KT – 253 – 120711 – Các cơ quan Nhà nước phải cung cấp thông tin chính thống cho báo chí

Nguyễn tấn Dũng: “Tham nhũng, yêu cầu phải phòng chống kiên quyết, kiên trì, đồng bộ”. Nói xong, thò tay vào túi đưa cô giá rượu Nguyễn thanh Phương 70 triệu usd để “đóng lệ phí” làm CT HĐQT nhà băng Bản Việt.

QĐND

Theo: QĐND

(Lời bình) – Cũng dễ hiểu khi thấy ĐCS thua xiềng trên mặt trận truyền thông.

Không cần nhìn đâu xa, thị trường vnd bị người dân nghe blog lề trái rút hàng ngàn tỉ vnd mỗi ngày, người dân thu mua vàng và usd trong khi nhà nước thì kêu gọi ngược lại.

Cả 700 tờ báo và hàng tram9 đài TV, Radio mà không làm lại vài blogers đơn lẻ như chúng tôi.

Vậy thì làm sao chúng tôi thắng dc đội quân hùng hậu đấy ???

Ai cũng biết đó là sự thật, lòng tin và phong cách phục vụ vô vị lợi. Những điều này ai theo chúng tôi đều thấy rõ.

Vậy nếu nhà nước muốn bắt kịp tí xíu chúng tôi là phải làm gì ??? Đừng nghe tuyên giáo hô hào như thế này: Trích “cần thực hiện nghiêm Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí ban hành kèm theo Quyết định số 77/2007/QĐ-TTg ngày 28-5-2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí giữa Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 1390/QĐ-TTg ngày 29-9-2008 của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan trên hàng tháng tổ chức họp báo để cung cấp thông tin chính thống kịp thời, chính xác, minh bạch (trừ các thông tin mật được pháp luật quy định), tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí nắm bắt thông tin chính thống tuyên truyền kịp thời, đưa tin chính xác trên các phương tiện thông tin truyền thông” hết trích.

Hãy biết cung cấp thông tin sự thật thì từ từ sẽ thu hút được lòng tin mà thôi, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và luyện tập. Luyện tập không nói láo.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Các cơ quan Nhà nước phải cung cấp thông tin chính thống cho báo chí
QĐND – Thứ Năm, 27/10/2011, 22:20 (GMT+7)
QĐND – Ngày 27-10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản số 7568/VPCP-TH truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần thực hiện nghiêm Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí ban hành kèm theo Quyết định số 77/2007/QĐ-TTg ngày 28-5-2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí giữa Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 1390/QĐ-TTg ngày 29-9-2008 của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan trên hàng tháng tổ chức họp báo để cung cấp thông tin chính thống kịp thời, chính xác, minh bạch (trừ các thông tin mật được pháp luật quy định), tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí nắm bắt thông tin chính thống tuyên truyền kịp thời, đưa tin chính xác trên các phương tiện thông tin truyền thông. Khi có vấn đề thuộc Bộ, ngành, địa phương mình được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng, người đứng đầu, cấp phó được ủy quyền hoặc người phát ngôn chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 77/2007/QĐ-TTg và sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1390/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đó đề xuất sửa đổi, bổ sung những nội dung không còn phù hợp nhằm đưa công tác phát ngôn và phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí đạt kết quả cao, bảo đảm quyền được thông tin của tổ chức, công dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong xã hội.

Ngày 27-10, trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân bên lề kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIII, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: Thời gian qua, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã quan tâm thực hiện việc tổ chức họp báo, chủ động tiếp xúc, trả lời phỏng vấn báo chí, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, vẫn không ít cơ quan thực hiện công tác phát ngôn và phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí còn hình thức, chưa thường xuyên; có trường hợp còn né tránh việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

26 comments on “KT – 253 – 120711 – Các cơ quan Nhà nước phải cung cấp thông tin chính thống cho báo chí

  • Chính xác là như vậy…hầu như ai có chút kinh nghiệm với bọn cs đều làm ngược và kết quả rất bất ngờ.
   Ví dụ Ku Bình (Thống đốc NHNN) nói không có ngân hàng yếu kém nào phải giải thể thế mà đúng 2 hôm sau lại có chuyện sáp nhập 3 ngân hàng lại cho BIDV quản lý..thật là pó tay không chứ.
   Hiện nay do cs chơi bài đóng băng tất tần tật nhằm mục đích kiềm chế lạm phát, hy sinh sự sống cả tất cả doanh nghiệp, kiềm chế đồng usd tự do – nội bất xuất ngoại bất nhập nên bây giờ ku Bình tuyên bố là đã gần đạt được chỉ tiêu đề ra là khoảng cách giữa usd tự do và bank khống chênh lệch quá 1%.
   Ku Bình lấy le và lấy điểm cho cái ghế mới nhận của mình nên bóp nghẹt mọi thứ, KT đang quay về thời bao cấp.
   Dân ta đang khổ từng ngày!

 1. Niềm tin của người dân vào Đảng đã hết vì thế công cụ tuyên truyền của Đảng cũng vì vậy nên chẳng ai tìm đ5c hay mua báo lề phải …. kích niềm tin như kích cầu chăng … còn khuya xưa rồi diễm … tình nghĩa đôi ta cũng chỉ đến thế thôi .. người dân nói

 2. Công an bắt con trai chị Bùi Hằng vì phát thông báo “Tìm mẹ”!

  Duc H. Vu says:
  December 7, 2011 at 1:16 am
  Thật là 1 chuyện khôi hài ngoài sức tưởng tưởng của bất kỳ ai ! Quá là QUÁI LẠ !….. Ấy ấy nói thế không đúng, phải nói là “CHUYÊN LẠ” cho nó phù hợp với những thông tin lề phải trong nước nào là “tàu lạ” , “nước lạ” thì nay là “chuyện lạ”.

  Lúc trước người dân Hà Nội xuống đường biểu tình đả đảo Tàu cộng xâm chiếm hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN thì liền bị nhà nước csVN cho công an chó săn ngăn chận, bắt giam và đạp vào mặt người yêu nước .

  Nay cậu bé tên Nhân 19 t (con trai út của chị BTMH) thấy mẹ mình bị CA bắt và mất tích đến nay đã hơn 1 tuần không tin tức gì thì cậu bé đi phát các tờ thông báo “Tìm Mẹ” cũng bị công an chó săn bắt giữ, thế này là thế nào ? Có ai giải thích dùm được không ? Không lẽ đi tìm mẹ mình mất tích cũng bị liệt vào cái tội chống đảng và nhà nước csVN ? Hay là luật pháp VN chưa có soạn ra luật đi tìm thân mất tích ???

  Giả sử sau này có ai mất chó mất mèo do đi lạc hay bị đứa hàng xóm trộm làm rựa mận rồi xuống đường dán, phát những tờ thông báo tìm chó tìm mèo thất lạc (Lost Dog – Lost Cat, như chuyện bên Mỹ thường thấy) cũng bị công an bắt ???
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=11543

  • Ở xứ Việt, có luật nhiều như rừng… Mình thống kê nó gần cả trăm ngàn văn bản luật, nghị định, thông tư, pháp lệnh… nó chồng chéo nhau, phủ định nhau… thành ra có luật cũng như không! 🙂

   Và luật chỉ dành cho tầng lớp bị trị thôi, còn tầng lớp cai trị thì miễn, muốn làm sao cũng đươc. Nhiều văn bản luật làm sao cũng đúng, hiểu sao cũng được, lập lờ đánh lận con đen, tranh tối tranh sáng, Không rõ ràng! Trên nói sai dưới bảo đúng, dưới bảo sai trên nói đúng! Sửa sai, càng sai,… sửa hoài,… đến giờ còn tái sửa!…:-)

   Ngày nay, Luật là ta, ta là luật ! Câu này của nhóm cai trị xứ Việt.

 3. Vô ích ! thông tin chính thống hay không chính thống cũng vậy thôi , niềm tin đã mất , không còn có thể lấy lại được nữa , cố gắng lắm chỉ hoài công .

 4. Trích : ” QĐND – Ngày 27-10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản số 7568/VPCP-TH truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường cung cấp thông tin chính thống cho báo chí.”

  Vậy là rõ rồi nhá, từ trước tới nay báo, đài NN toàn đưa tin náo, không chính thống. Muộn quá rồi 3D ơi, chẳng ai nghe nữa đâu, ( đã liệt rồi còn cố, mỏi cả tay ) đến giờ thì…..chỉ còn chui cống thôi.

 5. http://www.diendantrunghochnc.com/phpBB2/viewtopic.php?t=713.
  Đây là link của hồ sơ vụ án của Khemer Đỏ thảm sát dân làng Ba Chúc(An Giang)ngày 18/4/1978!!! mà trong đó chính (CS)VN là hung thủ….!!
  Vụ ông Tây Andre’ Manras Hồ Cương Quyết “tập trung đông người”chiếu phim(nỗi đau mất mát-HS&TS) nữa sao không thấy báo đài đưa tin trên hệ thống truyền thông cho công chúng biết nhỉ….!!?Còn quá nhiều ….nhưng rất tiếc Nhà nước và cơ quan thông tin báo chí không đang,không nói sự thật….!!Đấy là “nói láo”có hệ thống ….có tổ chức….!!8/12/2011.

  Không còn gì để nói láo…..!!8/12/2011.

 6. Đoạn: “Không cần nhìn đâu xa, thị trường vnd bị người dân nghe blog lề trái rút hàng ngàn tỉ vnd mỗi ngày, người dân thu mua vàng và usd trong khi nhà nước thì kêu gọi ngược lại.

  Cả 700 tờ báo và hàng tram9 đài TV, Radio mà không làm lại vài blogers đơn lẻ như chúng tôi.” là CXN “nổ” hơi quá. Có rất nhiều trường hợp gần đây người dân rút tiền khỏi ngân hàng, người mà chẳng bao giờ đọc mạng miếc, hay bị ai tuyên truyền. Này nhé:
  – Người ốm đau rút tiền chữa bệnh.
  – Người tích tiền được tuổi làm nhà.
  – Người cưới vợ cho con.
  – Người về hưu lương không đủ chi phải lấy tiền tiết kiệm bù đắp.
  – v..v…
  Nguyên nhân chính là chính sách thắt chặt tiền tệ làm cho đồng tiền hiếm hoi trong lưu thông, buộc người ta phải rút tiền về để chi dùng.

  • Chào bạn Mê Chè,
   Ko nổ đâu bạn, sau những lời kêu gọi rút tiền của tôi, hàng chục bạn đọc lên blog còm rằng thiên hạ đang rút tiền ầm ầm kìa.
   Về lãi thục âm thiên hạ rút hằng ngàn tỉ vnd mỗi ngày, có trên tất cả các mạng.
   Không lẽ 90 triệu ng VN cùng một lúc cần tiền vì :
   Trích:
   “– Người ốm đau rút tiền chữa bệnh.
   – Người tích tiền được tuổi làm nhà.
   – Người cưới vợ cho con.
   – Người về hưu lương không đủ chi phải lấy tiền tiết kiệm bù đắp.
   – v..v…
   Nguyên nhân chính là chính sách thắt chặt tiền tệ làm cho đồng tiền hiếm hoi trong lưu thông, buộc người ta phải rút tiền về để chi dùng.” hết trích.
   Bạn hãy theo dõi blog này thêm, tôi sẽ có rất nhiều kêu gọi và bạn sẽ thấy dân có đọc và nghe lời kêu gọi của tôi hay ko ??? Bạn đọc 50 ngàn của tôi thì biết tỏng là CS đang rất sợ tôi. Đừng sợ những gì CS làm mà hãy làm những gì CS sợ.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. MÊ chè : Năm nào thì dân không có người rút tiền làm nhà, cưới vợ cho con hay chạy chửa bệnh tật. Nhưng năm nào như năm nay các ngân hàng mất thanh khoản…Ngân hàng khủng hoảng đến độ đi vay liên ngân hàng lải suất 25đến 30% hả ông MÊ CHÈ.

 8. tiền gữi ngân hàng muốn rút mà khó khăn như thế thì ma nào nó dám gữi vào hả ông nhà nước? sắp tới chắc sẽ bắt buộc CB, CNV gữi tiết kiệm theo định mức NN yêu cầu…

 9. – Không biết vụ nầy có thuộc về tin chính thống không ? Hôm qua đọc tin nầy trên TTHN , vẫn nghĩ đó là tin không căn cứ , ác ý , nhưng hôm nay thấy anhbasam đăng lại , cũng rất có thể có căn cứ , cũng là một dịp để kiểm nghiệm về tư cách đạo đức của đám học trò “ xuất sắc ” của Hồ .
  – Lời bình của anhbasam cũng thật tếu lâm :
  – “Tuyên bố” riêng 2 cha con trong lúc nổi điên vì đang yêu như điên thì có lẽ đúng, còn công khai, chính thức thì chắc không thể, vì BCT sẽ không bao giờ chấp nhận ông quá đà như vậy. Tuồng như quả báo đã tới với ngài cựu tổng quá sớm? Cho vụ bauxite? Rất có thể. Người xưa vẫn nói “Ông Trời có mắt”!

  -” Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình. ”

  http://anhbasam.wordpress.com/2011/12/08/tin-thu-nam-08-12-2011/#more-37516

 10. Đúng ! ” Ông Trời có mắt ” , đó là quy luật ngàn đời không thay đỗi . Quả báo đã đến với gia đình Mạnh và sẽ tiếp tục đến với những kẽ đã gây ra đau thương cho đất nước dân tộc nầy . Chắc chắn là như vậy .

 11. Nhận lương bằng một … núi bánh
  Sau ba tháng bị chủ nợ lương cả công nhân và cấp quản lý, anh Ninh Xuân Tr. quyết định thôi việc tại công ty T.P.M chuyên sản xuất bánh tại Hà Nội. Là nhân viên phụ trách bán hàng của toàn thị trường miền Bắc, thu nhập của anh Tr. là gần 20 triệu mỗi tháng, như vậy khoản lương và thưởng công ty còn nợ anh hơn 50 triệu đồng.
  Ngay khi thanh lý hợp đồng với công ty mới đây, anh Tr. sững sờ khi công ty tuyên bố trả nợ lương cho anh và những lao động khác của công ty bằng… bánh.
  Khoản tiền hơn 50 triệu đồng thu nhập của anh Tr. tương đương với hơn 2.000 gói bánh. “Tiền lương của tôi tương đương với cả một xe tải bánh được chở ra khỏi công ty”, anh Tr. hài hước.
  Nhiều nhân viên trong công ty như anh Tr. cũng lễ mễ đưa xe tới chở bánh về. Tuy nhiên, do đã từng là người phụ trách bán hàng nên anh Tr. gửi được các đại lý nhờ bán hộ “núi bánh” đó giúp mình với giá rẻ, nhưng tới thời điểm này các đại lý vẫn nợ lại tiền bán hàng nên anh Tr. vẫn chưa thực sự được nhận lương của mình.
  Anh Nguyễn Công P., giám đốc điều hành công ty cũng trong tình trạng tương tự. Khoản lương của cán bộ quản lý cũng hoàn toàn được trả bằng…bánh. Đã mấy tháng qua, công ty trả lương cho anh P. khoản tiền 2.100 USD/tháng được quy ra… bánh.
  “Công ty khó khăn, lượng tiền mặt không có vì các đại lý nợ tiền hàng, không xoay được tiền trả lương cho lao động, mình là cấp quản lý cũng đành chịu”, anh Phúc nói.
  Không biết xử lý thế nào với cả núi bánh được quy đổi từ lương, anh P. gửi cho bà con họ hàng và gửi lại kho của công ty vì chính gia đình anh cũng không có chỗ để.
  Anh P. cho biết, làm việc trong ngành hàng tiêu dùng đã lâu, thời điểm này là lúc nhiều doanh nghiệp nhỏ trong ngành hàng này đang gặp khó khăn như vậy. Không xoay được tiền trả lương cho lao động, doanh nghiệp đành phải trả bằng chính sản phẩm mình làm ra. Người lao động dù không muốn nhưng vẫn phải nhận và tìm mọi cách để cho, bán, biếu, tặng…

  Theo Sài Gòn tiếp thị

 12. Cách đây 15 năm tui có mua bảo hiểm hàng tháng cho con trai, với hy vọng khi cháu 18 tuổi sẽ nhận được khoản tiền 50 triệu (tương đương gần 12 lượng vàng theo thời giá năm 1996) … cách đây mấy bữa đi ra Bảo Việt xin ngưng hợp đồng trước thời hạn, cán bộ BV nghe tui kể lý do xong cũng im lặng làm giấy tờ cho ngưng sớm … chắc họ cũng nản quá rùi, không dám tư vấn cho tui giữ hợp đồng tới hạn 2014 vì chắc tới lúc đó 50 triệu tui rút ra chỉ mua được két bia Saigon uống giải sầu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s