CSVN CÓ DÁM LỘT DA THOÁT XÁC ĐẠI HÁN KHÔNG? THƯỢNG ĐỈNH Á ĐÔNG VÀ TẦU ĐỎ LẢO ĐẢO!

Hà Nhân Văn

Hơn nhiều thập niên qua, đây là lần đầu, Á Đông lại chuyển mình rất quan trọng sau thượng đỉnh Á Đông bế mạc ngày 19-11 vừa qua ở Bali . Tấm hình nổi bật được báo chí đưa lên trang đầu là ba nhà lãnh đạo trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh Á Đông trong thập niên tới: Ôn Gia Bảo, Thủ tướng TC đứng giữa, kế bên là Obama và TT Singh Ấn Độ.

Nói một cách vô tư khách quan, Ôn Gia Bảo lại lạc lõng, đơn lẻ. Phút cuối cùng, trước khi dùng dạ tiệc, TT Obama mới tiếp kiến riêng họ Ôn. Obama nói với họ Ôn đầy hãnh diện và cứng rắn: “Với tư cách một đại cường hải dương toàn cầu, Hoa Kỳ coi thượng đỉnh Á Đông này là “vũ đài hàng đầu”. Cuộc gặp gỡ họ Ôn và Obama không có trong nghị trình, chỉ được sắp đặt vào giờ trước khi dự tiệc và rời Bali . Biển Đông và “luồng tự do thông thương quốc tế” ở Biẻăn Đông là chủ điểm của cuộc gặp gỡ Hoa – Mỹ rất ngắn. Bắc Kinh vận động, kể cả áp lực Nam Dương, chủ tịch ASEAN không đưa vấn đề Biển Đông ra trước thượng đỉnh. Nhưng thật bất ngờ đối với Bắc Kinh, thượng đỉnh bế mạc ngày 17-11 với một thông cáo gồm 10 nước hội viên đồng thuận nhất trí lên án “Những hành vi xâm lấn trong vụ tranh chấp Biển Đông”. Bắc Kinh bất ngờ trước một Miến Điện ( Myanmar ), Cao Miên và Lào, kể cả lại hứa hẹn của TBT đảng CSVN. Lại càng bất ngờ với một Nam Dương còn cứng rắn hơn VN ở năm 2010. Thông cáo quyết liệt này đặt thượng đỉnh Á Đông trước một sự kiện đã rồi. Cùng ngày 17-11, TT Obama từ Úc đến Bali, ông đã họp với TT Phi Luật Tân, hai bên bàn thảo về an ninh quốc phòng, điều mà ngoại trưởng Clinton trên đường đến Bali đã ghé Manila ký văn kiện hai bên Mỹ – Phi tái xác nhận và làm mới hiẹảp ước quốc phòng chung Mỹ – Phi 1960.

Vai trò của TC nhỏ hẳn lại trong thượng đỉnh trước một liên minh Mỹ – Úc – Ấn – Nhật. Theo tin Reuters, các nước ASEAN “rất phấn khởi nhất là Phi, Brunei, Tân Gia BA trước thỏa hiẹảp Mỹ – Úc để cho 2500 TQLC Mỹ đóng tại Robertson Barracks ở Darwin phía Bắc Úc. Bắc Kinh cố mua chuộc Miên, Lào và Miến Điện nhưng đã không thành công, cả 3 nước tuy không có liên hệ đến tranh chấp ở Biển Đông nhưng vẫn biểu quyết theo hướng chung nhất trí của ASEAN về Biển Đông.

TẠI SAO BẮC KINH MỀM XÈO NHƯ THẾ?

Mấy tháng đầu năm 2011, cũng như trọn năm 2010, TC trở nên hung hãn về Biển Đông là của TQ “không thể tranh cãi”. Bây giờ vẫn thế nhưng chỉ là võ mồm. Tàu hải giám TC đi lại thưa thớt, chỉ ở vùng biển VN, không còn lai vãng đến vùng biển Tây Phi , Brunei và Mã Lai. Liên tiếp đầu năm 2011, TC gạ Nam Dương đi đến một thỏa thuận lập hải lực phòng vệ chung biên giới “hải phận TQ và Nam Dương”. TC tung vào khoảng 3-4 tỷ đô la đầu tư ở Nam Dương nhưng cuối cùng Nam Dương đã từ chối. Nếu Nam Dương ký thỏa ước như vậy, mưu sâu thâm hiểm của Bắc Kinh là mặc nhiên Nam Dương công nhận “lưỡi bò Nam Hải” của TC. Những bài báo bằng Anh ngữ trên tờ Hoàn cầu thời báo (The Global Times) dọa sẽ dậy cho 2 con muỗi một bài học đích đáng và rằng VN và Phi sẽ nghe thááy tiếng đại bác vang dội. Những lời chửi bới dọa này được trích đăng lại trên nhiều báo ở Singapore, Jakarta, Manila và New Delhi (Ấn Độ) đã gây phản tác dụng, hậu quả xấu dội lại, Bắc Kinh trở thành kẻ háo chiến, bắt nạt nước nhỏ. Do đó, theo học giả TQ Thái Diễn, đã gây thiệt hại uy tín của TQ rất đáng kể. Ông Thái Diễn phát biểu rằng “Nói chung, TQ càng giàu, càng mạnh, càng mất đi nhiều bằng hữu”. Điều này, bà Lại Hành Viên, chủ tịch ủy ban Hoa Lục của chính phủ Đài Loan mới đây đã lên tiếng, tuy Bắc Kinh miệng thì nói hòa bình nhưng còn xa vời. Đài Loan và Bắc Kinh đã thỏa thuận 16 điểm quan hệ hai bên về kinh tế, thương mại nhưng khó mà có hòa bình với Bắc Kinh. Tại sao từ tháng 7 đến nay, Bắc Kinh lại mềm nhũn trong thực tế, nhất là đối với Hải Đông (với Nhật) và Biển Đông? Theo giới tình báo Á Đông ở Hồng Kông cho biết: TQ đang gặp rất nhiều nguy cơ. Vẫn theo tin tình báo này, chiếc hàng không mẫu hạm duy nhất mới hạ thủy, theo kêá hoạch, nó sẽ đậu ở Tam Sa, Hải Nam, là trú sở thường trực nhưng chưa thẳng tiến về Biển Đông vì còn quá nhiều trục trặc sau cuộc hành trình ngắn thử nghiệm. Nó chưa phát hiẹản được tàu ngầm địch ở độ gần. Nó cũng không đủ sức chống lại hỏa tiễn của Đài Loan và Nam Hàn chứ chưa nói đến hỏa tiễn và vũ khí laser của Mỹ, chưa nói đến các tàu tàng hình của Mỹ, căn cứ thường trú ở Tân Gia Ba.

Kinh tế tài chính TQ hiẹản nay mới là yếu tố tác động đến chính sách đối ngoại của TQ nói chung. TC chắc chắn phải tự biết mình và họ đã nhận ra nguy cơ sụp đổ ngay dưới chân. Cho nên phản ứng của TC từ thượng đỉnh G-20 Cannes Pháp quốc đến APEC ở Honolulu và thượng đỉnh Á Đông ở Bali đã mềm nhũn một cách bất ngờ, không còn năng nổ, giọng kẻ cả nước lớn như năm 2009, 2010… Đó là do nguy cơ tài chính!

TC TRÊN ĐÀ PHÁ SẢN?

HNV dành cả ngày thứ Bảy dịch tóm lược tài liệu về “tình hình kinh tế TQ” vào tháng 10 và 2 tuần lễ đầu tháng 11-2011. Nếu tài liệu này không xuất phát từ Thẩm Dương, Hoa Lục, chắc HNV không dám sử dụng vì sẽ dễ bị ngộ nhận là cường điệu thiếu vô tư, có ác cảm với TC. Đọc xong trên 30 trang tài liệu với bản đồ, trình bày lớp lang, khoa học do chính mấy kinh tế gia người Tàu trung thực lên tiếng trong một cuộc hội nghị qui mô ở Thẩm Dương vừa qua. Đây có thể nói là những tiếng kêu trầm thống cảnh báo về một nền kinh tế của một cường quốc kinh tế số 2 thế giới đang trên đà sụp đổ. Tiến sĩ Tạ Diễn phát biểu trong hội nghị, tố cáo Hoa Kỳ đã làm cho nền sản xuất TQ phải điêu đứng vì “thủ đoạn nham hiểm của Mỹ”. TS Diễn không nêu rõ thủ đoạn ấy như thế nào. Ông Diễn chỉ nêu lên, lấy số 100 làm chuẩn thì nền sản xuất của TQ (vào tháng 10-2011) đã xuống dưới 50. TS Diễn nêu lên một số bằng chứng: Hàm Ninh trở nên giàu có phát triển là nhờ sản xuất giày da bán qua Mỹ, Âu châu và khắp thế giới. Nay ngành gia công giày da ở Hàm Ninh phải ngưng hoạt động 60%.

Ôn Châu (Wenchou) tiên tiến canh tân phát triển từ thập niên 1980, là mẫu mực cho toàn quốc về nền công nghiệp “cỡ vừa và nhỏ”. Các tỉnh và thành phố đổ dồn về Ôn Châu “học cách làm ăn” (trong đó có VN cũng hồ hởi theo Ôn Châu phát triển hàng ngàn xí nghiệp vừa và nhỏ). Ôn Châu trở thành “thần thoại” ở Hoa Lục với 400,000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thí dụ xưởng làm kính mát, sử dụng đến 3,000 công nhân. Mùa hè 2011, xí nghiệp này bại sản do công nợ chồng chất, không trả nổi số “nợ đen” lên tới 1/2, còn lại là do ngân hàng nhà nước cho vay. Chủ nhân xí nghiệp kính mát bỏ trốn ra nước ngoài từ tháng 9-2011. Cả Ôn Châu, hàng trăm chủ xí nghiệp bỏ trốn vì nợ nần không trả nổi. Số nợ đen lên đến 313 triệu mỹ kim. Tính theo cả Ôn Châu số nợ đen lên đến 110 tỷ đồng nguyên (yuan) hay là 16 tỷ mỹ kim. Nếu tính theo cả Hoa Lục số nợ đen vào tháng 10-2011 là 300,000 triệu yuan hay là 626 tỷ mỹ kim.

THẾ NÀO LÀ TÍN DỤNG ĐEN?

Nền kinh tế phát triển vụng về, xô bồ, sứ quan ở VN cũng đang trên bờ vực thẳm. Ts Cao Sĩ Khiêm, cựu Thống đốc ngân hàng nhà nước TƯ, đã cảnh cáo, nếu VN không thay đổi, cải tổ “sẽ nguy hiểm” (theo bản tin đài VOA). VN chỉ là bản sao, phó bản của TQ, theo các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây, Thẩm Dương, Hàm Ninh. Tín dụng đen là ngoài hệ thống ngân hàng nhà nước hoặc do các ngân hàng tư và các tổ hợp tín dụng cho vay. Từ năm 2008-09, hệ thống ngân hàng nhà nước bắt đầu thắt chặt, giới hạn không cho các xí nghiệp được vay bừa bãi như trước, họ phải quay qua các nguồn tín dụng đen. Chưa từng có trong lịch sử kinh tế ngân hàng thế giới, nhà nước tăng lãi suất lên đến 20%. Vậy thì xí nghiệp lấy đâu làm lời. VNCH trước năm 1975 cũng có cảnh “xanh sét, đít đui”, nhưng chỉ là vay xổi, do các chủ cho vay cấp kỳ, khẩn cấp, lãi cắt cổ. Đó là vay và cho vay “chợ”. Ở các tỉnh TQ và VN lại diễn ra cảnh này có hệ thống. Thí dụ cuối tháng không đủ tiền trả lương công nhân hay không đủ tiền mua vật liêảu sản xuất, chủ nhân đành vay nợ đen. Do không đủ vốn luân lưu (cash flow) không có đủ tiền mặt ngay để tiêu dùng nên phải vay nợ đen hoặc là phá sản, trốn nợ. Dù là được vay cấp kỳ, với lãi suất cứa cổ trên 20% như nhà nước qui định, hay 30-40% vay xổi, nợ đen làm sao chịu thấu! Phá sản là đương nhiên. Bắc Kinh rất tự hào về các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam , kể cả Quảng Đông nay thì có thể vở nợ bất cứ lúc nào theo Ts Diễn.

TRÊN DƯỚI TOÀN LÀ GIẢ MẠO – LỪA DỐI

Gs. Lang Hàm Bình, ĐH Trung Văn Hồng Kông, một kinh tế gia thiên Tả, thân CS, tham dự hội nghị Thẩm Dương kể trên, đã không ngần ngại nói thẳng trước hội nghị: TQ phạm vào quá nhiêàu cái giả! Gs. Bình làm cho hội nghị sửng sốt, ông hỏi: TQ phát triêăn lên đến 9% tổng sản lượng quốc gia GDP chăng? Không phải như vâảy! Không đúng như vâảy! “Phải trừ đi số 6 tức chỉ còn 3”! Nghĩa là tụt hâảu 6%! Vì phục vụ cho nhu cầu chính trị, TQ phóng lên con số phát triển 9.1% (CS Việt cũng như Tàu, bao giờ cũng thêm số lẻ để biểu hiện sự chính xác!). Làm gì có con số “thần thoại” đó vào lúc này (2011)!

Lạm phát cũng là giả, TQ nêu lên lạm phát là 6.2% mà sự thực theo Gs. Bình là 16%. Bắc Kinh lên tiếng sẵn sàng giúp Liên Hiệp Âu Châu cứu nguy Hy Lạp vỡ nợ! Theo Gs. Bình: các tỉnh TQ sẽ đua nhau vỡ nợ như Hy Lạp. Gs. nêu đích danh 3 tỉnh Vân Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông đã vi phạm tín dụng trầm trọng có thể vỡ nợ, ông nhấn mạnh trước hội nghị: “Ở TQ tỉnh nào cũng như Hy Lạp!”. Rồi đây, TQ có thể cứu các tỉnh “Hy Lạp TQ” được không? GS. Tạ Diễn, Tiến sĩ kinh tế, nói thẳng trước hội nghị, “Lâu nay TQ đưa ra những tin không chính xác, phục vụ cho mục tiêu chính trị”. Báo chí không được loan tin chính xác. Từ trên xuống dưới đều làm giả. Phó TT Lý Khắc Cường sẽ thay Ôn Gia Bảo năm 2012, khi còn làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Liêu Ninh, ông đã phát hiện các báo cáo và con số giả, ông truy đến tận gốc. Gs. Lạng Hàm Bình làm cho cả hội nghị náo động khi ông công bố rằng tổng sản lượng quốc gia GDP của Hoa Kỳ lớn bằng 2 lần rưởi GDP TQ thế mà số lượng tiền (đồng nguyên), TQ lại in ra cao hơn Mỹ 30%! Điều này cũng dễ hiểu, chính phủ TQ cần bao nhiêu tiền cứ ra lệnh cho bộ tài chính và ngân hàng TƯ in bấy nhiêu thì in theo nhu cầu. Đảng và nhà nước là một kho “nguyên lý”: Đảng lãnh đạo – Nhà nước quản lý – Nhân dân làm chủ (VNCS theo y nguyên lý này). Còn Hoa Kỳ, bộ ngân khố in số lượng đô la do Quỹ dự trữ liên bang (FED) qui định tức ngân hàng TƯ, độc lập với hành pháp và lập pháp. Bộ ngân khố lại dưới sự kiểm soát của các ủy ban tài chính, ngân hàng của thượng và hạ viện, lại thêm cơ quan độc lập GAO tức Tổng cục kế toán trực thuộc quốc hội, kiểm soát cả 3 ngành HP, LP và TP, mọi khoản chi tiêu sai trái không lọt qua con mắt của GAO. Thí dụ năm 2010, FED cứu nguy HP Obama, bơm cho HP 600 tỷ. Nhờ có thêm 600 tỷ này, bộ ngân khố mới được phát hành thêm 600 tỷ đô la.

Trong khi đó, thị trường xuất cảng của TQ càng ngày càng giảm sút từ Mỹ qua Âu. Tin mới nhất từ Tripoli cho biết tân chính phủ Libya chưa có ý định để cho TQ tiếp tục xây cất cầu đường và chung cư như thời Gaddafi. Libya cũng không có ý định để cho 35,000 công nhân TQ trở lại Libya (đã hồi hương).

Một biến cố quan trọng khác có thể mở đường cho một Phi châu “bái bai” TQ, một kiểu “thực dân mới” ở Phi châu: nước Zambia đã trỗi dậy mở đầu cho mùa Xuân dân chủ Phi châu. Đảng cầm quyền độc tài đã thất bại trong cuộc tổng tuyêăn cử vừa qua, một cú sấm sét đánh xuống đầu các công ty quặng mỏ của TQ đang khai thác ở xứ này. Riêng các mỏ đồng do 4 công ty TQ độc quyền khai thác từ thời vàng son, chính phủ độc tài Zambia là bạn thân thiết của Bắc Kinh, CT Hồ Cẩm Đào đã thăm Zambia, viện trợ dồi dào, TQ khai thác 75% mỏ đồng, không kể hàng ngàn mẫu rừng thuê để khai quang lấy gỗ đem về Tàu và mở các nông trại trồng hoa màu. Đảng đối lập Zambia đại thắng nhờ chủ trương đòi xét lại tình trạng hầm mỏ, đòi tăng lương và xét lại các nông trường do TQ làm chủ, nghĩa là chống TQ rõ rệt. Michael Sata với chủ trương dân chủ và dân tộc tự quyết đã đắc cử thủ tướng, cam kết với các nghiệp đoàn và toàn dân sẽ xét lại toàn bộ các cuộc khai thác tài nguyên của công ty TQ ở Zambia .

CSVN THOÁT XÁC, LỘT DA?

TC thay đổi, VNCS sẽ đổi thay. Lãnh đạo CSVN đang dạo khúc đàn ai oán mở đầu để cho các công thần kinh tế thời đổi mới lên tiếng giáo đầu như Cao Sĩ Khiêm, Lê Đăng Doanh. Nhưng CSVN có dám lột da, thoát xác không để dứt cái bóng ma Đại Hán đang bao trùm khắp nước, ta phải đợi đến mùa lễ Hội Xuân năm Thìn mới rõ. Tại sao lại vậy? Từ thời Nông Đức Mạnh nhất là với Ts “rơm” Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tuyên giáo TƯĐ, VN trên đà vong nô văn hóa và truyèàn thống yêu nước trong lễ hội Xuân đã bị tha hóa có thể đi đến tuyệt diệt. Mấy năm qua không còn lễ hội múa rồng, diễn lại trần Rồng Lửa đại phá quân Thanh ở Khương Thượng, Đống Đa, mùa Xuân Kỷ Dậu 1789 vì phạm đến “16 chữ vàng, 4 tốt” trong quan hệ Việt – Trung.

Ba Đình, trái tim của đất nước, nơi còn nhiều ngôi đình cổ thờ anh hùng liệt sĩ dân tộc như đình Ngọc Thanh thờ Phùng Hưng Bố Cái Đại Vương, mùa xuân mở hội, “kỵ” (giỗ) thánh vương diễn lại thần tích chiến công quân dân đánh tan quân đô hộ Hán lấy lại thành Long Biên. Thời Lê Duẫn được tái phục hồi để vận động tinh thần chống Đại Hán. Thời NĐM cấm hẳn! Còn hàng trăm lễ hội khác vào mùa Xuân diễn lại thần tích đánh quân Hán. Thí dụ hội làng Phù Mỹ, huyện Từ Liêm. Mở đầu hội lễ là một đoàn thiếu nữ múa và hát ca trù (6 cô), ôgn quản giáp cầm trống chầu giơ cao trước mặt mở lời giáo trống (dẹp quân Hán – Mã Viện), ông xướng: “Gió thuận mưa hòa – Biển lặng sông sâu – Đã dẹp xong lũ kiến đàn ong (giặc xâm lược Hán). Nay vỗ cửa, tôi xin giáo trống”. Ông ngưng lời, các cô đào bắt đầu hát múa, cô nào không hát thì gõ phách và đánh trống bồng làm nhịp. Đền Phú Mỹ (ngoại thành Hà Nội) thờ phối tự nữ tướng Ả Lã theo Hai Bà Trưng đánh quân đô hộ Hán và Mã Viện. Bà Trưng phong Ả Lã là Phương Anh phu nhân, em trai theo chị đánh quân Mã Viện được phong làm Quốc Công, cả hai chị em theo gương Hai Bà đều tuẫn tiết không chịu hàng giặc. Dân nhớ ơn thờ hai vị ở đình Phú Mỹ (xem: Lê Trung Vũ, chủ biên, Lễ hội Thăng Long, “Hội làng Phù Mỹ – Kiều Mai”, nxb HN, 2001, tr. 93-99). Bao nhiêu lễ hội Xuân như hội làng Phù Mỹ, diễn lại thần tích, dù là ca múa nếu có liên quan đến lịch sử đánh Đại Hán xâm lược đều bị đảng ngầm cấm hẳn. Không rõ Xuân năm Thìn sẽ như thế nào? Liệu CT Trương Tấn Sang còn nặng lòng với dân tộc có dám mạnh mẽ tái phục hồi không hay chỉ cải tổ kinh tế (tiếp kỳ sau) để hầu bao của Đảng thoát hiểm?

HÀ NHÂN VĂN
(21/11/2011)

30 comments on “CSVN CÓ DÁM LỘT DA THOÁT XÁC ĐẠI HÁN KHÔNG? THƯỢNG ĐỈNH Á ĐÔNG VÀ TẦU ĐỎ LẢO ĐẢO!

 1. http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/12/csgt-dang-phai-doi-mat-voi-tac-dong-tieu-cuc-tu-tai-xe/

  Làm sao nó dám thay da thoát xác được anh châu khi còn những thằng lòng người dạ thú như thằng này , ăn hối lộ ngập mặt cả xã hội điều biết ,thậm chí báo chí lề phải nó còn khui ra mà vẫn còn đổ cái tội cho cánh tài xế . Xin lỗi 10 năm làm vận tải tôi quá biết đến từng cái thủ đoạn nhỏ nhặt của quan thầy nó ăn hối lộ cánh tài xế…Tài Xế vận tải nặng Việt Nam là giỏi nhất thế giới ( sự thật ) , khổ nhất cũng là họ .

  Cỡ thằng đại tá CA đó nếu có cơ hội ra chất vấn dân chủ trước toàn dân thì 1 chút bản lĩnh hèn mọn của tôi tôi sẽ vạch ra cái sơ hở của luật giao thông đường bộ mà cha con nó làm ra để kiếm ăn .

  Nó thông đồng từ đăng kiểm xe để làm ra cái quy trình đăng kiểm phản khoa học nhất thế giới để từ đó xe nào lưu thông trên đường điều đã là bị vi phạm rồi chưa cần biế có lỗi hay chưa chỉ cần thổi lại là cánh tài xế buộc phải chung chi mặc dù biết là không tội lỗi gì ,anh tx nào có kiến thức tý mà vấn đáp với nó là chết , có quốc gia nào mà xe,mooc sản xuất ra được tải hàng 46 tấn container đôi chuẩn quy định xe ,mà về Việt Nam quy định trục xe chỉ được tải 26 tấn chưa chuyện vô lý vậy cũng có được .Còn giới chủ xe kiến nghị thì đổ thừa cầu đường, rồi giới chủ xe đưa ra sáng kiến tăng thu vượt tải đến 46 tấn đúng tải xe sản xuất ,lấy tiền tăng thu đó làm đường thì mấy cha lại nói cái đó để ở trên coi lại. Coi 8 năm rồi chưa ra .nếu mà làm đúng thì mấy thằng CSGT húp cháo à nói thẳng vậy cho dễ nghe…..còn nhiều cái vô lý lắm mà vẫn thành luật 1 bọ đầu óc bã đậu tranh nhau kiếm ăn làm sao thay đổi đây……Nghe cho kỹ nè mấy thằng CA mạng nào mà có vô đây 80% tai nạn xe container,xe ben , xe tải nặng, là do tụi CSGT chúng mày mà ra hết .Chúng mầy bớt làm luật lại cho anh em tài xế chủ xe dễ thở 1 tý là tai nạn gt giảm ngay .Chạy mà lo canh me coi có chúng mày núp lùm đâu đó không làm sao chạy .Đạp cho lẹ lẹ để qua kịp giờ chúng mày ra chốt sao mà không tai nạn

  Nếu 1 mai mà có biến loạn gì thì tụi csgt chúng mày nên trốn là vừa anh em nhà xe sẽ đi kiếm chúng mày tính sổ.

  • Chào bạn bdxn,
   Bạn muốn thay đổi thể chế này thì ủng hộ chúng tôi, chúng tôi sẽ kêu gọi mọi người vùng dậy khỏi ách cai trị và đô hộ của bọn này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. đừng nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài, cái ruột bên trong của Trung Cộng mục rỗng hết. Em thường xuyên qua Quảng Châu nên em lạ gì, dân lao động chiếm đại đa số rách như tổ đỉa, thu nhập trung bình không tới 200 đô một tháng, mà giá cả đắt đỏ hơn Việt Nam nhiều. Được cái cave khựa ở Quảng Châu ngon lắm. Những lần em sang đó bọn đối tác lần nào cũng trân trọng mời lầu pản xman đi giải sầu hố hố, nên cũng tranh thủ đi trả thù dân tộc

  • he he, đang tìm mo nì với cơ hội qua bển trả thù dân tộc đây. tìm 1 em để cùng đóng Hồng lâu mộng coi nó sướng cỡ nào.
   Con gái tàu thì hơi bị nổi tiếng.

   • Giá hàng của bọn khựa 300 tệ hàng cao cấp nhất bím đỏ hồng vú sừng trâu U20 he he. Gái khựa giờ thất nghiệp nhiều nên đi làm cave nhìu lắm. Ở Hà Nội nếu bác cần hàng sinh viên khựa làm thêm cũng có

   • Vâng, mặc dù rất ghét khựa nhưng em vẫn làm ăn với bỏn khựa anh ạ, chính trị là chính trị còn kinh tế là chuyện khác. Nhưng đối tượng em làm ăn bên khựa chẳng có thằng nào là tư bản đỏ cả, toàn bọn dân business như bọn em chửi chính phủ khựa còn hay hơn cả bên mình chửi 3 Dũng.

 3. Libya cũng không có ý định để cho 35,000 công nhân TQ trở lại Libya”
  xxxxxx
  nguy hiểm! 35ngàn này sẽ lẻn vào đâu?

 4. Bài viết rất hay, TC đúng là hổ giấy, mồm loa mép vãi.
  Đánh đấm chả biết ra trò gì không, chỉ được cái mồm.
  Lêu lêu TC thúi.
  Ỉa vào những gì gọi là tinh túy trung hoa.

 5. Nếu các bác chú ý các sự kiện về chính trị của VN vừa qua thì các Bác cũng sẽ hiểu được “Có một vấn đề nào đó rất lớn đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách cai trị của 14 vị BCT (các ông vua tập thể) nhưng không liên quan đến tình hình kinh tế VN hiện nay “…

  Do đó qua bài viết trên nói lên tất cả hệ thống chính trị của TQ đang tụt dốc kinh hoàng do Kinh tế do đó có khả năng ” lỗi hệ thống ” của BCT trung quốc đang vỡ ra dốc sức cho BCT Việt nam buộc phải thay đổi ngoài ra yếu tố K.tế (cũng ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược cai trị của Đảng CSVN hiện nay …)

  Mùa lễ hội xuân 2012 sẽ khởi đầu cho một Enxin Việt nam có hay là không ? DÂN CHỦ CỦA VIỆT NAM có đổi bằng máu hay là không …

 6. Đây ! Đáp ứng tuyên bố của thủ tướng Dũng trước quốc hội vừa rồi :

  Tình hình an ninh trên biển phức tạp

  “…tình hình an ninh trên biển diễn biến phức tạp. Ông Đinh Xuân Thảo, viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Nam, cho biết nhiều tàu cá Trung Quốc vào rất gần đảo Cù Lao Chàm, biên phòng Quảng Nam kết hợp cùng biên phòng TP Đà Nẵng đẩy đuổi ra khỏi địa phận.”

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/468430/Tinh-hinh-an-ninh-tren-bien-phuc-tap.html

 7. xman :
  Giá hàng của bọn khựa 300 tệ hàng cao cấp nhất bím đỏ hồng vú sừng trâu U20 he he. Gái khựa giờ thất nghiệp nhiều nên đi làm cave nhìu lắm. Ở Hà Nội nếu bác cần hàng sinh viên khựa làm thêm cũng có

  300 tệ là bao nhiêu tiền việt vậy bác?
  Kha kha… hà lội cũng có hàng à? Thú vị đây…,

 8. Đây trả thù dân tộc cho các bác muốn đi nhanh và ngay ….14 đô xe cao cấp sài gòn -phomphenh đến trạm thuê cái ks gần trạm cứ hỏi ngay trạm ks người việt nó chỉ cho vài bước đi bộ là tới giá rẻ 12 đ ngày phòng cũng ok lại thuận tiện việt nam không à .Nghỉ ngơi tắm rửa chiều tối xuống quầy tiếp tân nhờ gọi giùm 1 xe tut tut người việt cho dễ giao tiếp .bảo nó chở ra sòng bạc trung tâm (sòng tên nara hay saga…gì em quên mất tên )trước sòng có 1 dãy xe bán đồ ăn trải chiếu ăn ngon rẻ ….ăn lấy sức đã.
  Xong kêu thằng tut tut chở vào matxa chou ,nói rõ là matxa có gái tàu và nga sợ nhiều khi nó biết chỗ mà không biết tên cái matxa đó vì bản tên nó nhỏ dòm kỹ mới thấy
  vé 12 đ 1 suất có 3 chỗ lựa trong lồng kiếng là gái vn ,cambot nhìn tôi nghiêp lắm thà là không đi….ngồi ghế shopa mặc áo đỏ là mấy em tàu he he he cho các bác lựa trả thù phủ phê còn gái nga thì do ít nên đắt khách nếu thích nga thì ngồi đợi có thì đi
  vào thì cần 1 chút tiếng Anh để đề nghị và hỏi giá nha các bác ,chứ không đề nghị “Trả thù dân tộc”” là nó làm matxa xong ra đấy không có xxx gì đâu .
  he he he dành cho các bậc trượng phu muốn đi gấp trả th2 dân tộc …à quên giá 1 lần trả thù là 45 đ nga,30 đ vn cambot em không rõ

  xin phép anh châu cho em spam cái màn trả thù dân tộc cái .

  • Chà chà bác bộ đội nhờ đi Campuchia tình nguyện hay sao mà rành vụ này quá hén.
   Mà 30 đ VN phải = 30 000 không bác?

   • không phải đâu, chắc là tiền của bọn Cam, 1 đồng của bọn Cam tương đương với khoảng 5,3 đồng Việt Nam gì đó em không nhớ chính xác. Nhục thật, 1 ông cụ không bằng 20% của một ông Cam

  • Khi nào ông Sang ra thăm Trường Sa mới gọi là thách thức, chứ tới thác Bản Giốc thì có cái mẹ gì khi mà cái mốc biên giới nó nằm lù lù sâu trong lãnh thổ Việt Nam lâu rồi.
   Hồi em đến thăm thác Bản Giốc em còn vạch chim đái sang bên kia suối chứ ông Sang làm gì có bản lĩnh làm chuyện đó

   • “Vũ qua Bắc hải’ à ? Hay đấy..
    Em nói vậy vì xưa nay không thấy cu nãnh đạo nào thăm thác Bản Giốc cả. Còn Trường Sa thì có cu ra rồi.
    Giờ ra Hoàng Sa mới là sành điệu đó bác.

 9. Cái ổn định và hạnh phúc của nhà mình(mạnh cha thì bia ôm gái gú,mạnh mẹ thì spa,đánh đề,đánh bac nhưng cả hai đều bạo lực với con cái)nên cái nhà hàng xóm to đùng nhưng cũng rứa thì có khác chi mô.Đạo lý con người và đạo lý xã hội xã hội chủ nghĩa giờ là đồng tiền nên thượng bất chính thì hạ tắc loạn và dân đen sẽ phải muôn vàn khốn nạn.Đảng CS Tàu hay VN nó chỉ mạnh về bạo lực,tức áp dụng luật rừng và thú tính nên ai ai cũng còn sợ khi còn chịu đựng được.Nhưng khi cái nghèo đi vào cửa nhà của đại khối Dân đen thì cái Sợ sẽ bị quăng ra cửa sổ(nguyên là:cái nghèo đi vào cửa chính thì tình yêu đi ra cửa sổ)và bần cùng sinh thí mạng(sinh đạo tặc)với những thằng những con ngu-tham làm hại đến ta.Đời là vậy mà-giàu bằng tài năng đức độ và biết chia sẽ cho người thì người tôn trọng,yêu thương-còn giàu bằng bạo quyền,cướp bóc và ích kỹ thì đời nguyền rủa và chờ dịp sẽ hùn nhau đạp xuống bùn đen.Vậy Công Bằng luôn nẩy sinh Yêu thương và Đàn Áp luôn dẫn đến Hận thù là vậy đó.Cộng Sản VN đã gây ra quá nhiều tội ác nên nó không dám quay đầu vào bờ và sẽ ác cho tới cùng.Vì vậy đừng tin những gì CS nói mà hãy cùng nhau dẹp bỏ nó ,tước hết quyền lực bạo lực của nó thì may ra nó mới chịu sửa đổi.Hãy luôn nhớ điều này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s