KT – 257 – 120911 – Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam

Phạm Oanh

Theo: Cafef.vn

(Lời bình) – Lại thêm một “chỉ đạo hành chánh” của một Thủ Tướng bất tài.

Lúc này TT biết sự bất lực của mình nên chỉ ngồi đó chỉ đạo chứ không còn dám ra chi tiết vì biết rằng cội nguồn của sự bất ổn của TTCK, BĐS, NH, DNNN là những vấn đề phức tạp.

Tôi đã chứng minh rằng những biện pháp hời hợt của 3 Dũng chỉ đem đến thất bại ngày càng sâu đậm mà thôi.

Chúng ta sẽ thấy trong những ngày tháng tới đây, 3 Dũng ngày càng sợ phải đưa ra những quyết định thất bại thì những áp lực từ BCT, UVTW, Đảng viên, dân chúng v.v..ngày càng nặng nề hơn.

Với chỉ thị này, TTCK lên được 1 ngày với 8 điểm và ngày hôm sau trở lại mốc 380 (sụt 8 điểm). Và SCIC bơm cà ngàn tỉ để đánh lên được vỏn vẹn 1 ngày rồi không còn tiền để giữ nữa (mỗi ngày thanh khoản của TTCK là 9.000 tỉ vnd.

SCIC tung ra vài ngàn tỉ vnd đánh lên, nhung74 con bệnh ôm chứng khoán 6 tháng hay 1 năm nay quá mừng, xã hàng rồi ôm tiền mà chạy nên ngày hôm sau giá xuống trở lại còn 380 điểm.

Tiền thuế của dân tộc ta bị 3 Dũng hoang phí vào những quyết định trời ơi đất hỡi ngày càng nhiều.
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam

Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng định hướng phát triển TTCK 10 năm tới với yêu cầu nhất thiết phải gắn quá trình tái cơ cấu với xây dựng và vực dậy TTCK Việt Nam.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu tại lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động của Trung tâm Lưu ký chứng khoán ngày 29/11/2011 đã chia sẻ rằng, không phải Chính phủ chỉ dành sự quan tâm phát triển TTCK lúc mới thành lập, mà thực tế, Chính phủ luôn kiên định xây dựng TTCK Việt Nam an toàn, lành mạnh, trở thành kênh huy động vốn, kênh dẫn vốn trong nền kinh tế.
Cũng theo Phó Thủ tướng, hiện nay, bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế có những diễn biến phức tạp, khó lường, đã tạo nên những áp lực cho TTCK. Tuy nhiên, Chính phủ đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện các mục tiêu lớn như kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và chỉ đạo các bộ, ngành triển khai nhiều giải pháp vực dậy nền kinh tế, trong đó có TTCK.

Trong mục tiêu chung tái cơ cấu nền kinh tế, thì tái cơ cấu hệ thống tài chính và ngân hàng là hai nhiệm vụ khó khăn nhất. Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng các đề án tái cấu trúc ngành, xây dựng định hướng phát triển TTCK 10 năm tới với yêu cầu nhất thiết phải gắn quá trình tái cơ cấu với xây dựng và vực dậy TTCK Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính, UBCK tiếp tục củng cố công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát TTCK để đảm bảo TTCK hoạt động lành mạnh, an toàn.

Những chỉ đạo từ Chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu vĩ mô và vực dậy TTCK sẽ cần thời gian để thực hiện. Song, với vai trò, sự kiên định xây dựng TTCK và niềm tin TTCK sẽ phát triển từ lãnh đạo Chính phủ đã khích lệ gần 500 lãnh đạo DN tham gia buổi lễ này.

Trao đổi với ĐTCK bên lề buổi lễ, lãnh đạo nhiều DN chia sẻ rằng, trong bối cảnh TTCK và các DN gặp quá nhiều khó khăn, công chúng đầu tư rời bỏ thị trường, thì quyết tâm phát triển TTCK như Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đã khiến niềm tin bắt đầu được nhen nhóm lại.

Niềm tin này đang rất cần được tiếp tục nhân lên, để lan tỏa đến cả xã hội bằng việc các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Tài chính, sớm triển khai các chỉ đạo của Chính phủ thành những giải pháp thiết thực, vì DN, vì nhà đầu tư và vì thị trường.

Bước vào tháng cuối cùng của năm 2011, hàng loạt sự kiện lớn đang và sẽ diễn ra trong lòng thị trường. Hội nghị Tổng giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ không chỉ giúp Việt Nam tiếp tục đàm phán việc kết nối và liên thông TTCK Việt Nam với khu vực, mà còn là cơ hội để tìm kiếm sự quan tâm nhiều hơn từ các dòng vốn nước ngoài.

Tháng 12, hàng loạt cam kết của Việt Nam về mở cửa thị trường dịch vụ tài chính sẽ đi đến bước hướng dẫn chi tiết cuối cùng để bắt đầu có hiệu lực vào năm 2012.

Tháng 12, chứng chỉ lưu ký toàn cầu – một hình thái hỗ trợ DN huy động vốn – sẽ được triển khai thí điểm, dự kiến sẽ đưa vào áp dụng chung trên thị trường từ quý I năm tới.

Tháng 12, Đề án quản lý vốn đầu tư gián tiếp dự kiến sẽ được trình Chính phủ và một chuyển động quan trọng hơn, Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán dự kiến sẽ ra mắt vào tháng cuối cùng này.…

Trước sự thua lỗ quá lớn do giá cổ phiếu suy giảm mạnh, có thể nhiều nhà đầu tư đã không còn quan tâm và không nhận thức đúng những chuyển động căn bản trong ngành. Tuy nhiên, bên cạnh những quyết tâm chính trị nêu trên, thực trạng TTCK rơi xuống ngưỡng 380 điểm đã khiến một số CTCK bắt đầu có chung một nhận định: đáy chứng khoán đang ở rất gần và đây là cơ hội tốt để đầu tư.

Theo Phạm Oanh
ĐTCK

33 comments on “KT – 257 – 120911 – Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam

 1. Nghe lời chúng nó tức là NGHE ĐÀI ĐỊCH có mà mất nghiệp. Tôi vì quá tin những lờ như vậy từ năm 2008 nên mất sạch công sức 30 năm đi làm vì TTCK này đó!

 2. Xây dựng TTCK thì chỉ cần “kiên định” và “quyết tâm chính trị” là đủ để thành công chứ cần quái gì những quy luật kinh tế! Bó tay.vn

 3. Bi kịch Ham… lỗ : To be or not to be ! Cứu hay không cứu ( lỡ hứa rồi ) ? Tung tiền hay không tung tiền ( WB khuyên đừng tung tiên, lạm phát sẽ cực khủng đấy ) ? Tôi không ra quyết định nào sai : Với quyết tâm chính trị và sự kiên định, tất cả theo tôi …..chui cống ./.

 4. ai đang ôm chứng khoán bán nhanh không thì doanh nghiệp giải thể, sát nhập, phá sản thì thành giấy lộn

 5. Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch"ĐÉO"bao giờ sai

  Trên bảo dưới không nghe đó là cái bệnh của chế độ CSVN hiện nay…Trích “Lúc này TT biết sự bất lực của mình nên chỉ ngồi đó chỉ đạo chứ không còn dám ra chi tiết vì biết rằng cội nguồn của sự bất ổn của TTCK, BĐS, NH, DNNN là những vấn đề phức tạp.”
  Nhóm lợi ích đã và đang chi phối tất cả các mặt từ chính trị ,đến kinh tế thì Ba Bạo có tám tay cũng không làm gì được nữa. Chúng ta cùng tọa sơn xem con tàu CS sắp chìm như titanic…

 6. nền kinh tế Việt nam giờ như cái thùng không đáy, đổ vào bao nhiêu cho đủ. Chỉ là cơ hội cho tụi tư bản đỏ, phe cánh, cùng những tên đầu sỏ nước ngoài thu gom vàng và ngoại tệ thôi. Chính sách nhà nước càng thu gom vàng và ngoại tệ trong dân thì lại càng đổ đấy vào túi của nhũng kẻ cơ hội đó, càng vắt kiệt tài nguyên trong nước, càng vay nợ thì càng làm giàu cho những tên lãnh đạo bất tài và những tên cơ hội thôi. Chính sách tiền tệ của những tên cầm đôi đũa lệch kinh tế và chính trị càng làm cho lạm phát tăng nhanh như đang được dùng thêm chất xúc tác, một ngày đẹp trời sẽ là giảm phát như tụi bất tài mong muốn và thật sự là một nền kinh tế suy kiệt và khủng hoảng. Nhìn những chính khách Việt nam giờ thì cũng chẳng khác nào những ngưòi bán miệng nuôi trôn, nhục không kể xiết. Không thay đổi cách nhìn về thế giới, không thay đổi tư duy, tái cấu trúc nền kinh tế chỉ có mà thành công bằng niềm tin, và quyết tâm chính trị. Kẻ ác thì thưòng hay đùa dai, cọng sản thì coi dân tộc và đất nước như vở kịch hài, chúng trân tráo trơ trẽn, vui đùa trên mồ hôi và nước mắt của đồng bào, chỉ có thay đổi mới có lối` thoát , thiết thực nhất là những chuyển đổi quan điểm trong điều chỉnh lại hiến pháp, nhằm chống lại sự lạm quyền của đảng, một gã đần ngồi chồm hổm trên hiến pháp của quốc gia mà trêu ngưoi thiên hạ, tha hồ mà vung vít tài nguyên và niềm tin của dân tộc.

  • Chào bạn nmt,
   Chúng nó đang bị dồn vào chân tường , sẽ dần dần xử dụng tất cả những phương án đối chọi còn lại rồi thì phải bung thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. 3 Dũng bất tài với “dân đen” VN thôi anh Châu! Chứ với phe nhóm và gia tộc 33-rùa rùa nhà Dũng thì ko bất tài tý nào. Thằng Nghị lên thứ trưởng Bộ Xây dựng dược bơm ngay 1,5 tỷ USD tiền vay TQ dự án xây nhà cho người thu nhập thấp. Vừa có tiếng vừa nắm cả thị trường BDS. Con Phương thâu tóm thị trường tài chính- ngân hàng , vài năm nữa ngoài 30 cơ cấu làm Thống đốc . Xui gia thì nắm viễn thông Indochina Telecom. Viettel Telecom sát nhập thằng EVN telecom xong chắc cũng chuyển hạ tầng cho bọn Indochina. Bà mẹ 80 gần đát xa trời nhà 33 cũng làm giám đốc cty xăng dầu ở Kiên giang chuyên buôn lậu xăng qua Campuchia. Nhà nước bù lỗ 500đ/Lít cho các cây xăng, riêng bọn này được bù lỗ 1000/lít. Càng khủng hoảng nhà 3 Dũng càng được dịp “xén lông cừu”. Anh Châu nên có bài phân tích nào về đường hướng tài phiệt nhà 3D cho dân VN nhìn rõ bộ mạt thật bọn “tài phiệt đỏ” này.

 8. Xây dựng định hướng 10 năm , nghĩa là 9 năm đầu vẫn cứ phải ôm bom, lỗ dần đều nhé, vì chiến lược của anh là 10 năm lận mà, chưa hết 10 năm sao dám bảo anh thất bại,
  đến năm thứ 10 cho lãi tí.
  thế là kế hoạch …thành công rực rỡ… vỗ tay… liên hoan…

 9. Đại gia nhập viện tâm thần vì mất của

  Thua lỗ vì chứng khoán, cho vay nặng lãi, phá sản… nhiều đại gia đã trắng tay trong chớp mắt và họ vào viện tâm thần trong trạng thái mất kiểm soát bản thân.

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/52003/dai-gia-nhap-vien-tam-than-vi-mat-cua.html

  Thấy chưa chư vị. Vậy ai còn tiền trong ngân hàng ko chịu rút về thì khả năng vào bệnh viện hơi bị cao đấy

  • Chào bạn MBTN,
   Những cty đánh giá S & P’s này đánh giá theo mức độ tin cậy trong thanh toán quốc tế. Vâng 3 nh này có vần đề, rút tiền ra,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s