KT – 258 – 120911 – Hội đồng nhân quyền LHQ lên án Syria

vietnam+

Theo: sgtt

(Lời bình) – Khi một chế độ độc tài nào bị LHQ lên án là bản án tử hình. Điều này chúng ta thấy từ Sadamn Hussein, Tunesia, Ai Cập, Lybia và bây giờ là Syria.

Chỉ còn là vấn đề thời gian thì Assad này sẽ thất thủ.

Kết thúc như thế nào thì tùy theo cách ứng xử của hắn thôi. Hiện nay có đến 4000 người chết vì bạo loạn ở Syria.

TT của South Yemen là một người rất thức thời, đã từ chức trước khi phải đối đầu với làn sóng biểu tình.

Nguyễn tấn Dũng hãy nghe và học cho rõ, khi nào có đàn áp biểu tình, có đổ máu thì kết cuộc sẽ tiến tới rất nhanh, nhanh như tia chớp đấy thôi.

3 Dũng dồn Huỳnh Thục Vy, Bùi thị minh Hằng vào chân tường thì chuyện xuống đường biểu tình sẽ diễn ra, tôi sẽ là một trong những người kêu gọi mạnh nhất khi thời điểm đến. Giờ phút này tôi cảm thấy khí thế chưa sôi sục đâu. Ba Dũng cứ thế mà dồn họ vào chân tường thì sẽ thấy, khi biểu tình bùng nổ thì không kiềm lại được đâu.

Chuyện lan tỏa là chác chắn. theo những thăm dò trên trang này thì tình hình của bạn đọc của tôi thay đổi thái độ trong 6 tháng nay rất sâu đậm. mặc dầu là một con số chỉ 50 ngàn người nhưng khi nhân rộng thì sẽ thấy không sai lầm nếu nói là mức phẫn uất của 90 triệu dân Vn cũng tương xứng với sự gia tăng phản ứng của 50 ngàn độc giả của tôi.

Các bạn độc giả của tôi hãy còm thật nhiều vào để 3 Dũng thấy chúng ta uất ức đến bậc nào.
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Hội đồng nhân quyền LHQ lên án Syria

SGTT.VN – Ngày 2.12, hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua một nghị quyết lên án những vi phạm nhân quyền “trắng trợn” ở Syria sau khi có bằng chứng cho thấy lực lượng an ninh Syria đã sát hại và tra tấn những người bất đồng chính kiến.

Biểu tình chống chế độ Assad ở Hula, gần thành phố Homs, Syria tháng 11.201. Ảnh: Reuters Ảnh:
Với 37 phiếu ủng hộ, 6 phiếu trắng và bốn phiếu chống của Nga, Trung Quốc, Cuba và Ecuador, các thành viên hội đồng Nhân quyền LHQ ở Geneve đã thông qua nghị quyết “mạnh mẽ lên án những vi phạm nhân quyền và tự do cơ bản trắng trợn, có hệ thống, tràn lan và tiếp diễn của nhà chức trách Syria,” và ám chỉ tới một báo cáo trình lên Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon về những vụ vi phạm này.

Hội nghị đã kêu gọi giải quyết những phát hiện của Ủy ban Điều tra về Syria được Hội đồng Nhân quyền chỉ định trước đó trong năm nay, theo đó 307 trẻ em đã bị sát hại kể từ cuộc trấn áp hồi tháng ba.

Nghị quyết cũng khuyến nghị các cơ quan chủ chốt của LHQ nghiên cứu báo cáo này, mặc dù những ngôn từ nêu đích danh Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an LHQ trong bản dự thảo đã bị lược bỏ.

Vietnam+

10 comments on “KT – 258 – 120911 – Hội đồng nhân quyền LHQ lên án Syria

  1. Tên độc tài 3 Dũng và đồng bọn đã dồn con cháu bà Trưng, bà Triệu như Huỳnh Thục Vy , Bùi Minh Hằng vào chân tường . Toàn dân đã nhận rõ bộ mặt bán nước của tập đoàn 3 Dũng . Chúng tôi đang chờ lời hiệu triệu để quyết tử với tập đoàn 3 Dũng nhằm cứu đất nước khỏi họa cộng sản và Trung Quốc.Cách mạng hoa sen phải sớm xảy ra hơn dự kiến.Ủy ban thu hồi tài sản tham nhũng phải sớm ra đời và lên kế hoạch hành động.Rất mong!
    thân ái!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s