KT – 259 – 120911 – Tổng thống Yemen từ chức


Hải Minh

Theo: Tuoitre

(Lời bình) – Ông Saleh này là một nhà độc tài thông minh, khôn ngoan nhất trong tất cả những nhà độc tài mà chúng ta đã biết trong thời gian qua như Sadamn Hussein, TT Tunesia, Mulbarak và gần đây nhất là Khadaffy.

Bằng cách từ chức, ong này đã làm đảng đối lập rất ư là bối rối. nếu chấp nhận thì phải cho ông ấy ra đi an toàn, không truy thu tài sản, không truy thu tội ác v.v…Nhưng nếu không chấp nhận từ chức thì không được, người xuống ngựa phải được đối xử tử tế chứ, đó là quy luật thế giới tự do mà, khi người ta hoàn lương sám hối thì rất khó mà truy thu.

Trong vòng 6 tháng nữa, nếu ba Dũng điện thoại tôi ở số này 0421 025 079 thì thật tình tôi không biết sẽ ứng xử như thế nào về tội ác và tài sản của hắn cùng Nguyễn thanh Nghị và Nguyễn thanh phương. Cái bạn có hiến kế gì cho tôi hay không ???
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Thứ Năm, 24/11/2011, 11:08 (GMT+7)
Tổng thống Yemen từ chức

TTO – Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh, 69 tuổi, chấp thuận các yêu cầu của phe đối lập và ngày 23-11 đã từ nhiệm, trao lại quyền lực cho phó tổng thống, kết thúc 33 năm cầm quyền ngay trước các cuộc bầu cử diễn ra vào năm tới.

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Tổng thống Saleh – Ảnh: euronews.com
Trong khi đó ở bên kia bán đảo Ả Rập, chính quyền quân chủ Bahrain cũng đã cam kết tiến hành cải cách chính trị, sau khi một cuộc điều tra độc lập khẳng định lực lượng an ninh của chính phủ đã tấn công những người biểu tình và sát hại ít nhất 30 người.

Báo Mỹ Washington Post bình luận những sự kiện này đã giúp giảm bớt căng thẳng ở hai quốc gia chịu ảnh hưởng của cuộc nổi dậy Ả Rập (Arab Spring) và cho cả chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Việc ông Saleh từ bỏ quyền lực đánh dấu quốc gia Ả Rập thứ tư, sau Tunisia, Ai Cập và Libya, những nhà cai trị lâu năm phải ra đi. Tuy nhiên, cả ở Yemen và Bahrain, yên ổn có thể chỉ là tạm thời với những thách thức mới trước mắt.

Ở Yemen, người dân tràn xuống đường sau khi tin tức về việc ông Saleh ký một thỏa thuận chấp nhận từ chức với các đảng chính trị đối lập tại Saudi Arabia lan đi. Tuy nhiên, hàng nghìn người vẫn tuần hành và đụng độ đã diễn ra tại thủ đô Sanaa và thành phố Taiz, để phản đối việc thỏa thuận trao cho Saleh và gia đình ông quyền miễn trừ truy tố.

Nhân vật quyền lực nhất Yemen hiện giờ, theo CNN, có thể là thiếu tướng Ali Mohsen al-Ahmar, tư lệnh quân đoàn thiết giáp số 1. Ông đã chống lại chính quyền từ tháng 3 và là người hiện có tiếng nói quyết định với quân đội.

Các lực lượng trung thành với ông al-Ahmar đang đóng giữ những quận phía bắc của thủ đô trước sự thách thức của những lực lượng lẻ tẻ còn trung thành với chính phủ, khiến nguy cơ về xung đột vũ trang và nội chiến vẫn lơ lửng. Con trai ông Saleh, Ahmed Ali Abdullah Saleh, từ lâu được coi là người kế vị của ông, cùng một người cháu trai, Yahya Muhammad Saleh, đều chỉ huy những lực lượng quân đội vẫn còn rất mạnh.

HẢI MINH

17 comments on “KT – 259 – 120911 – Tổng thống Yemen từ chức

 1. CA đang dùng Bùi Hằng làm con mồi để tìm ra người tổ chức các cuộc BT trong mùa hè vừa qua

 2. Thì cứ để thằng Y TÁ rừng về rừng chích Heo 1 thời gian, sau đó lập hồ sơ rõ ràng về tội ác chà đạp nhân quyền, lợi dụng quyền lưc trái phép, giết người, cướp của v.v… rồi đem ra “đấu tố” (xét xử trước tòa dzụ nầy khó chạy a nghen) 😦 .

  Nếu thằng chó Nguyên tấn Phân (dung) nầy PHÁ được ÁN thì để nó an toàn yên sống như luật định.

  Còn không thì phải đền tội ở tù (đừng xữ tử để nó biết thế nào là lễ độ với ND), tịch thu tài sản của nó, con cái nó, anh em họ hàngnó xung công trả lại nhân dân.

  Dể Ợt 🙂
  Hic! hic.

 3. đừng mơ NT dũng từ chức.nếu dũng mà có ý định từ chức thì đã không bắt CHHV,THDT,BH…còn nếu giấc mơ đó biến thành sự thật thì OK cho từ chức nhưng tài sản tham nhũng thì phải xung công.

  • Chào bạn dân việt,
   Cho tôi số dt của bạn và vặn lên 24/7 nhe. Khi 3 Dũng gọi tôi, tôi cho số của bạn rồi bạn trả lời thẳng với hắn nhe, (đỡ, tôi khỏi phải mang tội với dân tộc),
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Nhìn thấy trước mắt làn sóng cách mạng dân chủ ở Bắc Phi và Trung Đông , Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh và quân phiệt độc tài Miến Điện đã kịp thời thức tỉnh và có quyết định sáng suốt khôn ngoan , họ đã không lựa chọn ống cống , giường bệnh hay bỏ của chạy lấy người như Kadhafi , Mubarak , Ben Ali . Liệu lãnh đạo VN tài ba và quyền lực tới cở nào để không phải quyết định chọn lựa như trên ?
  Nếu lãnh đạo VN hiện nay biết khôn ngoan từ bỏ quyền lực thì đây là yếu tố để xem xét công tội trong việc xét xử của nhân dân . Tội ác vẫn phải bị trừng phạt , sám hối sửa chửa sai lầm sẽ được xem xét nghiêm minh .

 5. Đánh kẻ chạy di ai đánh người chạy lại, thôi thỉ gậy ông đập lưng ông … bắt thằng công an Nguyễn văn Ninh đập cho vài gậy thử xem, nếu may mắn không gãy cổ thì tức là số còn sống.

 6. Tay TT Saleh này “quái” thật, nhưng tòa án lương tâm và lịch sử dân tộc Yemen sẽ còn nhắc đến…

 7. Nếu 3 Dũng gọi điện cho anh Châu xin tư vấn từ chức, anh Châu phải trưng cầu dân ý, không được tùy tiện quyết định. Đối xử nhân đạo với 3 Dũng phải gắn liền với nghĩa vụ khắc phục hậu quả do 3 Dũng gây ra . Đăc biệt là tội đàn áp và tham nhũng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s