KT – 260 – 120911 – Thông tin chính thống phải “át” thông tin xấu trên mạng


Kim Ngọc

Theo: QĐND

(Lời bình) – Bài báo này nói là truyền thông nhà nước phải “định hướng độc giả” chứ hoàn toàn không đá động gì tới chuyện tôn trọng sự thật khi đưa tin.

90 triệu người dân, khi có sự lựa chọn thông tin, một bên là 80 đến 90% nói láo trắng trộn để tuyên truyền, định hướng dư luận, một bên là 100% sự thật (như blog tôi viết 3 năm nay, không một phản biện nào mo tả là tôi nói dối dù một chuyện cỏn con nào).

Vậy thì thông tin nào sẽ “át” thông tin nào ????

Sự chọn lựa rất dễ cho 90 triệu dân tộc ta.
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Phòng, chống “diễn biến hòa bình”
Thông tin chính thống phải “át” thông tin xấu trên mạng
QĐND – Thứ Ba, 22/11/2011, 17:50 (GMT+7)
QĐND – Thủ đoạn thường được các thế lực thù địch sử dụng để chống phá cách mạng Việt Nam là thông qua mạng internet. Qua theo dõi của các cơ quan chức năng, nếu như trước đây các phần tử phản động chủ yếu đi vào xuyên tạc, bịa đặt để bôi nhọ lãnh tụ, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế thì nay họ đặc biệt quan tâm đến các sự kiện nhạy cảm trong nước và quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới, nhất là những chuyến thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam tới các nước láng giềng… để thông qua các trang web làm cho người dân hiểu sai vấn đề để gây bức xúc, tạo mâu thuẫn… kích động gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Điển hình là trang web “Tập hợp thanh niên dân chủ” của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, diễn đàn X-caphe và một số trang blog trên Yahoo…

Để đấu tranh với những âm mưu thủ đoạn trên, trước hết mỗi người cần tỉnh táo khi tiếp cận với những thông tin trên. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, đoàn thể quần chúng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin chính thống, giáo dục định hướng dư luận trước các sự kiện. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường phải chủ động, kiên trì vận động, kêu gọi người dân, nhất là thanh niên, sinh viên, học sinh… thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước, tỉnh táo không mắc mưu kích động của các thế lực thù địch. Mặc khác, cần làm cho người dân nhận thức rõ hành vi lợi dụng kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng là vi phạm pháp luật Việt Nam. Dù bất cứ ai tham gia vào các hoạt động trái pháp luật đó đều bị xử lý nghiêm minh.

Kim Ngọc

37 comments on “KT – 260 – 120911 – Thông tin chính thống phải “át” thông tin xấu trên mạng

 1. Bây giờ nằm trên giường cũng biết tất cả mọi sự việc xảy ra trên toàn cầu. vậy nếu thông tin không trung thực thì còn ai tin?có chăng chỉ lừa được các cụ bô lão có độ tuổi u 60 đổ lên

 2. Đó là lý do mà tôi cố gắng hết sức để kêu gọi mọi người , nếu ai có quan tâm đến thời sự , đến tình hình đất nước , dân tộc và đến chính cuộc sống của mình và người thân , hảy tìm hiểu SỰ THẬT trên các web , blog lề trái , không chịu sự kiểm soát thông tin của nhà nước độc quyền .
  Tôi kêu gọi bất cứ ai khi có thể , dù lạ hay quen , gặp nhau ngoài đời hay trên mạng , vì có SỰ THẬT mới tạo nên sức mạnh để đập tan cái dối trá độc ác ngự trị trên đất nước VN mấy chục năm nay .
  Tôi thường nói với những người chăm chú đọc báo buổi sáng mà không hề lên NET :
  Anh bỏ ra 3000 đồng để mua lấy sự dối trá , sự tăm tối cho mình , nhưng với 3000 đồng đó anh có thể biết được tất cả những gì anh muốn biết nếu anh lên mạng .

 3. Riêng đối với những người viện cớ không chú ý lắm đến chính trị , chỉ quan tâm đến thực tế như nồi cơm , bửa ăn gia đình , việc làm , con cái đi học , tôi nói với họ : chính trị không phải là cái gì xa xôi , thiếu thực tế , chính trị nằm trong bửa cơm hàng ngày của gia đình bạn , trong tất cả hóa đơn hàng tháng bạn phải chi trả như điện , gaz , xăng , học phí cho con , v.v. muốn có lợi ích thực tế bạn hảy tìm đọc các bài viết về kinh tế của CXN , hay DBKTVN đi rồi sẽ biết , vì cái bạn biết hoàn toàn có lợi cho bạn hơn là cái bạn không biết .
  Thế đấy ! Thông tin của nhà nước liệu có đem lại SỰ THẬT cho người dân không ? Nếu không , thì họ đi tìm sự thật ở nơi khác thôi , đừng trách họ , hảy trách mình đi !

  • Chào bạn dvck,
   Biết bao nhiêu ng cám ơn tôi về những thông tin bổ ích cho họ, và cũng ko ích người tiếc nuối vì đọc bài tôi mà ko nghe lới khuyên, bây giờ tài sản của họ bay hết vì TTCK, vì địa ốc v.v..
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Đúng vậy ! người dân không phủ nhận những gì anh Châu đã làm vì lợi ích thiết thực của họ , những người dân Việt cùng khổ như tôi đây , xã hội VN có rất nhiều , nhiều lắm , tuy không có tiền , vàng để làm theo lời anh , nhưng những kiến thức kinh tế anh Châu đem lại cho chúng tôi thì rất ích lợi , vì qua đó chúng tôi thấy rỏ được bộ mặt xảo trá nham hiểm của ngụy quyền CS nầy . Rất cám ơn anh Châu .

 4. – Kim Ngọc : “ Mặc khác, cần làm cho người dân nhận thức rõ hành vi lợi dụng kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng là vi phạm pháp luật Việt Nam.”
  Người dân chúng tôi dốt lắm , nhờ chính quyền chỉ rỏ ra giùm : Ai hay tổ chức nào đã lợi dụng kích động biểu tình ? Và các cuộc biểu tình vừa qua tại HN và SG đã gây rối trật tự công cộng thế nào ? Chính quyền không chỉ ra được thì làm sao người dân chúng tôi nhận thức rỏ được ?

  – Kim Ngọc : “Dù bất cứ ai tham gia vào các hoạt động trái pháp luật đó đều bị xử lý nghiêm minh.”
  Câu nầy thì nghe láo lếu và mất dạy quá ! Những nhân sĩ trí thức , cựu cán bộ , đảng viên tham gia 11 lần biểu tình vừa qua tại HN và SG , sao không xử lý nghiêm minh họ đi ?
  Kim Ngọc đang giử chức vụ gì mà tuyên bố láo lếu và mất dạy như vậy ?

 5. Kim Ngọc : “Để đấu tranh với những âm mưu thủ đoạn trên, trước hết mỗi người cần tỉnh táo khi tiếp cận với những thông tin trên.”
  Chỉ có câu nầy là hay đó, của Kim Ngọc.
  Quan trọng nhất là phải tôn trọng người đọc tin, đừng nghĩ họ là con cừu.
  Vì tỉnh táo nên người ta mới nhận chân được sự thật đó ông Kim Ngọc ạ.
  Có người đã nói rằng Kim Ngọc vừa trốn nghề chăn bò để đi viết chính luận đó, chắc ông Kim Ngọc biết mà !!!

 6. Vẫn còn đánh giá thấp ” đậu hũ nhân dân ” của ts quang . Thay vì mua giấy lộn về làm rác ( không chùi đ……được, vì dơ quá ) lên Net chon lựa bao nhiêu là sự thật. KN cừ tưởng bở, vẫn tưởng tượng nhận thức mọi người như hồi một ngàn mấy trăm lâu lắm ( lúc ấy KN còn nằm dưới ngón cẳng cái của ông hàng xóm hay bố nào đấy ) ! Tôi sáu bó rồi, cũng trèo tường lửa để nhìn ra thế giới và kể cho mọi người cùng nghe khi cà phê, cà pháo. Nhà nước bây giờ chỉ ru bọn trẻ bằng những ngày lễ hội vô bổ theo trường phái đớp hít thôi. CXN nhỉ. Nhưng bon trẻ chơi thì cứ chơi, mà làm thì cứ làm đấy, coi chừng KN ạ ./.

 7. Tình hình là như vầy, trước kia tôi tốn rất nhiều tiền về cái khoảng đọc, một ngày tôi thiểu 3 tờ báo, có ngày 5 tờ báo, xem báo mà chẳng biết mình xem cái gì, tin tức gì thì các tờ báo đều nói như nhau,từ tin trong nước cho đến tin quốc tế. Có mấy người bạn biết rõ vụ lùm xùm cộng sản khủng bố, đàn áp GHPGVNTN , HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, là người phật tử dưới sự lãnh đạo của GHPGVN với phương châm Đạo Pháp Dân Tộc Chủ Nghĩa Xã Hội, cộng với việc đọc báo có định hướng nên tôi hoàn toàn mù tịch về chuyện ác ôn của cộng sản đối với GHTN, thậm chí tin ở phương châm trên cứ canh cải mãi. Rồi mấy người bạn cho thông tin hãy vào trang web Lên Đường,mỗi khi có thông tin gì qua bạn bè cho biết tôi chạy ra tiệm Net để tìm đọc, mọi sự sáng tỏ hình thành trong tôi. Lúc ấy đọc báo mạng còn khó , phải ra tiệm Net, tốn thời gian và tiền nữa. Nên có tin gì mới đi xem , qua các lần vào Net , lần lần tìm hiểu, rồi biết RFA,RFI, BBC, VOA….nhưng tôi vẫn còn xem báo vẹm. Đọc báo thấy bọn chúng đấu tố ai thì y như rằng vào BBC,VOA …kiểm chứng thử, hoàn toàn trái ngược, thậm chí tin quốc tế bọn bồi bút đưa tin cũng khác với báo quốc tế đưa nữa , thật hết chổ nói. Cách nay mấy năm, tằn tiện , tích cóp, nổ lực, phấn đấu hết mình, đấu tranh với ả vợ mua được máy vi tính kết nối Net. Đến hôm nay cái khoảng đọc hoàn toàn thoải mái không còn ai định hướng mình, có thể khẳng định đoạn tuyệt tuyệt đối báo vẹm. Tình hình là rất tình hình,sẽ là đọc giả thường xuyên của trang này. Cám ơn Anh Châu nhiều. Cám ơn các bạn đã đọc còm, mong thứ lỗi

  • Cám ơn bác Locthuan mới đúng chứ ! Vì bác đã nói lên ” tình hình rất là tình hình ” , bác nói lên một thực tế đó .
   Cách đây chỉ hơn 3 năm thôi , tôi nào biết Net là gì , mỗi ngày một tờ báo Tuổi Trẻ , nghe thời sự trên VTV1 , rồi nhìn đâu cũng thấy toàn màu hồng , phấn khởi , hy vọng , chờ đợi , nhất là vụ VN gia nhập WTO , mừng lắm ! cứ như trúng số vậy , he he he , nghĩ lại thấy mắc cở quá , mình giống như con cừu , ai muốn dẫn đi đâu cũng được .
   Bây giờ thì …..so với chính tôi – một con cừu ngoan ngoãn cách đây 3 năm -đã tiến bộ rất nhiều về kiến thức phổ thông , tư tưởng rộng mở hơn , tầm nhìn chính xác hơn . chỉ hơn với chính tôi thôi , không dám hơn ai .
   Điều đó mới là quan trọng , cám ơn Net , cám ơn web blog lề trái yêu nước , cám ơn anh CXN , tôi đã ” sáng mắt sáng lòng ” về cái đảng lưu manh nầy rồi .

   • Chào bạn dvck,
    Bạn cám ơn tôi về những lợi ích như thế tức là tôi làm rất tốt công việc cũa tôi là khia sáng dân trí VN rồi, để CS ko lường gạt ng dân dc nữa, cám ơn bạn đã nhìn thấy điều đó. Bây giờ bạn hãy giúp tôi truyền lữa thêm cho bạn bè, ng thân về trang này,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 8. Đây là đường lối tuyên truyền của bọn Vẹm mà….!!Bây giờ là thời buổi nào rồi mà còn nhiều
  “tư tưởng lú”kiểu báo chí của Vẹm….??!Bọn Vẹm(có hệ thống)đều phải học kiểu”con Vẹt”như thời còn “ăn lông ở lỗ”(sống,núp trong hang)….Cho nên,chúng bàng hoàng khi thấy Biểu tình hàng loạt vào các chủ nhật trước đây và cái Công Hàm bán nước,bản chất hcm “được tòi ra”khiến chúng hoang mang và lo sợ….!!đó là điều chúng không bao giờ muốn.Vì chúng sợ SỰ THẬT,sợ CÔNG LÝ trước công động Quốc Tế….!!9/12/2011.

 9. Cuối cùng cọng sản đã lo sợ. Nỗi sợ hãi về sự thật mà các trang mạng đem lại, không chỉ cho ngưòi dân Việt Nam mà cho tất cả mọi ngưòi trên thế giới. Chỉ có sự thật, mới đem lại nỗi lo cho những tên nói dối, lừa gạt, những kẻ nói dối đã thành thói quen, thành phản xạ và đã mất đi sự xấu hổ. Cộng đồng mạng hãy tự tin hơn nữa, hãy cho mọi ngưòi biết những hành động đê hèn tàn ác, ngu dốt của cọng sản qua các bài viết và phổ biến các trang mạng cho mọi ngưòi, càng lúc ý thức của ngưòi dân về một chế độ cọng sàn bịp bợm, gian ác càng rõ ràng, thúc đẩy họ đi đến hành động vuợt qua nỗi sợ hãi mà cọng sản đang áp đặt. Chúng ta đang đấu tranh với` sự dối trá và tàn ác của cọng sản, mỗi khi chúng ta mở một trang mạng và phát biểu cũng là lúc chính bản thân buớc qua nỗi sợ hãi, và đang hình thành một xã hội công bằng, minh bạch, dân chủ.

 10. Internet, báo chí lề trái là công cụ tuyệt vời nhất cho xã hội này. Dân trí Việt Nam có tốt lên thì mới hi vọng thay đổi tốt lên được. Chứ vài người, vài trăm người như anh CXN thì vất vả lắm!
  Cảm ơn anh Châu! Cảm ơn mọi người!

 11. CSVN quá coi thường người dân, 1000 thông tin báo lề phải cũng không át được sự thật đâu, tỉnh táo ra hãy thành thật với nhân dân để nhân nhân còn bao dung, tha thứ

 12. Chỉ có lũ lưu manh ,DU THỦ DU THỰC mới đào tạo ,dung dưỡng hạng người không biết thế nào là liêm sỷ như đồ RANH CON kim ngọc này.Dứt khoát là ĐCSVN đang đua nhau che chắn, dung dưỡng cho bất cứ kẻ tuy bất tài vô luân nào… ,miễn là chúng biết lắm thủ đoạn lường gạt ,làm nhục dân tộc VIỆT.

 13. chào anh cxn

  tin báo chính thống sao được.khi lời nói không của chính tâm của các quan chức
  tôi lấy ví dụ:
  báo chí phát ngôn là cương quyết chống tham ô tham nhũng.ngược lại lbáo lề trái chưng minh và phản biện là.
  chủ trương lớn của nhà nước và đảng ta là phải bảo kê cho tham ô ,tham nhũng và tiêu cực.
  chứ nếu chống triệt để mà lương của các đảng viên là 3-4 triệu thì ai vào đảng để làm việc cho các vị .
  rồi các vị lại lấy chủ tich tỉnh ra làm trưởng ban chống tham ô ,tham nhũng.thử hỏi trong một tỉnh ai tham ô tham nhũng nhiều nhất.
  một việc bảo kê nữa là không cho tự do ngôn luận, nếu cho tự do ngôn luận thì những việc tham ô tham nhũng ,tiêu cực người ta nói hết tội lỗi của các vị à

 14. Ha ha . Chúng nó đang tá quả tam tinh, mắt mũi tèm lem , nên quờ quạng phát biể tùm lum rồi.

  Phải công nhận ông Internet vô địch thiên hạ, vượt qua ông đỉnh cao trí huệ loài người của khỉ pacpo rùi

  • Chào bạn MBTN,
   Đúng vậy , tụi nó đang động viên một cỗ máy tuyên truyền với tên và giáo, chúng ta xài Tomahawk, Drones nên chúng nó ko có cửa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s