Chiến Tranh Việt Nam Trung Quốc


MẠC – VÂN.

Chiến tranh Việt Nam Trung Quốc có thể bùng nỗ ra bất cứ lúc nào và không thể nào tránh khỏi.Đây là một cuộc chiến rất cần thiết trong chiến lược Hán hóa Việt Nam và khai thông cho con đường tiến xuống Đông Nam Á của Trung Quốc. Một chiến lược bằng mọi giá họ phải thực hiện để tiến tới tới bá chủ thế giới. Họ đã suy nghỉ tính tóan kỹ lưởng và sẵn sàng chấp nhận mọi hậu quả mà cả thế giới có thể đưa đến cho họ và sẵn sàng hy sinh vài trăm triệu dân để thực hiện ý đồ khủng khiếp này.

Có nhiều người vẩn lạc quan ngây thơ cho rằng chiến tranh TQ – VN không thể nào xẩy ra. Họ đưa ra nhiều dẫn chứng trong đó có đề cập đến cuộc chiến 79 rằng TQ đã trả một giá quá đắt rằng : bây giờ TQ không cần động binh vì đã có đảng Cộng sản VN làm tay sai. Nhìn chung chung thì những lý do này có phần thuyết phục nhưng đó không phải là chiến luợc về lâu về dài mà TQ có thể hoàn tòan dựa vào được.

Bên ngoài thì hai nước coi nhau như: “Môi hở răng lạnh” nhưng sau lưng “ Môi bể răng rụng” lại có 16 chữ vàng và bốn tốt thế nhưng anh khổng lồ TQ vẩn coi bọn CSVN là bọn phản phúc ăn cháo đá bát không thể nào tin tưởng dược. Trái lại anh CSVN bề ngoài ngậm đắng nuốt cay cũng không tin tưởng gi lắm vào người láng giềng ỷ thế đông dân lấy thịt đè người cho nên cũng đay đáy bên lòng lo giử miếng. Màn bi hài kịch này liệu tồn tại được bao lâu ?

Hàng ngày người đàn anh khổng lồ lại tỏ ra bộ mặt tham lam.Hai nước “núi liên núi sông liền sông liền sông cùng chung một biển đông” nhưng nay biển đông lại vào túi người đàn anh còn sông núi thì rỏ ràng là VN mất ải Nam Quan,thác Bản gióc và cũng nhiều điểm cao chiến lược ở các tỉnh biên giới và hiện giờ người láng giềng bốn tốt lại thò tay vào vùng Cao Nguyên. Rốt cuộc VN chỉ còn lại 16 chủ vàng và 4 tốt. Nghe rất hay nhưng khó nuốt quá.

Có những tờ báo TQ đưa ra nhận định tương tựa là TQ không thể thắng VN . Đây là những tờ báo với những luận điệu nguy hiểm dùng để ru ngủ chúng ta làm cho chúng ta yên tâm mà không đề phòng.
Nên nhớ rằng TQ dàn hỏa tiển hướng về Đài Loan và đe dọa sẽ đánh chiếm hải đảo này bằng vũ lực. Đây chỉ là một chiến lược dương đông kích tây.Đài Loan chỉ là diện VN mới là điểm.

Đảng cộng sản VN đã làm hết lòng để thần phục dù phải cắt đất cắt biển dâng cho TQ hòng được bền vững lâu dài.Nhưng tham vọng của TQ không phải ngừng lại đó.Dưới cái nhìn cuả đế quốc TQ thì đảng Công sản VN chỉ là bọn làm tay sai đắc lực cho đến khi họ đã hòan thành những mưu đồ thì cũng bị bỏ vào thùng rác. Mồi đã bắt được thì chó săn sẽ bị giết cung nỏ sẽ bị bẻ gãy chẳng chút tiếc thương. Không ai thích chiến tranh,nhưng chiến tranh vẫn xảy ra và xảy ra một cách rất bất ngờ.
“ MUỐN CÓ HÒA BÌNH PHẢI CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH…”
Đó là tư tưởng của các chiến lược gia từ cổ chí kim từ “Tôn Tử, Von Clausewitz cho đến Alfred Mahan,Groshkov v..v..” .Như vậy rõ ràng là ta phải mạnh mới khỏi bị uy hiếp.Ta không thể ngây ngô quỳ gối lạy kẻ thù để xin làm hòa với họ được …Chưa gì mà TQ đe dọa VN phải sẵn sàng để nghe đại bác.Những lời đe dọa phách lối này của TQ phải xuất phát vào những yếu kém của VN mà họ đã nắm được tẩy .

Bây giờ TQ thỉnh thoãng lại tập trận gần biên giới hai nước có ý nhắn VN là họ sẵn sàng bất cứ lúc nào cũng có thể xua quân qua dạy VN thêm một bài học mới..

Báo TQ đưa ra chiến lược đánh VN trong vòng 30 ngày.Chúng ta đừng coi thường nếu có chiến tranh xẩy ra chắc họ sẽ áp dụng những chiến lược này.

Cuộc chiến mới này sẽ dựa theo chiến lược đánh chớp nhoáng theo chiến thuật “Blitzkrieg” tập trung hỏa lực đặc biệt là không quân và chiến xa kèm theo bộ binh mà Đức quốc xả đã áp dụng trong đệ nhị thế chiến đã từng làm cho liên quân Anh Pháp và cả Liên xô không kịp trở tay.
CHIẾN TRƯỜNG SẼ ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH TRONG 48 ĐỒNG HỒ ĐẦU TIÊN.

Không quân Trung Quốc sẽ tập trung ồ ạt dội bom vào các phi truờng VN từ bắc chí nam mục đích là làm tê liệt không quân VN ngay dưới đất khi chưa có thì giờ cất cánh.

Kế tiếp KQ TQ sẽ tiêu diệt các dàn hỏa tiển Bastion phá hủy các kho đạn dựoc xăng dầu.TQ đã điều nghiên kỷ lưỡng những vị trí chiến lược từ trước và nhờ sự hướng dẩn dưới đất do bọn quân nhân TQ trá hình làm công nhân nên cuộc tập kích rất chính xác.Kết quả là những mục tiêu bị hư hại nặng.
Song song với cuộc không tập;bộ binh TQ dã dàn ở biên giới it nhất là 50 sư đòan tức là trên dưới 500 ngàn quân và ít nhất là cả ngàn chiến xa và cả ngàn khẩu đại pháo.Bộ binh TQ chỉ sẵn sàng vượt biên giới khi có lệnh để dứt điểm lần cuối hòng xóa bản đồ V N .

Trong lúc bộ binh TQ dàn sẵn ở biên giới thì một sư đòan dù đã nhảy xuống Lâm Đồng nơi họ đang khai thác beauxite họp cùng đám quân nhân trá hình ở đây làm đầu tàu cho một cuộc tập quân lớn ở vùng Cao nguyên chiến lược này.

Hải quân TQ đổ bộ TQLC lên các bờ biển Thanh Hóa,Đà nẵng.Cam ranh và Vủng Tàu.Đòng thời những chiến hạm TQ bắn phá các căn cứ hải quân VN ven bờ duyên hải.Lợi dụng tình hình VN đang rối rắm TQ sẽ đánh chiếm Truờng sa như họ đã chiếm Hoàng sa vào năm 1974.

VN hiện giờ có 400 ngàn quân chính quy và 5 triệu dân quân.Vũ khí trang bị từ thời 70 nay dã trở thành củ kỹ không hiện đại hóa nhất là lực lượng thiết giáp KQ và HQ.Chỉ có một một phi đội Su 30 mua cuả Nga là máy bay chiến đấu hiện đại nhất.

Sau cuộc tập kích chớp nhoáng của TQ bộ đội VN những phút đầu đã bị đánh bất ngờ và không được điều động kịp thời để ngăn được quân TQ ồ ạt tràn qua biên giới như nước vở bờ.Lực lượng dân quân đã mãnh liệt chống đối nhưng không thể nào ngăn nổi bước tiến cuả đại quân TQ như cuộc chiến 79.

Một số phi cơ còn lại của VN đặc biệt là phi đội Su 30 đã anh dũng lên ngăn chiến và đã hạ đuợc rất nhiều phi cơ địch.Cuộc không chiến bất ngờ này đã làm cho các phi công TQ khiếp đãm.

Đó là dấu hiệu đầu tiên sự hồi sinh của quân đội VN và là một ánh lửa bừng sáng trong lòng người dân Việt vốn đã có sự thù hận truyền kiếp của kẻ thù phương Bắc.Đây là một sức mạnh vô biên của lòng dân mà không một kẻ thù nào uy hiếp được.

Đoàn quân xâm lược đang hướng thẵng Hà Nội thủ đô VN được tăng cường thêm hàng trăm ngàn lính TQ trá hình làm Công nhân sẵn ở VN. Một vài vị chỉ huy tướng lãnh cao cấp VN được bọn Tàu mua chuộc cũng trở cờ theo địch nhưng đã bị các sỉ quan trẻ phản đối và họ sẽ thề chiến đấu đến cùng để bảo vệ tổ quốc mà không cần đảng cộng sản. Chính những cấp chỉ huy can đảm và đầy nhiệt huyết này sẽ cứu nước cứu dân trong cỏn nguy biến.Một trong những cấp chỉ huy tài ba này sẽ trở thành một vị siêu anh hùng như Trần hưng Đạo,Lê Lợi ,Ngô Quyền đứng lên hiệu triệu tòan dân toàn quân kháng chiến dưới là cờ chính nghĩa. Sau những phút đầu khũng hoảng khiếp sợ người dân VN đã đứng dậy muôn nguời như một sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc được sống. Đây cũng là một cuộc chiến mà người dân VN chỉ có một lối thóat hoặc thắng hoặc chết không tù binh không nhân nhượng không áp dụng luật quốc tế .

Dân Hà nội đang gấp rút di tản trong khi đó có vài vị tai to mặt lớn trong chính phủ tiền bạc ở ngoại quốc đã vội đem vợ con vào các tòa đại sứ Âu Mỹ xin tỵ nạn. Một lọat sống thuyền nhân mới ồ ạt ra khơi đến ở các nước DNA như thời 75.

Nguyễn Chí Vịnh tên tướng theo Tàu đàng sau lưng lại có những tên Lê Chiêu Thống kiểu như Đổ Mười Lê đức Anh Lê khả Phiêu, Trần Đức Lương v..v…làm cố vấn đứng ra hô hào hợp tác với quân Tàu nhưng bị dân chúng tẩy chay.Hàng lọat đảng viên bỏ đảng phản đối.

Trên đường tiến quân người dân không chạy kịp bị tàn sát hảm hiếp,nhà cuả một phần bị đốt phá hoặc bị bọn Tàu di dân qua chiếm ở.

TQ đã có chủ trương gây ra một cuộc chiến diệt chủng.Chiếm đóng xong là đã có kế hoạch đưa dân Hán lấp vào chổ trống ngay.

Vòng đai Hà nội được phòng thủ bằng năm sư đòan chính quy rải rác đóng quân dài thành một vòng cung 30 cây số.Trên đường tiến về thủ đô quân TQ dã đụng độ rât nhiều trận lẽ tẽ nhưng gây thiệt hại rất đáng kể do dân quân du kích gây ra. Nhờ vào vị trí hiểm trở một phần khác do xa lạ nên quân Tàu đã bị phục kích bị giết rất nhiều, hàng trăm chiến xa rải rác phơi thây dài dài từ biên giới về đến đồng bằng sông Hồng. Cuộc tiến quân về Hà Nội dự trù ăn sáng ở biên giới ăn trưa ở Hà nội đã không xảy ra như ý của các tướng lãnh tư lệnh chiến trường mong muốn.

Càng tiến gần thủ đô Hà Nội quân TQ mới bắt đầu nếm mùi đụng độ với quân chính quy thiện chiến của VN.

Những trận chiến nãy lửa đã xãy ra làm quân TQ khựng lại để chờ tiếp viện.

Các chiến trường khác từ Bắc chí Nam đều trở nên sôi động.Phương tiện giao thông và cầu cống đều bị phá hủy làm cho đòan quân xâm lược rất khó khăn di chuyển.Quân TQ đi đến đâu đều bị quân dân VN anh dũng phối hợp chận đánh.

Lịch sữ đã tái diễn như ngàn năm xưa với Bà Trưng Bà Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi Quang Trung.Dòng máu anh hùng của từng lớp trai xong ra chiến trường quyết sống chết với quân thù .

Tin TQ xâm chiếm VN làm rúng động thế giới từ Mỹ sang Âu không khác gi tin quân Đức quốc xã của Hitler chiếm đống Ba Lan năm 1939 đã châm ngòi cho đại chiến thứ hai và gây lên một làn sống phản đối mạnh mẽ chưa từng thấy.

Cả thế giới đang chuẩn bị giúp V. N. Trong lúc đó các nước Đông NamÁ run sợ .Họ biết rằng sau VN là đến họ.Sau Đông Nam Á đến Úc,Tân Tây Lan,Nhât Bãn Đại Hàn và đến lượt cuối cùng là Nga MỸ và Âu châu.

Cũng bởi những lý do này mà đã bắt đầu có sự hiện diện bí mật của nhừng tóan biệt kích Mỹ lực lượng đặc biệt của NATO v..v….bắt liên lạc với quân VN điều nghiên viện trợ khẫn cấp vủ khí đạn dược lương thực thuốc men v..v..

Những vú khí tối tân như hỏa tiễn “Tow” diệt chiến xa những hỏa tiễn phòng không cầm tay :Stinger, Sa7 strella” bắt đầu xuất hiện sẽ làm cho các phi công TQ lạnh cẵng như đã làm cho các phi công Nga khiếp vía ở Afganistan.

VN trở thành một bải chiến trường quốc tế một bên là TQ một bên là cả thế giới Âu Mỹ,Úc,Asean v..v..
Thế cờ đã bày ra trước mặt.

Bà ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tuyên bố Mỹ có quyền lợi ở biển đông đã làm cho ngoại trưởng Trung Cộng tức giận bỏ phòng họp.Hàng không mẩu hạm mỹ Washington ngang nhiên tiến vào biển đông nơi mà Trung quốc cho đó là quyền lợi cốt lỏi của họ và không ai đuợc xâm phạm đến.Chủ tịch Hồ cẩm đào đã ra lệnh cho Hải quân TQ chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

TQLC Mỹ đã vào Úc .Những tàu bay Rapter,B2,F35 của Mỹ đã được điều động đến Guam. Hải quân Mỹ đã sẵn sàng khai triển ở Singapore cho các chiến hạm tối tân loại mới LCS (littoral combat ships).
Sau hai cuộc chiến Iraq và Afganistan trọng tâm của chiến lược Mỹ đang được điều đọng đến vùng Á Châu Thái bình Dương. Những căn cứ củ của Mỹ ở philippine như Subic Bay và Clark air base chắc chắn sẽ sẵn sàng đón quân Mỹ trở lại.Mỹ vẩn còn ràng buộc với Philippine qua hiệp ước liên phòng được ký vào năm 1951 bây giờ vẩn còn hiệu lực.Khi khẩn cấp Mỹ cũng có thể trở lại các căn cứ củ U ta Pao,Nakol phanol trên đất Thái v..v…Vòng vây càng ngày càng siết chặt TQ.

Chính phủ và đãng cộng sản VN hình như đang tĩnh giấc mơ.Đứng trước ngã ba chắc chắn bắt họ phải chọn lấy một con đường:
THEO TQ BỎ NƯỚC BÕ DÂN ĐỂ GIỮ ĐÃNG?
THEO DÂN THEO THẾ GIỚI ĐỂ CỨU NƯỚC ?
Cuộc chiến chắc rất căm go và rất dài. Không biết sẽ ngả ngũ ra sao…VN sẽ là tiền đồn của thế giới.
Vận mệnh của các nước DNA,các nước châu Á Thái bình dương đang nằm trên cán cân tùy theo kết quả của cuộc chiến.Các nước Nhật bản, Đại hàn,UC, Tân Tây lan Indonesia Mã,Thái,Singapore
vội vã tăng cường quốc phòng trang bị các loại vỏ khí tối tân nhất là Hải quân.Hai nước láng giềng Cam Bốt Lào chỉ còn biết rung chuông gõ mỏ cầu xin Trời Phật hộ trì và chỉ còn biết mong chờ kết quả của cuộc chiến sẽ ngã ngũ về đâu thì lo uốn mình theo chiều đó.

Hiểm họa da vàng là một thử thách cho các nước Âu Mỹ chắc sẽ làm cho các dân tọc da trắng nhớ đến vó ngựa Mông Cổ từng làm cho tổ tiên họ khiếp viá mà sẵn sàng chuẩn bị đối phó.
VN THẮNG THẾ GIỚI SẼ THỞ GIÀI…
VN BẠI THÌ ĐẠI CHIẾN THỨ BA CHỈ CÒN MỘT BƯỚC.MỘT BƯỚC NGẮN…..

by
MẠC – VÂN.

15 comments on “Chiến Tranh Việt Nam Trung Quốc

  • Nếu có chính phủ hậu CS thì cầm súng bảo vệ tổ quốc. Còn nếu chính phủ của 3D còn cầm quyền thì kệ mẹ bọn đảng viên cho chúng nó ra trận đê, thiếu gì cách trốn lính

   • Đất nước luôn luôn ở trong tay giai cấp trống trị,dù là chiến tranh hay hòa bình. Nếu là DÂN thì chiến trành cầm súng ra chiến trường hứng hòn tên mũi đạn,hòa bình lê lết vỉa hè buôn thúng bán bưng,làm cu li,thợ hồ…Nếu là QUAN thì chiến tranh ra nước ngoài tìm nơi ẩn nấp,hòa bình về lãnh đạo ăn trên ngồi chốc.
    Huhu,vậy…có lẽ “Tẩu vi thượng sách “.

 1. Chiến tranh giữa China & Đại Việt trong lịch sử sẽ không thể nào giống với hiện tại.Nếu khơi màu 1 cuộc chiến như thế ắt hẳn chiến tranh sẽ lan ra toàn cầu,bản đồ thế giới sẽ thay đổi.Nhất là với quốc gia gây chiến,lịch sử ngàn xưa đến nay Đại Việt chướng ngại vật cực kì khó khăn,là món ăn rất cay & rất đắng đối với kẻ bành trướng.Nước Đại Việt tuy nhỏ nhưng là con rồng còn say ngủ,còn chìm đắm,lịch sử qua từng thời đại dù vô tình hay cố ý những Vĩ Nhân cố vực dậy con rồng ấy nhưng chưa hoàn toàn làm nó thức tỉnh thực sự.Và ngược lại có nhiều kẻ phá hoại,kẻ ác nhân-tội nhân người Việt chúng ta cố ý phá hoại đầu độc hòng ru ngủ con rồng ấy,họ thành công.Nhưng nội lực của nó vẫn không hề suy suyễn.Bao giờ Đại Việt sẽ thức tỉnh,lòng dân đang sôi sục.Cũng sắp rồi!Chắc gì Đào đã ra hoaNếu Đông không rắc mưa sa phấn hồngCái đau đớn,cái bạc nhược,cái yếu hèn…sẽ là 1 liều thuốc kích thích để vùng lên rũ bỏ./.

 2. Đánh nhau làm gì? Mất mạng vô ích vì con cái bọn chúng sẽ lập tức được đưa ra nước ngoài ẩn náu. (bài học trước đây cho thấy con cái chúng nó đều được ra nước noài ăn ở chơi bời chờ thắng lợi về leo tót lên ghế lãnh đạo) nếu có thắng lợi bọn chúng sẽ lại tham nhũng, bóc lột ngay chính những người đã xả thân trước đó để bảo vệ bọn chúng!

 3. Trung quốc phải đánh mạnh VN ,đưa cán bộ thân TQ lên nắm chính quyền ,gắn sao thêm vào lá cờ TQ ,để đem lại ổn định cho VN ,cũng như vùng biển nam TQ .Lợi ích Dân đen VN thì từ huề đến lời chứ chắc chắn không lỗ !Đàng nào cũng khổ ,thì ít hay nhiều 1 chút chả có nghĩa gì .Chỉ có cánh hầu là khổ thôi !

 4. Dân Ta khổ nhiều rồi ,chỉ có được tứ quyền :: ăn ngũ đụ ỉa ,thôi .Giờ đổi quốc tịch nào cũng thế thôi .Chỉ đổi qua Mỹ ,Úc ..thì nó không cho hay khó quá .Chỉ tội cho dân Ta .Thôi thì làm con dân nào cũng được miễm là được ăn ngũ đụ ỉa .Ủa ! như thế mình giống … con chó quá vậy .Kỳ quá ????

  • Làm chó nhưng có các lảnh tụ như Bác và Đảng là thiên đàng rồi! Đừng có phản động nha!

 5. Bác Hồ chỉ mong VN luôn là 1 phần của Siêu Cường XHCN. Bác ũng hộ mọi chiến tranh để dứt điểm và đánh bại bọn đế quốc tư bản!

 6. Đề phòng TQ tấn công là thượng sách, nhưng tôi không tin là TQ sẽ mạo hiểm gây chiến tranh với VN để phải gánh chịu búa rìu của thế giới!

  Với thái độ hèn nhát và cam phận làm tay sai, thái thú của lãnh đạo csvn, hiện nay người TQ đã có mặt đông đảo khắp nơitrên đất nước VN, họ đã chi phối và lũng đoạn chính trường, thị trường và văn hoá VN!

  Với đà này thì TQ sẽ tiếp tục dùng chính sách “xâm thực mềm” bằng 16 chữ vàng và 4 tốt (đểu) để nuốt trửng VN như đã làm đối với Tân Cương và Tây Tạng, tội gì họ lại phải dùng tới chiến tranh, vừa lộ liễu, chết chóc, tốn phí mà còn bị thế giới lên án và cô lập?

  Những động tĩnh quân sự của nhà cầm quyền csvn chỉ là kịch bản (giữa TQ và VN) để lừa gạt dân chúng và dư luận!

  Hãy chờ xem!

 7. bai viết tạm chấp nhận về âm mưu TQ ngàn đời nay chưa buông tha Vn,ở bất ky chế độ nào kể cả bọn mao phấn đông tới hồ cầm đầu.Tuy nhiên viết tào lao đầu voi đuôi chuột lam j ma co su 3o năm 79.vẽ ra mọt tưởng tượng qua cao,căn benh ảo tưởng năng quá..chỉ theo cảm tinh kích động.,làm loạn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s