Chuyện về anh Châu Xuân Nguyễn bạn tôi

13/07/2011Để lại phản hồiGo to comments

https://secure.gravatar.com/avatar/9c920b44b6b84d18112bb34f820a9c9b?s=256&d=identicon&r=G
Kami

Hôm trước, trong bữa cơm tối bà xã tôi than vãn chuyện giá cả thực phẩm hàng hóa ngoài chợ thi nhau leo thang tăng giá, vợ tôi bảo mỗi ngày một giá, cầm tiền đi chợ bây giờ nhiều lúc ngỡ như bị kẻ cắp móc túi, cầm mấy trăm ngàn đi chợ chưa mua được gì đã sắp hết tiền. Trước đây, thì mình vẫn nghĩ chuyện nội trợ là chuyện của đàn bà con gái, mình đàn ông ngày ba bữa có vợ con lo cho đầy đủ, mình chả quan tâm gì. Nghe bà vợ nói từ năm ngoái đến nay, nhiều loại thực phẩm thiết yếu cho bữa cơm hằng ngày ở ngoài chợ đã đắt gấp đôi, ví dụ tháng 7 /2010, giá thịt lợn tại Hà Nội khoảng 45.000-70.000 đồng/kg, nhưng đến tháng 6 năm 2011, mức giá này bị đẩy lên đến 110.000-130.000.

Nghe thấy thế, thực sự giật mình, mình đàn ông mấy khi để ý ba cái vụ chợ búa lẻ tẻ, nghe vợ nói thì cũng buột miệng bảo vợ thế à là hết chuyện, nhưng nghĩ lại thì thấy thương các bà, các chị nội trợ nhà mình thật khổ, lo cả đời. Cũng vì thế hệ mình chót sinh sai thế kỷ, nhầm tọa độ ở trong một đất nước có nền kinh tế ví như chú ngựa bất kham, mà ông Thủ tướng như gã cowboy không thể chế ngự nổi. Nghĩ bực mình muốn chửi cái thằng y tướng làm nghề cowboy ấy, một mình nó làm cho cả thiên hạ khổ, mày chăn bò chăn ngựa không nổi thì về chăn gà đuổi vịt cho dân đỡ khổ. Đang nghĩ vẩn vơ thì bà vợ bảo, bố mày hỏi bác Châu xem tình hình sắp tới sẽ thế nào để còn liệu?

Chả là anh Châu thường nói với tôi, nếu làm từ thiện như trước anh thường làm khi về Việt nam Đầu tư chỉ giúp được một số người và cũng nhiều khi tiền từ thiện của anh không đến tay người anh Châu muốn hỗ trợ. Anh Châu cho hay, từ nhiều năm nay, giá tăng cả hàng hóa trong nước tăng vô tội vạ vì lạm phát, khiến nhiều người đã buộc mình phải thường xuyên đọc báo và lui tới các diễn đàn để học hỏi kinh nghiệm sống chung với lũ. Từ suy nghĩ đó anh Châu muốn dùng trang TTHN trở thành một kênh thông tin giúp cho mọi người, mọi nhà. Từ các doanh nhân, nhà đầu tư nhỏ và vừa cho tới các bà nội trợ, các kiến thức Kinh tế để đối phó với hậu quả của sự bất ổn của Kinh tế mang lại.

https://i0.wp.com/vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/c2/3c/anh-bieu-do-1%5B1%5D.jpg

Biểu đồ giá một số mặt hàng thực phẩm tháng 7/2010 và tháng 6 năm 2011. Nguồn số liệu: Cục Thống kê Hà Nội

Anh Châu đến giờ cũng bắt đầu nổi tiếng ở trong nước, người nội trợ (mấy bà bạn vợ tôi) ở Hà nội còn biết tên anh Châu Xuân Nguyễn, một blogger chuyên viết về chủ đề Kinh tế trên trang Tin tức Hàng ngày. Họ coi anh Châu như nhạc trưởng, anh Châu bảo mua vàng mua đô là họ mua vàng mua đô, bảo bán bất động sản hay cổ phiếu là họ đua nhau bán. Hà nội là thế, nghe nói trong Sài gòn cũng vậy. Dạo này mấy ông bạn kinh doanh cổ phiếu hay bất động sản, cũng hay săn tin dự báo Kinh tế trong các bài viết trên trang blog TTHN, nghe họ kháo nhau, hơn 2 năm nay nhất là 6 tháng gần đây ông Châu này nói gì trúng đó. Tuần trước cô bé con anh bạn đang làm nhân viên tiếp thị cho một công ty kinh doanh bất động sản của Anh quốc còn bảo mình “Chú nói bác Châu bạn chú đừng viết về BĐS nữa cho tụi con bán hàng, căn hộ của công ty tụi con ế ẩm quá bán không được, giờ sếp tụi con đang bắt bay sang Đông Âu chào bán cho Việt kiều ở bển”, nghĩ tụi nó nói đùa, vậy mà hôm qua nghe Ba nó phone cho mình bảo, tháng sau họ cho nó nghỉ việc, công ty giảm biên chế.

Có nhiều người thắc mắc, hỏi tôi rằng anh Châu đang sống ở đâu mà rành Kinh tế Việt nam thế. Tôi nói đùa, bảo họ anh Châu đang sống ở Sài gòn, nói vậy chứ bây giờ ai không biết anh Châu là Việt kiều định cư ở Australia. Nhưng phải thừa nhận anh ấy nắm kinh tế Việt nam rành từng ly từng tý.

Những bài viết về Kinh tế của anh Châu có lợi nhưng đồng thời cũng có hại, hưởng lợi nhiều nhất là mấy phóng viên chuyên viết mảng Kinh tế những tờ báo trong nước dạo này kiếm ăn khỏe re, chả cần bỏ vốn, chả phải nghĩ ngợi gì ý tưởng này nọ cho mất thì giờ. Họ kháo nhau cứ vào trang TTHN “mượn” lấy ý tưởng trong các bài viết của anh Châu rồi về thêm bớt vẽ vời, xong nộp bài là lĩnh nhuận bút. Ai không tin cứ để ý, trên trang TTHN có bài Kinh tế mang tính cảnh báo, dự báo hay phân tích mới của anh Châu, thì chỉ 2-3 hôm sau trên các trang SGTT, VnEx, VEF… có loạt bài mang hơi hướng đó, không thì ít ra các phóng viên cũng đi xuống thực tế, để lấy số liệu minh họa những nhận định của anh Châu. Cái hại thì chả dám nói vì sơ mấy ông Bộ trưởng hay Thủ tướng nhà nước mình hết thuốc chữa.

Tôi không học về Kinh tế cũng  không có kinh nghiệm kinh doanh, nhưng quen và biết anh Châu Xuân Nguyễn cách đây gần 3 năm, chỉ một thời gian ngắn thông qua các bài viết của anh Châu trên blog cá nhân trên mạng Multiply và bản thân tôi đối chiếu so sánh giữa nhận định của anh Châu và thực tế diễn ra, thấy rằng có lý và mang tính khoa học. Vì vậy khi mở blog TTHN, tôi đã quyết định mời anh Châu cùng tham gia với mục đích cùng góp phần vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội ở Việt nam. Và kết quả đúng như tôi suy nghĩ, những bài viết phân tích về Kinh tế của anh Châu từ 3 năm trước đến hôm nay đã trở thành hiện thực. Không cần nói chuyện xa xôi, thử một vài ví dụ gần đây nhất, là ngày 30/6/2011, anh Châu có bài viếtNên mua vàng ngay trước khi thiên hạ sẽ ùn ùn đua nhau mua trên TTHN, khi đó anh Châu kêu gọi mua vàng lúc đó giá vàng trong nước là 37.3 triệu/lượng, thì hôm nay (13/7) theo trang VnEconomy cho biết “Gía vàng trong nước cao chưa từng có”, hiện đang ở mức 38.6 triệu/lượng và báo chí trong nước hôm nay đưa tin thiên hạ đang áo áo mang vàng đi bán. Hay khi nói về chỉ số CPI, trong một nhận định ngày 03/7/2011 cho rằng (trích): “Cách tính chỉ số CPI của VN có vấn đề vì tỷ trọng thực phẩm quá thấp trong khi trên thực tế người dân VN dùng 70% đến 80% đồng lương vào thực phẩm.”, thì hôm nay trong mục Kinh doanh của trangVnExpress có bài “CPI chưa phản ảnh đúng mối lo của bà nội trợ”, có trích lời của ông Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội – Vũ Vinh Phú cho rằng “CPI hiện tại chưa phản ánh đúng bữa ăn của đại bộ phận dân chúng. Tôi thường xuyên tiếp xúc với những người trực tiếp đi chợ và thấy rằng giá cả thực tế ngoài thị trường tăng rất cao so với những gì chúng ta thống kê”. Đó chỉ là một vài ví dụ đơn cử.

Người dân trong nước, có lẽ do chịu ảnh hưởng của truyền thông trong nước, thường có cách nhìn không mấy thiện cảm đối với những người Việt nam sống ở nước ngoài, nhất là vấn đề chính trị. Nhưng thực tế việc hợp tác trong việc duy trì một trang blog giữa tôi và anh Châu cũng hết sức suôn sẻ, bởi sự trao đổi thẳng thắn, biết lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Qua đó cho thấy sự hòa hợp giữa người cờ đỏ hay cờ vàng chỉ là những suy nghĩ cố hữu của một số người Việt nam trong và ngoài nước, mà trên thực tế không thể có bất kể trở ngại nào ngăn cản sự hợp tác trong công việc cũng như tình cảm bạn bè giữa chúng tôi. Vì một mục đích chung duy nhất làm sao cho Việt nam của chúng ta thành một quốc gia thịnh vượng, hùng cường, dân chủ và tự do.

Hôm trước, khi nói chuyện với anh Blogger Trần Đông Đức đang định cư ở Hoa kỳ, anh Trần Đông Đức có nói một điều mà đến lúc ấy tôi mới vỡ lẽ, đó là nếu nói đến sự hòa giải hòa hợp dân tộc với Việt kiều là một điều hết sức nhạy cảm. Bởi họ (một số VK) luôn nghĩ rằng nói hòa hợp hòa giải có nghĩa là hòa hợp và hợp tác với cộng sản, như trường hợp quan hệ giữa tôi và anh Châu cũng bị hiểu là như vậy thì phải?

He.he… không biết có oan quá không?

Ngày 13 tháng 7 năm 2011

—————-
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:CXNKTThẻ:
 1. Dân Thanh Hóa
  13/07/2011 lúc 18:05 | #1

  Bác Châu cứ viết mạnh vào các chủ đề: giá+lương+tiền.. đa số người dân trong nước rất cần cập nhật, mổ xẻ nguyên nhân, cách hoà nhập đối phó…các vấn đề vĩ mô nhiều bà con chả hiểu, Bác cứ viết thật sát với cuộc sống hàng ngày, em tin còn nhiều độc giả quan tâm hơn cả tin tức chính trị, vì hơn ai hết người nghèo hiểu rõ bát canh của họ…đếm được từng váng mỡ, và nhìn thấu được đường viền đáy bát…

 2. 13/07/2011 lúc 18:09 | #2

  Chào bạn Dân Thanh Hóa,
  Câu này hay nha !!! Mỗi ngày mỗi học thêm chút chút…
  “đếm được từng váng mỡ, và nhìn thấu được đường viền đáy bát…”
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 3. TÁM XE ÔM
  13/07/2011 lúc 18:32 | #3

  Tôi đã đọc bàiNgày 30/06 “Nên mua vàng ngay trước khi thiên hạ sẽ ùn ùn đua nhau mua” của chú CXN. Qua mấy ngày sau tôi ra ngân hàng rút hết 500 triệu mua vàng SJC.=> Hôm nay đã có kết quả hehe….
  Cháu Cảm ơn bác CHÂU XUÂN NGUYỄN

  • danvietngheo
   13/07/2011 lúc 22:49 | #4

   ông ngoại nầy có 500 chai bỏ nhà băng mà vẩn chạy xe ôm là sao hả cha ? nhiều quá cho tui mượn bớt đi !

  • Yêu Sài Gòn
   14/07/2011 lúc 10:26 | #5

   Lảo này chắc là Xe Ôm Đỏ đây ( giống tư bản đỏ)…heheheh

  • TÁM XE ÔM
   14/07/2011 lúc 13:19 | #6

   ” bẠN ƠI LÀ BẠN” BÓ TAY BẠN LUÔN. SAO THÍCH CHỤP MŨ THẾ?
   – Từ khi tôi ra trường đến nay , tôi chưa làm việc cho cty nhà nước dù chỉ 1 giây.
   Cực kỳ ghét côn cty nhà nước. Bạn hiểu chứ?
   Thân chào bạn

 4. KENT
  13/07/2011 lúc 18:38 | #7

  Em thấy anh Kami-anh Châu chỉ thiếu mỗi anh CHHV là thành 3 ông Tam Đa,trên cả tuyệt vời.Mong thay ước muốn đó thành sự thật.

 5. 13/07/2011 lúc 18:39 | #8

  TÁM XE ÔM :

  Tôi đã đọc bàiNgày 30/06 “Nên mua vàng ngay trước khi thiên hạ sẽ ùn ùn đua nhau mua” của chú CXN. Qua mấy ngày sau tôi ra ngân hàng rút hết 500 triệu mua vàng SJC.=> Hôm nay đã có kết quả hehe….
  Cháu Cảm ơn bác CHÂU XUÂN NGUYỄN

  Chào bạn Tam Xe Ôm,
  Đây là 1 câu comment của bạn đọc…Trích: long phung :

  2 nam truoc toi doc bai cua anh ma khong tin , nay phai tra gia mat 2\3 so tien vao chung khoan , dau qua anh Nguyen oi

  Chào bạn longphung,
  Ít nhất bây giờ bạn biết nên tin tôi hay tin Nguyễn sinh Hùng….
  Tôi tên Châu, Nguyễn là họ, tên Úc phải đổi lại tên trước, chử lót rồi đến họ.
  Tôi tên VN là Nguyễn xuân Châu, anh tôi là Nguyễn xuân Thanh v.v..
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen” Hết trich.
  Comment này trg bài…http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/07/11/cxn_lam-th%e1%ba%bf-nao-s%e1%bb%91ng-qua-c%c6%a1n-suy-thoai-v%e1%bb%9bi-it-nh%e1%ba%a5t-%e1%ba%a3nh-h%c6%b0%e1%bb%9fng-co-th%e1%bb%83/#comment-13098
  Cám ơn bạn đã khen

 6. 13/07/2011 lúc 18:42 | #9

  KENT :

  Em thấy anh Kami-anh Châu chỉ thiếu mỗi anh CHHV là thành 3 ông Tam Đa,trên cả tuyệt vời.Mong thay ước muốn đó thành sự thật.

  Chào bạn Kent,
  Anh Cù Huy Hà Vũ phải ra tù sớm chứ bọn tôi không chui vào đó gặp anh ấy đâu,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 7. anhtusg
  13/07/2011 lúc 18:43 | #10

  Kami cũng trả lễ xứng đáng đấy phải không anh Châu? Thế mới là bạn bè chứ!

 8. 13/07/2011 lúc 18:46 | #11

  anhtusg :

  Kami cũng trả lễ xứng đáng đấy phải không anh Châu? Thế mới là bạn bè chứ!

  Chào bạn anhtusg,
  Anh quá hằn học…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • anhtusg
   13/07/2011 lúc 19:02 | #12

   …với ai,anh Châu? Phải phóng khoáng lên chứ anh Châu,rút kinh nghiệm để tiến bộ chứ có gì đâu? Hay dân chủ kiểu Úc khác với dân chủ các nước khác hở anh?

  • 13/07/2011 lúc 19:16 | #13

   @anhtusg,
   Cứ ngỡ là nói ít anh hiểu nhiều. Tôi không bao giờ sợ hãi những sự thật và nói thường thì huỵch toẹt. Bạn hằn học với Kami.
   Dân chủ nước Úc thì dĩ nhiên là dân chủ hơn VN rồi. Nhưng tôi không thích những người lập đi lập lại, ra rả, nói 1 lần là ai cũng biết ý của bạn như thế nào rồi.
   No need to beat the shit out of the issue !!
   Lại nữa, có những người đương không gọi tôi là CAM như bạn CAM nói đấy, điều này tôi không chấp nhận chỉ vu oan như thế, trưng bằng chứng ra rồi hãy nói “put up or shut up”. Những người ngậm máu phun người thì tôi phải loại ra khỏi diễn đàn, tự do ngôn luận không đồng nghĩa là tự do vu cáo, tự do bôi nhọ danh dự người khác…
   Vậy nhé,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 13/07/2011 lúc 19:33 | #14

   Khôn ngoan … ‘cắt lưỡi’ người ngoài
   ‘Cọp’ cùng một ‘mẹ’ … chớ hoài ‘ôm’ nhau !$#. Heheheh.

  • anhtusg
   13/07/2011 lúc 20:01 | #15

   Cái đó nếu có thì tiếng Việt gọi là nặng lời thôi chứ anh Châu. Sẽ cố gắng khắc phục!Tôi có một điểm tronh tính cách: RẤT GHÉT SỰ DỐI TRÁ VÀ SỰ LƯƠN LẸO! Tại sao? Vì tôi sống trong lòng chế độ cộng sản và hàng ngày phải nghe đi nghe lại sự dối trá. Tôi thấy tất cả những sự khốn nạn của DÂN TỘC VIỆT cũng bởi sự dối trá này mà ra ! Cộng sản sống sót được là nhờ dối trá!Và ĐẶC BIỆT là những tên TUYÊN GIÁO CỘNG SẢN- chuyên nghề nói chữ nhằm lừa mị nhân dân,làm dân u mê mà đi theo chúng trong khi những người có học( không dám gọi là kẻ sĩ hay trí thức)phải câm lặng hoặc a dua theo chúng để kiếm miếng cơm.Tôi căm ghét những kẻ đội lốt người tốt để tuyên truyền cho sự dối trá.Những kẻ như vậy không dễ nhận diện nếu không có một trình trí tuệ và kinh nghiệm xã hội nhất định. Cũng vì thế khi thấy có những luận điệu sai trái( bất kể cố ý hay vô ý) làm lợi cho cộng sản tiếp tục dối trá là tôi muốn lập tức chỉ ra sự thật ẩn giấu đằng sau .

 9. cai loa phuong
  13/07/2011 lúc 19:38 | #16

  Anh Chau Xuan Nguyen ngoai cho gia ca tang am am ??? Ong pho thu tuong Nguyen Sinh Hung cua chung toi sap sua co cai de chem gio day anh oi …..

 10. nnnnnnnnnnnnnnnnn
  13/07/2011 lúc 19:40 | #17

  anhtusg la nguoi nang dong nhat trong dien dang TTHN loai ra roi dien dang de danh rieng cho kami va cxn tu bien tu dien luon chu ai vo day nua

 11. chutusg
  13/07/2011 lúc 19:50 | #18

  Dù cho kinh tế VN có…kinh thế,thì đây vẫn cuối tuần nhậu cầy tơ,rẻ ghê gớm.Hoan hô CS,không cấm nhậu!
  Chết không chết mà sống cũng chẳng ra sống,tài thật!

  • 13/07/2011 lúc 19:59 | #19

   Cầy tơ tôi vốn … cũng ham
   Nhưng vì thất nghiệp … chẳng làm, tiền đâu ???
   Kìm ‘ghiền’, ráng ‘nhịn’ … cho lâu
   Cố sao 2 bữa … 1 chầu mà thôi !$#

 12. 13/07/2011 lúc 19:52 | #20

  nnnnnnnnnnnnnnnnn :

  anhtusg la nguoi nang dong nhat trong dien dang TTHN loai ra roi dien dang de danh rieng cho kami va cxn tu bien tu dien luon chu ai vo day nua

  Chào bạn nnnnnnn,
  Tôi có nói loại anh tusg hay không vậy bạn, bạn đọc kỹ comment lại xem !!! Tôi nói về 1 bạn đọc nick CAM đấy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 13. Lê Minh Hân
  13/07/2011 lúc 20:09 | #21

  Do công việc, nên tôi hay đọc bài của anh Châu Xuân Nguyễn và tìm thấy ở những bài viết của anh một bậc thầy đáng kính nể. Nhiều vấn đề nóng bỏng về kính tế cũng như những “chiêu” lưu manh lừa mị cùa đám cầm quyền trong nước về kinh tế, tài chính bị anh CXN bắt giò trúng phóc. Bạn bè của tôi cũng nhiều người có bằng cấp thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế, tài chính (học thật, bằng thật) khi trao đổi với tôi, họ cũng rất thán phục và tôn anh CXN là bậc sự phụ. Chúng tôi rất tự hào vì người Việt Nam mình ở hải ngoại có những người như anh CXN vừa có tài, vừa có tâm với đồng bào mình, với vận mệnh Tổ Quốc mình và luôn trăn trở với một tấm lòng chia sẻ với đồng bào trong nước.

  • Lang
   14/07/2011 lúc 13:07 | #22

   “nhiều người có bằng cấp thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế, tài chính (học thật, bằng thật) khi trao đổi với tôi, họ cũng rất thán phục và tôn anh CXN là bậc sự phụ. ” => nếu vậy thì nên vứt cái đầu đi

 14. CAM
  13/07/2011 lúc 20:38 | #23

  Nói như ông Ka Mi: trang TTHN tôn trọng mọi khác biệt. Cứ ai khác biệt tư tưởng với mình là ông CXN đòi “lọai” ra. CXN chính là kẻ độc tài, đọc đoán

  Làm người ai làm thế? Thà như cái anhtusg, cứ yêu nói yêu, ghét nói ghét, nhưng không thấy tư tưởng độc đoán, còn nghe được.

 15. chutusg
  13/07/2011 lúc 20:51 | #24

  CAM ơi là CAM,tui với ông cãi nhau chơi,cãi trí tuệ đàng hoàng nhá,chịu không?Ở đây, tôi đếch có chơi trò bươi móc quá khứ ra làm gì cho nó thối thêm,chỉ hoàn toàn hiện tại,tất nhiên là không phải là hiện tại của hôm nay,mà,mả cha nó dài dòng quá,tính từ năm 1986 đến nay nhá,và hoàn toàn thuần tuý kinh tế,ông thấy thế nào?Được thì hú mẹ nó một tiếng,tôi sẵn sàng cãi với ông tới sáng!(Biết là phải đàng hoàng nhưng tính…rừng rú vẫn còn trong tui nên lâu lâu xổ ra vài câu chửi mong ông hiểu rõ cho!)

  OK CAM?

  • chutusg
   13/07/2011 lúc 22:30 | #26

   Đề thứ nhứt đơn giả vầy nè: Tại sao đang tốt đẹp,tự dưng năm 1986,VN phải tiến hành đổi mới kinh tế?

   Cho ông trả lời trước.Nhớ ngắn gọn chớ dây cà ra dây muống là…thua nha cha nội!

 16. 13/07/2011 lúc 20:52 | #27

  CAM :

  Nói như ông Ka Mi: trang TTHN tôn trọng mọi khác biệt. Cứ ai khác biệt tư tưởng với mình là ông CXN đòi “lọai” ra. CXN chính là kẻ độc tài, đọc đoán

  Làm người ai làm thế? Thà như cái anhtusg, cứ yêu nói yêu, ghét nói ghét, nhưng không thấy tư tưởng độc đoán, còn nghe được.

  @CAM,
  Tôn trọng mọi khác biệt về ý tưởng chứ ko tôn trọng quậy phá và cũng ko tôn trọng bạn khi bạn ngậm máu phun người, gọi tôi là CAM hay CS gì đó. Khi bạn vu cáo tôi 1 cái gì, đưa bằng chúng ra. Người như bạn thì rõ ràng phải loại ra rồi.
  Tôi ko độc tài, độc đoán nhưng trang này có quy luật chứ ko phải quậy phá gây chia rẻ, bôi nhọ admin là dc đâu. Khi vi phạm là bị tiễn ngay.
  Biết bao nhiêu ng khác tư tưởng với tôi như LL, VTTT, NTC,VHT v.v..nhưng khi bất cứ ai vi phạm quậy phá hay ngậm máu phun người như bạn thì chúng tôi ko cần,
  CXN
  Những độc giả như bạn thì chúng tôi ko cần có.

 17. 13/07/2011 lúc 20:58 | #28

  @CAM,
  Độc tài , độc đoán là coi chỉ 1 mình mình là đúng. Tôi ko phải thế, ai có ý kiến nghiêm túc khác biệt tôi vẫn tôn trọng.
  Và quy luật ko phải cho riêng tôi hay cho riêng bạn, cho tất cả mọi người và tất cả mọi ng phải tôn trọng luật chơi, tôn trọng trọng tài thì sân chơi mới lành mạnh.
  Chửi tục tỉu, thô bỉ cũng bị loại luôn,
  CXN

 18. 13/07/2011 lúc 21:02 | #29

  Lê Minh Hân :

  Do công việc, nên tôi hay đọc bài của anh Châu Xuân Nguyễn và tìm thấy ở những bài viết của anh một bậc thầy đáng kính nể. Nhiều vấn đề nóng bỏng về kính tế cũng như những “chiêu” lưu manh lừa mị cùa đám cầm quyền trong nước về kinh tế, tài chính bị anh CXN bắt giò trúng phóc. Bạn bè của tôi cũng nhiều người có bằng cấp thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế, tài chính (học thật, bằng thật) khi trao đổi với tôi, họ cũng rất thán phục và tôn anh CXN là bậc sự phụ. Chúng tôi rất tự hào vì người Việt Nam mình ở hải ngoại có những người như anh CXN vừa có tài, vừa có tâm với đồng bào mình, với vận mệnh Tổ Quốc mình và luôn trăn trở với một tấm lòng chia sẻ với đồng bào trong nước.

  Chào bạn Lê Minh Hân,
  Cám ơn bạn nhé,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 19. 13/07/2011 lúc 21:11 | #30

  anhtusg :

  Cái đó nếu có thì tiếng Việt gọi là nặng lời thôi chứ anh Châu. Sẽ cố gắng khắc phục!Tôi có một điểm tronh tính cách: RẤT GHÉT SỰ DỐI TRÁ VÀ SỰ LƯƠN LẸO! Tại sao? Vì tôi sống trong lòng chế độ cộng sản và hàng ngày phải nghe đi nghe lại sự dối trá. Tôi thấy tất cả những sự khốn nạn của DÂN TỘC VIỆT cũng bởi sự dối trá này mà ra ! Cộng sản sống sót được là nhờ dối trá!Và ĐẶC BIỆT là những tên TUYÊN GIÁO CỘNG SẢN- chuyên nghề nói chữ nhằm lừa mị nhân dân,làm dân u mê mà đi theo chúng trong khi những người có học( không dám gọi là kẻ sĩ hay trí thức)phải câm lặng hoặc a dua theo chúng để kiếm miếng cơm.Tôi căm ghét những kẻ đội lốt người tốt để tuyên truyền cho sự dối trá.Những kẻ như vậy không dễ nhận diện nếu không có một trình trí tuệ và kinh nghiệm xã hội nhất định. Cũng vì thế khi thấy có những luận điệu sai trái( bất kể cố ý hay vô ý) làm lợi cho cộng sản tiếp tục dối trá là tôi muốn lập tức chỉ ra sự thật ẩn giấu đằng sau .

  Chào bạn anhtusg,
  Đồng ý với anh chữ “nặng lời” thích hợp hơn chử “hằn học” của tôi, đôi khi nhung từ ngữ VN ko đến với tôi nhanh như vậy nên tôi dùng những chử đầu tiên tôi nghĩ tới, do vậy mà ko dc chính xác.
  Vâng, anh đọc trang này với tôi nhiều thì anh cũng biết tánh tôi cũng như anh thôi, cũng ghét dối trá, lươn lẹo. Nếu anh ám chỉ Kami thì tôi ko nghĩ Kami dối trá và lươn lẹo đâu (cảm nghĩ riêng của tôi), chỉ cách diễn tả, bắt lỗi v.v..thôi. Tôi thì ko bắt lỗi nhưng thay vì vậy tôi nói: “Trong tương lai, chúng ta nên phối hợp với nhau để có kết quả hay hơn v.v..”, đó là cái khác biệt khi tôi diễn tả…ko chỉ trích (nhất là với những ng ko đối diện với mình, nguyen tan dung là khác vì hắn không làm tốt cho 86 triệu ng nên tôi hằn học với hắn),
  Thân ái,Chau Xuan Nguyen

 20. Tú Mõ
  13/07/2011 lúc 22:31 | #31

  chutusg ạ,
  Chú đang phải trả tiền thuế để nuôi CAM cơ mà, lo đi “cày” đi kẻo thuế đâu mà đóng chứ ở đó mà cãi nhau với CAM.
  Khốn nạn, nó chia rẽ, phản lại mình mà còn được lãnh lương, chia rẽ càng nhiều thì lương càng cao, quân hàm cứ đến hẹn lại lên mà không chừng còn được thăng vượt cấp , thăng trước niên hạn nữa ấy chứ.

 21. chutusg
  13/07/2011 lúc 22:43 | #32

  Dạ Vâng! Xin tiếp thu,cảm ơn Tú Mõ…gõ cho phát tỉnh người ra.

 22. CAM
  13/07/2011 lúc 22:44 | #33

  Đề thứ nhứt đơn giả vầy nè: Tại sao đang tốt đẹp,tự dưng năm 1986,VN phải tiến hành đổi mới kinh tế?

  Cho ông trả lời trước.Nhớ ngắn gọn chớ dây cà ra dây muống là…thua nha cha nội!
  chutusg

  Cảm ơn ông đã phản hồi, nhưng tôi đề nghị ông không nên hạn chế quyền tự do của người khác. Nói dài hay ngắn là do tôi, miễn là làm sáng ý.

  Cần biết, ông Mác đã dạy rằng: các hình thái kinh tế xã hội đi tuần tự từ thấp lên cao (XH nguyên thủy-> phong kiến->tư bản-XHCN và CSCN) đó là quy luật. Nhưng ông Lên Văn Nin lại nói: ngày nay, một nước thuộc địa có thể tiến thẳng lên CNXH, bỏ qua giai đoạn phát triển TBCN…

  Ông Lê Nin đã sai, vì không thể một tấc đến trời được. Nhưng sau 75, do say sưa trong chiến thắng, ông Lê Duẩn đã không nhận ra điều này (rất tiếc, nói như ông Hồ: khi nước này độc lập, hãy để cho nhân dân tự do làm ăn…)

  Cộng sản đã trả giá 10 năm mới nhận ra chân lý đó và họ đã nhận sai lầm trong giai đoạn 10 năm (75-85). Ai chiến thắng không hề chiến bại, đúng không?

  Để cho công bằng, tui hỏi lại ông: biểu tình chống Tàu lợi hại ra sao? Có làm cho thằng Tàu nó chùn tay, từ bỏ mưu đồ xâm lấn biển đảo VN hay không?

  • cavang
   14/07/2011 lúc 01:05 | #34

   Bác CAM này vớ vẩn quá. Vậy gọi là tranh luận? Bác đưa ra 2 luận điểm của Mác và Lê Nin (mà ko biết có phải của 2 lão này ko nữa?) rồi bác vu cho lão Lê sai, lão Mác là…chân lý, là quy luật. Rồi chúng ta từ 1986 đang đi theo là…chân lý? Bác nêu ra 1 tiền đề bắt chutusg phải công nhận luôn, không cần giải thích hay chứng minh gì hết? Nếu bác anhtusg kia hỏi bác thế mẹ nào là CNXH rồi CNCS, và sao mấy thứ chủ nghĩa (không tưởng) đó nó phải tiếp nối cái CNTB kia thì bác tính sao? Bác không trả nhời được thì có phải tất cả các thứ nhăng nhít về sau bác đưa ra vứt sọt rác hết không (vì tiền đề không chứng minh được, cũng như không bắt được người khác coi đó là TIÊN ĐỀ)? VTTT biến hình?

  • cavang
   14/07/2011 lúc 01:38 | #35

   Xin lỗi anhtusg, tôi gõ nhầm. Đúng ra là chutusg.

 23. thiên đường XHCN
  14/07/2011 lúc 10:43 | #36

  Tôi đề nghị @ Cam và @ Anhtusg cho nhau số DT mà tranh luận . Ở đây là diển đàn chung để mọi người cùng tham gia… Hoặc xin Anh CXN mở mục Bắt Tay Nhau như bên Dân Làm Báo cho 2 anh @ Cam và @ anhtusg chuyện tró riêng với nhau ….

 24. Lang
  14/07/2011 lúc 13:20 | #37

  BÁc CAM ơi , cái câu Mác đúng thì Bác trích, còn cái Mác sai thì Bác ỉm đi. Chủ nghĩa của Mác đã bị thế giới vứt vào sọt rác rồi và khi về già Mác cũng tự nhận ra là mình có sai lầm. Thực tế tại VN anh thấy đó : đám chính trị chóp bu chỉ lợi dung giai cấp Công-Nông để chiếm chính quyền thôi , sau đó “mèo vẫn hoàn mèo” . ” Giai cấp Công-Nông là giai cấp lãnh đạo” bây giờ ra sao ? Sau gần 70 năm theo Đảng CS thì họ mất gì, được gì ? Phải chăng như bài biết của Nguyễn QUang THiều trên Vietnamnet là ” gí mặt vào đít con trâu” . Bác đọc tin trên báo lề phải cũng đủ thấy hình ảnh của Nông dân- Công dân ra sao rồi.

  Đưa dân tộc ta đi 1 vòng luẩn quẩn mà là “có công ” ư ? Bây giờ lại bắt đầu tập tễnh làm “tư bản ver.1.0″ thì quả là chua xót ,nhưng không được là ” tư bản nhập môn” bình thường mà còn sáng tạo thêm “cái đuôi” nữa(!)… ĐAU!

 25. chutusg
  13/07/2011 lúc 22:49 | #38

  Khà…khà…! Tui cười sái cả quai hàm.Xin lỗi…vô phép lén nghen. Đề ông ra trật lất với yêu cầu:chỉ kinh tế thôi. Nén bức xúc lại xíu cho nó tỉnh óc.Kakaka…

 26. CAM
  13/07/2011 lúc 22:58 | #39

  @chutusg

  Ông còn ở trên mạng không. Sao lâu phản hồi thế?

  @CXN: Khi ông cho rằng: Tôi nói ông kami hoặc ông (CXN) là CAM là vu khống ông? Nếu ai biết tất thảy mọi sự trên đời, người đó là thánh. Trong trang này, nhiều người (phe chống cộng) vẫn cho Kami và ông là Cam. Nhiều trang lề trái nói ông là CAM khi ông về VN năm 2005 và chụp hình dưới cờ đỏ sao vàng, Ông nói rằng ông thần phục nữ chiến sĩ Đặng Thùy Trâm, ông giải thích sao? (Có lửa-có khói) vậy họ có vu khống không? Ngược lại, ông lấy quyền gì nói tui là CAM chính hiệu (không cần test). Tại sao ông không nghĩ rằng ông hàm oan cho tui?

  Ông có chơi trò độc tài, chơi xấu với tui cũng được. Chuyện nhỏ.

  • thiên đường XHCN
   14/07/2011 lúc 10:43 | #40

   Tôi đề nghị @ Cam và @ Anhtusg cho nhau số DT mà tranh luận . Ở đây là diển đàn chung để mọi người cùng tham gia… Hoặc xin Anh CXN mở mục Bắt Tay Nhau như bên Dân Làm Báo cho 2 anh @ Cam và @ anhtusg chuyện tró riêng với nhau …….

 27. Tú Mõ
  13/07/2011 lúc 22:58 | #41

  Nếu được sự cho phép của Chú Tư, cháu xin hầu chuyện anh CAM có được không ạ?
  Í quên, xin phép anh CAM nữa chứ, OK?

 28. CAM
  13/07/2011 lúc 23:03 | #42

  Phải để cho mọi người được quyền tự do và bình đẳng (tui với ông và mọi người nên bình đẳng-không ai được quyền áp đặt, hạn chế ai, đúng không?). Muốn đụng lĩnh vực nào cũng được…miễn là thẳng thắn, chấp nhận ai đúng ai sai.

  Về kinh tế: Ông có công nhận nền kinh tế VN phát triển mạnh (GDP tăng 7%/năm liên tục 10 năm). Đó có phải là thắng lợi của nước VN không? Tui biết ông sẽ lôi chiện lạm phát…ra để bỉu môi, nhưng cơ thể ông chẳng hạn, có khi nào bị cảm lạnh không?

  • cavang
   14/07/2011 lúc 01:35 | #43

   Trích: “Về kinh tế: Ông có công nhận nền kinh tế VN phát triển mạnh (GDP tăng 7%/năm liên tục 10 năm). Đó có phải là thắng lợi của nước VN không? Tui biết ông sẽ lôi chiện lạm phát…ra để bỉu môi, nhưng cơ thể ông chẳng hạn, có khi nào bị cảm lạnh không?” (hết trích) Một lần nữa bác CAM này lại lập lờ đánh lận con đen, nền kinh tế PHÁT TRIỂN mạnh lại được quy về tỷ lệ TĂNG TRƯỞNG? Bác đào bới cả nhà bác lên xong rồi bán tất để được cái 7% trong 10 năm, rồi sau đó con cháu bác hít khí trời trong quãng đời còn lại cũng được xem là phát triển, là “thắng lợi”? Dù sao cũng khá khen cho bác khi lấp liếm cái luận điểm (sai) đưa ra bằng cách đánh lạc hướng sang chuyện LẠM PHÁT, rồi lại tiếp tục (ngụy biện) cho cái lạm phát (bệnh trầm kha) thành “cảm lạnh”. Cũng cần nhắc bác rằng, cảm lạnh cũng hay dẫn tới đột tử lắm đấy!

  • Lang
   14/07/2011 lúc 13:28 | #44

   BÁc CAM ơi , trong 10 năm kinh tế tăng 70% nhưng đó là tiền bán tài nguyên khoán sản cả . Bao nhiêu công sức, máu và mồ hôi của giai cấp công -Nông đó. Nếu trước kia không ” ngăn sông, cấm chợ” , cho phát triển tư bản sớm thì VN đã “sánh vai các cường quốc năm châu” rồi. Bác nên nhớ là ngày xưa Saigon đã là ” Hòn ngọc Viễn đông” rồi.

   Mà người VN cũng lạ : một kẻ bóp cổ mình gần chết, khi nó nới lỏng tay cho mình thở và bảo ” tau nới tay cho mày sống là công lao của tau, mày phải biết ơn tau” thì lập tức quì xuống tung hô “muôn năm”, “vạn tuế” liền. Ngộ thiệt!

 29. CAM
  13/07/2011 lúc 23:05 | #45

  Ông còm lâu quá!

 30. chutusg
  13/07/2011 lúc 23:06 | #46

  To Tú Mõ:Được chớ! Miễn sao bám cứng vào vấn đề kinh tế.Đói thì mần răng cãi nhau,hỷ?

 31. CAM
  13/07/2011 lúc 23:06 | #47

  Đồng ý với 4 mỏ. Chơi luôn!

 32. danvietngheo
  13/07/2011 lúc 23:12 | #48

  đề nghị admin mở một box riêng để chém gió ! he..he…

 33. Tú Mõ
  13/07/2011 lúc 23:15 | #49

  Không ai trả lời, Mõ tôi đi ngủ đây. Sáng mai dậy sớm đọc các còm sau .Thú vị đây!
  P/s: Hy vọng CAM, sẽ “cho” tôi một cơ hội để tranh luận với bạn nhé.
  Dù gì đi nữa, tôi vẫn có chút cảm tình với bạn đó ( không phải vì trình độ của bạn hay vì cùng ” ý thức hệ” với bạn đâu nhưng những người cộng sản dám tranh luận như bạn ít lắm, có lẽ tuổi trẻ bao giờ cũng cởi mở hơn mấy ” bố già”) . Chắc bạn năm nay cỡ trên dưới 30 tuổi?

 34. chutusg
  13/07/2011 lúc 23:20 | #50

  E hèm…!Bỉu mần chi cho mỏi môi.Ốm thì ai chả ốm.
  Kinh tế VN phát triển mạnh là tại mần răng? Tại vì CS rút kinh nghiệm,vì có thắng phải có bại,vì sáng suốt…dụ khị tư bản nó giúp(ai biểu ngu ráng chịu).Chớ gì nữa,khôn khéo lừa tư bản nó giúp chớ VN ta có theo đường lối kinh tế của nó đâu,bóc lột bỏ mẹ,ta là ta theo “mô hình” kinh tế tư bản có định hướng XHCN,dăm chục năm nữa bọn tư bản sẽ thấy hậu quả,à không,hiệu quả của mô hình này!
  Cho nên nói về kinh tế của ta,đúng hơn là của “chúng ta”(VN,TQ),tui chấp nhận thua ông,thua đứ đừ luôn òi! Dứt khoát phải…định hướng cho bác CXN mới được.Kinh tế tư bản toàn tăng 1,2.3%,quá lắm là 5%,có nơi còn âm nữa mới chết giở.Bớ bác CXN,tư bản nó sắp sụp rồi,mau về VN bác ơi là bác ơi!

  Nãy giờ mượn diễn đàn xíu xiu,mong admin luôn…vui,khoẻ!

 35. CAM
  13/07/2011 lúc 23:21 | #51

  Ok với Tú Mõ. Chúc ngủ ngon. Có thể tranh luận trên trang này sẽ làm vở ra nhiều vấn đề (Miễn là có thiện ý và thành thật chấp nhận đúng sai).
  @chutusg : ngủ chưa, sao suy nghĩ lâu dzậy?

 36. CAM
  13/07/2011 lúc 23:28 | #52

  Phải nói cho công bằng: Mỹ chỉ cần tăng 1% là đã bỏ xa 6-7% của VN , vì nền kinh tế của họ lớn. Nhưng tăng trưởng như VN là ngon rồi (nhiều nước thèm lắm mà ứ được!). Còn nói VN lừa tư bản vào để phát triển ư? thằng tư bản nó khôn lắm, nó vào VN chỉ vì lợi nhuận thôi. Hai bên cùng có lợi mà.

  Và như vậy thì CSVN đang làm được, chutusg cứ để họ làm tiếp coi sao? Chống làm chi cho mệt. Lở nay mai cái nền dân chủ mà ông rước về nó làm tồi tệ hơn CS (gì cũng có thể xảy ra) thì ông nghĩ sao, làm sao? Hay là ông nói chắc chắn 100% nó làm ngon hơn cộng sản?

  • cavang
   14/07/2011 lúc 02:25 | #53

   Trích: “Và như vậy thì CSVN đang làm được, chutusg cứ để họ làm tiếp coi sao? Chống làm chi cho mệt. Lở nay mai cái nền dân chủ mà ông rước về nó làm tồi tệ hơn CS (gì cũng có thể xảy ra) thì ông nghĩ sao, làm sao? Hay là ông nói chắc chắn 100% nó làm ngon hơn cộng sản?” (hết trích). Cái mà bác CAM gọi là “đang làm được” thì tôi đã nói ở trên, không nhắc lại. Ở đây bác lại mắc tiếp một lỗi ngụy biện nữa hết sức nghiêm trọng. Bác lại đánh đồng giữa cái điều kiện CẦN (nền dân chủ) để phát triển kinh tế xã hội bền vững với cái kết quả chưa biết có xảy ra hay không (làm “ngon” hơn, làm kém hơn, “cái gì cũng có thể xảy ra”) mà không cho người ta cơ hội điền thêm vào đó cái điều kiện ĐỦ. Xin nhắc cho bác rõ, chúng ta cần bắt đầu từ điều kiện CẦN. Tiếp đó bác lại chơi trò lý luận cùi bằng cách cài bẫy người khác bằng câu “hay ông nói chắc chắn 100%…?”. Nếu anhtusg không dám chắc 100% (vì điều đó đã xảy ra đâu?) thì đương nhiên bác CAM đúng???

 37. CAM
  13/07/2011 lúc 23:38 | #54

  Và ngược lại, ông nghĩ sao khi các nước Miên Điện, bắc Phi, Trung Đông… hoàn toàn theo chế độ dân chủ đa nguyên (cái mà ông đang mơ tưởng) lại rất độc tài, kinh tế yếu kém (dầu mỏ đầy ra mà dân họ nghèo đói?

  • cavang
   14/07/2011 lúc 02:35 | #55

   Trích: “Và ngược lại, ông nghĩ sao khi các nước Miên Điện, bắc Phi, Trung Đông… hoàn toàn theo chế độ dân chủ đa nguyên (cái mà ông đang mơ tưởng) lại rất độc tài, kinh tế yếu kém (dầu mỏ đầy ra mà dân họ nghèo đói?” (hết trích). Đến câu này thì tôi thực sự chán bác CAM quá, và có lẽ sẽ không tiếp tục bình luận thêm nữa. “Hoàn toàn theo chế độ dân chủ đa nguyên” lại rất “độc tài”? Cái này có gì giống với ngành của bác không nhỉ, công an nhân dân nhưng lại “còn đảng còn mình”? Ngứa ngáy phán bừa mấy câu, mong các bác thể tất, đặc biệt xin lỗi anhtusg vì đã còm nhầm tên bác.

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   14/07/2011 lúc 12:31 | #56

   Ôi trời, lại 1 fiên bản của Ưỡn Ưỡn đây sao ?

   CAM :
   Và ngược lại, ông nghĩ sao khi các nước Miên Điện, bắc Phi, Trung Đông… hoàn toàn theo chế độ dân chủ đa nguyên (cái mà ông đang mơ tưởng) lại rất độc tài, kinh tế yếu kém (dầu mỏ đầy ra mà dân họ nghèo đói?

   Khi chưa xảy ra CM hoa nhài, thì các nước này là độc tài 100%. Nhưng họ vẫn luôn ra rả nói là họ theo chế độ dân chủ đa nguyên. Cái này nên gọi là bịp bợm, hay là nói 1 đằng làm 1 nẻo ? Nó tương tự như nước nào ở khu vực ĐNÁ nhể ?

   Há há, “…dầu mỏ đầy ra mà dân họ nghèo đói…” ——-> Thế tiền bán dần thô nó chạy vào đâu, vào tài khoản của ai ? Ben Ali hay Mubarak khi thất thủ thì tài khoản công bố là bao nhiêu ? Chưa kể sắp đến Gà-đá-fì nữa !

 38. CAM
  13/07/2011 lúc 23:41 | #57

  Lâu quá. Tui đi ngủ đây. Ai muốn tranh luận lĩnh vực này (Hay lĩnh vực nào cũng được) sáng mai dậy, tui sẽ đọc còm và hứa trà lời, tranh luận thẳng thắn với mọi người. Bye!

 39. Careless
  14/07/2011 lúc 00:55 | #58

  Hình như các bác CAM, chutusg, tu mo đang chơi đấm boxing trong bài này…nhiểu sóng rồi các bác ơi!

 40. lê minh thanh
  14/07/2011 lúc 06:50 | #59

  Anh Nguyễn Xuân Châu kính mến,
  Anh có thể tự hào đang có dòng máu Việt, là con dân Việt, trước lịch sử Việt Nam.
  Bằng nhận định của mình về kinh tế VN (làm việc không công), anh đã giúp cho biết bao người Việt trong khi những kẻ có trách nhiệm chỉ lo bao biện tránh né chối tội và bòn rút.
  Sáng nay sau khi nghe đài báo giá vàng tăng, bà xã yêu cầu tôi cám ơn anh, và tôi đang thực hiện đây.
  Cám ơn anh nhé ! Chúc anh luôn dồi dào sức khỏe để làm ơn dùm cho người Việt Nam mà anh cũng là một con dân VN !

 41. 14/07/2011 lúc 07:09 | #60

  lê minh thanh :

  Anh Nguyễn Xuân Châu kính mến,
  Anh có thể tự hào đang có dòng máu Việt, là con dân Việt, trước lịch sử Việt Nam.
  Bằng nhận định của mình về kinh tế VN (làm việc không công), anh đã giúp cho biết bao người Việt trong khi những kẻ có trách nhiệm chỉ lo bao biện tránh né chối tội và bòn rút.
  Sáng nay sau khi nghe đài báo giá vàng tăng, bà xã yêu cầu tôi cám ơn anh, và tôi đang thực hiện đây.
  Cám ơn anh nhé ! Chúc anh luôn dồi dào sức khỏe để làm ơn dùm cho người Việt Nam mà anh cũng là một con dân VN !

  Chào bạn le minh thanh,
  Cám ơn anh, cho tôi xin gửi lời cám ơn chị nhà.
  Tôi viết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của 86 triệu dân tộc tôi. Cách đây không lâu, bọn này định cấm kinh doanh vàng miếng, tôi viết 2 bài kêu gọi mọi người hãy lên tiếng đòi lại quyền bảo vệ tài sản của chúng ta chống lại lạm phát và dầu thô tăng cao. Họ đã không dám đưa luật cấm đó vào và hôm nay, bạn và nhiều người dân vô tội VN gặt hái được thành quả bảo vệ tài sản của các bạn (nên nhớ đây là quyền thiêng liêng của mọi người trên trái đất này nhưng bọn nó đã tước đi quyền mua bán usd của chúng ta rồi).
  Lời cám ơn của bạn làm tôi cảm động lắm,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • thiên đường XHCN
   14/07/2011 lúc 10:53 | #61

   Cám Ơn Anh CXN . bà xã tôi cũng vậy , khi nghe chính phủ đòi cấm kinh doanh vàng miếng . bà đòi đem vàng miếng đi đổi vàng nử trang , làm tôi với bà cải nhau một trận rỏ to. hôm nay tôi nhắc lại chuyện đó bả cười xòa lấy yêu…

 42. Tú Mõ
  14/07/2011 lúc 08:16 | #62

  Gửi CAM, Hôm qua tôi đi ngủ sớm, ko biết là ông đã muốn cho tôi ” hầu ” chuyện ông, nay tôi xin trả lòi như sau:
  Trích :
  Cần biết, ông Mác đã dạy rằng: các hình thái kinh tế xã hội đi tuần tự từ thấp lên cao (XH nguyên thủy-> phong kiến->tư bản-XHCN và CSCN) đó là quy luật. Nhưng ông Lên Văn Nin lại nói: ngày nay, một nước thuộc địa có thể tiến thẳng lên CNXH, bỏ qua giai đoạn phát triển TBCN…
  Trả lời: Hình thái xã hội đầu tiên theo Mác là Cộng sản nguyên Thủy chứ không phải XHNT như ông nói, VN từ một nước ” thuộc địa nửa phong kiến” đi lên CNXH chứ không phải từ nước thuộc địa thuần túy. Tôi sẽ không tranh luận với ông về bản chất và sự khác nhau, ưu khuyết điểm giữa các hình thái xã hội, vì như vậy là chúng ta đang học chứ không phải biện , tranh luận.
  Á hèm, giá mà ông đưa thêm tư tưởng của Mao là ” Giai cấp Nông dân mới là giai cấp lãnh đạo cách mạng” thì đệ tôi sẽ được dịp xả stress luôn.
  Thưa rằng : CNXH là một chủ nghĩa nằm mơ của nhân loại ( bản thân nó không xấu), nó không bao giờ là trở thành hiện thực, nó được ví như CAM có một đôi cách để bay , nó phi thực tiễn, nó nằm ngoài quy luật phát triển của tự nhiên ,của xã hội. Bản chất con người là tư hữu, là tham lam, có một đòi 2, có nhà ngói đòi nhà lầu, có xe hơi đòi máy bay…..vậy nên CNXH với đích là thế giới đại đồng, làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu… ko bao giờ thành hiện thực.
  Đau buồn thay, CS đã dùng những luận lý ( và luận điệu này) để làm cách mạng, họ kêu gọi nông dân, công nhân ( những ngừời ít học)làm cách mạng, mà lại phải dùng ” bạo lực cách mạng” cơ chứ
  Việc đổi mới ở VN từ Đại hội Dảng lần 6, được thực thi từ Nguyễn Văn Linh ( khởi phát từ Trường Chinh- thường gọi tắt là NVL – Nói và làm, người Hà nội gọi là Nó Vẫn Lừa) thực chất là quay lại những gì họ đã bỏ qua, bây giờ họ bước chân vô vòng xoay của quy luật phát triển. NHưng CS chỉ thừa nhận là họ ” đổi mới tư duy” chứ không đổi mới kinh tế, về sau mới dám công nhận là đi theo nền KTTT định hướng XHCN, tới đây họ lại gặp một sai lầm chết người nữa… .N ói ra dài dòng quá. ….
  Trích : ”
  Về kinh tế: Ông có công nhận nền kinh tế VN phát triển mạnh (GDP tăng 7%/năm liên tục 10 năm). Đó có phải là thắng lợi của nước VN không? Tui biết ông sẽ lôi chiện lạm phát…ra để bỉu môi, nhưng cơ thể ông chẳng hạn, có khi nào bị cảm lạnh không?”
  Trả lời : Không những VN mà TQ, Ấn, Braxin, lào, Campuchia đều tăng trưởng cao hơn Mỹ,Nhật, Pháp…..
  Điều này được ví như khi bản dùng cái lò sưởi dêện ấy, lúc đầu thì điện vào ào ào, sao khi đã có độ nòng rồi thì sẽ tốn ít điện hơn.
  Việc tăng trưởng NDP hay GNP ở Việt nam cũng vậy cả thôi. Tăng trơởng từ việc bán nguyên liệu thô
  , than , quặng, dầu mỏ, phá rừng bán gỗ… sản phẩm cạnh tranh được là nhờ nhân công giá rẻ, sản phẩm làm ra bằng sức lao động giản đơn chứ khôn gphai3 là sản pâẩm của một nền kinh tế tri thức.Tôi đảm bảo là, chỉ cần mở cửa và ngổi chơi, trông coi “nhà”, cho nước ngoài vào làm ăn,CP đ..éo cần phải làm gỉ cả thì thời gian đầu kinh tế vẫn tăng trưởng.
  Thế giới dự đoán VN sẽ rơi vào cái bậy thu nhập trung bình( giậm chân tại chỗ) sau khi bán hết tài nguyên, giá nhân công không còn lạ lợi thế canh tranh nữa.
  Tăng trưởng nóng tỷ lệ thuận với lạm phát cao, nhiều noớc phải hạn chế tăng trơởng để kìm chế lạm phát. Hiện tại, KT VN đang xảy ra theo một quy luật bất thường là : kinh tế tăng troởng chậm mà lạm phát lại cáo, nguy hêểm quá.
  Trích : ” Để cho công bằng, tui hỏi lại ông: biểu tình chống Tàu lợi hại ra sao? Có làm cho thằng Tàu nó chùn tay, từ bỏ mưu đồ xâm lấn biển đảo VN hay không?”
  Trả lời : Với cấu này tôi chỉ cần trả lời : có , là đã đủ ý. nếu ông hỏi vì sao thì tôi sẽ giải thích.
  Bây giờ đế lượt tôi ra đề tài :
  Tại sao ở những nước CS không độc tài lãnh đạo, mặc dù họ âẫn có ĐCS tham chính nhưng chưa bao giờ, chưa nước nào mà ĐCS giành quyền lãnh đạo sau các cuộc bầu cử ?
  ( P/S; Xin đính chính là gần đây có ĐCS Nepan giành quyễn lãnh đạo , nhưng thực chất họ thắng lợi là do đoợc chống lưng bởi ĐCS Ấn Độ và TQ)

 43. Cai Loa Phuong
  14/07/2011 lúc 08:21 | #63

  CAM ??? theo ban vi sao cac lien doanh o to tai VN lai bat gia cao vay ??? nguoi that su duong huong loi la ai ban ??? cac lien doanh hay mot so nguoi co quyen quyet dinh ha ban.Hay la nhung lao dong dang bi boc lot ha ban …..

 44. Tú Mõ
  14/07/2011 lúc 08:36 | #64

  CAM,
  TRong khi chờ ông trả lời, tôi còm tiếp:
  Trích: ““Và ngược lại, ông nghĩ sao khi các nước Miên Điện, bắc Phi, Trung Đông… hoàn toàn theo chế độ dân chủ đa nguyên (cái mà ông đang mơ tưởng) lại rất độc tài, kinh tế yếu kém (dầu mỏ đầy ra mà dân họ nghèo đói?”
  Trả lời:
  Ông gắn miến Điện là Dân chủ đa nguyên là sai.
  Các nước Bắc Phi rất phat triển, chỉ có Tây Phi là kém nhất
  TRung Động ngoài Luật Pháp ra họ còn phải sống với Luật Đạo.
  Ôn gBush đã từng nói” Công dân ở các nước Châu Phi ít người có khả năng cạnh tranh”.
  Tôi đã từng đi C. tác ở Câh Phi để tìm nơi mở nhà máy chế biến hạt điều nhưng đã không thể làm đoợc vì ý thức, nhận thức,tay nghề của họ rất kém, họ có sống ở Mỹ thì họ vẫn là người phát triển chậm nhất. Do vậy hệ quả của đât nước nghèo đói này là do nhận thức, tư duy chung của họ cưứ không phải do cơ chế.

 45. Tú Mõ
  14/07/2011 lúc 08:37 | #65

  Hình như ông chưa ngủ dậy? Hay còn chờ xin ý kiến ?
  tôi bye nhé.

 46. 14/07/2011 lúc 09:00 | #66

  Tú Mõ :CAM,TRong khi chờ ông trả lời, tôi còm tiếp:Trích: ““Và ngược lại, ông nghĩ sao khi các nước Miên Điện, bắc Phi, Trung Đông… hoàn toàn theo chế độ dân chủ đa nguyên (cái mà ông đang mơ tưởng) lại rất độc tài, kinh tế yếu kém (dầu mỏ đầy ra mà dân họ nghèo đói?”Trả lời:Ông gắn miến Điện là Dân chủ đa nguyên là sai.Các nước Bắc Phi rất phat triển, chỉ có Tây Phi là kém nhấtTRung Động ngoài Luật Pháp ra họ còn phải sống với Luật Đạo.Ôn gBush đã từng nói” Công dân ở các nước Châu Phi ít người có khả năng cạnh tranh”.Tôi đã từng đi C. tác ở Câh Phi để tìm nơi mở nhà máy chế biến hạt điều nhưng đã không thể làm đoợc vì ý thức, nhận thức,tay nghề của họ rất kém, họ có sống ở Mỹ thì họ vẫn là người phát triển chậm nhất. Do vậy hệ quả của đât nước nghèo đói này là do nhận thức, tư duy chung của họ cưứ không phải do cơ chế.

  Kính gửi ‘thầy’ Tú Mõ !!!
  ‘Thầy’ bấm phím trái chuột vào chữ ‘Trích dẫn’ bên phải ô comment của ai đó mà lấy câu, đoạn trích của họ tùy thích. Chú ý mấy cái tags đừng xóa lộn thì nó sẽ ra như thế này …
  Kính chào ‘Thầy’

  • 14/07/2011 lúc 09:16 | #67

   Cách làm Hyperlinks
   Những chữ muốn làm hyperlink viết ở đây
   Thí dụ:
   TIN TỨC HÀNG NGÀY–Online

   Cách làm đậm (bold) chữ
   Những chữ muốn làm đậm viết ở đây
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách gạch dưới (underline) chữ
   Những chữ muốn gạch dưới viết ở đây
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách làm nghiêng chữ
   Những chữ muốn làm nghiêng viết ở đây
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách gạch bỏ chữ
   Những chữ muốn gạch bỏ viết ở đây
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ

   Chúc ‘thầy’ thành công.
   ‘Nội công’ tôi chỉ có bấy nhiêu thôi.
   Chào ###

  • 14/07/2011 lúc 09:33 | #68

   Ý quê !
   ‘Thầy’ nhớ bỏ mấy cái dấu (((….))) trước khi làm !
   Chào !!!
   Cách làm Hyperlinks
   (((Những chữ muốn làm hyperlink viết ở đây)))
   Thí dụ:
   (((TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online)))

   Kết quả: TIN TỨC HÀNG NGÀY–Online

   Cách làm đậm (bold) chữ
   (((Những chữ muốn làm đậm viết ở đây)))
   Thí dụ:
   (((’Thầy’ Tú Mõ)))
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách gạch dưới chữ
   (((Những chữ muốn gạch dưới viết ở đây)))
   Thí dụ:
   (((’Thầy’ Tú Mõ)))
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách làm chữ nghiêng
   (((Những chữ muốn làm nghiêng viết ở đây)))
   Thí dụ:
   (((’Thầy’ Tú Mõ)))
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách gạch bỏ chữ
   (((Những chữ muốn gạch bỏ viết ở đây)))
   Thí dụ:
   (((’Thầy’ Tú Mõ)))
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

  • 14/07/2011 lúc 09:43 | #69

   Không được để khoảng trống nào giữa các tags đầu và cuối trong khi làm.
   Rõ là tôi không làm ‘thầy’ được !
   Chào !!!
   Cách làm Hyperlinks
   Những chữ muốn làm hyperlink viết ở đây 
   Thí dụ:
   TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

   Kết quả: TIN TỨC HÀNG NGÀY–Online

   Cách làm đậm (bold) chữ
   Những chữ muốn làm đậm viết ở đây 
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ 
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách gạch dưới chữ
   Những chữ muốn gạch dưới viết ở đây
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách làm chữ nghiêng
   Những chữ muốn làm nghiêng viết ở đây 
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ 
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

   Cách gạch bỏ chữ
   Những chữ muốn gạch bỏ viết ở đây 
   Thí dụ:
   ’Thầy’ Tú Mõ 
   Kết quả: ’Thầy’ Tú Mõ

  • 14/07/2011 lúc 09:48 | #70

   Xin lỗi ‘Thầy’ Tú Mõ và các ‘còm hữu’ vì khả năng ‘sư phạm’ của tôi kém qua. Các vị bỏ qua cho.
   Xin mời xem link sau sẽ rõ.

   http://xoathantuong2.tripod.com/hyperlinks.htm

 47. KENT
  14/07/2011 lúc 09:15 | #71

  Tưởng bác Khoa chỉ giỏi làm thơ,ai ngờ còn dạy được các chuyên gia kinh tế sử dụng chuột vi tính,quá cao thủ.he,,he!Giỏi.

 48. 14/07/2011 lúc 09:21 | #72

  KENT :Tưởng bác Khoa chỉ giỏi làm thơ,ai ngờ còn dạy được các chuyên gia kinh tế sử dụng chuột vi tính,quá cao thủ.he,,he!Giỏi.

  Chỉ ‘học mót’ được vài ‘trò’ thôi.
  Cám ơn Mr. Kent !#$

 49. Tú Mõ
  14/07/2011 lúc 09:42 | #73

  Khoa :Cách làm HyperlinksNhững chữ muốn làm hyperlink viết ở đâyThí dụ:TIN TỨC HÀNG NGÀY–Online
  Cách làm đậm (bold) chữNhững chữ muốn làm đậm viết ở đâyThí dụ:’Thầy’ Tú Mõ
  Cách gạch dưới (underline) chữNhững chữ muốn gạch dưới viết ở đâyThí dụ:’Thầy’ Tú Mõ
  Cách làm nghiêng chữNhững chữ muốn làm nghiêng viết ở đâyThí dụ:’Thầy’ Tú Mõ

  Cách gạch bỏ chữNhững chữ muốn gạch bỏ viết ở đâyThí dụ:’Thầy’ Tú Mõ
  Chúc ‘thầy’ thành công.‘Nội công’ tôi chỉ có bấy nhiêu thôi.Chào ###

  Cám ơn ” thầy ” Khoa, tôi làm thử cái coi sao.

 50. Kiendct
  14/07/2011 lúc 10:53 | #75

  mua ban USD vẫn bình thường anh CXN ơi.
  Cấm thì cứ cấm mà mua bán thì vẫn mua bán.

 51. TÁM XE ÔM
  14/07/2011 lúc 13:12 | #76

  Bác CXN thân mến
  Hôn nay vàng lại tiếp tục lên. Mấy tay bạn xe ôm tụi nó khen tay TÁM XE ÔM này sao mà giỏi thế?
  Còn tôi có là Xe Ôm Đỏ ” như anh Yêu Sài Gòn đã comt cho tôi “. chụp mũ như thế thì tôi ko thích đâu nhé anh “yêu sài gòn”.

  Cảm ơn bác CXN nhiều
  Thân chào bác CXN

  • Yêu Sài Gòn
   14/07/2011 lúc 14:26 | #77

   Heheheheh…Anh làm xe ôm mà có tiền mua vàng , em muốn học hỏi lắm lắm…

 52. Lang
  14/07/2011 lúc 13:41 | #78

  Các bài viết về kinh tế của CXN rất thiết thực cho nhân dân VN. Chúc CXN viết ngày càng hay và nhắm đến nhiều đối tượng, từ vàng, ngoại tệ…cho đến con cá, cọng rau nhé!

  “Dùng ngòi bút làm đòn xoay chế độ
  Mỗi vần thơ bom đạn phá cường quyền”

 53. Lang
  14/07/2011 lúc 13:45 | #79

  BÁc CAM ơi , trong 10 năm kinh tế tăng 70% nhưng đó là tiền bán tài nguyên khoán sản cả . Bao nhiêu công sức, máu và mồ hôi của giai cấp công -Nông đó. Nếu trước kia không ” ngăn sông, cấm chợ” , cho phát triển tư bản sớm thì VN đã “sánh vai các cường quốc năm châu” rồi. Bác nên nhớ là ngày xưa Saigon đã là ” Hòn ngọc Viễn đông” rồi.
  Mà người VN cũng lạ : một kẻ bóp cổ mình gần chết, khi nó nới lỏng tay cho mình thở và bảo ” tau nới tay cho mày sống là công lao của tau, mày phải biết ơn tau” thì lập tức quì xuống tung hô “muôn năm”, “vạn tuế” liền. Ngộ thiệt!

 54. 14/07/2011 lúc 14:35 | #80

  Yêu Sài Gòn :

  Heheheheh…Anh làm xe ôm mà có tiền mua vàng , em muốn học hỏi lắm lắm…

  @YSG,
  Tám xe ôm chỉ là nick của anh ta thôi. Còn nghề nghiệp thì đâu ai biết anh ta làm nghề gì !!!!
  CXN

  • TÁM XE ÔM
   14/07/2011 lúc 16:03 | #81

   Chào A YSG
   Tôi chi anh cách làm kiếm tiền mua vàng.
   1/ Phải có lòng tự trọng và trách nhiệm trong mọi công việc
   2/ Không a dua, xu nịch (nịnh hót) theo những kẽ cơ hội
   3/ Phải có quan điểm chính kiến rõ ràng trước những nhân viên nhà nước CS ( đặc biệt đối với những người giàu 1 cách bất thường đang làm việc trong cơ quan & Công ty nhà nước)
   4/ Làm theo năng lực, hưởng theo thành quả mà mình đã đạt được
   Và còn nữa, nếu bạn cần TÁM XE ÔM tui sẽ comt tiếp nhé.
   Trích:”Tám xe ôm chỉ là nick của anh ta thôi. Còn nghề nghiệp thì đâu ai biết anh ta làm nghề gì !!!!”
   Anh muốn biết tôi làm nghề gì? Công việc như thế nào , kể cả tên tuổi và nghề nghiệp khi có dịp tôi sẽ trả lời anh nhé
   Chào thân mếm
   TXO

 55. 14/07/2011 lúc 14:36 | #82

  Lang :

  Các bài viết về kinh tế của CXN rất thiết thực cho nhân dân VN. Chúc CXN viết ngày càng hay và nhắm đến nhiều đối tượng, từ vàng, ngoại tệ…cho đến con cá, cọng rau nhé!

  “Dùng ngòi bút làm đòn xoay chế độ
  Mỗi vần thơ bom đạn phá cường quyền”

  Chào bạn Lang,
  Cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 56. diepngan
  14/07/2011 lúc 14:42 | #83

  Cám ơn anh Châu cách đây hai hôm đã khuyên em đi mua vàng với đô. Nhưng em chưa kịp mua thì giá vàng hôm nay đã hơn 39 triệu/lượng rồi hu…hu… Đô la thì chưa tăng nhưng không được mua bán tự do. Biết làm sao giờ?

  Nhân đây em thấy mấy bác cãi nhau trên là trúng kế của CAM CS rồi đấy. Sao không dành thời gian để phân tích các diễn biến kinh tế chính trị của đất nước rồi chia sẻ lên đây cho mọi người cùng sáng mắt sáng lòng, như bác Châu, bác Kami ấy (dạo này em thấy bài của bác Kami có vẻ thưa, bác đang bận việc gì chăng?). Rất mong chờ được đọc các bác hàng ngày.

 57. anhtusg
  14/07/2011 lúc 14:46 | #84
 58. ĐCSVN vô luân muôn năm
  15/07/2011 lúc 01:31 | #85

  Đố mọi người & anh Châu XN biết : cu con @Ko đảng fái chính là ai ko ?

  Nếu anh Châu XN ko trả lời buộc lòng 3m fải vi fạm lời hứa với anh !

 59. ĐCSVN vô luân muôn năm
  15/07/2011 lúc 01:51 | #87

  “Hôm trước, trong bữa cơm tối bà xã tôi than vãn chuyện giá cả thực phẩm hàng hóa ngoài chợ thi nhau leo thang tăng giá, vợ tôi bảo mỗi ngày một giá, cầm tiền đi chợ bây giờ nhiều lúc ngỡ như bị kẻ cắp móc túi, cầm mấy trăm ngàn đi chợ chưa mua được gì đã sắp hết tiền…”

  Xem ai đã đi chợ lày :

  http://rfavietnam.wordpress.com/2011/07/13/chuy%e1%bb%87n-v%e1%bb%81-anh-chau-xuan-nguy%e1%bb%85n-b%e1%ba%a1n-toi/comment-page-1/#comment-874

 60. 15/07/2011 lúc 07:52 | #88

  ĐCSVN vô luân muôn năm :

  Đố mọi người & anh Châu XN biết : cu con @Ko đảng fái chính là ai ko ?

  Nếu anh Châu XN ko trả lời buộc lòng 3m fải vi fạm lời hứa với anh !

  Vậy bạn là khong dang phai àh ??

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   15/07/2011 lúc 20:23 | #89

   Thế thì em fải nói ngay, chính là ông thần chém jó Kami đấy !

 61. 16/07/2011 lúc 15:51 | #90

  ĐCSVN vô luân muôn năm :

  Thế thì em fải nói ngay, chính là ông thần chém jó Kami đấy !

  Chú mày ngu thì cũng ngu vừa vừa thôi, đừng tranh phần hết phần ngu của người khác. Anh mày có thì giờ rảnh để comments như chú hay sao? Trang này là của anh, anh nói gì ai cấm mà phải dùng tên khác. Dùng cái đội mũ mà nghĩ chứ :D

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   16/07/2011 lúc 18:23 | #91

   Sẽ có bằng chứng ! Chờ đấy anh thần.

 62. 16/07/2011 lúc 18:38 | #92

  ĐCSVN vô luân muôn năm :

  Sẽ có bằng chứng ! Chờ đấy anh thần.

  Anh mày thuộc hàng có tên có tuổi, anh nói dối thì anh em trong Ban Biên tập họ khinh anh chú hiểu chửa. Chú chỉ hóng hớt, chú mày có bằng chứng anh là người có nick name thư 2 là không đảng phái thì anh biếu không chú mày cái trang TTHN này, nhờ anh Châu làm chứng. Anh cũng đíu hiểu các chú mày ganh ghét anh làm gì, là vôi thì đừng bao giờ nghĩ chuyện so bì với phấn, mà khỏ tâm cả đời.
  Anh khuyên chú thành thật đấy :D

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   16/07/2011 lúc 20:16 | #93

   Ở màn đấu khẩu này, @ko đảng fái hỏi 1 câu bâng quơ ngớ ngẩn, nhưng để ý kỹ mới thấy bên trong :

   Tôi : – “…Tôi thấy chỉ có mình ông ở đây là đang gào thét vận động chống lại cuộc biểu tình thôi !
   @Ko đảng fái có bệnh tâm thần kiểu quan liêu Cộng Sản ! Điếu biết ý kiến số đông ra sao mà nhắm mắt fán bừa”

   @ko đảng fái : – “…@h.anh: “Đi thì đi mà chả đi thì thôi. Tôi bắt đầu chán đi biểu tình chống Trung quốc rồi. Cái đảng chó này nó đi đêm bán nước rồi còn đâu.Tất cả chỉ là trò hề chèo mị dân thôi. Có đi lật đổ chính quyền kêu gọi thì tôi tham gia. e rằng quá nhiều người sợ hãy nhát gan, tôi cũng là một thằng nhát gan vì chẳng có ai mà mình tin tưởng. Kêu gọi Hoa lài xuống đường rồi có thấy gì đâu. Đi biểu tinhg chống khựa mang ảnh HCM ra thì cũng quá là LỐ. nÓ BÁN NƯỚC MẸ NÓ RỒI . CHÁN!”: Ngay tại đây mà bạn còn cố tình không thấy thì ngoài kia bạn sẽ không thấy gì nữa! Không thừa nhận thực tế thì không thể rút kinh nghiệm được đâu! Cái khổ của bạn là ôm hận thù lâu quá, nặng quá nên … chả biết Giời đất ở đâu nữa! Rõ khổ!…”

   Tôi : – “@h.anh chán, vì việc riêng, ai mà biết. Nhưng lòng yêu nước của người VN là ko thể chối cãi, nghe chửa !
   4 lần biểu tình, tôi cũng đâu có đi đủ 4 lần đâu !”

   @ko đảng fái : – ““ĐCSVN vô luân muôn năm”: Lưỡi của bác … thè ra xem cái!”

   Tôi : – “Như thằng trẻ ranh thò lò mũi xanh, tay sờ tí mẹ !”

   http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/06/29/lời-keu-gọi-dồng-khởi-xuống-dường-tuần-hanh-on-hoa-phản-dối-trung-quốc-tren-toan-quốc-ngay-0372011/

   Câu hỏi bâng quơ ở đây là “…Lưỡi của bác … thè ra xem cái…” nghe như rất lạc đề, ngớ ngẩn. Jống như là @ko đảng fái ko tin tôi ở VN mới bắt thè lưỡi ra thề. Vậy thì căn cứ vào đâu mà @ko đảng fái ko tin tôi đang ở VN.

   Rõ ràng là anh ta đã biết IP của tôi ko ở VN, nên anh ta mới nói thế. Nhưng anh ta ko biết là tôi đã dùng FAKE IP. Cái này thì anh Châu XN đã biết tôi dùng FAKE IP.
   ___________________

   1 lần @ko đảng fái viết comment :

   “…Gửi ông Châu Xuân Nguyễn:
   Trước đây tôi đến với “TIN TỨC HÀNG NGÀY” của ông vì thông tin trên các báo “lề phải ” không có hoặc chỉ thông tin một chiều ca ngợi. Các comment ở đây thường đa dạng mà trên các báo “lề phải” không bao giời post lên cả. Cũng vì lẽ đó “TIN TỨC HÀNG NGÀY” trở thành nơi tranh luận nhiều chiều khá thú vị. Tuy nhiên gần đây, “TIN TỨC HÀNG NGÀY” đang trở thành trang dành cho chống cộng – MỘT CHIỀU! Đành rằng không ai xóa các comment kiểu “không đảng phái” như tôi, nhưng sự chuyển dần sang một CHUYÊN TRANG CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN đã rất rõ. Trong trường này, “TIN TỨC HÀNG NGÀY” trở thành nơi: TẤT CẢ CHỈ NÓI THEO MỘT CHIỀU: CHỬI VÀ CHỬI! Những người đang dành phần comment đang tụ lại và rồi sẽ chỉ còn lại họ mà thôi. Ông nghĩ sao khi trên một diễn đàn, chỉ còn lại những người nói giống nhau? Ông hãy nhìn lại xem, trên diễn đàn bây giờ còn mấy người? Ông hãy cứ đếm bằng mấy đầu ngón tay xem có hết cả 10 ngón không? Tôi biết ông hay “soi” tôi nên gửi ông mấy dòng với tư cách là admin của “TIN TỨC HÀNG NGÀY”.

   Và ngay ở dòng cuối, @ko đảng fái đã thừa nhận mình “…với tư cách là admin của TIN TỨC HÀNG NGÀY”.

   Link đây : tintuchangngay4.wordpress.com/2011/07/06/bi%e1%bb%83n-dong-cach-ti%e1%ba%bfp-c%e1%ba%adn-c%e1%bb%a7a-cac-ben/#comment-11694

 63. ĐCSVN vô luân muôn năm
  16/07/2011 lúc 20:24 | #95

  Kami :
  Anh mày thuộc hàng có tên có tuổi,…

  Ha ha, tên tuổi kiểu j mà trôi jạt sang bên Bangkok thế ?

  Hay là nhiệm vụ của cấp trên nên fải cúi mình chui luồn vào hàng ngũ chống CS thế kia ?

  • Bé Tửng
   16/07/2011 lúc 21:41 | #96

   Kami? Điệp viên 00…………biết???

 64. KENT
  16/07/2011 lúc 23:03 | #97

  Đảng CS Việt nam đã vô luân rồi,chúng ta mà nhiễm cái vô luân của họ thì không bao giờ làm thay đổi được cái vô luân đó được đâu.

 65. 17/07/2011 lúc 08:35 | #98

  @ĐCSVN vô luân muôn năm

  Ha ha, tên tuổi kiểu j mà trôi jạt sang bên Bangkok thế ?

  Hay là nhiệm vụ của cấp trên nên fải cúi mình chui luồn vào hàng ngũ chống CS thế kia ?

  ——————
  Câu này khẳng định chú mày đã ngu lại còn hay Sơn tinh. Thời buổi tòan cầu hóa người có tiền có kiến thức thích sống ở đâu chả được, ai cấm? Chú chắc quên cái slogan của anh, anh chả bênh ai và chống ai. Bất kể ai sai lầm, không đúng là anh đả phá, bất kể là cộng sản hay chống cộng. Như thế người ta gọi là sự vô tư và công bằng của truyền thông, đối tượng anh viết là dành cho bạn đọc là người trong nước, chứ không phải mấy thằng chống cộng nửa mùa như chú . Chú biết chắc anh ở Bangkok hay sao? Ha.ha… chú em toàn hóng hớt rồi to mồm để vào phá hoại trang TTHN của anh.

  Anh khuyên chú im đi cho nó lành nhé! :D

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   17/07/2011 lúc 09:10 | #99

   Kami :
   …Chú chắc quên cái slogan của anh, anh chả bênh ai và chống ai. Bất kể ai sai lầm, không đúng là anh đả phá, bất kể là cộng sản hay chống cộng. Như thế người ta gọi là sự vô tư và công bằng của truyền thông, đối tượng anh viết là dành cho bạn đọc là người trong nước, chứ không phải mấy thằng chống cộng nửa mùa như chú . Chú biết chắc anh ở Bangkok hay sao?

   Ông chống Cộng hay bênh Cộng thì tất cả mọi người đều đã nhận xét về ông, ko fải chỉ 1 mình tôi nghe chưa !

   Ông gọi tôi là chống CS nửa mùa, thì tôi gọi ông là CS NẰM VÙNG, cho nó tương xứng, có đối trọng.

   “Chú biết chắc anh ở Bangkok hay sao ?”————->>>>>Như thế là ông ko thừa nhận đang ở Thái Lan nhá, được rồi.

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   17/07/2011 lúc 15:06 | #100

   Kami :
   …Ha.ha… chú em toàn hóng hớt rồi to mồm để vào phá hoại trang TTHN của anh…

   Vậy là đã rõ !

   TTHN này là của anh Kami – ông thần chém jó. (official administrator)
   Anh Châu XN chỉ là : invited administrator !

 66. KENT
  17/07/2011 lúc 15:49 | #101

  @ĐCSVN vô luân muôn năm.Bác có biết những còm của bác hôm nay đã phản lại bác hay không?Khi ngoài kia bao người yêu nước xuống đường biểu tình chống TQ bảo vệ Tổ quốc đã bị CQ đàn áp dã man,bác không 1 lời chia sẻ mà ngồi nhà “bới lông tìm vết”nếu không nói là quá vô duyên.Sự Dân chủ- Tự do của đất nước VN không hi vọng vào người như bác.

  • ĐCSVN vô luân muôn năm
   17/07/2011 lúc 17:04 | #102

   Ông biết tôi xuống đường kiểu j ko ? Vừa đi vừa cắp theo cái laptop. Cập nhật tình hình lúc cần thiết.

  • Dân Thanh Hóa
   17/07/2011 lúc 17:20 | #103

   Thôi bác cho em xin! sáng nay quả iphone4 của em còn tý nữa thì bị chúng nó giằng mất, ở các điểm các bác thông báo trước trên mạng đều có biển cấm quay phim chụp ảnh, bác mà cầm laptop đi được trong đoàn biểu tình chắc anh Vũ phải dẫn đầu đoàn luôn…Mà thôi các bác chuyển chủ đề khác đi! vạch áo cho người xem “chân” lúc này làm gì…

 67. KENT
  17/07/2011 lúc 17:17 | #104

  @ĐCSVN vô luân muôn năm.He..he em nghĩ bác mang latop đi kiểm dịch thì đúng hơn.

 68. 19/07/2011 lúc 22:00 | #105

  ĐCSVN vô luân muôn năm :

  Ở màn đấu khẩu này, @ko đảng fái hỏi 1 câu bâng quơ ngớ ngẩn, nhưng để ý kỹ mới thấy bên trong :

  Tôi : – “…Tôi thấy chỉ có mình ông ở đây là đang gào thét vận động chống lại cuộc biểu tình thôi !
  @Ko đảng fái có bệnh tâm thần kiểu quan liêu Cộng Sản ! Điếu biết ý kiến số đông ra sao mà nhắm mắt fán bừa”

  @ko đảng fái : – “…@h.anh: “Đi thì đi mà chả đi thì thôi. Tôi bắt đầu chán đi biểu tình chống Trung quốc rồi. Cái đảng chó này nó đi đêm bán nước rồi còn đâu.Tất cả chỉ là trò hề chèo mị dân thôi. Có đi lật đổ chính quyền kêu gọi thì tôi tham gia. e rằng quá nhiều người sợ hãy nhát gan, tôi cũng là một thằng nhát gan vì chẳng có ai mà mình tin tưởng. Kêu gọi Hoa lài xuống đường rồi có thấy gì đâu. Đi biểu tinhg chống khựa mang ảnh HCM ra thì cũng quá là LỐ. nÓ BÁN NƯỚC MẸ NÓ RỒI . CHÁN!”: Ngay tại đây mà bạn còn cố tình không thấy thì ngoài kia bạn sẽ không thấy gì nữa! Không thừa nhận thực tế thì không thể rút kinh nghiệm được đâu! Cái khổ của bạn là ôm hận thù lâu quá, nặng quá nên … chả biết Giời đất ở đâu nữa! Rõ khổ!…”

  Tôi : – “@h.anh chán, vì việc riêng, ai mà biết. Nhưng lòng yêu nước của người VN là ko thể chối cãi, nghe chửa !
  4 lần biểu tình, tôi cũng đâu có đi đủ 4 lần đâu !”

  @ko đảng fái : – ““ĐCSVN vô luân muôn năm”: Lưỡi của bác … thè ra xem cái!”

  Tôi : – “Như thằng trẻ ranh thò lò mũi xanh, tay sờ tí mẹ !”

  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/06/29/lời-keu-gọi-dồng-khởi-xuống-dường-tuần-hanh-on-hoa-phản-dối-trung-quốc-tren-toan-quốc-ngay-0372011/

  Câu hỏi bâng quơ ở đây là “…Lưỡi của bác … thè ra xem cái…” nghe như rất lạc đề, ngớ ngẩn. Jống như là @ko đảng fái ko tin tôi ở VN mới bắt thè lưỡi ra thề. Vậy thì căn cứ vào đâu mà @ko đảng fái ko tin tôi đang ở VN.

  Rõ ràng là anh ta đã biết IP của tôi ko ở VN, nên anh ta mới nói thế. Nhưng anh ta ko biết là tôi đã dùng FAKE IP. Cái này thì anh Châu XN đã biết tôi dùng FAKE IP.
  ___________________

  1 lần @ko đảng fái viết comment :

  “…Gửi ông Châu Xuân Nguyễn:
  Trước đây tôi đến với “TIN TỨC HÀNG NGÀY” của ông vì thông tin trên các báo “lề phải ” không có hoặc chỉ thông tin một chiều ca ngợi. Các comment ở đây thường đa dạng mà trên các báo “lề phải” không bao giời post lên cả. Cũng vì lẽ đó “TIN TỨC HÀNG NGÀY” trở thành nơi tranh luận nhiều chiều khá thú vị. Tuy nhiên gần đây, “TIN TỨC HÀNG NGÀY” đang trở thành trang dành cho chống cộng – MỘT CHIỀU! Đành rằng không ai xóa các comment kiểu “không đảng phái” như tôi, nhưng sự chuyển dần sang một CHUYÊN TRANG CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN đã rất rõ. Trong trường này, “TIN TỨC HÀNG NGÀY” trở thành nơi: TẤT CẢ CHỈ NÓI THEO MỘT CHIỀU: CHỬI VÀ CHỬI! Những người đang dành phần comment đang tụ lại và rồi sẽ chỉ còn lại họ mà thôi. Ông nghĩ sao khi trên một diễn đàn, chỉ còn lại những người nói giống nhau? Ông hãy nhìn lại xem, trên diễn đàn bây giờ còn mấy người? Ông hãy cứ đếm bằng mấy đầu ngón tay xem có hết cả 10 ngón không? Tôi biết ông hay “soi” tôi nên gửi ông mấy dòng với tư cách là admin của “TIN TỨC HÀNG NGÀY”.

  Và ngay ở dòng cuối, @ko đảng fái đã thừa nhận mình “…với tư cách là admin của TIN TỨC HÀNG NGÀY”.

  Link đây : tintuchangngay4.wordpress.com/2011/07/06/bi%e1%bb%83n-dong-cach-ti%e1%ba%bfp-c%e1%ba%adn-c%e1%bb%a7a-cac-ben/#comment-11694

  Kami không phải là nick “không đảng phái”.
  ĐCSVLMN phải xin lỗi Kami vì đã vu khống dKami, đó là công bình trg ứng xử,
  CXN

 69. NDT
  09/08/2011 lúc 23:54 | #106

  Việtnam là một nước mới khởi đầu hội nhập xã hội tiêu thụ tư bản, muốn khá thì phải dùng những người được đào tạo từ xã hội tư bản nhưng các lãnh tụ cầm quyền thì lại từ lò vô sản ra thì làm sao có được văn hoá tư bản để mà có thể phát triển.Dể bù đáp cho sự thiếu xót này, anh CXN đã làm một việc rất tốt là giúp cho đồng bào có được những khái niệm căn bản về tư bản để có thể bước đi vững vàng hơn trong tương lai trong cái xã hội càng ngày càng tư bản sắp tới. Bây giờ mà còn nói chuyện chia rẽ quốc gia/cộng sản thì là không đúng chỗ. Với thời đại thông tin Internet thì bộ mặt thật CS đã lộ nguyên hình và đồng bào bên nhà cũng đã thấy rồi thành không cần phải nói nữa mà là phải hành động cụ thể để giúp như anh CXN đang làm về phương diện kinh tế và Kami cũng đang làm để hướng dẫn những người còn chưa mở mắt như đại úy Minh, hãy thức tỉnh để mà quay về với dân tộc. Xin cám ơn.
  NDT (Việt Kiều Canada)

 70. Vo tu
  29/10/2011 lúc 16:02 | #107

  TTHN da lo ro ban chat chong cong, khong con la mot trang thong tin trung lap nua. Dang buon thay!

2 comments on “Chuyện về anh Châu Xuân Nguyễn bạn tôi

 1. Không hiểu mắt mũi kèm nhèm thế nào,mình cứ ngỡ bài nay Kami mới viết ,tặng CXN,tự nhiên thấy vui lạ…Nhưng hóa ra do mình bị sơ ý.Thật đáng tiếc!.

 2. bài này kami viết trong tuần trăng mật, giờ thì dĩ vãng rồi, trăng thì theo chú cuội, mật thì vào bao tử gấu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s