CXN_082811_1210_ĐCS bắt đầu sợ những chính sách của tôi thu hút lá phiếu của 90 triệu dân rồi

28/08/2011Để lại phản hồiGo to comments

Châu Xuân Nguyễn

Ngày 19.08.2011, trong bài CXN_Không cần sửa Hiến Pháp 1992 nữa trong đó tôi viết, trích:”Hệ thống Luật Pháp đặt ra bởi nhà cầm quyền này là bất chính, nhất là Luật Đất Đai và Luật kinh doanh.Điều đó có nghĩa là những hành động cướp đất, giải tỏa đền bù, đền bù không thỏa đáng là bất hợp pháp và phải trả đất lại nguyên chủ bằng cách tốt nhất có thể. Sẽ thành lập Ủy Ban cứu xét những trường họp cướp đất và đơn sơ khởi chỉ cần 1 email và sau đó sẽ được báo ngày nộp hồ sơ toàn diện (Phải giữ tất cả hồ sơ liên quan). Hồ sơ sẽ cứu xét theo nguyên tắc Tây Âu: “First in first serve” tức là nộp trước giải quyết trước, sau giải quyết sau để tránh tình trạng tham nhũng như DCS, quen biết thì đưa hồ sơ lên, thù ghét thì hủy hồ sơ. Đó là lý do Úc không có chuyện khiếu nại hồ sơ thất lạc, chậm giải quyết hay vị nể mà giải quyết trước (như nộp đơn nhập cư Mỹ, bất cứ ai, nộp đơn ngày nào là giải quyết theo thứ tự thời gian, trừ trường hợp khần cấp được công chúng chứng kiến như tù nhân lương tâm, nhân đạo v..v…)” hết trích.

Ngày 26.08.2011 tôi đọc được bài này của Nguyen Tan Dung Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc cấp đất tại một số dự án lớn trích: “Để khắc phục những hạn chế, yếu kém trên nhằm xây dựng hệ thống quản lý đất đai có nền nếp, ổn định, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm công bằng, minh bạch trong các quan hệ về sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận ở địa phương, nhất là đất ở và đất chuyên dùng; hàng năm các tỉnh, thành phố phải giao chỉ tiêu kế hoạch cấp giấy chứng nhận cho từng huyện, xã làm cơ sở để đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ.

Trước mắt, các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo rà soát, thống kê toàn bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận và hồ sơ đăng ký biến động đất đai đã tiếp nhận chưa giải quyết, số giấy chứng nhận đã ký chưa trao, tập trung lực lượng, phấn đấu giải quyết xong các công việc này trước tháng 12/2011.” hết trích.

Câu hỏi tôi muốn đặt ra là trong suốt 6 năm làm Thủ Tướng, 3 Dũng không bao giờ hối thúc cung cấp số đỏ cho 90 triệu dân VN vì 3 Dũng biết rằng quan chức địa phương giữ sổ đỏ lại để vòi hàng chục hàng trăm cây vàng cho mỗi người dân. Tại sao tự nhiên bây giờ lại hối thúc cấp sổ đỏ, 7 ngày sau khi tôi viết bài của tôi ????
Tâm sự một tí với bạn đọc, ở Úc, khi số đông người dân muốn thay đổi chính sách của chánh phủ đương nhiệm, họ email cho Đảng đối lập với chữ ký nguyện vọng và đảng đối lập tuyên bố trên báo chí và truyền hình, cơ quan thăm dò sẽ thăm dò độc lập và nếu thấy chính sách mới là được lòng dân hơn thì chính phủ đương nhiệm sẽ thay đổi chính sách ngay trong nhiệm kỳ nếu không muốn bị thất cử khóa sau.
Tôi hành động như đối lập, tôi tuyên bố chính sách của tôi, nếu tôi không “đắc cử” thì chí ít ĐCS phải run sợ mà làm vừa lòng 90 dân tộc VN…Trước giờ ĐCS có bao giờ chỉ đạo cấp sổ đỏ ráo riết đâu.
Cá nhân tôi, tôi biết là chính sách trả lại đất bị cướp, bị ép đền bù, bị đền bù không thỏa đáng sẽ làm vừa lòng 90 đến 95% “cử tri” của tôi. ĐCS nắm bắt điều này và ngưng cướp đất, ngưng bắt buộc đền bù cho người dân thì đó chính là điều lợi mà tôi mang lại được cho 90 triệu dân tộc tôi đấy và nếu tôi đem lợi được cho dân tộc tôi thì tôi sẵn sàng làm việc cật lực để mang lại niềm vui này cho chính tôi. Người xưa đã nói :” Không thành công cũng thành nhân”…Hãy cho tôi thành nhân là tôi vui rồi.
Chúc mừng dân tộc tôi dần dần tìm được lối đi của mình, mời xem bài này…CXN – Họ đang sợ chúng ta rồi đấy . Và hãy vào đây đọc kỹ xem Nguyễn phú Trọng đang làm gì sau bài viết của tôi….Giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa tích tụ ruộng đất với bảo đảm đời sống cho nông dân An Giang (bài này đăng trên Quân Đội Nhân Dân đấy, oách chưa ?
Melbourne
28.08.2011
Châu Xuân Nguyễn

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. Tran Hung Dao
  28/08/2011 lúc 17:45 | #1

  So do ,so hong hay so bay mau cung vay thoi .Duoi che do cong san chi co …..mat tat ca !

  • 28/08/2011 lúc 17:48 | #2

   Chào bạn THĐ,
   Đống ý với bạn, chỉ có thay chính phủ mới còn đất mà thôi.
   Nhưng nếu ko thay được CS khi tôi còn sống, ít nhất ĐCS phải học phương pháp làm vừa lòng dân,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 28/08/2011 lúc 20:07 | #4

   Chào bạn NTD,
   Bọn này tôi về VN là phải giải thể ngay,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. cát tường
  28/08/2011 lúc 18:07 | #5

  luật đất đai năm 93 có bổ sung sửa đổi ghi rằng : Đất đai thuộc sở hửu toàn dân .dưới sự quản lý thống nhất của nhà nước. Nhưng thực tế việc quy hoạch và thu hồi chuyển mục đích sử dụng bị quan chức địa phương lợi dụng mà đền bù không thỏa đáng. Xong lại chia chác cho nhau. Đây là cướp đất dân táo tợn trên danh nghĩa nhà nước. Cần phải xem lại luật đất đai phân định rỏ ràng. Không nên mù mờ như hiện nay. Có vậy vừa chống được tham nhũng đất đai và dân mới có tư liệu sản xuất và cuộc sống ổn định.

  • 28/08/2011 lúc 18:14 | #6

   Chào bạn cattuong,
   Đúng vậy, Chính Phủ Hậu CS sẽ trả lại tất cả (nếu có thể) đất bị cướp, bị ép đền bù, đền bù không thỏa đáng..
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. 28/08/2011 lúc 18:30 | #7

  ANH CHÂU ƠI! BÂY GIỜ BỌN CS CHÚNG NÓ CÓ LÀM VỪA LÒNG DÂN ĐI NỮA, NÓ VẪN LÀ CỘNG SẢN.CHỈ CÓ 02 TỪ CS THÔI, LÀ MỌI NGƯỜI ĐÃ PHẢI GÁNH CHỊU BIẾT BAO NỖI KINH HOÀNG.NƠI ĐÂU CÓ CS LÀ CÓ KHỔ ĐAU, TANG THƯƠNG.PHẢI HỦY DIỆT CHẾ ĐỘ CỦA ĐCS.VỚI NHÂN LOẠI,CS CÒN TỒN TẠI NGÀY NÀO ,KỂ NHƯ LÀ BẦU TRỜI TỐI TĂM.

  • 28/08/2011 lúc 18:37 | #8

   Chào bạn NTD,
   Vâng, tôi biết thế nhưng tôi ko chờ mãi cho DCS sụp được, làm thì 90 triệu ng phải làm ngay, ko thì thay đổi như tôi nói trên, đối với tôi là tùy 90 người dân chứ ko pjai3 tùy theo tôi.
   Tôi muốn chúng sập nhanh cho tất cả những tù nhân lương tâm chấm dứt cảnh tù dày này và 90 triệu ng VN ra khỏi tù lớn.
   Nhưng nếu ĐCS kéo dài 25, 50 năm nữa thì tôi vẫn phải chết chứ không chờ mãi dc,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 28/08/2011 lúc 19:41 | #9

   EM ĐỒNG Ý VỚI ANH, VẬN MỆNH CỦA TỔ QUỐC CŨNG NHƯ VẬN MỆNH CỦA 90TRIỆU DÂN VIỆT PHỤ THUỘC VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA 90TRIỆU DÂN NGAY TỪNG NGÀY HÔM NAY. ĐIỀU LÀM EM SUY NGHĨ VÀ KHÁT KHAO KHI XEM NHỮNG BẢN TIN VỀ LIBYA. BAO GIỜ VÀ CHO ĐẾN BAO GIỜ . . . ?????????

 4. Tranmy
  28/08/2011 lúc 18:35 | #10

  Ui, a NXC ! Tui cùng Bính Thân 1956 như you nì! Vẫn mến trọng you về khẩu khí bộc trực nhưng có nhiều ái ngại về ngôn khí of you khi phát pháo lệnh với những tiêu đề đậm chất “búa liềm”. Tui hình dung khí tiết of you như Hớn Minh trong Lục Vân Tiên:
  “Tôi thời nổi giận một khi
  Vật chàng xuống đó bẻ đi một gió”

  Nên chăng a có chút lưu ý khi đặt tên cho các bài a viết, NXC hỉ!

  • 28/08/2011 lúc 18:40 | #11

   “Dao to búa lớn” hả ???
   He!! he!! phải dao to búa lớn mới gửi thông điệp mạnh nhất có thể cho 90 triệu dân chứ, Úc tới VN là 7 ngàn km và gửi thông điệp cho 90 triệu người thì phải “búa liềm” rồi bạn ơi, chứ nói chuyện “nhỏ như con thỏ” thì làm sao thuyết phục người dân là mình…”dám làm” dc ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 12/09/2011 lúc 08:06 | #12

   CON Ó ĐEN NÀY
   PHẢI MÀY LÀ LÍ TỐNG
   HAY VC ĐÂM HÔNG

   NÓI GÌ NHƯ PHẢN ĐỘNG
   ĐÀO MẢ CHA VIỆT CỘNG
   THIÊU CỐT THẰNG RỢ HỒ

   ĐỪNG CÓ VỘI HỒ ĐỒ
   BÀY CÁI TRÒ CHUỘT NHẮT
   MUỐN NHÁT KHỈ RUNG CÂY?
   TA NỎI MI RỨA ĐẤY
   PHẢI DÂN NGƯỜI XỨ NGHỆ ?
   VỀ QUÊ THÔI !!!

 5. thuongdan
  28/08/2011 lúc 18:37 | #13

  biết là một chuyện, làm là một chuyện. Sổ đỏ đang là miếng ăn béo bở của đám cán bộ địa chính , chính quyền địa phương. Thủ tướng chỉ đạo thì chỉ chứ dân chúng muốn có sổ vẫn cứ phải chạy, phải chung tiền thì mới có, nên đây cũng vẫn là chuyện dài nhiều tập, không giải quyết nhanh được đâu.

  • 28/08/2011 lúc 19:47 | #14

   Chào bạn thuong dan,
   Hy vọng là ĐCS bị lật trước thì có sổ đỏ hay ko, người dân chứng minh dc thì chúng tôi giải quyết, ko rườm rà đâu, bảo đảm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. anhtusg
  28/08/2011 lúc 18:38 | #15

  LUẬT ĂN CƯỚP(Trích)
  (Tú Gàn)
  …Nhưng như chúng ta đã biết, Luật Cải Cách Ruộng Đất và Luật Đất Đai của nhà cầm quyền CSVN đều thuộc vào loại mà tục dao pháp lý tiếng Latin gọi là “Lex barbara”, tức “Luật man rợ”. Chúng tôi gọi là “Luật ăn cướp” cho chính xác hơn. Tài sản của người dân, dùng luật biến thành tài sản của Đảng, nấp dưới danh nghĩa “thuộc sở hữu toàn dân” rồi tự do ban phát và bắt sở hữu chủ của nó phải trả tiền xử dụng… Như vậy không phải ăn cướp sao?…Trong thời đại văn minh, không thể ban hành và áp dụng “Luật man rợ” hay “Luật ăn cướp” được. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào vấn đề, chúng tôi xin trình bày qua một số tiêu chuẩn căn bản mà việc hình thành các luật pháp quốc gia phải tôn trọng, nếu không sẽ bị coi là luật man rợ. Căn cứ vào các tiêu chuẩn đó, chúng ta sẽ đánh giá luật ruộng đất của Đảng CSVN.

  MỘT VÀI NGUYÊN TẮC CĂN BẢN

  Hoàng Đế Hammurabi là người trị vì nước Babylon (tức Iraq ngày này) từ 1792 đến 1750 trước Công Nguyên. Ông đã cho biên soạn và ban hành Bộ Luật Hammurabi (Code of Hammurabi). Bộ luật này được coi là một bộ luật đầu tiên đầy đủ và hoàn hảo nhất từ trước đến lúc đó. Từ đó, nhân loại bắt đầu xây dựng những nguyên tắc căn bản của luật pháp. Qua gần 40 thế kỷ nghiên cứu, suy nghĩ, thảo luận và rút kinh nghiệm, các luật gia đã để lại cho chúng ta khoảng một ngàn câu tục giao pháp lý bằng tiếng Latin, ghi lại những nguyên tắc căn bản của luật pháp, chẳng hạn như: “In dubio pro reo” (Khi có nghi vấn, phải tha bổng bị can). “Nemo bis penitur pro eodem delicto” (Không ai bị phạt hai lần vì cùng một tội), v.v.

  Những tục giao pháp lý này được gọi là “luật bất thành văn” (jus non scriptum) của nhân loại, nên mỗi khi làm luật hay áp dụng luật, các luật gia và thẩm phán thường quy chiếu như là những tiêu chuẩn để đưa ra quyết định. Đọc án lệ của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, chúng ta thấy nhiều tục giao pháp lý nói trên đã được viện dẫn để xét xử.

  Trên thế giới cũng như tại miền Nam Việt Nam trước đây, các nguyên tắc căn bản này thường được dạy cho các sinh viên khi mới bước vào năm thứ nhất của trường luật. Nhưng các trường luật của Việt Nam hiện nay đều không dạy vì hai lý do:

  – Lý do thứ nhất là nhà cầm quyền không muốn phổ biến các nguyên tắc này để có thể tự do đưa ra những luật và những phán quyết man rợ.

  – Lý do thứ hai, các thẩm phán (kể cả Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao!) có trình độ văn hóa quá thấp , không thể hiểu và áp dụng một cách chính xác được. Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc ở Hà Nội dĩ nhiên là không dạy các nguyên tắc căn bản của luật pháp mà chỉ dạy về nghệ thuật ăn cướp, vì thế Việt Nam mới có một hệ thống luật pháp quái đản trong hơn 50 năm qua. Có thể nói, về phương diện pháp lý, so với sự tiến bộ của nhân loại,Việt nam hiện đã đi thụt lùi khoảng bốn năm thế kỷ.

  Tục dao pháp lý liên quan đến các nguyên tắc xây dựng hệ thống luật pháp khá nhiều, nhưng dưới đây chúng tôi chỉ xin ghi lại một số câu căn bản :

  Tục giao 1.- Luật là tiêu chuẩn của điều phải (Lex est norma recti)

  Tục giao 2.- Luật luôn có ý định làm những điều hợp với lẻ phải (Lex semper intendit quod convenit rationi).

  Tục giao 3.- Luật chú ý đến sự công bằng (Lex respicit aequitatem).

  Tục giao 4.- Luật không thể thiếu sót trong việc phân phát công lý (Lex deficere non potest in justitia exhibenda).

  Tục giao 5.- Luật không đối xử bất công đối với ai (Lex nomini operatur iniquum).

  Tục giao 6.- Luật không làm hại ai (Lex nemini facit in juriam).

  Tục giao 7.- Điều gì liên quan đến tất cả mọi người cần phải được tất cả nọi người ủng hộ (Quod omnes tangit ab omnibus debet supportari).

  Chỉ với một số tiêu chuẩn nói trên, chúng ta cũng có thể xét định Luật Cải Cách Ruộng Đất và Luận Đất Đai của Đảng CSVN là luật văn minh hay luật man rợ.

  • 28/08/2011 lúc 18:47 | #16

   Chào anh tusg,
   Thường thì tôi ko thích tú gàn, nhưng về Luật thì anh ta rất chuyên nghiệp vì từng là Thẩm Phán của VNCH trước 75.
   Bài này của anh ấy đọc hay đấy nhỉ, nói lên tất cả hệ thống Pháp lý ĐCS này, vì vậy chúng ta thấy anh Cù Hà Huy Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, LS Lê công Định và hàng trăm, hàng ngàn tù nhân lương tâm nữa…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   Một rừng luật nhưng xử dụng luật rừng (hay man rợ theo lời tú gàn)

  • anhtusg
   28/08/2011 lúc 18:52 | #17

   Có một vài quan điểm tôi cũng không đồng ý với anh ta nhưng rất nên xem xét thấu đáo những vấn đề pháp lý mà anh ta đưa ra. Kính!

 7. BlacknWhite
  28/08/2011 lúc 18:38 | #18

  Anh CXN là người thẳng thắn, thông minh n nhiệt tình

 8. anhtusg
  28/08/2011 lúc 18:40 | #20

  …CƯỠNG ĐOẠT TÀN BẠO
  Đảng CSVN đã áp dụng một chính sách ăn cướp ruộng đất một cách tàn bạo theo sự chỉ đạo của Trung Quốc.

  1.- Phương thức hành động

  Ngày 19.12.1953, Hồ Chính Minh đã ban hành Sắc Lệnh số 197/SL công bố Luật Cải Cách Ruộng Đất gồm 5 Chương và 38 Điều. Điều 1 của Sắc Lệnh này cho biết mục tiêu của cuộc cải cách như sau: “Thủ tiêu quyền chiếm hữu ruộng đất của thực dân Pháp và của đế quốc xâm lược khác ở Việt Nam, xóa bỏ chế độ phong kiến chiém hữu ruộng đất của giai cấp địa chủ.”

  Cũng theo điều 1, việc “thủ tiêu quyền chiếm hữu ruộng đất” nói trên là để thực hiện chế độ sở hữu ruộng đất của nông dân, giải phóng sức sản xuất ở nông thôn, v.v. Nhưng trong thực tế, đây chỉ là cách ăn cướp tinh vi mồ hôi và nước mắt của bần nông khi lùa họ vào hợp tác xã. Vấn đề này chúng tôi sẽ nói sau.

  Tiến trình được mệnh danh là “tiến tình cải tạo nông nghiệp”, được thực hiện qua ba giai đoạn:

  Giai đoạn một được mệnh danh là giai đoạn “sở hữu toàn dân”: Tịch thu rộng đất của các địa chủ rồi phân chia lại cho nông dân canh tác và thu thuế. Mục tiêu của giai đoạn này là dụ nông dân đem công sức và vốn liếng ra cải thiện phần đất được giao cho họ.

  Giai đoạn hai được mệnh danh là giai đoạn “sở hữu tập thể”: Sau khi nông dân cải thiện ruộng đất hoàn chỉnh, bắt nông dân đưa số ruộng đất đó vào hợp tác xã, và biến mỗi nông dân thành người làm công cho hợp tác xã, được lãnh lương theo công điểm.

  Giai đoạn ba được mệnh danh là giai đoạn “công hữu xã hội chủ nghĩa”: Tất cả ruộng đất đều trở thành tài sản của tập thể và nông dân được coi là người “làm chủ tập thể” của xã hội, với khẩu hiệu “Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ và nhà nước quản lý”. Nông dân không còn quyền hành gì trên sở đất đã cấp phát cho họ lúc đầu nữa.

  Nói cách khác, tiến trình nói trên là một tiến trình ăn cướp ruộng đất của cả địa chỉ lẫn nông dân để biến thành tài sản của Đảng và đảng viên.

  2.- Kết quả thê thảm

  Nhật báo Nhân Dân số ra ngày 20.7.1955 cho biết kết quả 6 đợt cải cách ruộng đất đầu tiên như sau: Tịch thu, trưng thu và trưng mua 691.862,5 mẫu, 104.666 con trâu, bò, 1.848.224 nông cụ, 21.821.951 ký lô lương thực, đưa 3.867.609 người vào nông hội. Số người bị ảnh hưởng đến cuộc cải cách này là 10.303.004.

  Bộ “Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945-2000” tập 2, (giai đoạn 1955-1975) do Viện Kinh Tế Việt Nam xuất bản tại Hà Nội năm 2004, cho biết cuộc Cải Cách Ruộng Đất đợt 5 (1955-1956) được thực hiện ở 3.563 xã, với khoảng 10 triệu dân. Tỷ lệ địa chủ được quy định trước là 5,68%. Các đội và các đoàn Cải Cách Ruộng Đất đều ra sức truy bức để cố đôn tỷ lệ địa chủ lên 5% như đã quy định. Như vậy tổng số người bị quy là “địa chủ” phải là trên 500.000 người. Cũng theo tài liệu này, có 172.008 người đã bị đấu tố, tức bị giết. Tuy nhiên, sau khi sửa sai và kiểm tra lại, Đảng và Nhà Nước nhận thấy trong số 172.008 nạn nhân của cuộc Cải Cách Ruộng Đất, có đến 123.266 người được coi là oan (chiếm đến 71,6%).

  Sau đây là những con số cụ thể về các nạn nhân:

  Địa chủ cường hào gian ác: 26.453 người, trong đó số được coi bị oan là 20.493 người (77,4%);

  Địa chủ thường: 82.777 người, trong đó số được coi bị oan là 51.480 người (62,19%);

  Địa chủ kháng chiến: 586 người, trong đó số được coi bị oan là 290 người (49,4%);

  Phú nông: 62.192 người, trong đó số được coi bị oan là 51.003 người (82%).

  Cuộc khảo cứu sơ khởi này cho chúng ta thấy Luật Cải Cách Ruộng Đất của Đảng CSVN không hội đủ tiêu chuẩn về luật pháp của một xã hội loài người văn minh, nó chỉ là thứ luật man rợ hay luật ăn cướp.

 9. 28/08/2011 lúc 18:42 | #21

  TÔI NHỚ KHÔNG RÕ NỮA, CÓ LẼ TÔI ĐÃ XEM VIDEO NÀY HƠN MỘT NĂM VỀ TRƯỚC. NAY TÔI GỬI VÀO ĐÂY ĐỂ MỌI NGƯỜI CÓ DỊP XEM LẠI CỘNG SẢN NÓ ÁC .
  Tội Ác Cộng Sản: The Soviet Story
  http://vimeo.com/12057428

 10. anhtusg
  28/08/2011 lúc 18:42 | #22

  …CƯỚP ĐẤT TOÀN DÂN
  Được quyền sở hữu đất đai là một nguyện vọng tha thiết của mỗi người Việt Nam. Khi sống, ai cũng cố gắng tạo được một mãnh đất để cắm dùi và khi chết để lại cho con cháu. Đất vốn được coi là tài sản quý nhất của người Việt.

  Trong lịch sử đất nước, chúng tôi chỉ thấy có chủ trương hạn điền chứ chưa bao giờ có chủ trương ăn cướp tất cả ruộng đất của dân. Thí dụ: Dưới thời Lý – Trần, Phật Giáo được ưu đãi một cách đặc biệt, đưa đến tình trạng “trong thiên hạ ba phần, chùa chiếm ở một phần, bỏ dứt luân thường, hao tổn của báu…”. (Trương Hán Siêu, bài Ký Tháp Linh Tế). Vì thế, sau khi Hồ Quý Ly lên cầm quyền, năm 1396 ông đã ra lệnh sa thải tăng, đạo dưới 50 tuổi, bắt hoàn tục và bắt người tu hành phải kinh điền mới được cấp lương thực. Năm 1397 ban hành chính sách hạn điền, mỗi chùa không được giữ quá 10 mẫu, còn bao nhiêu tịch thu hết. Năm 1401 ban hành chính sách hạn nô, lấy lại các nông nô mà nhà Trần đã cấp cho các chùa để cày ruộng, chỉ được giữ lại một ít để cày các ruộng còn lại mà thôi. Về sau, vua Quang Trung đã cho tái diễn biện pháp này một cách cứng rắn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tìm thấy có thời nào có chủ trương quốc hữu hóa toàn thể ruộng đất của dân.

  Nhưng từ khi lên nắm chính quyền, Đảng CSVN đã có chủ trương tước đoạt toàn thể đất đai của dân không bồi thường và biến những đất đai này thành tài sản của Đảng và của cán bộ, đươc ngụy trang dưới hình thức “thuộc quyền sở hữu của toàn dân.” Việc tước đoạt này được thực hiện theo một tiến trình qua ba giai đoạn. Ở trên, chúng tôi đã nói qua về hai giai đoạn: gian đoạn đầu là cướp đất của địa chủ, phú nông và trung nông, và giai đoạn hai là cướp đất của bần nông. Dưới đây chúng tôi xin nói đến tiến trình thứ ba là ăn cướp đất đai của toàn dân.

  Hiến Pháp Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ngày 18.12.1980 quy định toàn thể toàn thể đất đai, rừng núi, sông hồ, v.v. “đều thuộc sở hữu toàn dân”, tức thuộc quyền sở hữu của Đảng và đảng viên (chúng tôi sẽ chứng minh ở sau).

  Điều 17 của Hiến Pháp ngày 15.4.1992 cũng đã lặp lại những quy định nói trên:

  “Đất đai, rừng núi, sông hồ, nguồn nước, tài nguyên trong lòng đất, nguồn lợi ở vùng biển, thềm lục địa và vùng trời, phần vốn và tài sản do Nhà nước đầu tư vào các xí nghiệp, công trình thuộc các ngành và lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học, kỹ thuật, ngoại giao, quốc phòng, an ninh cùng các tài sản khác mà pháp luật quy định là của Nhà nước, đều thuộc sở hữu toàn dân.”

  Điều 18 quy định thêm;

  “Nhà nước giao đất cho các tổ chức và cá nhân sử dụng ổn định lâu dài. Tổ chức và cá nhân có trách nhiệm bảo vệ, bồi bổ, khai thác hợp lý, sử dụng tiết kiệm đất, được chuyển quyền sử dụng đất được Nhà nước giao theo quy định của pháp luật.”

  Luật số 13/2003/QH11 ngày 26.11.2003 đã quy định về quản lý và sử dụng đất đai. Điều 5 của luật này nói Nhà nước thực hiện quyền định đoạt đối về đất đai như sau:

  Quyết định mục đích sử dụng đất, quy định về hạn mức giao đất và thời hạn sử dụng đất, cho thuê đất, thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, định giá đất, thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thu thuế sử dụng đất, thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất, v.v.

  Nguyên tắc pháp lý mà chúng tôi đã trích dẫn ở trên có nói rất rõ: “Điều gì liên quan đến tất cả mọi người cần phải được tất cả nọi người ủng hộ” (Quod omnes tangit ab omnibus debet supportari). Đảng CSVN đã quyết định quốc hữu hóa đất của toàn dân mà không lấy ý kiến của dân.

  Ruộng dân đang cày, đất dân đang ở là những tài sản dân dùng mồ hôi và nước mắt để có và được dùng để sinh sống, nay chính phủ lại cướp mất và biến họ thành người thuê, phải trả tiền về xử dụng đất. Hành động này chắc chắn không phù với với tiêu chuẩn luật pháp văn minh: “Luật luôn có ý định làm những điều hợp với lẻ phải” (Lex semper intendit quod convenit rationi). Nói cách khác, luật nói trên chỉ là luật ăn cướp.

  Điều 136 của Bộ Luật Hình Sự VN quy định rằng “Người nào cướp giựt tài sản của người khác thì bị 1 đến 5 năm tù”. Cướp tài sản từ 500 triệu trở lên có thể bị phạt từ 12 năm đến 20 năm tù hoặc khổ sai chung thân.

  Điều 137 quy định tội công nhiên chiếm đoạt tài sãn của người khác có giá trị từ 500 nghìn đến 10 triệu đồng, bị phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Chiếm đoạt tài sản từ 500 triệu trở lên có thể bị phạt từ 12 năm đến 20 năm tù hoặc khổ sai chung thân.

  Đảng CSVN cướp đoạt tài sản của toàn dân như đã nói trên, sẽ bị hình phạt như thế nào?

 11. anhtusg
  28/08/2011 lúc 18:45 | #23

  …BIẾN CỦA CHUNG THÀNH TÀI SẢN CÁN BỘ
  Sau 30.5.1975, các cán bộ và bộ đội từ trong rừng ra hay ở ngoài Bắc vào Nam đều đua nhau đi cướp một căn nhà để ở. Chúng tôi đã từng chưng kiến cán bộ phường viện lý do luật đất đai quy định đất đai do Nhà Nước quản lý, đã đến chiếm đất ở sân mặt tiền của những căn nhà ở trong phường và xây tiệm bán hàng của hợp tác xã. Ít lâu sau cho hợp tác xã sập tiệp và biến căn nhà đó thành tư gia của mình, nay họ đã được cấp thẻ đỏ! Hình thức ăn cướp này là hình thức phổ biến sau 30.4.1975.

  Lúc đầu chỉ đi cướp những căn nhà của những người đi vượt biên, những người đi cải tạo, những người đi kinh tế mới, v.v. Sau đó, khi tình hình ổn định, cả cán bộ lẫn cơ quan đều ăn cướp nhà đất.

  Một cuộc khảo cứu về tình trạng tham nhũng tại Việt Nam do Cơ Quan Nội Chính của Đảng CSVN thực hiện năm 2005, với ngân khoản tài trợ của chính phủ Thụy Điển, cho biết tham nhũng trong lãnh vực địa chính đất đai đứng đầu bảng trong tất cả các loại tham nhũng.

  Cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Trịnh Xuân Thu, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục An Ninh, Bộ Công An, được đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 8.7.2006, và tờ Tiền Phong ngày 10.7.2006, đã cho biết như sau:

  “Cán bộ địa phương bán đất công bừa bãi như bán mớ rau, con cá. Tỉnh nào cũng có chuyện chính quyền cấp cơ sở bán đất vô tội vạ. Ngay giữa thủ đô Hà Nội cũng bán đất vô tội vạ. Tham nhũng đất đai nan giải lắm. Các kiểu tham nhũng đất đai thì muôn hình vạn trạng.”

  Tài liệu về các cơ quan và cán bộ của Đảng đi ăn cướp nhà đất của dân được đăng trên báo chí do Đảng quản lý quá nhiều. Chúng tôi chỉ đưa ra một vài thí dụ tổng quát:

  1.- Kê gian khi quy hoạch đất: Cơ sở khi quy hoạch đất đai thường kê gian. Dự án Công Ty Lợn của Bộ Nông Nghiệp – Phát Triển Nông Thôn thuê 70.000m2 đất ở Hoài Đức, Hà Tây, nhưng lấn chiếm lên 94.000m2, sau đó chuyển đổi 34.000m2 đất nông nghiệp thành đất chuyên dùng và cho 14 doanh nghiệp khác thuê lại mặt bằng, nhưng trong thực tế đây là dự án “ma”.

  2.- Bán đất vô tội vạ: Đất giao cho chính quyền cơ sở quản lý để sử dụng vào các mục đích công. Nhưng tỉnh nào cũng có chuyện cấp xã bán đất vô tội vạ. Ngay giữa thủ đô Hà Nội cũng bán đất vô tội vạ. Tướng Trịnh Xuân Thu cho biết ông nhận được nhiều đơn khiếu kiện liệt kê rõ chủ tịch xã bán bao nhiêu lô đất, bán cho ai, bao nhiêu mét vuông, lấy bao nhiêu tiền. Hà Nội, Hà Tây, Tây Ninh, Bến Tre… đều có chuyện này.

  3.- Giao đất cho doanh nghiệp “ma”: Nhiều chính quyền địa phương đã giao đất cho các xí nghiệp “ma”, thậm chí giao đất cho người nhà, hoặc giao đất cho doanh nghiệp để doanh nghiệp nhượng lại cho người nhà. Ở Nam Bộ, Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc… nơi nào cũng có tình trạng này.

  4.- Chuyển mục đích đất để bán lấy tiền: Đất nông nghiệp của dân đem chuyển đổi mục đích xử dụng, sau đó cho doanh nghiệp thuê để phát triển khu công nghiệp. Nhưng sau khi dự án được cấp tỉnh phê duyệt và giao đất, họ tìm cách chuyển mục đích và đem bán để lấy tiền, v.v.

  Đây là những nguyên nhân chính làm phát sinh ra “khối dân oan” trong suốt 10 năm qua và đang trở thành vấn đề nan giải cho chính phủ.

  MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT:

  Năm 1977, Hội Đồng Chính Phủ đã ban hành Quyết Định số 111/CP ngày 14.4.1977 ấn định việc quản lỵ nhà đất của tư nhân. Riêng tài sản của các nhân viên chế độ cũ và các phần tử được xếp vào loại phản động như đi vượt biên, được quy định do Quyết Định số 305/CP ngày 17.11.1977.

  Theo các văn kiện nói trên, các tài sản sau đây đều được đặt dươi quyền quản lý của Nhà Nươc:

  – Tài sản vắng chủ.

  – Tài sản của ngoại kiều.

  – Tài sản của người Việt Nam đang ở nươc ngoài.

  – Tài sản của tư sản mại bản.

  – Các khách sạn.

  – Các biệt thự.

  – Các nhà cho thuê.

  – Nhà đất của các tôn giáo ngoài phần được phép dùng để thờ tự.

  Hai quyết định nói trên chỉ là những quyết định hành chánh nhưng lại được thi hành như luật (!). Nhưng nay chính sách cũng như luật pháp đều đã được thay đổi, nên chính phủ cũng phải điều chỉnh lại. Thí dụ: Trước đấy chính phủ tiêu diệt “tư sản mại bản” và tịch thu tài sản của họ. Nay “tư sản mại bản đỏ” được chính phủ cho thao túng khắp nơi và kêu gọi các nhà tư sản bỏ vốn ra kinh doanh để phát triển đất nước. Trước đây chính phủ gọi những người đi vượt biên là thành phần “phản động” và tịch thu tài sản của họ. Nay chính phủ coi họ như là “bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam” và kêu gọi họ “về thăm đất nước, người thân, đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học – công nghệ, hoạt động văn hóa – nghệ thuật.” (NQ 36). Với hai loại người này, chính phủ phải trả lại tài sản đã tịch thu của họ, nếu không chẳng ai dám tin chính phủ.

 12. anhtusg
  28/08/2011 lúc 18:48 | #24

  …TRƯỜNG HỢP ĐẤT TÔN GIÁO
  Quyết Định số 111/CP ngày 14.4.1977 đã đặt nhà đất của các tôn giáo ngoài phần được phép dùng để thờ tự dưới quyền quản lý của Nhà Nước.

  Tục giao pháp lý bằng tiếng Latin có câu: “Qui adimit medium dirimit finem”, có nghĩa là “Người nào lấy đi phương tiện là tiêu hủy mục đích”.

  Trước đây, Đảng CSVN thực hiện phương châm cũa Karl Marx: “Xóa bỏ tôn giáo, một thứ hạnh phúc ảo tưởng của nhân dân, là đòi hỏi hạnh phúc thật sự của nhân dân.” Do đó Đảng đã quyết định quản lý tất cả nhà đất của các tôn giáo ngoài phần được phép dùng để thờ tự để triệt hạ tôn giáo hay ngăn chận mọi hoạt động của tôn giáo. Nhưng kể từ khi các đảng cộng sản ở Liên Sô và Đông Âu sụp đổ, và nhất là khi quyết định liên kết với kẻ thù của mình là khối Tây Phương để phát triển, Đảng CSVN đã thay đổi chính sách. Nay Pháp Lệnh ngày 18.6.2004 về tín ngưỡng, tôn giáo công nhận:

  “Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Nhà nước bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Không ai được xâm phạm quyền tự do ấy.”

  Điều 3 của Pháp Lệnh nói rõ:

  “Cơ sở tôn giáo là nơi thờ tự, tu hành, nơi đào tạo người chuyên hoạt động tôn giáo, trụ sở của tổ chức tôn giáo và những cơ sở khác của tôn giáo được Nhà nước công nhận.”

  Theo hệ cấp pháp lý, Pháp Lệnh ngày 18.6.2004 về tín ngưỡng, tôn giáo có cấp bậc cao hơn Quyết Định số 111/CP ngày 14.4.1977 của Hội Đồng Chính Phủ nên những gì quy định trong Quyết Định số 111/CP trái với Pháp Lệnh ngày 18.6.2004 đương nhiên bị hủy bỏ. Do đó, để các tôn giáo có thể thực hiện những quyền và nghĩa vụ được quy định trong Pháp Lệnh tôn giáo, chính phủ phải hoàn trả lại những tài sản cần thiết cho các tôn giáo.

  Một số viên chức chính phủ còn cho rằng đa số các tài sản này đã được các tôn giáo “hiến” cho chính phủ trước đây. Nhưng tục giao pháp lý có câu: “Quid turp ex causa promissum est non valet”, có nghĩa là một lời hứa phát xuất từ sự ép buộc không có giá trị. Luật pháp của các nước trên thế giới đều quy định rằng các văn kiện được ký trong tình trạng bị cưởng bức (signed under coercive conditions), không có giá trị. Vì thế, nhà cầm quyền không thể viện dẫn vào các văn kiện đó để từ chối hoàn trả lại tài sản.

  Chúng tôi xin nhắc lại: Một Linh mục ở Roma về Hà Nội đã kể lại khi Đức TGM Trịnh Như Khuê được Nhà Nước cho sang Rôma nhận mũ Hồng Y phút chót vào tháng 5 năm 1976, ngài đã tâm sự với các linh mục và tu sĩ Việt Nam tại Rôma: “Ngoài Bắc chúng tôi không hiến nhà cho Nhà Nước, họ dùng vũ lực để chiếm các cơ sở của chúng tôi, nhưng họ là quân ăn cướp!”

  LUẬT MAN RỢ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ

  Luật Hồng Đức phỏng theo luật pháp nhà Đường và nhà Minh của Tàu, quy định tội mưu phản, mưu đại nghịch (điều 2, 411), mưu bạn (phản bội tổ quốc – điều 412), v.v phải bị hình phạt lăng trì, thường được gọi là “tùng xẻo”. Tội nhân bị trói chặt vào cột, khi nghe tiếng hiệu lệnh phát ra đều đặn như tiếng trống, đao phủ sẽ xẻo một miếng thịt trên cơ thể phạm nhân, xong lại dừng lại chờ hiệu lệnh tiếp theo. Sau đó, mổ bụng, moi ruột rồi cắt rời chân tay và bẻ gãy hết xương.

  Phương pháp tử hình này cũng được áp dụng dưới triều Gia Long, Minh Mạng và Tự Đức, nhất là đối với các nhà truyền giáo Tây Phương.

  Luật này đã bị hủy bỏ kể từ khi người Pháp đến đô hội Việt Nam vì được coi là luật man rợ.

  Theo luật Sharia của Hồi Giáo đang có hiệu lực tại nhiều nước, đàn bà ngoại tình hoặc đàn ông phạm tội cưỡng hiếp đều bị đưa ra nơi công cộng, có đông đảo dân chúng tụ tập, để hành hình bằng cách chôn dưới cát tới tận cổ rồi ra lệnh đám đông ném đá cho đến chết. Thông thường thời gian ném đá kéo dài vài giờ, sau đó phạm nhân còn trải qua nhiều giờ đau đớn và hấp hối nữa mới tắt thở.

  Vì đây là luật man rợ nên tuy còn hiệu lực, nhiều quốc gia Hồi Giáo đã phải phóng thích tội nhân vì bị áp lực của dư luận quốc tế như trường hợp của Amina Lawal ở Nigeria năm 2003.

  Luật Cải Cách Ruộng Đất năm 1953 của Đảng CSVN là luật man rợ nên đã bị cả thế giới loài người lên án.

  Các luật về đất đai hiện nay là luật ăn cướp, nó có quá nhiều khuyến điểm nghiêm trọng, mặc dầu đã được tu chính ba lần, nên đã gây ra những rối loạn không thể sửa chửa được. Do đó, không thể viện dẫn vào luật đất đai hiện nay để đưa ra những giải pháp hợp lý được. Ngày nay, Việt Nam đã đươc gia nhập vào tổ chức Thương Mại Thế Giới (WTO) và là thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tức đã đươc hội nhập vào cộng đồng thế giới văn minh, nên phải thay đổi chứ không thể tiếp tục viện dẫn và áp dụng các luật man rợ hay luật ăn cướp được.
  .

 13. 28/08/2011 lúc 19:18 | #25

  Quyển sách phơi bày thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc

  http://vietsoh.com/news/2011/07/11/quyen-sach-phoi-bay-thu-hoach-noi-tang-cuong-buc-o-trung-quoc.html

 14. 28/08/2011 lúc 19:50 | #28

  NGUYENTANDUNG :

  EM ĐỒNG Ý VỚI ANH, VẬN MỆNH CỦA TỔ QUỐC CŨNG NHƯ VẬN MỆNH CỦA 90TRIỆU DÂN VIỆT PHỤ THUỘC VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA 90TRIỆU DÂN NGAY TỪNG NGÀY HÔM NAY. ĐIỀU LÀM EM SUY NGHĨ VÀ KHÁT KHAO KHI XEM NHỮNG BẢN TIN VỀ LIBYA. BAO GIỜ VÀ CHO ĐẾN BAO GIỜ . . . ?????????

  Chào bạn Nguyen tan dung,
  Tôi tuyên bố những chính sách của tôi như một vận động tranh cử để được lòng dân giữa tôi và ĐCS.
  Nếu có nhiều, thật nhiều người dân ủng hộ chính sách của tôi thì họ sẽ lật ĐCS ngay thôi, phải có số đông ủng hộ, 1 triệu trở lên,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 15. 28/08/2011 lúc 19:52 | #29

  Nghị Quyết 11 – Thêm 1 hành động ăn cướp của Cộng sản Việt Nam

  Posted on Tháng Ba 21, 2011

  Đảng Nhà Nước CS Hà nội mới đây ban hành nghị quyết 11, cái mà chúng gọi là: chống đô la hóa, vàng hóa trong kinh tế, cụ thể là cấm tư nhân kinh doanh đô la và vàng miếng. Nghị quyết này thiệt hại rất nhiều cho người Việt hải ngoại gởi tiền về VN: coi như phải đóng thuế thêm cho CS Hà nội ngồi không mà hưởng. Vạn vật vô thường, cái gì cũng thay đổi. Nhưng đối với người dân sống trong xã hội, dưới mọi thể chế chánh trị, có hai cái không thay đổi, đó là cái chết và thuế má, ai cũng lo sợ. Những nhà thuế vụ và những nhà làm ngân sách biết điều đó. Nên quí vị này hay dùng thuế gián thu là cách nhổ lông mà con vịt ít kêu la nhứt.
  Người dân móc tiền túi đóng thuế trực thu ai cũng nhăn mặt nhíu mày, lầm bầm ta thán. Nhưng mỗi lần đi chợ, mỗi lần đổ xăng, ăn một tô phở, trả tiền người dân đều phải trả thuế, nhưng ít ai để ý đến việc trả thuế. Thực sự phần lớn, đều có, đã có trả thuế.
  Và bây giờ cộng sản Hà nội bắt đầu gián tiếp nhổ lông vịt “Việt Kiều” khi gởi tiền về nước với cái nghị quyết 11 nghe rất ư bảo vệ danh dự quốc gia là chống đô la hóa, vàng hóa trong kinh tế, cấm tư nhân kinh doanh đô la và vàng miếng.
  CS Hà nội không ra sắc thuế gián thu hay trực thu đánh trên số tiền Việt Kiều gởi về. Việt Kiều sẽ kêu la, chống đối, có thể không gởi hoặc giảm gởi một năm bảy tám tỷ Đô la, ngoại tệ mạnh, mà CS rất cần nữa, thì vô cùng bất lợi cho Đảng Nhà Nước CS Hà nội. Hoặc vì kẹt phải giúp gia đình nghèo túng, bịnh hoạn, có thể phải gởi chui, thì ngoại tệ không sớm vào tay nhà nước nữa. Lúc đó Đảng Nhà Nước không đủ ngoại tệ để chia chác nhau xài. Đảng viên cán bộ cộng sản và số người ăn thiếu ngoại tệ để gởi ra ngoại quốc dấu đút như những nhà độc tài Ben Ali, Mubarak và Gadhafi đã gởi dấu ở ngoại quốc hàng chục chục tỷ Đô la cuớp của nước và dân.
  Cán bộ đảng viên và những người ăn theo thiều tiền ngoại quốc liền cho con du học thí ít mà và du hí thì nhiều và nhập cảng xa xí phẩm một năm 10 tỷ nữa cho chúng chưng diện cho đúng “mô de”.
  CS Hà Nội không dùng biện pháp thuế khoá bị kêu ca mà dùng biện pháp hành chánh không cho tư nhân giữ, đổi, dùng ngoại tệ nữa, điều mà từ lâu CS Hà nội thả nổi để thu hút ngoại tệ trong dân chúng VN trong ngoài nước và đễ cho ngoại quốc dầu tư vào VN.
  Biện pháp hành chánh này mới nói nghe rất hợp lý, rất quốc gia chủ nghĩa, rất tôn trọng danh dự quốc gia, khó mà phê bình chỉ trích.
  Gần đây nhơn danh chống lạm phát, chống vật giá gia tăng, Thủ Tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng đã ban hành Nghị quyết 11 để kiểm soát vấn đề lạm phát, nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, và góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Theo tinh thần và nội dung nghị quyết này chỉ có các phòng giao dịch của ngân hàng mới được phép giao dịch ngoại tệ. Cấm không cho tư nhân thanh toán bằng đô la, buôn bán vàng miếng là hai loại bản vị bảo đảm đồng tiền VN vừa dùng đô la bản vị hay kim bản vị.
  Thế là “Việt Kiều” ở hải ngoại và thân nhân ở quốc nội VN từ nay phải chấm dứt việc đòi hỏi những nơi gởi tiền gởi bằng Đô trả Đô, gởi giấy 100 phải trả bằng Đô giấy 100 nữa. Đảng Nhà Nước buộc cơ sở phải đổi ngoại tệ gởi từ hải ngoại ra tiền Đồng VN để trả cho khách hàng.
  Chỗ này là chỗ Đảng cướp Nhà Nước cộng sản Hànội móc túi thêm Việt Kiều.. Ai cũng biết tỷ giá của Đô la ở thị trường tự do đổi ra tiền Đồng VN lúc nào cũng cao hơn tỷ giá chánh thức của ngân hàng đổi ra. Đô la giấy 100 giá cao hơn đô la giấy nhỏ. Nếu Ngân hàng Nhà Nước phát ra thì chỉ có một thứ giá không phân biệt giấy lớn nhỏ gì cả, chỉ theo một hối suất do Nhà Nước của chúng qui định mà thôi. Giành quyền đổi Đô la, giao dịch Đô la cho Nhà Nước, là Đảng Nhà Nước trực tiếp và gián tiếp đánh thuế trên người gởi tiền về VN hay có tiền Đô la đem đổi thành tiền VN hay gởi kiếm lời ở ngân hàng.
  Còn nếu các cơ sở gởi tiền muốn trả bằng Đô la cho dân như trước khi TT Dũng ra lịnh, thì cơ sở phải làm chuyện bất hợp pháp, hẹn giờ, ngày, chỗ đem lén tới nơi. Làm ăn lớn ít cơ sở nào chịu phiêu lưu như thế. Mà có làm thì phải tăng lệ phí rất cao để bù trừ rủi ro bị bắt phải lo lót.
  Còn việc Đảng Nhà Nước CS Hà nội cấm tư nhân buôn bán vàng miếng; tức giá tiếp không cho tư nhân trữ vàng nghe rất “kinh tế”, hợp lý nhưng không hợp tình đối với người dân không tin tưởng nhà nước. E đó chỉ là chuyện “duy ý chí” mò kim đáy biển thôi. Ai cũng biết rất hợp lý kinh tế 1$ xài qua tay ba nơi giá trị kinh tế sản xuất, tiêu thụ như 3$. Nhưng đó là lý thuyết trong nền kinh tế vững mạnh, người dân tin chánh quyền, dùng tiền tiết kiệm để đầu tư. Còn ở VN các công ty sản xuất kinh doanh phần lớn là của Đảng Nhà Nước và ngoại quốc, người dân đâu có chỗ đứng trong việc chung vốn dưới hình thức hợp doanh hay vô danh. Người dân chỉ còn cách gởi tiền tiết kiệm ở ngân hàng để kiếm lời. Nhưng không ai đám để nhiều vì bóng mà đổi tiếng, có người có cả triệu cũng chỉ lấy ra đươc 200 – hãy còn ám ảnh người dân Việt trong thời cộng sản.
  Thêm vào đó nạn trữ vàng là thói quen lâu đời của người Việt. Thời CS làm cho thói quen đó trở thành một thứ phòng xa hữu hiệu. Người dân thấy nếu không có vàng dấu đút thì sau khi CS chiếm được Miền Nam, thì làm sao vượt biên được, làm sao thực hiện “thủ tục đầu tiên” uốn mình qua ngỏ hẹp nhà Hồ được, làm sao có thể sống sót với nạn độc tài đảng trị toàn diện của cộng sản và tham nhũng thành quốc nạn thời nay.
  Tóm lại tính già hoá non; cộng sản Hà nội qua nghị định 11 muốn “nắm” tiền nước ngoài và vàng lại như thời chúng gọi là “bao cấp” trở lại. Việc này chắc chắn thất bại. Thị trường tự do Đô la và vàng sẽ phát triễn ngoài vòng kiềm soát của Đảng Nhà Nước. Nạn tham nhũng sẽ giúp cho thị trường tư do bành trướng. Người Việt hải ngoại sẽ giảm gởi tiền về nước vì lệ phí tăng và ghét bị chế độ “chặt chém”, ăn cướp có giấy phép của Đảng cộng sản VN hiện nay.

 16. chhauthanhgiong
  28/08/2011 lúc 20:09 | #30

  Anh Châu ơi!Dân VN ai cũng muốn có căn nhà để an cư lạc nghiệp.Nhưng khốn nổi bản chất CS kg tham nhủng thì kg phải CS.Cho nên khi lỡ xây nhà chui vì chưa chuyển mục đích sử dụng đất.Mà xây chui thì kg làm sổ hồng được.Cho nên CS muốn đồng loạt cấp sổ hồng để thu tiền sử dụng,để vơ vét đợt cuối trước khi sụp đổ chế độ ăn cướp.Mong Anh về sớm để bà con được nhờ…

  • 01/09/2011 lúc 18:13 | #31

   Chào bạn chahuthanhgiong,
   90 triệu người phải dẹp xong DCS tôi mới về, ko thể về để bị như anh Cù Huy Hà Vũ dc,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. 11/09/2011 lúc 21:35 | #33

  KHONG LAM SO HONG DUOC THI CU’ DE VAY MA- O? [NEU BAN KHONG SO VC CUOP NHA DUOI BAN DI ?! [LI’ DO QUI HOACH] LUC’ DO’ MAT’ TRANG’ !!!!

 18. 01/09/2011 lúc 18:10 | #34

  NGUYENTANDUNG :

  EM ĐỒNG Ý VỚI ANH, VẬN MỆNH CỦA TỔ QUỐC CŨNG NHƯ VẬN MỆNH CỦA 90TRIỆU DÂN VIỆT PHỤ THUỘC VÀO HÀNH ĐỘNG CỦA 90TRIỆU DÂN NGAY TỪNG NGÀY HÔM NAY. ĐIỀU LÀM EM SUY NGHĨ VÀ KHÁT KHAO KHI XEM NHỮNG BẢN TIN VỀ LIBYA. BAO GIỜ VÀ CHO ĐẾN BAO GIỜ . . . ?????????

  Chào bạn Nguyen Tan Dung,
  Cứ nghĩ là nó sắp đến thôi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 19. 11/09/2011 lúc 19:38 | #35

  a time for us,some day there’ll be .a new world,the world that shining hope for you and me !!!

 20. 12/09/2011 lúc 08:45 | #36

  NGHE NHƯ MÙA XUÂN VỀ!

  [XUÂN CÁCH MẠNG]

  EM CÓ NGHE MÙA XUÂN
  TRÊN CÁNH ĐỒNG LÚA CÓ CON ĐÊ
  XA TÍT TẮP CUỐI CHÂN TRỜI XANH THẲM
  MỖI BUỔI CHIỀU ANH RA ĐỒNG ĐỨNG NGẮM
  ĐÀN TRÂU CÀY LẶNG LẼ RỦ NHAU VỀ

  BỨC TRANH QUÊ NHỮNG CHIỀU BUỒN VỜI VỢI
  TỪNG BUỔI CHIỀU NGHE TIẾNG SÁO CHƠI VƠI
  GIÓ HIU HIU TIẾNG HÁT AI MƠ HỒ
  LÚA NÀNG THƠM CON GÁI TRỔ BÔNG MAU
  QUÊ HƯƠNG TA SẮP VUI MÙA GẶT MỚI

  CHIỀU THU BUỒN NHƯ CÂY LÚA NON
  ĐANG NGẬM SỮA TRỔ HƯƠNG NGÁT CHO ĐỜI
  NHƯ BÀY ONG ĐANG HÚT HOA LÀM MẬT
  NHƯ NÔNG DÂN MỘT NẮNG HAI SƯƠNG
  NGƯỜI THỢ HỒ TRONG CÔNG TRƯỜNG XÂY CẤT
  NHÀ LẦU CAO CHE KHUẤT NẺO TƯƠNG LAI

  CUỘC SỐNG CỰC TRONG ĐÊM DÀI CHẾ ĐỘ
  PHẬN CÙNG ĐINH CHO PHÚ HỘ… TRÂU CÀY

  ÔI MIỆT MÀI QUÊ HƯƠNG NÀY THỐNG KHỔ
  ĐẾN BAO GIỜ MỚI THẤY ĐƯỢC ĐỒNG KHÔ
  HỒ MỚI CẠN VÀ MÙA XUÂN CHIẾN THẮNG
  HƯƠNG HOA LÀI TỎA KHẮP NƯỚC NON TA !
  VÀ MÙA XUÂN ẤY CHẲNG CÒN XA…

  [NẾU KHÔNG GIÁP THÌN CŨNG LÀ ẤT TỴ…MONG]

3 comments on “CXN_082811_1210_ĐCS bắt đầu sợ những chính sách của tôi thu hút lá phiếu của 90 triệu dân rồi

 1. Tôi thích những bài viết của CXN. Giá như những người lãnh đạo đang cầm quyền có kiến thức và tính cách như CXN chắc dân VN được thay đổi và tiến kịp với các nước văn minh khác.
  Tôi nghĩ anh Châu đã đóng góp lớn về kiến thức và tư duy kinh tế cho nhữn người đã đọc các bài viết của anh. Hi vọng trong đó có cả những nhà đang lãnh đạo đất nước này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s