CXN_070511_1147_Kinh tế VN sẽ bắt đầu suy thoái từ quý 4/2011

05/07/2011Để lại phản hồiGo to comments

Châu Xuân Nguyễn

Việt Nam  sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

*

Những người theo dõi những bài viết của tôi 2 năm nay đều biết độ chính xác của những dự báo của tôi. Và hôm nay tôi chính thức tuyên bố là VN sẽ đi vào suy thoái bắt đầu quý 4 của 2011. Nhưng trước khi định nghĩa về suy thoái và ảnh hưởng của nó thì chúng ta nên tìm hiểu tại sao chúng ta có suy thoái duy nhất trên thế giới và ai đã gây ra cuộc suy thoái này?

Từ lúc tôi qua Úc đến giờ, 1975 tôi chứng kiến 4 cuộc suy thoái, năm nặng nhất là 1981,82. Đó là những năm lạm phát của thế giới tự do là 2 con số(>10%). Hội nghị G7 đồng ý cả thế giới tự do chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất từ 4% lên 18%. Sau 18 đến 24 tháng thì lạm phát sụt xuống còn 1 hay 2% (Nhật) đến 4 hay 5% (Úc, Anh, Mỹ, Đức v.v..). Tôi quan sát rất kỹ nên hôm nay tôi có thể viết lại cho bạn đọc những kinh nghiệm và tất cả những hiệu chứng đang dẫn VN vào con đường suy thoái mà không ai có thể ngăn chận được vì độ trễ của nền kinh tế. Hãy đọc những dự báo của tôi về suy thoái năm 2009 toàn cầu tại đây

Lý do tạo ra suy thoái lần này là do tham nhũng của tập đoàn, bất tài của những người điều hành, không có đủ kinh nghiệm và tầm nhìn để tránh những hiểm họa trên con đường xẩy đến suy thoái.

Vì tham nhũng của các doanh nghiệp nhà nước mà mỗi năm VN phải mượn thêm 30 tỉ usd (1/3 của GDP) để vào TTCK, đền bù đất dởm, BĐS thổi phồng v.v…thêm vào đầu tư công lãng phí cực cao và nhập siêu suốt 3 năm qua. Và mới đây Úc phanh phui ra vụ tham nhũng Securency có Lương ngọc Anh, đệ tử ruột của Nguyễn tấn Dũng, Cựu Thống đóc Thúy v.v… Tham nhũng nhiều đến nỗi dự trử usd của VN năm 2008 là 28 tỉ usd, bây giờ còn khoảng 10 tỉ usd và mỗi lần vơ vét được của người dân vài trăm triệu usd là nhà cầm quyền reo hò sung sướng, tình hình tệ đến như vậy.

Tôi bắt đầu viết về kinh tế từ tháng 04.2009 và ngày càng đào sâu, tôi càng nhìn thấy là ĐCS không có 1 ý niệm nào về vận hành nền kinh tế này. Ngay từ những tháng 04.2009 tôi cảnh báo nhập siêu sẽ trầm trọng, chỉ dẩn tận tình cách giải quyết. Nợ quốc gia, tôi cũng chỉ ra là rất trầm trọng và mỗi ngày mỗi tệ, sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Tiếc thay, ĐCS không đoái hoài tới cho đến khi quá trễ, tất cả bây giờ với độ trễ là chắc chắn VN sẽ đi vào suy thoái. Suy thoái 2009 của Mỹ là tôi biết trước từ 1 năm rưỡi, và bên Mỹ họ biết từ cuối đời GW Bush, giữa năm 2008 vì nợ dưới chuẩn.

Vì tham nhũng, nợ công, nhập siêu nên usd dự trử ngày càng cạn kiệt, đẩy giá usd lên, gây phá giá 9.3% vnd, bảo giá đến, xăng, điện, tiền đi chợ tăng rồi lạm phát tăng, vì lạm phát tăng từ 7% đến 20, 22% nên ĐCS phải chống lạm phát vì những nhà tài trợ, ngoại quốc cuốn gói về nước, usd không còn nhiều FDI…Cả một hệ lụy mà nếu ai theo dõi bài của tôi đều biết (đọc lại bây giờ cũng thấy đúng).

Để chống lạm phát, phải siết chặt tín dụng, nâng cao lãi suất và hệ lụy của nó là ai ai trong dân tộc chúng ta đều biết…Doanh nghiệp không vay tiền với lãi suất 22, 25% nên phải ngưng sản xuất, từ đó xuất khẩu sẽ chậm lại, gây nên nhập siêu khủng khiếp hơn (đừng nghe CP trấn an là Nike sản xuất nhiều giày từ VN nhất thế giới, Nike chỉ tăng từ 2.5 tỉ usd đến 3 tỉ usd với nền xuất khẩu 80 tỉ thì không xi nhê gì cả, 77 tỉ usd xuất khẩu còn lại đang chảy máu nặng nề đây).
TTCK và BĐS đang bể tan tành, tập đoàn và TCTy không còn vay nhà băng nữa nên họ mang nợ nhau khủng khiếp, EVN nợ 8 ngàn tỉ vnd với PetroVN, với TKV (than và khoáng sản)…tình hình y chang như Vinashin trước tháng 07.2010. Chỉ khác 1 điều là lần này không là 1 Vinashin mà là 18 Vinashin (tất cả tập đoàn và TCY).

TĐ và TCT nợ hệ thống nhà băng quá sâu nên nợ xấu của nhà băng đến lúc nguy hiểm, cộng thêm phần nợ TTCK và BĐS và nợ của doanh nghiệp tư nhân cắt bớt sản xuất thì repayment (trả nợ định kỳ) không được. Tất cả là một chuổi dây dưa khủng khiếp mà nếu không biết cách giải quyết là …Xuống Hố Cả N….

Suy thoái theo định nghĩa là 2 quý liền kề với phát triển âm. Đừng bị gạt bởi ĐCS rằng tăng trưởng vẫn dương. Tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm ngoái thì hiễn nhiên, nhưng tăng trưởng so với quý trước co cụm tức là tăng trưởng âm, ví dụ tăng trưởng quý 1 năm 2011 tăng 5% so với quý 1 năm 2010, quý 2 năm 2011 tăng 3.5% so với quý 2 năm 2010 nhưng quý 2 năm 2011 giảm so với quý 1 năm 2011 là 0.02%, nếu có 2 quý tăng trưởng âm là suy thoái, và điều này dễ nhận ra từ trên mặt báo lề phải là doanh nghiệp tư nhân ngưng hay giảm sản xuất vì không vay được tiền mua thủy sản, mua điều, sản xuất bàn ghế v.v…Đó là những tín hiệu rõ ràng nhất là VN sẽ dơn thân độc mã đi vào suy thoái, cám ơn vị Thủ Tướng tài ba nhất Á Châu.

Tôi xin dừng tại đây và ở những bài sau, tôi sẽ chỉ cách cho người dân tránh hậu quả của suy thoái.

Đọc bài dưới đây sẽ thấy kỹ nghệ xây dựng ngưng trệ hôm nay là hậu quả của độ trể siết chặt tín dụng 5 tháng trước cùng với những nhà đầu tư khôn lanh ngưng xây dựng từ 1 năm nay vì thấy quá nhiều cao ốc. Muốn trở lại phồn thịnh thì bao lâu ??? Xin thưa, ít nhất là 3 hay thậm chí 5 năm nữa…sao lâu vậy ??? Vì lãi suất phải giảm, trước khi lãi suất giảm thì lạm phát phải giảm (từ đây đến cuối năm thì lạm phát sẽ không giảm, giảm thắng 6 năm 2012 sớm nhất)..từ lãi suất giảm thì nhà đầu tư (developers) mới nghĩ đến đầu tư cao ốc (nhưng phải giải quyết hàng trăm ngàn apartment bây giờ), rồi lên kế hoạch tài chính, rôi thiết kế, rồi xin giấy phép, rồi mới bắt đầu thi công…Ít nhất cũng 3 năm theo độ trễ.

Còn sản xuất thì sau, cũng vậy, phải giàm lại suất, ít nhất 1 năm độ trễ, rồi mới có tín dụng rẻ rồi mới đầu tư thêm máy móc rồi mới trở về mức sản xuất củ…Hy vọng là ĐCS sẽ sụp trước khi những điều này xảy tới.

TIME FOR A CHANGE.
Melbourne 05.07.2011
————–

http://www.thesaigontimes.vn/Home/dothi/nhadat/56504/Tinh-hinh-xay-dung-se-tiep-tuc-tram-lang.html

Tình hình xây dựng sẽ tiếp tục trầm lắng

Văn Nam

Thứ Hai,  4/7/2011, 20:11 (GMT+7)
Văn Nam

Tình hình xây dựng dự báo sẽ còn tiếp tục ảm đạm trong thời gian tới – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Mặc dù giá vật liệu xây dựng thời gian gần đây đã ổn định, nhưng theo nhận định của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, tình hình xây dựng các công trình nhà dân dụng, các dự án địa phương vẫn tiếp tục trầm lắng trong vài tháng tới.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay 4-7, ông Phạm Sỹ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, cho biết tình hình xây dựng trong các tháng tới dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng bởi tác động từ chính sách cắt giảm đầu tư công, thắt chặt tín dụng của các ngân hàng và lãi suất cho vay cao.

“Khi nền kinh tế gặp khó khăn, đầu tư công giảm đi, thị trường bất động sản suy thoái. Những đối tượng khách hàng lớn nhất của thị trường xây dựng gặp khó khăn, hiển nhiên thị trường sẽ bị giảm sút, thu hẹp lại trong thời gian tới”, ông Liêm cho hay.

Trong tình hình này, ông Liêm cho rằng cần tăng đầu tư phát triển hạ tầng sử dụng vốn Nhà nước để tạo công ăn việc làm, kích thích tiêu thụ trên thị trường vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng để tránh tác động đến các ngành khác vì năng lực lôi cuốn thị trường của ngành xây dựng tương đối lớn. Ngoài ra, thị trường bất động sản được đánh giá là hàn thử biểu của nến kinh tế cũng cần được xem xét nới lỏng chính sách tín dụng cho những phân khúc dự án bất động sản đang có nhu cầu lớn.

Theo các nhà thầu xây dựng tại TPHCM, tình hình xây dựng nhà ở tại TPHCM trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm trên dưới 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Phạm Điệu, Giám đốc Công ty xây dựng Kiến Minh Công ở quận Tân Phú cho biết, nếu như thời điểm này năm ngoái liên tục có công trình xây dựng nhà, công việc thợ xây dựng được duy trì ổn định thì năm nay, công ty thường xuyên cho thợ nghỉ việc luân phiên bởi có ít dự án thi công.

Ông Điệu cũng cho rằng nếu lãi suất ngân hàng tiếp tục cao, doanh nghiệp và người dân còn khó vay vốn thì tình hình xây dựng từ nay đến cuối năm sẽ rơi vào cảnh ảm đạm hơn.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. chutusg
  05/07/2011 lúc 20:44 | #1

  Anh CXN ạ! Cái đận suy thoái duy nhứt ở VN sẽ tới,dưng cơ mà em…tin tưởng chánh quyền,chánh phủ với lại chánh sách của ĐCS sẽ mần cho dân đen chúng em chết không ra chết mà sống cũng chả ra sống! Và cái chiêu cuối cùng là…đi vay có điều kiện để sống chớ nó không sụp,không chết đâu anh CXN ạ!

  Vay ai?Điều kiện là gì? Với tình trạng đất nước sống dở chết dở như thế thì có cái đách gì đem ra lượng giá?Và cuối cùng là…ai trả? Ôi…Ôi…và Ôi…!

 2. ĐCSVN vô luân muôn năm
  05/07/2011 lúc 20:48 | #2

  Anh Châu XN : “…tôi sẽ chỉ cách cho người dân tránh hậu quả của suy thoái.”

  Lại chỉ có vàng & ảnh bác Franklin thôi !

 3. alan Pham
  05/07/2011 lúc 20:54 | #3

  chu nay noi vo van qua. Phai dua ve Viet nam cho vao trai cai tao moi duoc. Phan tich linh tinh

 4. Đồng Trí
  05/07/2011 lúc 21:42 | #4

  Tôi nghĩ là nền kinh tế của Nước CHXHCN Việt Nam sẽ không bao giờ suy thoái( chứ chưa nói là sẽ suy thoái vào cuối năm nay và ngưng vào tháng 6/2012 như tác giả bài viết dự báo) Không, không , không bao giờ… !
  Vì sao ư? Xin thưa:
  Phương pháp tính toán,thống kê, tổng kết, dự báo…. các chỉ tiêu kinh tế của Việt nam XHCN là độc nhất và duy nhất trên thế giới, nó không bao giờ theo một phương pháp hay nguyên tắc ( nguyên lý) nào như thế giới áp dụng. Nhà nước XHCN có nền kinh tế thị trường theo “định hướng ” xã hội chủ nghĩa nên việc đánh giá, tổng kết
  cũng phải được Nhà Nước “định hướng” theo kiểu XHCN, thông tin báo chi có đề cập đến vấn đề này cũng phải được định hướng . Ví dụ , khi quốc tế tính toán rằng Việt nam phải mất 65 năm nữa mới bằng Thái Lan ngày nay, mất 58 năm nữa mới bằng Indonexia ngày nay và mất 158 năm nữa mới bằng Singapore ngày nay thì Nhà nước Việt nam vẫn tự tin tuyên bố rằng đó là những đánh giá hoàn toàn không chính xác, Việt Nam là nước XHCN thì phải có phương pháp tính toán kiểu XHCN ! Khi Chính Phủ Việt nam đứng ra phát hành trái phiếu chính phủ chào bán ở nước ngoài nhằm vay vốn cho Vinashin, nhiều nhà kinh tế chỉ trích chính phủ đã phát hành trái phiếu với lãi suất quá cao ( cao hơn tất cả các nước- kể cả cao hơn Philipine)nên các nhà đầu tư nước ngoài họ mới mua ( nền kinh tế quá yếu kém, phải đưa ra lãi suất cao mới thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài)thì Nhà nước Việt Nam vẫn tin bố là kết quả bán trái phiếu chính phủ ra nước ngoài lần đầu nhưng rất thành công và đã cấp vốn kịp thời cho Vinashine nhằm ổn định sản xuất, bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động( nghe thấy thương ghê)
  Trong một đất nước XHCN , việc định lượng thì chưa đủ mà còn phải định tính. Việc định lượng và định tính này phải áp dụng cho tất cả các mặt từ kinh kế,chính trị,tư tưởng, khoa học …. Chẳng hạn cuộc chiến tết Mậu Thân năm 1968, cho dù phía ” ta” chết thảm khốc, thất bại thảm hại gấp nhiều lần so với “địch” nhưng chúng ta vẫn tự hào tuyên bố là chúng ta đã chiến thắng vang dội vì ” đã làm cho định run sợ,hoang mang, rơi vào thế bị động…”
  Vậy nên tác giả bài viết đừng quá chủ quan để khẳng định như vậy kẻo mai mốt lại giảm uy tín vì đã dự báo sai.

 5. Dần Thăng
  05/07/2011 lúc 21:50 | #5

  Xem phân tích của CXN thấy tình hình ảm đạm quá ( mà trớ trêu là đúng như vậy). Chỉ biết thở dài thôi chứ biết làm sao. Hy vọng CXN sẽ có sai trong nhận định của mình.

 6. thanh lan
  05/07/2011 lúc 22:07 | #6

  alan Pham :chu nay noi vo van qua. Phai dua ve Viet nam cho vao trai cai tao moi duoc. Phan tich linh tinh

  alan Pham :chu nay noi vo van qua. Phai dua ve Viet nam cho vao trai cai tao moi duoc. Phan tich linh tinh

  alan Pham :chu nay noi vo van qua. Phai dua ve Viet nam cho vao trai cai tao moi duoc. Phan tich linh tinh

  ninh tinh nà ninh tinh chỗ nào , chú alan pham hãy giải thích cho mọi người nghe, xem trình độ kinh tế của chú mày đến đâu

  chú mày cứ giở trò doạ dẫm đưa CXN vào trại cải tạo thì buồn cười và ấu trĩ quá

  biết là chú mày còm ăn tiền , nhưng ít nhất chú mày phải động não một chút ..ai lại còm vở vẩn thế , làm mất mặt cả CAM

 7. 05/07/2011 lúc 22:27 | #7

  Đồng Trí :

  Tôi nghĩ là nền kinh tế của Nước CHXHCN Việt Nam sẽ không bao giờ suy thoái( chứ chưa nói là sẽ suy thoái vào cuối năm nay và ngưng vào tháng 6/2012 như tác giả bài viết dự báo) Không, không , không bao giờ… !
  Vì sao ư? Xin thưa:
  Phương pháp tính toán,thống kê, tổng kết, dự báo…. các chỉ tiêu kinh tế của Việt nam XHCN là độc nhất và duy nhất trên thế giới, nó không bao giờ theo một phương pháp hay nguyên tắc ( nguyên lý) nào như thế giới áp dụng. Nhà nước XHCN có nền kinh tế thị trường theo “định hướng ” xã hội chủ nghĩa nên việc đánh giá, tổng kết
  cũng phải được Nhà Nước “định hướng” theo kiểu XHCN, thông tin báo chi có đề cập đến vấn đề này cũng phải được định hướng . Ví dụ , khi quốc tế tính toán rằng Việt nam phải mất 65 năm nữa mới bằng Thái Lan ngày nay, mất 58 năm nữa mới bằng Indonexia ngày nay và mất 158 năm nữa mới bằng Singapore ngày nay thì Nhà nước Việt nam vẫn tự tin tuyên bố rằng đó là những đánh giá hoàn toàn không chính xác, Việt Nam là nước XHCN thì phải có phương pháp tính toán kiểu XHCN ! Khi Chính Phủ Việt nam đứng ra phát hành trái phiếu chính phủ chào bán ở nước ngoài nhằm vay vốn cho Vinashin, nhiều nhà kinh tế chỉ trích chính phủ đã phát hành trái phiếu với lãi suất quá cao ( cao hơn tất cả các nước- kể cả cao hơn Philipine)nên các nhà đầu tư nước ngoài họ mới mua ( nền kinh tế quá yếu kém, phải đưa ra lãi suất cao mới thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài)thì Nhà nước Việt Nam vẫn tin bố là kết quả bán trái phiếu chính phủ ra nước ngoài lần đầu nhưng rất thành công và đã cấp vốn kịp thời cho Vinashine nhằm ổn định sản xuất, bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động( nghe thấy thương ghê)
  Trong một đất nước XHCN , việc định lượng thì chưa đủ mà còn phải định tính. Việc định lượng và định tính này phải áp dụng cho tất cả các mặt từ kinh kế,chính trị,tư tưởng, khoa học …. Chẳng hạn cuộc chiến tết Mậu Thân năm 1968, cho dù phía ” ta” chết thảm khốc, thất bại thảm hại gấp nhiều lần so với “địch” nhưng chúng ta vẫn tự hào tuyên bố là chúng ta đã chiến thắng vang dội vì ” đã làm cho định run sợ,hoang mang, rơi vào thế bị động…”
  Vậy nên tác giả bài viết đừng quá chủ quan để khẳng định như vậy kẻo mai mốt lại giảm uy tín vì đã dự báo sai.

  Chào bạn DT,
  Số liệu CPI của họ thì họ muốn nói bao nhiêu thì kệ họ, điều chắc chắn nhất dân tộc ta cảm thấy là càng ngày họ càng nghèo đói thêm, oó là sự thật ko chối cãi dc,
  Thân ái,Chau Xuan Nguyen

 8. 05/07/2011 lúc 22:28 | #8

  Dần Thăng :

  Xem phân tích của CXN thấy tình hình ảm đạm quá ( mà trớ trêu là đúng như vậy). Chỉ biết thở dài thôi chứ biết làm sao. Hy vọng CXN sẽ có sai trong nhận định của mình.

  Chào bạn DT,
  Tôi cũng hy vọng là tôi sai, nhưng quá khứ thì tôi đúng phóc nên tôi nghĩ lần này cũng ko ngoại lệ,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • Khoa
   05/07/2011 lúc 22:42 | #9

   ‘Thằng điên’ họ Nguyễn mà … ‘sai’ ????
   Chắc loài khỉ đột cũng hoài ngạc nhiên
   Thì ra cái ‘lão võ biền’
   Mang tên 3Dũng thành tiên lâu rồi.
   Nên nước Vịt đói tơi bời
   Mà tay 3Dũng thảnh thơi … đếm tiền !@@@

 9. Nguyễn Quốc Trung
  05/07/2011 lúc 22:38 | #10

  chào anh Châu Xuân Nguyên. Em thấy bài này khá hay. bài viết của một sinh viên có quê ở làng chài miền trung, cảm nghĩ rất xúc động về biển Đông. “Bố tôi và làng chài” (http://tndc.info/). Đề nghị anh đưa vào mục điểm tin cho anh em cùng xem. XIn cảm ơn và chúc khỏe

 10. KENT
  05/07/2011 lúc 22:43 | #11

  Chẳng biết anh Châu nói sai hay đúng,nhưng giờ nhét tiền sâu vào tận trong quần lót mà ra đường vẫn bị mất cắp.

 11. Sông Kôn
  05/07/2011 lúc 22:54 | #13

  Chào bác CXN ,Sông Kôn đang chờ bác mách bảo kế sách tránh hậu quả của suy thoái kinh tế ,nhưng bác đừng bảo chỉ một cách duy nhất là kéo cổ Ba Dũng xuống khỏi chiếc ghế Thủ tướng nghe , cách đó thì ai cũng biết . hehehe.Thân ái!

 12. 05/07/2011 lúc 22:58 | #14

  Theo anh Châu : Trong thời kỳ giãy chết liệu Cs có làm quả vơ vét cuối cùng là : Đổi tiền ?

 13. 05/07/2011 lúc 23:42 | #15

  Sông Kôn :

  Chào bác CXN ,Sông Kôn đang chờ bác mách bảo kế sách tránh hậu quả của suy thoái kinh tế ,nhưng bác đừng bảo chỉ một cách duy nhất là kéo cổ Ba Dũng xuống khỏi chiếc ghế Thủ tướng nghe , cách đó thì ai cũng biết . hehehe.Thân ái!

  Chào bạn SK,
  Cách đó ai cũng biết rồi àh ??? Có 2 cách, cách kia thì phải đợi thôi…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 14. 05/07/2011 lúc 23:44 | #16

  Gloomy 1721979 :

  Theo anh Châu : Trong thời kỳ giãy chết liệu Cs có làm quả vơ vét cuối cùng là : Đổi tiền ?

  Chào bạn Gloomy,
  KHÔNG,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 15. BL
  06/07/2011 lúc 07:29 | #17

  Đề nghị anh Châu cho mấy bài phân tích tội trạng “trời không dung, đất không tha, người căm giận” ngu dốt của 3Dũng đẩy kinh tế đất nước đến thảm hoạ, người dân cơ cực lầm tham…….

 16. 06/07/2011 lúc 07:40 | #18

  BL :Đề nghị anh Châu cho mấy bài phân tích tội trạng “trời không dung, đất không tha, người căm giận” ngu dốt của 3Dũng đẩy kinh tế đất nước đến thảm hoạ, người dân cơ cực lầm tham…….

  Chào bạn BL,
  Cám ơn lời đề nghị của bạn nhưng tôi không thể đối xử hận thù, tôi chỉ được quyền nói lên sự thật rằng những thảm trạng mà dân tộc tôi phải gánh chịu ngày hôm nay là vì ĐCS, vì độc quyền lãnh đạo quốc gia v.v…Các bạn có quyền diễn tả nổi căm phẩn qua comments của các bạn. Bản tính của tôi là nóng nảy nhưng ko bao giờ là hận thù vì tôi quan niệm khi mình tức giận 1 điều gì (như 3 Dũng quá bất tài mà ko từ chức để còn vương lại làm khổ dân tộc tôi) thì tôi phản ứng mạnh, chửi để mọi người thấy sự uất ức của tôi nhưng tôi ko thù 3 Dũng hay bất cứ một ai,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • 06/07/2011 lúc 11:23 | #19

   Đợi 3Dũng … ‘được’ huynh thù
   Chắc dân Đít Vịt … đói ‘tru’ trăm tuần
   Các vị bô lão ‘tâm thần’
   Chắc cũng sáng mắt … tần ngần chẳng ‘ca’
   Ngượng mồm biết nói sao ta
   Đói không đi nổi … còn ca ‘nổi ‘gì
   Miệng chỉ còn … nước sụt xì
   Bớ ông họ Nguyễn tên gì ở đâu
   Mau mau về giúp một ‘chầu’
   Chẳng nên chê trách ở đầu phương xa
   Bao giờ nước Vịt còn nhà
   Xin Châu ‘bọ trưởng’ cầm ‘loa’ giúp đời
   Cảm ơn huynh có ít lời
   Đem dăm phân tích để đời chúng dân
   Bao giờ nước Vịt ta cần
   Mời Châu ‘bọ trưởng’ cầm cân Kinh-Tài
   Chúng tôi chẳng dám mơ hoài
   Chỉ mong ‘chết đói’ như ngài Mẽo thôi !@!@!@

  • Sông Kôn
   06/07/2011 lúc 13:56 | #20

   Sao mọi người cứ gọi Châu Xuân Nguyễn là anh Châu, gọi theo kiểu tàu khựa : Mao Trạch Đông là bác Mao , Hồ Chí Minh là Bác Hồ , cứ thế thì văn hóa Việt thành văn hóa Tàu mất . Đả đảo tàu khựa !!!

 17. abd
  06/07/2011 lúc 08:10 | #21

  Bản chất của vấn đề là mâu thuẫn giữa “nền kinh tế thị trường” với cái đuôi “định hướng XHCN”. Chấp nhận “nền kinh tế thị trường” giống như là cho con ngựa ngỗ vào thành Troia, sụp đổ là cái chắc chắn (kể cả ông bạn 4 tốt)vấn đề bây giờ chỉ là thời gian thôi.

 18. CỘNG SẢN VIỆT NAM ,VẪN CÒN ĐƯỜNG THOÁT LÀ BÁN NƯỚC
  06/07/2011 lúc 09:27 | #22

  HẾT TIỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ BÁN NƯỚC, ĐỂ CÓ TIỀN, ĐỂ DUY TRÌ CHẾ ĐỘ

  • 06/07/2011 lúc 10:40 | #23

   Khi nào nước Vịt hết USD
   Thì nhà Vịt Sản thành … ‘mồ’ mà thôi @@@ !!!!!!!!!

 19. Bao Thai
  06/07/2011 lúc 09:29 | #24

  Các nước tư bản lảnh đạo có trình độ, kiến thức+ đạo đức nên đất nước họ phát triển dân chúng họ sống hạnh phúc. Còn như ở VN và các nước CS xã hội rối như nồi cám heo đời sống của dân tệ hơn thời phong kiến,thực dân

 20. SVNMARINES
  06/07/2011 lúc 09:41 | #25

  Cám ơn Anh Châu Xuân Nguyễn về bài viết nhận định tình hình kinh tế Việt nam trong tương lai. Tôi mới biết TTHN chỉ mới đây thôi, nhưng thật sự rất thích đọc những bài viết của Anh. Cho tôi hỏi thăm có thể đi đến Website hay Blog nào để được đọc hết tất cả những bài viết của Anh từ trước đến nay? Mến chúc Anh nhiều sức khỏe và yêu đời

 21. KENT
  06/07/2011 lúc 09:48 | #26

  Anh Châu ở Úc không thù 3 Dũng là phải,còn người dân ở trong nước mỗi ngày bị hắn ta xà xẻo 1 ít tiền cơ cực,lầm than lắm chứ.Như vậy anh không thù hắn tức là vẫn thông cảm cho hắn.

 22. Dân Thanh Hóa
  06/07/2011 lúc 10:13 | #27

  Mấy tháng trước tăng giá xăng dầu vì “giá dầu thô thế giới” tăng!
  Hơn tháng nay dầu thô giảm và ổn định thì: so với Lào, xăng dầu Việt Nam rẻ hơn 4,5 ngàn/1lit, so với Singapore VN rẻ hơn 11,5 ngàn/1lít…
  ông cứ so sánh thế đấy…ông không giảm giá đấy…làm gì được ông…

 23. h.anh
  06/07/2011 lúc 11:21 | #28

  Đỉnh cao trí tuệ còn lừa được khối người chứ ai cũng như chúng ta ở đây thì chắc cái đảng này chỉ lãnh đạo được chó.

 24. ngheovidau
  06/07/2011 lúc 11:42 | #29

  không biet cxn nói có đúng không mà ơ bình dương công nhân đình công quá trời nhiều luôn

  • Lang
   06/07/2011 lúc 13:24 | #30

   sau khi đọc loạt bài phóng sự trên báo Tuổi trẻ thì công nhân không đình công nữa mà nghỉ việc đi làm gái massage luôn, hehe

 25. gia văn
  06/07/2011 lúc 13:05 | #31

  MUỐN KHỎI BỊ ẢNH HƯỞNG SUY THOÁI CHỈCÓ VIỆC BỎ TIỀN RA MUA CHỨC QUYỀN CHUI VÀO HÁNG NGU ĐẢNG

  • Lang
   06/07/2011 lúc 13:26 | #32

   đúng rùi, học theo cách của họ : chuyển tiền ra nước ngoài, có “biến” thì bay ra nước ngoài sống, phẻ re!

 26. 06/07/2011 lúc 13:36 | #33

  abd :

  Bản chất của vấn đề là mâu thuẫn giữa “nền kinh tế thị trường” với cái đuôi “định hướng XHCN”. Chấp nhận “nền kinh tế thị trường” giống như là cho con ngựa ngỗ vào thành Troia, sụp đổ là cái chắc chắn (kể cả ông bạn 4 tốt)vấn đề bây giờ chỉ là thời gian thôi.

  KENT :

  Anh Châu ở Úc không thù 3 Dũng là phải,còn người dân ở trong nước mỗi ngày bị hắn ta xà xẻo 1 ít tiền cơ cực,lầm than lắm chứ.Như vậy anh không thù hắn tức là vẫn thông cảm cho hắn.

  Chào bạn Kent,
  Suy luận này ngộ nha !!!!
  Ko thù hận thì thông cảm ?????
  Nếu tôi thông cảm thì tôi đâu có “chửi” hắn ra rả thế này…

  Châu Xuân Nguyễn

 27. 06/07/2011 lúc 13:37 | #34

  abd :

  Bản chất của vấn đề là mâu thuẫn giữa “nền kinh tế thị trường” với cái đuôi “định hướng XHCN”. Chấp nhận “nền kinh tế thị trường” giống như là cho con ngựa ngỗ vào thành Troia, sụp đổ là cái chắc chắn (kể cả ông bạn 4 tốt)vấn đề bây giờ chỉ là thời gian thôi.

  Chào bạn abd,
  Đúng rồi đấy và thời gian sắp đến rồi, hôm nay RFA nói có nhiều tập đoàn phải ngưng sản xuất vì…nợ,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 28. 06/07/2011 lúc 13:38 | #35

  CỘNG SẢN VIỆT NAM ,VẪN CÒN ĐƯỜNG THOÁT LÀ BÁN NƯỚC :

  HẾT TIỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ BÁN NƯỚC, ĐỂ CÓ TIỀN, ĐỂ DUY TRÌ CHẾ ĐỘ

  CSVNVCDTLBN,
  Bán rồi, còn gì nữa đâu,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 29. 06/07/2011 lúc 13:39 | #36

  Bao Thai :

  Các nước tư bản lảnh đạo có trình độ, kiến thức+ đạo đức nên đất nước họ phát triển dân chúng họ sống hạnh phúc. Còn như ở VN và các nước CS xã hội rối như nồi cám heo đời sống của dân tệ hơn thời phong kiến,thực dân

  Chào bạn BT,
  Chính xác,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 30. 06/07/2011 lúc 13:41 | #37

  SVNMARINES :

  Cám ơn Anh Châu Xuân Nguyễn về bài viết nhận định tình hình kinh tế Việt nam trong tương lai. Tôi mới biết TTHN chỉ mới đây thôi, nhưng thật sự rất thích đọc những bài viết của Anh. Cho tôi hỏi thăm có thể đi đến Website hay Blog nào để được đọc hết tất cả những bài viết của Anh từ trước đến nay? Mến chúc Anh nhiều sức khỏe và yêu đời

  Chào bạn SVNM,
  Bọn nó phá tùm lum hết rồi bạn ơi, rải rác, nhưng bạn vào đây thì có nhiều…http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/05/29/cxn_b%e1%ba%a7u-c%e1%bb%ad-qu%e1%bb%91c-h%e1%bb%99i-xong-r%e1%bb%93i-m%e1%ba%b7c-s%e1%bb%a9c-ma-tang-gia-xang-d%e1%ba%a7u_-theo-l%e1%ba%bd-nguy%e1%bb%85-t%e1%ba%a5n-dung-mu%e1%bb%91n-k%e1%bb%81m-t/

  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 31. 06/07/2011 lúc 13:43 | #38

  Dân Thanh Hóa :

  Mấy tháng trước tăng giá xăng dầu vì “giá dầu thô thế giới” tăng!
  Hơn tháng nay dầu thô giảm và ổn định thì: so với Lào, xăng dầu Việt Nam rẻ hơn 4,5 ngàn/1lit, so với Singapore VN rẻ hơn 11,5 ngàn/1lít…
  ông cứ so sánh thế đấy…ông không giảm giá đấy…làm gì được ông…

  Chào bạn DTH,
  Chỉ có nước lôi cổ ông xuống thôi, 3 Dũng ạh…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • 06/07/2011 lúc 13:53 | #39

   Ông Châu Xuân Nguyễn đâu rồi
   Sao không ‘thỏ thẻ’ chút lời với tôi ?
   Uổng công tôi mệt bở hơi
   Mỏi tay, căng óc … tìm lời ‘tâng’ ông
   Giờ ông chắc hả hê lòng
   Cười chưa mỏi miệng, lưng còng … bụng ôm.
   Hết ‘phê’ ông nhớ vào dzòm
   Cho tôi một ít cái ‘còm’ để … phê ! HehHehHeh !@!@!@

 32. 06/07/2011 lúc 13:44 | #40

  h.anh :

  Đỉnh cao trí tuệ còn lừa được khối người chứ ai cũng như chúng ta ở đây thì chắc cái đảng này chỉ lãnh đạo được chó.

  Chào bạn ha.nh,
  Phải hỏi ý kiến chó trước, nếu chó nghe đến ĐCS lãnh đạo thì chó cũng chả chịu đâu,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 33. 06/07/2011 lúc 13:45 | #41

  ngheovidau :

  không biet cxn nói có đúng không mà ơ bình dương công nhân đình công quá trời nhiều luôn

  Chào bạn ngheovidau,
  Ngày tàn sắp tới rồi bạn àh…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 34. 06/07/2011 lúc 13:46 | #42

  gia văn :

  MUỐN KHỎI BỊ ẢNH HƯỞNG SUY THOÁI CHỈCÓ VIỆC BỎ TIỀN RA MUA CHỨC QUYỀN CHUI VÀO HÁNG NGU ĐẢNG

  Chào bạn GV,
  Đó cũng là 1 cách tránh suy thoái, nhưng đó ko phải là cách tôi sẽ chỉ,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 35. khach
  06/07/2011 lúc 15:21 | #43

  Với những tiêu chuẩn mới để đè bạt các chức danh lãnh đạo mới do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra chắc hẳn ông dũng ít còn cơ hội để ngồi lại thêm một nhiệm kỳ nữa. Không biet được ngồi ghế đó để điều hành nèn kinh tế ông có thấy cảm động chút nào khi nhìn nền kinh tế đất nước suy thoái?

38 comments on “CXN_070511_1147_Kinh tế VN sẽ bắt đầu suy thoái từ quý 4/2011

  • Chào bạn dvn,
   Ko, sẳn copy từ tthn qua đây, thấy cái nào hay thì sẵn đó post lên thôi.
   Cúp cua rồi rớt là ko xin điểm nhen,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 1. Ý tưởng “Sinh tử lệnh” sao giống ý tưởng của chúng tôi vậy?
  Nhưng chúng tôi gọi là “Đội cảm tử” hoặc “cảm tử quân”
  Anh Châu ơi em là nick misslotus12 nè, em cũng bị đánh văng ra luôn,hic…

 2. KHÔNG BIẾT NHỮNG AI CÒN NHỚ TỚI VỤ ÁN NĂM CAM KHÔNG NỮA, DANH SÁCH NHÓM QUAN THAM Ô DÙ CHO NĂM CAM TRONG ĐÓ CÓ TRƯƠNG TẤN SANG. TUI LUÔN NGHĨ NĂM CAM KHÔNG ÁC LẮM, CÁI ÁC CỦA NĂM CAM LÀ DO BỌN Ô DÙ TẠO NÊN. BỞI HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO PHÁP LUẬT MÀ LẠI DUNG TÚNG CÁI ÁC ĐỂ HƯỞNG LỢI , VẬY CHÍNH BỌN Ô DÙ NÀY LÀ TỘI ÁC LỚN .

 3. Năm 14 tuổi được phong dũng sĩ nhờ nộp sách báo đồi trụy, phản động
  http://www.ttxva.org/nam-14-tuoi-duoc-phong-dung-si-nho-nop-sach-bao-doi-truy-phan-dong/

  Chúng ta đang thủ tiêu lịch sử
  http://www.ttxva.org/chung-ta-dang-thu-tieu-lich-su/

  Từ Khmer Đỏ đến tòa án xét xử tội ác diệt chủng. Phần I
  http://www.ttxva.org/khmer-do-toi-ac-diet-chung/

  Lời cảnh báo từ Tom Cat
  http://www.ttxva.org/loi-canh-bao-tu-tom-cat/

 4. Phi thuyền tự động của Trung Quốc trở về mặt đất
  http://aotrangoi.com/2011/12/11/phi-thuyen-tu-dong-cua-trung-quoc-tro-ve-mat-dat/

  Khám phá hai ‘black hole’ lớn gấp 10 tỷ lần mặt trời
  http://aotrangoi.com/2011/12/11/kham-pha-hai-black-hole-lon-gap-10-ty-lan-mat-troi/

  Mỹ kéo dài sứ mạng bí mật máy bay X-37B
  http://aotrangoi.com/2011/12/11/my-keo-dai-su-mang-bi-mat-may-bay-x-37b/

  Miến Điện Tìm Nguyên Tử?
  http://aotrangoi.com/2011/12/11/mien-dien-tim-nguyen-tu/

  Tin Tặc Tấn Công Hệ Thống Kiểm Soát Dầu Hỏa Toàn Cầu
  http://aotrangoi.com/2011/12/11/tin-tac-tan-cong-he-thong-kiem-soat-dau-hoa-toan-cau/

 5. Khôi nguyên Nobel Hòa Bình: ‘Mùa Xuân Ả Rập’ sẽ quét sạch khủng bố
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=141411&z=1

  Vụ bà Bùi Hằng: những người biểu tình muốn dựa vào luật pháp
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2011/12/vu-ba-bui-hang-nhung-nguoi-bieu-tinh.html

  Giải Nhân quyền VN 2011 tổ chức tại Melbourne, Úc
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2011/12/giai-nhan-quyen-vn-2011-to-chuc-tai.html

 6. Việt Nam chi 16 tỷ đô la để xây 2 nhà máy điện nguyên tử
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2011/12/viet-nam-chi-16-ty-o-la-e-xay-2-nha-may.html

  Nhật lo ngại tình trạng thiếu lao động tại VN
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2011/12/nhat-lo-ngai-tinh-trang-thieu-lao-ong.html

  Phú Yên: sóng lớn, triều cường giật sập nhà dân
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2011/12/phu-yen-song-lon-trieu-cuong-giat-sap.html

 7. Video: Thiếu gia đi siêu xe hành động thiếu văn hóa
  http://vtc.vn/2-313489/xa-hoi/video-thieu-gia-di-sieu-xe-hanh-dong-thieu-van-hoa.htm

  Thiếu nữ 17 bị tra tấn, cạo trọc, xăm quái vật vào mặt
  http://vtc.vn/2-313428/xa-hoi/thieu-nu-17-bi-tra-tan-cao-troc-xam-quai-vat-vao-mat.htm

  Nghi vấn trọng án từ bộ xương người dưới cống http://vtc.vn/7-313464/phap-luat/nghi-van-trong-an-tu-bo-xuong-nguoi-duoi-cong.htm

 8. Bọn cs muốn hết suy thoái hay nói cách khác là muốn trở thành con ếch thì chỉ còn 1 cách là cắt cái đuôi con nòng nọc – bỏ ĐHXHCN thì sẽ thành con ếch thôi.
  Hy vọng bọn này nó khôn ra chứ cái đà này sống không nổi rồi, làm cũng chết mà không làm thì đi ăn mày.

 9. Sụp đổ kinh tế là cái chắc và sẻ kéo theo ác quỉ Đảng CS! Có thể nói giàu sang là giả tạo khi chúng thổi giá hàng tỉ mét vuông đất nhà ở các thành phố đông dân ngang với giá các thành phố đặc biệt như London, Tokyo và New York City

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s