CXN_111511_1307_Thư ngỏ thứ ba gửi Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng

 

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/chauxuannguyen5.jpg?w=196&h=253&h=200

Châu Xuân Nguyễn

 • Chào Thủ Tướng,

Lâu quá tôi chưa viết thư đến Thủ Tướng (từ hồi Khadaffy đang tìm chổ tị nạn, cuối tháng 03.2011, xem đính kèm bên dưới cùng).

Tôi định một thời gian nữa, khi tất cả suy sụp nặng nề hơn chung quanh Thủ Tường rồi viết cho Ông một lá thư khuyên Ông từ chức và tìm chổ hạ cánh an toàn như Khadaffy (một cái chết ngu xuẫn đo không tuân thủ mệnh lệnh của dân tộc khi họ thấy mình tham nhũng, bất tài và phải từ chức mà vẫn ngoan cố).

Nhưng hơn tuần nay, tôi thấy ông có dấu hiệu đi trước tôi một bước (lần đầu tiên đó nha, thường thì tôi đi trước ông cả trăm bước, dự báo kinh tế VN từ báo chí lề phải trước ông cả 3 năm và đúng y chóc luôn (điều này đọc giả nói chứ không phải tôi)).

Đó là chuyện Ông đang dọn đường cho một cuộc hạ cánh an toàn (rất nhiều sự kiện cho thấy đây là việc ông đang làm và tôi sẽ nói nhiều ở phần dưới lá thư này).

Đọc bài báo dưới đây  Nhiều báo cáo quan trọng sắp trình Chính phủ thì nó xác định cho tôi ông đang bấn loạn tột cùng vì tất cả nền kinh tế này sụp đổ chung quanh Ông, Ông giao cho Nguyễn văn Bình hạ lãi suất thì hắn làm rách việc đó hết rồi, từ đó bọn BĐS đang hoảng sợ vì người dân không chịu ký nợ ngân hàng để mua hàng trăm ngàn căn hộ đang xây dở dang.

Chuyện tái cấu trúc ngân hàng thì bây giờ bế tắc vì không thằng ngân hàng nào nói thật là nợ xấu của nó là bao nhiêu thì làm sao mua, bán, sát nhập hay phá sản được, chưa kể thằng này không chịu sát nhập thằng kia, cả một lũ tham nhũng nhưng thằng nào cũng muốn làm cha hết.

Dân đen thì họ gào như cha sắp chết, đòi giảm thuế, giản thuế này nọ, không thằng nào dám quyết chuyện thuế má này làm ông phải đứng ra cán đáng.

Tưởng là như thế chưa đủ, còn thêm chuyện báo chí nó quậy lên như thế này. Trích:”nhiều vấn đề quan trọng của nền kinh tế đang thu hút sự chú ý của công chúng ” hết trích. Nhức cả đầu.

Thêm một sự kiện nhức đầu nữa là dư nợ tín dụng, chuyện đơn giản là bấm một nút vi tính là ra mà ông phải tra khảo chúng nó 2 tuần nay mà có nhà băng nào có dám đưa con số thật đâu. Theo tôi đoán, tồng dư nợ của hệ thống là 2,4 triệu tỉ thì 20% (ước tính) sẽ là 480.000 ngàn tỉ (24 tỉ usd), con số này không sai nhiều đâu.

Chuyện DNNN thì tôi biết hiện nay ông trả về bộ chủ quản để chuẫn bị hạ cánh an toàn vì tôi thấy ông giao cho Đinh la Thăng chủ trì những cuộc họp nợ BHXH của Vinashin, Vinalines, VN Airlines, TCTY đường sắt v.v..Thú thật tôi cũng phải nể phục sức chịu đựng của ông với bọn tham nhũng và lúc nào cũng vòi tiền thế này. Petro VN vòi là EVN thiếu nợ 12 ngàn tỉ nên PVN không trang trải nổi, rồi ông bảo nó vào những NH thương mại nhà nước lấy ra trang trãi, bọn NHTMNN lại than là không còn tiền, rồi ông chỉ thị NHTMNN qua Nguyễn văn Bình ở NHNN lấy tiền thì NVB lại nói tên này (NHTMNN) nợ xấu nhiều quá, hết thanh khoản, nó phải mượn liên NH thôi. Nhưng lãi suất liên NH 30 ~ 40% thì nó không mượn. Vậy thì quay trở lại ông để giải quyết. Mà có phải 1 hay 2 TĐ (tập đoàn) đâu, 21 TĐ, thằng nào cũng khô máu hết, chưa nói đến nợ nền như chúa chổm.

Chắc những thằng TĐ này vượt sức chịu đựng của ông nên ông trả bọn nó về cho Bộ chủ quản…sức người có hãn phải không TT, quá mệt nên ông muốn đưa cu Nghị lên Thứ Trưởng rồi hạ cành. Một ngày có 24 tiếng mà bọn này tru réo không ngừng nghĩ thì thôi, qua Mỹ sống với 10 tỉ usd với Phượng phải sướng hay không (chuyện này tôi muốn nói chuyện kỹ với ông sau).

Những lời lẽ trên là sơ lược những điểm chính tôi muốn viết cho ông. Biết là ông rất bận nên phần chi tiết còn lại, tôi tóm tắt theo từng điểm và điểm nào ông muốn đọc kỹ thì cứ tự nhiên, điểm nào không quan tâm thì ông cho qua.
Sau đây là những điểm:

1. Hạ cánh an toàn
2. Khadaffy
3. Nguyễn văn Bình
4. Vũ văn Ninh
5. BĐS
6.TTCK
7. Ngân hàng
8. DNNN TĐ & TCTY
9. Suy thoái & lạm phát
10. Phạm thanh Bình & Vinashin
11. Lê Đức Thụy và tiền Polymer
12. Trương tấn Sang
13. Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, anh Trần Huỳnh Duy Thức và tù nhân lương tâm
14. Biểu tình & áp lực dân
15. Lòng tin
16. Hủy bỏ điều 4 HP
17. Lời kết

Dẫn giải chi tiết:

1. Hạ cánh an toàn
Sự suy sụp cần tái cấu trúc này là do lỗi của ông hoàn toàn chứ không dính gì tới cuộc suy thoái thế giới. Từ khi mới lên TT cuối năm 2006, ông đã vay nợ tứ phía để đầu tư công, không lo vấn đề nhập siêu, thâu tóm và móc ngoặc với những TĐ để rút ruột những tiền vay ở phố Wall mà con gái ông làm broker (ăn commission từ 2 đến 5% của 30 tỉ usd cho TĐ).

Những chuyện này ăn mòn usd dự trữ của VN từ 28 tỉ usd năm 2008 còn vỏn vẹn 10 tỉ usd bây giờ và mang nợ thêm khoảng 100 tỉ usd (70 tỉ nợ công và 30 tỉ TĐ). Đó là chưa kể mỗi năm kiều hối là 8 tỉ usd, ODA là khoảng 8 tỉ usd.

Trong nhiệm kỳ 1, CP của ông tiêu hết 18 tỉ dự trử + 40 tỉ ODA + 40 tỉ usd kiều hối +30 tỉ TĐ +70 tỉ nợ công = 198 tỉ usd. trong 198 tỉ usd này thì chỉ có vài cây cầu, Vinashin nát bét, vài con đường cao tốc ở HN, SG, nâng cấp Phi trường TSN, NB, ĐN rồi thôi, không thấy cái gì nữa.

Từ những phi vụ này, tôi đoán ông và con gái cũng kiếm được khoảng 10 tỉ. Còn chuyện bán những chứa TGĐ cho 21 TĐ và hàng trăm DNNN chỉ là tiền tiêu vặt của ông thôi. Đó là chưa kể những gói thầu EPC Trung quốc với lại quả thì bọn EVN làm sao dám ăn hỗn với ông ???

Bây giờ tất cả suy sụp thì những ĐV của BCT, UVBCHTW ghen ăn tức ở mà đưa ra nghị quyết ở Hội nghị 3, Khóa 11 cải cách nền kinh tế kể cả cải cách TĐ, Ngân Hàng và đầu tư công.

Ông nên nhớ bây giờ là thời đại internet, những thông tin như tôi viết trên thì tràn lan trong cả ngàn blog lề trái, ai đọc cũng được (phá blog này thì chúng tôi mở 10 blog khác, không tốn 1 vnd nào cả). Tất cả ai vào mạng đều đọc và trong đó có Đảng viên, BCT, UVBCHTW…đây là những người từ từ sáng mắt ra với mức độ tham nhũng của ông. Từ đây nghị quyết cải cách kinh tế mới ra đời để tát vào mặt ông đấy.

Ông chọn thời điểm này để hạ cánh an toàn là tốt nhất đấy, không thì bọn chúng (ĐCS) sẽ truất phế TT thôi, tôi thấy rất rõ, chúng nó tỉa vây cánh, bầu sửa của TT trước đó, TĐ, hệ thống NH v.v..chuyện này tôi thấy quá rõ, bất mãn tràn lan trong nội bộ đảng, cánh Trương tấn Sang đang chiếm ưu thế nhờ những thất bại kinh tế này của ông và Trọng lú cũng đang kết nối với TTS chống ông nhiệt tình đấy.

Hiện giờ tôi thấy ông hành xử như một người đang hoảng loạn cực kỳ, chỉ thị cứu BĐS, cứu NH, bơm 300 ngàn tỉ vào hệ thống ngân hàng, cứu TĐ, DNNN. Ông đang bằng mọi cách ứng phó với tình thế. Tiếng Anh chúng tôi gọi là: “Run around like a headless chook” tức là “chạy lòng vòng như con gà bị chặt đầu”

2. Khadaffy

Tôi những tưởng Khadaffy khôn hơn thế này chứ, tháng 3.2011 ông ấy đang thương lượng để được con cái, + 200 tỉ usd an toàn, nhưng những người bạo quyền thì luôn luôn nghĩ là lính sẽ trung thành với minh tới cùng. Thật sự thì trái ngược hẵn. TT nên chú tâm chuyện Khadaffy mà làm gương vì blog lề trái ngay khi Khadaffy bị giết thì rộ lên những so sánh với TT Dũng đấy.

Khaddy lúc đầu nếu từ chức thì được ra đi trọn vẹn với tiền, bạc với con cái. Sau khi có nội chiến thì chỉ được ra với gia đình, tiền để lại, vẫn ngoan cố, cuối cùng hết đường ra và kết quả thì cả thế giới đều biết.

Viễn ảnh của Khadaffy đới với ông là có thật nếu ông ngồi hết nhiệm kỳ, theo những comment trên blog tôi thì tôi thấy một phần lớn thù hằn ông lắm, tôi dùng statistical sample (mẫu thống kê) để thấy rằng hơn 70% người VN rất thù ghét ông.

3. Nguyễn văn Bình

Thống Đốc NHNNVN Nguyễn văn Bình là một Thống Đốc bất tài nhất

Chỉ thị của TT là kéo lãi suất vay xuống từ 22-25% còn 17-19% bằng cách giữ trần lãi suất huy động 14% là không khả thi. Điều này tôi nói ngày 24.08.2011 khi biết TĐ có ý định đó, nhưng NVB vẫn tiến hành ngày 07.09.2011.

Rốt cuộc thì người dân rút hết tiền tiết kiệm để trữ vàng và usd ở nhà. Vì vậy nên thanh khoản NHTM bị suy giảm trầm trọng và chuyện giảm lãi suất vay còn 17-19% tới giờ phút này DN đang chết đói vẫn chưa tiếp cận được, 2 tháng rồi, rồi đến Tết dương lịch, rồi tết âm lịch, nếu có thanh khoản trở lại cũng tháng 3 hay tháng 4.2011, mất 7 tháng doanh nghiệp không có vốn để vay. Vì lẽ đó nên cho đến hôm nay 240.000 doanh nghiệp đã đóng cửa hay phá sản.

Phải thay đổi TĐ NHNNVN ngay vì NVB này không có khả năng trong công việc này. Nền kinh tế cần một người giỏi, kinh nghiệm về KT Thị trường chứ không phải một người học kinh tế từ XHCN.

Tôi biết rằng TT muốn có BT có kinh nghiệm nước ngoài, nhưng phải là nước ngoài KT Thị Trường chứ không phải XHCN, họ không biết tâm lý thị trường đâu.

4. Vũ văn Ninh

PTT VV Ninh là thêm một BT bất tài nữa CXN – Vài lời với Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh về việc tăng giá điện

Ông này tranh đấu cho nhóm lợi ích, cánh hẫu EVN trong khi TT tranh thủ kiềm chế lạm phát. Khi người bán hàng thấy điện, xăng lên giá thì họ lên giá bán của họ, điều này làm tăng CPI. Phải rất thận trọng trong việc lên giá thời buổi này.

Chánh phủ của ông đã lấy yếu tố xăng dầu và thực phẩm ra khỏi cách tính CPI, điều này rất nguy hiểm cho CP của ông vì doanh nghiệp và người dân sẽ không tin vào CPI, chỉ thấy thực phẩm và năng lượng tăng là họ tăng giá, lúc đó chỉ số CPI thấp nhưng người dân sẽ rất bất mãn vì họ sẽ thấy sự thật là họ càng khó khăn hơn trong cuộc sống, khả năng cách mạng mùa xuân Ai Cập càng lớn hơn nữa. Những nhà đầu tư nước ngoài khi họ bị gạt về CPI, lạm phát họ sẽ ra đi không thương tiếc, nền kinh tế cuối cùng sẽ lãnh tất cả hậu quả xấu từ đó.

Phải thành thật trong tất cả chỉ số vì nếu không Consultative Group không tin, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước không tin, người dân không tin thì khủng hoảng sẽ lớn hơn rất nhiều, chuyện ăn gian này là lợi bất cập hại cho cả ĐCS, còn ông thì 6 tháng nữa ông sẽ rời ghế thì đâu còn là mối quan tâm của ông nữa.

5. BĐS

Tình hình BĐS là sẽ không cứu vãn được trong suy thoái 7 năm nay vì cho dầu lãi suất xuống còn 10% cũng không ai mua vì tâm lý sợ sau cơn suy thoái là tâm lý chung, từng xẩy ra bên Úc, Mỹ. Người dân phải thuyết phục 100% là kinh tế tốt, thu nhập tốt thì mới bắt đầu ký nợ mua nhà, còn lướt sóng thì chắc 10 năm nữa mới có hiện trạng đó.
CXN – Hãy nói không với việc mua BĐS trong lúc này!

Cũng như đầu tư công, ngưng xây dưng và cố gắng hạ giá, tiêu thụ hàng trăm ngàn căn hộ này rồi tính sau. Thu nhập người dân bình thường không mua nỗi căn hộ lúc bình thường thì lúc này càng không có.

Tín dụng ưu đãi cũng không ai dám mua, còn NN thì không có tiền để mua hàng trăm ngàn căn hộ rồi để đó, bán cho dân thì dân không có tiền để mượn nợ. Đó là lối ra duy nhất của hàng trăm ngàn căn hộ này.

6.TTCK

TTCK bình thường thì có ba thành phần tham gia, 1. nhà đầu tư nhỏ lẻ, 2. TĐ, DNNN, 3. Nước ngoài FII.
Ngoại quốc FII thì lánh xa TTCK, họ không trở lại thị trường khi lạm phát, tỷ giá, vàng vv..ổn định, điều này là 7 năm nữa vì chính sách thắt chặt tín dụng, rồi mở ra cho cánh hẩu ngân hàng và BĐS của ông.
Còn TĐ và DNNN thì bị cấm đầu tư ngoài ngành thì chắc sẽ không tham gia ít nhất vài năm nữa. Còn một mình nhà đầu tư nhỏ lẽ thì không đủ sức mạnh tài chính để nâng TTCK lên.

Tình hình ảm đạm này ngày càng tệ và 7 năm sau mới thoát ra được.

7. Ngân hàng

Hệ thống ngân hàng bây giờ có hơn 100 Tổ chúc tín dụng. Họ rất èo uột thanh khoản mà lại không nói thật về nợ xấu thì khó định giá để sát nhập hay phá sản vì không ai tin ai thì làm sao tiến hành được.

Càng để lâu, nguy cơ phá sản là sẽ xẩy ra nếu sát nhập không được. Nợ xấu tính thực thì quá lớn vì tất cả con nợ TĐ, DNNN, DN Tư nhân đều có khó khăn trả lương, bảo hiểm xã hội, mặt bằng  thì làm sau có tiền trả hằng tháng.

8. DNNN TĐ & TCTY

Đay là một ổ tham nhũng, phải giải thể vì chúng nó quá tốn kém, mỗi năm phải vay nợ thêm cho bọn này 30 tỉ usd. Bọn này không có khả năng trả nợ đâu, tiền bao nhiêu là chúng ngốn bấy nhiêu chứ có trả được gì đâu. Phải giải quyết rốt ráo bọn này

9. Suy thoái & lạm phát

Sự suy thoái này do TT tạo ra từ khi mới nhận nhiệm kỳ đầu. Nhập siêu cao, TĐ & DNNN tham nhũng, đầu tư công không hữu hiệu dần dần ăn mòn dự trữ usd. Từ đó gây ra lạm phát và tháng 02.2011 chính TT ra nghị quyết 11 siết chặt tín dụng để kìm chế lạm phát. Từ siết chặt tín dụng này tạo ra suy thoái, chính TT là thủ phạm vì hồi tháng 03.2011, nợ công của Europe chưa xuất hiện. Chính vì vậy TT không thể đổ thừa là suy thoái này do bị ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu, đây là một điều láo khoét để một lần nữa lừa bịp người dân.

Xuất khảu của VN phần lớn là dệt may, giày dép, dầu thô, nông sản, hải sản…tất cả những món này thì suy thoái hay không, thế giới vẫn phải mua nông sản, thủy sản, dầu thô, quần áo, giày dép nên nếu thật sự có suy thoái toàn cầu, ảnh hưởng vào kinh tế Vn chỉ là 5%. Chỉ có những quốc gia xuất khẫu xe hơi, rượu xịn, quần áo hàng hiệu thì ảnh hưởng suy thoái là có.chứ VN thì hoàn toàn không.

10. Phạm thanh Bình & Vinashin

Có tin đồn rằng TT phải hạ cánh an toàn trước khi Phạm thanh Bình ra tòa vì khả năng là hắn khai hết những chuyện móc ngoặc với TT.

CXN – Về việc Tòa án Anh thụ án nợ của Vinashin

11. Lê Đức Thụy và tiền Polymer

Còn vụ Securency cũng căng lắm, bọn Úc này sẽ điều tra với subpoena thì nhân chứng phải khai tất tần tật, ngay cả số tài khoản mà 12 triệu aud bỏ vào, nếu có tk Thụy Sĩ thì TT nên hạ cánh bây giờ là vừa.

12. Trương tấn Sang

Trương tấn Sang đang vận động 15 người Việt hải ngoại về nước giúp ông ấy, trong đó có tôi.

Hình như ông ấy đang chuẩn bị lập chính phủ. Những chuyến công du Ấn Độ, Hàn Quốc, Apec ông ấy đều phát biểu về chính sách ngoại giao, kinh tế, chính trị v.v..

13. Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, anh Trần Huỳnh Duy Thức và tù nhân lương tâm

Việc bỏ tù 2 anh Cù Huy Hà Vũ và Trần Huỳnh Duy Thức là rất ư thất sách.

Nếu 2 anh này còn ở ngoài làm đối lập thì chắc chắn tôi không có cơ hội viết nhiều bài đối lập mà được nhiều người ủng hộ như thế.

Nếu có 2 người đối lập như thế trong nước thì ít ra họ không dám viết bạo như tôi ngoài này. Và nếu tôi là TT thì tôi chọn 2 anh này là đối lập còn hơn là Chau Xuan Nguyen làm đối lập. CXN viết mạnh bạo hơn, thiệt hại nhiều hơn 2 người kia là cái chắc.

Kế thượng sách cho Thủ Tướng là thả 2 người này ra, điều này sẽ làm ít đi người ủng hộ CXN thì CXN đâu còn viết nhiều được nữa.

Sẵn đó thì thả hết tù nhân lương tâm ra, điều này làm TT “look good” với 90 triệu dân VN.

Rất nhiều đảng viên là độc giả của tôi, cán bộ lão thành nữa và chính những người này bảo rằng họ chán ngấy chuyện 3 Dũng làm nát bấy nền kinh tế này.

CXN – Xin đồng bào hãy ủng hộ tôi

14. Biểu tình & áp lực dân

Uy thế chính trị của ông bây giờ là rất thấp. Tôi để ý thấy ông bây giờ biết sợ ý dân, sợ biểu tình lan rộng thành mùa xuân Arab (chỉ cần 10 ngàn người biểu tình là ĐCS sẽ tiêu vì các ông không dám bắn vào dân đâu, Mỹ sẽ can thiệp bằng Tomahawk).

Tiền điện ông chưa dám lên vì sợ dân nổi giận, lên lương tối thiểu để xoa dịu lạm phát, phát triển công đoàn để giảm biểu tình v.v..

Nhưng tôi cho ông biết, bao nhiêu đó chưa đủ để giữ DCS cầm quyền lâu đâu. Người dân (hơn 40 triệu) đang tiếp cận Facebook và họ lên mạng nườm nượp để đọc những trang như chúng tôi và chúng tôi sẽ mở mang trí óc họ để họ biết những quyền căn bản và dần dần đến cao cấp của họ.

TT chú ý, bây giờ đâu ai nói câu ơn Đảng nữa (chỉ 3 năm nay thay đỗi), ngược lại người dân bây giờ nói tiền thuế của họ nuôi chính phủ này đấy (họ “học” từ đâu vậy ??? Có phải từ NV hải ngoại hay không vậy ???).

Trang tintuchangngay4 của tôi bây giờ mỗi ngày có 80 ngàn lượt truy cập, mỗi ngày tôi viết 5 hay 6 bài để mở mang dân trí. Chính vì vậy nên họ không mua BĐS và rút tiền khỏi hệ thống Nh đấy. Bài viết này CXN – Xin đồng bào hãy ủng hộ tôi có hơn 5 ngàn lượt xem và hơn 250 comments. TK Facebook của tôi, mỗi ngày hơn 100 bạn trẻ xin vào làm Friendlist của tôi chỉ để đọc bài của tôi mà thôi.

15. Lòng tin

Khỏi nói ông cũng biết người dân tin tôi nhiều hơn tin ông vì bất cứ điều gì tôi kêu gọi, họ đều hưởng ứng. Còn ông thì họ chửi thậm tệ, bấm vào những link và xem những comments sẽ thấy dân tình đối với ông là thế nào. Đừng tưởng bở như Khadaffy cho tới lúc bị bắn chết, hắn vẫn nghĩ là người dân yêu thương hắn. TT nên tìm hiểu sự thật thì tốt nhất.

Sau đây là những comment tiêu biểu:
Trích:”nguyễn thanh

Đăng ngày 2011/11/11 lúc 04:53
Tôi khẳng định chắc chắn 40% doanh nghiệp VN phá sản, dừng hoạt đông, hoặc đóng cửa là chính xác .một tâm trạng chán nản, chán chường, tiêu cực không lối thoát,không tin tưỡng vào cách điều hành bởi chi phối quá lớn của lợi ích nhóm quá lớn của chính phủ NTD. Hiển hiện trong tất cả các tầng lớp doanh nhân và doanh nghiệp dân doanh khắp Việt nam là tâm trạng bi quan, thờ ơ vô cảm với nhà nước,chính phủ vì các nguồn lực quốc gia họ đã cuổm hết..Họ ví doanh nghiệp VN đang vừa bị LỐC XOÁY của giảm sút,suy thoái,suy giảm thị trường. không có mua bán, tiêu thụ bình thường. vòng quay không có.Lại bị LŨ CUỐN lớn do lãi suất ngân hàng cao lại phải bôi trơn mới vay được cùng với tính dụng chợ đen tăng chóng mặt….là những người lính trong thời bình mà họ buông súng đầu hàng,đào ngũ ( chạy làng } thì đương nhiên anh CHÂU XUÂN NGUYỄN nói đúng rồi – lấy đâu nguồn lực và tiền thuế mà cầm cự và nuôi nổi bộ máy nhà nước khổng lồ mà bất tài này… độc tài độc đoán mà lại không thể tự chuyển hóa được….việc chìm xuồng là chắc chắn. Nhưng cho hỏi anh Châu Xuân Nguyễn là khoảng năm tháng nào vậy? theo nhận định của anh và các đồng nghiệp có tiếng khác…”hết trích.

Trich:”cutin

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 11:02 | In reply to Tungpru1.
nếu có xơ múi thì phải xúi người ta mua bán cái gì đó để kiếm lợi chứ. thế bạn không muốn người dân mua nhà đúng với giá trị thật của nó à? anh Châu kêu gọi như vậy là có lợi cho dân, trừ những ngừơi đang ôm BDS.

Phi Thương Bất Phú

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 11:04 | In reply to Tungpru1.
Tôi thì tôi nghĩ rằng, cái gì rẻ thì nên mua. Giá nhà đất mổi ngày một rẻ thì tôi dại gì mà mua ngày hôm nay. Cám ơn Anh Châu và các Bác commem đã cho biết được tình hình giá nhà đất và những bằng chứng cụ thể đang diển ra chung quanh các Bác. Tôi có tiền nhưng muốn mua nhà cho thằng con Trai lấy vợ nhưng tôi không mua, có thể tình hình này tạm thời chờ sang cuối năm sau mới tính.” hết trích

Trích:”nguoi dan Vn

nguyen@yahoo.com
115.78.134.90
Đăng ngày 2011/11/14 lúc 10:40
“Trong hoàn cảnh đất nước XH đang nháo nhào về tất cả, về nền kinh tế yếu kém, về sự toàn vẹn lãnh thổ, về khủng hoảng tài chính ngân hàng, lạm phát cao ngất, bữa ăn còn chỉ cơm với rau, nhà đất đóng băng, cổ phiếu xuống sắp tới zero, vỡ nợ vỡ hụi hàng ngàn tỷ, công an chính quyền thẳng tay đàn áp, vu khống bôi nhọ giết người, dân oan kêu khóc dậy đất trời, mới nhất là thằng kền kền elliot kiện đại tập đoàn Vinashin đòi nợ, mà ông lại ung dung đưa con trai ông mới tý tuổi lên làm thứ trưởng, chắc cũng sắp đưa con gái ông lên phó thống đốc NHNN hoặc gì đó to đùng. Hay là ông khinh người quá, ông chọc giận nhân dân, chọc giận XH và chọc giận luôn cả các “nhóm lợi ích” đã từng có ông. Hay ngày thăng chức cho con ông đã chọn sẵn rồi không thèm hoãn nữa? Tôi cũng nghe nói hôm nay ngày đẹp (cả lịch ta lịch tây) nhưng như thế là ông thái quá rồi. Cái này tôi không thể hiểu ông.”

Thằng cha 3d tham lam tàn bạo,ngu dốt, nó coi nhân dân vn như những con cừu đần độn ? tại sao 90 triệu dân Vn cứ để cho một nhóm nhỏ tham nhũng dắt mũi, phải trả lời cho lũ cướp này biết thế nào là lễ độ.” hết trích

Trích:”namnam

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 10:14
Ối giời , chuyện nhỏ
Một xuất vào Trung cấp cảnh xát nhăn răng là 300 triệu nhé,năm ngoái là 250 triệu thôi
Còn Đại học an ninh nhân dân khoảng 500- đến 800 triệu một xuất (tất nhiên chỉ áp dụng cho bọn thiếu điểm thôi)
Ông bác tôi có thằng con thi Học viện cảnh sát nhân dân k đỗ, đủ điểm vào trung cấp cảnh sát nhân dân, chọn khoa “ngon” quen biết cũng mất 50 triệu
Bà chị tôi là giáo viên ở quê, muốn chuyển về dạy gần nhà, mất 50 triệu đấy.
Xã hội nói như anh Lãng là nát mẹ nó rồi
THử hình dung năm 2009, các dự án xây dựng đang sốt, chánh văn phòng của Sở kiến trúc Hà Nội bạn toi kiếm được bao nhiêu các bạn biết không ? 2 năm đủ mua 4 cái máy bay cá nhân của Bầu Đức đấy.

Khi nào đổ thôi, đấy là cái đáng xem và quan tâm” hết trích.

Trích:”phamdinhtan

phamdinhtan.wordpress.com

x

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 09:34
Anh CXN à,đây nầy:
“Tối hậu thư” của NH Nhà nước và… BĐS
http://tamnhin.net/Diemnhin/16696/Toi-hau-thu-cua-NH-Nha-nuoc-va-BDS.html
Do học chút ít theo Anh ,tôi từng gõ ở TTHN là BĐS,CK nó túm cổ thằng NH lôi luôn xuống sình thì nay chính thưc bắt đầu- Gần cuối năm kiểu này cọng với Vàng ,Đô…Dân đen chúng tôi chắc phải mua dây nịt cỡ bàn tay và 1 thùng nước lã,hoặc là bị gậy…!!! Đọc Anh viết mảng kinh tế thật thú vị và Anh báo trước là nó lại lòi ra! Có khi tôi nghĩ,với Anh (mục đích của Anh đấy) là những bài của Anh có thể là “con dao 2 lưỡi”? (Tức là Anh “lôi” ra thì “họ” né hay chữa bằng những thủ đoạn tinh vi khiếp hơn!)-Cám ơn Anh” hết trích

Trích:”Thiên Đường XHCN

thienduong@yahoo.com
65.49.14.56
Đăng ngày 2011/11/14 lúc 08:52
Đọc bài viết của Anh Châu mà sướng con mắt và cái đầu…hahahah…Em mà có người quen ở tòa án Luandon thì em sẽ in bài này và bê lên tòa án cho họ có thêm tài liệu nghiên cứu. Thảo nào Làng Vũ Đại chỉ có ở Việt Nam và Chí Phèo củng là hàng độc quyền của Việt Nam.” hết trích

Trích:”danvietcungkho

danlambaovn x

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 01:36 | In reply to Tungpru1.
Riêng tôi , tôi thấy những lời kêu gọi người dân của anh Châu trong lỉnh vực kinh tế là hoàn toàn có lợi cho dân cho nước , vì những lời kêu gọi đó nhằm :
Vạch trần những âm mưu thủ đoạn lừa gạt người dân nhẹ dạ và thiếu thông tin để làm đầy túi cánh hẩu của thủ tướng Dũng .
Không tiếp tay , hợp tác với bọn lãnh đạo bất tài tham nhũng đang ngày đêm tàn phá đất nước nầy để chúng phải tự sụp đổ và phải trao trả quyền làm chủ đất nước về tay nhân dân.
Khi một chính quyền không biết lo cho dân cho nước thì bằng mọi cách có thể được , thay đổi cái chính quyền đó đi để lập nên một chính quyền khác biết lo cho dân cho nước , theo anh , điều nầy có nên làm hay không ?

DaoUu

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 02:16 | In reply to Tungpru1.
Ko mua nhà bây giờ, thì vài năm nữa cùng 1 số tiền sẽ mua được 2 hay 3 căn. Các bài báo của anh CXN đăng ở đây vô cùng bổ ích cho dân VN ta, nhất là những ai đã tích cóp 1 hay 2 tỉ từ mồ hôi nước mắt mà ra, và đang ngấp nghé mua nhà. Bỏ vấn đề Chính Trị thì các bài viết này rất là có cơ sở và đạo đức trong lảnh vực kinh tế gia đình. Cách đây 20 năm chính tôi khi đi mua nhà mới tại Quận Cam, Calif trong thời kì bong bóng đã ôm lấy hậu quả đau đớn. 6-7 năm trở lại đây, tôi đã khuyên bạn bè cởi chim cút BDS nên đẩy ra lúc cao và ngưng mua nhà vài năm, bạn bè tôi ko nghe, con gái tôi cũng ko nghe. Giờ đây họ mất đi từ vài triệu đôla cho đến 200 ngàn đôla dể dàng. Có người đã phá sản.
Nên nhớ là căn cứ theo lợi tức, biểu đồ giá nhà và tình hình ổn định thì chim cút BDS của Mỹ chỉ to bằng 1/10 chim cút bên VN.
Nếu 20 năm trước, tôi mà có internet và có các bài viết hay ít ra vẻ được biểu đồ giá nhà bên Mỹ trong vòng 50 năm, thì tôi đã tránh bao phiền muộn mất mát!

danvietcungkho
danlambaovn x

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 01:16
Một lần bất tín vạn sự bất tin , huống gì đảng CSVN đã lừa dối nhân dân suốt mấy chục năm nay . Có ai chịu khó ngồi đếm xem đảng CSVN đã bao nhiêu lần nói dối với người dân .
Bây giờ đối với dân chúng đảng có nói thật đi nữa , có được bao nhiêu người tin ?
Tôi không biết nhưng chắc chắn là không có tôi , không phải vì tôi nghe theo lời ông Nguyễn Văn Thiệu , cựu tổng thống Việt Nam Cộng Hòa , mà vì kinh nghiệm chính bản thân khi sống bao nhiêu năm dưới chế độ cộng sản , tôi nghĩ ông ấy đã nói rất chính xác :
” Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hảy nhìn kỷ những gì cộng sản làm “

Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông

Đăng ngày 2011/11/14 lúc 07:48
Bác CXN có luận điểm chính xác đó.
Ngân hàng là tổ chức kinh doanh tiền tệ chứ không phải là tổ chức quản lý tái sản. Việc phải nhận tài sản gán nợ là vô phương cứu chữa, vấn đề là họ chịu đựng được việc đó trong bao lâu. PetroVN Landmark đưa ra cuộc đấu giá giả tạo để tạo ra tâm lý bầy đàn có lợi cho nó, ai theo nó thi lĩnh đủ.

Đức Dũng

Un-spammed by tintuchangngay4Đăng ngày 2011/11/14 lúc 05:10
Amh CXN viết bài này là hoàn toàn đúng đấy.
Hãy chờ để cho những kẻ đầu cơ BĐS cánh hẩu em út của 3Dũng mang thân ra gá nợ NH và chỉ khi ngân hàng bán phát mãi với giá rẻ, cực rẻ mới là lúc dân ta mua vào…..”hết trích.

Đọc những comments đó thì TT thấy rằng người dân không sợ Công an, không sợ chính quyền nữa rồi và khi đụng chuyện là họ sẽ xuống đường biểu tình thôi.

16. Hủy bỏ điều 4 HP

ĐCS phải hủy bỏ điều 4 HP vì người dân từ từ sẽ đòi hỏi điều này ngày một sát sao hơn và họ sẽ thành công, tôi biết chắc là vậy vì đó là xu thế của thế giới ngày hôm nay, hội nhập đã mở mang dân trí rất nhiều rồi. ĐCS hãy tỉnh cơn mê và hãy tự cám ơn là ĐCS qua được 66 năm độc đảng và kéo dài thêm là tự sát (hoàn toàn ngược lại điều Nguyễn minh Triết viết).

17. Lời kết

Tình thế kinh tế như thế này làm cả 3 Dũng và ĐCS đang đi vào thế rất lâm nguy. Hạ cánh an toàn bây giờ là tốt và TT hãy cầu nguyện là tôi không nắm chính quyền vì khi tôi nắm chính quyền thì tôi sẽ tìm TT, bất cứ nơi nào trên thế giới để lấy lại 10 tỉ usd và đưa TT ra Tòa án với Thẩm phán độc lập xét xử về những tội ác với dân tộc Vn, trong đó có việc bỏ tù anh Cù Huy Hà Vũ và anh Trần Huỳnh duy Thức cùng những anh hùng Tù nhân lương tâm như cô Đổ thị minh Hạnh v.v..

Melbourne

15.11.2011

Châu Xuân Nguyễn

Nhiều báo cáo quan trọng sắp trình Chính phủ

HOÀNG VŨ
14/11/2011 00:21 (GMT+7)

picture C

Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương rà soát tình hình thị trường bất động sản, đề xuất giải pháp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/11/2011.

Loạt báo cáo về thị trường bất động sản, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, đề xuất giảm thuế… sẽ trình Chính phủ ngay trong tháng này.

Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2011 vừa ban hành, nhiều vấn đề quan trọng của nền kinh tế đang thu hút sự chú ý của công chúng sẽ được các bộ, ngành liên quan báo cáo lên Chính phủ.

Cụ thể, Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2011.

Trong thông tin công bố cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu nói trên và chuẩn bị tốt cơ sở pháp lý cho quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đang khẩn trương chỉ đạo việc xây dựng đề án cơ cấu lại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); xây dựng phương án tổng thể xác định nhu cầu bổ sung vốn điều lệ cho tất cả các ngân hàng thương mại nhà nước.

Tại nghị quyết trên, Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương rà soát tình hình thị trường bất động sản, đề xuất giải pháp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/11/2011.

Trước đó, ngày 4/11, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 8641/NHNN-DBTKTT gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, yêu cầu phải báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản và hạn chót nộp về là ngày 9/11 vừa qua.

Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan
nghiên cứu, đề xuất việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và kéo dài thời gian miễn, giảm, dãn thuế cho các doanh nghiệp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2011; khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng này.

Với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chính phủ yêu cầu Bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu đầu tư, trọng tâm là đầu tư công, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2011.

This is Google’s cache of http://ngoclinhvugia.wordpress.com/2011/03/26/th%C6%B0-ng%E1%BB%8F-g%E1%BB%ADi-tt-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-nhan-khi-gadaffi-dang-tim-ch%E1%BB%97-t%E1%BB%8B-n%E1%BA%A1n-chau-xuan-nguy%E1%BB%85n/. It is a snapshot of the page as it appeared on 21 May 2011 23:33:20 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only version
These terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Ngoclinhvugia’s Blog

Just another WordPress.com weblog
« DÂN BIỂU CANADA và HOA KỲ TÌM CÁCH HỢP TÁC về VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VIỆT BAN (VOA)
CẤM MUA BÁN VÀNG ĐÔ ĐÚNG HAY SAI? (BS Hồ Hải) »
THƯ NGỎ GỬI TT NGUYỄN TẤN DŨNG nhân khi GADAFFI ĐANG TÌM CHỖ TỊ NẠN (Châu Xuân Nguyễn)

Bởi ngoclinhvugia

Thư ngỏ gửi TT Nguyễn Tấn Dũng nhân khi Khadaffi đang thương lượng tìm chỗ tỵ nạn

Châu Xuân Nguyễn

Tháng Ba 26, 2011 dailyvnews1

http://dailyvnews1.wordpress.com/2011/03/26/cxn_nhan-c%c6%a1-h%e1%bb%99i-ngo%e1%ba%a1i-tr%c6%b0%e1%bb%9fng-m%e1%bb%b9-tuyen-b%e1%bb%91-khadaffi-dang-th%c6%b0%c6%a1ng-l%c6%b0%e1%bb%a3ng-ch%e1%bb%97-t%e1%bb%b5-n%e1%ba%a1n-toi-quy%e1%ba%bft-d/

Thưa Thủ Tướng,

Từ hồi tranh đấu chống lại Bauxite Tây Nguyên và trang Bauxite VN còn hiện hữu, tôi viết cũng 5 hay 10 emails cho Thủ Tướng rồi. Thành thật mà nói, tôi không viết thư để cho Thủ Tướng đọc, nhưng tôi viết cho 86 triệu người dân VN đọc vì tôi không viết thư để hiến ý cho Thủ Tướng nhưng tôi viết thư để người dân thấy Thủ Tướng bất tài như thế nào và vì sự bất tài và tham nhũng này mà đời sống của Dân Tộc VN ngày càng lầm than và thật tình là họ không có lối thoát. Họ cũng không còn tin vào những con số đã được Thủ Tướng tô son trét phấn để tạo tâm lý an bình cho họ. Những động tác này đã đem kết quả trái ngược lại.

Sau đây là những điểm tôi muốn nói lên ý tưởng cá nhân của tôi cho Thủ Tướng:

Đại tá Khadaffy của Lybia.

Tôi yêu cầu Thủ Tướng nhớ một điều rất rõ ràng, bất cứ nhà Cầm quyền nào trên thế giới, bạn của Mỹ hay thù của Mỹ, một khi họ chĩa vũ khí vào giết hại dân của họ là Mỹ và thế giới tự do sẽ dùng mọi cách để hạ bệ nhà độc tài đó. Chỉ trừ vụ Thiên An môn xảy ra hồi tháng 6 năm 1989, 22 năm nay rồi, lúc đó người Mỹ và thế giới Tây Phương chưa đủ mạnh để giải thể độc tài CS tại TQ. Nhìn những trường hợp cận đại, Saddam Hussein khi ông ấy tấn công Kuwait (02.08.1990), Mỹ và thế giới cũng còn tha thứ ông ấy được miễn là rút quân về và trú đóng trong Iraq. Nhưng khi ông ấy dùng gas Sarin giết dân Kurds của Iraq thì lúc đó Mỹ phải giải thể ông ấy (A genocidal campaign against Kurds). Rồi đến Ben Ali của Tunesia, khi quân đội bắt đầu bắn đạn thật vào dân làm cách mạng thì lúc ấy là lúc kết liễu chế độ của Ben Ali. Gần đây nữa là Mulbarak của Ai Cập, khi quân đội bắn giết dân biểu tình thì mặc dầu là bạn lâu đời với Mỹ, Mulbarak cũng phải ra đi. Và bây giờ là tên cứng đầu, đối đầu với Mỹ (dĩ nhiên vì không là bạn với Mỹ nên Mỹ không thuyết phục được như đã từng thuyết phục Mulbarak) Khadaffi. Khi tên này bắt đầu bắn giết dân biểu tình thì Đồng minh vận động với LHQ để can thiệp trực tiếp bằng no-fly zone rồi sẽ can thiệp bằng bộ binh. Khi biết 122 tên lửa Tomahawk bắn từ Địa Trung hải cách xa hàng trăm cây số ngoài biển mà rót ngay vào dinh thự của hắn làm chết đứa con thứ 6 là dĩ nhiên hắn phải run sợ. Mỹ còn có thể dùng phi cơ ko người lái Drones điều khiển từ California mà có thể tìm ra Khadaffy bất cứ lúc nào và chỉ cần bấm nút Hell-fire missile thì chỉ có nước khiêng xác hắn ra mà thôi. Chính vì vậy, với hàng chục tỉ usd và gần 150 tấn vàng, hắn đang thương lượng với Mỹ để tỵ nạn, đây là một cử chỉ của một người thức thời, và hắn biết rằng chậm một ngày nào là cơ hội thoát nạn của hắn càng mong manh, thắng thì hắn biết hắn sẽ không bao giờ thắng, không bao giờ khôi phục lại được.

Tương lai của những cuộc nổi dậy ở Trung Đông và Á Châu.

Như ông thấy, Yemen khi có nổi dậy, quân đội (trong những cuộc nỗi dậy của Tunesia, Ai Cập, Lybia, Iran, Saudi Arabia v.v.) lần đầu tiên đào ngũ và gia nhập quần chúng ngay trong những ngày đầu vì họ biết rằng khi có số đông, thế giới và LHQ sẽ ủng hộ tiếng nói của họ. Điều này làm Thủ Tướng Yemen từ chức chỉ trong vòng vài ngày mà thôi. Rất nhiều QDNDVN theo dõi tình hình này lắm. Sống và hít thở không khí dân chủ 36 năm nay của Úc, tôi biết được một điều là những chính phủ thật sự dân chủ Tây Âu thì họ tôn trọng ý kiến của số đông dân của nước đó, khi dân VN nỗi dậy cách mạng Hoa Lài với số đông để biểu dương, là lúc đó chế độ CS coi như cáo chung, nếu có thêm đạn thật và đổ máu, tôi chắc rằng ngày tàn sẽ đến rất nhanh.

Rất nhiều phe cánh của con cái của các Ông hồi hưu đang bung ra để thương lượng với hải Ngoại.

Những cánh của TTS, VVK, PVK đang chán ghét sự độc tài của nguyen tan dũng và đang kết nối với Hải Ngoại để lật đổ đảng CS này rồi đấy, họ móc nối và liên lạc mật thiết với nhiều tổ chức Chính trị ở hải Ngoại này mà tôi biết đó là sự thật.

Tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay và lời tự thú là minh bất tài của Thủ Tướng như bài báo dưới đây.

Với một chính phủ có tự trọng như Nhật, Úc, Mỹ, Pháp, Anh v.v..khi vị nguyên thủ quốc gia tự thú như thế này là phải kèm theo lời từ chức. Ông vận hành nền kinh tế 100 tỉ usd này mà để cho những tập đoàn và tổng công ty nhà nước mượn thêm nợ từ 20 tỉ usd (400 ngàn tỉ vnd) năm 2008 thành 50 tỉ usd (1 triệu tỉ vnd) năm 2009, trong năm đó, mức phát triển của VN chỉ là 7% của 90 tỉ usd tức là phát triển được 6.3 tỉ usd mà chỉ riêng tập đoàn và TCY mượn nợ thêm là 30 tỉ usd (gấp 5 lần mức tăng trưởng). Có quốc gia hay công ty tư nhân nào mượn 30 triệu để có 6.3 triệu tăng trưởng hay không ??? Số tiền này không phải mượn ở nước ngoài nhưng mượn của hệ thống Ngân hàng Thương mại nhà nước, đây là những món nợ từ Vinashin chuyển qua Vinalines và PetroVN. Những món nợ này họ ko bao giờ có đủ tiền để trả, họ chây lì với hệ thống ngân hàng thương mại nhà nước. Ngay cả ngân hàng thương mại nhà nước phải mượn usd trên thị trường tài chính thế giới để có thanh khoản mà sinh lời. Những ngân hàng thương mại nhà nước này không thể nào ngửa tay để Ngân Hàng Nhà nước in thêm tiền cho họ mượn vì in nhiều tiền quá sẽ sinh ra lạm phát như Zimbabwe bây giờ. Nhưng nếu mượn tiền usd trên thị trường tài chính thế giới mà không trả nợ gốc và lãi đúng hẹn bằng usd thì họ sẽ bị như Vinashin default 60 triệu usd ngày 20.12.2010, Ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước chính vì vậy mà Ngân hàng thương mại nhà nước bị xuống hạng của Moody

Cấm giao dịch vàng miếng và đô la hóa VND.

Khi tôi kêu gọi mọi người dân tích trử vàng và usd thì giá vàng tăng vùng vụt nhưng ông đã tước đi quyền mua và kinh doanh vàng miếng của người VN, chính vì vậy họ không được dịp kiếm thêm 10 hay 20% trong lúc tình hình bất ổn ở Trung Đông. Điều này sẽ làm cho người dân Hà Nội oán ghét ông rất nhiều vì nhiều độc giả báo cho tôi biết lần trước, tôi báo họ mua vàng vì vnd phá giá và họ đã rút tiền nhiều đến nỗi những chi nhánh ở HN mất thanh khoản trong mấy ngày liền.

Nguyên nhân của cách mạng Hoa Lài là do đời sống người dân quá chật vật.

Đọc bài này để thấy cơn bão giá này có nguyen nhân từ nợ quốc gia quá cao (100 tỉ usd trong khi đó GDP là 100 tỉ usd và nhập siêu hơn 12 tỉ usd /năm. Những điều này làm chúng ta khan hiếm ngoại tệ trầm trọng nên Chánh phủ phải tranh mua usd với người dân, nên phá giá vnd, kéo theo đó xăng tăng 2.900 vnd/lít, điện tăng 15.24%, thịt heo 90 ngàn/kg, cá diêu hồng 60 ngàn/kg, gạo, đường, bột ngọt, nước mắm đều lên giá trong khi lương công nhân vẫn còn 2 triệu hay 3 triệu/tháng, làm sao người dân sống nỗi. Ngay cả trong cách tính CPI, chính phủ của ông đã ăn gian, dùng tỉ trọng (weightings) của mướn nhà ở quá cao như ở Úc (1000 aud/tháng lúc lương là 3,200 aud/tháng), còn bên VN, 90% lương là để vào đi chợ thì tỉ trọng lại thấp. Chính vì vậy trong 3 tháng qua, vật giá ở chợ tăng 25, 30% mà CPI chỉ có 6% mà thôi, đây là một sự gian lận trắng trợn.

Mặc dù đã gian lận, chỉ tiêu CPI cả năm là 7% là một con số lừa bịp vì 3 tháng đầu CPI là 6% thì 9 tháng sau chỉ tăng giá có 1% hay sao ? Một trỏ bịp bợm cần được lật tẩy cho người dân biết.

Chào Ông,

Melbourne 26.03.2011

Chau Xuan Nguyen

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. da vang
  15/11/2011 lúc 23:06 | #1

  Bó tay toàn tập với anh CXN. Chuyến này chắc cu Dũng rớt giữa nhiệm kỳ rồi.

  • 15/11/2011 lúc 23:11 | #2

   Bài này chắc chắn là sẽ phổ biến rộng rãi. Vậy là cũng làm hắn lung lay rồi. “Tho ngõ, vài lời với..” là thiên hạ phổ biến rộng lắm vì attack trực diện,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • buoisangsom
   15/11/2011 lúc 23:33 | #3

   Bác XCN hãy để những comm có văn hoá ,còn ko thì cho vào sọt rác .
   Nếu chúng ta dùng ngôn từ có văn hoá sẽ thuyết phục hơn .
   Bác và các bác phải biết rằng nếu chửi bới vô văn hoá sẽ phản tác dụng.
   Hãy dùng phản biện có văn hoá ,họ bị đập mà vẫn nể …
   Than ái …

 2. 16/11/2011 lúc 15:40 | #4

  khong! han chi chuan bi lanh keo thoi ban ta !

 3. hung
  15/11/2011 lúc 23:15 | #5

  bài viết hơi dài nhưng thủ tướng nên nghe lời anh châu.hạ cánh đi.

  • 16/11/2011 lúc 07:08 | #6

   Những bài viết thu ngỏ, vài lời với v.v…rất “ăn khách”, rất được đăng lại cùng khắp trên mạng vì ai cũng thích nghe chửi lãnh đạo, nhất là chửi 3 Dũng nên có nhiều, rất nhiều ng chưa biết cách viết của tôi nên phải viết tất cả từ A đến Z rồi dẫn link tham khảo nên mới dài thế.
   Mỗi bài có cách viết riêng.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. 15/11/2011 lúc 23:19 | #7

  Chó mà chê cứt! Thằng mặt…. gì ấy vừa ngu vừa tham vừa ác mà nó từ chức. Nó còn muốn bợ đỡ mấy thàng chọi con lao xao như tay Thăng tay Nghị con Phuong …kia hóa chó tiếp nữa thì mớii nghỉ. Thử làm cuộc khảo sat xem dan chúng cộng đồng mạng này muốn giết chêt mẹ nó đi là mấy %

  • 16/11/2011 lúc 07:09 | #8

   Chào bạn nói leo,
   Chắc chắn là 99% đều muốn ăn tươi nuốt sống thằng này rồi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Nga My
  15/11/2011 lúc 23:35 | #9

  CXN nói đúng 30%, 70% còn lại chưa thể kiểm chứng hoặc không chính xác. Mình thấy buồn cười nhất là đoạn anh bạn này viết được mời về làm cố vấn. Thật ra CXN chẳng có hiểu biết gì về CS cả nên mới viết như vậy, CS không đơn giản và ngu muội như bạn nghĩ đâu, họ đúng là đa mưu túc kế đấy nên đừng vội vàng rồi lại thấy hố.

 6. 15/11/2011 lúc 23:41 | #10

  Anh Châu viết rõ và hay ghê! Cám ơn tâm huyết của anh, nếu Dũng khg đọc được nhưng đàn em, vây cánh, kẻ thù của hắn và đồng bào VN đọc…càng có ích cho công cuộc chung.

  Cái gì đến phải đến, học lớp 3 thì khg thể giải phương trình bậc 2 được. Bữa trước anh Châu đã khuyên Dũng bỏ đi, hạ cánh an toàn mà còn có ít tiền xài và tạm giữ được thân mạng, tới lần này thì nước sát chân rồi, để xem có động tịnh gì không? Lẽ nào Dũng ở lì lai? Lẽ nào cha con Gaddafi có sức hấp dẫn cha con Dũng đến vậy sao?

  • 16/11/2011 lúc 07:13 | #11

   Chào bạn LTC,
   Đúng vậy, ko cần chính hắn đọc, phổ biến cho cộng đồng mạng đọc, trong đó có cán bộ lão thành, đảng viên cấp tiến (chừng 2.9 triệu, chỉ 100 ngàn quân đô hộ thôi) đọc thì họ sẽ thấy 3 Dũng fuck up ĐCS này như thế nào thì họ sẽ thấy chính mình bị nguy hiểm vì hành động bất tài và tham nhũng của 3 Dũng mà lật ổng và đem thằng khác lên, lúc đó mình tiếp tục xử tội thằng khác
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. XHCN
  16/11/2011 lúc 00:06 | #12

  Nga My :
  CXN nói đúng 30%, 70% còn lại chưa thể kiểm chứng hoặc không chính xác. Mình thấy buồn cười nhất là đoạn anh bạn này viết được mời về làm cố vấn. Thật ra CXN chẳng có hiểu biết gì về CS cả nên mới viết như vậy, CS không đơn giản và ngu muội như bạn nghĩ đâu, họ đúng là đa mưu túc kế đấy nên đừng vội vàng rồi lại thấy hố.

  Họ chỉ giỏi về thủ đoạn nhất thời ,kế an dân trị quốc thì nên hỏi bộ máy tham nhũng có nghĩ tới không .Chỉ là chó chực xương không hơn không kém

 8. 16/11/2011 lúc 00:09 | #14

  1) “ Tôi để ý thấy ông bây giờ biết sợ ý dân, sợ biểu tình lan rộng thành mùa xuân Arab (chỉ cần 10 ngàn người biểu tình là ĐCS sẽ tiêu vì các ông không dám bắn vào dân đâu, Mỹ sẽ can thiệp bằng Tomahawk) “.
  Tôi tin chắc về nhận định nầy của anh Châu , tôi cảm nhận chưa bao giờ chính quyền yếu hơn lúc nầy , những sự đàn áp bắt bớ người yêu nước vừa rồi chỉ thể hiện sự hốt hoảng lo sợ ,10 ngàn người , vài chục ngàn người xuống đường đòi quyền được SỐNG NHƯ MỘT CON NGƯỜI , các ông bắn đi , đánh đập đi , bỏ tù đi , rồi các ông sẻ thấy hậu quả tức thì .
  2) “ Lòng tin
  Khỏi nói ông cũng biết người dân tin tôi nhiều hơn tin ông vì bất cứ điều gì tôi kêu gọi, họ đều hưởng ứng. Còn ông thì họ chửi thậm tệ, bấm vào những link và xem những comments sẽ thấy dân tình đối với ông là thế nào. Đừng tưởng bở như Khadaffy cho tới lúc bị bắn chết, hắn vẫn nghĩ là người dân yêu thương hắn. TT nên tìm hiểu sự thật thì tốt nhất.”
  Điều nầy tôi chắc 100% , hầu như đi tới đâu cũng nghe chửi thủ tướng nặng nhất , nếu thủ tướng Dũng khôn ngoan hơn Kadhafi , tôi nghĩ chính ông Dũng phải đọc báo lề trái và đọc hết tất cả comments để hiểu dân người ta căm ghét ông đến cở nào , để ông đừng hoang tưởng như Kadhafi rồi phải gánh chịu hậu quả thảm khốc .

  3) “ TT hãy cầu nguyện là tôi không nắm chính quyền vì khi tôi nắm chính quyền thì tôi sẽ tìm TT, bất cứ nơi nào trên thế giới để lấy lại 10 tỉ usd và đưa TT ra Tòa án với Thẩm phán độc lập xét xử về những tội ác với dân tộc Vn …”
  KHÔNG BAO GIỜ !
  Mr.Châu hay những ai đó có nắm chính quyền thì đều phải vậy vì đây không phải là ý muốn cá nhân mà là mệnh lệnh của dân tộc :
  Phải trả lại những gì đã cướp được của người dân và phải chịu xét xử của Tòa án về những tội ác với dân tộc

 9. 16/11/2011 lúc 00:21 | #16

  Mỹ hoan hỷ (hồ hởi) đón nhận toàn bộ đảng viên đảng CSVN qua Mỹ nếu quần chúng d ấy lên
  Posted on 15.11.2011 by saohomsaomai
  CSVN là chế độ độc tài tập thể Họ sẽ không ngu như Sadam Husien hay Gaddafi. Nguyễn Tấn Dũng ̣đã lo trước rồi đường chạy rồi

  Latest pictures from the United Kingdom: Click HERE

  Mỹ ước tính các đảng viên đảng CSVN có tài sản hơn 200 tỷ, gần 300 tỷ dollars.

  Chánh phủ Hoa Kỳ tuyên bố rất hồ hởi đón nhận số tiền nay được đem qua đầu tư tại Mỹ.

  Thủ Tướng nước CH XHCN VN Nguyễn Tấn Dũng tâm sự rằng ngày nào quần chúngViẹt Nam nổi dạy, ông sẽ không hành động ngu xuẩn như Saddam Hussein hoặc Gaddhafi. Ngày đó, việc đầu tiên ông sẽ bay qua Mỹ do sự bảo trợ của con gái và con rể, và mau chóng chuyển hết tiền bạc gia sản qua Mỹ đúng như điều kiện của chánh phủ Hoa Kỳ. Ông cũng sẽ thuyết phục các thành viên khác trong đảng hành động như ông.

  Vịt Cồ.

  The last minutes of tyrant Gadhafi’s life.
  The remaining tyrants of the world – Chinese, Vietnamese and North Korean Members of Communist Party Political Bureau – Watch out ! The world knows your crimes against humanity. Your time will come, soon.

  Very graphic, don’t watch if killing, bloodshed and death would disturb you.
  http://www.dailymail.co.uk/news/article-2051361/Gaddafi-dead-Picture-Libya-dictator-captured-killed-Sirte.html

  • 16/11/2011 lúc 07:16 | #17

   Chào bạn trinhngoctoan,
   Tới đâu tôi cũng tìm nó, Corizon Aquino làm dc với Marcos thì tôi làm dc với 3 Dũng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 10. 16/11/2011 lúc 00:29 | #18

  Tôi ủng hộ anh CXN nhưng khg tin là Dũng và vây cánh có thể chạy qua Mỹ được. Đám “côn đồ tự phát” Bắc kinh đang mai phục dày đặc ở Hahoi sẽ làm thịt sống 3 Dũng ngay khi hắn leo lên máy bay.
  Chúng hết đường rồi. Thảm cảnh máu chảy đầu rơi như Gaddafi xảy ra cho đám tội đồ Hanoi là chắc chắn 99% (còn 1% hỏng dám chắc là chúng nó có chui vô ống cống hay khg?!). Mà nghĩ cũng phải, vì bọn VC quá tàn ác! Ác giả Ác báo!

 11. dan den
  16/11/2011 lúc 01:07 | #20

  bao gio VN moi co 1 thu tuong co tam nhu Chau xuan Nguyen?

  • 16/11/2011 lúc 07:18 | #21

   Chào bạn dan den,
   Các bạn lật CS rồi mời tôi về, tôi sẽ giúp với kinh nghiệm của tôi
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. Missingvietnam
  16/11/2011 lúc 01:52 | #22

  Tôi cũng như vài bạn ở trên cũng tin rằng 3 Dũng sẽ ko hạ cánh, vì hắn là 1 tên tham chúa, xem đồng tiền hơn cả sinh mạng hắn, với lại hắn ko có cánh thì làm sao hạ :-)

  • 16/11/2011 lúc 07:20 | #23

   Chào bạn Missing VN,
   10 tỉ usd là quá đủ rồi, 3 Dũng biết là khi chết ko mang theo dc đâu và 2 đứa con quá giàu cho cháu chắt hắn rồi, buông giờ này là hoàn toàn có lý vì chống đối với BCT, UVBCHTW đảng làm gì nữa (họ ra nghị quyết cải tổ là cái tát vào mặt mình rồi),
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Missingvietnam
   16/11/2011 lúc 17:31 | #24

   Xin lỗi Bác CXN ạ, theo tôi nghĩ thì rõ là hắn rất giàu và hiện đang nắm quyền hầu hết trong bộ máy vì hắn có tiền, tên nào bắt đầu chống đối hắn, hắn dùng một tí tiền của hắn nhét vào miệng tên kia là tình hình êm xui ngay. Ngay cả trong BCT cũng thế, Bác không thấy là hầu hết BCT members theo 3 Dũng à, do đó biểu quyết hay làm cái gì ông ấy tất thắng. Trong 1 buổi đám dỗ nhà 3 Dũng (hình như tôi nhớ ko lầm là tháng 8 rồi), 2 Nhựt (Lê Thanh Hải) đã tuyên bố rằng: “Anh 3 bảo em sống là em sống, bảo em chết là em chết” !!! Câu chữ này rất đc nhiều người biết, rõ là sức mạnh của đồng tiền! Một lần nữa tôi ko tin 3 Dũng hạ cánh.

  • Missingvietnam
   16/11/2011 lúc 17:34 | #25

   Chắc chắn 10 tỷ đô là nhiều, nhưng Bác ko biết là lòng tham con người là ko có đáy à (đặc biệt là 3 Dũng), hắn còn muốn kiếm thêm nữa! Sinh mạng con hắn là quan trọng, nhưng từ từ con hắn cũng nắm quyền cai trị thì ai mà trị đc chúng! Suy ra chúng nó bất tử đời đời :-( (Bi Quan)

 13. Hien Thuc
  16/11/2011 lúc 05:00 | #26

  Khi nao anh Châu về VN giúp TTS vậy? Viết thế có bứt dây động rừng không?

  • 16/11/2011 lúc 07:22 | #27

   Chào bạn HT,
   Tôi đâu có sợ bức dây động rừng bạn, chuyện TTS thì bây giờ thế NTD suy yếu, tôi ko còn phải nhờ tay TTS triệt NTD nữa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. thang he
  16/11/2011 lúc 06:41 | #28

  CXN thật là có tấm lòng yêu nước VN. Tuy nhiên, với đám cs thì đừng hòng có chuyện dám làm theo ý cá nhân. TTS hay NTD đều cá mè một lứa. Họp bàn xong, phân công nhiệm vụ, thi hành nghị quyết ! Không đv nào dám nói và dám làm sai nghị quyết đã thống nhất ( dù nghe lời phát biểu của từng người có vẻ mâu thuẫn với nhau ) tất cả là bài của chúng nó, với mục đích bảo vệ điều 4 HP mà thôi. Chỉ xóa đi và xếp lại bàn cờ mới, mọi tội ác phải đền, tài sản ăn cướp phải trả lại cho VN. Hết./.

  • 16/11/2011 lúc 07:25 | #29

   Chào bạn thanghe,
   Mục tiêu cuối cùng là lật đảng CS, nhưng trc khi lật dc thì phải làm nó suy yếu, kêu gọi nó phải bỏ điều 4 (ko dc thì thôi). Nếu dc thì chúng nó suy yếu thêm nhiều.
   Như 3 năm trc tôi kêu gọi xóa xổ Tập đoàn, ngay lúc tháng 9 còn có vẻ vô vọng nhưng chỉ đến Hội nghị 3 thì trở thành hiện thực. hãy tranh đấu, đừng nghĩ những điều mình đòi hỏi là vô vọng, hãy thuyết phục và khi dc nhìn nhận là chúng ta thắng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 15. 16/11/2011 lúc 06:56 | #30

  Tôi thấy Mr. Châu còn quá thương chế độ mị dân thảm khổ dân miền Nam chúng ta suốt 36 năm qua, cứ để cho chúng chết như ĐT Gà….sợ rằng thằng khác lên dân mình còn khổ thêm, chúng o từ bỏ bạo lực đề đàn áp duy trì chủ nghìa CS dỏm đâu!!!

  • 16/11/2011 lúc 07:28 | #31

   Chào bạn tri ngu,
   Tôi ko ngừng tranh đấu cho tới khi DCS lật và Tù nhân lương tâm dc thả. Lật 3 dũng là chúng nó suy yếu rất nhiều, những đòn kết liễu là rất dễ, còn 3 Dũng là rất khó, hãy hiểu điều đó và đừng cực đoan quá mức, hãy lượng sức mình mà đánh từng chặn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. 16/11/2011 lúc 07:05 | #32

  buoisangsom :

  Bác XCN hãy để những comm có văn hoá ,còn ko thì cho vào sọt rác .
  Nếu chúng ta dùng ngôn từ có văn hoá sẽ thuyết phục hơn .
  Bác và các bác phải biết rằng nếu chửi bới vô văn hoá sẽ phản tác dụng.
  Hãy dùng phản biện có văn hoá ,họ bị đập mà vẫn nể …
  Than ái …

  Chào bạn BSS,
  Vâng, sẽ delete những comments đó,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 17. lê minh thanh
  16/11/2011 lúc 07:08 | #33

  Việt Nam cần có những Châu Xuân Nguyễn.
  Rất kính trọng sức làm việc, tấm lòng của anh với đất nước.
  Chúc anh dồi dào sức khỏe, cho đất nước VN nầy !

  • 16/11/2011 lúc 07:29 | #34

   Chào bạn le minh thanh,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn, những lời ủng hộ như thế này làm tôi ấm lòng lắm và càng hăng sai hơn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 18. ST
  16/11/2011 lúc 07:52 | #35

  Hoan hô anh CXN.

  Anh đã rất nhân đạo nhiều lần chỉ đường sống cho Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn.
  Dĩ nhiên ai cũng biết thằng khùng điên ngu mà chỉ chuyên cầm dao cầm lựu đạn ….thì hại dân lắm. Tốt nhất là thuyết phục giải thích cho nó buông súng để toàn mạng.

  Nguyễn Tấn Dũng hãy thật mau mà về quê đi. Ông có học hành gì đâu mà đòi làm thủ tướng.
  Ông vừa dốt vừa tham lại vửa ác.
  Tội ông to lắm lắm.
  Người dân căm ghét ông lắm lắm.
  Cố đấm ăn xôi là hối không kịp đâu. Đừng để như Khadaffy bị móc từ dới cống lên, lê xác giữa đường phố….

  Mà sao ông dại dột vậy ?
  Nếu tìm đường thoát thân thì sao ông nỡ treo con “lợn sữa” nhà ông lên “dàn lửa” ?
  Ông chắc sẽ bị lột chức. Chúng nó sẽ làm thịt lợn con nhà ông, khổ thân nó không ?

  Người dân và anh CXN còn đang mở cho ông con đường sống chớ có chậm chân mà không kịp.
  Trước khi về để xá tội với nhân dân ông phải trả tự do cho anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy THức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, Điếu cày, Đỗ Thị Minh Hạnh…..và tất cả các tù nhân tranh đấu cho tự do dân chủ của nhân dân.

  Đây là con đường sống duy nhất của ông.

  • 19/11/2011 lúc 21:49 | #36

   Chào bạn BSS,
   Cám ơn bạn ST, tôi nhân đạo với xương máu của 90 triệu dân tộc tôi chứ ko phải nhân đạo với !NTD đâu, tôi sẽ viết 1 bài về các anh CHHV, THDT, Diếu cày, Dổ thị minh Hạnh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 19. Thiên Đường XHCN
  16/11/2011 lúc 08:03 | #37

  Con đường hoạn lộ của NTD ngày càng hẹp dần, do đó NTD đang cơ cấu cho con trai Nguyển Thanh Nghị và con gái Thanh Phượng leo cao để dể bề che chở cho Ông.

  • da vàng
   16/11/2011 lúc 08:51 | #38

   Cu Dũng ngủ mơ giữ ban ngày thôi. Kể cả trường hợp 2 đứa đó được vào Bộ Ch.o trị thì cũng chưa chắc kiếm đủ số phiếu quá bán.
   Mà 2 đứa cùng vào được thì chỉ khi nào trời sập. Khó lắm.

  • 19/11/2011 lúc 21:51 | #39

   Chào bạn DV,
   Tham nhũng từ cha tới con,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 20. 19/11/2011 lúc 21:50 | #40

  Chào bạn TĐXHCN,
  Cơ cấu 2 đứa con của NTD là thất sách cho hắn lắm,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 21. Ba
  16/11/2011 lúc 08:37 | #41

  Tôi không tin là 3ZD. sẽ từ chức. Lý do rất đơn giản: giả sử có một cái máng lợn, một con lợn sau một loạt cuộc hỗn chiến mới đến được cái máng đó, nó đang ăn, cho cả hai chân vào máng mà ăn. Vậy lấy lý do gì mà nó phải bỏ máng ăn? Mọi lý do dù có chính đáng, nguy cấp đến đâu đi nữa, chúng cũng bỏ ngoài tai thôi. Mà loại này ăn bao nhiêu cũng không đủ. Mà nếu hắn có bỏ máng thì con lợn sau tiếp quản cái máng đó sẽ ăn tàn bạo hơn. Vậy vấn đề không phải là con lợn nào phải rời máng, con lợn nào được quyền tiếp cận cái máng. Vấn đề nằm ở chỗ khác cơ.

  • 19/11/2011 lúc 21:53 | #42

   Chào bạn Ba,
   Ng dân không bao giờ cứ xúc thức ăn cho lợn hoài đâu bạn, một ngày nào đó phải thọc tiết thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 22. Tiếng nước tôi
  16/11/2011 lúc 08:50 | #43

  Đúng là thằng 3 d này tham lam, nó đưa con nó lên chức để chọc giận dân chúng VN, nó vơ vét giờ muốn cho con nó tiếp tục vơ vét, lòng tham vô đáy , khi nó thất thế thì dân chúng có để yên cho gđ nó hay ko, hãy chờ xem kết cuộc của 1 lòng tham, ngu dốt…

 23. Nguyen tuânanh269Thanh nhàn
  16/11/2011 lúc 09:12 | #45

  Tôi đã đi nhiều dự án như XM thăng long ,DAP Đình vũ ,Đạm than,Supe Lâm thao….100%máy móc như động cơ giảm tốc,máy nén ,bơm, quạt,máy thủy lực,gia công cơ….đều mua từ bãi rác được mông má lại.Mức độ tham lam và liều lĩnh của CS thật không tưởng tượng được.Tôi nghĩ ngày chúng nó chui ống cống không còn xa a Nguyễn ạ.Thân kính

  • 19/11/2011 lúc 21:55 | #46

   Chào bạn NTA,
   Bọn này ăn khiếp lắm, từ trên xuống dưới,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 24. Bincubin
  16/11/2011 lúc 09:34 | #47

  Hoan hô anh Châu. Mong là những điều anh viết sẽ sớm thành sự thực

  • 19/11/2011 lúc 21:57 | #48

   Chào bạn BCB,
   Bạn ủng hộ tôi rồi nó sẽ thành sự thât,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 25. Trong
  16/11/2011 lúc 09:34 | #49

  Anh Châu bảo không mua BĐS (không mua chung cư, mua Nhà có đất thì OK?) thì chỉ mua vàng à ?vàng lá cũng khó mua chứ không còn dễ như trước đây nữa?

  • K+
   16/11/2011 lúc 13:48 | #50

   Bạn Trong chắc mới vào blog TTHN4 nên chưa đọc hết các bài về kinh tế của anh Châu. Về BĐS anh Châu nói rồi: không mua bán gì lúc này cho tới 1 năm nữa, các dự án nhà chung cư do các tay em của 3D gán nợ cho NH sẽ siêu rẻ, kéo theo đất nền, thậm chí nhà phố mặt tiền cũng xuống theo.
   Về việc đầu tư vàng: Bà con đã rút tiền ra khỏi NH để mua vàng và đô rồi, bạn còn để VND trong NH coi chừng trắng tay. Lúc này thằng chó điên nó muốn kết kim nên ra quy đinh SJC độc quyền kinh doanh vàng miếng khiến các thương hiệu vàng khác xuống giá thê thảm vì bà con bán ra để đổi sang SJC, dù vàng nào cũng là vàng cả. Cách đây một hai hôm tôi xem bản tin kinh tế tài chính của VTV1 có phỏng vấn ông chủ Cty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mới biết 1 lượng vàng của BTMC đã bị kéo giá xuống thấp hơn SJC 600.000vnd/lượng, trong khi vàng bình ổn giá của nhà nước thì cao hơn giá vàng trên thị trường tự do. Chỉ cần 1 quy định mới này của chính phủ cũng đủ để một đại gia sạt nghiệp kéo theo hệ lụy là hàng ngàn người LĐ thất nghiệp.

  • 19/11/2011 lúc 21:58 | #51

   Chào bạn Trong,
   Mua vàng ko dc thì mua usd,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 26. Đỗ Quốc Minh
  16/11/2011 lúc 10:00 | #52

  CXN XUỐNG TAY với NTD” nặng” quá!!!.Nhưng thôi!,dù sao cũng còn cho ông ta được lời khuyên,âu cũng là một sự “ân huệ”vậy.

 27. KENT
  16/11/2011 lúc 10:02 | #53

  Anh Châu cũng phải khuyên thêm 3 Dũng và gia đình nên học thêm 2 ngôn ngữ nữa là tiếng Bắc Hàn và tiếng Giun Dế,đó là những nơi mà ông ta sẽ đến định cư.

  • KENT
   16/11/2011 lúc 10:50 | #55

   Đó tiếng nước “Âm ty” bác ạ,he..he.

 28. Nguoi Dan
  16/11/2011 lúc 10:05 | #56

  Chuan bi “ha canh” roi… Ve song huong niem vui tuoi gia duoc roi! Gio cugn dau con minh man va xong xao nua de ma ganh vac viec nuoc. nen giao lai cho lop tre tien bo hon la duoc roi.

 29. Người bán sâm ế
  16/11/2011 lúc 10:06 | #57

  cho uống củ sâm vài bữa là lên máu chết ngay đó mà.

 30. Nac danh
  16/11/2011 lúc 10:23 | #58

  Cám ơn bài viết của A. Châu, tôi mới biết đến A. Châu từ hồi T8/2011 tuy có hơi muộn nhưng cũng còn hơn kg. Tôi đã tìm đọc lại tất cả các bài viết của A, càng đọc càng thấm thía, rằng trình độ học vấn của mình kg đủ để hiểu những điều đơn giản nhất về kinh tế, A đã xoá mù kiến thức kinh tế cho tôi, ít nhất là trong hoạch dịnh kinh tế gia đình. Tôi đang là Đảng viên CS, vì làm ở cơ quan nhà nước, kg vào đảng kg đc, nhưng thấy rằng các buổi sinh hoạt đảng chỉ là hình thức giáo điều, kg rõ mục tiêu, kg biết sẽ đi đến đâu, nhưng ai là đảng viên cũng phải sinh hoạt với nội dung đó.

  • 16/11/2011 lúc 10:56 | #59

   Chào bạn ND,
   Cám ơn bạn. Đọc bài tôi mà bạn cảm hóa dc là tốt rồi.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 31. DAIS
  16/11/2011 lúc 10:34 | #60

  bài viết trên Đúng là một đòn chí mạng vào hạ sườn buộc 3 Dũng phải quị xuống và ứng xử các thế chống đỡ tiếp theo .

  Việc 3 Dũng hoảng loạn chấp nhận hàng loạt các quyết định vĩ mô do tay chân các nhóm lợi ích dựng lên vì lợi ích cá nhân ( giống như lão @ Nga my) . .. càng gây cho nền kinh tế thảm hại hơn , cái mất lớn nhất của 3 Dũng là SỰ MẤT TÍN NHIỆM TRONG LÒNG DÂN. Hồ Chí Minh chăn dắt đàn cừu non (dân Việt) được mấy chục năm qua là do ông ta hiểu được là Đảng được bao bọc chở che trong lòng dân và đến nỗi ông ta phải thốt lên câu KHÓ VẠN LẦN DÂN LIỆU CŨNG XONG và ông ta còn cảnh báo thực tiễn SỨC MẠNH TOÀN DÂN qua lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến …. Vậy mà ngày nay bọn con cháu bè lũ 14 tên cầm đầu lại để thằng ngu nhất 3 Dũng dẫn dắt vì 3 Dũng quá gian xảo nên leo lên đầu lên cổ người dân ác hơn nữa leo lên cả đồng chí của nó là 14 tên BCT để làm lợi cho nhóm lợi ích cánh hẫu của nó bất chấp mọi thủ đoạn .

  Với tình thế bi đát hiện nay toàn dân đã quay lưng với Đảng với 3 Dũng nói riêng thì Đảng và 3 DŨng cho dù có trăm phương ngàn kế cũng không tránh nổi thất bại nếu không muốn nói là nặng nề vì Mất mát lớn nhất của con người là niềm tin .

  3 Dũng gần giống như Gadafi ông ta đã sai nhưng lại dìu dắt 2 con ruột hắn vào chung với lão có lẽ lão không dám một mình gánh chịu , không dám đứng trước giá treo cổ , không dám là tội nhân đáng nguyền rủa nhất trong lịch sử nước Việt .

  Rồi đây 2 con của hắn vẫn phải chịu chung số phận vì đã đóng vai “ĐỒNG BỌN TIẾP TAY ” trong bộ phim nhiều tập . Dân Việt và các kẻ thù của 3 dũng đủ bản lĩnh tương kế tựu kế là ” MƯỢN DAO GIẾT NGƯỜI ” hay không ? chỉ biết chắc chắn rằng các sai phạm của ông sẽ phải trả giá mà cái giá này còn có thế giới ủng hộ nên nó không rẻ tí nào cả

  Thật ra có chỉ duy nhất một cách cho gia đình ông thoát án tử ! việc này chắc anh CXN quá biết nhưng không nói ra , thời gian không còn chờ ông nữa tôi nói chỉ duy nhất cách này thôi TTS và CXN biết rõ , còn hạ cánh an toàn như anh Châu nói ở trên là tự sát đấy vào cũi sắt đấy !

  • 16/11/2011 lúc 10:48 | #61

   DAIS : “ chỉ duy nhất cách này thôi TTS và CXN biết rõ , còn hạ cánh an toàn như anh Châu nói ở trên là tự sát đấy vào cũi sắt đấy ! “
   Cách duy nhất là cách nào để thủ tướng y tá Dũng thoát khỏi án tử ? Suy luận của tôi quá kém nên không hiểu .

  • K+
   16/11/2011 lúc 14:04 | #62

   @DAIS: 3D không phải thằng ngu nhất đâu, thực tế 14 thằng trong Bexete (BCT) xét ra thì chúng đã so bó đũa chọn cột cờ rồi đấy. Toàn dân được dẫn dắt bởi những con Lừa đầu đàn như vậy thì không xuống hố cả nút mới lạ.
   Ý kiến của DAIS về con đường sáng duy nhất cho 3D nếu tôi đoán không lầm đó là … nhưng thật khó lắm thay. Phe thân TQ vẫn đang giám sát nhất cử nhất động của cả cha con nhà đó. Có ai trong SG thì xác nhận giùm tôi vụ nổ bom nhà riêng NTD ngay Tết Nguyên Đán cách đây mấy năm làm tất cả các lực lượng vũ trang phải trực chiến, cấm trại. Xin cảm ơn.

 32. lamhung
  16/11/2011 lúc 10:38 | #63

  Anh CXN có dự đoán về kết quả của bài này không , là 3D sẽ làm theo anh hay không? làm theo ở mức độ nào?

 33. DAIS
  16/11/2011 lúc 10:57 | #64

  Cám ơn bạn @DVCK

  Cách này nói ra lộ bài hết ! để xem sau khi bị đòn tấn công trực diện này 3 Dũng sẽ chống đỡ tiếp như thế nào thì chắc chắn anh Châu sẽ ứng phó đập tiếp hay ” đánh người chạy đi chứ ai mà đánh người chạy lại bao giờ ! ” thân chào bạn .

  • 16/11/2011 lúc 11:28 | #65

   OK , tôi cũng giử ” bí mật ” không thắc mắc nữa dù tôi cũng chả biết cái bí mật ấy là gì , he he he …

 34. Đọc báo Vẹm
  16/11/2011 lúc 11:06 | #66

  Bài viết của Anh Châu làm cho 3D phải lao tâm khổ tứ đấy. Cái đáng sợ nhất là bài này đến tay của 13 Bộ Chính Trị còn lại…3D không còn mặt mũi nào mà vênh váo…hehehehe

  • 16/11/2011 lúc 11:48 | #67

   13 BCT và 200 UVTW cộng 2.9 đảng viên cấp tiến. Bọn đô hộ này chỉ 100 ngàn là nhiều,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 35. Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch”ĐÉO” bao giờ sai
  16/11/2011 lúc 11:08 | #68

  Bài viết quá hay. Xin phép Anh Châu cho copy-past để dành.

  • 16/11/2011 lúc 11:44 | #69

   Để dành làm chi, phổ biến ra rồi để dành thì tốt hơn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 36. Dân miền nam
  16/11/2011 lúc 11:09 | #70

  Thẳng Hồ Đức Việt tưởng đâu được lên làm TBT hồi đại hội XI,ai ngờ bị cho về vườn vui thú diền viên sớm,lúc đó là UVBCT nên sau khi nghe bị cho ra rìa đã nhãy choi choi lên phản đối.Giờ ko nghe tin tức gì thằng Hồ Đức Việt nửa nhĩ.Con vợ nó tin phong thủy cúng bái dữ lắm mà cuối cùng thằng chồng vẩn bị bay chức hưu non vì phe NTD quá mạnh.

 37. 16/11/2011 lúc 11:09 | #71

  phải dụ cho nó XUỐNG NGỰA rồi ta bất sống anh châu nhỉ!

  • 16/11/2011 lúc 11:50 | #72

   Không, đợi nó xuống, thằng kia sửa soạn trèo lên thì quất đít con ngựa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 38. Nguyễn Trần Kường
  16/11/2011 lúc 11:15 | #73

  Cảm ơn bác Châu rất nhiều.

  Mấy bài tổng hợp này của bác CXN mà đến được tay 3D. Eo ơi thần thái 3D ra sao nhỉ?.

  .

 39. 16/11/2011 lúc 11:25 | #74

  KENT :Đó tiếng nước “Âm ty” bác ạ,he..he.

  À ra thế ! Vậy thì mời ngay giáo sư tiến sĩ kiêm thạc sĩ kiêm …( ko biết ) Kadhafi mở một lớp đặc biệt dạy ” tiếng giun dế ” cho các đ/c lãnh đạo của ta ngay , vì thời gian đi công tác tại nước Âm Ty nầy đã gần kề .

 40. 16/11/2011 lúc 11:37 | #75

  Hôm rồi mình coi trên tv thấy bộ mặt của thủ Zũng nhăn nhó và xấu lắm!không biết có phải điềm hắn sắp tận số ? Kính nhờ bác nào biết xem tướng phán vài câu cho bà con mình rõ,he he!!

  • 16/11/2011 lúc 19:33 | #76

   Tôi không biết coi tướng số nhưng tôi thấy :
   Bác NCK nói đúng lắm. NTD mắt sưng húp lại có vẻ sụp mí. Có lẽ do uống nhiều thuốc ngủ mà ngủ không được.

   Khi tiếp khách thì chẳng còn hồn vía để nhìn mặt khách nữa. Ít nhất 70% người dân oán thù; làm chuyện gì cũng đổ bể thì còn gì thần thái. NTD như kẻ rớt xuống vũng bùn, càng quậy càng chìm ngập.

 41. Dân nghèo
  16/11/2011 lúc 11:46 | #77

  Bài vĩ đại !
  Dũng không sợ đâu . Đang cố vét .

 42. Tám Xe Ôm
  16/11/2011 lúc 12:07 | #78

  A Châu ơi. Theo em thì TT NTD chuẩn bị cứu TTCK và BĐS đó. NQ 11 là cái đinh gì? Siết chặt tín dụng chỉ là lời nói suông mà thôi. Nếu nhớ ko nhầm thì NQ11 bắt đầu từ tháng 2 nhưng đến tháng 5 thì TTCK xuống sâu nhưng cuối tháng 5 TTCK lên lại chứng tỏ có nguồn tiền kinh khủng đc bơm vào. He he … nếu như cứu KT bằng phương pháp bơm tiền vào và rút tiền ra thì đâu cần tới viện IDS mà NTD đã giải tán và cũng ko cần chuyên gia KT CXN làm gì cho rách việc.
  Tình hình hiện nay theo tôi thấy TTCK :
  – chỉ số sàn Hà Nội đầu năm 2011 là khoảng gần 110 – 120 điểm và hiện nay là khoảng 64 điểm =.>>>> giảm khoảng trên 40%
  – Chỉ số sàn TpHCM đầu năm là 490 – 500 và hiện nay là 390 giảm khoảng 20%
  Tình hình BĐS thì mấy tháng nay bán ko ai mua , chuẩn bị gán nợ cho ngân hàng nữa thế là tiêu rồi má ơi.
  Đa số các đại gia của BĐS là những Tư bản đỏ cả, đều là COCC hay là cánh hẩu của 14 ông đỉnh cao trí tuệ trong BCT cả.
  Nếu TTCK sập thì BĐS sập kéo theo Ngân hàng sập ====>>>> bằng mọi cách CP và NTD phải cho máy in tiền hoạt động hết công suất để cứu TTCK và BĐS Vì những từ lạm phát và suy thoái ko tồn tại trong chương trình đạo tạo của Kinh Tế Thị Trường Định Hướng XHCN.

 43. 16/11/2011 lúc 12:13 | #79

  Buồn cười quá, những đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam đã chết như Phạm Văn Đồng, Trần Độ, Nguyễn Văn Trấn, v.v… và những tên còn sống như Nguyễn Đức Nhanh, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Phùng Quang Thanh, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hồ Mẫu Ngoạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư; Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Thơ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, v.v… hơn 3,5 triệu đảng viên đầu người nhưng óc heo đã và đang theo HỒ CHÍ MINH và Karl Marx vào địa ngục để đền tội ác. Bọn chúng, những con cáo già, có quá nhiều tội ác đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân trên thế giới!

  CÁC BẠN CÓ CÒN NHỚ GIAI ĐOẠN HỒ CHÍ MINH BỊ LÊ ĐỨC THỌ, LÊ DUẨN, LÊ ĐỨC ANH, V.V… TIẾM QUYỀN? Nga-Cộng muốn “sống chung hòa-bình” (hòa-hợp Bắc─Nam, ai lo phần nấy, không còn chiến-tranh). Tàu-Cộng thì muốn chiến-tranh, quyết đòi thống-nhất (thôn-tính Miền Nam). Hồ Chí Minh muốn theo ý Nga, trong lúc Lê Duẩn & Lê Đức Thọ thì muốn theo ý Tàu. Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! Khi qua đời Lê đức Thọ được chôn ở nghĩa trang Mai Dịch vốn được dành cho các quan chức Cộng sản. Mộ của Lê đức Thọ thường bị ném phân lên trên nên gia đình Thọ phải dời mộ Thọ về quê chôn cất. Có lẽ vì lúc sinh tiền Lê đức Thọ gây quá nhiều thù oán, chết chóc nên khi chết rồi bị trả thù bằng phân ném lên mộ Thọ. Ðúng là chết rồi mà cũng chưa được an thân! NHÂN nào, QUẢ nấy. Đừng quên điều đó!

  Nên nhớ: đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam không phải “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội” mà là “tiến mau, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa tư bản;” không phải “chống Mỹ cứu nước” mà là “nhờ Mỹ cứu Đảng!”

  Trong bài “Trung Quốc viện trợ Việt Nam trong đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ”, tác giả Lộc Đức An, Phó Giáo Sư thuộc Viện Nghiên Cứu Việt Nam, Đại Học Trịnh Châu, Trung Quốc, viết:

  “Tháng 1 năm 1961, Trung Quốc ký hiệp định cho Việt Nam vay lâu dài khoảng 150 triệu Rúp… Mùa hè 1962, Hồ Chí Minh đến Bắc Kinh xin viện trợ, lập tức Trung Quốc cung cấp cho Việt Nam số lượng súng ống có thể trang bị cho 230 tiểu đoàn bộ binh… Từ tháng 10/1965 đến tháng 3/1968, Trung quốc cử sang Việt Nam tổng cộng hơn 230 ngàn người gồm bộ đội phòng không, đường sắt và đảm bảo hậu cần, năm nhiều nhất lên đến 170 ngàn người…

  “Từ năm 1950 đến giữa những năm 1970, thế kỷ 20 khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc Trung Quốc đã liên tục viện trợ và ủng hộ Việt Nam, tổng giá trị viện trợ vượt quá 20 tỷ Mỹ kim, tuyệt đại đa số là viện trợ không hoàn lại…. Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Trung quốc đều cử nhân viên quân sự trực tiếp tham gia chiến đấu. Từ phái đoàn cố vấn quân sự trong chiến tranh chống Pháp cho đến 230 ngàn bộ đội công binh, cao xạ pháo…quân nhân Trung Quốc đã vào trận cùng với Việt Nam đối đầu trực diện với Mỹ, có hơn 4.000 sĩ quan chiến sĩ đã hiến dâng sinh mệnh của mình, trong đó có hơn 1.000 liệt sĩ hiện vẫn nằm tại 57 nghĩa trang của Việt Nam…”

  Bây giờ Hồ Chí Minh đã NHẮM MẮT VĨNH VIỄN, là lúc để chế độ Hà Nội NHÌN NHẬN rằng đã có lúc chính quyền Sài Gòn đã ủng hộ cho ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM nhiều hơn là chính quyền của miền Bắc.

  Cái công hàm ngoại giao và sự nhìn nhận của Cộng sản Việt Nam không thể nào xóa bỏ được bởi một nước nhỏ như Việt Nam, kẻ đã muốn chơi đểu để lừa dối Cộng sản Trung Hoa.

  Cộng sản Trung Hoa đã tuyên bố trên Điện báo “Trung Quốc Binh Khí Đại Toàn”:

  “Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa… cuộc chiến Nam Sa là không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm… Nếu Việt Nam nguyện làm đầu têu thì phải đánh cho chúng không kịp trở tay. Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa.”

  Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Đúng! Nhưng Cộng sản Việt Nam đã bán “trên giấy tờ” hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho Cộng sản Trung Hoa rồi! Kẻ nào CHỐNG LẠI khách hàng Cộng sản Trung Hoa kẻ đó phải bị Cộng sản Việt Nam trù giập, vì Cộng sản Việt Nam còn bán đất liền nữa chứ không phải chỉ có bán quần đảo mà thôi! NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC CHỐNG TRUNG CỘNG NÊN PHẢI BỊ VIỆT CỘNG TRÙ GIẬP! NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  – Sao hồi xưa đấu tranh giai cấp thời kỳ Việt minh… phải chịu mất mạng, vào tù ra khám, tù đày tận Côn sơn, hô hào Sinh viên học sinh….chống “nô lệ”…nếu kể ra dài dằng dặc, một số đã chết một số vẫn còn sống và thời ấy rất nổi tiếng cả Thế giới – mà đối với họa Tàu ngày nay thì Cộng sản Việt Nam im hơi lặng tiếng ???

  – Vì Cộng sản Việt Nam giàu có lắm rồi! Khi đã “nứt đố đổ vách” thì đâu dám VÌ TỔ QUỐC VÀ ĐỒNG BÀO nữa? Đô la, biệt thự, công ty… bỏ sao được??? NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Lo sợ trước nguy cơ các cuộc biểu tình chống Trung Cộng sẽ ngày càng cho thấy rõ sự yếu kém của chế độ và đưa đến những phản ứng mạnh mẽ hơn của người dân, nhà cầm quyền Hà Nội đã chính thức ra thông báo cấm biểu tình và đã thẳng tay đàn áp cuộc biểu tình yêu nước của dân Việt cuối tuần qua (ngày Chủ Nhật 21 tháng 8 năm 2011 tại Hà Nội.) NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  MỘT CUỘC CHIẾN TRANH KHỐC LIỆT VỚI TRUNG CỘNG KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI! TRUNG CỘNG ĐANG ÂM MƯU THÔN TÍNH VIỆT NAM! Hãy nhìn TÂY TẠNG hiện nay! “Mạnh được, yếu thua” là một qui luật xưa nay vẫn áp dụng cho bất cứ quốc gia, dân tộc nào. Lịch sử cứ mãi lập đi lập lại! Hãy xem nước LÂM ẤP đã bị xóa tên trên bản đồ thế giới! NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC trước hết PHẢI ĐÁNH TAN CỘNG SẢN VIỆT NAM để xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Dân tộc Việt, với chuỗi lịch sử dài hơn 15 thế kỷ của phần đất từ Quảng Bình kéo dài xuống đến Biên Hoà, đã có mặt trong khu vực Quảng Bình và Quảng Trị sau ngày chiến thắng của Ðại Việt chống lại Champa vào năm 1069. Sự hiện diện của dân tộc Việt trong khu vực Huế (Châu Ô và Lý) đã xảy ra sau ngày từ trần của vua Chế Mân vào năm 1306. Dân tộc Việt đã bước chân vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Qui Nhơn sau ngày thất thủ của thành Ðồ Bàn vào năm 1471, vào khu vực Phú Yên sau cuộc tấn công của nhà Nguyễn vào năm 1611, vào Nha Trang-Cam ranh sau trận chiến vào năm 1653 và Phan Rang (PanduRanga)-Phan Rí kể từ khi vương quốc Champa bị xóa trên bản đồ vào năm 1832.

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được. Đánh tan Việt Cộng yên lòng nhân dân!

  Nền văn minh Trung Hoa, có ý thức hệ khác biệt về lãnh thổ, thường xây dựng quốc gia của mình chung quanh chủ thuyết “một tấc đất một tấc vàng,” không ngần ngại vượt biên giới để xâm chiếm đất đai của nước láng giềng một khi trận chiến đã thành công. Chính đó mới là nguyên nhân phát sinh ra cuộc chiến sắp diễn ra giữa Trung Hoa và Việt Nam. Chưa kể chính sách ĐỒNG HÓA là chính sách mà Trung Hoa thường dùng làm bích chương để chinh phạt các dân tộc chư hầu. Trung Cộng đã thành công về việc tràn ngập hàng hóa vào Việt Nam, cài quân nhân dưới dạng nhân công vào Việt Nam, in luật Việt Cộng bằng chữ Trung Hoa, thuê mướn đất đai để khai thác tài nguyên của Việt Nam và thu mua các sản phẩm quí hiếm chở về Trung Hoa, vân vân và vân vân. Người dân Việt Nam đã NGHÈO nay NGHÈO thêm. Quân đội Trung Cộng đã xâm nhập được vào Việt Nam một cách dễ dàng với vỏ bọc nhân công: đảng ăn cướp Cộng Sản Việt Nam đã HÈN nay HÈN thêm!

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 44. U90
  16/11/2011 lúc 12:17 | #80

  Luật nhân quả không bỏ qua 1 ai. Cái giá phải trả cho những tội ác của mình gây ra sẽ lớn hơn sức tưởng tượng gấp vạn lần. Nó đến với không chỉ bản thân mà đến với cả thế hệ tiếp về sau nữa. Nga My có bao giờ nghĩ về cảnh con cháu mình lãnh chịu hậu quả do những tội ác của ông bà chúng gây ra chưa. Lưới Trời lồng lộng Nga My ah.

 45. 3 Rạch giá
  16/11/2011 lúc 12:45 | #81

  Bài viết hay quá. Cảm on anh Châu. Tôi sẽ mail cho nhiều bạn bè cùng vào đoc.

 46. Duong Tri Dung
  16/11/2011 lúc 12:58 | #82

  Kinh gui Anh Chau Xuan Nguyen

  Sau khi dong bai viet nay cua anh Chau, khien cho toi qua kinh phuc ve trinh do hieu biet, kinh nghiem cuoc song…nang luc va tam nhin cua anh Chau that xung dang la lanh dao cua nguoi dan Viet nam.

  cau mong cho ah Chau suc khoe va luobn luon sang suot de giu p suc cho nguoi dan viet nam vi 1 tuong lai tot dep cho dat nuoc va con nguoi Viet Nam

 47. CâyTre
  16/11/2011 lúc 14:23 | #84

  Tầm nhìn của lãnh đạo CSVN là thế nào…??So với 17 điểm của anh Châu thì có gì để “khắc phục hậu quả”của cả tập đoàn “đỉnh cao trí tệ”….hiện hữu??!Trước mắt thì Dân Đen là lãnh đủ từ A>Z !!Dù có hạ cánh an toàn thì cũng phải lập”cáo trạng”và xử lý trước bàn dân thiên hạ với những tội danh được thành lập….!!Như thế mới “Công Bằng-Công Chính-Liêm Minh”.Phù hợp với nguyện vọng của Quốc dân đồng bào trước “Bão táp mà 3D gây ra”..!
  http://www.youtube.com/watch?v=hyXammHbH_Q (trách nhiệm thuộc về 3D,Tội do 3D gây ra thì đương sự phải gánh…!”Vinashin cũng vậy…”
  Anh Châu dẫn chứng là điều tất yếu,Lôgic,mới thuyết phục được bạn đọc.Chúc anh khỏe nhiều…..Saigon,16/11/2011-14h20′.

 48. thanh liem
  16/11/2011 lúc 14:50 | #85

  Tại sao nguyễn tấn dũng phá nền kinh tế thê thảm như hiện nay mà đảng, nhà nước , QH vẫn chưa cách chức đối với nguyễn tấn dũng ?

 49. tien si hoc tu xa
  16/11/2011 lúc 15:17 | #86

  Của cải vật chất của xã hội không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi nó chỉ chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác. các tập đoàn kinh tế thua lỗ, chứng khoán, bất động sản nhiều kẻ phá sản chắc chắn túi của nhiều kẻ khác đang phình to nhanh chóng như quỹ của con gái ba dũng chẳng hạn – đang phình to với tốc độ như tốc độ rơi của nền kinh tế

 50. Nguyen duc giac
  16/11/2011 lúc 15:33 | #87

  Đọc bài của anh Nguyễn Xuân Châu, chung qui lại vẫn là đề tài về kinh tế (BĐS, TTCK, vàng, Tập đoàn, tăng trưởng, lạm phát…) đôi khi xen lẫn ít chính trị.
  Nhưng mỗi bài của anh đều có nét mới mẻ, mang tính thời sự cao và hướng đến lợi ích của 90 triệu dân VN. Cảm ơn anh rất nhiều.
  Mong rằng VN sẽ thay đổi tốt hơn, dân chủ hơn. Lúc đó chắc anh Châu sẽ về VN cố vấn hoạch định nền kinh tế sau bao năm quá độ lên CNXH nhưng còn non kém này. Chúc anh mạnh khỏe, nhiều bài viết hay.

 51. CâyTre
  16/11/2011 lúc 15:47 | #88
  Chiến tranh Nam VN khi BBC phỏng vấn TT.Nguyễn Văn Thiệu ngày 31-1-1975….!Đừng nghe Việt Cộng(CS)nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản(VC)làm….!!Đối với 3D thì chỉ có”Cáo Trạng”khi ông ta muốn hạ cánh an toàn…..!!Saigon,16/11/2011-15h50′.
 52. Bé Tửng
  16/11/2011 lúc 16:28 | #89

  Bài viết có nhiều nhận định hay!Cám ơn chú CXN!
  Bé Tửng luôn ủng hộ tờ TTHN,đã và đang giới thiệu các đồng nghiệp,bạn bè (trong Đảng,ngoài Đảng),thân hữu,các sinh viên … nên thường xuyên đọc TTHN.Đồng thời in và photo nhiều bài viết có chất lượng cao phát cho mọi người quen cùng đọc để nâng cao nhận thức,dần xóa bỏ suy nghĩ lầm lạc do đường lối tuyên truyền láo khoét của CS đã ăn sâu vào đầu óc từ trước đến nay!Và việc này bé Tửng thấy thực sự đã có tác dụng tốt.
  Một lần nữa xin cám ơn chú CXN nói riêng,”ông thần bột ngọt” Kami và các cộng sự biên tập viên tờ TTHN nói chung.

  • 16/11/2011 lúc 16:48 | #90

   Ông thần bột ngọt ??? Bộ Cố vấn Kami (còn được tôi gọi thân thương là Vũ ngọc Nhạ) của tôi hay cho bạn ăn mì chính lắm hả ????? he !! he!!
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

  • Bé Tửng
   16/11/2011 lúc 20:00 | #91

   Bé Tửng không thích ăn bột ngọt (mì chính) lắm đâu!Nói về cái nick có tên Kami Ajinomoto,nghĩa là “Thần Bột Ngọt” (Ajinomoto là thương hiệu bột ngọt của Nhật, Kami có nghĩa là “Thần” như trong mấy chữ Kami Kaze (phi đội Thần Phong).
   Ông “Thần Bột Ngọt” này đã viết một câu rất “sốc” trong blog của mình như sau: “Tôi quan tâm đến chính trị nhưng không tham gia, bởi dù thay chính quyền hiện tại bằng chính quyền khác đi nữa, tôi cũng xin giữ vai trò phản biện”(?).Bé Tửng tạm đặt dấu hỏi,vì nếu sau này có chính quyền mới thì sẽ rõ!Rõ như trường hợp điệp viên 007 Vũ ngọc Nhạ vậy mà!Nhưng vẫn phải cám ơn bác Ajinomoto Kami ,vì nhờ bác mà có trang TTHN này!Chào thân ái!

  • 16/11/2011 lúc 20:16 | #92

   Haz !!!

 53. Dân Thanh Hóa
  16/11/2011 lúc 20:00 | #93

  Hề.hề…Bác trang chủ lại có tên mới! Anh Ajinomoto Kami, nghe Japan 100% nhé!
  Bài viết chất lượng, cảm ơn anh Châu!

  • 16/11/2011 lúc 20:39 | #94

   Chào bạn DTH,
   cám ơn bạn có lời khen,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 54. dân thường
  16/11/2011 lúc 17:25 | #95

  Bài viết hay quá.
  Nhưng tôi nghĩ cứ nên học theo các cụ dạy: cái nhọt mưng mủ lâu ngày phải vỡ.
  Chúng tôi đã chịu đựng thì sao lại không tiếp tục được ??

 55. viet_tat
  16/11/2011 lúc 18:03 | #96

  NTD = Next Tyrant’s Death

 56. Lưu Linh
  16/11/2011 lúc 19:34 | #97

  Ô hô… sao trang này nhiều trạng quá vậy? Trạng hài, tôi nhớ không nhầm thì ở VN chỉ có trạng Quỳnh, trạng Lợn. Nay trong truyện tranh có thêm trạng Quỷnh. Thế mà sao bây giờ xuất hiện nhiều môn đồ thế? Có lẽ hiện nay xuất hiện thêm nhiều đấng tối cao là trạng “Chửi Đổng” thì phải???

  • Dân miền nam
   16/11/2011 lúc 21:44 | #98

   Mày là thằng cộng sản Chó,sủa trước khi giãy chết,mày sẽ bị trói vô cột điện cho nhân dân xử bắn một ngày gần đây.Biến

  • CS Xờ Lờ
   17/11/2011 lúc 07:56 | #99

   @ Dân miền nam gọi là CS Chó, còn tớ gọi là CS xờ lờ…hehehehe

 57. 16/11/2011 lúc 22:44 | #100

  @Dân Miền Nam ơi cứ để cho thằng Luu Linh này nó đọc đê , nó còm như vậy là bởi muốn che giáu nỗi sợ thôi

 58. phong
  16/11/2011 lúc 19:47 | #101

  Đã có một doanh nghiệp nhận được đơn hàng đặth đúc ống đồng (theo nguyên bản của thoat hoan) mạ vàng 99,999 – không rõ chủ nhân của nó là ai

 59. 16/11/2011 lúc 19:48 | #102

  Điều gì cũng có thể xảy ra ở VN.Cách đây 3 năm chúng ta đâu dám nghĩ có ngày được thảo luận với nhau những vấn đề dễ bị CS cho ở tù như vầy.Mong có ngày gặp cha con Ba Dũng ở
  của hàng thịt chợ Đồng Xuân.

 60. yeu nuoc
  16/11/2011 lúc 20:58 | #105

  Xin anh Châu Xuân Nguyễn giữ gìn sức khỏe. Tôi và rất nhiều người ngưỡng mộ anh cũng như hàng triệu người Việt Nam có tấm lòng đối với đất nước đang ngưỡng mộ và lo lắng cho Cù Huy Hà Vũ ,đang bị Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn bức hại.Người như anh có sức khỏe dẻo dai thì dân chúng tôi được nhờ. Thực tế gia đính tôi giữ được như hôm nay là nhờ áp dụng lời khuyên của anh, chứ nghe theo lề phải của Đảng lừa thì chúng tôi phá gia bại sản rồi.Còn NTD và đồng bọn trước sau cũng đổ.Riêng những tội ác của Dũng trong 6 năm qua cũng xứng đáng án tử hình lắm rồi.Nhân dân và chính phủ hậu cộng sản sẽ xét xử công minh.Chúng tôi biết anh đang làm mọi cách để bọn 3 Dũng ra đi, tránh đổ máu cho dân thường vô tội. Nhưng bản chất của cs là diệt chủng và hiếu sát. Chúng rất gian ngoan và xảo quyệt anh ạ. Chỉ sống trong nước mới hiểu hết các dã tâm của chúng hơn 60 năm qua . Anh an toàn và có sức khỏe, sẽ giúp ích nhiều hơn cho 90 triệu dân Việt chúng ta.

  • 16/11/2011 lúc 21:35 | #106

   Chào bạn YN,

   Cám ơn lời khen và quan tâm của bạn, tôi tranh đấu cho anh CHHV, THDT và tất cả những TNLT đây anh àh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 61. Duyên Vương
  16/11/2011 lúc 21:01 | #107

  Anh CXN viết bài tổng hợp này hay ghê, vạch ra hết mọi lổi lầm của Ba Dũng và cả hệ thống, nhưng tui nghĩ nó theo lao rồi anh ơi, không dừng được, mà dừng bây giờ cũng chết.

  Không hiểu tại sao Ba Dũng lại phong cho con lên làm thứ trưởng lúc này, tạo niềm tin cho dân vì cả cha con đều đảm trách việc nước? hay là muốn chết chùm?

  • 16/11/2011 lúc 21:31 | #108

   Chào bạn DV,
   Bạn ở Strathfield àh ??? a car radio capital…he !! he!!
   Cám ơn lời khen của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 62. 16/11/2011 lúc 22:14 | #109

  Khủng hoảng kinh tế việt nam chỉ tập trung vào lĩnh vực tài chính ngân hàng và bất động sản.Bởi TC-NH-BĐS liên kết với nhau thành một ổ tham
  nhũng.Các đơn vị kinh tế DNNN là cái thùng không đáy, rót bao nhiêu vốn cũng mất hết.Bọn này nắm được cái huyết chí tử của nhà nước công sản là:
  DNNN là kinh tế chủ đạo! Chúng biến thành đạo tặc tấn công nhiều hướng vào chính phủ, trong khi đó thì trình độ nội câc lại rất ư là bất tài.

  • 16/11/2011 lúc 22:52 | #110

   Bây giờ thì chứng cớ rành rành, ko cải dc nữa rồi,
   biến thành đạo tặc tấn công nhiều hướng vào chính phủ, trong khi đó thì trình độ nội câc lại rất ư là bất tài.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 63. 16/11/2011 lúc 22:39 | #111

  anh Châu viết bài này xong kiểu gì mấy thằng đệ của 3D cũng báo cho nó , em đảm bảo đọc xong nó tè ra quần

 64. hoho
  16/11/2011 lúc 22:46 | #112

  thực ra ai chẳng tham lam và ngu xuẩn
  ngay cả ng viết bài này cũng vậy
  ấu trĩ

 65. 16/11/2011 lúc 22:50 | #113

  Xin cứu giúp tôi, tôi đang bị trả thù, tháng nào cũng trừ sạch lương 1 cách ngang tàng và bạo lực, không có căn cứ gì cả vừa cách chức vừa trừ lương, vừa bị trả thù đủ kiểu. Lý do: tôi không chịu tội tham nhũng thay họ.
  Ông Huỳnh Tý trưởng phòng tôi bây giờ là thư ký ông Lê Thanh Hải. Hèn chi tôi bị kiếm chuyện trừ lương hoài…để lấy điểm.
  Tôi khổ quá, không biết làm sao sống đây nữa!
  Hiền

 66. Hoang Trung
  16/11/2011 lúc 23:03 | #114

  Tôi không nghĩ CXN là một con người cụ thể, Sức viết, sự bao quát, tính tổng hợp, sự sâu sắc, tính thuyết phục…trong từng bài viết quá lớn…! Nếu CXN là một đảng phái ở VN và thực sự làm được những gì CXN đã thể hiện qua từng bài viết, lo cho Dân cho Nước, tôi chắc chắn sẽ ủng hộ tuyệt đối 100% bằng lá phiếu của mình !

  • 16/11/2011 lúc 23:17 | #115

   Chào bạn Hoàng Trung,
   Cám ơn lời khen của bạn. Tôi nói là tôi ko bao giờ nói láo và ngay bây giờ tôi nói rằng tôi có một nhóm bạn nhưng những bài viết hiện giờ là hoàn toàn của tôi viết và dùng đầu óc tôi suy nghĩ ra,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 67. 16/11/2011 lúc 23:31 | #116

  Chào Anh CXN,

  Tôi đọc trang này từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên góp nhận xét về bài cáo trạng khá đầy đủ của anh về trường hợp TT Nguyễn Tấn Dũng.

  Trước hết theo tôi nghĩ, tất cả mọi vấn đề của xã hội VN hiện nay đều bắt nguồn từ sự gian manh của đảng CSVN, kể từ khi tên điếm chính trị (political con artist) Hồ chí Minh đem chủ thuyết bất nhân cộng sản về Việt Nam. Đảng CSVN tổ chức những phong trào xã hội học tập, làm theo hành vi của y đã làm băng hoại nhân cách, đạo đức con người VN hiện nay. Đảng CSVN tôn thờ, và buộc cả xã hội tôn sùng, một kẻ đã “để đàn em mình hiếp, rồi dàn dựng tai nạn giết người đã ăn ở có con với mình,” lại “không nhìn nhận con mình, giao cho người khác nuôi dưỡng!”

  NTD cũng được đúc từ khuôn mẫu đó ra! Y không được học hành nhiều, chỉ giỏi thủ đoạn (ví dụ dùng “2bao cao su lủng” để bắt Cù Huy Hà Vũ). Thời cuối thập niên 70, 80, y là trưởng công an Cà Mau, Kiên Giang, chủ động bán bãi, thu vàng hàng ngàn lượng rồi lường gạt thuyền nhân; sau đó ăn chia rộng rãi với bộ chính trị nên được đặc cách “fast track” trên đường hoán lộ đó thôi! Anh bạn Kami của anh đã có bài nghi vấn về trình độ cử nhân luật của y nên tôi không cần đề cập chuyện bằng thật, học giả của y ở đây nữa.)

  Nói tóm lại, y chỉ là một tên lưu manh (He is nothing but a scoundrel!)

  Tôi đồng ý về những nhận định về tình hình kinh tế ảm đạm của VN hiện nay, nhưng NTD hiện đang được sự ủng hộ của quân đội và công an, hai phương tiện khủng bố và bạo lực chống lưng chế độ, bằng cách dung túng cho quân đội làm kinh tế và tham nhũng; công an thì “coi Trời bằng vung” chỉ biết “còn đảng, còn mình” nên khả năng phục thiện của NTD để về hưu nhường ghế lại cho người khác là điều không thể xảy ra trong chế độ này… trừ trường hợp người Việt trong nước đứng dậy và thể hiện hành động “We are mad as hell and we ain’t take it any more – giận điên lên rồi, không chịu nổi nữa!” thì mới có hy vọng thay đổi tận gốc rễ các chế độ Ác này.

  Việc NTD cho đàn em bổ nhiệm con mình vào chức thứ trưởng xây dựng và sắp xếp để con gái mình thao túng ngân hàng nhà nước thể hiện sự kiêu ngạo, tự tin của “3Dung.”

  Khi dân tình khổ sở vì sự bất tài của chính quyền “3Dung” thì hắn ta sẽ ra lệnh cho hệ thống truyền thông của đảng lên tiếng cảnh cáo về tình trạng đời sống Bắc Hàn hay thời bao cấp của thập niên 70-80s để hù dọa những ai có tư tưởng chống đối. Lúc đó bọn “lưỡi gổ” phục vụ trong hệ thống báo đài của chúng sẽ được sử dụng tối đa.

  Chúng cũng sẽ gián tiếp đe dọa sử dụng vũ lực như bọn quan thầy Tàu cộng của chúng đã đối xử với sinh viên ở Thiên An Môn năm 1989.

  Tôi mong anh CXN và các bạn đừng đáng giá thấp ác tính của người cộng sản. Lý thuyết đấu tranh giai cấp đã tạo nên và nuôi dưỡng hận thù, ganh ghét của người cộng sản đối với những ai kha;c họ. Họ có thể “ngọt như mía lùi” hôm nay nhưng ngày mai đâu tố bạn đến chết… vì lợi ích của đảng họ ! (Nghe anh CXN nói anh di tản trước 30/4/1975 nên chắc anh không có nhiều kinh nghiệm sống trong xã hội gian trá của CSVN thời 70, 80 đâu. Khi anh về mở công ty ở VN thời 2005, 2006 thì đã khác lắm rồi, nhưng chúng cũng chỉ… muốn tiền của anh thôi!)

  Chúc anh Châu vui, khỏe.

  • 16/11/2011 lúc 23:46 | #117

   Chào bạn lmitee,
   Cám ơn lời khen của bạn, bạn chắc ở Mỹ, vùng DC, gần ConstitutionNW ave phải ko ??
   Bạn cũng đối đáp tôi với cáo trạng thằng HCM, đem chủ thuyết mà nó chỉ biết nữa vời làm thí nghiệm trên dân tộc ta, 3 tới 4 triệu xương máu đã đổ vì tên tội đồ này. Tàn dư của nó vẫn đô hộ/cai trị (chừng 100.000 DV cầm quyền thôi) dân tộc ta…
   Chào bạn Hoàng Trung,
   Cám ơn lời khen của bạn. Tôi nói là tôi ko bao giờ nói láo và ngay bây giờ tôi nói rằng tôi có một nhóm bạn nhưng những bài viết hiện giờ là hoàn toàn của tôi viết và dùng đầu óc tôi suy nghĩ ra,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 17/11/2011 lúc 00:00 | #118

   Các bạn hải ngoại thân mến,
   (kể cả Daouu và KhiPacpo),
   Tôi rất welcome các bạn vào trang này, và nếu chúng ta chống cộng đừng quá khích thì người trg nước mới nghe chúng ta, chúng ta có kinh nghiệm quý báo, từng trải theo cách làm viec, lối sống văn minh dân chủ, tổ chứa xã hội rất tốt mà bây giờ đại đa số người VN mong muốn (độc giả trang này là tôi chiêm nghiệm (tôi còn biết bạn ở đâu nửa mà, nên chiêm nghiệm là đúng, có hướng dẫn) khoảng 40 ngàn đến 50 ngàn , 55% Bắc, 35% nam (sau vĩ tuyến 17), 10% HN.
   Khi người ta thấy sự ôn hòa của mình (đôi khi đây một cố gắng phi thường của tôi) thì họ sẽ nghe quan điểm của mình.
   Nếu muốn thắng và lật CS, phải thắng từ trong nôi CS (miền Bác), họ ghét CS còn hơn miền Nam nữa vì họ chịu đựng 66 năm, chúng ta chỉ 36 năm nhưng chúng ta nếm mùi tự do dân chủ rồi. Họ sẵn sàng nghe nếu bạn thuyết phục dc họ, I am doing a good job @ it).
   Chính những ng này có ảnh hưởng từ những cuộc họp chi bộ, trà dư tữu hậu giửa lảo thành với nhau, đôi khi họ ở trg TW đảng, Bộ trưởng, BCT v.v..và nếu họ thấy tôi viet co lý, chính họ sẽ áp lực 3 dũng thay đổi chính sách hay tìm cách tỉa lông tỉa cánh 3 dũng, điều này tôi nghi ngờ là có.
   Hãy cùng đi với tôi và ũng hộ tôi, chúng ta sẽ thành công bringing them down,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • BL
   17/11/2011 lúc 07:22 | #119

   Đúng đấy.
   Dân chủ trước hết và căn bản là thuyết phục bằng lý lẽ và số đông.

 68. Khách Thăm
  17/11/2011 lúc 00:26 | #120

  Hoan hô A Châu. Càng ngày tôi càng bái phục tâm và tầm của Anh. Mong sớm gặp Anh ở Sài Gòn

 69. Thời đại mới của Việt Nam(dũng sẽ chết trước khi về vườn!!!)
  17/11/2011 lúc 06:00 | #121

  Hôm nay không ngủ được lên đọc tin tức.
  Bác Châu,cháu theo dõi bài của Bác từ tháng 9,hơi muộn.Nhưng về việc Ông đầu thủ Dũng,từ khi nó lên cầm quyền,tiền xuống giá như rác.Tai ương,xã hội loạn ngầu lên,luân lý xã hội đảo lộn,bởi kinh tế chi phối khá nhiều vẫn đề.Theo dự đoán của cháu thì cháu đoán nó sẽ bị ám sát thôi.Bác khỏi khuyên mất công.Dù là bất cứ ai cũng không thắng được luật nhân quả đâu bác ah.Từ bao đời nay,luật nhân quả không ai thoát được.Ở đâu độc tài,ở đó có đàn áp.Ở đâu có đàn áp,ở đó có đấu tranh…luật nhân quả hết!!!KInh tế thị trường cũng là 1 quy luật mà làm trái cũng phạm vào nhân quả.Tất yếu sụp đổ thôi.bưng bít chỉ thối rữa thêm!!!!Giờ chúng nó đang căng thẳng lắm đấy!!Bác giữ sức khỏe
  .Hãy tin vào 1 Việt Nam thời đại mới!!!!

 70. DAIS
  17/11/2011 lúc 17:26 | #122

  Chao ban @K+
  Vu no bom nha 3 Dung la co that ong TDQuang cu dai ta LE GIAM thuoc tong cuc phong chong toi pham va TC ninh 2 tham gia vi co dau hieu ben CA choi xo 3 Dung .That chat van de la o noi bo (co kha nang canh 4 Sang) choi nhau sau khi 3 DUNG BIET DUOC VU VIEC DO NOI BO , do vu an duoc xac dinh sau dai hoi XI va cung la luc hoa hoan khong dau da nhau cung doan ket nen 3dung khong nhac toi .
  Qua vu nay 3 DUNG giam bot long tin o nganh CA ma nghieng ve TC2 .

  Minh o TpHCM tu nho toi bay gio .

  Vu nong truong song hau da co quyet dinh dinh chi vu an ma chi xu ly hanh vi hanh chinh ma thoi .quyet dinh co ca tuan nay va chi 3 Suong da biet .
  cam on ban @K+

  • 17/11/2011 lúc 17:36 | #123

   Chào bạn dais,
   Bọn này đấu đá nhau nhiệt tình nhỉ ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 71. 18/11/2011 lúc 04:24 | #124

  Con trai Thủ tướng được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng…
  Dô tá… dô ta…!!!
  Ba làm thủ tướng
  Trai lên thứ trưởng
  Gái chủ nhà bank

  Hò rì… hò rạc…

  Bạc vàng ta kéo…
  Ta thở phì phò
  Chuyến này giàu to
  Ta ăn chẳng hết.

  Nhưng khối thằng chết
  Là những thằng bần
  Tứ cố vô thân
  Cửa nhà chẳng có.

  Kệ cha chúng nó
  Đã có Đảng lo
  Trắng răng con bò
  Lo chi cho mệt.

  Nhà ta mát mặt
  Khiến khối kẻ thèm
  Những thằng dân đen
  Sớm hôm cày cuốc.

  Không có quyền chức
  Làm chẳng đủ ăn
  Quanh năm phơi thân
  Da đen thui thủi.

  Nhà ta vững chãi
  Chức trọng quyền cao
  Tài rộng mưu sâu
  Sang giàu là phải.

  Dân tình không biết
  Lại cứ đổ oan
  Vụ Vi-na-shin
  Tại ta tham nhũng.

  Thế nên vỡ nợ
  Nào có phải đâu?
  Ta đã sang giàu
  Cần chi thứ ấy.

  Danh ta lừng lẫy
  Đời đẹp như mơ
  Ước cũng chẳng ra

  Dại chi tham nhũng.

  Ta tên là Dũng
  Cả Tấn anh hùng
  Ta quyết thuỷ chung
  Lời thề với Đảng.

  Thằng nào loạng choạng
  Định ngáng chân ta
  Lôi thôi cứ là
  Ta cho ăn đủ.

  Ta là chính phủ
  Của nước Việt Nam
  Con trai ta làm
  Ngài tân thứ trưởng

  Cha làm thủ tướng
  Gái chủ nhà bank
  Còn gì vui bằng
  Của ăn của để.

  Ta ăn chẳng hết
  Kẻ lần không ra
  Phận ai nấy lo
  Dân nghèo phải chịu.

  Ai bảo chế giễu
  Không muốn giống ta

  Hữu dũng vô mưu
  Nên nghèo là phải.

  Thôi đừng cố cãi
  Tranh đấu làm chi
  Ước mơ ích gì?
  Kẻo vào nhà muỗi.

 72. 19/11/2011 lúc 19:28 | #125

  Missingvietnam :

  Xin lỗi Bác CXN ạ, theo tôi nghĩ thì rõ là hắn rất giàu và hiện đang nắm quyền hầu hết trong bộ máy vì hắn có tiền, tên nào bắt đầu chống đối hắn, hắn dùng một tí tiền của hắn nhét vào miệng tên kia là tình hình êm xui ngay. Ngay cả trong BCT cũng thế, Bác không thấy là hầu hết BCT members theo 3 Dũng à, do đó biểu quyết hay làm cái gì ông ấy tất thắng. Trong 1 buổi đám dỗ nhà 3 Dũng (hình như tôi nhớ ko lầm là tháng 8 rồi), 2 Nhựt (Lê Thanh Hải) đã tuyên bố rằng: “Anh 3 bảo em sống là em sống, bảo em chết là em chết” !!! Câu chữ này rất đc nhiều người biết, rõ là sức mạnh của đồng tiền! Một lần nữa tôi ko tin 3 Dũng hạ cánh.

  Chào bạn MVN,
  Cái gì cũng có giới hạn của nó đấy bạn àh,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 73. vietcong
  21/11/2011 lúc 22:18 | #126

  Tui đã xem tướng cho Dũng rồi… Thằng này hậu vận xấu lắm

 1. 18/11/2011 lúc 08:24 | #1
 2. 18/11/2011 lúc 09:26 | #2
 3. 21/11/2011 lúc 21:41 | #3
 4. 21/11/2011 lúc 21:45 | #4
 5. 21/11/2011 lúc 21:45 | #5
 6. 22/11/2011 lúc 04:50 | #6

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s