Không có gì giàu hơn giải phóng

Theo: danlambao.vn

Posted on 12/12/2011

 

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) – Mới ngày nào miền Bắc phải “cắn hạt muối làm ba” để cứu đồng bào miền Nam bị Mỹ Ngụy bóc lột đến chút muối cũng không có mà ăn, khiến họ, vốn đã hy sinh đến cái lai quần để đánh cho mỹ cút ngụy nhào, cũng chẳng khá gì. Rồi đến khi Miền Nam được giải phóng hoàn toàn, họ lại phải rán chày ra mỡ sắm được vài cái chén đất nung, bớt xén vài ki lô gạo tiêu chuẩn để mang vào Nam cứu nguy khẩn cấp họ hàng phải ăn toàn bo bo đựng trong vỏ dừa. Cũng may giải phóng kịp chứ muộn đi chút nữa là dân Miền Nam chết sạch; chứ có hòng ngồi đó mà chờ khúc ruột ngàn dặm hàng năm gửi về cho hàng chục tỷ Đô la Mỹ cút. Vậy mà bây giờ ngoài ấy vào, ai cũng giàu to, lấn át người mang tiếng được giải phóng chỉ còn cái giải… rút tụt quần phơi phần dưới rún.
Cú bắt đầu… giàu đầu tiên và tức thì là ngay sau khi chiến dịch Hồ Chí Minh mang đến Muà Xuân Đại Thắng, kết thúc cuộc chiến tranh thần thánh– thần thánh đây là thần thánh thứ thiệt tức thánh tổ Mác Lê nhọn, sắc như kim như cắt, chứ không phải loại thần thánh bên đạo thờ ông Giêu Su hiền khô để bọn xấu lột trần đóng đinh treo trên thập tự giá, khiến dân phòng Hà Nội ta coi chẳng ra chi, cứ nghêng ngang vào nhà thờ miệng chửi bới, lưng thắt dùi cui, tay vân vê thuốc lá cháy đỏ dí vào đám tu sĩ mê tín đang thờ bái, mà chẳng hề bị thánh vật — là từng đoàn xe Môlôtôva ngày đêm tấp nập nhộn nhịp hồ hởi phấn khởi vào-không ra-có mà bọn chống phá cách mạng, nói xấu tổ Cò gọi chọt là “Bốn Vờ” tức “vờ-Vào vờ-Vơ vờ-Vét vờ-Về”, chất đầy chiến lợi phẩm. Nào những TV, tủ lạnh, xe ô tô, xe Honda, xe đạp, quạt điện, bếp điện, bếp ga, cái giường, tấm phản, manh chiếu, tấm ra (drap, tiếng Pháp), không tha một thứ.
Mai này không biết sử sách sẽ ghi lại thời kỳ quá độ của những đoàn xe 4V này kéo dài chính xác bao nhiêu năm mới thực hiện xong nghĩa vụ cao cả đảng giao phó. Vì tàn dư Mỹ Ngụy để lại thì quá nhiều; ngoài những thứ trên còn có những cái cọc sắt, dây kẽm gai, tấm vĩ sắt, cái bao cát, cái gì của mỹ ngụy cũng… qúy hơn độc lập tự do co ro xó bếp bấy lâu nay. Chỉ tính cái món đồng hồ có cửa sổ hay không cửa sổ, có người lái hay không người lái; đang xài được hay vứt đi của địch cũng đủ làm bát nháo thị trường buôn bán quà cáp về Bắc, hay tư trang cá nhân ngoài ấy nằm mơ cả đời vô sản cũng chẳng có ngày được tơ vương.
Đề cập cú… giàu đầu tiên của giải phóng liệt kê sơ sơ trên đây mang tính “đại trà” chung chung đa thành phần, mà không nhắc đến cú… giàu đầu tiên của mấy vị lãnh đạo chóp bu là một thiếu sót nghiêm trọng. Đó là cú giàu cực nhanh, cực gọn và nhất là cực nặng với mười sáu tấn vàng do phó thủ tướng Ngụy Nguyễn Văn Hảo bàn giao đầy đủ ngày 2/5/75. Đó là tài sản quốc gia nhưng bây giờ nó đã hoá ra con mà nhà họ Hát, “đố mày bắt được tao”.
Nhắc đến quan chóp bu Cách mạng bu quanh một đống vàng Ngụy “để” lại, thì cũng đừng nên quên quan tép riu cũng đầy cơ hội “hồi môn” của giải phóng, làm giàu như chơi. Người viết “được” trực tiếp chứng kiến trường hợp một anh cán bộ làm thuế vụ xã ngoài bắc vào ghé thăm một gia đình bà con ở vùng Tây Nguyên. Anh ta nói là đã bán hết tài sản ngoài đó, sắm được một chỉ vàng để làm vốn vào Sài Gòn sinh sống. Khoảng chưa đầy 5 tháng sau, Chổi có dịp đi theo người bà con kia ghé thăm anh cựu cán bộ thuế vụ xã. Anh ngụ trong một ngôi nhà hai tầng, rất khang trang với tiện nghi đầy đủ và khá sang. Anh ta nói anh mới mua nhà này và còn có hai ngôi nhà khác đang cho mướn. Chổi trố mắt lên vì vẫn nhớ chủ nhà chính là người mới hôm nọ vào Nam trên tay chỉ một chỉ vàng, tuy cách phục sức và da dẻ thay đổi nhiều. Hình như khám phá ra sự thua kém “phân bì”của khách, chủ nhà nói như trách anh khù khờ, “anh vào Nam mấy chục năm sao không về Sài Gòn mà sống?”.
Không cần phải ở thành thị, nhưng giải phóng xong MN bất cứ ở đâu cách mạng cũng làm giàu dễ như chơi. Chẳng hạn trên miền núi, người địa phương trồng cà phê, bao nhiêu công của vất vả chăm bón tưới tiêu vốn liếng phân, dầu, đủ thứ đến khi hái đóng bao chở về bị dân cách mạng mới di cư vào ở bên kia đường chặn lại dí súng tịch thu; hay lúa chưa kịp gặt cũng bị họ bao vây gặt lấy giữa ban ngày, nhưng khổ chủ không ai dám lên tiếng, vì biết phận mình là “kẻ có tội với nhân dân chạy theo Mỹ ngụy vào Nam” 1954. Rồi đất đồn điền cao su của người ta, họ tự động cắm ranh, đốn cây, chia lô, đem bán.
Nàng Thúy Kiều thuở trước phải lưu lạc 15 năm. “Mười lăm năm ấy biết bao là tình”. Nay Cách mạng giải phóng Miền Nam đã 36 năm. Ba mươi sáu năm giải phóng biết bao là giàu. Làm sao mà kể cho xiết. Xin chấm dứt bằng vụ tiền “vô như nước” biết được mới đây nhất:
“Vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 12 năm 2011, cả trăm công an đã xông vào nhà tôi và chốt chặt các lối ra vào nhà, hành hung, đánh đập mẹ tôi – Mai Thị Yến, con gái tôi là Huỳnh Thục Vy, con trai tôi – Huỳnh Trọng Hiếu và hai cô em gái tôi là Huỳnh Thị Hường và Huỳnh Thị Thu Hồng. Họ đọc 3 quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó: phạt tôi 100 triệu đồng, con gái tôi – Huỳnh Thục Vy 85 triệu đồng, con trai tôi – Huỳnh Trọng Hiếu 85 triệu đồng. Tổng cộng 270 triệu đồng. Sau đó, họ tịch thu 1 máy ảnh Canon và 6 điện thoại di động của người nhà tôi và bắt luôn cháu trai tôi là Huỳnh Ngọc Lễ (lúc đó đang mặc áo No-U) lên xe chở về đồn công an vì “chống người thi hành công vụ” (do cháu xông vào bảo vệ Huỳnh Thục Vy đang bị đánh) Sau khi họ rút hết khỏi nhà tôi, hai em gái tôi đã kiểm tra lại tủ đựng tiền và phát hiện bị mất 3000 đô la, trong đó có cả đô la Mỹ, Úc, Canada” (trích “Bản Kháng Thư của Huỳnh Ngọc Tuấn”).
Nhờ giải phóng mà từ “cắn hạt muối làm ba”, nay người ta tiến lên cắn được đủ thứ. Nhà, Đất, Ruộng, Đồng, Rừng, Quặng, Biển, Đảo; cắn luôn đồng bào yêu nước, đạo lý tổ tiên; cắn luôn thần thánh. Cực kỳ là giàu vật chất, lại còn cực kỳ giàu thú tính.

9 comments on “Không có gì giàu hơn giải phóng

  1. không biết nói gì hơn là bài viết rất chính xác ! bọn ăn cướp vào Nam chôm tất tần tật, lâu nay tui cứ nghi bọn mọi rợ này sao làm kinh tế giỏi thế! giàu đổ vách…hoá ra nhờ cách mệnh cả…còn nghe rỉ tai rằng các dự án nhà máy lớn, Cp buộc chủ đầu tư đặt văn phòng đại diện tại HN, các nhà máy phải đặt ở khu vực phiá Bắc, cũng may là không ép được INTEL nên trong Nam mới có được một dự án lớn…vụ nhà máy HONDA cũng có nhiều bức xúc từ chủ đầu…thế nên công nghệ sản xuất xe HONDA VN vẫn thua HONDA THAILAND…nhờ ơn đảng, ơn bác…VN hôm nay chẳng làm chủ được công nghệ nào ngoài công nghệ làm mắm tôm tổ truyền…đỉnh cao thật !

  2. – Người dân sống dưới VNCH đến thời điểm này họ ko nói ra. Chứ trong lòng họ vẫn còn mang nổi hận thù bọn CS miền Bắc vào Nam cướp phá. Mỗi khi nhắc đến gian đoạn lịch sử sau 1975 đến 1990, người miền Nam và Miến Trung từ vĩ tuyến 17 trở vào thì nổi oán hận , căm tức ngày càng tăng.

    – Sau 1990 đến nay bản chất cướp cạn của CS nó càng lộ rõ . Bọn COCC và Tư bản đỏ miền bắc nó càng hênh hoang tiến vào nam, Từ tầng lớp đỉnh cao trí tuệ CSXHCN , trí thức rừng lú CS XHCN miền bắc, cho đến tẩng lớp nông dân mạc lệp miến Bắc . Chúng như là cơn bảo mang đại dịch văn hóa, chúng đi tới đâu thì văn hóa giữa người và người nó tan nát tới đó. Đám có quyền lực thì chúng chọn những nơi trung tâm, đám cò ke lục chốt thì chúng tràn ngầm ở vùng ven, cứ thế mà chúng lan truyền như 1 loại đại dịch từ Tp lớn cho đến những tỉnh thành nhỏ. các lĩnh vực Ngân hàng, Hóa Chất, Hải Quan, thuế Vu…., cho đến những nhóm cướp bóc, tấn lột.. ở các vùng ven đều là những người Miền Bắc đáng khinh tởm,

    – Mỗi khi trên các diễn đàn đề cập đến phân biệt, hoặc miệt thị Bắc kỳ, thì bọn chúng đứng ra cải chày cải cối.và họ cố tình ko bao giờ dám nhìn vào sự thật để tìm nguyên nhân. Cái thói này nó cũng đã 1 phần ăn sâu vào giới trí thức thứ thiệt bắc kỳ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s