KT – 269 – 121211 – “Kịch bản kinh tế Việt Nam 2012: Đâu là cơ hội?”

Nguyen Vũ

Theo: vneconomy

(Lời Bình)– Bài báo này ngộ thiệt nha, Họ đặt câu hỏi “Đâu là cơ hội??” rồi chỉ nêu ra khó khăn kinh tế năm 2012, vậy là “hoàn toàn không có cơ hội cho 2012 ???”

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

“Kịch bản kinh tế Việt Nam 2012: Đâu là cơ hội?”

NGUYÊN VŨ
08/12/2011 16:12 (GMT+7)

picture

Các diễn giả sẽ dành nhiều thời gian để chia sẻ, gợi mở và trao đổi với các doanh nghiệp về cơ hội của năm 2012.
Áp lực vẫn còn nhiều từ chính những khó khăn đã cũ, song những cơ hội mới cũng đang được khởi động mạnh mẽ…

“Nghệ thuật” để doanh nghiệp trụ vững và phát triển trong bối cảnh này sẽ được các chuyên gia kinh tế chia sẻ tại hội thảo “Kịch bản kinh tế Việt Nam 2012: Đâu là cơ hội?”, do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức tại Tp.HCM vào sáng 9/12.

Theo thông tin từ ban tổ chức, hội thảo sẽ có sự tham gia của hai vị thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia, ông Trương Đình Tuyển và ông Trần Du Lịch, cùng Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Lê Xuân Nghĩa và chuyên gia kinh tế độc lập Lê Đăng Doanh.

Tại hội thảo, bên cạnh những bất ổn vĩ mô đang tác động trực tiếp đến doanh nghiệp được phân tích sâu hơn, nhiều chiều hơn, các diễn giả cũng sẽ dành nhiều thời gian để chia sẻ, gợi mở và trao đổi với các doanh nghiệp về cơ hội của năm 2012.

Nằm trong nhận định chung của các diễn giả, những khó khăn của năm tới vẫn tập trung nhiều ở hậu quả của lạm phát, giảm đầu tư, lãi suất giảm nhưng vẫn còn cao.

Bên cạnh đó, nợ xấu của ngân hàng thương mại tăng, thanh khoản của một số ngân hàng thương mại khó khăn. Dự trữ ngoại hối thấp, áp lực lên tỷ giá còn lớn. Thị trường chứng khoán giảm sâu, thị trường bất động sản trầm lắng…

Theo GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, đơn vị tổ chức hội thảo, gợi ý của các diễn giả tại diễn đàn này chính là cầu nối để doanh nghiệp có thể đến gần hơn những cơ hội trong bối cảnh đó.

24 comments on “KT – 269 – 121211 – “Kịch bản kinh tế Việt Nam 2012: Đâu là cơ hội?”

 1. Hội thảo : Đâu là cơ hội ?
  Trong hội thảo : Đâu là cơ hội ! Chỉ thấy khó khăn.
  Ngoài hội thảo : Đâu là cơ hội. Đâu thấy cơ hội. Đâu có cơ hội.
  Tổng kết hội thảo : Đây là cơ hội…..chui cống ?
  Vỗ tay !!!

 2. Tuân thủ QUY LUẬT CẠNH TRANH,đó chính là CƠ HỘI.Tuy đảng cầm quyền(CS)đau đớn,tuy có quá nhiều “mất mát”đấy,nhưng không thể khác được.Không có giải pháp nào khác!.

 3. Hihi, mấy tay này chỉ đáng xách bô cho anh Châu!

  Kịch bản cho 2012 vẫn là DN tiếp tục trả lương bằng sản phẩm! Hoho

  • Chào bạn Đậu Hủ,
   Má tôi nói tôi ngưng dùng bô hồi 3 tuổi, 53 năm nay rồi, vậy là mấy tay này thất nghiệp hết àh ??? Bạn coi có job nào dc cho họ làm, tôi cũng hết đi dép luôn rồi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Theo em nghĩ thì lý do là do không thấy cơ hội nên người viết đặt ra để cho CP 3D trả lời…

  Mà chắc CP không có câu trả lời anh a….

  • Tui lại nghĩ người viết chỉ nêu ra khó khăn kinh tế năm 2012, và đặt câu hỏi: Đâu là cơ hội? là nhấn mạnh đến một cơ hội trong năm 2012 mà bạn đọc trang này đang mong đợi. hiiiiiiii

 5. Phải chăng năm 2012 là cơ hội cho nhân dân VN giành quyền làm chủ đất nước và tái cơ cấu nền kinh tế ?

 6. ” Đâu là cơ hội cho năm 2012 ” , Híc ! làm tui mừng hụt , kiếm đỏ con mắt từ đầu bài tới cuối bài cũng chẳng thấy cái cơ hội nào .
  À ! hay là cơ hội để người dân cùng khổ như tụi tui vùng lên đòi quyền được ” sống như một con người ” ?

 7. Cơ hội đâu chẳng thấy, Bọn này ngày nào cũng phải cố ra rả để còn được nhận mình là “chiên da ” kinh tế chứ.

 8. Lũ chó ghẻ đã không làm gì ra sản phẩm cho xã hội lại còn suốt ngày ra rả hội thảo này nọ để nổ và chấm mút thêm chút tiền tổ chức hội nghị và trả công cho các chiên da đại tài là các tiến sỹ giấy! Sao trời không vật bọn chúng chết cho mọi người được nhờ?

  • Thưa bác NămPhi , ông Trời không làm chuyện vật bọn chúng chết đâu bác ạ , mà việc đó phải do chính nhân dân VN chúng ta làm thôi , chúng ta phải làm vì chính cuộc sống tương lai cho con cháu chúng ta bác à .
   Thế giới chắc chắn sẽ giúp đở chúng ta như đã từng giúp nhân dân Tuynidi , Ai Cập , Libya , và hiện nay là Xiri , Miến Điện .
   Quan trọng là nhân dân VN có đồng lòng đứng lên lật đổ bọn độc tài tàn ác nầy hay không mà thôi , việc của chúng ta , chúng ta phải làm , thế giới bạn bè sẽ giúp đở hết mình chứ không thể làm thay chúng ta được bác NămPhi à .

 9. Bài báo viết thật thâm. Độc giả đọc xong là biết rõ tình hình.
  Kết luận: còn đâu cơ hội.

 10. Còn cơ hội cho VKiều và doanh nhân nước ngoài bỏ tiền vào mà. Muốn kiếm 1 triệu đôla mang về rất dể, chỉ cần bỏ ra 3 triệu đôla đầu tư!

 11. Ngoài các diễn giả của ban tổ chức.Nghe đồn có 4 Tiến sĩ sẽ phát biểu với tư cách cá nhân như:
  1- TS BÙI -LAN :đề tài ” Cơ hội Vàng cho tiến trình đưa hệ thống siêu thị trở thành…CHỢ TRỜI mang tầm quốc gia năm 1977.
  2- TS CÙ-HƠN TỖI : đề tài : ” Cơ hội Vàng để thu hút ngoại tệ nhanh nhất bằng phương án …CẦM CỐ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG.
  3- TS NGUYỄN-Y-VÂN : đề tài : ” Cơ hội Vàng để tạo việc làm cho công nhân thất nghiệp vì suy thoái là BỔ XUNG QUÂN SỐ CHO CÁC SƯ ĐOÀN CUNG CẤP VÉ SỐ DẠO.
  4- VIỆN SĨ : LA-HOẢNG-KHI-KHÔNG-XỈN : đề tài : Cơ hội Vàng để xuất khẩu GIÁO VIÊN DẬY TIẾNG ANH của ta sang ÚC,CANADA,MỸ,ANH.
  He he !!!
  (sic)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s