CXN_121311_1329_Khi một Thủ Tướng sợ làm Thủ tướng

Châu Xuân Nguyễn

Tiếng Anh có câu là :”You are afraid of doing your job, you are not doing what you are getting paid for” tức là Thủ Tướng đang sợ quyết định, sợ thất bại, sợ trách nhiệm trước BCT, UBTW, CS và 90 triệu người dân.

Vì quá sợ nên TT chỉ ra chỉ đạo hành chánh cho đám 17/22 Bộ Trưởng mới tinh, không kinh nghiệm, không biết xử lý, tình hình sẽ còn tệ thêm cho dân đen.

1. Ảnh hưởng về thời gian tính của blog lề trái.

Vì blog lề trái xì thông tin 4 NH mất thanh khoản nên NHNN phải vội vã sát nhập để tránh đổ vỡ.

Ba ngân hàng tại TP.HCM hợp nhất
Người dân được cam kết đảm bảo tiền gửi ở các ngân hàng hợp nhất.
Ngày 6-12, tại TP.HCM đã diễn ra lễ công bố hợp nhất ba ngân hàng. Đó là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Tín Nghĩa (Vietnam Tin nghia Bank) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Tên gọi mới của ba ngân hàng sau khi hợp nhất sẽ được công bố trước ngày 25-12.

Trích: “Những cty niêm yết kinh doanh lỗ lã nên bị gạch tên khỏi chứng khoán. Và cũng có một số không còn muốn niêm yết nữa vì tình hình quá ảm đạm.” hết trích.

2. Biện pháp thứ nhì sai lầm là không còn ai dám mua vào TTCK nữa ??? Cũng như những biện pháp đối phó của 3 Dũng hầu cứu vãn tình thế nhưng thật sự là 3 Dũng loay hoay như gà mắc tóc.

3. Biện pháp đối phó thứ 3: Lãi suất thực âm làm người dân rút vnd tiết kiệm, NH mất thanh khoản nên không có tiền cho vay 25% chứ đừng nói 17 ~ 19%. Một biện pháp đối phó thất bại.

4. Biện pháp đối phó thứ 4: Tách 4 phần của BĐS ra khỏi phi sản xuất, chính ngành BĐS tạt gáo nước lạnh vào giải pháp tình thế này.
Biện pháp đối phó thứ 2 thất bại.

5. Biện pháp thứ 5: Biện pháp thứ 3 là kích cầu cho TTCK và BĐS. 2 thị trường này như 2 con chim bị tên bắn nên kích cầu chỉ tạo cơ hội cho những người ôm cổ phiếu bây giờ tháo chạy vì quá sợ, một đi không trở lại vì họ biết lướt sóng thời buổi suy thoái này thì từ chết tới bị thương. KT – 257 – 120911 – Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam

BĐS cũng thế, ai mà dám ký nợ 20 năm để mua căn hộ lúc này khi những cty BĐS bán đổ bán tháo ngày một mà không ai mua.

CP 3 Dũng bây giờ là lộ rõ sự bất tài ngay cả đối phó tới tình hình chứ đừng nói đến biện pháp giải quyết khủng hoảng lâu dài.” hết trích

—————-

CXN – Bài viết của tôi ảnh hưởng bao nhiêu đến 90 triệu dân VN ?

CXN – Có ba loại Thủ Tướng

Trích:”1. Quá tệ, hoạn heo hay y tá cũng làm được

Đây là loại lúc nào cũng tự cho mình là đỉnh cao trí tuệ của hàng Thủ Tướng thế giới, chúng không đủ hiểu biết để thấy rằng chúng cứ bán vợ, đợ con (bán nước, nợ thế giới) để tạo một phồn vinh (chính hắn không nghĩ tới vì mượn nợ ODA 8 tỉ usd, kiều hối 8 tỉ usd/năm, bán đất, rừng v.v. 16 tỉ X 5= 80 tỉ, xài hết dự trử usd từ 28 tỉ usd còn 10 tỉ usd sau khi vơ vét usd của dân) giả tạo (ngay chính hắn không đủ hiểu biết để rồi nghĩ là chính hắn tạo phồn vinh và ép buộc 700 tờ báo viết theo).

Đây là loại Thủ Tướng lúc nào cũng ở trong thế khủng hoảng (Crisis mode) (đơn giản vì không có long term forwad planning, kế hoạch đường dài, 20, 50 thậm chí 100 năm, chỉ vì thiếu kinh nghiệm, kiến thức, học vị để nhìn ra khỏi những gì xẩy ra hôm nay, chỉ đối phó khi sự cố xảy đến, ôm đồm mà không có cái đầu để nắm bắt hết (tập đoàn, các bộ ngành, kinh tế vĩ mô, NHNN v.v..cần rất nhiều thời gian trong ngày làm việc) và quyết định đúng thời điểm cân phải quyết định (như mở cửa tín dụng để cứu BĐS nhưng cũng thất bại vì để tâm lý tiêu dùng chán nản quá lâu).

Loại này không có khả năng nhìn tài năng của Bộ trưởng để bổ nhiệm (Thống Đốc Nguyen van Bình (xử dụng lãi suất thực âm, ém usd bây giờ khủng hoảng v.v.., Vũ văn Ninh, tuyên bố thách thức về nợ công, lúc nào cũng muốn tăng giá điện khi lạm phát tăng cao), Bùi Quang Vinh (không nhìn được độ trễ của suy thoái), Vũ viết Ngoạn (cao ngạo, kinh tế VN chưa giải quyết mớ bòng bong này mà muốn giải quyết kinh tế thế giới)….

Loại này loại bỏ những Bộ trưởng bất tài cũ để thay thế 17/22 BT mới vừa bất tài vừa thiếu kinh nghiệm.

Loại này luôn luôn phải đối phó tình huống hằng ngày, hằng giờ (constant in crisis management mode) vì thiếu tầm nhìn. Đoi khi hành xử như một con chó điên (chỉ thị hành chánh giảm lãi suất vì thấy doanh nghiệp phá sản rất nhiều, 240.000 DN, siết chặt tín dụng, thả lỏng tín dụng vì BĐS, NH, TTCK kêu ca, cố gắng cứu bầu sũa tham nhũng DNNN trong vô vọng khi hội nghị đang diễn ra nên bán tập đoàn nào trước, lương thực, dầu khí, TKV, toàn là những con gà để trứng vàng tham nhũng cho 3 Dũng, siết chặt ngoại tệ, chỉ thị NHTM có báo cáo về nợ xấu (không phải việc của TT, việc của Thống đốc, chỉ thị DNNN báo cáo đầu tư ngoài ngành, nợ DNNN, chỉ thị ngành BĐS, TTCK, NH,DNNN đề xuất biện pháp giải thoát hiểm nguy suy sập v.v…)

Trích:”Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương rà soát tình hình thị trường bất động sản, đề xuất giải pháp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/11/2011.
Loạt báo cáo về thị trường bất động sản, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, đề xuất giảm thuế… sẽ trình Chính phủ ngay trong tháng này.

Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2011 vừa ban hành, nhiều vấn đề quan trọng của nền kinh tế đang thu hút sự chú ý của công chúng sẽ được các bộ, ngành liên quan báo cáo lên Chính phủ.

Cụ thể, Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2011.

Trong thông tin công bố cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu nói trên và chuẩn bị tốt cơ sở pháp lý cho quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đang khẩn trương chỉ đạo việc xây dựng đề án cơ cấu lại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); xây dựng phương án tổng thể xác định nhu cầu bổ sung vốn điều lệ cho tất cả các ngân hàng thương mại nhà nước.

Tại nghị quyết trên, Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương rà soát tình hình thị trường bất động sản, đề xuất giải pháp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/11/2011.

Trước đó, ngày 4/11, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 8641/NHNN-DBTKTT gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, yêu cầu phải báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản và hạn chót nộp về là ngày 9/11 vừa qua.

Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan
nghiên cứu, đề xuất việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và kéo dài thời gian miễn, giảm, dãn thuế cho các doanh nghiệp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2011; khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng này.

Với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chính phủ yêu cầu Bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan khẩn trương xây dựng đề án tái cơ cấu đầu tư, trọng tâm là đầu tư công, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2011.” hết trích.

Hậu quả của những đối phó tình thế này là sao ??? là những đối phó này không những không hữu hiệu mà có tác dụng ngược lại, trầm trọng thêm tình hình như vụ Nguyen van Bình siết trần lãi suất huy động 14% để giảm lãi suất vay từ 22,25% còn 17,19%.

Hậu quả là người dân rút tiền hết ra khỏi hệ thống NH, hàng chục ngàn, trăm ngàn tỉ vnd mỗi ngày, kết quả là tình hình xấu của NH càng nhanh chóng lộ rõ qua thanh khoản rất yếu, tiền không có nên 3 tháng nay doanh nghiệp có muốn vay 40% lãi suất cũng không có mà vay.

Mới hôm qua, 3 Dũng đưa quyết định loại một phần BĐS ra khỏi gới hạn tín dụng 16% cuối năm (một quyết định trể 5 tháng vì chống đối, chống đối vì người dân biết khi TT quyết định gì đều là vì do cánh hẩu), hậu quả là sao ?? là ngay chính giới BĐS cũng nói là nhà băng hết tiền, mà có bơm vào 300 ngàn tỉ nữa (đã bơm 300.000 tỉ vnd) thì cũng không ai dám ký nợ ví đã quá sợ “siết chặt tín dụng bất thình lình”, người dân thà ở mướn 3 triệu/tháng hơn là ký nợ 2 tỉ @ 22% để phải trả 37 triệu/tháng nhà băng mà viễn ảnh nhà tăng giá trong cơn suy thoái 7 năm này là zero, còn dân lướt sóng BĐS thì quá rành là chui đầu mua căn hộ là sẽ ôm mặn mà như những vụ vỡ tín dụng đen.

Vụ sửa đường cho cảng Kê gà, đợ tới khi nhà máy Alumina/Bauxite Tân cơ làm gần xong mới lo chuyện sửa đường vận tải, tôi có nói rõ hơn trong bài này (tôi viết bài trên Bauxite VN từ tháng 04.2009 cảnh báo việc này)

CXN – Về câu chuyện đường vận tải Alumina Tân cơ đến Cảng Kê Gà
Đây là 3 vụ việc điển hình, tôi có thể kể ra hàng chục, hàng trăm quyết định vội vã về Vinashin nợ, TTCK, BĐS, NH v.v..

Khi một Thủ tướng không còn lòng tin của dân để làm những quyết định tối hậu ảnh hưởng tới sự sống còn, đói hay đủ ăn của 90 triệu dân thì TT đó nên từ chức, nếu không Đảng phải cách chức vì càng ngồi lì, càng có những quyết định sai lầm đưa dân tộc vào cùng khổ thêm

Phần Kết:

Giờ phút này, 3 Dũng đã không còn can đãm để lãnh đạo, tình hình kinh tế thì 3 Dũng phó mặc cho những Bộ Trưởng rất non tay nghề, để tình hình kinh tế ngày một tồi tệ.

Sẽ đến một lúc gần đây thôi, 90 triệu dân sẽ đỗ lỗi cho cả ĐCs thì lúc đó cách mạng hoa lài là không tránh khỏi nữa khi cơn giận của người dân bộc phát.

Những người còn lại của BCT, UBTW, Đảng viên hãy nhìn kỹ những gì 3 Dũng đang lo sợ và biện hộ (vụ Vinashin, Tập đoàn và TCY v.v..)và hãy hành động thích ứng trước khi quá trể cho ĐCS.
Và phần tôi, tôi sẽ làm việt rất chăm chỉ để chỉ ra những khuyết điểm của nhóm cai trị và đô hộ này cho 90 triệu dân tộc ta sáng mắt.
Số lượt truy cập ngày càng nhiều thì tôi càng phải siêng năng hơn, đó là điều chắc chắn

Melbourne
13.12.2011
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————————————————————————————

Tăng thanh khoản, tránh đóng băng thị trường BĐS

Thứ Tư, 07/12/2011 23:39

(NLĐ) – Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong Chỉ thị 2196/CT-TTg ngày 6-12 về tăng cường quản lý thị trường bất động sản.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước giảm tăng trưởng và tỉ trọng tín dụng bất động sản với lộ trình hợp lý, tránh gây sốc; đồng thời áp dụng các biện pháp tăng tính thanh khoản, tránh đóng băng thị trường, tác động xấu lan truyền đến hệ thống các tổ chức tín dụng và đời sống xã hội. Thủ tướng cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng bố trí nguồn vốn cho vay đầu tư các dự án phát triển nhà ở để bán, cho thuê phục vụ đối tượng thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và các đối tượng có nhu cầu thực sự vay mua nhà để ở…

H.Thành

27 comments on “CXN_121311_1329_Khi một Thủ Tướng sợ làm Thủ tướng

 1. thằng y tá thì nên về làm y tá thì đúng hơn . đến bây giờ đã quá rõ , sau 5 năm đát nước , mang nợ đến đời con cháu không trả hết

 2. Ngoài 3 loại thủ tướng mà anh Châu đã nêu, theo tôi còn có loại thủ tướng nữa là loại thủ tướng bầy hầy (mượn từ của ông Nguyễn Hữu Viện)

 3. Cái này thì anh CXN nhầm to,anh nói oan cho ông Dũng. thực lòng mà nói tôi không ưa ông Dũng thậm chí còn ghét nữa là đằng khác.nhưng nếu anh CXN nói ông Dũng tham quyền cố vị là oan cho ông ta. thử hỏi anh Châu là nếu ông Dũng không làm tt vào tháng 1-2011 thì ai làm đây.Ai dám đứng ra gánh chịu đống đổ nát mà 6 năm qua ông Dũng phá. theo tôi nghĩ thì các ông Trương Tấn Sang …không phải là không nhìn thấy viễn cảnh đổ nát của KT Việt nam trong năm 2011. nhưng ở VN khác với các nước dân chủ ,mọi thông tin không tốt về nền KT đều bị giấu nhẹm, nên nếu ông Sang đứng ra làm tt thì liệu ông ta có đủ sức vực được nền KT đang chuẩn bị lao dốc không ? chắc chắn là KHÔNG. Khi KT sụp đổ thì sinh mạng CT của ông Sang cũng sụp đổ,ông Sang sẽ bị nhân dân nguyền rủa muôn đời. Vậy cao sách hơn cả là đứng ngoài để hưởng lợi. Ông Dũng sẽ phải đứng ra giải quyết hậu quả những gì mà mình đã làm trong 6 năm qua .Tôi ở trong nước tôi biết,các DN trong nước bây giờ đang biết thế nào là WTO,thực sự chúng tôi phải đầu hàng DN nước ngoài.Cả cửa cả nhà chúng tôi có vẻn vẹn 1-2 triệu US trong khi các công ty nước ngoài riêng tiền tiếp thị cũng đã 2-3 triệu rồi ( chưa kể công nghệ, trình độ quản lý).chúng tôi SX mà hàng không bán được khoảng 50 000 US một loại sản phẩm thì coi hết tiền,vì chúng tôi là DNTN ,nếu vay NH thì lãi suất này có mà tự tử.Chỉ có bọn cánh hẩu của 3 Dũng là điếc không sợ súng,chúng nó tin rằng có 3 Dũng đứng đằng sau ,hết tiền lại gọi 3 Dũng vay tiền (Vinashin vừa gọi 3 Dũng cho vay tiền đấy thôi),cứ dùng chiêu của Nguyễn Văn Mười Hai mà diễn (lấy tiền vay sau trả tiền vay trước),cho nên bây giờ số nợ của các TĐ toàn tiền khủng cả. giờ in tiền thì cũng chết(lạm phát) không in thì tiền đâu mà trả, rồi cũng chết. EVN nợ tiền khủng đòi tăng giá nhưng nếu EVN tăng 1 thì lạm phát tăng khủng ngay.phen này nói thật là bó tay …bó chân . CSVN phải sụp vì kinh doanh kiểu Mười Hai này.

 4. Hỏi thăm anh Châu chuyện này nhé.Như bọn Mạnh ,Trọng,Dũng…nó sẽ gởi tiền ở đâu ,Ngân hàng nước nào ,gởi như thế nào để không ai biết tiền đó là của nó.Đề nghị Anh Châu viết một bài về cách rửa tiền của các nhà độc tài trên thế giới và cách của 14 tên bán nước trong BCT
  ĐCSVN.Cám ơn trước.Thân ái!

 5. Tôi cũng đồng ý với nhận định của bác BT viên về mô hình kinh tế Nguyễn Văn Mười Hai hiện nay của 3 Dũng. Nhưng nguyên nhân chính là sự ngu dốt và tham lam thúc đẩy hệ thống kinh tế của csVN vào tình huống dở sống dở chết như hiện nay.

  • Đây là KT của đỉnh cao trí tuệ chứ không phải ngu dốt như bạn Quốc nói đâu.bạn không thấy lúc nào chúng nó cũng nói:bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa để tiến thẳng lên thiên đàng đó sao. mà bạn biết thiên đàng là nơi dành cho người chết .nó đi tắt đón đường mà.

 6. Đúng rồi chúng ta nên gọi nền kinh tế việt nam của Nguyễn tấn Dũng hiện nay là mô hình kinh tế kiểu Nguyễn Văn Mười Hai, năm 1985.

 7. Anh CXN à ! cách đây 1 năm tôi chưa đọc các bài của anh.nhưng tôi thấy dân lướt sóng BĐS cư mua là thắng ,cho nên các DN bỏ cả SX để đi buôn BĐS.hễ ai có chút tiền dư thừa là ôm BĐS,ôm 1 căn rồi lại dùng chính căn đó vay NH để ôm tiếp, đẩy BĐS lên cao ngất.tôi có nói với vợ tôi rằng chắc chắn BĐS sẽ vỡ ,vì tôi thấy sức dân làm gì có tiền,số người có tiền rất ít,còn người không có tiền nhiều vô kể chỉ đủ lo ăn ,nếu có ốm thì không có tiền đi BV, nên tôi thực hiện phương châm tránh xa kiểu kinh doanh bầy đàn, nên không dính,ở VN người dân còn kém hiểu biết về KT lắm ,chỉ nhìn ngắn hạn thôi,chung quy cũng tại cái tham. anh cố gắng phổ biến kiến thức cho dân mình đỡ khổ anh nhé.cái khó là dân nghèo lại không có internet mà phổ biến trực tiếp thì họ lại không tin. BUỒN

 8. Bạn nào nhớ tên thằng chó(đại biểu quốc lủi,giám đốc CA Hải phòng) khi bàn về đường sắt CT nó mở cái mõm chó của nó ra nói rằng:người ta cho vay là tốt rồi lại còn bàn lùi. để bà con chửi cho hả giận,chúng nó chỉ thích đi vay tiền để tham nhũng ,còn dân đen còng lưng ra mà trả nợ. Ai biết Nguyễn Văn Mười Hai ở đâu không ?hay đang là cố vấn KT cho 3 Dũng ở Ba Đình thì hay.

  • 1) Thằng chó mà bạn nhắc tới là Giám đốc Công an TP Hải Phòng Trần Bá Thiều : “Người ta cho vay thì mình cứ vay, có nơi cho vay là tốt quá. Cứ ý kiến ra, ý kiến vào. Nếu Chính phủ đã quyết liệt như vậy thì tại sao Quốc hội không ủng hộ Chính phủ? Tần Thủy Hoàng xưa nếu không quyết liệt thì làm sao để lại Vạn lý Trường Thành?”. Hết trích
   Khốn nạn thật ! Nó ví chế độ nầy như tên khát máu Tần Thủy Hoàng xưa kia .
   2) Và đây thêm một thằng chó nữa cho bạn chửi nè :
   Phó Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội Trần Đình Long đồng tình: “Có đi vay mới có đầu tư cho phát triển, quan trọng là sau đó lo trả nợ”.

   Ông Long cũng “thuận miệng”:”Mai sau thế hệ con cháu tài giỏi hơn chúng ta sẽ làm thay”.

   Hu hu ! cứ mượn cho đã đi , có con cháu còng lưng trã thay , lo gì ?

 9. Nghe nói bác nguyễn văn mười hai (bác này hồi xưa bán sạp ở đồng khánh kế sạp đồng hồ cuả ba tôi) ra tù rồi đi học chứng khoán gì ấy mà báo chí hồi kỳ phỏng vấn có đăng tin….bác vẫn còn máu me làm kinh tế lắm ,nhưng chưa rõ còn vốn không .Bác vưà ra tù nhận định ngay chứng khoán này là hình thức ngày xưa bác huy động vốn ,nhưng thời đó do cơ chế luật pháp lạc hậu bác đi trước thời đại nên phạm luật bị đi tù,giờ thì rõ là bác đâu có sai….he he nghe cũng giống 3 dũng cưa ra quyết định gì sai về vụ vinashin chắc 3 dũng tập tàng bác 12 đi trước thời đại

 10. Công nhận anh Châu tiên đoán chuyện như thần, giỏi thiệt.
  Hôm nay chứng tè le tè lẹt, họp Quốc Hội ko có con “ma” nào hết vì mất lòng tin…!

 11. Chúng nó đang ra sức vơ vét ,chụp giựt.Vì chính bản thân tụi nó cũng biết hơn ai hết là Đảng CS chỉ còn tồn tại từng ngày.Bọn nó đang tranh nhau hốt hụi chót….Khi có nổi loạn các bác nhớ nhắc con cháu xông vào những cái nhà cán bộ Cộng Sản gộc nhé!Đòi lại của cải nhân dân chứ..

 12. Trích:” Thứ ba, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị và đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý, có ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân….”

  Thủ tướng có hoàn thiện và có những phẩm chất đầy đủ này ko mà đề ra thì ai làm?
  Trong khi người dân làm nhưng con cháu thủ tướng ko làm thì ai xử?
  Thủ tướng có bưng bít cho con cháu làm sai ko?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/15/cxn_121411_1233_th%C6%B0-g%E1%BB%ADi-th%E1%BB%A7-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-re-ub-tai-c%C6%A1-c%E1%BA%A5u-kinh-t%E1%BA%BF/#comment-3892

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s