KT – 271 – 121211 – Tin Bloomberg: Chỉ số chứng khoán Việt Nam sẽ Drop Dưới 300, Cty Chứng khoán MHB nói

Châu Xuân Nguyễn dịch

Theo: BloombergNews

(Lời Bình) – Tạp chí Bloomberg nổi tiếng nhất thế giới về lãnh vực cổ phiếu, tài chánh đã đưa một tin buồn, rất buồn cho 3 Dũng.

Bloomberg News được xem như là sách thánh kinh của những nhà đầu tư cổ phiếu và tài chánh thế giới (a bible for Equitiies Investment and Financing News) (thông thường, khi làm việc gì mà phải nghiên cứu, sưu tra, người Tây Âu gọi là sưu tra “sách thánh kinh” về ngành nghề đó).

Đọc tới đây thì không còn gì phải bình nữa vì Bloomberg là uy tín nhất thế giới mà khi họ phán:”dưới 300″ là nó sẽ “dưới 300” vì khi họ phán lên mặt báo thì ai ai cũng rút lui khỏi thị trường, nên nó sẽ thành “dưới 300”. Tiếng Anh gọi là “self-fulling prophecy” tức là những lời nguyền tự nó biến lời nguyền thành sự thật.

Thị trường BĐS, TTCK, Ngân Hàng, DNNN (ngay cả suy thoái hay không) ở Vn cũng có một cá nhân có khả năng đưa ra những lời nguyền đó, cá nhân đó có tên là Châu Xuân Nguyễn.

Nếu không tin, hãy bấm vào “thẻ” bên tay phải bên dưới vào BĐS, TTCK, Banks, DNNN, Suy Thoái sẽ thấy.

Kêu rút tiền vnd mua vàng và usd là ngày sau người dân sẽ rút. Kêu gọi không mua BĐS thì không ai mua, BĐS sẽ ảm đạm, kêu không đầu tư TTCK, mọi người đều rút. Một năm trước, tôi thử nhưng không hiệu nghiệm, bây giờ thì rất rất hiệu nghiệm.

Đon giản vì tôi dự báo đúng và một yếu tố rất quan trọng là tôi không kêu gọi vì tư lợi (như kêu gọi bán cổ phiếu để người nhà tôi thâu tóm rẻ) nhưng tôi kêu gọi vì lợi ích của 90 triệu người. Lợi ích này ngược lại lợi ích cánh hẩu của 3 Dũng.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Bloomberg News – 12 tháng 12 năm 2011 2:54 PM ET
Hoàng Thạch Lân, người đứng đầu của đơn vị môi giới tại Hồ Chí Minh thuộc Công ty chứng khoán MHB , bộ phận đầu tư TTCK của Mekong Housing Bank, nhận xét về thị trường chứng khoán VN.
Chỉ số VN Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đã giảm ngày thứ năm liên tiếp, mất 0,7% lên 374,52.
Trên thị trường chứng khoán:
“Thị trường chứng khoán sẽ tổn thất sâu hơn nữa và có thể xuống dưới 300 trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng Giêng.” Đó sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2009, theo dữ liệu của Bloomberg.
“Nhà đầu tư có cái nhìn tiêu cực về thu nhập của doanh nghiệp trong năm nay và nghi ngờ về khả năng cải thiện kinh tế trong năm tới. Khoảng 80% cty niêm yết của tp Hồ Chí Minh đã nhìn thấy khối lượng giao dịch sụt giảm thê thảm còn một vài nghìn cổ phiếu một ngày.
“Tuy nhiên, cả hai cổ phiếu và BĐS sẽ hồi phục nếu chính phủ có động thái hỗ trợ thị trường nào, vì có nhiều nhà đầu tư vẫn còn tiền nhưng không biết đầu tư ở đâu.”
Về công ty chứng khoán:
“Sự sụt giảm tại thị trường chứng khoán có nghĩa là hầu như tất cả các công ty chứng khoán phải đối mặt với khó khăn tài chính. Hơn 50% các công ty chứng khoán sẽ có thua lỗ trong năm nay.
“Có khoảng 50 đến 60 công ty chứng khoán muốn bán cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài để trở thành đối tác chiến lược, vì vậy bạn sẽ thấy ngày càng có nhiều vụ sáp nhập và mua lại vào năm tới.
Để liên hệ với các nhân viên của Bloomberg về câu chuyện này: Nguyễn Diệu Tú Uyên ở Hà Nội tại uyen1@bloomberg.net
Để liên hệ với các biên tập viên chịu trách nhiệm cho câu chuyện này: Darren Boey tại dboey@bloomberg.net
Vietnam Stock Index May Drop Below 300, MHB Securities Says
Q
By Bloomberg News – Dec 12, 2011 2:54 pm
Hoang Thach Lan, head of the brokerage unit at Ho Chi Minh City-based MHB Securities Co., the equity investment arm of Mekong Housing Bank, comments on the local stock market.
The benchmark VN Index on the Ho Chi Minh City Stock Exchange dropped for a fifth day, losing 0.7 percent to 374.52.
On the stock market:
“The stock market will extend losses and may go below 300 by the Lunar New Year holiday in late January.” That would be the lowest since April 2009, according to Bloomberg data.
“Investors are quite negative about corporate earnings this year and in doubt about the possibility of economic improvement next year. About 80 percent of stocks on the Ho Chi Minh exchange have seen their trading volumes plunge to a few thousand shares a day.
‘‘However, both stocks and properties will rebound if the government makes any moves to support the markets, since there are many investors who still have money but just don’t know where and when to invest.’’
On securities companies:
‘‘Declines in the stock market have meant almost all securities companies face financial difficulties. More than 50 percent of securities firms will have losses this year.
‘‘There are about 50 to 60 securities companies seeking to sell stakes to overseas investors for strategic partnerships, so you will see more and more mergers and acquisitions next year.’’
To contact the Bloomberg News staff on this story: Nguyen Dieu Tu Uyen in Hanoi atuyen1@bloomberg.net
To contact the editor responsible for this story: Darren Boey at dboey@bloomberg.net

18 comments on “KT – 271 – 121211 – Tin Bloomberg: Chỉ số chứng khoán Việt Nam sẽ Drop Dưới 300, Cty Chứng khoán MHB nói

 1. ai có tin gì về BÙI HẰNG cho bà con biết mới, nên tổ chức đưa Bùi Nhân ra HN gặp trực tiếp BÙI HẰNG để biết cụ thể quyết định bắt chị Hằng do ai ký ,dựa trên căn cứ pháp luật gì ? cần phải khẩn trương cứu chị Hằng vì chị bị bắt trái pháp luật. nếu cần kêo gọi cộng đồng mạng đóng góp kinh phí cho Bùi Nhân ra HN.

 2. Quản lý kiểu gì mà để cho xã hội loạn “cào cào, bát nháo” hết cả vậy.
  Đúng là:”thượng bất minh (tham nhũng) thì hạ “loạn xạ” tứ lung tung lên luôn!

  Anh Châu, có ngừ nói xấu xí anh Châu nè!
  Em vô tội, em chỉ copy & paste, amen!

  Trieuan :
  Xin đăng ký một chỗ cho Cxn. Thằng này nó cũng bị khùng nặng rồi.

  http://tintuchangngay.info/2011/12/12/nhi%E1%BB%81u-d%E1%BA%A1i-gia-nh%E1%BA%ADp-vi%E1%BB%87n-tam-th%E1%BA%A7n-vi-m%E1%BA%A5t-c%E1%BB%A7a/?replytocom=62220#respond

 3. Làm sao lấy lại được tiền từ công ty chứng khoán?
  Lạm dụng tiền của khách hàng là chủ trương của những người đứng đầu công ty chứng khoán .
  Sáng nay, những nhà đầu tư chậm chân đến đóng tài khoản tại Công ty Chứng khoán SME (SMES) đều phải chấp nhận một giải pháp được đưa ra: chuyển chứng khoán sang tài khoản mới mở Công ty Chứng khoán GoldenBridge (GBVS), trong khi tiền mặt thì vẫn phải chờ!

  http://vneconomy.vn/2011121205091773P0C7/lam-sao-lay-lai-duoc-tien-tu-cong-ty-chung-khoan.htm

 4. Đảng có thể sai,Bác có thể sai,nhưng Mao chủ tịch"ĐÉO"bao giờ sai

  Trong cái rủi có cái may. Nếu KT VN mau đi xuống hố theo Mac-Le thì Dân VN sớm có được Tự Do….hahahaha…Mong lắm thay.

 5. Thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam tại Adelaide
  VietCatholicNews

 6. Xin cám ơn đọc báo vẹm, cám ơn all tình cảm của quý nhà thờ Úc châu và xin cảm ơn tấm chân tình rất quý báo của chú trong video clip và những lời chia sẽ thật chân tình và xúc động của cô trong video này.
  Chúng tôi thấy rằng họ rất thương Việt Nam, rất nhớ VN và rất căm ghét cho sự xảo trá, đã hại người ta rồi, đánh đập tàn nhẫn con dân rồi… còn đi vu cáo cho người ta có tim đen phản động nữa, hic….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s