NVDT_121311_00011_Nhân ngày Nhân Quyền 10/12/2011, thử đoán xem thời hậu Cộng Sản, các lãnh đạo cộng sản sẽ đi đâu.

Trần Duy Huỳnh (Thành Viên của Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt)

Có lẽ trên thế giới này chưa nước nào bị chửi rũa và gán cho nhiều tội như nước Mỹ. Nước Mỹ cũng từng là kẽ thù không đội trời chung của Đảng CSVN trong nhiều năm. Nhưng thật ra, cũng chính nước Mỹ là nơi mà rất nhiều, rất nhiều người trên thế giới muốn được sống và làm việc ở đó.

Ngày 9 tháng 5 năm 2011, theo BBC, anh sinh viên du học Hồ Quang Phương, 22 tuổi, người bị cảnh sát San Jose đánh năm 2009. Sau gần hai năm theo đuổi vụ kiện, với sự giúp sức của cộng đồng người Việt hải ngoại, đã nhận bồi thường 90.000 USD từ chính quyền thành phố San Jose. Nguyên nhân Phương bị cảnh sát Mỹ đánh là do anh không hỉểu rõ sự khác biệt văn hoá giữa hai nước, gây nên ngộ nhận khiến cho cảnh sát mạnh tay.

Tại sao Mỹ không “huyện bênh huyện, phủ bênh phủ” như ở VN? Tại sao toà án Mỹ lại xử chính quyền Mỹ thua, làm mất uy tín của nước Mỹ?. Số tiền 90 ngàn đô là tiền đóng thuế của người dân cũng là một số tiền lớn ở Mỹ và là một số tiền rất, rất lớn tại VN.

Tại vì Hiến Pháp Mỹ tôn trọng và bảo vệ Nhân Quyền, bất chấp người đó có phải là công dân Mỹ hay không và từ đâu tới.

Trở lại VN, ngày 21 tháng 4 năm 2008, blogger Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải bị bắt và kết án vì biểu tình chống Trung Quốc. Ra khỏi tù, anh lại tiếp tục bị giam giữ, không ai biết hiện nay anh đang ở đâu, sống chết ra sao. Có gì sai ở đây không khi Nguyễn Văn Hải một cựu chiến binh, được 10 lời thề danh dự của người quân nhân nung đúc vẫn đang làm nhiệm vụ lương tâm của một người lính yêu nước, mà lại bị nhà cầm quyền đánh giá là “phản động”?

Tại sao Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải viết những dòng chia tay tức tưởi với mọi người trên blog của mình. Tại sao cô phải vừa nức nở vừa uất nghẹn khi trả lời phóng viên nước ngoài về hành động yêu nước của mình, khiến người xem cũng phải khóc theo cô?

Tại sao vụ Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết ba cô Trịnh Kim Tiến, vì ông bị buộc lỗi “không đội mũ an toàn”, một lỗi không có thật, mà hết xử kín lại xử hở? Tại sao cả một đất nước mênh mông dự án mà nhà nước VN cứ lăm le chiếm miếng đất cỏn con của các cơ sở tôn giáo?

Tại sao người nông dân VN cứ bị nhà nước VN buộc họ phải nhận tiền bồi thường cho miếng đất nuôi sống của gia đình họ, từ tay bọn “lái buôn”, chỉ để đổi lấy số tiền mà ngay cả người buộc họ nhận cũng biết đó là số tiền sống dở chết dở?

Tại sao chị Bùi Thị Minh Hằng đột nhiên mất tích rồi cũng đột nhiên, gia đình chị nhận được thông báo của UBND thành phố Hà Nội là chị đã trở thành trại viên tại cơ sở Giáo dục Thanh Hà ngày 28 tháng 11 năm 2011 mà hoàn toàn không giải thích lý do?

Tại sao 3 cha con blogger Huỳnh Thục Vy với ước mơ rất giản dị, như bất cứ người Việt nào và cũng như bất cứ người nào trên trái đất này, là được sống bình an trên đất nước mình mà không được?

Vậy ai sẽ là người được sống bình yên trên dãi đất đẹp đẽ hình chử S này, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN, một đất nước có quá nhiều câu hỏi “tại sao” về Nhân Quyền? Đảng viên Đảng Cộng sản VN ư? Chưa chắc.

Tuy nhiên, những câu hỏi “tại sao” về Nhân Quyền kia đều được các lãnh đạo VN trả lời dể dàng và ngon lành. Và câu trả lời được công thức hóa là: “Việt Nam đã tham gia vào bất cứ hiệp ước Nhân Quyền nào do Liên Hiệp Quốc đề ra, các quyền về Quyền Dân Sự và Chính Trị v.v…luôn được tôn trọng, có ghi trong Hiến Pháp của nước CHXHCN VN; Việt Nam có hơn 700 tờ báo; vân vân và vân”. Mới đây Nguyễn Tấn Dũng còn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi về Nhân Quyền nửa kìa.

Ngoài ra, công thức còn luôn luôn thêm “Việt Nam phản đối sự can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam”. Có phải chính vì “tôn trọng” việc nội bộ của từng nước mà nhà nước VN, thông qua các đại sứ quán, đã không quan tâm gì đến hoàn cảnh của hàng ngàn, hàng chục ngàn người Việt đang bán sức lao động ở nước ngoài?

Trở lại câu hỏi, các lãnh đạo Đảng CSVN sẽ đi đâu sau thời hậu cộng sản. Phi Châu chăng? Còn lâu. Có người nói Trung Quốc, các lãnh đạo Đảng CSVN hiểu rõ Trung Quốc hơn bất cứ người dân Việt nào, 16 chử vàng và 4 tốt là để “đối xử” giữa nhân dân hai nước chứ không phải giữa họ với các lãnh đạo cộng sản Trung Quốc, họ chẵng dại gì mà đâm đầu vào rọ.

Ông cha ta nói “có thực mới vực được đạo”, khi nào các con chử trong các đạo luật Nhân Quyền mà VN đã ký, thôi nhãy múa trơn trượt trên miệng lưỡi các nhà lãnh đạo VN, khi các con chử đó được biến thành sự thật, thì ngày đó các lãnh đạo Đảng CS sẽ có thể có quyền tự chọn nơi sinh sống của mình và gia đình mình, nếu không, chính nhân dân sẽ chọn cho họ.

10/12/2011
Trần Duy Huỳnh

14 comments on “NVDT_121311_00011_Nhân ngày Nhân Quyền 10/12/2011, thử đoán xem thời hậu Cộng Sản, các lãnh đạo cộng sản sẽ đi đâu.

 1. “chính nhân dân sẽ chọn cho họ”.Tôi nghĩ BUỘC phải vậy thôi,vì “bản chất”THÂM CĂN CỐ ĐẾ của mọi CĐ độc tài là thà chọn ỐNG CỐNG(như ông tổng thống đại tá xứ Li bi);thà TỰ BỎ TÍNH MẠNG chứ không bao giờ TỰ NGUYỆN từ bỏ quyền lực.

 2. “…ngày đó các lãnh đạo Đảng CS sẽ có thể có quyền tự chọn nơi sinh sống của mình và gia đình mình,…”

  Không bao giờ ! Đợi đến ngày đó là quá trể để chọn lựa . Nhân dân sẽ chọn lựa chứ họ không còn cơ hội để chọn lựa . Bây giờ chính là cơ hội quý giá cho họ chọn lựa , đợi đến ngày đó là trể quá rồi .
  Đợi đến ngày cuối cùng , họ chỉ có thể chọn lựa nơi mình đi đến là : trại giam , pháp trường hay ống cống .mà thôi .

  • danvietcungkho :…Bây giờ chính là cơ hội quý giá cho họ chọn lựa , đợi đến ngày đó là trể quá rồi .
   Đợi đến ngày cuối cùng , họ chỉ có thể chọn lựa nơi mình đi đến là : trại giam , pháp trường hay ống cống .mà thôi .

   Bây Giờ? Có còn kịp không nữa kìa? Tôi có linh cảm mọi việc theo nhau xảy đến nhanh lắm. Lúc này có vẻ là VC đã mất kiểm soát rồi! Bọn chúng chỉ chăm chăm vào khẩu súng (bạo lực) cho mọi phản kháng chính trị xã hội…của quần chúng, trong khi chỗ sống còn của chúng là kinh tế chớ không phải chính trị. Trong đám 14 thằng đầu trâu ba đình, chả còn thằng nào bình thường cả, chúng tưng hết rồi.
   Kinh tế hỏng kéo theo cơn lốc bão táp vào các mặt khác và thế là…kịch bản Libya lại xảy ra: biểu tình –> đàn áp –> …chui vô ống cống!

 3. Xin cám ơn đọc báo vẹm, cám ơn all tình cảm của quý nhà thờ Úc châu và xin cảm ơn tấm chân tình rất quý báo của chú trong video clip và những lời chia sẽ thật chân tình và xúc động của cô trong video này.
  Chúng tôi thấy rằng họ rất thương Việt Nam, rất nhớ VN và rất căm ghét cho sự xảo trá, đã hại người ta rồi, đánh đập tàn nhẫn con dân rồi… còn đi vu cáo cho người ta có tim đen phản động nữa, hic….
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/13/kt-271-121211-tin-bloomberg-ch%E1%BB%89-s%E1%BB%91-ch%E1%BB%A9ng-khoan-vi%E1%BB%87t-nam-s%E1%BA%BD-drop-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-300-cty-ch%E1%BB%A9ng-khoan-mhb-noi/#comment-3288

 4. Su chon lua cua cac vi lanh dao nha nuoc VN la lo thieu BINH HUNG HOA, thi moi co co hoi chuoc lai loi lam voi dan toc VN, voi mot it tro tan cua ban than minh cho nong dan lam phan bon ma thoi ,do la cach xam hoi cuoi cung cua nhung nguoi con chut luong tam,va long tu trong,nhu tiec thay,dan toc VN da dat niem tin vao trong tay ac quy./.

 5. Một loạt câu chuyện thương tâm , những con người thật sự có tư tưởng tiến bộ ,hay những người dân mà bị người ta chiếm đoạt nhà ,đất ,ruộng ,vườn … đều là những người băng xương thịt giống mỗi người dân trên đất nước họ sống .vậy chuyện xảy ra với người kia được thì sao không thể xảy ra với mọi người ,cái khôn của nó là nó tạo sự hèn nhát trong lòng mọi người ,như kiểu chuyện này không liên quan tới anh ,chị … xin để cho chúng tôi làm việc .tính ích kỉ của mỗi con người ,mỗi gia đình nó làm cho cả xã hội thờ ơ với tất cả bất công .nhưng họ đâu có ngờ chiếm xong chỗ này mai kia lại chiếm vùng khác , người khác khi đó liệu có thể là mình là ngươi thân mình thì sao ? mình thờ ơ với người trước thì giờ người trước hay người sau cũng làm như mình là thơ ơ thôi .than ôi cái tư duy ngu si để mong hưởng “Thái bình ” nếu như thế thì đợi ngày trạch đẻ ngọn đa .

 6. Tôi cam đoan nếu anh Châu cho lấy ý kiến về việc cs sẽ đi đâu trong tương lai gần thì tôi tin 99,99% mọi người sẻ trả lời là : ống cống. Không thể khác được !!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s