CXN_121411_1333_Thư gửi Thủ Tường Nguyễn Tấn Dũng Re. UB Tái Cơ Cấu Kinh Tế

Thưa Thủ Tướng,
Tôi viết thư này đến Thủ Tướng để tìm hiểu tại sao Thủ Tướng quá giỏi như thế này.
Mỗi ngày có 24 tiếng, trừ chuyện cá nhân thì mỗi người làm việc 16 tiếng là quá lắm, nhưng hình như TT làm hơn như thế, hình như khoảng 30 tiếng hay hơn mỗi ngày.
Hôm nay đọc báo lề phải thấy TT lãnh thêm trách nhiệm “Tái Cơ Cấu Nền Kinh Tế” thì tôi càng kinh ngạc. Rõ ràng danh tiếng “Thủ Tướng Tài Ba Nhất Á Châu” của cty Vệ Sinh Môi Trường gì đó bên Đức đã không nhìn thấu, thiếu sót quá lớn, lẽ ra TT phải là:”Thủ Tướng Tài Ba Nhất Thế Giới” mới đúng.
Nền kinh tế này bệ rạc lắm rồi, TTCK thì còn 370 và Bloomberg dự đoán sẽ xuống dưới 300 Tết năm 2012, BĐS thì chết tiệt, những cánh hẫu thì kẹt tiền hàng 600 ngàn tỉ vnd (30 tỉ usd) với lãi suất 22 ~ 25%, Ngân hàng thì nợ xấu quá nhiều nên sát nhập vẫn phải trả nợ sau này, hàng chục tỉ usd chứ đâu có ít, rồi thì cổ phần hóa Tập đoàn và TCTY cùng DNNN, bọn này nợ đến 120 tỉ usd và mỗi năm chúng nó vay thêm 30 tỉ usd, một cối xay tiền, bao nhiêu tỉ usd cũng xay mất tiêu.
Ở Tây Âu chúng tôi, khi là nhà Quản Lý thì chúng tôi giao trách nhiệm cho những nhà quản lý cấp thấp, họ xử lý và quyết định, chúng tôi gọi là “Delegation of Responsibity”, cách này thì chúng tôi có cái nhìn tổng quát, dễ theo sát, hay còn gọi là có “Helicopter View” tức là có thể quan sát tổng thể được nhiều đơn vị.
Nhưng lối làm việc của Thủ Tướng thì thật là siêu phàm, TT có 22 Bộ Trưởng mà kỳ này TT đổi hết 17 BT không có 1 tí kinh nghiệm nào nên TT mới phải quyết định dùm (mà không nắm những gì xảy ra trong Bộ đó).
Chính vì vậy mà TT mắc những sai lầm đối với Thủ Tướng là những chuyện nhỏ, nhưng khi nó ảnh hưởng 90 triệu người dân và doanh nghiệp thì nó rất “hoành tráng”. Sau đây là những thí dụ:
1. TT chỉ thị cho Thống Đốc NHNN NV Bình (tốt nghiệp Liên Xô, không biết gì về kinh tế thị trường) siết chặt lãi suất huy động là 14%. Điều này là lãi suất âm, người dân rút tiền tiết kiệm và mua vàng và usd trử lên tới hàng ngàn tỉ vnd mỗi ngày mỗi chi nhánh. Điều này làm hệ thống NH mất thanh khoản trềm trọng, nên mục đích giảm lãi suất từ 22 ~ 25% còn 17 ~ 19% vẫn còn xa vời cho đến hôm nay. Hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn doanh nghiệp không tiếp cận được vốn vay cho dù ở 25% và họ đành phải đóng cửa, mang theo hàng triệu người dân thất nghiệp. Hậu quả rất nặng nề từ 07.09.2011 đến hết tháng 12 này và triển vọng thanh khoản không thấy được tới ít nhất tháng 04.2012. Thất bại hoàn toàn
2. Quyết định tách 4 khoản vay BDS ra khỏi danh mục phi sản xuất. Điều này ngay cả giới BDS còn tạt gáo nước lạnh vào và phát biểu rằng nó không đem một tí lợi ích nào cho họ, và họ chính xác vì ngay tới hôm nay, BDS vẫn ngày càng hấp hối. Lại thêm một thất bại của TT. Điều này ảnh hưởng đến hàng vạn doanh nghiệp BDS.
3. Chỉ thị SCIC cứu TTCK, SCIC bơm vài ngàn tỉ vnd, giải cứu được một lô những người lướt sóng ôm cp quá lâu, giải cứu được 1 ngày thì hết tiền. Lại thất bại, mất mấy ngàn tỉ vnd trong 1 ngày và TTCK xuống từ 400 còn 370 ngày hôm nay.
4. Sát nhập những nhà băng có vấn đề về thanh khoản. 3 ngân hàng có vấn đề thanh khoãn, không vay được tền liên NH đến hằng ngàn tỉ vnd, bị báo lề trái nêu tên. NHNN chỉ thị sát nhập ngay buổi chiều hôm đó. Những khoản nợ hàng mấy chục ngàn tỉ vnd của 3 NH này sẽ được 90 dân VN trả. Ghép 3 NH này vào BIDV, IPO hy vọng là 18.500vnd/cp. Chuyện này không khả thi vì dự phòng nợ xấu quá ít, không đủ, chưa kể những khoản tham nhũng, lại quả khi cho vay của 4 NH này.
Không ai mua với giá này khi họ biết nợ xấu 6600 tỉ vnd của Vinashin và 1300 tỉ vnd của Hoàng Anh GL không có đủ dự phòng (contingent liabilities or bad debts provision). Lại một thất bại sẽ đến.
5. TT dùng quá nhiều thời gian để biện hộ cho hành động của mình ở Vinashin và giữ lại những tập đoàn và DNNN. Những luận điệu này người dân biết tỏng là lỗi lầm của TT, đem Nguyễn Thanh Phượng(con gái) làm môi giới cho Credit Suisse để cho Vinashin vay 600 triệu rồi 750 triệu usd.
6. Vì dùng quá nhiều thời gian cho 19 Tập đoàn và TCTY nên những quyết định của TT thường là sai lầm. Một sai lầm nữa là đưa con trai 35 tuổi với zero kinh nghiệm thực tiễn về xây dựng (chỉ có kinh nghiệm về hậu ĐH, post Graduate Academic experience)làm Thứ Trưởng.
Chúc ông làm tốt hơn những gì ông đã làm qua 6 thí dụ nói trên, nếu không số phận của ông sẽ không khác gì Khadaffy đâu.
Chào Ông,
Châu Xuân Nguyễn
14.12.2011
Melbourne

CXN_121411_1332_Mỗi đầu người dân (già, trẻ, lớn bé,nam, nữ v.v..) nợ phố Walll 1.800 usd là đủ chưa ??????

CXN_121411_1331_Lời kêu gọi tầy chay tài chính với bọn cai trị và đô hộ này(ĐCS)

CXN_121311_1330_Hãy dấy lên phong trào “Hậu Cộng Sản”

CXN_121311_1329_Khi một Thủ Tướng sợ làm Thủ tướng

CXN_062309_011_Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra

KT –             259 – 120911       – Tổng thống Yemen từ chức

KT –             257 – 120911       – Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam

CXN_120611_1326_Cuộc chiến giữa 3 Dũng (cho con gái) và SACOM Bank

KT –             231– 112611       – Thủ tướng: Sẽ có giải pháp ‘cứu’ chứng khoán và bất động sản

CXN_111811_1312_Có ba loại Thủ Tướng

CXN_111711_1310_Thủ tướng đối phó 4 vùng chiến thuật (Ca sĩ Chế Linh)

CXN_111711_1309_Một câu hỏi duy nhất cho Thủ Tướng ?

CXN_111511_1306_Thấy gì qua thất bại kinh tế của Ý (Berlusconi)

————————————————————————-

07:30 | 14/12/2011

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Không cần lập ủy ban tái cơ cấu nền kinh tế

Điều gì xảy ra nếu hạ trần lãi suất huy động? 
Báo cáo giải trình và trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

TP – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, không cần lập ủy ban Tái cơ cấu nền kinh tế và xây dựng luật riêng về tái cơ cấu. Thủ tướng cũng khẳng định, không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản giải trình chất vấn của đại biểu QH mà Thủ tướng chưa trả lời trực tiếp tại hội trường ngày 25-11 do không đủ thời gian.

Trả lời đề xuất thành lập Ủy ban tái cơ cấu (TCC) nền kinh tế, xây dựng luật về TCC nền kinh tế của ĐB Nguyễn Văn Phúc (Hà Tĩnh), Thủ tướng khẳng định, TCC nền kinh tế là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đã được xác định trong Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 2011- 2020. Hội nghị BCH T.Ư Đảng lần thứ 3 khoá XI cũng đã xác định 3 trọng tâm TCC trong thời gian tới.

Để TCC thành công, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Trung ương, của Bộ Chính trị, sự giám sát chặt chẽ của QH, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, ủng hộ của cộng đồng DN…

Chính phủ sẽ đề cao trách nhiệm, xác định đúng các trọng tâm, trọng điểm trong từng thời kỳ, phân công nhiệm vụ rõ ràng, phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt với hệ thống biện pháp đồng bộ, linh hoạt để TCC đạt kết quả.

“Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm này; các phó Thủ tướng, các bộ trưởng theo phân công sẽ chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ tái cơ cấu trong phạm vi ngành, lĩnh vực mình phụ trách. Chính phủ sẽ bám sát tình hình, tham khảo kinh nghiệm quốc tế, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, của xã hội, thường xuyên kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện để kịp thời rút kinh nghiệm, điều chỉnh cơ chế, chính sách cho phù hợp.

Các vướng mắc về pháp luật sẽ được Chính phủ xử lý theo thẩm quyền hoặc trình QH xem xét, quyết định. Vì vậy, không cần thiết thành lập Ủy ban TCC nền kinh tế và xây dựng một đạo luật riêng về TCC. Chính phủ sẽ trình Đề án tổng thể TCC nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng tại Kỳ họp thứ 3 của QH”, Thủ tướng cho biết.

Không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng

ĐB Nguyễn Bắc Việt (Ninh Thuận) chất vấn về giải pháp khắc phục tình trạng đạo đức xã hội xuống cấp, tệ nạn xã hội có chiều hướng tăng, có nhiều dạng tội phạm và tội phạm đang trẻ hóa; ý thức trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức giảm sút.

Trong văn bản giải trình, Thủ tương cho biết, trong những năm qua, cả hệ thống chính trị đã thực hiện nhiều giải pháp để giáo dục đạo đức xã hội, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức. Tuy nhiên, tình trạng ĐB Nguyễn Bắc Việt nêu là một thực tế đang gây nhiều bức xúc, lo lắng trong nhân dân. Để khắc phục tình trạng này, đòi hỏi sự nỗ lực với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội. Thủ tướng nêu 4 nhóm giải pháp:

Thứ nhất, chú trọng xây dựng nhân cách con người Việt Nam về lý tưởng, trí tuệ, đạo đức, lối sống, thể chất, trách nhiệm xã hội, ý thức chấp hành pháp luật, nhất là trong thế hệ trẻ, đặc biệt là phát huy tinh thần tự tôn dân tộc, truyền thống văn hiến, nhân nghĩa của cha ông. Kết hợp chặt chẽ vai trò của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội trong gìn giữ, đề cao, giáo dục và phát huy truyền thống, văn hoá, đạo đức, nhân cách tốt đẹp của dân tộc, con người Việt Nam.

Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; giảm tệ nạn ma túy, mại dâm; nâng cao hiệu quả quản lý, đấu tranh chống các biểu hiện phi văn hóa, suy thoái đạo đức, lối sống, tác động tiêu cực của các sản phẩm văn hóa thông tin đồi trụy, kích động bạo lực.

Thứ ba, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị và đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý, có ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011- 2020.

Thứ tư, tiếp tục thực hiện kiên quyết, kiên trì, đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong bộ máy nhà nước; xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm, không có bất kỳ “vùng cấm” nào; kiên quyết công khai hoá, minh bạch hoá trách nhiệm từng cơ quan, cá nhân trong bộ máy nhà nước, nhất là những vị trí nhạy cảm và hoạt động của các cơ quan nhà nước; tăng cường sự giám sát của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng và xã hội đối với cán bộ, công chức và hoạt động của các cơ quan nhà nước.

ĐB Dương Trung Quốc (Đồng Nai) chất vấn về vấn đề kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính, Thủ tướng khẳng định: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn coi trọng kỷ luật, kỷ cương trong công tác chỉ đạo, điều hành, không cho phép cấp dưới có quyền không báo cáo Chính phủ.

Trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, Chính phủ và các cơ quan hành chính thường xuyên có kiểm điểm, chấn chỉnh, đổi mới và thực hiện nghiêm các quy định của Quy chế làm việc. Việc không báo cáo, thông tin không đầy đủ, không phối hợp là những biểu hiện cụ thể của việc vi phạm Quy chế làm việc, sẽ được xử lý nghiêm túc theo quy định.

Vụ Vinashin: Đã triệu tập hơn 50 cá nhân khác có liên quan

Về việc xử lý trách nhiệm của những tập thể và cá nhân liên quan vụ Vinashin và kết quả tái cơ cấu của Tập đoàn Vinashin (chất vấn của ĐB Cù Thị Hậu, đoàn Hưng Yên và ĐB Trần Văn Minh, đoàn Quảng Ninh), trong văn bản giải trình, Thủ tướng cho biết, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành, chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc điều hành Tập đoàn tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể và cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước và theo chức năng nhiệm vụ được giao, tiến hành xử lý trách nhiệm sau thanh tra.

Tập đoàn Vinashin đã hoàn thành việc kiểm điểm và đang xem xét để đưa ra các quyết định hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến các sai phạm. Bộ Công an đã khởi tố điều tra và tạm giam theo quy định của pháp luật đối với 9 bị can có hành vi vi phạm pháp luật, truy nã quốc tế 2 bị can. Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã triệu tập hơn 50 cá nhân khác có liên quan để làm việc, thu thập tài liệu, chứng cứ phục  vụ điều tra theo quy định của pháp luật.

Việc tái cơ cấu Vinashin đang được triển khai thực hiện theo đúng Kết luận của Bộ Chính trị, Đề án của Chính phủ về tái cơ cấu Tập đoàn và đạt được những kết quả bước đầu. Đã thực hiện việc chuyển giao một số DN, dự án về Tập đoàn Dầu khí VN và Tổng Cty Hàng hải VN nhằm sắp xếp theo đúng ngành nghề sản xuất, kinh doanh chính của các đơn vị này và tận dụng được những kinh nghiệm, thế mạnh của 2 DN quy mô lớn, có cùng ngành nghề với DN, dự án được chuyển giao.

Theo Đề án tái cơ cấu, đến tháng 10-2011, đã giảm đầu mối 54 đơn vị (gồm rút vốn thương hiệu tại 22 đơn vị; giải thể 16 đơn vị; chuyển nhượng phần vốn góp của Tập đoàn tại 11 đơn vị; sáp nhập 5 đơn vị, chuyển chủ sở hữu), chuyển quyền chủ sở hữu, đại diện vốn tại 10 đơn vị, quyền đại diện vốn ở 10 đơn vị, chuyển giao 1 đơn vị.

Kiện toàn bộ máy tổ chức, quản lý và nhân sự của Tập đoàn, ổn định một bước tổ chức sản xuất kinh doanh, các nhà máy đóng tàu đã hoạt động trở lại, cán bộ công nhân có việc làm, có thu nhập, đời sống người lao động bước đầu được ổn định.

Năm 2010, đã hoàn thành và bàn giao 64 tàu với tổng giá trị hợp đồng là 577 triệu USD, trong đó: 28 tàu xuất khẩu với tổng giá trị hợp đồng là 278 triệu USD; 36 tàu trong nước với tổng giá trị hợp đồng là 299 triệu USD. Năm 2011, Tập đoàn Vinashin vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng sẽ hạ thuỷ bàn giao 74 tàu, tổng giá trị là 584,7 triệu USD, trong đó có 24 tàu xuất khẩu.

Phấn đấu hoàn thành công trình Nhà QH trong tháng 5-2013Trả lời ĐB Lê Như Tiến (Quảng Trị) về tiến độ xây dựng Nhà QH, Thủ tướng cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ triển khai xây dựng Nhà QH là do phải bảo đảm thời gian cho công tác khai quật, khảo cổ. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu BCĐ xây dựng Nhà Quốc hội tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng trong tháng 5- 2013.
Hà Nhân

26 comments on “CXN_121411_1333_Thư gửi Thủ Tường Nguyễn Tấn Dũng Re. UB Tái Cơ Cấu Kinh Tế

 1. Chỉ có quan chức và các vị trí “nhạy cảm” mới có cơ hội tham nhũng; nhưng những vị trí này đều do vi cánh, COCC hay mua được thì không tham nhũng mới là lạ! “Không có vùng cấm” thực chất chỉ là hô khẩu hiệu

 2. Đọc văn bản trả lời chất vấn đại biểu quốc lủi của y tá Dũng mình đeo hiểu nó nói gì. Hình như nó copy trên mạng về hay sao đấy,nghe nó quen quen. Nào là:kiện toàn,xây dựng đội ngũ cán bộ(chắc trước chúng nó nhặt cán bộ ngoài đường vào),đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng(chứng tỏ từ trước nó đeo chống…) Tóm lại nó coi mấy thằng đại biểu quốc lủi như đống cưt nên nó viết nhăng viết cuội cho có. làm đại biểu thế này thì nhục như con trùng trục, thà đeo làm còn hơn.

 3. TT 3 Dũng nói

  Còn nước còn tát mà hết nước thì 3 Dũng tát bùn … tát cho hết USD dự trữ tát hết bùn rồi thì thủ tướng 3 Dũng tiến hành kế hoạch chui cống bò về kiên giang và về tổ là đảo Phú Quốc (resort Phu Quoc là sân sau của 3 dŨNG) cùng gia đình đoàn tụ ” chết chùm ” vì ăn chung (tham nhũng) thì chết chung … kết thúc có hậu của bộ phim ” sự kết thúc 66 năm cai trị của Đảng CSVN ” tại VN ….

  Thế giới được biết đến ở VN có ông TT 3 Dũng sạo bà cố luôn …

 4. Nghe thằng y tá miệt vườn nầy nói xạo hoài đâm ra chán ngấy , chẳng muốn đọc một chút nào , nhưng cũng ráng đọc xem đang trong tình hình bi đát nầy y tá Dũng có sáng kiến , tư duy nào mới mẽ hay ho không ….Thất vọng ! vẫn những bài bản nhai đi nhai lại , nói mà không làm ,…nói xạo !
  Thế mà các đại biểu ( đại biểu cho ai ? ) Quốc hội lại gật gù ra vẽ đồng ý chứ ! Nhục cho đại biểu thiệt đó !

 5. kinh te vn là kinh tế trí thức. 90 triệu dân thấy rõ điều đó/sau bao nhiêu năm y tá cầm quyền thì bây giò nhưng nghành như bán vé số,ve chai, quán xá ,đòi nợ thuê, xã hội đen đi kinh doanh. ngày càng nhiều

 6. Sao tài thế ,làm nhiều việc quá ,nhân dân sợ thủ tương không giữ được sức khỏe ,long thể bất an thì dân lại không được nhờ ! việc gì cũng trực tiếp tham gia : như báo nhân dân ,dài phát thanh ,đài truyền hình ,…. kể cả dò phá bom mìn thế mới khiếp mà nghe đâu là bom mìn nhiều vô kể cần rất nhiều kinh phí .?

 7. Người dân thì làm sao ủng hộ kiểu TCC này hả ông y tá…??Dân đang còng lưng để gánh gồng,trả nợ cho các ông thì chỉ có điên mới ủng hộ thể chế kinh tế sụp hầm của ông….!!Tốt nhất ông cố quỳ mọp để xin vay thêm(EU)mà TCC kinh tế của các tập đoàn của ông…!!Việc làm kinh tế của bọn ông,mọi người ai cũng biết hết rồi….Chuyến này thì ông đi”bán muối”lá cái chắc…..!!Xin chia buốn cùng ông y tá!!15/12/2011.

 8. Tôi không hiểu Anh Ba rạch giá nói điều gì ? toàn nhửng biện pháp khẩu hiệu ,quyết tâm chính trị ! trong khi chế độ chính trị VN lổi bắt đầu từ hệ thống cơ bản của nó.
  Khi còn ngồi ghế nhà trường Đại học 20 năm trước ,tôi đã học kinh tế chính trị học :TBCN và XHCH ,tôi nhận xét mô hình XHCN chỉ là dựa trên lý thuyết ,không như đúc kết mô hình TBCN từ thực tế.
  Kinh tế TBCN có động lực phát triển là quyền sở hửu cá nhân ,nó giúp cho mổi cá nhân cần sáng tạo,khám phá các giới hạn tự nhiên con người chưa đạt tới.
  Kinh tế XHCN không xác định động lực nào ở con người, nếu ai đã học qua hảy nghiệm lại Kinh tế XHCN xem con người là một cổ máy không có linh hồn ,tách biệt 03 quan hệ : Quan hệ SX ; Quan hệ sở hửu ; Quan hệ phân phối ,nó không tồn tại trong một chủ thể thống nhất .
  Điều cần thiết lúc này là ĐCS có quyết tâm chính trị là không phải Tái cấu trúc kinh tế, mà thực hiện xả hội hoá các Tập đoàn ,Tổng công ty nhà nước trả nó về một chủ thể về quan hệ thống nhất.
  Thành Công lớn nhất của Anh Ba rạch giá là trở thành Thủ tướng và sai lầm lớn nhất của Anh Ba là không nên tái đắc cử Thủ tướng nhiệm kỳ 2.
  Các sai lầm thời gian qua là :
  1- Lạm phát kinh tế
  2- Chính trị thoái hoá
  3- Con gái cưởng đoạt kinh tế
  4- Con trai cưởng đoạt chính trị
  Vì vậy Năm 2012 sẻ là năm VN có nhiều biến động kinh tế , chính trị , xã hội.

 9. Trích:”Chính vì vậy mà TT mắc những sai lầm đối với Thủ Tướng là những chuyện nhỏ, nhưng khi nó ảnh hưởng 90 triệu người dân và doanh nghiệp thì nó rất “hoành tráng”. Sau đây là những thí dụ:
  1. TT chỉ thị cho Thống Đốc NHNN NV Bình (tốt nghiệp Liên Xô, không biết gì về kinh tế thị trường) siết chặt lãi suất huy động là 14%. Điều này là lãi suất âm, người dân rút tiền tiết kiệm và mua vàng và usd trử lên tới hàng ngàn tỉ vnd mỗi ngày mỗi chi nhánh. Điều này làm hệ thống NH mất thanh khoản trềm trọng, nên mục đích giảm lãi suất từ 22 ~ 25% còn 17 ~ 19% vẫn còn xa vời cho đến hôm nay…”

  những việc làm trên đây chứng tỏ thiếu kinh nghiệm quản lý.
  Đáng lẽ ra ông ta phải cho giảm từ từ giống như ông ta cho ông Sang xuống chức từ từ mới đúng.
  Chứ lãi suất đang 30-40%->mà ổng kêu đùng 1 cái còn 14% là chuyện “hái sao” trên trời, ai mà làm cho nổi chứ?

 10. Trích:” Thứ ba, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị và đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý, có ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân….”

  Thủ tướng có hoàn thiện và có những phẩm chất đầy đủ này ko mà đề ra thì ai làm?
  Trong khi người dân làm nhưng con cháu thủ tướng ko làm thì ai xử?
  Thủ tướng có bưng bít cho con cháu làm sai ko?

 11. Khổng :
  Tôi không hiểu Anh Ba rạch giá nói điều gì ? toàn nhửng biện pháp khẩu hiệu ,quyết tâm chính trị ! trong khi chế độ chính trị VN lổi bắt đầu từ hệ thống cơ bản của nó.
  Khi còn ngồi ghế nhà trường Đại học 20 năm trước ,tôi đã học kinh tế chính trị học :TBCN và XHCH ,tôi nhận xét mô hình XHCN chỉ là dựa trên lý thuyết ,không như đúc kết mô hình TBCN từ thực tế.
  Kinh tế TBCN có động lực phát triển là quyền sở hửu cá nhân ,nó giúp cho mổi cá nhân cần sáng tạo,khám phá các giới hạn tự nhiên con người chưa đạt tới.
  Kinh tế XHCN không xác định động lực nào ở con người, nếu ai đã học qua hảy nghiệm lại Kinh tế XHCN xem con người là một cổ máy không có linh hồn ,tách biệt 03 quan hệ : Quan hệ SX ; Quan hệ sở hửu ; Quan hệ phân phối ,nó không tồn tại trong một chủ thể thống nhất .
  Điều cần thiết lúc này là ĐCS có quyết tâm chính trị là không phải Tái cấu trúc kinh tế, mà thực hiện xả hội hoá các Tập đoàn ,Tổng công ty nhà nước trả nó về một chủ thể về quan hệ thống nhất.
  Thành Công lớn nhất của Anh Ba rạch giá là trở thành Thủ tướng và sai lầm lớn nhất của Anh Ba là không nên tái đắc cử Thủ tướng nhiệm kỳ 2.
  Các sai lầm thời gian qua là :
  1-Lạm phát kinh tế
  2-Chính trị thoái hoá
  3-Con gái cưởng đoạt kinh tế
  4-Con trai cưởng đoạt chính trị
  Vì vậy Năm 2012 sẻ là năm VN có nhiều biến động kinh tế , chính trị , xã hội.

  Bởi vậy, bác có đi học thì bác mới bít!

  Còn ko có đi học thì…

 12. …thì xài luật rừng được ko bác?
  Có bác kia làm thơ hay lắm:
  Cóc nhái tọt lên làm người…
  Cái con gái rượu trông giống “đười ươi mặc váy”!
  Thế có “chết cười” ko chứ?
  Toàn làm “chú hề” cho thiên hạ…

 13. Anh Châu nói đúng, KT đã bệ rạc quá rồi, các quyết định gần đây đã ko mang lại kết quả gì như họ mong muốn. Săp tới cũng thế thôi, ko gì có thể cứu được BĐS và CK nữa, vậy nên ngân hàng sẽ đi đời, nghĩa là nền KT sẽ sụp đổ. Tôi chỉ e lúc đó bọn trùm sỏ ôm tiền chạy hết ra nước ngoài vẫn sống sung sướng, trong nước chỉ còn toàn dân đen xơ xác nhìn nhau thôi.

 14. @Khổng,,
  Trích :Khi còn ngồi ghế nhà trường Đại học 20 năm trước ,tôi đã học kinh tế chính trị học :TBCN và XHCH ,tôi nhận xét mô hình XHCN chỉ là dựa trên lý thuyết ,không như đúc kết mô hình TBCN từ thực tế.”(hết trích)
  Vậy là K’Tưng tôi đoán đúng,năm nay CHÁU chỉ khoảng trên dưới 40 chút ít,vào đại học năm 90,91 thì xuất thân là SINH VIÊN XHCN rồi,vì 30/4/75 cháu mới 5,6 tuổi-học lớp 1-
  Năm 1991,K’Tưng đang hướng dẫn-việc không mong muốn-các “NGHIÊN CỨU SINH” làm luận án tốt nghiệp ngành DÂU TẰM TƠ.Sau khi ra trường chính tôi tiếp nhận các em ấy về công ty làm việc,vẫn quý mến nhau như thủa nào.Sau này chán cảnh phe phái,bôi bẩn nhau giữa các c/b A,tôi xin nghỉ về làm nghề tự do đến nay.
  Không trách Khổng nữa đâu vì Khổng đã lớn lên và học tập,sinh hoạt trong cái bài ca một chiều muôn thủa của một thời loay hoay với kinh tế chỉ huy,cuối cùng phải bỏ cái”ƯU VIỆT” mà quay lại -không hề là ” ĐỔI MỚI”-cái “CŨ” mà Miền Nam đã áp dụng trước 1975.
  Hận thù cho bản thân làm gì khi cái CŨ cũng là một thực thể chưa phải là lý tưởng,nhưng với Tự do ngôn luận,y tế miễn phí 100%,Giáo dục miễn phí 100%,Tự do cư trú và đi lại…v v…v.v..so với bây giờ thì quá tiếc phải không?
  K’Tưng học kỷ thuật,đã miễn phí còn có học bổng trị giá nữa cây vàng thời đó (7000đông?lạng/1963)bố mẹ không phải lo toan nhiều cho con cái-So bây giờ thì sao? :chỉ con bé út năm 2 Cao đẳng mà mỗi năm chi hết 200 triệu.Làm thuê,hay công nhân quèn thì kham nổi không?
  K’Tưng cũng đã mong chú Châu và những ai có tâm với nước hãy :-LẤY CHÍ NHÂN MÀ THAY CƯỜNG BẠO.ĐEM ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN”
  Thân ái.

 15. Em cũng là sinh viên nam 90 và 94 ra trường *ĐHBK TPHCm năm 97 tốt nghiệp luôn trường ĐHKT TpHCM khoa quản trị kinh doanh , gia đình em là gia đình Đảng iên riêng em không làm cho nhà nước mà ra trường tự xin việc làm ngoài nhà nước lúc còn sinh viên co họ bổng 22 ngàn /tháng … nhưng quan trọng em không thấy trong đầu em có suy nghĩ giống @ Khổng …

 16. Kami cũng tài nhưng hay mắc bệnh “cả nể” quá nên khó làm chuyện lớn trong lúc này được. Nên dùng “võ” quyết định trong lúc này!

 17. Ba Phi :
  Nếu ngu nhưng chịu khó lắng nghe “túi khôn” thì còn đỡ. Đằng này đã ngu nhưng lại khệnh khạng, chuyên môn chả có, y tá từ trong rừng ra vọt lên làm Thủ tướng nhờ dây dợ, vừa lên giải thể luôn cái Ban tư vấn của Thủ tướng có từ thời ông Kiệt ông Khải, mà ban này toàn tay cự phách cả, Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, Võ Đại Lược, Vũ Quang Việt, Trần Văn Thọ v.v. Thế nên giờ cuống cà kê, gỡ chẳng ra.

  Tôi không nói ông đó ngu nhưng tôi nói ổng có nhiều quyền lực nhưng con cháu hay người quen của ổng hành động chẳng khác loài…lang sói, bác có nói văn chương, nhân nghĩa, đạo đức với mấy người đó cũng bằng thừa. Vô ích thôi!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/09/17/cxn_091711_1228_ti%E1%BB%81n-ti%E1%BA%BFt-ki%E1%BB%87m-dang-ch%E1%BA%A3y-kh%E1%BB%8Fi-ngan-hang/#comment-12475

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s