CXN_121511_1338_Sau một thời gian cầm cự với cơn bạo bệnh, Bloomberg chích mũi thuốc “lìa đời” cho TTCK VN

Châu Xuân Nguyễn

Những cty CK hấp hối, hy vọng phục hồi đã bị Bloomberg khai tử duy nhất chỉ một bài báo.

Đó là sức mạnh của truyền thông trong cơ chế kinh tế thị trường, khi một truyền thông mạnh và uy tín, họ có thể đánh sập một nền kinh tế dễ dàng.

Hãy chờ xem, bài báo này của Bloomberg sẽ đánh sập kinh tế VN, vô tình hay cố ý.

KT –             271 – 121211       – Tin Bloomberg: Chỉ số chứng khoán Việt Nam sẽ Drop Dưới 300, Cty Chứng khoán MHB nói

CP Úc có tự do ngôn luận nhưng có giới hạn mức chủ đầu tư 50% báo in và 20% TV. Vì lý do này mà Rupert Murdock qua Mỹ làm dân Mỹ vì hết giới hạn của ông ấy.

CP hậu Cs sẽ có tự do báo chí nhưng sẽ có giới hạn của chủ đầu tư (ownership restriction).

Melbourne
15.12.2011
Châu Xuân Nguyễn

 —————————————————-

CTCK giương “cờ trắng”

 

Chiều tối qua (13/12), CTCK Đông Dương (DDS) đã chính thức phát đi thông điệp về việc ngừng cung cấp nghiệp vụ môi giới.
Mặc dù Đề án tái cấu trúc CTCK của UBCKNN phải đến đầu năm 2012 mới chính thức bắt đầu được đẩy mạnh, nhưng nhiều CTCK đã và đang giương “cờ trắng” ngay từ bây giờ. Có lẽ, việc thị trường Việt Nam là một trong những thị trường suy giảm mạnh nhất trong khu vực châu Á và thế giới đã khiến không chỉ nhà đầu tư cá nhân mà kể cả các tổ chức cũng nản lòng.

Chiều tối qua (13/12), CTCK Đông Dương (DDS) đã chính thức phát đi thông điệp về việc ngừng cung cấp nghiệp vụ môi giới. Trong thư gửi đến khách hàng, DDS khẳng định tình hình TTCKVN đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn.

Mặc dù, Công ty đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để phát triển và cung cấp dịch vụ cho khách hàng, đầu tư hệ thống giao dịch mới hiện đại. Tuy nhiên, do hiện tại chưa tập trung được các nguồn vốn mới mạnh mẽ để mở rộng các dịch vụ hỗ trợ, đồng thời do qui định của UBCKNN, nên DDS vẫn phải ngừng cung cấp nghiệp vụ môi giới.

Toàn bộ khách hàng mở tài khoản tại DDS sẽ được chuyển sang CTCK Kim Eng Việt Nam, do vậy từ nay đến 31/12/2011, khách hàng cần đến trụ sở chính của DSS để làm thủ tục chuyển tài khoản. Đồng thời, kể từ ngày 3/1/2012, DDS sẽ chuyển trụ sở về Building 2B Hồ Xuân Hương, Q.3, TP. HCM.

Tại trụ sở mới này, DDS vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng thực hiện các nghiệp vụ mở tài khoản, lưu ký, đặt lệnh và tư vấn. Theo ông Vũ Trần Dương, Tổng giám đốc DSS, đây là giải pháp tạm thời tốt nhất cho khách hàng của DDS.

Theo báo cáo tài chính quý III/2011 của DDS, doanh thu từ hoạt động môi giới chứng khoán của công ty chỉ đạt 315,91 triệu đồng, giảm 69,4% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, doanh thu từ hoạt động môi giới chỉ chiếm 4,28% tổng doanh thu của DDS, phần lớn doanh thu đến từ doanh thu khác (6,742 tỷ đồng, chiếm 91,32% tổng doanh thu). Kết thúc quý III, công ty tiếp tục thua lỗ thêm 6,752 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2011, doanh thu từ hoạt động môi giới chứng khoán là 1,028 tỷ đồng, giảm so với 77,61% so với cùng kỳ năm 2010. Doanh thu môi giới cũng chỉ chiếm 1,71% tổng doanh thu của DDS. Do chi phí quá lớn, nên kết thúc 9 tháng đầu năm, công ty đã lỗ tới 23,128 tỷ đồng.

Trước CTCK Đông Dương, một số trường hợp khác cũng đã phải tạm ngưng hoạt động môi giới. Cụ thể, đầu năm 2009, Gia Anh (GASC) là CTCK đầu tiên rút nghiệp vụ môi giới chứng khoán, chỉ giữ lại nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán. Khi đó, tài khoản của khách hàng mở tại GASC được chuyển sang CTCK An Phát. Từ ngày 10/3/2011, CTCK Gia Anh được đổi tên thành CTCK Hamico.

Theo ông Nguyễn Văn Thọ, Phó tổng giám đốc CTCK Hamico, hoạt động chủ yếu của Công ty hiện nay là tư vấn niêm yết, quản lý cổ đông cho các khách hàng tổ chức trong Tập đoàn Hamico.
Một trường hợp khác là Công ty TNHH Chứng khoán CIMB-VINASHIN được cấp phép thực hiện tất cả các nghiệp vụ của CTCK từ ngày 12/08/2008, trong đó có hoạt động môi giới. Đến nay công ty này vẫn chưa thực hiện kết nối với 2 Sở GDCK để cung cấp dịch vụ môi giới cho khách hàng.

Thống kê từ đầu năm 2011 đến nay, có tới 54 chi nhánh, phòng giao dịch (PGD) của hơn 30 CTCK đã đóng cửa, trong khi chỉ có 28 chi nhánh, PGD của 20 CTCK được mở mới.

Số liệu của UBCKNN cho thấy, hiện nay có 105 CTCK được cấp phép thành lập và hoạt động. Theo Đề án tái cấu trúc CTCK của UBCKNN công bố mới đây, số lượng CTCK sẽ được cơ cấu lại theo hướng thu hẹp.

Mục đích của hoạt động này là nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp và khả năng kiểm soát rủi ro, tăng cường khả năng, hiệu quả quản lý, giám sát đối với hoạt động CTCK.

Cụ thể, bắt đầu từ quý I/2012, UBCKNN sẽ yêu cầu CTCK thực hiện kiểm toán báo cáo chỉ tiêu an toàn tài chính hàng quý, kiểm tra tình hình hoạt động của CTCK có tỷ lệ vốn khả dụng dưới 150%; nếu phát hiện CTCK chưa thực hiện tách biệt tài sản của nhà đầu tư thì yêu cầu CTCK thực hiện trong thời gian tối đa 2 tháng; đề nghị Hội đồng quản trị xem xét, trình Đại hội đồng cổ đông xem xét phương án tăng vốn điều lệ. Trường hợp CTCK liên tục vi phạm thiếu tiền thanh toán, lạm dụng tiền gửi của khách hàng, yêu cầu rút nghiệp vụ môi giới chứng khoán.

Theo Quang Sơn
ĐTCK

26 comments on “CXN_121511_1338_Sau một thời gian cầm cự với cơn bạo bệnh, Bloomberg chích mũi thuốc “lìa đời” cho TTCK VN

 1. Chúng cướp hết của dân rồi! Rất nhiều người bị tâm thần vì mất tièn ở TTCK.. Chỉ những người có tâm lý vững vàng mới qua khoi mà không bị tâm thần, còn những người dưới 40 tuổi thì qua vụ này khó mà đững vững được! Có cách gì cứu hơn 40 triệu người (trong độ tuổi lao động) khỏi bị tâm thần không đây?

 2. Trích:” Thứ ba, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị và đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý, có ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân….”

  Thủ tướng có hoàn thiện và có những phẩm chất đầy đủ này ko mà đề ra thì ai làm?
  Trong khi người dân làm nhưng con cháu thủ tướng ko làm thì ai xử?
  Thủ tướng có bưng bít cho con cháu làm sai ko?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/15/cxn_121411_1233_th%C6%B0-g%E1%BB%ADi-th%E1%BB%A7-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-re-ub-tai-c%C6%A1-c%E1%BA%A5u-kinh-t%E1%BA%BF/#comment-3892

 3. Anh CXN à! Nếu bây giờ Chính Phủ Việt Nam chấp nhận để người tài Việt Nam tham gia quản lý, chấp nhận đa đảng thì mọi tội lỗi có được xóa bỏ không anh?

  • Hà Nội 9 :
   …Nếu bây giờ Chính Phủ Việt Nam chấp nhận để người tài Việt Nam tham gia quản lý, chấp nhận đa đảng thì mọi tội lỗi có được xóa bỏ không anh?…

   Cũng không hẳn không mà cũng không hẳn có.
   Vấn đề còn tùy thuộc vào thực chất của việc chấp nhận nói trên là gì?

   Nếu CSVN chấp nhận, thì rất dễ, trước hết cứ làm từng bước (như Miến Điện):

   – trả tự do những tù nhân của chế độ quốc gia miền Nam VNCH hiện vẫn còn bị cầm tù không án dẫu chiến tranh quốc cộng đã chấm dứt 36 năm qua,
   – trả tự do những tù nhân lương tâm đã vì quốc gia dân tộc mà ôn hòa phát biểu chính kiến vệ quốc của mình (như Cha Nguyễn văn Lý, Ls Lê Công Định, chuyên viên Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn tiến Trung, cô Phạm thanh Nghiên, thầy Vi Đức Hồi, cựu lính CS Trần Anh Kim, Điếu Cày Nguyễn văn Hải, Blogger Bùi Hằng….và còn nhiều nữa, như các anh chị Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương, các tín hữu hiền lành của Phật Giáo Hòa Hảo VN. Nguyễn Văn Lía, Trương Kim Long v.v…. ) một cách không điều kiện, để mở đầu cho những động tác ăn năn chuộc lỗi tiên quyết.

   Kế tiếp, CSVN phải:
   – trả dần những đất đai mà đảng viên, cán bộ của họ đã cướp của nông dân VN trên toàn quốc, với một thiện chí rõ nét và một chương trình hoàn trả công khai cho công luận biết và hỗ trợ tài liệu cướp bóc kéo dài đã mấy chục năm nay mà đảng CSVN không thể nào không biết…
   – gần nhất là trả ngay đất đã chiếm phi pháp và mưu toan sắp chiếm lấy của Dòng Chúa Cứu Thế Hanoi, giáo xứ Thái Hà, hồ Ba Giang, Cồn Dầu, giáo phận Vinh…đồng thời xin lỗi cộng đồng giáo dân công giáo Việt Nam.
   – Chủ động (và kêu gọi người Việt hải ngoại về cùng tham gia) phục hồi nguyên trạng di tích chiến tranh, di tích lịch sử quý báu của VN, đó là Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa, như là một động tác mặc niệm tối cần thiết cho những tử sỹ quốc gia đã bỏ mình trong cuộc chiến tranh quốc cộng vừa qua (1954 – 1975)

   Chỉ với 3 động tác thành khẩn thực chất nói trên, thì tôi tin rằng kế tiếp, đảng CSVN sẽ được lòng rất đông đảo quần chúng VN bất kể quốc hay cộng, và từ đó, một tiến trình góp tay hàn gắn lại xứ sở sẽ hình thành và sẽ cùng nhau giải quyết những vấn nạn kinh tế xã hội, quốc phòng đang bể nát và mất kiểm soát đối với đảng CS đang còn tạm nắm quyền được một tí chút nữa thôi trong giòng chảy của tự do dân chủ công bằng đang diễn ra trên toàn thế giới. Trong đó, mặt quốc phòng là quan trọng nhất bởi hiện tại, CSVN đã quá đớn hèn trao vận mệnh đất nước vào tay giặc tàu cộng (hãy so sánh Nam Hàn bắt hàng loạt tàu của Trung cộng xâm phạm lãnh hải Nam Hàn, trong khi tàu Trung cộng tự tiện đánh giết ngư dân VN hoặc ngang nhiên vào sâu trong lãnh hải VN cắt cable thăm dò dầu của tàu VN).
   Một tiến trình hòa hợp hòa giải thực sự sẽ diễn ra một cách êm thấm và đó là cách duy nhất khôn ngoan yên bình (không oan uổng đổ thêm máu người Việt nữa) để không những đảng CS rút lui an toàn mà đất nước còn có cơ hội tái thiết quốc gia trở về với những giá trị trường cửu Nhân Bản, Dân Tộc và Khai phóng một cách thực sự. Đó cũng là cách thoát khỏi đói, nghèo, hèn, nhục mà hiện VN đang mang quá nặng trên mặt trên vai từng con người trong tổng số 90 triệu rời rạc như hiện nay.
   Trong viễn cảnh tốt đẹp đó, tôi tin chắc đảng CS sẽ được giảm thiểu rất nhiều những tội trạng mà họ đã gây ra.
   Riêng cá nhân tôi, sẽ cùng với anh em nhóm NVVDTV, xin hứa sẽ đem hết sức mình góp vào đại cuộc chung trước mắt và sẽ vận dụng tối đa năng lực biện hộ, hòa giải, xoa dịu những tội trạng của đảng CS để đất nước VN mau chóng đi vào một sinh lộ sáng lạn.
   Vô cùng mong mỏi sự thức tỉnh của đảng CS!!!!

  • Đảng và Bác đã gây bao tội ác đẫm máu cho dân tộc ta, nước biển Đông cũng không thể rửa sạch được tội ác chồng chất cao hơn núi Thái sơn của đcsvn và của Bác. Chỉ có dân tộc VN mới có quyền trừng trị đích đáng hay rộng lượng bao dung, xóa tội cho đcsvn và cho Bác. Khi nào VN có 1 thể chế dân chủ thì quốc dân sẽ bình luận công tội của đcsvn và HCM.

   Riêng tội ác bán nước của Bác Hồ và đcsvn thì trời không dung, đất không tha và sẽ bị con cháu chúng ta nguyền rủa, phỉ nhổ đến hàng ngàn đời sau. Đó là điều chắc chắn và không ai có thể thay đổi được. Cũng vì lý do đó Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc bị dân tộc ta nguyền rủa cho đến tận ngày hôm nay, và sẽ còn bị phỉ nhổ vĩnh viễn.

 4. TTCK mở ra cũng gom được mớ tiền của dân rùi đóa… bây giờ người ta sung sướng roài…

  Dân đen o lại chịu đời đắng cai… ke ke ke

  • Ừa, chỉ có giai cấp trung lưu mới ko đọc anh Châu nên 2 năm nay ôm đầu máu. Dân đen lao động thì khổ đói vì cái khác. Tuy nhiên tư bản đỏ đả chôm chỉa từ lủ tư bản nước ngoài nhẹ dạ và giai cấp trung lưu ham cờ bạc như đã nói. Cũng như NNCS đã dùng tiền thuế dân để bơm hơi cho tư bản đỏ..trong khi chúng tháo lui…

 5. TTCK se sập va con keo them nhieu,he luy khac ve TAI CHINH, NGAN HANG, BDS nua,mot XH day bat on,thi se dem lai mot cuoc CM vo tien khoan hau,va lich su se ghi chep day du cho the he sau thay ro,cai dinh cao tri tue cua lanh dao DCSVN nay./.

 6. Nhóm Robin Hood VN : Lấy của kẻ giàu chia cho người nghèo
  Trộm “viếng” Cục Hải quan Đà Nẵng
  TT – Ngày 14-12, ông Nguyễn Tiến Thọ – cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng – xác nhận đêm 13-12 trộm đã đột nhập trụ sở làm việc của cơ quan này tại địa chỉ 250 Bạch Đằng (quận Hải Châu).
  Theo ông Thọ, trộm lục tung một số phòng làm việc, các tủ cá nhân và tủ lưu trữ hồ sơ tài liệu của cơ quan. Dù Cục Hải quan Đà Nẵng có trang bị camera giám sát nhưng bảo vệ vẫn không biết có trộm “viếng”, mãi đến sáng qua, lúc các nhân viên đến làm việc mới phát hiện. “Hiện chưa biết trộm đã lấy đi những gì, bao nhiêu tài sản, chúng tôi đang phối hợp với lực lượng công an để làm rõ vụ việc” – ông Thọ nói.

  Tối 11-12, trộm đã đột nhập trụ sở Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5, số 77 Nguyễn Du, quận Hải Châu) lấy đi một số tài sản. Cũng đêm 11-12, trộm đột nhập trụ sở Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Quảng Nam – Đà Nẵng (đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu), cạy cửa bốn phòng làm việc, phá két sắt lấy 28,4 triệu đồng.

  Theo thông tin, các vụ trộm đột nhập Sở Tài chính Đà Nẵng (đêm 15-11), trụ sở Cienco 5 và Cục Hải quan đều có thủ đoạn giống nhau.

  H.KHÁ – TR.GIAN

 7. Một cái chết nhanh bao giờ cũng tốt hơn cái chết từ từ. Tôi ủng hộ cái chết nhanh !
  Sinh-Lão-Bệnh-Tử,mọi sự vật ,hiện tượng, giống loài đều phải tuân theo quy luật đó,ko ai tránh khỏi. ĐCS VN đang ở giai đoạn nào đây anh Châu?

 8. NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ CỦA
  NGÀI PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN SINH HÙNG

  Dưới đây xin điểm lại vài câu nói bất hủ của ngài Phó thủ tướng để mọi người xem thử đóng góp của Ngài cho sự khó khăn hiện nay của Việt Nam lớn đến chừng nào.
  1. “Với những chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay, tôi đảm bảo TTCK sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”. Trả lời phỏng vấn Báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008 http://nld.com.vn/217238P1010C1002/that-chat-nhung-phai-linh-hoat.htm
  2. “Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng”.
  http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-vn/75/43/2/2/97/28457/Default.aspx
  Đây là khẳng định của ngài PTT Nguyễn Sinh Hùng tại Lễ kỷ niệm ba năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) ngày 19/3/2008
  Khi ngài PTT nói 2 câu trên thì chỉ số giá chứng khoán đang đứng ở mức khoảng trên dưới 600 điểm, sau thời điểm ngài PTT phát biểu thì mọi người đều biết giá chứng khoán đã đi xuống một lèo và đáy thực sự của TTCK là khoảng 220 điểm.
  3. “Tôi thì vẫn chưa lo” Ngày 8/6/2010, PTT vừa cười vô tư vừa nói câu này khi được các phóng viên hỏi về những lo ngại về hiệu quả kinh doanh tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội. Chỉ 1 tháng sau, tháng 7/2010, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin bung ra (đương nhiên là ông không phải lo rồi, có mất gì tiền của ông đâu mà ông lo).
  http://dantri.com.vn/c20/s20-401064/co-su-lan-lon-giua-thu-nhap-va-luong-tai-scic.htm
  4. “Việt Nam không thể không làm đường sắt cao tốc” Trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 12/6/2010
  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm
  Sau đó Quốc hội đã bác dự án xây dựng ĐSCT. Vậy theo ông Hùng thì Quốc hội đã đi ngược lại xu thế đi lên của đất nước?
  5. “GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ USD và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 – 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi”. “Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050”. Ngài PTT giải thích về những lo ngại của các đại biểu Quốc hội là Việt Nam không đủ nguồn lực làm ĐSCT.
  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm
  Không hiểu ngài PTT lấy con những con số trên từ những cơ quan tham mưu nào, dùng tỷ giá hối đoái là bao nhiêu chứ TS.Nguyễn Văn Tuấn khi tính trực tiếp bằng đồng USD thì cho ra con số bé hơn nhiều. Tới năm 2050 GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ vào khoảng 5400 USD chứ không thể là 20.000 USD như ngài nói: http://nguyenvantuan.net/news/6-news/912-pho-thu-tuong-qua-lac-quan
  6. “Sai thì phải sửa, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”.
  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm
  Câu này gần giống y với câu của cựu thủ tướng thời Việt nam Cộng hòa, Trần Văn Hương là: “Trị hết tham nhũng thì lấy ai mà làm việc”. Tư tưởng này đã được quán triệt đầy đủ trong việc Bộ Chính trị cho rằng Vinashin làm thất thoát 4,5 tỷ USD, tương đương 4,5% GDP của Việt Nam là chuyện nhỏ, không đáng xử lý kỷ luật ai cả (lưu ý tính về tỷ trọng GDP thì thất thoát từ Vinashin bằng với trận động đất, sóng thần lịch sử đã làm tan hoang Nhật Bản vừa qua).
  7. Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn”. Trả lời than thở của Phạm Thanh Bình, TGĐ Vinashin trong cuộc họp ngày 23/4/2008: “Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt”.
  http://vnn.vietnamnet.vn/chinhtri/2008/04/779904/
  Và ông Hùng thể hiện quyết tâm này bằng việc quyết liệt ký ban hành văn bản cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó quan trọng nhất là đã chỉ định hay nói đúng hơn là ép các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ trong thời điểm các doanh nghiệp nhỏ và vừa cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn. Xin hỏi 10.000 tỷ này bây giờ đã bốc hơi đi đâu rồi, chừng này đủ để kỷ luật ông được chưa? Các ngân hàng phải khoanh nợ và giãn nợ cho Vinashin, mỗi ngân hàng ngàn tỷ bị chôn vốn ở đó thì họ đã được giải cứu bằng cách nào để không bị phá sản? Có phải NHNN đã phải in tiền ra để tái cấp vốn cho các ngân hàng này? Và đó có phải là 1 trong những nguyên nhân đẩy lạm phát hiện nay lên rất cao và chưa có dấu hiệu dừng lại?
  http://vneconomy.vn/20080925093234837P0C6/vinashin-duoc-huy-dong-gan-20000-ty-dong-cho-cac-du-an.htm
  Trên đây chỉ là vài tổng kết chưa đầy đủ về những câu nói bất hủ của ông Sinh Hùng, người đã gọi các DNNN là “anh cả đỏ của nền kinh tế” rồi cho rằng nhà nước nuôi các DNNN ba năm để dùng một giờ. Xin thử hỏi trên khắp thế giới này là doanh nghiệp làm ra tiền để nuôi nhà nước hay nhà nước làm ra tiền để nuôi doanh nghiệp? Và kết quả kinh doanh của các con cưng “anh cả đỏ” và các “cú đấm thép” đã đấm vỡ mặt người tiêu dùng và nền kinh tế Việt Nam này như thế nào có thể đọc bài này là rõ: http://baodatviet.vn/Home/kinhte/Rung-minh-voi-nhung-vu-thua-lo-bac-ty-cua-ong-lon/20114/141587.datviet
  Cùng với người đồng sự tốt mã (giẻ cùi) là sếp của ông, ông lúc nào cũng hô hào phải “quyết liệt” thực thi các chính sách này nọ. Xin thưa các ông, trong nền kinh tế thị trường thì cách thức điều hành là phải chủ yếu dựa trên các qui luật thị trường, đặt ra các khuyến khích đúng đắn cho các tác nhân trong nền kinh tế để tự họ làm là chính chứ không phải suốt ngày ban hành các chỉ đạo, chỉ thị, cầm tay chỉ việc theo kiểu duy ý chí. Không thể điều hành nền kinh tế theo kiểu chụp giựt, ngắn hạn theo kiểu “đi tắt đón đường” rồi cho rằng “làm công tác điều hành cũng như người ra trận” (http://toancanh.tamnhin.net/doi-song/58601/Neu-tap-trung-day-tang-truong-lam-phat-se-len.html) như các ông được. Tại sao các nước ngay kế Việt Nam như Thái Lan, Malaysia trong thời gian gần đây chả phải “quyết liệt” điều hành gì cả mà kinh tế vĩ mô của họ ổn định, lạm phát thấp? Lúc nào cũng hô hào “quyết liệt” như các ông chả qua chỉ là thùng rỗng kêu to, càng “quyết” nhiều thì chỉ tổ càng làm đất nước “liệt” đi nhanh hơn thôi. Trong nhiệm kỳ của Chính phủ 5 năm qua liên tục xảy ra lạm phát cao, kinh tế bất ổn. Vẫn những con người với trình độ đó, vẫn những tầm tư duy đó (chưa nói tới những sự tham lam đó) lại tiếp tục nắm giữ các vị trí điều hành chủ chốt của Việt Nam thì đã có thể thấy trước tương lai của kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới sẽ như thế nào rồi.
  KT

 9. Bây giờ nếu có kết hối kết kim, nói môm na là ăn cướp mà có người phản kháng hoặc uất ức cầm súng bắn vào lũ ăn cướp rồi bị chúng bắt vậy chính quyền này sẽ xử những người này như thế nào ?

 10. Bây giờ anh Châu chuẩn bị bài hịch kêu gọi toàn dân xuống đường đi là vừa. Nếu có viết bài hịch này, anh Châu nên mượn ý của Nguyễn Trãi trong Cáo bình Ngô để kể tội bọn CSVN :
  Tội ác của chúng nó.
  Dẫu có chặt hết trúc Nam sơn cũng không ghi hết tội.
  Sự dơ bẩn của chúng nó.
  Dẫu có tát cạn nước Đông hải cũng khôn rửa sạch mùi.
  Lẽ nào trời đất dung tha.
  Ai bảo thần dân chịu được ?

 11. Ông nguyển Sinh Hùng chỉ là một tay ba trợn,ông ta đang bị tâm thần phân liệt
  Nắm quốc hội sau này còn khối chuyện khôi hài cho dân nghe,Lúc nào củng với câu “Chúng ta có quyết tâm chính trị………..”

  • cả CP VN mà toàn các ông bị tâm thần làm lãnh đạo không hà (3D,sinh Hùng, V.Đ.Huệ,Ng.V.Bình,Đ.L.Thăng…vv) đất nước không xuống hố mới là lạ.

 12. TS Cù Huy Hà Vũ đã tiên đoán và khẳng định rằng: “Nhân dân sẽ phá án cho Tôi”.Còn chờ gì nữa, thời cơ đã đến rồi.

 13. Chứng khoán là thị trường đỉnh cao của tự do khách quan minh bạch được giám sát bởi các luật lệ nghiêm ngặt..
  Kinh tế CS tất nhiên luôn dẫn tới cái đích sụp đổ.
  Chừng khoán không thể tồn tại với độc tài CS.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s