Điểm Tin Thứ Năm 15.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)
Bản tin video

BREAKING NEWS

 • Trung Quốc huy động công an bao vây người biểu tình đòi đất đai tại Quảng Đông (RFI) – Theo AFP, hàng nghìn công an đã được điều động phong tỏa 1 khu làng ở phía nam Trung Quốc, nơi từ nhiều ngày qua đã diễn ra đợt biểu tình của nông dân chống lại việc chính quyền trưng thu đất đai. Từ 3 ngày qua, nông dân làng Ô Khảm thuộc tỉnh Quảng Đông vẫn đấu tranh đòi trả lại ruộng đất của họ đã chính quyền trưng thu để làm các dự án đầu tư.
 • Tòa án xét xử Khmer đỏ bác đề nghị trả tự do cho Ieng Thirith (RFI) – Tòa án quốc tế tại Phnom Penh xét xử tội ác Khmer đỏ, hôm qua 13/12 đã bác bỏ đề nghị trả tự do cho bà Ieng Thirith, cựu bộ trưởng Bộ Xã hội dưới chế độ Pol Pot vì lý do mất trí, đồng thời yêu cầu điều trị bị cáo để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe sau.
 • Obama chính thức tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ tại Irak (RFI) – Còn hơn hai tuần nữan quân Mỹ sẽ bắt đầu rút khỏi Irak theo lịch trình dự kiến, hôm nay 14/12/2011 Tổng thống Mỹ Obama tới thăm căn cứ quân sự Fort Bragg, tiểu bang Carolina và đọc một bài diễn văn để một cách chính thức thông báo chấm dứt can thiệp quân sự của Mỹ tại Irak.

 • Làn sóng phản đối chính quyền Nga làm cho Matxcơva cứng rắn hơn về hồ sơ Syria (RFI) – Từ nhiều tháng qua, Nga, cùng với Trung Quốc, đã kiên quyết phản đối việc Hội Đồng Bảo An ra nghị quyết lên án chính quyền Syria đàn áp thường dân. Theo giới phân tích, trong những ngày qua, lập trường của Matxcơva trong hồ sơ Syria lại càng cứng rắn hơn do xuất hiện làn sóng biểu tình phản đối chính quyền của thủ tướng Vladimir Putin tại Nga.
 • Khủng hoảng nội bộ do nước Anh không tham gia dự án sửa đổi Hiệp định châu Âu (RFI) – Sau quyết định của thủ tướng Anh hồi tuần trước trong phiên họp thượng đỉnh của các nước Liên hiệp châu Âu, tuần này chính trường Anh chao đảo vì chia rẽ trong liên minh đảng cầm quyền. Phó thủ tướng Nick Clegg không thấy ngồi bên cạnh thủ tướng David Cameron như thường ngày nữa, mà chỉ còn có bộ trưởng tài chính George Orbone mà thôi.
 • Mỹ chuẩn bị bàn về việc tái lập viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên (RFI) – Theo hãng tin Yonhap vào hôm nay 14/12/2011, một nguồn tin ngoại giao vừa tiết lộ : Ông Robert King, đặc phái viên Mỹ về nhân quyền tại Bắc Triều Tiên, sẽ tiếp xúc vào ngày mai với ông Ri Gun, Vụ trưởng vụ Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên. Cuộc họp được tổ chức tại Bắc Kinh để bàn về việc Hoa Kỳ nối lại viện trợ lương thực cho Bình Nhưỡng.
 • Biển Đông : Philippines giao nhiệm vụ tuần tra cho chiến hạm mới (RFI) – Vào hôm nay, 14/12/2011, Tổng thống Benigno Aqunio đã chứng kiến lễ trao nhiệm vụ cho chiếc khu trục hạm BRP Gregorio del Pilar. Với trọng tải 3.390 tấn, đây là chiến hạm thuộc loại tối tân và mạnh nhất của Philippines, cho dù đó chỉ là một chiếc tàu cũ của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ, được mua lại và tân trang.
 • Trung Quốc điều tàu hải giám lớn nhất đến vùng Biển Hoa Đông (RFI) – Báo chí Trung Quốc hôm nay, 14/12/2011 đồng loạt loan báo : Bắc Kinh đã phái chiếc tàu hải giám lớn nhất của họ đến tuần tra tại Biển Hoa Đông. Trên nguyên tắc, chiếc tàu này có nhiệm vụ bảo đảm việc tôn trọng chủ quyền Trung Quốc trong khu vực. Tuy nhiên, vì đây là khu vực đang có tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản và Đài Loan, do đó động thái của Bắc Kinh có khả năng làm tình hình vùng biển tranh chấp căng thẳng thêm.
 • Ngư phủ Trung Quốc giết lính Hàn Quốc : dân Hàn phẫn nộ (RFI) – Hôm qua 13/12/2011, hàng trăm người dân Hàn Quốc, trong đó có nhiều cựu chiến binh đã biểu tình trước sứ quán Trung Quốc tại Seoul để bày tỏ sự phẫn nộ về vụ ngư dân Trung Quốc đã giết chết một sĩ quan tuần duyên, một số người biểu tình còn dẫm đạp lên cờ Trung Quốc.
 • Nga dự tính quản lý kiểm duyệt internet theo mô hình Trung Quốc (RFI) – Tuần báo Nga Argumenty i Fakty, trong số ra ngày hôm nay, 14/12/2011, đăng bài phỏng vấn ông Nikolai Patrushevn thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, trong đó, quan chức này tuyên bố « nước Nga cần phải đề ra các quy định quản lý internet một cách hợp lý, tương tự như những gì đang làm tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nước khác ».
 • Đại tá Pháp tự sát là ‘anh hùng’ (BBC) – Cộng đồng Hmong lưu vong ở Hoa Kỳ ca ngợi viên đại tá Pháp đã tự sát để phản đối tình trạng phân biệt đối xử với người Hmong là ‘một anh hùng’.
 • Pakistan giải cứu học viên (BBC) – Khoảng 50 học viên được trả tự do từ một trường tôn giáo ở thành phố cảng Karachi, Pakistan, nơi họ bị giam cầm bằng xích, các quan chức cho hay.
 • Báo TQ rút tỉa bài học từ biểu tình ở Nga (BBC) – Báo Trung Quốc cho rằng biểu tình ở Nga cũng là điều ‘không tệ’ vì chính quyền Nga cũng phải vì thế mà tăng cường ‘ổn định xã hội’ và trừng phạt tham nhũng.
 • Giá lương thực cao trong năm giúp tạo Mùa Xuân Ả Rập (VOA) – Trong một năm biểu tình tại thế giới Ả Rập, giá lương thực cao khiến cho việc áp bức, tham nhũng và nghèo khó của các nhà lãnh đạo chuyên chế trở thành những chuyện không thể chịu đựng nổi nữa.
 • Ông Panetta: Mỹ đang chiến thắng trong cuộc chiến ở Afghanistan (VOA) – Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Leon Panetta, hôm nay tuyên bố liên minh do Mỹ dẫn đầu đang dành được chiến thắng trong cuộc chiến tại Afghanistan giữa lúc các binh sĩ nước ngoài tiếp tục chuyển giao an ninh cho lực lượng Afghanistan trước thời hạn chót là năm 2014.
 • Mỹ có thể đình chỉ 700 triệu đôla viện trợ cho Pakistan (VOA) – Quốc hội Hoa Kỳ theo trù liệu trong tuần này sẽ thông qua một dự luật có tác dụng đình chỉ tới 700 triệu đôla trong ngân khoản viện trợ cho Pakistan vì những lo ngại rằng Islamabad chưa hành động đủ để chống lại tình trạng bom tự chế lan tràn.
 • Olympus nộp báo cáo lãi lỗ hiệu đính (VOA) – Công ty điện tử đang bị tai tiếng Olympus của Nhật Bản vừa nộp báo cáo lãi lỗ hiệu đính ngày hôm nay, thứ Tư, kịp kỳ hạn chót để tránh bị loại khỏi niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo.
 • Khmer Đỏ vẫn khẳng định Việt Nam mưu đồ sát nhập Campuchia (RFA) – Tại phiên tòa của Liên Hiệp Quốc ở thủ đô Phnom Penh xét xử ba lãnh đạo cao cấp trong thời Khmer Đỏ vào hôm thứ Ba, ngày 13/12, các bị cáo trong vụ án thứ hai phải đối mặt với câu hỏi về vai trò của mình trong chế độ cầm quyền, khiến gần 2 triệu người Campuchia bị giết.
 • Sự phản biện và vai trò không thể thiếu của nó (RFA) – Phản biện là một hình thức góp phần hoàn thiện xã hội và không hề xa lạ với các nước dân chủ. Tuy nhiên, văn hóa phản biện chưa được đánh giá và thực hiện đúng mức tại Việt Nam. Quỳnh Chi tường trình trong phần sau
 • Giải pháp cho tình trạng quá tải ở bệnh viện (RFA) – Tình trạng quá tải của các bệnh viện tại Hà Nội và TPHCM có nhiều nguyên nhân, nhưng cái gốc vẫn là người bệnh thích điều trị tại các bệnh viện lớn do khả năng chuyên môn cao mà các tỉnh không thể theo kịp.
 • VINASHIN với uy tín của chính phủ (RFA) – Quỹ đầu tư Elliott Advisers LP có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa khởi kiện công ty đóng tầu quốc doanh Vinashin của Việt Nam tại toà án Anh Quốc. Một lần nữa con nợ quốc tế Vinashin lại khiến dư luận quan tâm.
 • Việt Nam tụt 4 bậc trong bảng tài chính toàn cầu (RFA) – Việt Nam tụt 4 bậc trong bảng xếp hạng thị trường tài chính toàn cầu, từ 46 xuống 50. Thông tin này mới được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố trong bản báo cáo Phát triển tài chính toàn cầu 2011.
 • Tình Báo TQ Hung Hiểm (VietBao) – Trần Khải – Tất nhiên là tình báo Trung Quốc khét tiếng là hung hiểm, nhà nghề lão luyện.
 • SAUDI: Xử Tử 1 Nhà ‘Phù Thủy’ (VietBao) – RIYADH, Saudi Arabia — Một phụ nữ Saudi Arabia đã bị chặt đầu sau khi bị kết tội phù thủy, theo lời các viên chức trong một bản văn.
 • Trung Quốc Và Những Cam Kết Với WTO (VietBao) – Nguyễn Xuân Nghĩa & Vũ Hoàng RFA – …TQ đã lên bậc thang cao hơn về kỹ thuật để vượt qua Nhật Bản, Nam Hàn hay Đài Loan mà trực tiếp cạnh tranh với Hoa Kỳ…
 • Nhật mua chiến đấu cơ F-35 của Mỹ (NguoiViet) – TOKYO (AP) – Chính phủ Nhật đã chọn mua chiến đấu cơ F-35 do hãng Lockheed Martin chế tạo để tăng cường cho không lực đang lỗi thời của mình và có thể sẽ loan báo giao kèo trị giá mấy tỉ đô la này vào cuối tuần, theo giới truyền thông Nhật.
 • Khi im lặng là… USD (danlambao) – Hoàng Thanh Trúc (danlambao) – “Người ta nói, chống tham nhũng ở VN như quét dọn cầu thang, thay vì từ trên xuống, thì đảng cộng sản chỉ đạo quét từ dưới quét lên, tới giữa cầu thang thì dừng lại…”
 • Mời tham gia chương trình “Góp đá cho quan” – Những “Phát ngôn Hành động rực rỡ” của năm 2011 (danlambao) – Năm 2011 sắp sửa trôi qua và để lại nhiều dấu ấn “rực rỡ” đến mức khó ngờ của các vị quan to chức lớn trong vai trò “đầy tớ” của chúng ta. Vốn đã là “thành tích” thì phải được ghi danh, ấn tượng phải được khắc sâu vào đá cho thế hệ kế thừa mai sau biết để mà tiến nhanh, tiến mạnh, tiến thật lẹ, tiến thật xa trên con đường tiến tới thiên đường XHCN.
 • Bắt côn đồ (danlambao) – Nguyễn Bá Chổi – Bắt côn đồ, xử côn đồ
  Làm cho sạch mặt cơ đồ Việt Nam
 • Phó Chủ tịch tỉnh mua 46 nhà cho 46 tình nhân (Blog NXD) – Hoàng Thắng, quan tham Trung Quốc vừa bị “ngã ngựa”. Mấy ngày nay báo chí Trung Quốc liên tiếp đưa những thông tin gây chấn động về ông Hoàng Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông tham ô tổng cộng 9 tỷ USD, và vụ lừa tình của phụ nữ U50.
 • Lãi suất cho vay vẫn cao chót vót: Nghi vấn lớn (VEF.VN) – Ngân hàng Nhà nước đã có những hành động bình ổn thị trường mạnh mẽ, nhưng còn đó những nghi vấn về nạn đầu cơ trên thị trường vàng sự tồn tại khoảng cách lớn giữa lãi suất huy động và cho vay..

30 comments on “Điểm Tin Thứ Năm 15.12.2011

 1. Bùi Trung Nhân –Dân Làm Báo : Ngày hôm qua 12.12.2011, em/cháu (tôi) nhận được thư của mẹ tôi gửi về từ cơ sở giáo dục Thanh Hà – tỉnh Vĩnh Phúc. Có nội dung xin trích đăng như sau:

  “… Con nên thông báo rộng rãi quyết định họ bắt giữ mẹ thế nào cho mọi người biết.

  Nghe họ đọc:

  Quyết định số 5225 của UBND TP Hà Nội

  Đưa mẹ vào trại thời gian 2 năm

  Tôi danh: Gây rối trật tự công cộng

  Con thông báo cho mọi người và hỏi ý kiến luật sư nhé! Mẹ đang mệt nên chỉ viết vài dòng cho con”

  Như vậy, theo thư mà mẹ tôi gửi ra có nghĩa đến nay mẹ tôi chưa nhận được quyết định 5225/QD-UBND do chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký ngày 08/11/2011 về việc áp dụng biện pháp quản chế đối với trường hợp của mẹ tôi. (Theo quy định tại điều 25 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002)

  TC2 nói…
  Theo người quen làm tại trại Thanh Hà , Bọn quản giáo làm khó chị Hằng rất nhiều,Bọn chúng không dể gì cho Chị Hằng gửi thư về nhà, hoặc có cho gửi bọn chúng cũng giấu đi. Chị Hằng là người rất cương quyết , và đã từng nói sẳn sàng TỰ THIÊU để bảo vệ lý cũa mình, Hiện nay sức khỏe Chị rất yếu do đang Tuyệt Thực phản đối bắt giam người sai luật của bọn chúng. Hiện ban quản lý trại Thanh Hà đang rất khó xử vì Chị Hằng là người nổi tiếng và đã được thế giới biết đến , Chị Hằng có mệnh hệ gì thì bọn lảnh đạo trại sẽ gặp rắt rối lớn….Cho Chị gửi thư về nhà với nội dung hạn chế là bọn chúng muốn đẩy trách nhiệm cho cấp cao hơn.
  Xin mọi người VN trong và ngoài nước cùng lên tiếng phản đối chính quyền để giải cứu cho Chị Hằng…..Hiện nay Chị Hằng đang rất yếu….

 2. Default Tin 15.12 Iran phá âm mưu ám sát Đại giáo chủ Khamenei
  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=30443#post30443

  ĐƠN DƯƠNG – KHÔNG CHỐN DUNG THÂN
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/15725-th%E1%BB%A5yvi-%C4%90%C6%A0N-D%C6%AF%C6%A0NG-KH%C3%94NG-CH%E1%BB%90N-DUNG-TH%C3%82N

  Đơn của bà Trần Thị Bạ̣c Lớn kêu cứu cho chồng Nguyễn Văn Lía Lãnh đạ̣o PGHH truyền thống
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12041

  CHỢ GIÁNG SINH TRUYỀN THỐNG NUERNBERG / NAM ĐỨC
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12048

  Đảng Cộng Sản Địa Phương Phải Cong Đuôi Tháo Chạy!
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12053

 3. Hai mươi năm sau ngày đế quốc cộng sản Liên Xô sụp đổ
  http://aotrangoi.com/2011/12/14/hai-muoi-nam-sau-ngay-de-quoc-cong-san-lien-xo-sup-do/

  Văn phòng chính phủ Việt Nam tại Đài Loan: Chuông điện thoại đổ, ai nghe?
  http://www.ttxva.org/van-phong-chinh-phu-viet-nam-tai-dai-loan-chuong-dien-thoai-do-ai-nghe/

  Video: Đại chiến lần 2 của Nữ sinh Hương Sơn Hà Tĩnh
  http://www.ttxva.org/video-dai-chien-lan-2-cua-nu-sinh-huong-son-ha-tinh/

 4. Trung Quốc bị buộc tôi gián điệp kinh tế có qui mô
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/trung-quoc-bi-buoc-toi-gian-iep-kinh-te.html

  Bắt côn đồ
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/bat-con-o.html

  Những cán bộ đảng viên đã lưu manh hoá
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/nhung-can-bo-ang-vien-luu-manh-hoa.html

  Nhân vật của năm 2011 – Những người biểu tình
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/nhan-vat-cua-nam-2011-nhung-nguoi-bieu.html

 5. Ví da xào thịt của Trung công
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3639

  Nghĩa địa giàu có bậc nhất VN XHCH
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3640

  Cháy lớn tại tòa tháp đôi Tập đoàn Điện lực VN, nhiều công nhân vẫn mắc kẹt
  http://www.ttxva.org/chay-lon-tai-toa-thap-doi-tap-doan-dien-luc-vn-nhieu-cong-nhan-van-mac-ket/

  Video cháy tháp đôi Điện lực tại Hà Nội
  http://www.petrotimes.vn/xa-hoi/2011/12/video-chay-thap-doi-dien-luc-tai-ha-noi

 6. Hệ thống PCCC của tòa nhà 33 tầng không hề hoạt động
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/www.anninhthudo.vn/He-thong-PCCC-cua-toa-nha-33-tang-khong-he-hoat-dong/7549509.epi

  Vào nhà trói thiếu nữ cướp tài sản giữa ban ngày
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/12/vao-nha-troi-thieu-nu-cuop-tai-san-giua-ban-ngay/

  Bác Nông Dân và Con Quỷ – Chuyện cổ Grim
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12081

  Lãnh đạo và trách nhiệm
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12083

  Giới Thiệu Loại Hình Công Ty LLC và Các Bước Thành Lập
  http://aotrangoi.com/2011/12/15/gioi-thieu-loai-hinh-cong-ty-llc-va-cac-buoc-thanh-lap/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s