CXN*_112811_1320_Cuộc thăm dò ý dân về một CP Hậu CS

Châu Xuân Nguyễn
Thưa bạn đọc VN,

Hiện nay số lượng truy cập hằng ngày của trang tintuchangngay4 là 80 ngàn lượt/ngày.

Theo tính toán của chúng tôi, số lượng bạn đọc là 20 ngàn người (bình quân một người đọc 4 bài/ngày trong vòng 2 tiếng trên mạng trong đó có 1 tiếng rưởi dành cho trang này).

Trong số này sẽ có 10 ngàn độc giả thường xuyên (200 người comment thường xuyên, 200 người comment vãng lai), 40 ngàn hay 50 ngàn là vãng lai (2 hay 3 ngày vào một lần, có khi cả tuần vào 1 lần).

Chúng tôi cảm thấy 50 ngàn độc giả là một con số biểu tượng (statistical sample) đủ lớn để thăm dò dân ý và nhân rộng thành nguyện vọng của dân tộc ta.

Tôi cũng sắp giới thiệu nhóm của chúng tôi gồm những người tài năng, đức độ trong và ngoài nước để sẵn sàng tham chính tạm thời nếu đất nước cần trong tình hình gấp rút.

Kết quả survey này là công cộng, các bạn hãy tham gia thật nhiều qua hình thức comment chứ không phải chỉ đánh dấu.

Chúng tôi (hay những nhà đấu tranh có hy vọng trở thành CP hậu CS sau này) sẽ dùng nhung74 ý kiến đa số này để hình thành chính sách (formulate policy direction) cho một Chính Phủ Hậu Cộng Sản.

Ước mong các bạn bày tỏ chân thành những ước nguyện của mình (một ví dụ hiển nhiên là trong sạch 100%, có thể đạt 95% nhưng 5% bị bắt thì phải xử lý tận nơi tận chốn (kiểu dân chủ Tây phương, xử lý làm gương chứ hoàn toàn không bao che).

Đây là một cơ hội nói lên tiếng nói của bạn mà không sợ hãi những truy lùng, trả thù hay trù dập.

Nhân đây tôi cũng muốn cảnh báo quý vị, một blog bạn vừa đóng cửa comment 2 tuần nay thì Công An đã mời lên làm việc 5 người vì comment trong blog đó. Chúng tôi được 5 người này email cho biết thế.

Như tôi đã hứa với quý vị, blog này chỉ có 3 người (tất cả sinh sống ở hải ngoại) biết thông tin về IP, emails của các bạn và chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật của các bạn. Thậm chí bất cứ ai vào comment theo dạng hăm he là tôi tiễn đi ngay vì tôi không bao giờ muốn độc giả của tôi tham gia trong sợ set54.

Tôi kêu gọi các bạn tham gia tích cực, comment dài để gửi một thông điệp cho ĐCS (kể cả đảng viên cấp tiến) và đồng bào rằng chúng ta chán ngấy chế độ này và âất mong mõi một sự thay đổi chính phủ. Tôi tin rằng nhiều Bộ Trưởng, ĐBQH vào đây đọc trang này và sẽ biết lòng dân như thế nào với ĐCS.

Những điều bạn viết ra hôm nay sẽ là lần đầu tiên bạn phát biểu ý kiến riêng về những người trong tương lai phải phục vụ các bạn. Vì là lần đầu tiên và bộc phát, đó chính là những ý tưởng tiềm tàng trong suy nghĩ của các bạn trong một thời gian lâu dài, chắc chắn đó là những ý nghĩ quan trọng nhất đối với các bạn (khi làm thăm dò vào quân đội, Úc có một loạt những câu trả lời nhanh, rất nhanh, như tia chớp, vì đó là những ý tưởng đầu tiên trong đầu ứng viên là những ý tưởng mà từ đó các nhà tâm lý học đánh giá con người thật với ý tưởng thật (không giả dối, màu mè) của ứng viên) (first thought in your mind, first reaction from you regarding the issue). Đây chính là những ý tưởng tiềm tàng quan trọng nhất của bạn.

Thân ái chào các bạn,
Châu Xuân Nguyễn

28 comments on “CXN*_112811_1320_Cuộc thăm dò ý dân về một CP Hậu CS

 1. các bạn mỗi người hãy gửi https://chauxuannguyen.wordpress.com/ cho tất cả các địa chỉ email mà mình có, ai nhận được đường link này cũng làm như vậy thì chính phủ cộng sản sập mà không tốn một viên đạn, phải không anh Châu?

  • Anh Châu xem lại.
   Tuy số người truy cập nhiều, nhưng
   – Số ý kiến đồng thuận với anh có cao hay không?
   – Số kiến ý đó là của người Việt đang sống trong nước hay ở nước ngòai.
   Em thấy ý kiến mạnh mẽ thường là những người Việt đang sinh sống ở nước ngòai, anh ah.

   • Ông làm sao chỉ qua comment mà biết chắc chắn người ta ở trong hay ngoài nước???chỉ có admin là biết chắc thôi. Ý kiến đồng thuận hay phản đối là chuyện rất bình thường. Chỉ cần có một tỷ lệ bất kỳ nào đó ủng hộ thì đó cũng là lý do để đại diện cho số người này rồi.

   • Chào bạn LN,
    1. Số đồng thuận cao, rất cao
    2. 90% là ng trong nước, tôi check IP thường xuyên, IP trong nuoc81(ng trg nước lấy IP nước ngoài như ko bao giờ ngược lại)
    3. Đọc comments sẽ thấy họ rành địa lý ở HN, SG v.v…
    Cám ơn bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. đá đảo bọn csvn bán nuớc, hại dân. Nói 1 đuờng làm một nẻo. CSVN là nguyên nhân của mọi nguyên nhân làm xã hội nuớc Việt xuống cấp về mọi mặt: Giáo dục, công nông nghiệp, an ninh quốc phòng. Người dân Việt bị khin thường khi đi nuớc ngòai….
  Nếu chế độ dối trá này còn tồn tại, chúng ta sẽ mât nuớc vế tay bọn tàu cọng.
  Tòan dân hãy ra sức tiếp tay phổ biên thông tin chính xác, vạch trần thủ đọan gian xảo của bọn bán nuớc, góp một phần nhõ công sức của mình để phá tan chế độ nguy quyền cs.
  Mong các bậc cao nhân suy tính kế sách để đập tan bọn csvn hèn với tàu cọng ác với dân này.

 3. THANK COM CHINH PHU HAU CONG SAN mot y tuong hay ,toi tin chac la no se lan toa tren ITERNET nay,voi toc do kg ngo ANH CHAU phai tra tien cho y tuong nay nhe than ai ./.

 4. Điều mong mỏi lớn nhất hạnh phúc nhất ,trước khi tôi về lòng đất mẹ là nước việt nam ta có 02 từ Tổng thống,để con cháu việt nam được sống hạnh phúc không phải đau khổ như hiện nay.

 5. Tình hình VN hiện nguy ngập lắm rồi, anh Châu cùng nhóm của anh nhanh chóng ngồi lại để tìm kiếm giải pháp đấu tranh nhanh và mạnh hơn nữa. Để cộng sản tự sụp đổ e rằng đến khi đó đất nước sẽ rất lầm than và cần phải mất 100 năm mới có thể trở về thời kỳ VNCH.

  Em ủng hộ tư tưởng của anh, anh Châu ạ

 6. Bạn không nên kỳ vọng cho nước việt nam trở về thời kỳ VNCH, có thể bạn sống sau thời kỳ đó ,bạn có chấp nhận một chế độ đốc tài Ngô Đình Diệm Không ? Một chế độ tham nhủng Nguyển văn Thiệu không ? nhửng bất công thời đó bạn thấy không ?
  Quan quyền thời đó không cần kiệm lời với dân : Mày trong tay tao ,tao muốn bóp lúc nào củng được! Hoặc bị bắt Quân dịch ,Quân cảnh ra giá 15.000 ,dân trả giá 10.000 ,nếu 10.000 thì lên xe ,còn 15.000 thì tự do.Các Anh chị Đại ca thời đó như Sơn Đảo thỉ được Trung ta Nghìa bên nhảy dù bảo kê , Tín mã nàm thì Chuẩn tướng nguyển ngọc Loan ( Sáu Lèo ) nhận làm đồ đệ ,các bà mệnh phụ phu nhân và tiểu thơ thì cờ bạc,ngoại tình v.vv
  Điều mong mỏi của nhân dân hiện nay là đổi mới dân chủ không có độc tài,tôi tin là cuộc cách mạng lần này không đổ máu,nó chỉ nhìn nhận ĐCS là một bộ phận đảng phái trong lòng dân tộc ,không lủng đoạn như hiện nay.

  • bạn @Khổng nhầm 1 cái nhầm rất lớn: chế độ VNCH không phải là các mặt trái mà bạn nêu ra đó. Những mặt trái ấy chỉ là những khoảng tối trong một quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh và quá non trẻ trên lộ trình dân chủ, lại phải thường xuyên đối mặt với những phá hoại nham hiểm của Việt cộng, Nga cộng & Tàu cộng trên khắp các mặt trận kinh tế, chính trị, xã hội và quân sự.

   Chế độ VNCH cũng lại càng không phải là các cá nhân ông TT Nguyễn văn Thiệu hay TT Ngô đình Diệm, hay ông tướng này, tá kia (không hề như VC đồng hóa nước Việt Nam với đảng CS).
   Các cá nhân mắc lỗi chỉ là những cá nhân trong bộ máy hành pháp, và họ cũng sẽ hết nhiệm kỳ chức vụ (4 năm), sau đó, quốc dân sẽ chọn một hành pháp mới qua một cuộc bầu cử công minh.
   Vì VNCH là nước tự do cho nên các đảng phái đối lập với chính quyền đương nhiệm kiểm soát rất kỹ những động tác của chính quyền, và do đó, thể chế VNCH ở miền Nam trước đây đã có thể cài một cơ chế ghìm giữ nhau rất hiệu quả, tránh lạm quyền, độc quyền, mà ngày nay chúng ta thấy dường như khá là …quen mắt, trong chế độ VC hiện tại. Cá nhân nào, đoàn thể nào trong thời kỳ đương quyền mà mắc lỗi là coi như tương lai chính trị của họ xem như kết liễu vì nếu họ có ra tranh cử lần sau cũng sẽ chẳng còn mấy ai dồn phiếu cho họ!
   Chế độ VNCH là chế độ tự do dân chủ với Tam Quyền Phân Lập, không có đảng nào độc chiếm vũ đài chính trị quốc gia cả, mà tất cả mọi cá nhân, đoàn thể phải thượng tôn Hiến Pháp và Luật Pháp, là chế độ tôn trọng quyền tự do báo chí, tự do tư tưởng, quyền tư hữu, tự do đi lại, lập hội, bầu cử, ứng cử (không hề có màn trò hề bầu cử cuội đảng cử dân bầu như VC)…do đó, những phản biện xã hội rất phong phú và hiệu quả, khiến các nhân vật có quyền không dám ăn bừa nói ẩu làm bậy.
   Tạm vài dòng cho bạn thấy cái tinh hoa tự do dân chủ công bằng của VNCH là thế nào, tôi tin chắc khi hiểu rõ rồi thì bạn sẽ nghĩ khác ngay!
   thân ái,
   LTC

   • Đống ý với bạn Ngô Tùng Châu. Đệ nhất CH không độc tài như tuyên truyền CS và đệ 2 CH không tham nhũng như CS tuyên truyền.
    Nếu có tham nhũng thì là bé con so với DCS ngày nay,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Có mấy ý tôi muốn chia sẻ với bạn Khổng và bạn Lê Tùng Châu:
    – Về vấn đề quan liêu và tham nhũng thì bất cứ nhà nước nào cũng có, còn nhà nước thì còn quan liêu và tham nhũng, chỉ có điều là nhà nước nào hạn chế tốt hơn nạn quan liêu và tham nhũng và xử lý như thế nào khi phát hiện quan lieu, tham nhũng mà thôi.
    – Về dân chủ, tôi đã đọc bài “Đi tìm cái tôi đã mất” của nhà văn Nguyễn Khải trong đó có chi tiết là sau tháng 4/1975 giới văn sỹ miền bắc vào Sài Gòn tiếp xúc thấy giới văn sỹ, trí thức Sài gòn có tác phong khoáng đạt, tự tin hơn nên tôi tin là VNCH dân chủ hơn chế độ miền bắc. Tuy nhiên, bây giờ mà bàn chuyện khôi phục chế độ VNCH, tôi cho là không thức thời và không thực tế.
    – Về cuộc chiến tranh nam – bắc mà bạn Lê Tùng Châu gọi cuộc chiến tranh quốc cộng có 2 vấn đề làm tôi suy nghĩ nhiều nhất
    + Đối với miền bắc thì nhận viện trợ súng đạn…của các nước Cộng sản với tư cách tiền đồn cho phe XHCN trong cuộc chiến tranh ý thức hệ Cộng Sản và Tư Bản; đối với VNCH là đồng minh của Mỹ và thực tế đã bị “bỏ rơi” khi Mỹ thay đổi chiến lược. Như vậy, Việt Nam là chỉ là con tốt thí trên bàn cờ của nước lớn chơi với nhau mà thôi. Tại sao DÂN TỘC TA LẠI PHẢI MANG MỘT THÂN PHẬN như vậy và làm sao để không còn phải mang thân phận bi đát này?
    + Sự chết chóc trong cuộc chiến tranh nam – bắc bất kể người Nam hay Bắc đều là người dân Việt cả và người dân cũng là nạn nhân chứ đâu phải là thủ phạm. Thú thật khi nhìn ảnh về chết chóc của cuộc chiến tranh nam – bắc không làm tôi rùng mình bằng khi nhìn ảnh đấu tố trong cuộc Cải cách ruộng đất năm 1954 ở miền bắc và cảnh người dân Huế bị tàn sát mậu thân 1968. Vậy lúc nay đây chúng ta có thể thôi bàn chuyện quốc – cộng mà hãy nắm tay nhau giải trừ chế độ độc tài, toàn trị, tham nhũng để cùng nhau xây dựng một chế độ mới dân chủ, công bằng, tiến bộ hơn không?

   • @Hoa Thanh Quế,
    cám ơn mấy dòng bạn chia sẻ.
    Tôi hoàn toàn đồng ý hầu hết những gì bạn vừa góp ý.
    Bạn xem kỹ tôi viết sẽ thấy tôi không hề …bàn chuyện khôi phục chế độ VNCH như bạn thấy nhầm.
    Tôi chỉ muốn nêu rõ các thực thể trên pho sử chính trị của VN để trả lại tính chính danh của sự việc mà trong suốt thời gian dài người CS đã bôi nhọ, bóp méo, lừa dối quần chúng như thế nào?
    Việc khẳng định tính công bằng và dân chủ của VNCH là không thể thiếu khi bước vào lĩnh vực chính trị quốc gia hiện tại. Do đó phải nhận rõ sự thực, không tránh né dù vì bất cứ lí do gì?
    Nhưng gì người VN chúng ta hướng tới mai đây khi VN hậu CS, rồi cũng phải trở lại với những giá trị công bằng, dân chủ, tự do, mà một đất nước muốn phát triển và sống cho ra con người, bắt buộc phải hướng tới mà áp dụng. Không còn cách nào khác.
    Nêu tên VNCH hay không ở đây lẽ nào mà lại làm cho bạn buồn? về điểm này trong tâm bạn, thú thực tôi không hiểu được!
    Về VNCH, mà bạn chỉ thấy rằng: “…đối với VNCH là đồng minh của Mỹ và thực tế đã bị “bỏ rơi” khi Mỹ thay đổi chiến lược…”, thì không sai, nhưng còn thiếu nhiều quá. Bạn chỉ mới thấy cái hình tướng bên ngoài mà nhắm mắt với thực chất bên trong của thực thể thì bạn sẽ rất lúng túng và bí lối nếu có ai hỏi bạn rằng, làm thế nào để “…cùng nhau xây dựng một chế độ mới dân chủ, công bằng, tiến bộ…”???

   • Theo tôi được biết Đệ nhất và Đệ nhị CH có tham nhũng nhưng vô hại với con dân VN vì chủ yếu là lấy tiền viện trợ của Tây và Mỹ thôi, nên không so sánh với CSVN được.

   • Chào bạn TH,
    Họ tham nhũng ít lắm bạn ơi, cố TT Nguyễn V Thiệu qua Anh phải đi shopping ở siêu thị, Cố PTT NC Kỳ phải lái Taxi (nếu tôi có trên 1 triệu usd thì ko bao giờ tôi lái Taxi,
    Cố TT Diệm thì ai cũng biết rồi,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 7. Nếu cứ để Đảng CS lãnh đạo thì các nước trong khu vực không cần phải cạnh tranh với VN làm gì vì bất cứ nước nào trên thế giới theo CS đều nghèo đói,tàn mạt.Miến Điện,Lào và Campuchia sẽ tiến xa hơn VN vì họ vẫn theo đường lối dân chủ mà có dân chủ tự do thì người dân sẽ giàu có hơn.Những người VN định cư tại các quốc gia dân chủ ,tự do trên thế giới đều có của cải và hàng năm gởi về VN hàng tỷ Dollar.Cũng chính những con người ấy nếu còn sống tại VN dưới chế độ CS thì không thể nuôi nổi gia đình mình chứ đừng nói chi đến chuyện gởi tiền cho người khác.Ủng hộ Chính Phủ Hậu CS của Anh CXN.

 8. Đưa tối hậu thư cho 3 Dũng về thời hạn giao nộp tài sản tham nhũng. Nếu không sẽ phải tử hình sớm ngay khi cách mạng nổ ra.

 9. Nhìn cái “MÀU” này sớm hay muộn gì 3 Dũng sẽ bị ông “tiên tri Trần Dần” đoán trúng nghĩa là nếu ông 3 Dũng ráng “cầm cự” thì sang năm ông sẽ bị “biệt động sài gòn gốc TQ” ám sát bằng hình thức ” thuốc độc không màu không mùi không di chứng tự phân hủy trong máu (made in china) mà ông Võ Văn Kiệt đã là vật thí nghiệm thành công thứ 4,, trước đó 3 vụ bác sĩ bó tay không tim ra nguyên nhân ” ….

  Hiện nay các nhân vật có ý định ” chống tàu ” đều có khả năng thủ tiêu bằng cách này … chỉ 1 giọt qua thức ăn đồ uống sau 2 giờ tới 3 giờ là hiệu quả tăng áp suất máu bất thường gây trụy tim sau đó 10 phút chất này tự phân hủy trong máu không để lại dấu tích …

  thông tin mật từ TCAN2 cung cấp … bản án 3 Dũng đang được TQ xem xét phê chuẩn mong ông rà soát lại toàn bộ tay chân thân tín về hậu cần và gia đình ông để ông có thể tránh được nạn khi ông chưa trả hết nợ cho dân tộc VN và ông không trở thành bia miện của người đời … Lưu ý carefully kể ả NCV …

 10. @ Khổng,
  Tôi rất quý bạn qua nhiều comment trong trang này,tuy nhiên có lẽ bạn là người sinh ra và lớn lên ở “Miền Bắc XHCN”bị cấm nghe đài địch nên đến giờ này còn quen miệng đọc lại bài “kệ” mà cán bộ chính trị hay giảng cho chúng tôi nghe trong trại tù.Nói mà không biết mình đang nói cái gì dễ sinh mất ‘vui’ bạn nhé .
  Tôi gần 70 vẫn chưa cho phép mình ngồi yên trước cuộc đời đầy ngược ngạo,dối gian mà “cách mạng”đã trùm lên đầu dân Việt.
  Bạn ngồi trước computer mà comment như thế thì tội cho Bill Gates quá.Hãy tôn trọng CXN và các còm sĩ đúng mực.Hãy xử dụng tính năng của PC để trang bị thêm kiến thức đúng đắn cho mình.
  Bài “TÔI LÀ MỘT NHÀ GIÁO VÀ LÀ CỰU QUÂN NHÂN……”là tim óc của đại đa số dân Miền Nam trước 30/4/1975.Bạn hãy đọc đi,rất đáng đọc đấy bạn ạ.
  Chúc bạn khỏe,vui,còm nhiều nhiều nhé !

 11. K’TƯNG cho mình đã 70 tuổi và từng ngồi tù ,thì trong lòng chưa chắc xoá bỏ hận thù chế độ ,chúng ta có hình dung ra được một chính phủ hậu cộng sản ra sao không ? trên diển đàn nên đóng góp nhửng ý kiến xây dựng không nên dùng nhửng lời lẻ miệt thị và K’TƯNG trong lời văn không thể là người gần 70 tuổi được .
  Lưc lượng nào hiện nay có đủ khả năng :
  1- về chính trị : nhân dân trong và ngoài nước hậu thuẩn chưa. Cương lỉnh ,tiêu chí cho cuộc cách mạng có sát thực tế ,nguyện vọng nhân dân hiện nay không ?
  Hô hào Dân chủ có đủ đáp ứng tinh thần nhân dân hiện nay không ? Cái quan tâm lớn nhất của dân tình hiện nay là kinh tế ?
  2- Về kinh tế : nguồn tài lực có không ?
  3- Nước ngoài hiện nay có công nhận tính chính danh của một đảng phái VN nào chưa ?
  Tiến trình xã hội hiện nay không thể đảo ngược ,đổi mới mà đi thụt lùi về mấy chục năm trước .
  Các phong trào hiện nay nhân dân có hưởng ưng không ?
  Như khối 8046 đã thể hiện ý chí của toàn dân tộc chưa ? hoà giải dân tộc bằng cách nào ? khối 8046 chỉ đại diện cho Công giáo một thiểu số trong cộng đồng người việt .
  Xin K’TƯNG chỉ giáo nhửng điểm sáng của các phong trào hiện nay .
  Tôi tin hiên nay lưc lượng đổi mới chính là “ Tự diển biến “ làm nên công chuyện . Còn diển biến chỉ hổ trợ để đi tới thành công.

 12. Bài “TÔI LÀ MỘT NHÀ GIÁO VÀ LÀ CỰU QUÂN NHÂN……”là tim óc của đại đa số dân Miền Nam trước 30/4/1975.Bạn hãy đọc đi,rất đáng đọc đấy bạn ạ.

  Đọc bài của ông được đoạn đầu ,tôi không thể đọc thêm nửa .
  1- các dử liệu của bài được cóp nhặt trên các thông tin lại làm chứng cớ lịch sử sao?
  2- Am hiểu chính trị quá mơ hồ : giả sử ông đang có tài sản ,địa vị chính trị ! ông có sẳn sàng từ bỏ cho hết nhà cửa ,rời bỏ chính trị từ quan cho người khác được không ? Nếu làm được thì ông đã trở thành Pnhật A Di đà rồi ! ông cho là tim óc của đại đa số dân Miền Nam trước 30/4/1975 đó chỉ là quan điểm riêng của Ông.Nếu là tim óc đại đa số dân Miền Nam thì Miền nam không rơi vào tay Cộng sản rồi.
  3- Nhửng điều ông viết trên đây chỉ phục vụ cho Trung Quốc.

  Theo dòng lịch sử Ông cho là Nhật bỏ xương máu tại châu á là để lấy độc lập cho Dân tộc việt nam à , Pháp trở lại viêt nam 1946 bằng tài chánh và quân sự của nước pháp sau thế chiến thứ 2 nát bét giúp chính quyền Miền nam có chế độ độc lập à?
  Nếu Nhật không thua trận trong thế chiến thứ 2 ,Nếu Pháp không thua Trận Điện Biên phủ thì có công nhận việt nam là một nước có chủ quyền không ?
  Trung quốc có đồng ý một nước việt nam thống nhất không ? Mao trạch Đông khuyên Cộng sản việt nam là Trường kỳ mai phục . một nước việt nam thống nhất là đe dọa đối với Trung quốc. việc phân chia hai miền lâu dài là một ván cờ mặc cã với Mỹ.Kinh tế Miền nam đang trong tay ai ? người việt hay người Hoa đội quân thứ 5 của Trung quốc , nếu CS miến Bắc không tấn chiếm Miền nam, thì ngày hôm nay Ông sẻ được nhìn thấy Sai gòn là một nước Singapore thứ 2. hang cùng ngỏ hẻm đâu đâu củng là nhà người Hoa ,trường Hoa mọc lên như nấm như trường Việt Mỹ hiện nay.Ông có thấy đau lòng không ? Ông chỉ đau lòng cho bản thân ông thôi.
  Ông chỉ uất hận cho mình ,Ở hải ngoại Người việt có tâp hợp lại thành một lực lượng thống nhất không ? Ông có kế sách gì ở hải ngoại tập hợp lại thành một chính đảng đi. Giúp một phần cho công cuộc đổi mới việt nam là một quốc gia không cộng sản.

 13. @ Khổng,
  1- Tự tăng tuổi thì được gì hở bạn ? Gần chứ đâu phải đúng ,tức U 70.
  2- Hai từ miệt thị xin gửi lại bạn-tôi lên tiếng vì(trích)Quan quyền thời đó không cần kiệm lời với dân : Mày trong tay tao ,tao muốn bóp lúc nào củng được! Hoặc bị bắt Quân dịch ,Quân cảnh ra giá 15.000 ,dân trả giá 10.000 ,nếu 10.000 thì lên xe ,còn 15.000 thì tự do.Các Anh chị Đại ca thời đó như Sơn Đảo thỉ được Trung ta Nghìa bên nhảy dù bảo kê , Tín mã nàm thì Chuẩn tướng nguyển ngọc Loan ( Sáu Lèo ) nhận làm đồ đệ ,các bà mệnh phụ phu nhân và tiểu thơ thì cờ bạc,ngoại tình v.vv(hết trích)-bạn lấy thông tinh này từ đâu?Quân Cảnh nào lại đi bắt quân dịch?,Quân Cảnh chỉ bắt quân nhân vi phạm kỷ luật thôi,Cảnh sát mới làm công việc ấy thôi bạn ạ!.Còn chuyện mệnh phụ phu nhân và tiểu thơ thì cờ bạc ngoại tình !?-nói vậy là nói lấy được,là chụp nguyên cái lọng vào người khác !không nên.
  3-Càng về sau thì tôi đã đọc được sự mất bình tĩnh,bạn đã đẩy vấn đề quá xa rồi.Nên dừng ở đây.
  4-Dẫu sao tôi vẫn không ghét bạn-vì bạn đã trẻ hóa cho tôi.Một lão nông thoi thóp không tự di chuyển xa được bổng có người không tin mình già U70.lại là khúc ruột ngàn dặm nữa chứ !
  Cám ơn bạn nhiều

 14. Chào bạn LN !Anh Châu thì biết cả chuyện tụi tôi ở Tp HCM hàng ngày vào TTHN (trước đây)bây giờ thì vào trang CXN.Dân phía Nam nhiều lắm.Anh Châu nắm tình hình rõ lắm nên mới ra mắt nhóm NVVDTV đấy bạn.Đọc còm biết dân Bắc hay Nam ngay thôi bạn.Chúng tôi còn ký tên vào bản vận động chữ ký đòi trả tự do cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nữa .Thời cơ của dân VN sắp đến rồi hay sao mà tập hợp được nhiều nhân tài như vậy.Số thứ tự của tôi trong danh sách đòi trả tự do cho Điếu Cày là :255-Nông Thế Kim-TpHCM.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s