CXN_121611_1342_Nợ xấu của hệ thống NH là bao nhiêu, ai phải trả và trả bao lâu

Châu Xuân Nguyễn

Theo bài báo dưới đây thì tỉ lệ nợ xấu của NH là 8.5%, đây là tỉ lệ tính theo lối VN, không phải tính theo lối quốc tế.
Theo lối VN thì tiền mượn 1 triệu usd, đĩnh kỳ là 100 ngàn usd, chậm trả 2 định kỳ thì nợ xấu là 200 ngàn usd. Cách tính quốc tế là chậm trả 2 định kỳ, nợ xấu là 1 triệu usd, gấp 5 lần cách tính VN.

Trong bài này, tôi dùng cách tính bảo thủ là 4 lần tỉ lệ nợ xấu VN. Bái báo này nói là nợ xấu 8.5% kiểu VN, Nợ xấu tính theo quốc tế thì 30%.

Tổng dư nợ VN năm 2010 là 125 tỉ usd (xem dưới đây) thì 30% của 125 tỉ usd là 37 tỉ usd.

Nợ xấu gia tăng
Trích:”Theo công bố của NHNN, hiện dư nợ toàn nền kinh tế bằng khoảng 1,2 lần GDP năm 2010. Với GDP năm 2010 đạt hơn 104 tỉ USD (số liệu Tổng cục Thống kê), tổng dư nợ toàn nền kinh tế từ trước tới nay khoảng gần 125 tỉ USD” hết trích.

Vậy nợ xấu là 37 tỉ usd, ai trả khi không một NH náo phá sản và doanh nghiệp nhà nước và tư nhân mượn món nợ này bây giờ vì suy thoái, còn cái võ trống không thì 37 tỉ usd này đi đâu ?????

37 tỉ này đi vào bòn rút, tham nhũng của tập đoàn và Tcty (ký nợ mà không bao giờ trả vì dùng số tiền này để “cúng” cho Thủ Tường theo cách lại quả và mua quan bán chức, tiền này là 3 dũng và bộ sậu tẩu tán và đang nằm ở nhà băng Thuy Sĩ hết rồi).

Bây giờ sát nhập NH, giải thể tập đoàn và Tcty, không nhà băng nào phá sản thì ai trả ???

Xin thưa đó là NHNN sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của BIVD từ tiền polymer in ra, sau đó những NH sát nhập SCB v.v..có người gửi tiết kiệm đòi lại thì lấy từ quỹ của NH mới BIDV trả ra. Tiền này lấy từ ngân sách đo 90 triệu người dân, cùng 180 triệu con của họ và 360 triệu cháu nội ngoại của họ làm cực khổ dưới chế độ hậu CS của Châu Xuân Nguyễn để trả nợ cho họ.

Còn 37 tỉ usd mà tấn dũng và nhóm cai trị và đô hộ chúng ta lấy lại được hay không ??? Có trời mới biết ???

Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
16.12.2011

—————————————–
Tài chính – ngân hàng 21/11/2011, 15:18
Nợ xấu 8,5%: Cần bao nhiêu tiền để tái cơ cấu ngân hàng?


Tỷ lệ vượt nguồn 1% của 2008, 12% của 2009 và 2% của 2010 được TCTD lấy tiền ở đâu, nếu không phải nhận từ NHNN và/hoặc vay trên thị trường liên ngân hàng?
Tìm nguồn tiền để xử lý nợ xấu, không nên để ngân hàng thương mại nhà nước “sở hữu chéo” các ngân hàng “bệnh tật”… Đó là những nội dung liên quan đến tái cơ cấu ngân hàng được các chuyên gia tài chính đề cập khá sâu sắc tại một hội thảo cuối tuần trước, với sự nhấn mạnh cần đẩy nhanh tiến trình thực hiện.
Việc không thể đừng!

Lý do đầu tiên của việc cần đẩy nhanh tái cơ cấu ngân hàng, theo lãnh đạo một ngân hàng thương mại Nhà nước thì tính đến tháng 6/2011, hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam đạt con số 123 đơn vị. Do tổ chức tín dụng liên tục mở rộng quy mô mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch và cùng đó là quá trình thực hiện quy định tăng vốn của Chính phủ, đến cuối tháng 9/2011, tổng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại đạt 336.300 tỷ đồng, gấp 2,26 lần so với mức cuối 2008, tương đương 16,8 tỷ USD.

Hai yếu tố trên đã tạo nên tổng tài sản của hệ thống tổ chức tín dụng ở mức gấp hai lần so với cuối năm 2008.
Lý do thứ hai là nhiều năm gần đây, hệ thống ngân hàng luôn nằm trong tình trạng mất cân đối giữa huy động và cho vay, đe dọa an toàn thanh khoản. Đơn cử, đến cuối tháng 7/2011, tổng huy động vốn đạt 2.585 nghìn tỷ đồng, tăng 86% so với cuối 2008, trong đó, tốc độ huy động vốn năm 2009: 29,88%; 2010 tăng 36,24%; còn 7 tháng đầu 2011 mức tăng chậm lại còn 5,46%.

Tuy nhiên, ở chiều cấp tín dụng lại còn tăng mạnh hơn cả về con số tuyệt đối và tương đối. Theo đó, đến cuối tháng 7/2011, tổng dư nợ tín dụng đạt 2.650 nghìn tỷ đồng, tăng 97% so với cuối 2008.

Quá trình tăng trưởng tín dụng nóng được dồn tích từ các năm trước đó như: năm 2009, tín dụng tăng 39,57%; 2010 tăng 32,43%. Những năm này đứng trước bối cảnh nền kinh tế bị suy giảm do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới, Ngân hàng Nhà nước phải nới lỏng chính sách tiền tệ để vượt qua suy giảm, trong đó có gói hỗ trợ lãi suất 4% khoản vay VND có số dư đến 31/12/2009 lên tới 385.824 tỷ đồng.

Mãi đến đầu năm 2011 đến nay, do lạm phát tăng cao, Ngân hàng Nhà nước buộc phải thực thi chính sách tiền tệ thắt chặt, kiểm soát lượng tiền cung ứng, tăng mạnh lãi suất điều hành, khống chế chỉ tiêu tín dụng không quá 20%, hạn chế dư nợ phi sản xuất nên mức tăng tín dụng 7 tháng đầu năm chỉ khoảng 7,06%, ước cả năm chỉ tăng 12%.

Lý do thứ ba, tình hình cơ cấu tài sản “Có” của các tổ chức tín dụng hết sức thiếu bền vững khi hoạt động cấp tín dụng vẫn là mảng doanh thu chủ yếu, còn các mảng khác đều bị xem nhẹ, dẫn đến một số đơn vị lâm vào cảnh “ăn đong” ở nhiều thời điểm trong năm.

Cụ thể: tài sản tín dụng chiếm tỷ trọng tới 56,1%; đầu tư trên thị trường liên ngân hàng chiếm 18,6%; đầu tư vào tín phiếu và các chứng khoán của Chính phủ chỉ 5,2% và chủ yếu tập trung tại các ngân hàng thương mại nhà nước và một số ít ngân hàng thương mại cổ phần lớn; đầu tư giấy tờ có giá khác: 3,9%; duy trì tài sản có ở nước ngoài 3,4%; tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước: 1,7%; tiền mặt tại quỹ: 1,7%; tài sản có khác chiếm 9,4%.

Lý do thứ tư, do hệ thống không đồng đều về quy mô của từng đơn vị lại cùng hoạt động chung một môi trường, cộng với sự khác biệt về khả năng quản trị, năng lực tài chính nên không ít đơn vị luôn dựa dẫm vào Ngân hàng Nhà nước, đẩy “người cho vay cuối cùng” vào tình thế không bao giờ… ngớt việc! Nguyên Thống đốc Nguyễn Văn Giàu có lần nhận xét: “Từ 2007 đến 2011, thanh khoản hệ thống ngân hàng chưa bao giờ có một ngày bình yên”.

Sự căng thẳng thanh khoản có nhiều yếu tố nhưng nổi lên trong đó là hệ số sử dụng vốn luôn xấp xỉ bằng 100% hoặc vượt quá. Nguyên một lãnh đạo cấp vụ của Ngân hàng Nhà nước đưa ra tỷ lệ cấp tín dụng VND/huy động vốn VND như sau: năm 2008: 101%; 2009: 112%; 2010: 102%; cuối tháng 7/2011: 98,6%.

Một câu hỏi đặt ra, tỷ lệ vượt nguồn 1% của 2008, 12% của 2009 và 2% của 2010 được tổ chức tín dụng lấy tiền ở đâu để cấp tín dụng, nếu không phải nhận từ Ngân hàng Nhà nước và/hoặc vay trên thị trường liên ngân hàng?

Từ thực tế đó, ông Kiều Hữu Thiện, Phó giám đốc Học viện Ngân hàng nhận xét: “Vấn đề tái cấu trúc ngân hàng là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng hiện nay, bởi hệ thống này hiện đang tồn tại nhiều bất cập trong hoạt động; chưa làm tốt vai trò của một trung gian tài chính trong nền kinh tế, khiến dòng vốn bị ách tắc, chi phí vốn quá cao”.

Cần bao nhiêu tiền để tái cơ cấu?

Theo ông Kiều Hữu Thiện, mục tiêu tổng thể của tái cơ cấu ngành ngân hàng là hướng tới một hệ thống minh bạch, phát triển bền vững, đảm bảo phân bổ tốt nguồn lực từ tiết kiệm đến đầu tư. Nhưng một trọng tâm không thể không chú trọng là phát triển hệ thống tài chính khu vực nông thôn, hiện đang bỏ ngỏ.

Ông Thiện cho rằng, rất nhiều năm qua, nhu cầu vốn ở khu vực nông thôn rất lớn nhưng chỉ có hiện diện của Agribank, Ngân hàng Chính sách xã hội và vai trò mờ nhạt của hệ thống quỹ tín dụng nhân dân cơ sở trong khi thiếu vắng các định chế tài chính lớn khác. Do thị trường tài chính nông thôn còn lạc hậu nên đã tạo điều kiện để “tín dụng đen” phát triển ồ ạt, gây khó khăn cho quản lý và hậu quả khó lường về mặt xã hội.

Từ thực tế này, ông Thiện đề xuất, khi tái cấu trúc ngân hàng, cần có cơ chế hỗ trợ quỹ tín dụng nhân dân hoạt động thông qua cơ chế miễn giảm thuế và vốn. Ví dụ, miễn giảm thuế vài năm đầu tiên khi thành lập cho các quỹ này và/hoặc yêu cầu các ngân hàng thương mại khác ít hoạt động ở khu vực nông thôn phải dành một tỷ lệ tín dụng với lãi suất hợp lý để các quỹ này cho vay ra.

Tiếp theo, liên quan đến vấn đề xử lý tài sản xấu trước khi tái cơ cấu, trong bài tham luận của mình, ông Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính, tiền tệ Quốc gia cho biết: “Chất lượng tài sản của hệ thống ngân hàng xấu đi do tăng trưởng tín dụng nóng, nợ xấu ngân hàng tăng nhanh, đạt 8,5%, cao gấp 3 lần mức bình quân năm 2010”.

Đặt tỷ lệ nợ xấu 8,5% bên cạnh quy mô tổng dư nợ tín dụng tới 2.650 nghìn tỷ đồng, sẽ thấy con số nợ xấu hiện đang rất lớn và muốn tái cơ cấu thì phải có nguồn tiền để xử lý con số này.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam nêu ra hai cách dùng tiền để tái cơ cấu. Một là, dùng tiền ngân sách thông qua Ngân hàng Nhà nước hoặc Bộ Tài chính. Theo ông, giai đoạn 1999 – 2007, có 17 ngân hàng cổ phần bị sáp nhập và giải thể. Để xử lý 17 đơn vị này, Ngân hàng Nhà nước đã chi 1.500 tỷ đồng từ nguồn tiền cung ứng đóng cửa một số ngân hàng và tái cấp vốn cho những ngân hàng thực hiện cơ cấu lại.

Nhưng ở lần này, số tiền cần để tái cơ cấu sẽ lớn hơn rất nhiều và nếu dùng tiền ngân sách chắc chắn không khả thi vì ngân sách đã thâm thủng quá lớn; còn nếu dùng tiền cung ứng cũng không ổn do áp lực lạm phát đang rất cao.

Bởi thế, nên sử dụng cách thứ hai là tái cơ cấu theo nguyên tắc thị trường như một số nước Mỹ, Nhật, Hàn, Canada, Đài Loan… từng làm.

Ông Dũng đưa ra dẫn chứng, trong cuộc khủng hoảng châu Á 1997 tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và Hàn Quốc, trong vòng 4 năm (1998 – 2002), các quốc gia ở khu vực này tiến hành cơ cấu hệ thống tài chính, chấp nhận cho loại bỏ, sáp nhập, hợp nhất 838 tổ chức tài chính “có vấn đề” với tổng mức chi tới 126 tỷ USD mặc dù chỉ bỏ tiền túi ra 11 tỷ USD.

Một câu hỏi khác được đặt ra: sau tái cơ cấu, hệ thống ngân hàng nên gút lại bao nhiêu đơn vị?

Theo ông Dũng, số lượng ngân hàng chỉ nên dừng ở con số 15 và chia làm 3 thứ bậc: 4 ngân hàng đứng đầu với mức vốn quy định là 3 tỷ USD, khi tái cơ cấu xong bắt buộc phải có tối thiểu 2 tỷ USD; 6 ngân hàng hạng trung bình có mức vốn tối thiểu 1 tỷ USD và 5 ngân hàng còn lại có mức vốn tối thiểu 500 triệu USD. Nếu cộng dồn thì tổng mức vốn điều lệ của các ngân hàng khoảng 16,5 tỷ USD, xấp xỉ với con số hiện nay.

Đặc biệt, theo ông Thiện, trong một số trường hợp, nhà nước có thể mua cổ phần để nắm quyền kiểm soát, không nên để xảy ra tình trạng “sở hữu chéo”, tức là các ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục nắm cổ phần tại các ngân hàng “bệnh tật” cần cơ cấu, điều đó dễ bị che khuất bản chất bên trong.

* Tính đến cuối tháng 10/2011, hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam có 5 ngân hàng thương mại Nhà nước (đã cổ phần hóa Vietcombank và VietinBank); 37 ngân hàng thương mại cổ phần, trong đó có 13 ngân hàng thương mại chuyển đổi từ mô hình nông thôn lên thành thị; 40 chi nhánh ngân hàng nước ngoài; 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh; 18 công ty tài chính; 12 công ty cho thuê tài chính; 1 quỹ tín dụng nhân dân Trung ương.

Theo Nguyễn Hoài
VnEconomy

16 comments on “CXN_121611_1342_Nợ xấu của hệ thống NH là bao nhiêu, ai phải trả và trả bao lâu

 1. Vinalines “chê” vốn góp bằng thương hiệu Vinashin
  Quá trình chuyển giao các đơn vị, dự án thuộc tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) sang tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đang gặp nhiều vướng mắc. Điển hình là trường hợp của công ty cổ phần Công nghiệp tàu thuỷ Bình Định.
  http://vietstock.vn/ChannelID/764/Tin-tuc/209943-vinalines-che-von-gop-bang-thuong-hieu-vinashin.aspx

 2. Làm ăn đổ NỢ là ” tiêu tán thòong ” rồi !
  Đã nợ lại là NỢ XẤU thì có lẽ gần …hết phim rồi !
  Sắp thấy chữ ” THE END ” rồi bà con ơi !
  “KOHEU !”
  ” FINE ”
  ” ĐI ĐOONG !”
  !!!

 3. Võ Thị Thương Thương :
  +Con đường phát triển kinh tế của nước nào cũng vậy: Khởi đầu là giai đoạn gia công, tiếp theo là gắn hàm lượng tri thức vào sản phẩm hàng hóa ngày càng nhìu…
  +Tuy nhiên, các nước TBCN có nền kinh tế kém phát triển (Philippin, Myanmar, kể cả indo, malai…)dễ rơi vào cái bẩy thu nhập trung bình mà nguyên do là từ thể chế rân chủ giả tạo của họ. Bạn hãy tưởng tượng một gia đình mà vợ chồng (đảng này đảng nọ) và con cái (các đảng con) sút ngày lo cãi nhau, đánh nhau, không có sự thống nhất 1 mối của chủ gia đình, thì làm ăn phát triển gì nỗi?
  +Cho nên, cái xã hội độc đảng vậy mà hay: Một tập thể ưu tú của đất nước được đưa vào bộ máy lãnh đạo. Các định hướng lớn, chủ trương nhỏ đều được bàn thro kỷ càng rùi cùng thống nhất ý chí, biến thành hành động. Thí dụ cho nước Mỹ: Nợ lút đàu, không bao giờ trả nỗi mà ngày càng nặng thêm. Obama mún đánh thuế cao lên nhà giàu để có tiền trả nợ (nhưng thực chất chỉ là bài kiếm phiếu của ngừ nghèo Mỹ thui!). Ông cộng hòa không chịu. Thế là bế tắc, không có lối thoát . Hậu quả là nước Mỹ sẽ sụp đổ trong vài chục năm tới và hậuq uả là ngừ nghèo Mỹ lãnh đủ…Chứ níu ở xã hội cộng sản, việc đó được quyết ngay.

  Nhìn vào kết quả của nền kinh tế hiện nay cũng đủ hỉu quản lý kém như thế nào,
  thúi thúi ko cần phải nói dóc.
  Kêu đợi vậy VTTT và ông Dzũng có thể ko ăn cơm đợi 5, 10 năm nữa mới ăn được ko?

  http://tintuchangngay.info/2011/12/16/hoa-k%E1%BB%B3-trung-qu%E1%BB%91c-co-khong-t%E1%BB%9Bi-10-nam-d%E1%BB%83-tai-t%E1%BA%A1o-n%E1%BB%81n-kinh-t%E1%BA%BF-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-khi/#comment-63182

 4. K’TƯNG :
  K’Tưng mà giỏi tiếng Anh như CXN thì sẽ bảo mấy người ngoại quốc đầu tư vào VN là mấy ông ĐÃ GIAO TRỨNG CHO ÁC RỒI.
  Giả dụ như tôi nói :
  ‘- YOU’VE INVESTED A LOT IN VIETNAM.WHY’RE YOU SO STUPID ?!.
  Được không chú CHÂU ?

  Oan có đầu, nợ có chủ. Anh Châu sẽ nói rằng:
  “Go to find the madarins robbed, s’il vous plais!
  Có hợp lý ko thưa quý vị?
  Hợp lý thì “duyệt” nha anh Châu và bác K’tưng?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/16/kt-274-121611-kho-ti%E1%BA%BFp-c%E1%BA%ADn-cac-hang-l%E1%BB%9Bn-r%E1%BB%9Di-vi%E1%BB%87t-nam/#comment-4148

 5. Chỉ khi nào dân ta ko còn bị Ma Giáo CS Đỏ lừa bịp mị dân thì người dân ta mới có cơ hội đứng lên làm người TỰ DO DÂN CHỦ CHÂN CHÍNH. Những u mê do TÀ GIÁO CS reo rắc cho dân tộc VN sẽ mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một vết nhơ đen tối mà mỗi người dân sẽ ghi nhớ ko bao giờ quên để nhắc nhở con cháu mình.

  TÀ GIÁO CS của bọn ngoại lai Mác Lê sẽ được người dân ghi đúng ghi đủ trong sách lịch sử, chứ ko xuyên tạc bóp méo để tô hồng vẽ đỏ cho bọn MA GIÁO CS. HÃY GIỮ VỮNG NIỀM TIN VÀO GIÁ TRỊ DÂN CHỦ CHÂN CHÍNH.

  Giờ nó đổ tại dân mua vàng và $ là đã tự bảo hiểm giá trị nên TÀ GIÁO CS nó ko fải bảo hiểm cho 2 lạoi hàng này.
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/12/van-de-xuat-khong-bao-hiem-tien-gui-cho-vang-usd/

  • Trích:”Theo công bố của NHNN, hiện dư nợ toàn nền kinh tế bằng khoảng 1,2 lần GDP năm 2010. Với GDP năm 2010 đạt hơn 104 tỉ USD (số liệu Tổng cục Thống kê), tổng dư nợ toàn nền kinh tế từ trước tới nay khoảng gần 125 tỉ USD” hết trích.

   Vậy nợ xấu là 37 tỉ usd, ai trả khi không một NH náo phá sản và doanh nghiệp nhà nước và tư nhân mượn món nợ này bây giờ vì suy thoái, còn cái võ trống không thì 37 tỉ usd này đi đâu ?????

   37 tỉ này đi vào bòn rút, tham nhũng của tập đoàn và Tcty (ký nợ mà không bao giờ trả vì dùng số tiền này để “cúng” cho Thủ Tường theo cách lại quả và mua quan bán chức, tiền này là 3 dũng và bộ sậu tẩu tán và đang nằm ở nhà băng Thuy Sĩ hết rồi).

   Bây giờ sát nhập NH, giải thể tập đoàn và Tcty, không nhà băng nào phá sản thì ai trả ???

   Xin thưa đó là NHNN sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của BIVD từ tiền polymer in ra, sau đó những NH sát nhập SCB v.v..có người gửi tiết kiệm đòi lại thì lấy từ quỹ của NH mới BIDV trả ra. Tiền này lấy từ ngân sách đo 90 triệu người dân, cùng 180 triệu con của họ và 360 triệu cháu nội ngoại của họ làm cực khổ…

   Thực tình mà nói thì người dân không ai chịu cách làm như thế này đâu.
   Sao ko thăm dò ý kiến người dân, sao ko có dân chủ, bình đẳng và nhân quyền???

   https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/16/cxn_121611_1342_n%E1%BB%A3-x%E1%BA%A5u-c%E1%BB%A7a-h%E1%BB%87-th%E1%BB%91ng-nh-la-bao-nhieu-ai-ph%E1%BA%A3i-tr%E1%BA%A3-va-tr%E1%BA%A3-bao-lau/#comment-4221

 6. Võ Thị Thương Thương :
  +Trong đời ngừ, không ai là không bị ốm đau. Khi chẩn đúng bệnh, trị đúng thầy đúng thuốc, sẽ hết bịnh, rũ bùn đứng lên sáng rỡ, chóa lòa. Sức trẻ của dân tộc VN như thánh Gióng cầm roi sắt xung trận…

  Mỗi lần ốm đau là mỗi lần số tiền gửi bên Thụy Sĩ tăng (ko biết từ đâu mà có?), tỉ lệ nghịch là số dân đói tăng, dân oan tăng, kinh tế Việt Nam giảm…số lượng các “đại gia VN” đi nhập viện tâm thần tăng…

  http://tintuchangngay.info/2011/12/16/vi%E1%BB%87t-nam-2011-kinh-t%E1%BA%BF-kho-khan-nh%E1%BA%A5t-t%E1%BB%AB-1991/#comment-63196

 7. Mẹ kiếp, nợ xấu cao hơn cả vốn điều lệ của tất cả các ngân hàng, có khi còn cao hơn cả giá trị sổ sách

 8. Thế nào là NỢ XẤU…!!?Tại sao NỢ…??Đó là Bởi,Tại, vì:Hầu Bao của bọn chúng ngày càng phình to ra..!Thâm thụt ngân sách…thì đi cúi đầu VAY VỐN(ODA),Quỹ tín dụng nước ngoài….!!Đến nỗi không trả nợ lãi được(Vinashin…)năm 2010/60 triệu USD…!!
  Đầu tư thì ít bỏ Túi(Hầu Bao)thì nhiều…!!Bao nhiêu tập đoàn “móc tiền”thì vung tay quá trán…!!Dân Đen khốn khổ “nộp thuế”….!!Bởi thế mới nói:Kẻ ăn không hết người lần không ra!!Còn ai vào đây mà ăn??Dân Đen chưa biết cầm một tờ 2 usđ thì nói chi đến Dư tiền để gửi ngân hàng Thụy Sĩ……!!Thảm Họa là do đâu??Tại ai??(Chắc tại Dân Đen mà Bọn chúng phải Giàu…??)Thế mà còn nhiều người vẫn bị bọn chúng Lừa….khi gửi tiền!!16/12/2011.

 9. nợ nần thì chả có gì phải sợ, VN còn nhiều cái để bán…ví dụ cái xác ướp quý giá ở Ba Đình…còn có ông hàng xóm giàu có 4 tốt sẳng sàng cho vay…cắm cái đền Hùng thì vay bao nhiêu mà chẳng có, hoặc cái Hoàng Trường sa đang phiền phức..thôi thì bán quách cho rảnh…
  đảng còn là tổ quốc còn…

 10. – Tụi này nó bị điếc nên nó đâu có sợ súng. Nó điều hành kinh tế vĩ mô mà giống như tay cờ bạc bịp. Sự ấm no của gần 90 triệu dân Việt mà chúng cứ xem như cục xí ngầu đổ cá ngựa đó. Suốt 66 năm nay bọn chúng cứ bóp, thả, lắc, tung….làm theo sở thích của chúng

  Theo dự đoán của giới lái buông tàu ngầm thì bắt đầu tháng 08/2012AL thảm cảnh thiếu ăn , đàn áp và cướp bóc sẽ xảy ra 1 số nơi trên đất Việt của chúng ta.
  Mọi người cứ chờ xem dự đoán có đúng ko nhé

 11. Trích:”Theo công bố của NHNN, hiện dư nợ toàn nền kinh tế bằng khoảng 1,2 lần GDP năm 2010. Với GDP năm 2010 đạt hơn 104 tỉ USD (số liệu Tổng cục Thống kê), tổng dư nợ toàn nền kinh tế từ trước tới nay khoảng gần 125 tỉ USD” hết trích.

  Vậy nợ xấu là 37 tỉ usd, ai trả khi không một NH náo phá sản và doanh nghiệp nhà nước và tư nhân mượn món nợ này bây giờ vì suy thoái, còn cái võ trống không thì 37 tỉ usd này đi đâu ?????

  37 tỉ này đi vào bòn rút, tham nhũng của tập đoàn và Tcty (ký nợ mà không bao giờ trả vì dùng số tiền này để “cúng” cho Thủ Tường theo cách lại quả và mua quan bán chức, tiền này là 3 dũng và bộ sậu tẩu tán và đang nằm ở nhà băng Thuy Sĩ hết rồi).

  Bây giờ sát nhập NH, giải thể tập đoàn và Tcty, không nhà băng nào phá sản thì ai trả ???

  Xin thưa đó là NHNN sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của BIVD từ tiền polymer in ra, sau đó những NH sát nhập SCB v.v..có người gửi tiết kiệm đòi lại thì lấy từ quỹ của NH mới BIDV trả ra. Tiền này lấy từ ngân sách đo 90 triệu người dân, cùng 180 triệu con của họ và 360 triệu cháu nội ngoại của họ làm cực khổ…

  Thực tình mà nói thì người dân không ai chịu cách làm như thế này đâu.
  Sao ko thăm dò ý kiến người dân, sao ko có dân chủ, bình đẳng và nhân quyền???

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s