KT – 274 – 121611 – Khó tiếp cận, các hãng lớn rời Việt Nam

Họp báo Công bố Sách Trắng 2012 – “Các vấn đề Thương mại – Đầu tư và kiến nghị” sáng 1/12/2011.

Khánh Linh

Theo: Vef.Vn

(Lời Bình) – Như tôi viết 3 năm nay, hiện tượng tham nhũng làm những nhà đầu tu ngoại quốc rời bỏ VN, vì vậy chúng ta không có đủ cơ sở kinh doanh FDI, FII để tạo công việc làm cho người dân.

Không khí đầu tư phải thông thoáng chứ không được ngột ngạt vì những vòi vĩnh của quan chức địa phương, cán bọ Bộ ngành.

Khi chúng ta lật nhóm đô hộ này, với một chánh phủ quyết tâm trừ tham nhũng thì theo hiểu biết của tôi và đại đa số người VN hải ngoại, quốc tế sẽ trở lại với những chánh sách công bình của CP Hậu cộng sản.

Trích:”rõ ràng, lòng tin của DN châu Âu với Việt Nam đã có chiều hướng giảm mạnh từ đầu năm 2011.” hết trích.

Đầu tư là phải 100% dựa vào lòng tin. Khi các bạn cùng làm ăn với ai (đầu tư tức là “làm ăn” giữa nhà nước và nhà đầu tư) thì phải có lòng tin, khi mất lòng tin thì nhà đầu tư bỏ đi hay ngược lại, CP rút giấy phép. Còn nếu có lòng tin, hợp nhau thì làm ăn sẽ lâu dài.

Trích:”tỷ lệ lạm phát cao kèm theo khó khăn trong tiếp cận tín dụng, thiếu đồng bộ trong cơ sở hạ tầng và các gánh nặng về thủ tục hành chính vẫn là trở ngại lớn với DN châu Âu khi vào thị trường Việt Nam.” hết trích.

Thế giới văn minh, khi họ rút, họ cảnh báo trước vài năm và nếu chính phủ không chỉnh đốn thì họ rút mà CP không trách họ được. Đây cũng là lối làm việc của tôi, khi tôi thấy ai đó làm sai trong blog của tôi như spam chẳng hãn, tôi cảnh báo, nếu không sửa đổi thì tôi cấm cửa. Đ1o là cảnh báo, khác với hù dọa, hù dọa là đe dọa nhưng không cho đối tượng có cơ hội chỉnh sửa, nhưng cảnh báo là cho đối tượng cơ hội chình sửa.

Trích:” “Nếu Việt Nam không nhanh chóng đổi mới và cải thiện môi trường kinh doanh, các hãng lớn sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Indonesia, Thái Lan,… chứ không ở lại đây”, Chủ tịch EuroCham Alain Cany nhận định.” hết trích. Đây là cảnh báo chứ không là hù dọa. Nếu nói, tháng sau tôi rút về mà không nói lý do hay cho cơ hội chỉnh sửa là hù dọa, là khò khè.

Trích:”Tuy nhiên, sau khi tham khảo quá trình xin giấy phép đầu tư và khung pháp lý có liên quan, các hãng đều chưa quyết định đầu tư vào Việt Nam và chuyển sang thị trường Thái Lan, Indonesia, Malaysia…” hết trích. Đây là chỉ trích thủ tục rườm rà và lót tay.

Trích:””Để thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài chất lượng cao, chính phủ Việt Nam cần tập trung các nỗ lực trong năm 2012 nhằm loại bỏ tất cả các quy định không cần thiết trong tiếp cận thị trường mà ảnh hưởng đến tự do thương mại”, Chủ tịch EuroCham Alain Cany nhận định.” hết trích. Đây là chỉ trích thủ tục rườm rà, không thực tế kinh doanh do quan chức không có kinh nghiệm thủ tục đơn giản của nước ngoài.

Chúng tôi, NV hải ngoại thì biết thủ tục đơn giản và biện pháp chế tài nên chúng tôi không sợ khi bề ngoài, quan chức “quan liêu” CS nghĩ là “quá thoáng”.

Trích:”chính phủ VN cần có hành động kịp thời với một số lĩnh vực trọng yếu: ổn định kinh tế vĩ mô, bảo vệ tốt hơn quyền lợi nhà đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo nguồn năng lượng, nâng cao chất lượng lao động Việt Nam, giải quyết triệt để nạn tham nhũng, quan liêu, đảm bảo minh bạch, giảm gánh nặng hành chính.” hết trích. Chỉ có một CP hậu CS không tham nhũng mới khuyến khích nhà đầu tư ngoại quốc quay trở lại và đem lại những công việc cho 90 triệu dân tộc ta với lương 300 hay 500 usd/tháng.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
16.12.2011

——————————————————–

Khó tiếp cận, các hãng lớn rời Việt Nam

Tác giả: Khánh Linh
Bài đã được xuất bản.: 01/12/2011 16:19 GMT+7
(VEF.VN) – “Nếu Việt Nam không nhanh chóng đổi mới và cải thiện môi trường kinh doanh, các hãng lớn sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Indonesia, Thái Lan,… chứ không ở lại đây”, Chủ tịch EuroCham Alain Cany nhận định.

Sách Trắng 2012 – “Các vấn đề Thương mại – Đầu tư và kiến nghị” – được công bố tại họp báo sáng 1/12/2012, về tổng quan cho thấy một số ít sự cải thiện trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam năm 2011, một phần do tiến trình bầu cử diễn ra quá dài, sự bất ổn nền kinh tế vĩ mô và đặc biệt do các gánh nặng pháp lý mới và những hạn chế về thương mại.

Trong khi các doanh nghiệp châu Âu kiên nhẫn và hy vọng rằng môi trường kinh doanh tại Việt Nam sẽ được cải thiện, thì rõ ràng, lòng tin của DN châu Âu với Việt Nam đã có chiều hướng giảm mạnh từ đầu năm 2011.

Một trong các nguyên nhân rõ nhất có thể thấy là, tỷ lệ lạm phát cao kèm theo khó khăn trong tiếp cận tín dụng, thiếu đồng bộ trong cơ sở hạ tầng và các gánh nặng về thủ tục hành chính vẫn là trở ngại lớn với DN châu Âu khi vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, một loạt các vấn đề mới liên quan đến “tiếp cận thị trường” ảnh hưởng đáng kể đến nhập khẩu hàng hóa vào VN đã tiếp tục ảnh hưởng đến suy nghĩ của châu Âu về môi trường kinh doanh tại Việt NAm, Sách Trắng 2011 nêu rõ.

Ngay tại buổi họp báo, đại diện của EuroCham trực tiếp đưa ra ví dụ về những khó khăn về khung pháp lý đối với hoạt động kinh doanh tại Việt Nam: mặc dù cam kết WTO có hiệu lực từ ngày 1/1/2009, cho đến nay chưa có công ty dược nước ngoài nào được cấp phép nhập khẩu có thể sử dụng giấy phép mà không phải thỏa mãn các điều kiện đặc biệt.

Họp báo Công bố Sách Trắng 2012 – “Các vấn đề Thương mại – Đầu tư và kiến nghị” sáng 1/12/2011.
Họp báo Công bố Sách Trắng 2012 – “Các vấn đề Thương mại – Đầu tư và kiến nghị” sáng 1/12/2011.
Hoặc ngay như ở hoạt động phân phối bán lẻ, đã từng có nhiều hãng bán lẻ nước ngoài như Tesco, Carefour đến thăm dò thị trường Việt Nam và phấn khích nhận ra tiềm năng kinh doanh bán lẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi tham khảo quá trình xin giấy phép đầu tư và khung pháp lý có liên quan, các hãng đều chưa quyết định đầu tư vào Việt Nam và chuyển sang thị trường Thái Lan, Indonesia, Malaysia…

“Để thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài chất lượng cao, chính phủ Việt Nam cần tập trung các nỗ lực trong năm 2012 nhằm loại bỏ tất cả các quy định không cần thiết trong tiếp cận thị trường mà ảnh hưởng đến tự do thương mại”, Chủ tịch EuroCham Alain Cany nhận định.

Khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam và EU được ký kết, FDI của EU sẽ tiếp tục tăng về số lượng và chất lượng. Các doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng cường nhận thức về Việt Nam như là một cửa ngõ của ASEAN hoặc thậm chí là trụ sở chính từ đó có thể phục vụ hiệu quả thị trường ASEAN và các nước láng giềng như Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ.

Để đón được nguồn FDI của EU, duy trì sức cạnh tranh và giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trong thời gian dài, chính phủ VN cần có hành động kịp thời với một số lĩnh vực trọng yếu: ổn định kinh tế vĩ mô, bảo vệ tốt hơn quyền lợi nhà đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo nguồn năng lượng, nâng cao chất lượng lao động Việt Nam, giải quyết triệt để nạn tham nhũng, quan liêu, đảm bảo minh bạch, giảm gánh nặng hành chính.

“Thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước cũng sẽ là một yếu tố quan trọng chính để phát triển hơn nữa kinh tế của Việt Nam”, Giám đốc điều hành EuroCham, tiến sĩ Mathias Duhn nói thêm.

Chủ tịch EuroCham Alain Cany kết luận, nếu Việt Nam không nhanh chóng đổi mới và cải thiện môi trường kinh doanh, các hãng lớn như P&G sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Indonesia, Thái Lan, chứ không “ở lại” với Việt Nam, như thế, Việt Nam sẽ chậm chân hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực”.

Sách Trắng 2012 tóm tắt các vấn đề chính ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Sách Trắng 2012 bao quát các ngành lớn mà hơn 750 công ty thành viên của EuroCham tham gia như: dược phẩm, sản phẩm tiêu dùng nhanh, năng lượng, viễn thông, ô tô, du lịch và ngân hàng.

Theo kết quả cuộc điều tra gần đây nhất (10/2011) về chỉ số môi trường kinh doanh hàng quý (BCI) của EuroCham Việt Nam, so với quý trước, chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam đã giảm từ 78 xuống còn 52 điểm. Điều đó thể hiện một sự sụt giảm về lòng tin của nhà đầu tư châu Âu tại Việt Nam như là một điểm đến đầu tư.

Cùng với sự sụt giảm 28% đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) trong 9 tháng đầu năm 2011 và tỉ lệ lạm phát trên 20%, công bằng mà nói các doanh nghiệp châu Âu đang ngày càng lo ngại về môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Đồng thời, Việt Nam đã tụt 8 bậc trong báo cáo “Môi trường kinh doanh 2012” của Ngân hàng thế giới, xếp vị trí 98/183 nước.

33 comments on “KT – 274 – 121611 – Khó tiếp cận, các hãng lớn rời Việt Nam

 1. Rời bỏ VN bởi các tư bản nước ngoài là góp phần đánh sập chế độ ác ôn của CSVN đè lên đầu dân suốt 60 năm ròng!

 2. Hoan hô Chủ tịch EuroCham Alain Cany , hoan hô các tổ chức , doanh nghiệp Châu Âu….bọn CS không có cái gì để ăn nữa thì chúng phải quay lại ăn thịt lẩn nhau thôi…hahahah

 3. Anh Châu,

  Anh có thấy mấy hôm nay có thông tin trên vài tờ Báo và thông tin mạng V/v các công ty BĐS nước ngòai đang dòm ngó vào thị trường VN. Họ đánh giá là BĐS đang xuống và cơ hội tung tiền ra thâu tóm.

  Theo anh đây là thời cơ thật sự cho các nhà đầu tư nước ngòai hay chiêu bài của mấy anh nhà mình đánh bóng thị trường.

  Nếu anh là nhà đầu tư nước ngòai, anh có sẵn sàng bỏ 01 tỷ USD vào BĐS Việt Nam lúc này hay không? tại sao?

  TTCK cũng tương tự.

  Tình hình VN lúc này có giống Thái Lan năm 1998 – 1999 không anh.

  Em thấy anh cần có một bài phân tích cụ thể

  • Về quy luật kinh tế thị trường, thì không có cái gì lên mãi được
   Bất động sản ở Việt Nam giờ còn đắt hơn cả ở Mỹ cơ mà

   • Ở Antioch, Ca chừng 1 giờ rưởi lái xe phía đông ở San Francisco nhà 180 m2-200m2, 2 đứa cháu mua từ 160-180K usd và cho thuê được 1.5K – 1.8K. Đất tổng cộng khoảng 3 lần hơn thế. Có điều bên Mỹ phải đóng property tax, nhưng nay mai VN cũng phải bắt đóng, dù ít hơn nhiều.
    Ba báo lá cải VC nói chuyện thâu tóm nghe sao đau bụng quá, vì ktế sắp sập và kinh doanh hotel cũng chẳng khá gì hơn!

  • “Các công ty BĐS nước ngòai đang dòm ngó vào thị trường VN. Họ đánh giá là BĐS đang xuống và cơ hội tung tiền ra thâu tóm”

   Đây chính là đòn tâm lý của bọn đại gia BĐS để dụ người dân nhẹ dạ,đừng tin. Hãy thử suy luận:

   – Bạn có đem tiền vào mua đất mua nhà mà đất nhà ở đó không có khả năng sử dụng không? Thị trường VN bị ngoại quốc tẩy chay thì mua nhà cho ai mướn? Dân VN mướn à?
   – Với nền kinh tế như thế này thì bỏ một số lớn tiền vào BĐS thì khi nào mới lấy lại được vốn? Nên nhớ VN đã cấm xử dụng đô trong giao dịch,
   – Họ đâu có mua nhà để ở, họ mua để đầu tư, không lẽ họ ôm một mớ tiền đồng hàng tháng về nước à? Còn chuyển ra ngoại tệ, chỉ là chuyện cười XHCN mà thôi.
   – Đại gia nước ngoài nào giàu có đến nỗi có thể giam vốn 7 năm vượt qua lạm phát?

   Còn nhiều nữa nhưng tóm lại là ĐỪNG TIN

   • @ Duyên Vương nói đúng quá . Trích “Họ đâu có mua nhà để ở, họ mua để đầu tư, không lẽ họ ôm một mớ tiền đồng hàng tháng về nước à? Còn chuyển ra ngoại tệ, chỉ là chuyện cười XHCN mà thôi.
    Không thể nào có chuyện Thằng tư bản giẫy chết lại muốn sống và hít thở không khí có định hướng XHCN…hehehehe..

   • Anh Châu ơi con VTTT nói xấu xí vịt kiều là nổ, đi hốt rác…nè!
    VK đừng gửi tiền kiều hối về VN nữa, làm ơn mắc oán, thiệt tức chết đi được:

    Võ Thị Thương Thương :
    +Hồi chiến tranh, cũng có nhìu ngừ trong hàng ngủ kháng chiến về chiu hồi “chính nghĩa quốc gia”. Họ bỏ cuộc vì họ ham sống sợ chết, sợ gain khổ…
    +Nhưng mà khi đã về phải phải mở to vô lum, nói xấu tối đa phía bên kia; nơi mà một thời mình sống, mình yêu, và đến 1 phút xao lòng, mình bỏ cuộc.
    +Làm như vậy để vừa lòng nơi mình đầu tha, để kiếm chút lợi danh…
    +Ông Lê Thành…Bất Trung này cũng vậy! Mơ đổi đời, mún làm vịt kiù vì thấy mấy cha vịt kiù về xe xua qá (ai dè chúng nỗ thui, bên đó hốt rác nhưng về nước trưng hình chụp bên xe hơi. Tiền vay nợ về quê vung vải, rùi qa đó cày trả nợ mấy năm mới xong…)
    +Cho đến một ngày, chợt nhận ra, mún sống với quê hương thì đã muộn.
    +Bất kỳ đất nước nào, xã hội nào cũng có những mặt tốt, mặt xấu nhưng không thể đánh đổi quê hương để lấy …bánh mì!

    http://tintuchangngay.info/2011/12/17/m%E1%BB%99t-pv-dai-ti%E1%BA%BFng-noi-vn-t%E1%BB%B5-n%E1%BA%A1n-k%E1%BB%83-chuy%E1%BB%87n-lam-bao/#comment-63516

 4. Chính là người dân VN mà phải ngậm ngùi dứt tình rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn của mình…đánh đổi cả mạng sống của bản thân, của gia đình ,phiêu bạt tới XỨ NGƯỜI để mưu tìm tự do và sự sống(như nạn thuyền nhân sau 1975;như những cô gái đua nhau dự thi” tuyển” để được lấy chồng ngoại;và những người vẫn được gọi là diện “xuất khẩu lao động”…)!,thì hỏi rằng nơi ấy có thể là MIỀN ĐẤT HỨA cho những ai quen sống và làm việc trong môi trường dân chủ,nhân bản?.Ngoài loài “sâu dân mọt nước”trong ĐCS ra,những người VN ,hiện còn ở trong nước, nói cho cùng là họ không còn cách nào khác…May chăng VN chỉ có thể là “thiên đường”của những nước vẫn tôn thờ Mác-Lê như:TQ,TR Tiên,Cu Ba…Còn lại…. tất cả chỉ là…địa ngục.

 5. K’Tưng mà giỏi tiếng Anh như CXN thì sẽ bảo mấy người ngoại quốc đầu tư vào VN là mấy ông ĐÃ GIAO TRỨNG CHO ÁC RỒI.
  Giả dụ như tôi nói :
  ‘- YOU’VE INVESTED A LOT IN VIETNAM.WHY’RE YOU SO STUPID ?!.
  Được không chú CHÂU ?

  • Được, nhưng nó hỏi lại 1 chử “Why?” là K’Tưng cứng họng luôn vì chửi ng ta ngu phải giải thích lý do, có lý do đúng mới dc,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. Dễ ợt, Không bao giờ cứng họng đâu,đừng coi thường người ruộng rẫy nghen !.
  Nó hỏi WHY ?
  K’Tưng “độp”liền một tràng :
  – ” ASK MR. CHAU XUAN NGUYEN,PLEASE !.
  Ngon lành,
  Ha ha ha !.
  Thân mến.

 7. Đọc được những tin tức như thế này sao thấy lòng vui không chịu được!!! Không chóng thì chầy cái thằng có tên là “kinh tế có định hướng XHCN” cũng xuống hố cả nút thôi.

 8. Võ Thị Thương Thương :
  +Con đường phát triển kinh tế của nước nào cũng vậy: Khởi đầu là giai đoạn gia công, tiếp theo là gắn hàm lượng tri thức vào sản phẩm hàng hóa ngày càng nhìu…
  +Tuy nhiên, các nước TBCN có nền kinh tế kém phát triển (Philippin, Myanmar, kể cả indo, malai…)dễ rơi vào cái bẩy thu nhập trung bình mà nguyên do là từ thể chế rân chủ giả tạo của họ. Bạn hãy tưởng tượng một gia đình mà vợ chồng (đảng này đảng nọ) và con cái (các đảng con) sút ngày lo cãi nhau, đánh nhau, không có sự thống nhất 1 mối của chủ gia đình, thì làm ăn phát triển gì nỗi?
  +Cho nên, cái xã hội độc đảng vậy mà hay: Một tập thể ưu tú của đất nước được đưa vào bộ máy lãnh đạo. Các định hướng lớn, chủ trương nhỏ đều được bàn thro kỷ càng rùi cùng thống nhất ý chí, biến thành hành động. Thí dụ cho nước Mỹ: Nợ lút đàu, không bao giờ trả nỗi mà ngày càng nặng thêm. Obama mún đánh thuế cao lên nhà giàu để có tiền trả nợ (nhưng thực chất chỉ là bài kiếm phiếu của ngừ nghèo Mỹ thui!). Ông cộng hòa không chịu. Thế là bế tắc, không có lối thoát . Hậu quả là nước Mỹ sẽ sụp đổ trong vài chục năm tới và hậuq uả là ngừ nghèo Mỹ lãnh đủ…Chứ níu ở xã hội cộng sản, việc đó được quyết ngay.

  Nhìn vào kết quả của nền kinh tế hiện nay cũng đủ hỉu quản lý kém như thế nào,
  thúi thúi ko cần phải nói dóc.
  Kêu đợi vậy VTTT và ông Dzũng có thể ko ăn cơm đợi 5, 10 năm nữa mới ăn được ko?

  http://tintuchangngay.info/2011/12/16/hoa-k%E1%BB%B3-trung-qu%E1%BB%91c-co-khong-t%E1%BB%9Bi-10-nam-d%E1%BB%83-tai-t%E1%BA%A1o-n%E1%BB%81n-kinh-t%E1%BA%BF-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-khi/#comment-63182

 9. K’TƯNG :
  K’Tưng mà giỏi tiếng Anh như CXN thì sẽ bảo mấy người ngoại quốc đầu tư vào VN là mấy ông ĐÃ GIAO TRỨNG CHO ÁC RỒI.
  Giả dụ như tôi nói :
  ‘- YOU’VE INVESTED A LOT IN VIETNAM.WHY’RE YOU SO STUPID ?!.
  Được không chú CHÂU ?

  Oan có đầu, nợ có chủ. Anh Châu sẽ nói rằng:
  “Go to find the madarins robbed, s’il vous plais!

  Có hợp lý ko thưa quý vị?
  Hợp lý thì “duyệt” nha anh Châu và bác K’tưng?

 10. Kinh tế thị trường , định hướng xHCN … các bác hiểu cho rõ là kinh tế thị trường định hướng THAM NHŨNG …. Vì thế mới có tình trạng bét nhè tèm lem như ngày hôm nay …

  Kinh tế thị trường là khắc tinh cỦa THAM NHŨNG không thể tồn tại song song được …. các bố 14 BCT cho rằng mấy bố là đỉnh cao trí tuệ nên đòi thế giới trao giải nobel cho phát minh ra nền KT mới nhất của nhân loại …. nhưng trong khi thực hành ứng dụng thì không khả thi lại còn đẻ ra cả bầy sâu lan rộng khắp ĐNA …

 11. Kinh tế thị trường sụp …!Vốn vay bị cắt,giảm….!BĐS đóng băng….!Các nhà đầu tư bỏ đi…..!
  thì điều gì xảy đến cho:Bọn Tư bản đỏ và vây cánh hẩu….??Không chết mới là lạ…!!Chứng minh cho thấy Dân Đen đi rút tiền+vàng gần hết thì bọn chúng hoảng loạn(tung chiêu sát nhập ngân hàng)….rồi!!Tại Anh Châu xúi người dân làm chuyện phải làm…khiến bọn chúng
  cải chính rân trời trên phương tiện thông tin đại chúng(TV)hơn tuần nay…!!16/12/2011.

  • Trích:”Theo công bố của NHNN, hiện dư nợ toàn nền kinh tế bằng khoảng 1,2 lần GDP năm 2010. Với GDP năm 2010 đạt hơn 104 tỉ USD (số liệu Tổng cục Thống kê), tổng dư nợ toàn nền kinh tế từ trước tới nay khoảng gần 125 tỉ USD” hết trích.

   Vậy nợ xấu là 37 tỉ usd, ai trả khi không một NH náo phá sản và doanh nghiệp nhà nước và tư nhân mượn món nợ này bây giờ vì suy thoái, còn cái võ trống không thì 37 tỉ usd này đi đâu ?????

   37 tỉ này đi vào bòn rút, tham nhũng của tập đoàn và Tcty (ký nợ mà không bao giờ trả vì dùng số tiền này để “cúng” cho Thủ Tường theo cách lại quả và mua quan bán chức, tiền này là 3 dũng và bộ sậu tẩu tán và đang nằm ở nhà băng Thuy Sĩ hết rồi).

   Bây giờ sát nhập NH, giải thể tập đoàn và Tcty, không nhà băng nào phá sản thì ai trả ???

   Xin thưa đó là NHNN sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của BIVD từ tiền polymer in ra, sau đó những NH sát nhập SCB v.v..có người gửi tiết kiệm đòi lại thì lấy từ quỹ của NH mới BIDV trả ra. Tiền này lấy từ ngân sách đo 90 triệu người dân, cùng 180 triệu con của họ và 360 triệu cháu nội ngoại của họ làm cực khổ…

   Thực tình mà nói thì người dân không ai chịu cách làm như thế này đâu.
   Sao ko thăm dò ý kiến người dân, sao ko có dân chủ, bình đẳng và nhân quyền???

   https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/16/cxn_121611_1342_n%E1%BB%A3-x%E1%BA%A5u-c%E1%BB%A7a-h%E1%BB%87-th%E1%BB%91ng-nh-la-bao-nhieu-ai-ph%E1%BA%A3i-tr%E1%BA%A3-va-tr%E1%BA%A3-bao-lau/#comment-4221

 12. quyết hy sinh để bảo vệ đảng cho đến người dân cuối cùng…đảng còn là còn tất cả, đảng mất là mất tất cả…sống chết mặc bây

 13. Công ty tôi đang làm và 1 số cty nước ngoài khác ( của Nhật) mà tôi biết. Cũng đã bỏ chạy sang Thái Lan và Inđônêxia rồi. Mặc dù họ đã mua đất và xây cơ sở hạ tầng cho nhà máy mới kế hoạch từ đầu và giữa năm 2011. Đột nhiên họ quyết định tạm ngưng ko mở rộng SX tại VN nữa, chỉ duy trì nhà máy cũ. Họ làm như sắp có động đất ở VN đó.

 14. theo tôi họ ra đi là chí phải vì đầu tư vào phải có tương lai chứ không có tương lai thì đi là đương nhiên. ở VN thu nhập của người dân thấp như vậy cộng với thị trường suy giảm mạnh, môi trường kinh doanh lại quá tồi do nhũng nhiễu của các cấp chính quyền…cung cơ chế tồi tệ và lạc hậu ….nạn văn hoá phong bì…làm sao có lãi được … không bỏ đi khỏi VN mới lạ ….

 15. Công Dân Canada :
  Hoan hô Chủ tịch EuroCham Alain Cany , hoan hô các tổ chức , doanh nghiệp Châu Âu….bọn CS không có cái gì để ăn nữa thì chúng phải quay lại ăn thịt lẩn nhau thôi…hahahah

  …cười mún xỉu, bạn còm hay lắm!

  Nhưng hum nay có 1 cty BĐS lớn của Mỹ qua Vn đầu tư kìa!

 16. Một tổ chức BĐS lớn của Mỹ vào Việt Nam
  Cập nhật lúc 10h33″ , ngày 15/12/2011 –
  (VnMedia) – Hiệp hội bất động sản Châu Á của Mỹ (AREAA) đã tới thăm thị trường bất động VN. Đây là một sự kiện quan trọng mang lại nhiều tín hiệu vui cho những nhà đầu tư bất động sản cũng như cho thị trường bất động sản trong nước…
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/17/kt-276-121611-m%E1%BB%99t-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-bds-l%E1%BB%9Bn-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%B9-vao-vi%E1%BB%87t-nam/#respond

  …ko ham!

 17. Võ Thị Thương Thương :
  +Hồi chiến tranh, cũng có nhìu ngừ trong hàng ngủ kháng chiến về chiu hồi “chính nghĩa quốc gia”. Họ bỏ cuộc vì họ ham sống sợ chết, sợ gain khổ…
  +Nhưng mà khi đã về phải phải mở to vô lum, nói xấu tối đa phía bên kia; nơi mà một thời mình sống, mình yêu, và đến 1 phút xao lòng, mình bỏ cuộc.
  +Làm như vậy để vừa lòng nơi mình đầu tha, để kiếm chút lợi danh…
  +Ông Lê Thành…Bất Trung này cũng vậy! Mơ đổi đời, mún làm vịt kiù vì thấy mấy cha vịt kiù về xe xua qá (ai dè chúng nỗ thui, bên đó hốt rác nhưng về nước trưng hình chụp bên xe hơi. Tiền vay nợ về quê vung vải, rùi qa đó cày trả nợ mấy năm mới xong…)
  +Cho đến một ngày, chợt nhận ra, mún sống với quê hương thì đã muộn.
  +Bất kỳ đất nước nào, xã hội nào cũng có những mặt tốt, mặt xấu nhưng không thể đánh đổi quê hương để lấy …bánh mì!

  http://tintuchangngay.info/2011/12/17/m%E1%BB%99t-pv-dai-ti%E1%BA%BFng-noi-vn-t%E1%BB%B5-n%E1%BA%A1n-k%E1%BB%83-chuy%E1%BB%87n-lam-bao/#comment-63516

 18. Anh Châu ơi con VTTT nói xấu xí vịt kiều là nổ, đi hốt rác…nè!
  VK đừng gửi tiền kiều hối về VN nữa, làm ơn mắc oán, thiệt tức chết đi được:

  http://tintuchangngay.info/2011/12/17/m%E1%BB%99t-pv-dai-ti%E1%BA%BFng-noi-vn-t%E1%BB%B5-n%E1%BA%A1n-k%E1%BB%83-chuy%E1%BB%87n-lam-bao/#comment-63516
  Võ Thị Thương Thương :
  +Hồi chiến tranh, cũng có nhìu ngừ trong hàng ngủ kháng chiến về chiu hồi “chính nghĩa quốc gia”. Họ bỏ cuộc vì họ ham sống sợ chết, sợ gain khổ…
  +Nhưng mà khi đã về phải phải mở to vô lum, nói xấu tối đa ….
  +Làm như vậy để vừa lòng nơi mình đầu tha, để kiếm chút lợi danh…
  +Ông Lê Thành…Bất Trung này cũng vậy! Mơ đổi đời, mún làm vịt kiù vì thấy mấy cha vịt kiù về xe xua qá (ai dè chúng nỗ thui, bên đó hốt rác nhưng về nước trưng hình chụp bên xe hơi. Tiền vay nợ về quê vung vải, rùi qa đó cày trả nợ mấy năm mới xong…)
  +Cho đến một ngày, chợt nhận ra, mún sống với quê hương thì đã muộn.
  +Bất kỳ đất nước nào, xã hội nào cũng có những mặt tốt, mặt xấu nhưng không thể đánh đổi quê hương để lấy …bánh mì!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s