Lời Minh định của Khối 8406

Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 137, phát hành ngày 15-12-2011, bài xã luận của bán nguyệt san và Lời Minh định của Khối 8406. Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
Ban Đại diện Khối và ban biên tập TDNL

————————————————–

Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/
Email: vanphong8406@gmail.com
Lời minh định
V/v: Chống lại sự đánh phá Khối 8406 và làm hại những người Việt Nam yêu nước của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
Gần 6 năm qua, kể từ khi thành lập vào ngày 8-4-2006 đến nay, song song với việc đàn áp trực tiếp Khối 8406, Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN) còn luôn luôn coi Khối 8406 là mục tiêu đánh phá dai dẳng, xấu xa, hèn hạ của họ và được họ thực hiện trên mạng Internet. Họ đã đánh vào Khối 8406 nói chung và vào tất cả những thành viên trong Ban lãnh đạo Khối 8406 nói riêng như: linh mục Nguyễn Văn Lý, linh mục Phan Văn Lợi, kỹ sư Đỗ Nam Hải, trung tá Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, giáo sư Nguyễn Chính Kết.
Đặc biệt là những ngày gần đây, họ lập ra trang web: http://haythatunhanluongtam. blogspot.com/. Trong trang web này, họ đã ma mãnh lồng vào 2 tài liệu thật là:
1) Bài phát biểu của kỹ sư Đỗ Nam Hải, nhân Ngày Tù Nhân Lương Tâm, 10-12-2011.
http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/phat-bieu-cua-ky-su-o-nam-hai-nhan-ngay.html?utm_ source=BP_recent
2) Tuyên cáo đòi thả ngay và vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam, phát đi từ Việt Nam ngày 1-11-2011.
http://thomasviet.wordpress.com/2011/10/31/tuyen-cao-doi-th%E1%BA%A3-ngay-va-vo-di%E1% BB%81u-ki%E1%BB%87n-t%E1%BA%A5t-c%E1%BA%A3-tu-nhan-l%C6%B0%C6%A1ng-tam-t%E1%BA%A1i-vi%E1%BB%87t-nam/
Với 2 bản văn giả, do họ lập ra là:
3) Bản văn đề ngày 20-10-2011 của “Ban đại diện vận động Khối 8406” do kỹ sư Đỗ Nam Hải, linh mục Phan Văn Lợi và giáo sư Nguyễn Chính Kết ký tên, với nội dung bịa đặt là Khối 8406 đã nhận định rằng: “Trong những năm qua, nhân quyền đã có những bước cải thiện đáng kể tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ. Chúng ta nhất thiết cần phải kiến nghị với Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt-Nam và chính quyền Nhà nước phát huy hơn nữa…”.
4) Thông cáo ngày 7-12-2011 của một “Nhóm vận động”, với tên tuổi mơ hồ và một địa chỉ cũng mơ hồ là “Sài Gòn”.
Đây là một thủ đoạn cũ, lồng ghép giữa cái thật với cái giả hòng lường gạt dư luận. Trong trường hợp này, cái thật là bài phát biểu của kỹ sư Đỗ Nam Hải (1) và bản “Tuyên cáo đòi thả ngay và vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam” (2). Còn cái giả là hai bản văn (3) và (4) của họ nêu trên. Nếu không tinh ý, người đọc sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa 2 hộp thư điện tử giả, do họ lập ra là: haythatunhanluongtam@gmail.com & votehaythatunhanluongtam@gmail.com với hộp thư thật là: thatuluongtam@gmail.com vì chúng gần giống nhau.
Một khi ai đó bị mắc vào sự nhầm lẫn này thì việc đăng ký ghi danh ủng hộ sau đó cũng sẽ nhầm lẫn theo. Hậu quả là: thay vì ghi danh vào hộp thư thật thì lại ghi danh vào hộp thư giả, do công an lập! Bộ máy công an mạng Cộng sản và lũ tay sai nhất định sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn đó để làm hại những người Việt Nam yêu nước như họ đã từng làm nhiều lần với nhiều người Việt Nam đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền bao năm qua. Cụ thể công an sẽ gây chuyện với những ai khi đăng ký đã ghi cụ thể cả tên tuổi, địa chỉ, số phone thật của mình, rồi đổ vấy cho Khối 8406 đã phối hợp với công an để giăng ra cái bẫy này! Ngoài ra, họ còn có mục đích nữa là cố ý tạo nên những hiểu lầm, phân hóa và chia rẽ trong phong trào dân chủ Việt Nam, nhiều chừng nào càng tốt chừng đó.
Vì vậy, Khối 8406 chúng tôi ra lời minh định này kêu gọi đồng bào Việt Nam ở cả trong và ngoài nước hãy nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, góp phần đập tan mọi âm mưu và thủ đoạn vừa gian manh vừa tàn ác của NCQ CSVN. Đây cũng là một mặt công tác quan trọng mà nếu làm tốt sẽ góp phần tích cực đưa sự nghiệp đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam tới thắng lợi hoàn toàn!
Làm tại Việt Nam ngày 16 tháng 12 năm 2011
Ban Đại diện lâm thời Khối 8406:
1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải – 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.
2. Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.
2. Linh mục Phan Văn Lợi – 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, Việt Nam.
Trong sự hiệp thông với linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

————————————————–

Ngày Tù nhân Lương tâm Việt Nam!
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 137 (15-12-2011)
Hôm 10-12 mới rồi, toàn thể thế giới đã kỷ niệm 63 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (1948), một văn kiện quan trọng khẳng định rằng các quyền Dân sự, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (vốn sẽ được khai triển và trình bày chi tiết trong hai Công ước Quốc tế Nhân quyền năm 1966) là biểu trưng đích thật của văn minh nhân loại hiện thời, bổn phận cấp thiết mà các chính quyền phải thực thi và là thành tựu chủ yếu mà các quốc gia phải nỗ lực đạt cho được. Quả vậy, Tuyên ngôn khẳng định trong phần mở đầu rằng “Mọi thành viên trong gia đình nhân loại đều có nhân cách, có quyền bình đẳng bất khả chuyển nhượng. Sự công nhận nhân cách và các quyền này là nền tảng của tự do, công chính và hoà bình trên thế giới” và rằng “mọi sự coi thường và khinh thị nhân quyền đều đưa đến những hành động dã man, xúc phạm đến lương tâm nhân loại và ước vọng về một thế giới mà mọi người đều được hưởng tự do ngôn luận, tín ngưỡng và không bị đe dọa, bởi đã được tuyên cáo đó là khát vọng cao cả nhất của loài người”.
Tuyên ngôn là sự kết hợp tính nhân bản và nhân đạo của nhiều nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới, từ ý niệm nhân phẩm, nhân vị của phương Đông đến ý niệm nhân quyền và dân quyền được trình bày trong nhiều văn kiện phương Tây trước đó như : Habeas Corpus của Anh quốc năm 1679, Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ năm 1776, Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1789. Trong số 50 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc thời ấy, 40 quốc gia bỏ phiếu thuận, 8 quốc gia bỏ phiếu trắng và 2 nước vắng mặt là Honduras và Yemen. Tám quốc gia bỏ phiếu trắng gồm có 6 nước Cộng sản, Ả Rập Sauđi và Nam Phi. Ả Rập Sauđi phiếu trắng vì đang duy trì chế độ đa thê và độc tôn Hồi giáo, Nam Phi phiếu trắng vì đang do người da trắng cai trị với chủ trương phân biệt chủng tộc, còn 6 nước CS bỏ phiếu trắng vì theo chế độ vừa độc tài độc đảng, vừa duy vật phi nhân, từ khước tôn trọng nhân phẩm cũng như các nhân quyền cơ bản.
Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tuy có tham gia hai Công ước Quốc tế về Nhân quyền vào năm 1982, nhưng chỉ để kiếm chác sự giúp đỡ của các nước dân chủ giàu có (vì lúc ấy Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm do kinh tế kiệt quệ) và lừa gạt thế giới theo quan niệm gian trá của Cộng sản: “Ngôn từ không để diễn tả sự vật mà là để mê hoặc lòng người”. Do đó cho đến hôm nay, tại Việt Nam, dưới ách cai trị của Cộng đảng độc tài, các quyền Dân sự bị chà đạp (điển hình là bi kịch của những dân oan), các quyền Chính trị bị tước bỏ (điển hình là thảm nạn của những nhà đối kháng), các quyền Kinh tế bị thao túng (điển hình là sự tung hoành của những doanh nghiệp nhà nước), các quyền Xã hội bị khinh khi (điển hình là sự tồi tệ của nền y tế) và các quyền Văn hóa bị xem nhẹ (điển hình là sự sa sút của nền giáo dục). Tình trạng này đã khiến Việt Nam thành một nhà tù lớn giam nhốt toàn dân (trong cảnh bất an, nghèo đói, khống chế, vô định…) và có vô số nhà tù nhỏ giam nhốt các tù nhân chính trị và tôn giáo, tức các tù nhân lương tâm vốn đã can đảm và nỗ lực khôi phục những quyền nói trên cho đồng bào và Dân tộc.
Chính vì thế mà trong lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập của mình (trùng ngày Quốc tế Nhân quyền, tổ chức tại Little Saigon, Hoa Kỳ), Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam (vốn có thành viên cả trong lẫn ngoài nước) đã có sáng kiến thành lập “Ngày Tù nhân Lương tâm Việt Nam” cũng vào đúng dịp này, để vinh danh những tù nhân chính trị, tôn giáo đã đứng lên đấu tranh cho tự do, dân chủ kể từ ngày đất nước rơi vào tay Cộng sản 30-4-1975. Bởi lẽ không gì làm cho các Nhân quyền được đề cao sáng tỏ và vấn đề Nhân quyền được đặt ra cách gay gắt bằng chính thảm trạng bị sách nhiễu, quản chế, tù ngục của những kẻ đã tranh đấu cho Nhân quyền. Và ngay lập tức, sáng kiến này đã được sự hưởng ứng của hàng trăm tổ chức, hội đoàn của người Việt quốc nội lẫn hải ngoại cũng như sự ủng hộ của nhiều chính khách ngoại quốc, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Lời Tuyên bố của Hội Ái hữu (có chữ ký của hơn 100 tổ chức hội đoàn nói trên) đưa ra ngày 09-12 khẳng định: “Ngày kỷ niệm Quốc tế Nhân quyền 10-12 hàng năm được chọn làm “Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam” để nêu cao giá trị nhân bản cao đẹp của nhân loại, đồng thời vinh danh những chiến sĩ dân chủ tự do đang đấu tranh cho nhân quyền và dân quyền trong nước. “Ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam” sẽ được tổ chức hàng năm để toàn dân tưởng niệm, tri ân những anh hùng dân tộc đã hy sinh cho lý tưởng tự do dân chủ ”.
Không ai không biết kể từ sau biến cố đau thương “tháng thư đen 1975”, hàng mấy trăm ngàn quân cán chính Việt Nam Cộng hòa đã bị CS xâm lăng giam cầm để trả thù vì đã tự vệ chống lại chúng, trên 300 tù nhân đã bị CS bất nhân xử tử để trừng phạt (trong đó có 2 linh mục và hai phụ nữ) và gần cả trăm ngàn chết rũ tù nơi nước độc rừng thiêng. Rồi cho đến nay, hàng ngàn tù nhân chính trị và tôn giáo bị Cộng sản vô thần và độc tài tống ngục để bảo vệ chế độ toàn trị bất công, tiếp tục hành vi phản dân hại nước và đeo đuổi chính sách đồng lõa với giặc Tàu cộng. Không có vùng nào của đất nước lại không thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả máu của các ngục sĩ lương tâm, không vang lên lời than đau thương, tiếng kêu uất hận của các tù nhân chính trị cùng của gia đình họ. Ngay cả những dân oan đứng lên đòi lại đất đai tài sản cũng bị giam cầm (như tại Bến Tre với các tù nhân Dương Kim Khải, Trần Thị Thúy, Phạm Ngọc Hoa, Nguyễn Chí Thành…), thậm chí bị bắn chết (như ông Lê Hữu Nam và em Lê Xuân Dũng tại Thanh Hóa); những công nhân đứng lên đòi được trả lương xứng đáng, được hưởng những quyền lao động hợp nhân phẩm cũng bị sách nhiễu, hành hung, tống ngục (như ba thủ lãnh công nhân trẻ Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh); những tín đồ đứng lên đòi lại quyền tự do tôn giáo và cơ sở Giáo hội bị tước đoạt cũng bị vu khống, thóa mạ, hành hung, lùa về “Trại phục hồi nhân phẩm” (nơi giam giữ gái mãi dâm) để làm nhục (như các linh mục và giáo dân Thái Hà), hoặc bị cầm tù (như linh mục Nguyễn Văn Lý, mục sư Nguyễn Trung Tôn), phải lãnh những bản án bất công nặng nề (như các ông Nguyễn Văn Lía và Trần Hoài Ân, hai tín đồ Hòa Hảo); những công dân đứng lên bày tỏ lòng yêu nước, phản đối quân xâm lược, kể cả để ủng hộ thủ tướng ra luật biểu tình, cũng bị hăm dọa, đấm đá, đạp mặt, tước tài sản, phá gia cư, đưa vào nhà tù trá hình “cơ sở giáo dục” (như bà Bùi Thị Minh Hằng); những công dân lên tiếng nhận định tình hình đất nước, phân tích thời sự, phê phán chế độ trong tinh thần xây dựng cũng bị lục soát nhà, tước phương tiện, cướp hiện kim, phạt những số tiền khổng lồ (như gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn). Thậm chí nhiều tù nhân hình sự bị án oan vẫn có thể tiếp tục lãnh oan án vì sự bao che tội phạm của giới cầm quyền (như hai nữ sinh vô tội Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy tại Hà Giang) hay vì sự bao che sai trái của giới tư pháp (như 3 thanh niên Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Tình, Nguyễn Đình Kiên trong vụ án hiếp dâm và cướp của tại Yên Nghĩa Hà Đông [hồi năm 2000] mới đây đã bị Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao bác bỏ kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đề nghị tuyên bố họ vô tội).
Việc tri ân những anh hùng liệt nữ của Dân tộc đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ tự do độc lập, đồng thời vinh danh những tù nhân lương tâm của Đất nước đang dũng cảm đấu tranh giành dân chủ nhân quyền, chống lại nội thù bán nước và ngoại thù cướp nước mang rất nhiều ý nghĩa. Đó là biểu dương tinh thần bất khuất của con cháu Lạc Việt, đã hàng nghìn năm hạ bệ những triều đại phản dân hại nước, những hôn quân bạo chúa áp bức dân lành và chống lại những kẻ thù xâm lược từ Bắc phương hoặc Tây phương. Đó là đề cao tinh thần nhân bản của dòng dõi Tiên Rồng, đã bao thế kỷ nỗ lực xây dựng một đất nước yêu chuộng tự do độc lập, không chấp nhận ách cai trị của loài ngoại chủng, một xã hội quý trọng nhân nghĩa ái hòa, trong đó quan dân đoàn kết, xóm làng hòa hợp, các sắc tộc tương trợ sinh tồn. Đó là tưởng nhớ công lao của bao người con ưu tú của Mẹ Việt đã dâng hiến cả cuộc sống và cái chết, hy sinh cả bản thân và gia đình để đề cao và giành lại các quyền tự do cho con người, cho đất nước, cho dân tộc. Đó là tôn vinh những giá trị cao quý được đề ra trong Tuyên ngôn lẫn Công ước hoàn vũ về nhân quyền và đã được các anh hùng liệt nữ lẫn các tù nhân lương tâm can đảm cổ xúy và hy sinh bảo vệ. Đó là tố cáo trước công luận thế giới cái chế độ mà công an nhiều hơn y tá, nhà tù nhiều hơn trường học, thành tích phá hoại nhiều hơn kết quả xây dựng, hành vi đàn áp nhân quyền nhiều hơn cử chỉ thăng tiến tự do, chính sách độc tài toàn trị thay cho chủ trương tôn trọng đa nguyên đa đảng, mưu đồ củng cố quyền lực dù mất nước thay cho đường lối bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và sự tồn tại của Dân tộc.
Ðến đây một câu hỏi được đặt ra là: vì sao nhà cầm quyền Việt Nam lại dám thường xuyên chà đạp Tuyên ngôn Nhân quyền, không ngừng tạo ra các tù nhân và nạn nhân của chế độ, thách thức công luận thế giới đến như vậy? Theo thiển ý, đó là vì các điều khoản của Tuyên ngôn chỉ liệt kê các nhân quyền mà không dự trù các biện pháp chế tài hữu hiệu. Trên thực tế, các biện pháp chế tài đối với những nhà nước vi phạm nhân quyền thường xuất phát từ các cường quốc có ảnh hưởng trên Liên Hiệp quốc hay trên chính những nhà nước ấy. Tuy nhiên, vì bị giằng co giữa ba mục tiêu: kinh tế, an ninh hay nhân quyền mà sự chế tài, áp lực này có hay không, mạnh hay yếu tùy vào ý thức của giới lập pháp và nhất là đường lối của giới hành pháp (chính phủ và bộ ngoại giao). Thành thử quốc tế vận của đồng bào hải ngoại là tối quan trọng. Ngoài ra, còn một áp lực khác nữa, đó là nhân dân sở tại. Nếu tất cả các nạn nhân của chế độ đều lên tiếng, tất cả những ai ý thức về nhân quyền đều đứng dậy, tất cả các tập thể dân sự lẫn tôn giáo bị đàn áp đều xuống đường, tất cả các lãnh đạo tinh thần (trí thức và chức sắc) đều nhập cuộc; nói tóm là toàn thể nhân dân bị trị đang rên siết dưới ách của nhúm đảng viên thống trị, biết vùng lên như các dân tộc Đông Âu trong các năm 1989-1991 vừa qua, thì mới chấm dứt nạn công dân Việt Nam bị giam cầm trong nhà tù lớn lẫn các nhà tù nhỏ.
BAN BIÊN TẬP

16 comments on “Lời Minh định của Khối 8406

 1. Hãy vùng lên! Hỡi những con người nô lệ trong chế độ CS.Tự do ,dân chủ không phải tự nhiên mà có mà phải đổi bằng máu và nước mắt.Những con người xả thân cho Tự do,dân chủ như ; Cù Huy Hà Vũ,Tạ Phong Tần,Bùi Thị Minh Hằng,Trần Huỳnh Duy Thức,Chương ,Hạnh….sẽ được nhân dân nhớ ơn mãi mãi…..Cộng Sản Việt Nam sẽ phải trả những món nợ này!

 2. Bóng tối u ám do con người tạo ra thì không thể nào thuận với quy luật của tự nhiên , mà cái gì không theo quy luật ấy thì tất yếu sẽ bị đao thải hay tự nó sẽ mâu thuẫn với chính nó rồi tan dã . sự thật là chân lý và chân lý thì luôn trường tồn .

  • Trạng Bùng :
   Sắp tới là cháy toà nhà Phủ thủ tướng.
   Do ngọn lửa bùng phát dữ dội, tài liệu dữ liệu bị tiêu huỷ, TT NTD bị chết cháy mất xác ….

   Trời ơi trời, hít hồn!
   Cu Tèo :
   Kẻ có nickname Võ Thị Thương Thương này có còn nhân phẩm và lương tri tối thiểu để được gọi là Con Người ? Đọc những comments của VTTT tôi có cảm giác rằng đây là một con thú đội lốt người!

   Bác nói đúng!

 3. Theo tinh than Phat giao,Moi su vat,hien tuong…deu tuan theo quy luat:sinh-tru-hoai-diet.
  Phat la bac giac ngo,nhung khi hien huu o tran gian cung tuan theo quy luat tren(co sinh,co diet).
  Trai Dat,mat Troi,mat Trang…theo cac nha khoa hoc,cung se lia doi mot ngay nao do.
  Dau tranh chong lai sai trai cua dcsVN khong nhung khong sai ma hoan toan tot dep,can lam.Nhung de mat qua nhieu thoi gian cho hanh dong nay la hoi bi…uong cong!Nhat la doi voi cac thanh phan Ton giao.
  Vi khi dan than chong Dang la da tu nhan lay an tu vao than(khong tu giam,cung bi quan thuc).Nhu the la mat di co hoi tu do lam cong viec pho bien giao ly cua Phat,cua Chua den voi Phat tu,Giao dan.
  Neu chung sinh(dan toc) duoc huan tap nguon giao ly cua Phat,cua Chua thi ho se co mot doi song noi tam tot dep,phat trien,nhan rong ra mot xa hoi lanh manh(giong nhu duoc tiem vacxin de khang tot)thi se han che(hoac mien nhiem)voi te nan xa hoi.
  Lam nhu the tot hon nhieu so voi viec mat nhieu cong suc,thoi gian cho muc tieu giai the dcsVN,de bi tu day.
  Quyen tu do Ton giao co the bi dcsVN han che ve hinh thuc,nhung noi dung giao ly cua Phat,cua Chua van bat kha xam pham.Vay thi khong ly gi de khong mo rong truyen ba tu tuong cua Phat,cua Chua den voi dan chung.
  Theo tu tuong do,nguoi dan at se tu biet tot-xau;viec gi nen,khong nen lam cho ban than,xa hoi tot dep.
  Theo toi biet,Giao hoi Phat giao Viet Nam Thong nhat tuy bi coi bat hop phap voi chinh quyen csVN nhung nhieu thanh vien cua Giao hoi nay van tu do sinh hoat o chua chien,tu vien cua ho.CsVN cung khong chu truong diet tan goc giao hoi nay du khong chap nhan tinh hop phap cua no.Nhu tu vien Gia Lam o Go Vap,Thanh Minh thien vien o Phu Nhuan,To dinh Linh Son o Van Ninh,Khanh Hoa…
  Quay lai quan diem Phat giao o dau comment,
  do la chan ly,thi dcsVN cung se den ngay tan,du ta co muon hay khong.Vay nen,ta cung khong qua phi nhieu cong suc cho viec giai the dcsVN ma thieu xot,xem nhe nhung viec giup do cap bach khac cho doi song dan toc VN.Chua noi den khia canh dao duc Phat giao,thuong xot khong phan biet moi chung sinh(thuoc hay khong thuoc dcsVN).
  Day la quan diem ca nhan cua toi,mot nguoi o Viet Nam,khong phai dang vien,nen cung khong thuoc cong dan Viet Nam,theo nhu dinh nghia cua ts.Nguyen Van Quang the hien tren bao QDND may thang truoc.

 4. http://tintuchangngay.info/2011/12/15/chay-c%E1%BB%B1c-l%E1%BB%9Bn-t%E1%BA%A1i-toa-nha-t%E1%BB%95ng-cty-di%E1%BB%87n-l%E1%BB%B1c-vi%E1%BB%87t-nam/#comment-63422

  nguyễn long :
  Làm ăn cứ than lỗ tới xương mà xây nhà chi cao dữ dzậy. Rồi ngân sách này lấy từ đâu ra, rồi hậu quả vụ cháy ai chịu trách nhiệm cá nhân, hay lại 3D nhận lãnh trách nhiệm với tư cách là thủ tướng nhưng ra quyết định xây căn nhà này là không có gì sai. Nhắc lại phải đặt vấn đề là ngân sách dành cho tòa nhà này là lấy từ đâu, chúng ta sẽ bàn tiếp.

  Cười mún xỉu!

 5. Có con mắt là để nhìn và thấy,có đôi tai là để nghe ,có cái miệng để nói và để ăn uống,có mũi để hít thở,có cái đầu để suy nghĩ đúng sai,phải trái và có trái tim để yêu thương,để thổn thức vì những gì vượt quá khả năng mình-đó mới là Sống Như Một Con Người.Không dám,không được nói ra những suy nghĩ của mình khi đã nhìn thấy,đã nghe rõ,đã thổn thức thì ta Sống Còn Như Con Người không???Ai đã biến chúng ta thành dạng sống như con vật như 66 năm nay??Đó là CSVN .Vậy dẹp bỏ nó là mệnh lệnh của CON NGƯỜI chân chính,đích thực.Chúng ta đấu tranh và có thể sẽ phải chết với Bạo Quyền CS nhưng sẽ thành công để cho những người còn sống và con cháu chúng ta được LÀM NGƯỜI. Ai muốn người khác dấn thân để chết cho mình hưởng và ai chấp nhận mình hèn nhát,ích kỷ ,là kẻ lợi dụng??Vậy hãy cùng nhau,tùy theo sức mỗi người DẬT SẬP CHẾ ĐỘ CS NÀY.

  • Trích: “Án lệnh đề ngày 02/12/2001, mà BBC tiếng Việt đọc được, nói nếu vào 1630 giờ chiều ngày 13 tháng Một năm 2012 tòa không nhận được phản hồi chính thức từ bên bị, thì các bị đơn (Vinashin và tất cả 21 công ty bị kiện) sẽ mất quyền bào chữa, tương đương với việc bên nguyên đơn nghiễm nhiên thắng kiện.”
   Án lệnh đề ngày 02/12/2001-> BBC đánh máy sai phải ko vậy?
   VT:
   Chủ nợ kiện Vinashin thực chất dân VN phải trả.
   Tại sao trí thức và người dân VN không nổi dậy gô cổ truy tố truy tố tịch thu tài sản của Nguyễn Tấn Dũng và đàn em tham nhũng ngu dốt để trả nợ ?
   http://tintuchangngay.info/2011/12/17/h%E1%BB%87-l%E1%BB%A5y-an-l%E1%BB%87nh-v%E1%BB%A5-ki%E1%BB%87n-vinashin/#comment-63644

 6. DANH SÁCH CÔNG TY CÒN THIẾU GIẤY TỜ
  CHƯA BỔ SUNG
  1. CTY CP XD VÀ KINH DOANH ĐỊA ỐC BẠC LIÊU: (Quế)
  – Thiếu Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
  2. CTY TNHH DV – TM VŨ HÙNG: (Phước tín dụng)
  – Thiếu giấy quyết định bổ nhiệm cho :
  TRƯƠNG QUANG NHƠN
  TRƯƠNG HÒANG VŨ
  3. CTY BẢO VIỆT BẠC LIÊUAnh Tường
  – Thiếu giấy quyết định thành lập của cty
  4. CTY CP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NGỌC TRÍ: (Anh Tường+ Quỳnh)
  – Thiếu giấy quyết định bổ nhiệm (bản chính) của:
  ĐỖ NGỌC TÀI
  LÂM PHẠM TÚ THANH
  5. CTY TNHH THANH TUYỀN (Qùynh tiếp nhận)
  – Thiếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh & đăng ký thuế
  (Chưa bsung bản thay đổi địa chỉ mới trên giấy đăng ký)
  6. BAN QLDA XD Dân Dụng & Công Nghiệp Tỉnh Bạc Liêu (Chị Yến Tiếp Nhận)
  – Thiếu CMND (Chứng Thực):
  NGUYỄN VĂN THĂM (GĐ)
  CHÂU HOÀNG ĐỈNH (KTT)
  7. CTY CP CHẾ BIẾN & XNK THỦY SẢN THANH ĐOÀN (Phòng Hành chánh nhận qua Fax: Tòan bộ hsơ chỉ photo)Anh Tường
  – Thiếu giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (chứng thực)
  – Giấy chứng nhận đăng ký thuế (chứng thực)
  – Giấy chứng nhận đăng ký mã số XNK (Chứng thực)
  – Giấy Quyết Định bổ nhiệm: (Mộc đỏ cty):
  * NGUYỄN THANH ĐÒAN (GĐ)
  * NGUYỄN NGOC PHƯƠNG (PGĐ)
  * NGUYỄN VĂN TUẤN (PGĐ)
  * NGUYỄN THỊ ĐẬM (KTT)
  * PHẠM VĂN LUẬN (Phó Phòng)
  * VÕ MINH HÙNG (Phó Phòng)
  8. CTY CP CBTS XNK VIỆT CƯỜNG
  – Thiếu giấy ủy quyền tài khỏan:
  Nguyễn Tường Long
  Phan Thanh Tâm
  – Thiếu CMND: (Chứng Thực)
  NGUYỄN PHÚ DŨNG (GĐ)
  NGUYỄN TƯỜNG LONG (PGĐ)
  PHAN THANH TÂM (PGĐ)
  TRỊNH THỊ TRANG (KTT)
  LÂM CHÍ CƯỜNG (KT Tổng hợp)(DĐ: 0918. 552.553)
  9. CTY CP CHẾ BIẾN & DVTS CÀ MAU (Nhận HS từ SEN, hồ sơ nhận bản Fax)
  – Tờ CIF thiếu chữ ký và mộc dấu
  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  – Quyết định (hoặc biên bản họp) của hội đồng quản trị về việc cử người đứng tài khỏan(bản chính)
  – Quyết định của hội đồng quản trị hoặc quyết định của Tổng Giám Đốc (Giám Đốc) , kế tóan ….nếu có đăng ký mẫu chữ ký.
  – Bản sao mã số thuế
  – Bản sao Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu (nếu có)
  – Bản sao CMND của người đăng ký mẫu chữ ký trên mẫu mở TK :
  HUỲNH THANH TÂN (GĐ)
  ĐỖ CÔNG THÀNH (PGĐ)
  LÊ QUANG KHÁNH (PGĐ)
  CHÂU THÀNH BỈNH (KTT)
  NGUYỄN THỊ CẨM XUYẾN(Kế tóan)
  10. CTY TNHH NHẬT ĐỨC (Nhận HS từ Anh TƯỜNG)
  – Giấy quyết định bổ nhiệm Hùynh Minh Trung chức vụ Tổng Giám Đốc (bản chính)
  – Giấy quyết định bổ nhiệm Trần Thị Thanh Thúy chức vụ Phó Giám Đốc (bản chính)

 7. Theo luật lệ Việt Nam, vậy theo điều nào, khoản nào…là họ hàng, con cháu, người quen, có mối liên hệ với thủ tướng thì được quyền sỉ nhục phụ nữ, được quyền bạo phát bạo tàng, không có nhân quyền nơi công sở?
  -Xin hỏi, trong Luật pháp có khoản nào cho phép giám đốc là người nhà thủ tướng được quyền: ăn ốc bắt con dân khác đổ vỏ?
  – Điều nào, khoản nào cho phép con cháu thủ tướng Dzũng được quyền ăn cắp sổ sách, sửa đổi số liệu, gian lận, biển thủ công qũy, thông đồng sửa số liệu, tham nhũng rút tiền không có chữ ký khách hàng?
  =>Như vậy, có hợp pháp không?

 8. Lại nói về lời kêu gọi trả tự do cho tù nhân “lương tâm”, tôi nói “lại nói” vì điều này các vị đã nói đến nhàm tai. Tuy nhiên tôi muốn gợi ý để các nhà “dân chủ, nhân quyền dũng cảm” hãy xem xét lại chiến thuật chiến lược của mình, sao cho có hiệu quả.
  Trong “Tuyên cáo đòi thả ngay và vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm tại VN” mà các ông Nguyễn Đan Quế, Nguyễn văn Đài (những cựu “tù nhân lương tâm”) và những người “ăn theo” đã NHẦM vì trong pháp luật VN không có khái niệm “tù nhân lương tâm”. Nếu người ta thật sự muốn Nhà nước VN thực hiện chính sách khoan hồng đối với những người vi phạm pháp luật thì hãy dùng đúng khái niệm pháp luật Quốc gia, cho dù các vị không ưa gì điều đó. Cách viết của các vị sẽ chẳng có hiệu quả gì mà chỉ tổ chọc tức nhà cầm quyền CS càng mạnh tay hơn mà thôi. Còn nếu các vị chỉ muốn làm chánh trị trong chuyện này thì đó lại là chuyện khác nhưng xem ra điều này quá xa xôi.
  2- Các ngài cho rằng “những diễn biến đã và đang xẩy ra dồn dập ở Bắc Phi và Trung Đông chứng tỏ dân chủ hóa là xu thế nổi dậy không thể tránh lật đổ những chế độ độc tài”, cũng NHẦM nốt. Vì dân chủ hóa là quy luật phát triển của mọi xã hội, kể cả những quốc gia được xem là mẫu mực của dân chủ, nhân quyền như Anh, Pháp và cả Hoa kỳ. Các ngài quên các vụ động loạn vào những năm 2009, 2010, ở Anh và Pháp và gần đây là phong trào “chiếm phố Wall” ở Hoa Kỳ rồi hay sao? Tôi không nghĩ rằng những người biểu tình có thể lật đổ được chế độ hiện hữu ở những quốc gia này. Lại nữa, các ngài lại chọc tức CS rồi đó. Điều này không làm cho họ lỏng tay hơn trái lại càng làm cho họ xiết chặt hơn tình hình.
  3- Các ngài coi: “Bộ chánh trị đảng CS VN và nhà cầm quyền VN đã mất hết uy tín lãnh đạo… không có chính danh; đã thất bại trong việc phát triển kinh tế và xây dựng xã hội; và đã bất lực không bảo vệ được chủ quyền quốc gia trên nhiều lãnh vực”. Điều này cũng NHẦM. Các ngài có thể nói thế nào cũng được, nhưng nói đảng CS “không chánh danh, nhà nước này không chánh danh” thì nghe không nổi. Nó có thể không chính danh với các ngài nhưng nó hiện hữu, chính danh với hơn 80 triệu người… Hơn nữa một Chánh phủ của một quốc gia thành viên của Liên hợp quốc, có nhiệm kỳ đã từng là thành viên (không thường trực của HĐBA…) và trong Hiến pháp 1992, Điều 4 ghi sờ sờ vai trò của đảng CS ra đó, sao lại coi là “không chính danh?”. Các ngài đang mơ hay sao vậy?
  Nhân đây phải nói thêm với ông Đan Quế rằng, không phải có vì tuổi cao, sức yếu không mà ông nói với RFA thiếu tỉnh táo rằng:” Với tôi bản Hiến pháp, (1992 VN) không có giá trị gì”. Vậy xin hỏi ông: ông dựa vào cơ sở pháp lý nào để đòi trả tự do cho các “tù nhân lương tâm của ông?”. Danh ngôn có câu: “Nếu không có cái mình yêu thì hãy yêu cái mình có”. Tôi nghĩ danh ngôn này chỉ nên dùng trong hôn nhân, còn đối với chánh trị thì nên sửa lại là “Nếu không có cái mình yêu thì nên sửa cái mình có” để dùng tạm đi đã chứ! sao lại vất nó đi trong khi nó vẫn đang được nhiều người sử dụng. Thiết nghĩ ông không có năng khiếu làm chánh trị rồi.
  4- Các ngài đòi “thả ngay và vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm đang bị giam cầm trái phép”. Xin hỏi trái phép nào vậy? Phép của ông Đan Quế…hay của Hoa Kỳ . Điều này cũng lại NHẦM vì pháp luật của một quốc gia không phải là bản “copy” các “Công ước quốc tế về QCN”, càng không phải là bản coppy lháp luật của nước khác. Chính trong “Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chánh trị, 1966” đã ghi nhận “các quốc gia có quyền dân tộc tự quyết về mọi mặt kể cả lựa chọn chế độ chánh trị, thể chế quốc gia, trong đó có Hiến pháp, pháp luật…
  5- Các ngài đưa cái chết của Gadhafi ở Libya làm bài học và cảnh báo cho Bộ chánh trị đảng CS VN và nhà cầm quyền VN, lại là một NHẦM lẫn nữa. Người ta dễ dàng trả lời rằng “VN không phải là Li- Bi”. Hơn nữa bối cảnh chánh trị quốc tế và khu vực đối với VN hoàn toàn khác với châu Phi và Li – Bi, VN cũng không có nhiều dầu lửa để hấp dẫn các siêu cường đang trong cơn khát…
  Tóm lại Tuyên cáo của các ngài là một sai lầm cả về kỹ thuật và chánh trị. Nếu các ngài nghĩ rằng Tuyên cáo nhằm “đánh bóng” cho một số người đang “há miệng chờ sung” thì đó là việc của các ngài. Như câu truyện ngụ ngôn: “con cáo và chùm nho”, tôi nói thật với các vị rằng: “nho và sung còn xanh lắm”.

 9. Còn nhìu ông/bà bị quay film vô 1 cái đĩa để khống chế mà anh Châu chưa bít nữa kìa.
  Tình dục là bản năng của con người nhưng có người chơi dơ lén bỏ thuốc kích dục để khống chế người ta sau này hay đem gái rú ra cung phụng cho mấy ổng xong rùi chơi trò quay film để “cấm nói” thì ai dám nói ai tốt hơn ai? Với lại, mấy ổng có chơi gái ko? Hay có chơi thiếu nhi xong rùi giết bịt miệng ko?
  Just God know!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s