NVDT_121511_00016_Những lời nói lừa bịp cử tri của ĐCS, chỉ có CP Hậu Cộng Sản mới thật tình chống tham nhũng 100%

Tôi, Châu Xuân Nguyễn, đại diện cho nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt, hứa sẽ tiêu diệt tham nhũng và tiêu diệt hữu hiệu nếu đồng bào dồn phiếu cho chúng tôi chấp chánh Chính Phủ Hậu Cộng Sản,
Melbourne
15.12.2011

Châu Xuân Nguyễn

——————————

Tập trung phòng ngừa các hành vi tham nhũng

Thứ Tư, 16/11/2011 00:04

Hành vi tham nhũng đã trở nên tinh vi, khó phát hiện hơn. Xử lý tham nhũng thường chậm dẫn đến tâm tư lo lắng, hoài nghi trong nhân dân

Ngày 15-11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) đã họp thường kỳ phiên thứ 16 để đánh giá, tổng kết công tác PCTN quý III/2011 và thống nhất những công việc trọng tâm những tháng cuối năm 2011, đầu năm 2012.

Báo cáo về kết quả công tác của BCĐ, Chánh Văn phòng BCĐ Trung ương về PCTN Nguyễn Đình Phách cho biết 9 tháng đầu năm 2011, các cơ quan tố tụng đã khởi tố 161 vụ với 327 bị can về các tội danh tham nhũng (giảm 2,4% về số vụ, 2,3% về số bị can so với cùng kỳ năm 2010). Đối với 13 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà BCĐ tập trung chỉ đạo, đến nay đã xét xử sơ thẩm 1 vụ; tòa án đang thụ lý 2 vụ; VKS đang truy tố 2 vụ; cơ quan điều tra đang điều tra 6 vụ, tạm đình chỉ điều tra 1 vụ và đình chỉ điều tra 1 vụ. Trong quý III/2011 đã khởi tố nhiều vụ việc sai phạm, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng, tín dụng. Thanh tra các bộ, ngành, địa phương đã triển khai 2.129 cuộc thanh tra, kết thúc 937 cuộc.

Đánh giá công tác PCTN quý III, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả cụ thể đạt được mang tính thiết thực, cụ thể, có tác dụng tích cực thúc đẩy cuộc đấu tranh PCTN mà minh chứng cụ thể là tình trạng khiếu kiện, đơn thư, tố cáo về PCTN; số vụ việc tham nhũng giảm hẳn. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ những khó khăn trong PCTN thời gian tới như: Hành vi tham nhũng đã trở nên tinh vi hơn, khó phát hiện hơn. Bên cạnh đó, quá trình xử lý, điều tra, truy tố, xét xử phải tuân theo quy định của pháp luật nên thường chậm, kéo dài, dẫn đến tâm tư lo lắng, hoài nghi trong nhân dân về sự kiên quyết, nghiêm minh trong đấu tranh PCTN.

Liên quan đến nội dung nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo cần tập trung hơn nữa vào nhóm những  giải pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng. Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ xây dựng nghị định yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chủ động công khai, minh bạch hoạt động, chi tiêu, đầu tư xây dựng của cơ quan, đơn vị mình trước nhân dân để người dân giám sát.

Xử lý nghiêm 4 vụ việc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị từ nay đến hết năm 2011 các cơ quan có liên quan khẩn trương kết luận, tiến hành các thủ tục đưa ra xét xử 4 vụ việc đã đủ căn cứ theo hướng làm rõ tới đâu, xử tới đó, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Thủ tướng giao Bộ Công an sớm báo cáo tình hình các vụ án tiêu cực trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; đề xuất hướng xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra các vụ việc tham nhũng.
Phạm Hồ

2 comments on “NVDT_121511_00016_Những lời nói lừa bịp cử tri của ĐCS, chỉ có CP Hậu Cộng Sản mới thật tình chống tham nhũng 100%

 1. Không tin việc:” xét xử 4 vụ việc đã đủ căn cứ theo hướng làm rõ tới đâu, xử tới đó, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật”.
  ” …làm rõ tới đâu, xử tới đó…”: Sao thấy không ổn, nó nhờ nhờ, manh manh thế nào ấy.

  • dân thường :
   Không tin việc:” xét xử 4 vụ việc đã đủ căn cứ theo hướng làm rõ tới đâu, xử tới đó, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật”.
   ” …làm rõ tới đâu, xử tới đó…”: Sao thấy không ổn, nó nhờ nhờ, manh manh thế nào ấy.

   Đúng vậy.
   Cái “…làm rõ tới đâu, xử tới đó…” là buồn cười nhất là bịp nhất.
   Thử hỏi, việc tham những trong 1 thể chế độc tài là phải diễn ra 1 cách hệ thống, liên kết với nhau trong 1 quá trình dài, thế mà chúng nó nói “…làm rõ tới đâu, xử tới đó…”, thật chỉ có con nít nghe nó mới chịu!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s