NVDT_121511_00019_CP Hậu Cộng Sản của Châu Xuân Nguyễn sẽ truy tố chứ không có chuyện vớ vẫn”Tập trung phòng ngừa các hành vi tham nhũng” như thế này….

Tôi, Châu Xuân Nguyễn, đại diện cho nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt, hứa sẽ truy tố bất kỳ tội phạm tham nhũng nào, bất kỳ người đó là Bộ Trưởng hay Thủ Tướng, đây là lời hứa (charges will be laid, without a doubt, let’s assured of that). Và Bộ Nội Vụ (Bộ Công An sẽ bị hủy bỏ dưới CP Hậu Cộng Sản) sẽ không phải “xin phép” Thủ Tướng trước khi điều tra và không phải “xin chỉ thị” để biết điều tra đến đâu thì nên dừng.

Tiến hành điều tra, không báo cáo Thủ Tướng trước, trong khi hay kết thúc điều tra, chỉ cần truy tố để 90 nhìn thấy CP Hậu Cộng Sản quyết liệt và không bao che tham nhũng với bất kỳ hình thức nào.
Melbourne
15.12.2011

Châu Xuân Nguyễn

Tập trung phòng ngừa các hành vi tham nhũng

Thứ Tư, 16/11/2011 00:04

Hành vi tham nhũng đã trở nên tinh vi, khó phát hiện hơn. Xử lý tham nhũng thường chậm dẫn đến tâm tư lo lắng, hoài nghi trong nhân dân

Ngày 15-11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) đã họp thường kỳ phiên thứ 16 để đánh giá, tổng kết công tác PCTN quý III/2011 và thống nhất những công việc trọng tâm những tháng cuối năm 2011, đầu năm 2012.

Báo cáo về kết quả công tác của BCĐ, Chánh Văn phòng BCĐ Trung ương về PCTN Nguyễn Đình Phách cho biết 9 tháng đầu năm 2011, các cơ quan tố tụng đã khởi tố 161 vụ với 327 bị can về các tội danh tham nhũng (giảm 2,4% về số vụ, 2,3% về số bị can so với cùng kỳ năm 2010). Đối với 13 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà BCĐ tập trung chỉ đạo, đến nay đã xét xử sơ thẩm 1 vụ; tòa án đang thụ lý 2 vụ; VKS đang truy tố 2 vụ; cơ quan điều tra đang điều tra 6 vụ, tạm đình chỉ điều tra 1 vụ và đình chỉ điều tra 1 vụ. Trong quý III/2011 đã khởi tố nhiều vụ việc sai phạm, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng, tín dụng. Thanh tra các bộ, ngành, địa phương đã triển khai 2.129 cuộc thanh tra, kết thúc 937 cuộc.

Đánh giá công tác PCTN quý III, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả cụ thể đạt được mang tính thiết thực, cụ thể, có tác dụng tích cực thúc đẩy cuộc đấu tranh PCTN mà minh chứng cụ thể là tình trạng khiếu kiện, đơn thư, tố cáo về PCTN; số vụ việc tham nhũng giảm hẳn. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ những khó khăn trong PCTN thời gian tới như: Hành vi tham nhũng đã trở nên tinh vi hơn, khó phát hiện hơn. Bên cạnh đó, quá trình xử lý, điều tra, truy tố, xét xử phải tuân theo quy định của pháp luật nên thường chậm, kéo dài, dẫn đến tâm tư lo lắng, hoài nghi trong nhân dân về sự kiên quyết, nghiêm minh trong đấu tranh PCTN.

Liên quan đến nội dung nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo cần tập trung hơn nữa vào nhóm những  giải pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng. Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ xây dựng nghị định yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chủ động công khai, minh bạch hoạt động, chi tiêu, đầu tư xây dựng của cơ quan, đơn vị mình trước nhân dân để người dân giám sát.

Xử lý nghiêm 4 vụ việc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị từ nay đến hết năm 2011 các cơ quan có liên quan khẩn trương kết luận, tiến hành các thủ tục đưa ra xét xử 4 vụ việc đã đủ căn cứ theo hướng làm rõ tới đâu, xử tới đó, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Thủ tướng giao Bộ Công an sớm báo cáo tình hình các vụ án tiêu cực trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; đề xuất hướng xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra các vụ việc tham nhũng.
Phạm Hồ

21 comments on “NVDT_121511_00019_CP Hậu Cộng Sản của Châu Xuân Nguyễn sẽ truy tố chứ không có chuyện vớ vẫn”Tập trung phòng ngừa các hành vi tham nhũng” như thế này….

 1. Phải đối xử với tội phạm CS như bọn tội phạm này đối xử với dân lành trong suốt 65 năm tắm máu và tắm mồ hôi của dân VN!

 2. Theo tôi hiểu thì anh CXN “hứa sẽ truy tố bất kỳ tội phạm tham nhũng nào” trong chính phủ VN hậu CS, chứ không phải đối với CP CSVN sau khi sụp đổ. Việc truy tố tội phạm tham nhũng hoặc bắn giết, đàn áp dân chúng trong thời kỳ CP CSVN tại quyền, sẽ do hệ thống Tư Pháp của CP VN hậu CS đảm nhiệm, và tuyệt đối tuân thủ Hiến Pháp và Luật Pháp mới, không tư thù, không phân biệt thành phần xuất thân (mọi công dân đều bình đẳng trước Pháp Luật)

  • Nhưng ý tôi muốn CP mới phải tịch thu tài sản CS hay tư bản đỏ ăn cướp, và truy tố các tội ác giết người mà công pháp quốc tế lên án!

   • phải lắm,đúng lắm!
    tới giờ đã có biết bao người là nạn nhân bị cướp trắng trợn đất đai nhà cửa ruộng vườn để rồi bỗng chốc trắng tay không nhà cửa ,thất nghiệp lang thang đầu đường xó chợ!!phải tử hình bon cướp của giết người này trước tiên !!!

 3. Nếu ai tố cáo TT Nguyễn tấn Dũng tham nhũng thì sao? Sẽ chịu sự trả thù như trường hợp Kg Trương minh Đức, Ts Cù Huy Hà Vũ và vô số dân oan khác?
  Trông đợi vào thiện chí CS là vẫn còn mắc mưu CS.

 4. Bác Hồ có nói tài sản ăn cướp của đất nước và nhân dân phải trả lại cho đất nước và nhân dân!

 5. tướt đoạt của kẻ đi tươt đoat .Của tham nhủng nhé !chứ ko phải của bóc lột hay giá trị thặng dư gì gì đó như lời bọn cs nói nhé!

 6. Chúng ta(hậu CS) thống kê toàn bộ “quan chức”,vây cánh,gia đình…..”!Với mức lương thực tế bình quân của tháng/năm sẽ còn giá trị số dư(trừ chi tiêu…)!Ai dư trên 5000 USD=80,90 triệuvnđ
  là “bất chính”….!!Riêng gđ bọn nó thì:Ai cấp vốn cho ??Nhà từ đâu có??Tài sản từ đâu ra??Quá dễ để giải quyết trong nước…!!Còn tiền gửi nước ngoài thì nhờ Quốc Tế(cộng đồng liên minh sưu tra)giám sát ……sẽ lôi ra sạch sẽ!!Sau đó còn thiếu bao nhiêu thì Cộng đồng EU,Quốc tế hỗ trợ để giúp CP Hậu CS mở trang sử mới…..??Cái cần làm bây giờ là:Đứng dậy tẩy chay thể chế độc tài này!!Các nhân sĩ trí thức trong,ngoài sẽ hỗ trợ cho chúng ta để quét sạch bọn độc tài.16/12/2011.

  • Ok. Bắt bọn cán bộ nhà nước và Đảng Viên có chức vụ từ cấp xã cho đến TW chứng minh tài sản hiện có. Nếu ai chứng minh đc tài sản có nguồn gốc rõ ràng thì Ok. Còn ko chứng minh đc thì truy thu xung vào công quỹ để trả nợ cho nước ngoài. Tất cả phải đc thực hiện theo hiến pháp và pháp luật của CP mới

 7. Đề nghị đưa án tử hình trở lại đối với tôi phạm kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng như Vinasinh..

 8. kHÔNG ! đâu anh Châu … nhưng bắt hắn chui xuống cống chụp hình công bố ” cuộc đời thật sự của 3 Dũng ” … phân tích rõ nét các hình thức THAM NHŨNG , độc ác của 3 Dũng cho toàn thể loài người trên thế giới biết nghĩa là dân TQ biết , CS còn lại của thế giới biết … tiến tới xóa bỏ chế độ CS và chế độ XHCN trên toàn thế giới .

 9. Trùm độc tài tham nhũng, ba bản án
  Bùi Tín viết riêng cho VOA

  Một kẻ độc tài tham nhũng, ba bản án, đó là số phận bi đát của Manuel Noriega, nhà độc tài quân sự nước Panama ở Trung Mỹ, đang được báo chí Pháp, Nam Mỹ và Hoa Kỳ nhắc đến mấy hôm nay.

  http://www.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/trum-doc-tai-tham-nhung-12-15-2011-135665373.html

  Thế còn trùm độc tài tham nhũng ở VN , sẽ có bao nhiêu bản án ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s