NVDT_121611_00020_Bài của một thân hữu, anh Nguyễn Công Bằng của Đảng Vì Dân Viet Nam tặng cho cá nhân tôi

Châu Xuân Nguyễn

Xin trân trọng giới thiệu bài chia xẻ của anh Nguyễn Công Bằng, một thân hữu cùng chí hướng (Anh Nguyễn Công Bằng KHÔNG là một thành viên của Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt).
Vì bài viết liên quan đến Nhóm Vì Dân Tộc nên tôi dùng số hiệu và logo của Nhóm, ngoài ra không một liên kết nào từ đó.
Melbourne
16.12.2011

Châu Xuân Nguyễn

Thẳng thắn là yếu tố tốt để có thể làm tốt.

Tháng 10/2010, tôi được dịp quen anh Nguyễn Xuân Châu trong chuyến Tâm Đàm Hướng Về Quê Hương do Đảng Vì Dân tổ chức ở 4 tiểu bang bên Úc Châu. Sau đó, được dịp đọc một số bài về kinh tế do anh viết trên trang blog tintuchangngay và sau đó anh mở blog rieng của anh tại chauxuannguyen.wordpress.com Gần đây, tôi đọc thêm một số bài viết của anh Châu cùng các thân hữu có nhiều quan tâm đến hiện tình và tương lai đất nước trên trang blog này.

Sự thẳng thắn, nhiệt tình của quý anh chị tác giả các bài viết, và ý kiến của nhiều bạn đọc thúc đẩy tôi sắp xếp thời giờ để cùng góp một số ý kiến trong những đề tài thích hợp. Tôi xin được khởi đầu bằng một chia sẻ.

Hiện tình đất nước chúng ta phức tạp hơn những gì chúng ta nhìn thấy được, và do đó, phương cách hoá giải các bế tắc của Việt Nam chắc chắn đòi hỏi nhiều tâm trí và nỗ lực to lớn, kiên trì. Điều đáng khích lệ là sự thảo luận ở đây nhắm đến ý hướng tìm giải pháp chứ không dừng lại ở dạng nhận định, hay chỉ là phán xét, chỉ trích suông… bộ máy cầm quyền. Định hướng này mang tính tích cực và có nhiều triển vọng sẽ xây dựng dần được một số đồng thuận cho những vấn đề chung. Khi những ý kiến nêu ra phản ảnh suy nghĩ của nhiều người từ các tầng lớp xã hội khác nhau, thì chúng ta có thể an tâm rằng: quyền thực thi dân chủ đang được thể hiện từng bước một, ít nhất là ở Blog này.

Còn tiến trình dân chủ hoá đất nước sẽ thành công như thế nào thì điều đó còn tuỳ thuộc nhiều nỗ lực và yếu tố khách quan khác, kể cả “cơ trời vận nước”.

Nước Việt phải có Dân chủ, người Việt phải có Tự do! Chúng ta đều có cùng chung mong đợi đó nhưng làm thế nào để có Dân chủ mà không phải đánh đổi bằng máu và nước mắt? Làm sao để có Tự do mà không đẩy một thành phần dân tộc nào đó trở thành nạn nhân của sự thay đổi thể chế sắp tới? Những câu hỏi khó đó đòi hỏi chúng ta phải tự trả lời — nếu như chúng ta muốn quyền tự quyết của dân tộc được tôn trọng.

Hy vọng sẽ có dịp chia sẻ, trao đổi cùng các anh chị có quan tâm đến hiện tình và tương lai đất nước trong blog này. Nếu các anh chị có câu hỏi, thắc mắc gì liên quan đến bản thân tôi, hay tổ chức ĐVDVN, tôi rất hân hạnh được trình bày một cách thân mật ở đây (song song với một blog của tổ chức đang được thành hình để làm gạch nối thảo luận những vấn đề của Việt Nam ngày nay và mai sau.)

Xin chào các bạn và mong được dịp cùng trao đổi.


Nguyễn Công Bằng (Đảng Vì Dân Việt Nam)

(Người thứ 2 từ bên trái)

13 comments on “NVDT_121611_00020_Bài của một thân hữu, anh Nguyễn Công Bằng của Đảng Vì Dân Viet Nam tặng cho cá nhân tôi

 1. Người Việt Nam yêu tự do cùng nhau bỏ qua những khác biệt nhỏ để đoàn kết lại vì mục tiêu chung ” Tự Do – Dân Chủ cho VN” thì sức mạnh của cuộc đấu tranh với bọn CS toàn trị sẽ mau chóng có kết quả.

 2. Đã ghé qua blog DVDVN rồi.Hay và phong phú lắm !
  Rất mừng khi chuyện lớn có thêm tay chung sức.
  Hy vọng con người ta sẽ “ĐAU VÌ QUÁ KHỨ KHÔNG VUI”nhưng SẼ CÓ MỘT NGÀY với CHÍNH DANH khi ” ĐEM ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN – LẤY CHÍ NHÂN MÀ THAY CƯỜNG BẠO”
  Ấy là PHÚC CỦA DÂN VIỆT MÌNH.

 3. Cám ơn những chia sẻ ngắn gọn súc tích của anh Nguyễn Công Bằng, qua những dòng này càng làm tôi thấy tin và thiện cảm nhiều hơn nữa với Đảng Vì Dân VN (tôi có 1 người bạn thân, trẻ, đã gia nhập Đảng Vì Dân 4 năm trước đây)

  <blockquote …Còn tiến trình dân chủ hoá đất nước sẽ thành công như thế nào thì điều đó còn tuỳ thuộc nhiều nỗ lực và yếu tố khách quan khác, kể cả “cơ trời vận nước”.

  Nước Việt phải có Dân chủ, người Việt phải có Tự do! Chúng ta đều có cùng chung mong đợi đó nhưng làm thế nào để có Dân chủ mà không phải đánh đổi bằng máu và nước mắt? Làm sao để có Tự do mà không đẩy một thành phần dân tộc nào đó trở thành nạn nhân của sự thay đổi thể chế sắp tới? Những câu hỏi khó đó đòi hỏi chúng ta phải tự trả lời — nếu như chúng ta muốn quyền tự quyết của dân tộc được tôn trọng.

  Hoàn toàn phù hợp với những gì tôi suy nghĩ suốt thời gian dài, kể cả cho tới nay.
  Bravo anh Nguyễn Công Bằng và Đảng Vì Dân!

 4. Võ Thị Thương Thương :
  +Trong đời ngừ, không ai là không bị ốm đau. Khi chẩn đúng bệnh, trị đúng thầy đúng thuốc, sẽ hết bịnh, rũ bùn đứng lên sáng rỡ, chóa lòa. Sức trẻ của dân tộc VN như thánh Gióng cầm roi sắt xung trận…

  Mỗi lần ốm đau là mỗi lần số tiền gửi bên Thụy Sĩ tăng (ko biết từ đâu mà có?), tỉ lệ nghịch là số dân đói tăng, dân oan tăng, kinh tế Việt Nam giảm…số lượng các “đại gia VN” đi nhập viện tâm thần tăng…

 5. Đầu tiên, rất cảm ơn lời khích lệ của bạn K’TƯNG, và anh Lê Tùng Châu.
  Anh em ĐVD rất quan tâm đến chủ trương của giai đoạn chuyển thể, và hậu CS.
  Lý do đơn giản là nếu không tìm được những đồng thuận lớn có khả năng vận động được sự tin tưởng, tham gia và ủng hộ của mọi giới đồng bào và cán bộ, đảng viên CS thì cuộc đấu tranh này sẽ tiếp tục cảnh “lấy trứng chọi đá”. Khi nào tiềm lực của nhân dân trở thành thực lực đối kháng, thì chế độ CS sẽ phải nhượng bộ tiến trình dân chủ hoá, hoặc sẽ bị sụp đổ.
  Rất mong sẽ có dịp trao đổi nhiều hơn cùng các anh chị!
  Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)

 6. Cái tên của anh Nguyễn Công Bằng nói lên tất cả ước mơ của mọi người vì một sự công bằng cho dân VN.Xin gởi lời chào quý mến đến với Đảng Vì Dân Việt Nam.Thân ái!

 7. Xin cảm ơn anh/chị “Quận 12”.
  Vâng, tôi rất cảm ơn hai bậc sinh thành đã chọn cho tôi tên Công Bằng.
  Tôi trân trọng ý nghĩa sâu xa của hai chữ Công Bằng, đồng thời nhận thấy đó cũng là một trách nhiệm đối với đồng bào, xã hội, cũng như công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ.
  Đó cũng là lý do tôi gom gọn hoài bão của bản thân trong vòng ba mơ ước. Là được góp phần đấu tranh để một ngày không xa ở quê hương ta: Cơm no Áo ấm được bảo đảm, Công bằng Xã hội được nêu cao, và Nhân phẩm Con người được tôn trọng.
  Với bối cảnh đất nước bây giờ, đạt được căn bản đó là mừng cho đồng bào mình lắm rồi! Còn những điều to lớn hơn, tôi vững tin là các thế hế trẻ sẽ thừa khả năng để xây dựng ở tương lai.
  Kính hồi đáp.
  Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s