Điểm Tin Thứ Bẩy 17.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin video

BREAKING NEWS

 • Bão Joachim đổ vào Pháp : 400000 dân mất điện (RFI) – Bão Joachim đổ vào nước Pháp gây xáo trộn giao thông và làm cho hàng trăm ngàn hộ gia đình bị mất điện. Với sức giờ 130 cây số giờ, trận bão Joachim đã đổ vào vùng Bretagne, miền Tây nước Pháp, tối hôm qua, rạng sáng hôm nay 16/12/2011. Cây cối bị bứng gốc làm giao thông gián đoạn, trong lúc 400.000 hộ dân bị mất điện.
 • Diễn viên Christian Bale bị hành hung tại Trung Quốc (RFI) – Hôm nay, 16/12/2011, nam diễn viên điện ảnh người Anh, Christian Bale, đã bị hành hung khi đến thăm luật sư mù Trần Quang Thành, đang bị quản thúc tại gia. Đài truyền hình Mỹ CNN đã phát hình đoạn phim mà một êkíp của họ đi theo diễn viên người Anh ghi lại được, cho thấy cảnh những người mặc đồng phục hoành hành diễn viên ra sao.
 • Pháp : Kinh tế bị suy thoái (RFI) – Khủng hoảng kinh tế vẫn là chủ đề trọng tâm trên nhiều trang báo Pháp hôm nay. Le Figaro và Les Echos cùng chạy trên trang nhất hàng tựa : “Pháp bước vào giai đoạn suy thoái”. Theo Viện Thống kê Quốc gia Pháp Insee hôm qua, nước Pháp đã rơi vào giai đoạn suy thoái. Một cách tổng quan, các hoạt động kinh tế trong quý 4 cờ chiều hướng thu hẹp lại.
 • Nga đề nghị một dự thảo nghị quyết về Syria (RFI) – Nga đã gây bất ngờ khi trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc một dự thảo nghị quyết về hồ sơ Syria vào hôm qua 15/12/2011. Cộng đồng quốc tế đã cờ phản ứng tương đối thuận lợi tuy còn dè dặt, các nhà phân tích thì cho rằng về cơ bản không cờ tiến triển gì đáng kể. Trong khi đờ, hôm nay trên 200.000 người biểu tình tại Homs đòi Tổng thống Assad phải ra đi.

 • Một nhà sư Miến Điện bị kỷ luật vì ủng hộ phe đối lập (RFI) – Tu sĩ Phật giáo Ashin Pyinnyar Thiha hôm nay 16/12/2011 cho hãng tin AFP biết ông vừa nhận được thư từ Giáo hội Phật giáo chính thức của Miến Điện, yêu cầu ông phải rời khỏi tu viện ở Rangoon, nơi ông đang giảng dạy. Bức thư cũng yêu cầu ông không được tổ chức các khoá tu tập mà không được phép.
 • Nga chính thức gia nhập WTO (RFI) – Sau 18 năm thương lượng gay go, Liên Bang Nga vào hôm nay 16/12/2011 đã chính thức trở thành hội viên thứ 154 của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Văn kiện thu nhận Nga đã được ký kết trước bộ trưởng Thương mại 153 nước thành viên, đến Genève để tham gia hội nghị lần thứ 8 của WTO.
 • Fukushima : lò phản ứng hạt nhân đã nguội, nhưng cuộc chiến còn tiếp diễn (RFI) – Hôm nay (16/12/2011), chính phủ Nhật tuyên bố các lò phản ứng bị hư hại do tai nạn ở nhà máy điện nguyên tử Fukushima, đã được làm nguội trong tình trạng ngừng hoạt động. Đây là giai đoạn quan trọng đánh dấu sự ổn định của nhà máy, nhưng Thủ tướng Nhật cảnh báo: “Cuộc chiến vẫn chưa chấm dứt ở đây”.
 • Lập pháp Ý chuẩn bị thông qua kế hoạch khắc khổ mới của chính phủ (RFI) – Hạ viện ý vào hôm nay 16/12/2011, sẽ bật đèn xanh cho loạt biện pháp thắt lưng buộc bụng mới của chính phủ Mario Monti, với mục tiêu trấn an các thị trường tài chánh, và giúp cho ý tránh được tình trạng vỡ nợ. Sau Hạ viện, kế hoạch này sẽ được Thượng viện bỏ phiếu vào tuần tới.
 • Trung Quốc và Hoa Kỳ trong trận chiến WTO (RFI) – Ngày 11/12/2011, Trung Quốc kỷ niệm 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, WTO. Hoa Kỳ nhìn lại quyết định đã mở cửa đờn nhận Bắc Kinh vào Tổ chức Thương mại Thế giới. 10 năm trong gia đình gồm 153 thành viên này được đánh dấu bằng những mâu thuẫn về kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.
 • Cơ quan Fitch nâng mức tín nhiệm của Indonesia (RFI) – Indonesia vừa được cơ quan thẩm định tài chính Fitch nâng hạng từ BB+ thành BBB-, tức là đạt mức tín nhiệm để đầu tư. Sự kiện này là dấu hiệu tích cực đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu á năm 1997. Fitch đánh giá cao sự tăng trưởng liên tục, nợ công giảm và và tính ổn định của nền kinh tế vĩ mô Indonesia.
 • Trung Quốc buộc người sử dụng blog dạng Twitter phải đăng ký tên thật (RFI) – Những người sử dụng internet muốn mở tài khoản blog dạng Twitter tại các trang mạng đăng ký ở Bắc Kinh, trong đờ quan trọng nhất vẫn là Sina.com nổi tiếng về dịch vụ tiểu blog, phải dùng tên thật. Trang web chính thức của chính quyền Bắc Kinh hôm nay (16/12) cho biết như trên.
 • Phó chủ tịch Trung Quốc sẽ viếng thăm Việt Nam vào tuần tới (RFI) – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay vừa thông báo là ông Tập Cận Bình, phờ chủ tịch và là nhân vật trên nguyên tắc sẽ kế nhiệm chủ tịch Hồ Cẩm Đào, sẽ viếng thăm Việt Nam từ ngày 20/12 đến 22/12. ông Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và của Phờ chủ tịch Việt Nam Nguyễn Thị Doan.
 • VN phát triển công nghệ quốc phòng (BBC) – Sơn hấp thụ sóng radar dùng cho máy bay tàng hình và thỏi nhiên liệu tên lửa hỗn hợp là hai trong số các sản phẩm quốc phòng mới mà quân đội Việt Nam nói đã ‘chế tạo thành công’.
 • Ứng viên Cộng hòa tranh luận trực tiếp (BBC) – Các ứng viên của đảng Cộng hòa ở Mỹ bắt đầu cuộc tranh luận quan trọng trên truyền hình ở tiểu bang Iowa trước khi có quyết định ai sẽ đại diện cho đảng này tranh cử tổng thống vào năm tới.
 • Nhiều hy vọng Liên Hiệp Quốc sẽ có biện pháp đối với Syria (VOA) – Hôm qua, Nga đề xuất một dự thảo nghị quyết mới lên án bạo lực ở Syria, đem lại hy vọng rằng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc sẽ chấm dứt thái độ tương đối yên lặng về vụ đàn áp người biểu tình đã kéo dài 9 tháng nay. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác với Moscow về đề nghị này.
 • Thái Lan: Nhóm bảo hoàng phản kháng Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc (VOA) – Một nhóm bảo hoàng Thái Lan vừa lên tiếng phản đối đại sứ quán Hoa Kỳ và văn phòng Liên Hiệp Quốc tại Bangkok đã can thiệp vào nội bộ Thái. Vụ phản kháng xảy ra tiếp sau khi quốc tế quan ngại về thời hạn giam giữ lâu dài cho những ai can tội phỉ báng hoàng gia, trong đó có một công dân Hoa Kỳ.
 • Ông Gingrich bênh vực ‘khả năng đắc cử’ (VOA) – Người về đầu gần đây nhất trong các chuẩn ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng Hòa, ông Newt Gingrich, bênh vực khả năng đắc cử của ông trong cuộc tranh luận mới nhất trước khi tiến trình tuyển chọn kéo dài bắt đầu.
 • Trung Quốc lại tống giam một luật sư bênh vực nhân quyền (VOA) – Thông tấn xã chính thức của Trung Quốc cho hay luật sư nhân quyền Cao Trí Thịnh đã bị đưa trở lại nhà tù thêm 3 năm, sau khi một tòa án ở Bắc Kinh phán rằng luật sư Cao đã vi phạm các điều kiện để ông được tạm tha.
 • Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng 1.55 điểm (RFA) – Chỉ số chứng khoán VN-Index tại sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh tăng được 1.55, từ 364.48 ngày thứ Năm nhích lên 366.03 vào lúc đóng cửa chiều thứ Sáu, sau 32 tháng liên tục ở mức thấp.
 • Quốc hội Indonesia thông qua Luật Đất Đai (RFA) – Quốc hội Indonesia hôm thứ Sáu thông qua Luật Đất Đai, tạo điều kiện cho chính phủ trưng dụng đất đai để thực hiện những công trình công cộng như cầu, đường, nhà máy điện, sân bay, hải cảng.
 • TC: 10 Năm Vào WTO (VietBao) – WTO là Tổ Chức Thương mại Thế Giới. Trung Cộng phải kỳ kèo thương lượng suốt 15 năm mới được gia nhập vào tổ chức này vào ngày 11 tháng 12 năm 2001. Đến nay đã được mười năm.
 • Hà Nội: Cháy Cao Ốc 33 Tầng, 19 Người Đi Cấp Cứu (VietBao)
  Theo thông tấn xã nhà nước TTXVN, báo Tuổi Trẻ, khoảng 16g20 chiều 15-12, vụ cháy lớn xảy ra tại tòa tháp đôi Trung tâm Điều hành và Thông tin viễn thông điện lực Việt Nam tại Hà Nội, hàng chục người bị thương trong vụ cháy.
 • Ngày Tù nhân Lương tâm Việt Nam! (TNTDDC) – Hôm 10-12 mới rồi, toàn thể thế giới đã kỷ niệm 63 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (1948), một văn kiện quan trọng khẳng định rằng các quyền Dân sự, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (vốn sẽ được khai triển và trình bày chi tiết trong hai Công ước Quốc tế Nhân quyền năm 1966) là biểu trưng đích thật của văn minh nhân loại hiện thời, bổn phận cấp thiết mà các chính quyền phải thực thi và là thành tựu chủ yếu mà các quốc gia phải nỗ lực đạt cho được.
 • Tòa Lãnh Sự Trung Quốc ở Los Angeles bị tấn công (NguoiViet) – LOS ANGELES (Fox News) – Một người bắn nhiều phát súng vào Tòa Lãnh Sự Trung Quốc ở Los Angeles hôm Thứ Năm, mà theo nhân viên an ninh, là một người biểu tình. Cảnh sát cho biết đã bắt được nghi can.
 • Bắt đường dây gái gọi ‘nghìn đô’ xuyên Việt (NguoiViet) – HÀ NỘI (NV) – Một ông được mô tả là người “quản lý” của một đường dây gái gọi cao cấp “nghìn đô” vừa bị bắt cùng với 4 cô gái “chân dài” được “điều” từ Sài Gòn ra Hà Nội phục vụ nhu cầu tình dục của các đại gia.
 • Gỗ lậu nằm ụ trên 15 toa tàu ở ga Hà Nội (NguoiViet) – HÀ NỘI (NV) – Một tuần lễ sau tai nạn chở gỗ lậu ở Nghệ An làm chết 10 “cửu vạn,” ngày Thứ Năm, 15 tháng 12, 2011, báo Tiền Phong hé lộ cho thấy hiện đang có một vụ vận chuyển gỗ lậu cực kỳ lớn, lớn nhất từ trước đến nay, liên quan tới một đường dây ma mãnh có thể dính từ quan chức hỏa xa đến quan chức nhiều ngành từ Bình Ðịnh đến Bắc Ninh và nơi khác.
 • Công thức Putin đang phá sản (Tổ Quốc) (TQ 125) (ThongLuan) – “…Sự phá sản của công thức Putin chỉ chứng tỏ Lênin có lý: đã độc tài thì phải độc tài tuyệt đối. Dân chủ dù chỉ được dung túng ở mức độ hình thức cũng vẫn có sức bật của nó…”
 • Trông mong gì được! (Nguyễn Thanh Giang) (ThongLuan) – “…Nếu Tổng Bí thư hỏi ông Bộ trưởng Bộ Công thương rằng Việt Nam ta đang xuất khẩu hằng năm loại gạo gì số lượng và chủng loại ra sao, tôi dám chắc ông Bộ trưởng Bộ Công thương không trả lời được…”
 • GP Vinh: Quyền được rên của giáo dân cũng bị tước đoạt (NVCL) – Những ngày qua, các sự kiện xảy ra trên địa bàn GP Vinh đã được Nữ Vương Công Lý đưa ra một phần trước dư luận. Những sự kiện đó cho thấy một phần những thay đổi ở GP Vinh, một sự thay đổi đi ngược với những gì giáo dân, tu sĩ, linh mục mong muốn, với truyền thống GP này đã có.
 • Chủ nghiã Marx có phải là “Cánh Chung Luận “ hấp dẫn không? (NVCL) – Giám Mục Nguyễn Văn Khảm trong ngày lễ Chúa Kitô Vua, ngày mà ông dân phòng hiên ngang tiến vào cung thánh tại nhà thờ Thái Hà khi đang có thánh lễ. Bài giảng khá dài của GM Nguyễn Văn Khảm đã tạo cho mọi người Kitô hữu khi nghe đều hết sức ngạc nhiên về thái độ của một vị chủ chăn trong sứ vụ rao giảng Lời Chúa
 • Từ “u uất” đến “ẩn ức” (NVCL) – Vào ngày 15/11/2011, cái gọi là Ủy Ban Công Lý và Hoà Bình của Hội đồng Giám mục Việt Nam có ra một thông báo theo hình thức thư mời mà đối tượng đuợc gửi đến lại rất chung chung là “quý vị và các bạn” để “tham dự Khóa Tham vấn trị liệu nghiện phim sex, trò chơi sex”.
 • VRNs khai trương văn phòng tại Houston, TX, USA (DCCT) – VRNs (16.12.2011) – Sài Gòn – Theo thống kê của Flagcounter về lượt truy cập vào trang mạng của Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs), thì trung bình có 41,1% lượt truy cập tại Việt Nam, 58,9% còn lại là ở ngoài nước Việt Nam, trong đó có tới 38,6% lượt truy cập tại Hoa Kỳ. Ngày có số người đọc trang http://www.chuacuuthe.com đông nhất là 38.403 lượt người viếng
 • Nhân chuyến về quê của giáo sư Trịnh Xuân Thuận (DCCT) – VRNs (17.12.2011) – Trong các tác phẩm của mình, cũng như trong đợt diễn thuyết hiện nay ở Việt Nam, giáo sư Trịnh Xuân Thuận nhấn mạnh khá nhiều đến cảm quan tôn giáo. Giáo sư không chủ trương lấy Phật giáo chứng minh cho khoa học hay lấy khoa học chứng minh cho Phật giáo. Đối với ông “Khoa học là một cửa sổ, nơi đó người ta nhìn được thực tại”, nhưng “Khoa học không có độc quyền trong việc tìm kiếm thực tại. Con người cần đến tôn giáo và tâm linh. Con người cũng cần thi ca. Thơ là một cửa sổ khác. Con người cũng cần nghệ thuật. Lãnh vực nào cũng quan trọng.”
 • Bài học bác ái của Ngoại (DCCT) – VRNs (17.12.2011) – Sài Gòn – Ngày ấy tôi chưa trưởng thành, nhưng tôi đã thực sự có “ấn tượng” về bà Ngoại và đến nay vẫn còn nhớ rất rõ những gì về Ngoại. Dù Ngoại rất bình dân, giản dị và học hành không nhiều, nhưng tôi vẫn cảm thấy Ngoại rất đặc biệt về lòng bác ái – dĩ nhiên là Ngoại “đặc biệt” với riêng tôi.
 • Tín hiệu hạ lãi suất huy động (VEF) – Lãi suất cho vay giảm đưọc các ngân hàng tính toán dưa trên những kỳ vọng tương lai và thực lực tài chính của mình. Rất có thể, đây là tín hiệu chuẩn…

40 comments on “Điểm Tin Thứ Bẩy 17.12.2011

 1. Năm 13 tuổi bị công an bắt vì tội đọc sách đồi trụy
  http://www.ttxva.org/nam-13-tuoi-bi-cong-an-bat-vi-toi-doc-sach-doi-truy/

  Có một Hà Nội thật khùng trong tôi
  http://www.ttxva.org/co-mot-ha-noi-that-khung-trong-toi/

  Việt Nam 2011
  http://www.ttxva.org/viet-nam-2011/

  Số phận của những kẻ độc tài
  http://www.ttxva.org/

  Một cán bộ ở bước ngoặt
  http://www.ttxva.org/mot-can-bo-o-buoc-ngoat/

  Người bắn vào lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ đầu thú
  http://www.ttxva.org/nguoi-ban-vao-lanh-su-quan-trung-quoc-tai-my-dau-thu/

 2. Tạp chí danh tiếng TIME vinh danh Người Biểu Tình thành “Person Of The Year”http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/tap-chi-danh-tieng-time-vinh-danh-nguoi.html

  Đại hội Cái Bang ăn tết Nhâm Thìn
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/ai-hoi-cai-bang-tet-nham-thin.html

  Trung tá công an gạ tình bị kỷ luật về hưu non
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/trung-ta-cong-ga-tinh-bi-ky-luat-ve-huu.html

  Các ông và ngư dân
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/cac-ong-va-ngu-dan.html

  Hiệp sĩ săn bắt cướp – Nhân vật của năm 2011
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/12/hiep-si-san-bat-cuop-nhan-vat-cua-nam.html

 3. Hoa Kỳ đừng lo: Trung Cộng đang vươn lên nhưng không bắt kịp được
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12169

  TRONG CÁI LẠNH ĐẦU ĐÔNG
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12168

  Ô Khảm : chính quyền Trung Quốc buộc các lãnh đạo biểu tình ra đầu thú
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12180

  Đối Lập Nga Sẽ Biểu Tình Lớn Cuối Tuần Tại Moscow
  http://aotrangoi.com/2011/12/17/doi-lap-nga-se-bieu-tinh-lon-cuoi-tuan-tai-moscow/

 4. CSVN: Doanh Nhân Vào Đảng Để Kinh Tế Định Hướng XHCN
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12190

  “Thuật lại chuyện hiếp dâm tập thể cho tòa nghe coi”
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/nguoiduatin.vn/Thuat-lai-chuyen-hiep-dam-tap-the-cho-toa-nghe-coi/7558074.epi

  Video: Cuộc mật phục ‘động lắc’ trá hình lúc 3 giờ sáng
  http://vtc.vn/2-314264/xa-hoi/video-cuoc-mat-phuc-dong-lac-tra-hinh-luc-3-gio-sang.htm


 5. Hiện thực Quê Hương sao não lòng Người …
  ==================================

  Đất Nước vẫn bên bờ ảo vọng

  Đỉnh cao chói lọi sao não lòng !

  Thiên đường mù lòa đầy thực ảo !

  Tình + tiền + quyền lực tận đỉnh cao

  Tương lai yên bình sao bế tắc

  Thân phận Dân lành lệ vỡ trào

  Hà Nội lỡ sa vào tay Tướng cướp

  Xã hội phũ phàng kiếp lao đao !…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  Mùa Giáng Sinh đang về – Mùa Xuân sắp về nhớ hàng ngàn Tù nhân Lương tâm vô danh và hữu danh ….
  =================================================

  Quê Hương mãi sinh tồn
  Sông Hàn thuở nhỏ gọi Hồn tha phương
  Hàng cau Đất Bắc mù sương
  Vườn chuối nặng chĩu dặm trường còn đây
  Việt Sử cơn cát bụi đầy
  Lưu vong Đất khách trăng mây đêm rằm
  Gởi Hồn về chốn xa xăm
  Giữ thơm Quê Mẹ đăm đăm sớm chiều
  Mong Chim Câu Trắng tin yêu
  Én về vạn nẽo thật nhiều Én ơi !
  Mùa Giáng Sinh đang về rồi
  Giáo đường trần thế điểm hồi chuông ngân

  Con người ngoại đạo khấn thành
  Cầu xin ơn Chúa vinh danh dưới trần
  Hỏa lò Tù nhân Lương tâm
  Quên mình trọn nghĩa hiến dâng cuộc đời
  Vì Dân chủ Nhân quyền ơi !
  Can trường Dũng khí đáp lời Núi Sông

  Tự do vọng động vọng đồng
  Độc tài lép tiếng tủi không côn trùng
  Quyền làm Người cùng xây chung
  Biểu tình yêu Nước xuống đường khắp nơi
  Én Xuân báo hiệu khắp trời
  Giáng Sinh lại tiếp nụ cười Nguyên Xuân …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 6. Thủ tướng: ‘Ngân hàng đừng để Chính phủ lo lắng nhiều’
  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/ndhmoney.vn/Thu-tuong-Ngan-hang-dung-de-Chinh-phu-lo-lang-nhieu/7560863.epi

  “Bay” qua dải phân cách, xe container lao vào nhà dân
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/vov.vn/Bay-qua-dai-phan-cach-xe-container-lao-vao-nha-dan/7560907.epi

  Một công an viên chết bên bờ ruộng
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/nld.com.vn/Mot-cong-an-vien-chet-ben-bo-ruong/7560815.epi

  Tập đoàn TKV không bỏ tiền cho đường vận chuyển bauxite
  http://vtc.vn/2-314274/xa-hoi/tap-doan-tkv-khong-bo-tien-cho-duong-van-chuyen-bauxite.htm

 7. Cầu truyền hình hữu nghị của VTV có trục lợi?
  http://www.ttxva.org/cau-truyen-hinh-huu-nghi-cua-vtv-co-truc-loi/

  “BIỂN CỦA ÔNG BÀ MÌNH !”
  http://www.ttxva.org/bien-cua-ong-ba-minh/

  CƠM ÁO KHÔNG ĐÙA VỚI… NGHỆ SĨ ƯU TÚ
  http://www.ttxva.org/com-ao-khong-dua-voi-nghe-si-uu-tu/

  Bế mạc liên hoan phim, sao nghèo nàn và khô kệch đến thế?
  http://www.ttxva.org/be-mac-lien-hoan-phim-sao-ngheo-nan-va-kho-kech-den-the/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s