KT – 276 – 121611 – Một tổ chức BĐS lớn của Mỹ vào Việt Nam

Anh Đào

Theo: Báomoi

(Lời Bình) – Bài bào này do Thứ Trưởng đầu hói Trần Bình Nam đạo diễn để đánh lên BĐS thôi. Bên Hiệp Hội của Mỹ chỉ có một phụ nữ áo trắng cực kỳ sexy (thường hiệp hội không có những phụ nữ hấp dẫn, toàn là những ông già, kinh nghiệm trong ngành nghề của hiệp hội), nhưng bên VN chổ cờ đỏ có tới 8 người kể luôn Ông Thứ Trưởng kiêm đạo diễn.

ĐTrích:” Đây là một sự kiện quan trọng mang lại nhiều tín hiệu vui cho những nhà đầu tư bất động sản cũng như cho thị trường bất động sản trong nước.” hết trích. Đánh lên thị trường thấy rõ nhỉ ???

Mộ bạn đọc của tôi comment chính xác như thế này:

Trích:”Duyên Vương
16/12/2011 lúc 23:15 | #7
Trả lời | Trích dẫn
“Các công ty BĐS nước ngòai đang dòm ngó vào thị trường VN. Họ đánh giá là BĐS đang xuống và cơ hội tung tiền ra thâu tóm”

Đây chính là đòn tâm lý của bọn đại gia BĐS để dụ người dân nhẹ dạ,đừng tin. Hãy thử suy luận:

– Bạn có đem tiền vào mua đất mua nhà mà đất nhà ở đó không có khả năng sử dụng không? Thị trường VN bị ngoại quốc tẩy chay thì mua nhà cho ai mướn? Dân VN mướn à?
– Với nền kinh tế như thế này thì bỏ một số lớn tiền vào BĐS thì khi nào mới lấy lại được vốn? Nên nhớ VN đã cấm xử dụng đô trong giao dịch,
– Họ đâu có mua nhà để ở, họ mua để đầu tư, không lẽ họ ôm một mớ tiền đồng hàng tháng về nước à? Còn chuyển ra ngoại tệ, chỉ là chuyện cười XHCN mà thôi.
– Đại gia nước ngoài nào giàu có đến nỗi có thể giam vốn 7 năm vượt qua lạm phát?

Còn nhiều nữa nhưng tóm lại là ĐỪNG TIN. “Hết trích

Còn nữa, từ một nhóm thăm dò lần đầu, rồi cty sang, rồi nghiên cứu thị trường, rồi bàn thảo với thầu xây dung75, vẻ họa đồ v.v..hay là nghiên cứu những block xây sẵn đợi bán cũng phải thăm dò thị trường (khi biết lương người lao động 1 000 usd/năm, căn hộ 200.000 là 200 năm mới mua được 1 căn hộ khi ở Mỹ, 50.000 usd/năm lao động, nhà 300.000 usd, 6 năm mua được 1 căn nhà thì Mỹ có mà xách dép chạy), lãi suất, thuế má, môi trường đầu tư, cho mướn căn hộ, bán lại căn hộ v.v..Tất cả là phải 2 năm thăm dò, lúc đó mấy đại gia BĐS chổng cẳng lên trời hết rồi.

Nói chung đây là một chiêu PR đánh lên BDS, thấy hình Trần Bình Nam là biết ngay, sao CP này khoái gạt người dân thế nhỉ ??? Chắc chắn rằng CP Hậu Cs của CXN sẽ không có chuyện gạt người dân đâu.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne

16.12.2011

————————————–
Một tổ chức BĐS lớn của Mỹ vào Việt Nam
Cập nhật lúc 10h33” , ngày 15/12/2011 –
(VnMedia) – Hiệp hội bất động sản Châu Á của Mỹ (AREAA) đã tới thăm thị trường bất động VN. Đây là một sự kiện quan trọng mang lại nhiều tín hiệu vui cho những nhà đầu tư bất động sản cũng như cho thị trường bất động sản trong nước.

Mới đây, Hiệp hội bất động sản Á -Mỹ đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, hỗ trợ phát triển với Hiệp hội bất động sản VN.

Ông David Trần – Hiệp hội Bất động sản Châu Á của Mỹ (AREAA) cho rằng, sự có mặt của AREAA là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư bất động sản trong nước cũng như chính các nhà đầu tư hiệp hội Á Mỹ.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, ở góc độ thu hút đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn mới cho thị trường bất động sản VN từ các nhà đầu tư Á Mỹ có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chính sách, điều kiện, môi trường đầu tư. Nhưng trước mắt nên kết hợp đào tạo, học hỏi kinh nghiệm của họ để giúp các nhà đầu tư trong nước nâng cao trình độ chuyên môn, quản trị doanh nghiệp tốt, tránh bài học vấp phải thời gian gần đây, chạy theo tăng trưởng nóng của thị trường mà bỏ qua chỉ số an toàn doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp đối diện với khả năng phá sản và thị trường thì đóng băng.

Thị trường BĐS Việt Nam mới phát triển nên tính chuyên nghiệp chưa cao, do vậy rất chú trọng phối hợp với các nước có thị trường BĐS chuyên nghiệp để đào tạo, xây dựng các cơ chế chính sách giúp thị trường phát triển thuận lợi và minh bạch. Phía AREAA đã cung cấp những thông tin hữu ích về thị trường BĐS, nhà ở và cơ hội đầu tư tại Mỹ. Hiện người nước ngoài đầu tư BĐS tại Mỹ ngày càng tăng, chỉ riêng năm 2010 đã đạt 70 tỷ USD, năm 2011 ước tính khoảng 90 tỷ USD…
Anh Đào

35 comments on “KT – 276 – 121611 – Một tổ chức BĐS lớn của Mỹ vào Việt Nam

  • Dân họ sống trong chế độ này thì phải chịu cảnh như vậy.
   Không nên nói dân Việt Nam ngu.
   Chăc anh Tu Can là người nước ngòai.
   Người Việt ở Hải Ngọai có ngu không anh?

   • chắc đụng chạm lớn rồi!!
    [ý của ngộ là chỉ trích những người [bất kể trong hay ngoài nước bỏ tiền ra đầu tư ở vn ],vô tình hoặc cố ý làm hại dân hại nước thay vì làm lợi[cho cộng sản mà thôi] !đó là phần ngu của những người việt ham lợi,danh thấy đỏ tưởng chín,những người này cuối cùng bỏ của chạy đó …].còn phần ngu của những người việt ,công dân việt trong nước thì …cơ man nào mà đếm cho xuể !!bị lừa đảo mất tiền hàng tỷ,tỷ ..bị lừa đi l động nước ngoài,bị lừa bán lấy chống taiwan v..v…bao nhiêu năm vẫn chưa sáng mắt,tới giờ vẫn bị đều đều ..không biet có phải nói như thế là vơ đũa cả nắm ???

  • Xin phép bác Tu Can được sửa lại là :
   Không dân nào mà chịu đựng sự vô lý giỏi như dân Việt Nam .
   không chế độ nào gian ác bất nhân như chế độ vc
   [vào đó mà đầu tư]

   • Bạn nói đúng lắm, ha ha ha. Tôi phải vượt biên rời VN giữa năm ’77 và đã làm cho các hãng Aerospace và NASA. Tôi nói với mọi người là nếu tôi còn ở lại với Vẹm thì tôi chỉ là thằng đạp xích lô răng rụng ở thành Hồ như bạn bè lính của tôi ở Thị Nghè – Bình Thạnh!

  • Hêhêhê, bác tu can không được phép mạt sát cả dân tộc VN như vậy vì trong đó có tui. Nhưng bác nói quá đúng vì tôi cũng ngu và tôi không để ai ngu bằng như dân tộc tôi. Tôi đã tin đảng và Bác suốt mấy chục năm trời, bây giờ tôi mới trắng mắt ra. Chế độ ta cũng gian ác và bất nhân như chế độ bắc Hàn thôi, VN chỉ là 1 trong 3 đỉnh cao của trí tuệ : VN, bắc Hàn và Somalia thôi.
   Riêng về chuyện đầu tư tôi đợi BĐS và chứng khoán VN chạm đáy tôi sẽ nhảy vô đầu tư bởi vì chạm đáy rồi đâu có sợ rớt giá nữa (nhưng có insolvent hay không thì là chuyện khác)

 1. Một chính phủ mà không biết kiếm tiền tư đâu ,chỉ biết ra luật ra nghi định nghị quyết … văn bản này lọ , tất cả cũng chỉ vì chiếm đoạt tài sản của nhân dân ,số tài sản mà họ vô cùng gian khổ mới tích lũy được . một xã hội vô cùng tăm tối và đáng sợ ,đánh khinh bỉ .

 2. Một tổ chức BĐS lớn của Mỹ vào Việt Nam ! là tin thật không phải giã .họ vào để Quảng cáo Ai mua nhà tại Mỹ từ 500.000 ÚD trở lên thì được cấp visa thường trú có giới hạn do hai thượng nghị sỷ Mỹ đề nghị Quốc hội phê chuẩn.

 3. Thứ 1. Biên bản ghi nhớ không có tác dụng gì! 2. Bất động sản Hoa Kỳ cũng đang điêu đứng. 3. Có lẽ người phụ nữ sexy ngồi ký là đi Băng cốc du lịch tranh thủ ghé qua két hợp du lịch?. 4. Tôi đã tiếp xúc với rất nhiều các nhà đầu tư BĐS châu Â, Hoa kỳ nhưng họ đều ra đi không trở lại. 5. BĐS Việt Nam chỉ thích hợp với các doanh nhân Hàn. Mãlai, Sinhgapore (Châu Á) nhưng sau vụ Kengnam thì dân Việt ớn Hàn lắm rồi, các hộ mua Kengnam muốn vbán đi không được, ở thì chi phí ngang thuê nhà do phí dịch vụ 18.000 đ/m2.tháng, quy ra ở 1 căn hộ 100 m2 thì một tháng phải nộp 1.800.000 đ. Ở nhà chung cư thì ngang với chui đầu vào rọ để bọn chủ nó thịt. Tay Nam đang ăn tiền của các chủ dự án BĐS làm các thủ thuật đánh lên để thoát hàng đây!

 4. Công Dân Canada :
  Hoan hô Chủ tịch EuroCham Alain Cany , hoan hô các tổ chức , doanh nghiệp Châu Âu….bọn CS không có cái gì để ăn nữa thì chúng phải quay lại ăn thịt lẩn nhau thôi…hahahah

  …cười mún xỉu, bạn còm hay lắm!
  Nhưng hum nay có 1 cty BĐS lớn của Mỹ qua Vn đầu tư kìa!

 5. Những ai đã từng làm việc ở cấp bộ thì thấy chuyện này là chuyện vặt -Ký một bản ghi nhớ rồi trao đổi một vài đoàn sang tham quan trao đổi là “chuyện thường ngày ở huyện”.
  Bọn báo nô ăn tiền giật tít đưa tin lừa gạt dân cũng là “chuyện đê tiện hàng ngày của làng cải”

 6. Trong giao dich, kinh doanh trọng nhất là chữ tín. Việt nam đã tự mình đánh rớt chữ tín, bây giờ có lượm lên chùi lại cũng khó mà tẩy được vết nhơ. Do vậy để xây dựng lại một hình ảnh mới cho Việt nam cần thiết phải có một sự thay đổi chân tình, minh bạch, và lịch trình thay đổi cụ thể về thiết chế quản lí, về tổ chức tín dụng ngân hàng, về thủ tục hành chính, cùng chế độ khuýên khích đầu tư. Nhà nước hãy đóng vai trò quản lí hơn là tham gia trực tiếp vào kinh doanh thông qua các tập đoàn, và rõ ràng rằng trong quá trình làm việc bất kỳ một anh thợ hay một anh chủ sau một giai đoạn sản xuất và kinh doanh đều trở thánh nhà quản lí, họ bàn giao lại công việc cụ thể cho các đối tưọng có đủ khả năng làm việc cụ thể riêng ,họ sẽ là những nhà điều tiết và phân phối cung cầu cho phù hợp với thực tế công việc cũng như phúc lợi của công ty nói riêng và phúc lợi của cộng đồng nói chung thông qua giá trị thặng dư đem lại từ chính sách` thuế khoá và lợi nhuận của tổng sản phẩm tạo ra trong xã hội. Tại Việt nam nạn tham nhũng, nạn nhũng nhiễu, sự thu vén lợi ích của các nhóm ngưòi có thân có thế trong chính quyền đã đẩy các nhà đầu tư cả trong nước lẫn ngoài nứoc đến tình thế suy giảm lòng tin, là sự nghi nghờ về thất thoát tài sản khi tham gia kinh doanh ở Việt Nam, hệ luỵ là biểu đồ đi xuống của cả nền kinh tế. Việc đặt ra các nghị định nghị quyết trên bàn giấy để vực dậy nền kinh tế mới chỉ là một vế của vấn đề, phần kia cái lõi của vấn đề là tạo lại niềm tin, tạo lại môi truờng tuơi mát cho kinh doanh mới là sự thật cần thảo luận . Nếu chỉ bằng giấy mực và quyết định cửa miệng có thể vực dậy cả một nền kinh tế nhão nhoẹt của Việt Nam, thì cũng nền trao luôn cái giải nobel về kinh tế
  cho nhà nước lẫn các chuyên gia kinh tế của Việt Nam.

 7. http://www.baotoquoc.com/2011/12/16/xui-thi-rang-chịu

  >>> Chẳng có cái sự thật-công lý nào ở cái thể chế này.Ăn vào mồm xong thì đừng mong mà trả lại.
  Điều 1 :Đại quan không bao giờ sai
  Điều 2 :Nếu sai thì quay trở lại điều 1
  2 cái điều quái quỷ đó tròng vào cổ dân thì đừng mắc công mà tìm hiểu phân tích đúng – sai như Người Ta(những nước văn minh-giẫy chết) làm gì cho mắc công.
  Đúng như cái Title :Ai xui thì người đó chịu khổ.
  Oán ngút trời !

  • Buồn cười muốn chết : “Điều 1 :Đại quan không bao giờ sai. Điều 2 :Nếu sai thì quay trở lại điều 1”
   Nói ngắn và gọn : chế độ của ta là 1 chế độ ăn cướp, ai bảo dân tin vào thằng ăn cướp làm gì, sau đó lại than mình bị lừa.

   “Người nào từ bỏ tự do thực sự để đổi lấy một ít an toàn tạm thời thì không xứng đáng được tự do, cũng chẳng xứng đáng được an toàn” (Benjamin Franklin). Điều này rất đáng tiếc đúng với dân tộc ta.

   • 1nxx :
    Buồn cười muốn chết : “Điều 1 :Đại quan không bao giờ sai. Điều 2 :Nếu sai thì quay trở lại điều 1″
    Nói ngắn và gọn : chế độ của ta là 1 chế độ ăn cướp, ai bảo dân tin vào thằng ăn cướp làm gì, sau đó lại than mình bị lừa.
    “Người nào từ bỏ tự do thực sự để đổi lấy một ít an toàn tạm thời thì không xứng đáng được tự do, cũng chẳng xứng đáng được an toàn” (Benjamin Franklin). Điều này rất đáng tiếc đúng với dân tộc ta.

    Bác còm như thía thì tội cho đời sau tụi em quá, hic…
    Bít dzậy hồi đó “chui” ra trước cản ông cha lại là được rùi, tức chít, hi hi…
    Đừng trách tụi em nha, ko bít ko có tội…?

 8. Đúng là bọn VC láo lếu và lừa bịp. Cha con chúng vơ vét bán đất sình trâu bò ỉa với giá triệu đôla và mong tiếp tục vơ vét mãi.
  Công ty BDS nào của Mỹ hay thế giới tư bản nhào vô khi xã hội VN bát nháo, luật lệ ko rỏ ràng, tham nhũng hối lộ tràn lan và khi BDS bên VN mắc mỏ cả chục lần bên Mỹ.
  Lợi tức g/đ bên tp Las Vegas phải trên 50K usd, nhà chỉ có 100K-150K là to đẹp trên miếng đất 600-900 m2 mà còn bán ko chạy. Nếu cái nhà này ở Sai Gòn thì giá phải tối thiểu 2 triệu usd.
  Nhà ở mé đông San Francisco chừng 1-2 giờ lái xe cũng chỉ hơn Las Vegas chừng 20% và hàng ngàn căn còn trống, dù cho thuê cp tiểu bang bảo trợ cũng khoảng 1400 usd/tháng.
  Tóm lại dân VN chưa học được bài học chim cút. Và đàn chim cút BDS sẽ đánh xập nền kinh tế mơ mộng trên mây của VC

 9. Cái chữ thâu tóm nghe mắc cười quá. Riêng Hà Nội, Sài Gòn bao nhiêu căn hộ? bao nhiêu m2 đất mà nói thâu tóm?
  Thâu tóm phải là ít ra 30% hay hơn đất đang phát triển. Nếu 1 vài thằng điên nước ngoài thâu vào chưa đến 0,03% thì có gọi là thâu tóm ko?

 10. Năm 2011 nầy dân đầu tư bất động sản đã học được bài học cay đắng và thấm đòn rồi , đâu còn ai khờ dại mà đút đầu vào mua lúc nầy . Dân nghèo thì đứng ngoài cuộc chơi , bọn chúng đã tới đường cùng , cố gắng kêu gào trong cơn tuyệt vọng để vớt vát chút đỉnh hầu bỏ túi chuồn ra nước ngoài trước giờ G .

 11. tu can :
  không dân nào ngu như dân vn
  không chế độ nào gian ác bất nhân như chế độ vc
  [vào đó mà đầu tư]

  – Tôi nghĩ bác @tu can nóng quá nên dùng từ ko chính xác đó, chắc ko có ác ý gì đâu.

  – Tôi cũng là người VN đang sống trong nước, nhiều lúc nói chuyện với bạn bè cũng buộc miệng tức tối nói “công nhận dân VN mình ngu thiệt” nhưng trong đó có tôi nữa, Vứa nói xong nó phạt cho 3 lon liên tục…hix. Dạo này tụi bạn phải công nhận câu tôi hay nói có phần đúng vì tụi nó đang dính BĐS ( đang khóc thê thảm).

  – Và đám bạn kết luận 1 điều:” Dân VN mình ko biết chịu đựng giỏi hay là ngu, Mà sao bị ĐCS nó lừa từ đời ông nội cho tới đời cháu, vị chi là gần 3 đời người rồi”. Đau quá

 12. Trong giao dich, kinh doanh trọng nhất không phải là chử Tín , giá trị thặng dư đem lại từ chính sách .
  Nếu cứ nghỉ và tin như vậy ,thì ta vẩn ở trong cái vòng tròn không thoát ra được.quan niệm chử tín là giá trị ,là tài sản vô hình là một sai lầm sơ xót trong kinh doanh.
  Sản phẩn tốt chất lượng ,giá cao hơn thị trường (( để được xem sản phẩm là một hàng hoá thì nó phải tồn tại giá trị sử dụng và giá trị ,nếu nó không được công nhận về giá trị ( giá cã ) thì nó không phải là hàng hoá )) uy tín nhiều đấy có tiêu thụ được không ?
  giá trị thặng dư là một khái niệm trong chủ nghỉa Mác ,càng làm cho người sống trong các nước tự do ghét cay ghét đắng nó phủ nhận nó ( liệu nhà máy sx tự động hoá hoàn toàn ở thế kỷ 21 ,không có công nhân thì khái niệm giá trị thặng dư còn đúng không? )
  Bất động sản hiện nay không bán được dù giá thấp hay cao ,dù uy tín đầy mình nhưng không trở thành giá trị thì có tạo ra giá trị thặng dư không ? tai sao Mỹ chuẩn bị ra dự luật cho người nước ngoài mua BĐS tại Mỹ ?
  Nếu bước vào kinh Doanh tài sản lớn nhất của Bạn là gì ? là khách hàng ,là độc giả .
  Giống như trang Blog CXN có nhiều người đọc ,mà trang khác ích người đọc.theo thời gian tài sản của bạn có thể dịch chuyển sang người khác hoặc ngược lại nếu bàn không gia cố lại.

 13. Ngoại quốc vào mua ,XẠO!! Bên Mỹ , Tây cả đống mà họ chưa mua huống hồ ở VN ,1 nước luật lệ cà chớn .Bịp bợm .

 14. To @ tucan :
  Chung quy cũng tại vua Hùng
  Sinh ra 1 lũ vừa khùng vừa điên
  Thằng giỏi thì đi vượt biên
  Còn thằng ở lại điên điên khùng khùng,

  Đây là câu nói cửa miệng tôi sưu tầm đc và thấy hay nên coppy lại để bà con xem đỡ buồn.
  Dân Việt mình quá hiền hay quá ngủ? tại sao qua thăm dò dư luận thì VN đc cái gaiir gọi là “Lạc quan nhất thế giới”,giữa lúc làm ăn khó khăn nhưng người VN vẫn lạc quan,bái phục !
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/01/3ba25038/

  Rồi nữa,dân VN quá hiền hay quá ngu mà đc luôn cái giả “Người tiêu dùng dễ tính nhất thế giới”

  http://www.anninhthudo.vn/Kinh-doanh/Nguoi-tieu-dung-VN%C2%A0deu-de-tinh/347251.antd

  Dân VN quá hiền hay quá ngu mà…toàn xài đồ “bếp gas dễ nổ” “Xe máy dễ cháy”….
  Có lẽ nên thay đổi tư duy “Người VN cần cù,siêng năng,thông minh,ham học…” đi,phải thấy mình ngu,mình hèn,mình kém đặng còn sửa chớ.
  Mong thay….

  • Nước ngoài như Nam Hàn, Đài Loan cũng bị đế quốc Nhật ác ôn đè đầu nhưng tại sao bây giờ họ giàu 30 lần hơn VN? Tại sao họ giàu có như thế, bình đẳng hơn, và tự do dân chủ hơn nhiều mà họ ko tôn thờ cha già nào như dân VN phải tôn thờ 1 thằng súc vật gìa?
   Cứ chấp nhận mình ngu cho rồi, còn bào chửa gì nữa?

   • Ok @DaoUu. Ngu thì chịu ngu mịa nó đi. “Ta biết ta ngu nghĩa là ta ko ngu “( hay là: ko còn bị ngu nữa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s