(Lời Bình) – Đó là điều đầu tiên CP Hậu CS của Châu Xuân Nguyễn sẽ làm ngay lập tức, không cần biết sẽ phải thừa hưởng nợ 220 tỉ usd của 3 Dũng. An sinh xã hội cho người nghèo, bệnh tật, trẻ con, người già là điều quan trọng trước tiên nhất.
Sẽ có một Registry cho những người này trước nhất (danh sách lên vi tính An Sinh xã hội trước nhất).
Chúng tôi không còn chỉ trích ĐCS nữa, chúng tôi sẽ hành động cho người nghèo.
Bạn tôi (nay đã qua đời) từng viết rằng năm 2005 tôi đã làm từ thiện hơn 500 triệu (lúc đó 12 ngàn vnd/usd mà không biết tiếc tiền thì những hình ảnh này đối với tôi, nếu tôi có khà năng ngân sách, sẽ không bao giờ xẩy ra trong mắt tôi, dưới chính phủ của tôi.
Thân ái kính chào,
Chau Xuan Nguyen
Melbourne
14.12.2011
3 CON CHUỘT ĐƯỢC LÀM THỨC ĂN CHO
6 EM HỌC SINH !
3 CON CHUỘT NÀY ĐƯỢC LÀM THỨC ĂN CHO 6 EM HỌC SINH !
Sống giữa lòng Thủ Đô Hà Nội luôn được cho là thiên đường HCM và Marx-Lenin vậy mà một huyện KIM BON nằm gần Hội An ngay trong trung tâm thiên đường HCM và Marx-Lenin dân sống chết ra sao mặc kệ, các em mù chữ đã đành, cái đói cơ cực giá rét của các em với những miếng thịt Chuột Cống quay năm, ai nhìn qua và trò chuyện với các em không thể không trạnh lòng và cầm được nước mắt.
Cán bộ csVN kẻ giàu có quyền uy đã có lần nào họ để ý đến những huyện nhỏ như vầy, phải chăng huyện KIM BON này quá nghèo vì không có dân giàu có nên không tham nhũng và bóc lột được, họ đã bỏ quên người dân lành đặc biệt là các em.
Nếu bữa sáng bình dân của một học sinh ở Hà Nội là 10.000đ, thì ở Kim Bon, 6 học sinh phải ăn chung 3 con chuột. Ấy vậy mà không phải em nào cũng có chuột để cải thiện bữa ăn, bởi muốn bắt được các em phải có bẫy và đi đặt từ đêm hôm trước ở ngoài nương. Có nhiều hôm, những chiếc bẫy mang về trống trơn, bữa ăn của các em lại điệp khúc nồi canh rau rừng lõng bõng nước.
Chuột nướng xong chỉ bỏ đi phần ruột, tất cả bộ phận còn lại đều được chặt nhỏ rồi cho vào nồi với một thìa muối trắng. Chỗ thịt chưa đầy miệng bát ăn cơm ấy lại được dành cho 6 em. Một nửa để 3 em nấu với một gói mì tôm, một nửa để 3 em xào lên làm thức ăn.
Lớp 4, các em ở miền xuôi vẫn được bố mẹ chăm cho từng tí trước khi chở đến trường, thì ở Kim Bon các em đã phải xa nhà để ra điểm trường chính học và tự túc trong mọi công việc (học tập, nấu ăn rồi kiêm luôn việc kiếm thức ăn cho từng bữa qua ngày). Từ nhà ra trường, có em phải đi bộ gần 20km đường rừng, trên vai là gạo, củi và rau ăn cho cả tuần. Nhiều em học sinh nhà xa quá không về được, cuối tuần lại chờ bố mẹ gửi đồ ra cho.
Cô Nguyễn Thị Mai, phụ trách chuyên môn tiểu học Phòng Giáo dục Đào tạo Phù Yên (trước là Hiệu phó trường tiểu học Kim Bon) cho biết: “Có những em học đến thứ 3, thứ 4 đã hết gạo ăn, đói quá các em phải bỏ học về, các thày cô giáo phải cho gạo, cho mì tôm để các em ở lại ăn. Đến mùa bí, nồi cơm của các em toàn màu đỏ, loáng thoáng có vài hạt gạo đổ vào, gọi là nấu cháo. Toàn ăn bí thôi, thương lắm, ăn bí từ lúc còn lá, quả non rồi quả già”.
Cô Mai cũng cho biết thêm: “Con lợn nó đào chỗ để ngủ trước, đứa trẻ lạnh quá nên đánh đuổi con lợn ra để lấy chỗ ngủ cho ấm. Mùa làm nương cả bản vắng tanh, không một tiếng chó sủa, ở nhà chỉ còn người già không làm được gì và trẻ em bé tí. Trẻ em bé quá mà cần phải cho bú thì được cho đi nương cùng, họ đào một cái hố rồi bỏ vào đó để nó không bò đi đâu được, chứ lấy đâu ra ai cõng, ai trông?”
Ở Kim Bon, không phải cứ trống là vào lớp, hết giờ là trống tan. Khi nào có học sinh thì học, không kể ngày giờ. Cả năm các em bỏ học thì không có nhưng nghỉ học theo mùa thì có. Những mùa tết, cưới, làm nương thì giáo viên phải đi chiêu sinh, phải đến tận nương, đến khắp cái khe, con suối để đón và huy động học sinh đến lớp.
Học sinh ở Kim Bon không xác định được đúng tuổi. Có em 15, 16 tuổi vẫn đi học tiểu học. Ở đây, rất nhiều học sinh có con vẫn đi học bình thường. Có em đã làm bố và đang học trên lớp, vợ mang con đến để trên mặt bàn, tức là nếu đi học thì phải trông con còn không thì phải ở nhà trông con. Thế là bố vỗ vỗ vài cái rồi đứa trẻ cứ nằm trên mặt bàn ngủ, còn bố lại tiếp tục học. Rồi chuyện các em dắt trâu bò đến sân trường buộc ở đó rồi đi học là chuyện bình thường.
Học sinh không biết tuổi, dân tộc của mình
Em Tòng, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Kim Bon. Nhà em cách trường chừng 10km. Em có anh trai học lớp 8, nhưng lại không nấu ăn cùng nhau. Em thường xuyên nấu ăn một mình. Em cũng không thể đi bắt chuột ở ngoài nương như các bạn được vì không có bẫy.
Trong một căn phòng khoảng hơn 1 mét vuông chứa quần áo, sách vở, gạo, củi, em kéo ra nồi cơm và nồi canh mì tôm rau cải được nấu từ sáng hôm qua. Sáng nay em lại bỏ ra ăn tiếp. Khi nồi cơm vẫn còn chừng nửa bát cơm em lại đậy vào và để ăn bữa trưa.
Trong mỗi bữa ăn, Em Tòng lại thấy nghẹn ngào !
Nhìn thấy nồi cơm đóng bánh, thức ăn và những miếng cơm nuốt nghẹn ngào của em thật sự xót xa. Nhưng có lẽ những câu trả lời của em còn xót xa gấp bội lần.
– Em bao nhiêu tuổi rồi?
– Tòng: Em không biết.
– Em là người dân tộc nào?
– Tòng: Em không biết.
– Đi học trên lớp, em được điểm mấy là cao nhất?
– Vậy bây giờ em thích cái gì nhất?
– Tòng: Em chưa biết thích cái gì đâu!
Xin gửi Quý Vị xem một số Hình Ảnh sinh hoạt của các em sống dưới thiên đường csVN…
Một chút nước, một thìa muối trắng bỏ vào, các em đun cho chín để ăn. Tuy nhiên, từng này thịt lại được chia đôi để dành cho 3 em nhỏ khác cùng ăn .
Việc tự nấu ăn của học sinh Kim Bon , đây là công việc thường ngày nên các em làm rất thành thạo.
Mọi thứ đã được nấu xong, thức ăn được bưng lên phòng
Đôi chân lấm lem bùn đất với nồi thức ăn lõng bõng nước .
Vậy mà… không phải bữa nào các em cũng được ăn như thế này…….
Vậy nữa . bây giờ vẫn còn cảnh này thì buồn quá . có những người ăn Chuột là vì món lạ gọi là Đặc Sản ,còn người nghèo thì là món không có gì thì ăn nó ,lão lòng thế .
Những tên tham quan lại những, những gã trọc phú móc ngoặc với bọn quan tham ăn chặn, vơ vét của dân ăn chơi phe phởn nếu còn chút lương tâm hãy nhìn những cảnh này mà suy nghĩ đi kẻo muộn.
Những tên độc tài hãy thôi đi những lời rao giảng đạo đức giả!!! 66 năm XHCN tươi đẹp là thế này ư? Ống cống LYBYA hãy còn sờ sờ ra đó
Những văn nôi, bồi bút hay thôi đi những lời xưng tụng, lừa gạt dân nghèo để kiếm chút cơm thừa, canh cặn và chút danh hão mà vênh vang rởm với đời. Đâu rồi lương tâm của một người cầm bút???
Hiện thực Quê Hương sao não lòng Người …
==================================
Đất Nước vẫn bên bờ ảo vọng
Đỉnh cao chói lọi sao não lòng !
Thiên đường mù lòa đầy thực ảo !
Tình + tiền + quyền lực tận đỉnh cao
Tương lai yên bình sao bế tắc
Thân phận Dân lành lệ vỡ trào
Hà Nội lỡ sa vào tay Tướng cướp
Xã hội phũ phàng kiếp lao đao !…
TRIỆU LƯƠNG DÂN
Mùa Giáng Sinh đang về – Mùa Xuân sắp về nhớ hàng ngàn Tù nhân Lương tâm vô danh và hữu danh ….
=================================================
Quê Hương mãi sinh tồn
Sông Hàn thuở nhỏ gọi Hồn tha phương
Hàng cau Đất Bắc mù sương
Vườn chuối nặng chĩu dặm trường còn đây
Việt Sử cơn cát bụi đầy
Lưu vong Đất khách trăng mây đêm rằm
Gởi Hồn về chốn xa xăm
Giữ thơm Quê Mẹ đăm đăm sớm chiều
Mong Chim Câu Trắng tin yêu
Én về vạn nẽo thật nhiều Én ơi !
Mùa Giáng Sinh đang về rồi
Giáo đường trần thế điểm hồi chuông ngân
Con người ngoại đạo khấn thành
Cầu xin ơn Chúa vinh danh dưới trần
Hỏa lò Tù nhân Lương tâm
Quên mình trọn nghĩa hiến dâng cuộc đời
Vì Dân chủ Nhân quyền ơi !
Can trường Dũng khí đáp lời Núi Sông
Tự do vọng động vọng đồng
Độc tài lép tiếng tủi không côn trùng
Quyền làm Người cùng xây chung
Biểu tình yêu Nước xuống đường khắp nơi
Én Xuân báo hiệu khắp trời
Giáng Sinh lại tiếp nụ cười Nguyên Xuân …
TRIỆU LƯƠNG DÂN
Câu hỏi đặt ra là :
Thằng Nguyễn Tấn Dũng mày đã nuốt sống 5 tỷ usd Vinashin ở đâu ?
Có đáng móc ruột mày ra mà trả nợ cho các nghèo khó, đau đớn, tủi nhục, thiếu học của biết bao các em nhỏ tương lai của đất nước của dân tộc VN.
Sức khỏe ông Trọng ko ổn->chắc bị mệt tim giống cha tôi?
Bệnh hay gặp do những loại thuốc độc dược ngấm vào cơ thể lâu ngày gây ra: đột tử, tai biến mạch máu não, đi cầu ra máu, tâm thần, bệnh tim…
http://tintuchangngay.info/2011/12/17/tr%C6%B0%C6%A1ng-t%E1%BA%A5n-sang-khac-nguy%E1%BB%85n-phu-tr%E1%BB%8Dng-%E1%BB%9F-di%E1%BB%83m-nao-v%E1%BB%81-qu%E1%BB%91c-phong/#comment-63599
Đó là câu hỏi mà nó phải trả lời trước tòa án của chính phủ hậu cộng sản sắp tới nếu nó còn sống .
Vẫn còn lắm nghiệt ngã: Truyền hình hò la nhảy múa vô tích sự rồi lại ỉ ôi kêu gọi lòng từ tâm nhân ái của dân đóng góp để cứu người,chi một ca mổ tim !.
Vài mươi triệu,hoặc vài trăm triệu đói với quỹ an sinh xã hội chẳng là gì.Cặp đôi hoàn hảo thưởng vài trăm triệu,Đường lên đỉnh olympia chỉ vài triệu thì …ôi buồn !.
Thèm được nhìn thấy cái NHÀ THƯƠNG THÍ miễn phí 100% kể cả ăn uống thuốc men và vận chuyển của “thằng Địch trước 30/4/1975”
CXN ơi ! dân nghèo chỉ mong được an ổn mần ăn,được hưởng Giáo dục và Y tế miễn phí là sướng lắm rồi.
Mao, Hồ đều rất giỏi lừa dối. Chúng vẽ ra thiên đường XHCN để phục vụ cho tham vọng quyền lực của chúng.Ngày nay bọn Trọng lú tiếp tục sự nghiệp gian manh và sát máu này. Chúng thống nhất nhau trong bộ chính trị để tiếp tục duy trì quyền lực.Hàng triêu trẻ em thất học, hàng triệu người đói rét vào Mỗi dịp cuối năm này. Bọn trọng lú vẫn ăn loại phở 100 USD/ 1 bát. Không nơi đâu trên trái đất này giặc nội xâm cộng sản lại tàn độc như vậy đối với đồng bào mình. Cách mạng hoa lài không thể miễn tội tử hình cho bọn trọng lú được. Ai cũng mong bao giờ cho đến trước năm 1975. Hãy vùng lên tự cứu mình hỡi đồng bào.
Anh CXN đưa một trong hàng triệu thảm cảnh của dân tộc này dưới ách của bọn tham nhũng ngu dốt gian ác CS VN.
Hàng tỷ usd của Nguyễn Tấn Dũng so với 6 em nhỏ phải ăn 3 con chuột để sống và đi học là hiện thực thối nát CS.
“Ngày đầu tiên” của anh CXN quả có một tấm lòng.
Trích: “Án lệnh đề ngày 02/12/2001, mà BBC tiếng Việt đọc được, nói nếu vào 1630 giờ chiều ngày 13 tháng Một năm 2012 tòa không nhận được phản hồi chính thức từ bên bị, thì các bị đơn (Vinashin và tất cả 21 công ty bị kiện) sẽ mất quyền bào chữa, tương đương với việc bên nguyên đơn nghiễm nhiên thắng kiện.”
Án lệnh đề ngày 02/12/2001-> BBC đánh máy sai phải ko vậy?
VT:
Chủ nợ kiện Vinashin thực chất dân VN phải trả.
Tại sao trí thức và người dân VN không nổi dậy gô cổ truy tố truy tố tịch thu tài sản của Nguyễn Tấn Dũng và đàn em tham nhũng ngu dốt để trả nợ ?
http://tintuchangngay.info/2011/12/17/h%E1%BB%87-l%E1%BB%A5y-an-l%E1%BB%87nh-v%E1%BB%A5-ki%E1%BB%87n-vinashin/#comment-63644
Không phải đánh máy sai đâu bạn.Ngày 02-12-2011 là Án lệnh có hiệu lực nếu ngày 13-11-2011 ….(trong vòng 20 ngày để hoàn chỉnh các thủ tục tống đạt).Thân
Chẳng lẽ anh ko nhìn thấy?
Trích: “Án lệnh đề ngày 02/12/2001, mà…
Xin lỗi bạn là có đánh nhầm năm:Án lệnh 02/12/2011 và 16h30 ngày 13/01/2012 sẽ có hiệu lực nếu…..Thành thật xin bạn tha thứ.
Posted by 27.72.0.35 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
This is added while posting a message to avoid misusing the service
Cty XNK Việt Cường đã bị phát hiện mở L/C giả!
DANH SÁCH CÔNG TY CÒN THIẾU GIẤY TỜ
CHƯA BỔ SUNG
1. CTY CP XD VÀ KINH DOANH ĐỊA ỐC BẠC LIÊU: (Quế)
– Thiếu Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
2. CTY TNHH DV – TM VŨ HÙNG: (Phước tín dụng)
– Thiếu giấy quyết định bổ nhiệm cho :
TRƯƠNG QUANG NHƠN
TRƯƠNG HÒANG VŨ
3. CTY BẢO VIỆT BẠC LIÊUAnh Tường
– Thiếu giấy quyết định thành lập của cty
4. CTY CP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NGỌC TRÍ: (Anh Tường+ Quỳnh)
– Thiếu giấy quyết định bổ nhiệm (bản chính) của:
ĐỖ NGỌC TÀI
LÂM PHẠM TÚ THANH
5. CTY TNHH THANH TUYỀN (Qùynh tiếp nhận)
– Thiếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh & đăng ký thuế
(Chưa bsung bản thay đổi địa chỉ mới trên giấy đăng ký)
6. BAN QLDA XD Dân Dụng & Công Nghiệp Tỉnh Bạc Liêu (Chị Yến Tiếp Nhận)
– Thiếu CMND (Chứng Thực):
NGUYỄN VĂN THĂM (GĐ)
CHÂU HOÀNG ĐỈNH (KTT)
7. CTY CP CHẾ BIẾN & XNK THỦY SẢN THANH ĐOÀN (Phòng Hành chánh nhận qua Fax: Tòan bộ hsơ chỉ photo)Anh Tường
– Thiếu giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (chứng thực)
– Giấy chứng nhận đăng ký thuế (chứng thực)
– Giấy chứng nhận đăng ký mã số XNK (Chứng thực)
– Giấy Quyết Định bổ nhiệm: (Mộc đỏ cty):
* NGUYỄN THANH ĐÒAN (GĐ)
* NGUYỄN NGOC PHƯƠNG (PGĐ)
* NGUYỄN VĂN TUẤN (PGĐ)
* NGUYỄN THỊ ĐẬM (KTT)
* PHẠM VĂN LUẬN (Phó Phòng)
* VÕ MINH HÙNG (Phó Phòng)
8. CTY CP CBTS XNK VIỆT CƯỜNG
– Thiếu giấy ủy quyền tài khỏan:
Nguyễn Tường Long
Phan Thanh Tâm
– Thiếu CMND: (Chứng Thực)
NGUYỄN PHÚ DŨNG (GĐ)
NGUYỄN TƯỜNG LONG (PGĐ)
PHAN THANH TÂM (PGĐ)
TRỊNH THỊ TRANG (KTT)
LÂM CHÍ CƯỜNG (KT Tổng hợp)(DĐ: 0918. 552.553)
9. CTY CP CHẾ BIẾN & DVTS CÀ MAU (Nhận HS từ SEN, hồ sơ nhận bản Fax)
– Tờ CIF thiếu chữ ký và mộc dấu
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Quyết định (hoặc biên bản họp) của hội đồng quản trị về việc cử người đứng tài khỏan(bản chính)
– Quyết định của hội đồng quản trị hoặc quyết định của Tổng Giám Đốc (Giám Đốc) , kế tóan ….nếu có đăng ký mẫu chữ ký.
– Bản sao mã số thuế
– Bản sao Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu (nếu có)
– Bản sao CMND của người đăng ký mẫu chữ ký trên mẫu mở TK :
HUỲNH THANH TÂN (GĐ)
ĐỖ CÔNG THÀNH (PGĐ)
LÊ QUANG KHÁNH (PGĐ)
CHÂU THÀNH BỈNH (KTT)
NGUYỄN THỊ CẨM XUYẾN(Kế tóan)
10. CTY TNHH NHẬT ĐỨC (Nhận HS từ Anh TƯỜNG)
– Giấy quyết định bổ nhiệm Hùynh Minh Trung chức vụ Tổng Giám Đốc (bản chính)
– Giấy quyết định bổ nhiệm Trần Thị Thanh Thúy chức vụ Phó Giám Đốc (bản chính)
Khi những người CSVN quá Ác thì họ SỢ bị trả thù,bị báo ứng,bị ra tòa nên như con thú dữ bị thương họ phải trổ hết móng vuốt răng nanh như hiện nay.Nhưng họ cũng biết rằng xu thế thời đại hôm nay là không thể nên họ dùng thêm mọi thủ đoạn để kéo dài cơn hấp hối .Tôi vững tin chế độ Hậu CS nhất là bước chăm lo đầu tiên cho những thành phần đã nêu trên.Đây là mơ ước của Dân Tộc VN,nhưng để được như thế,chúng ta phải góp phần nhỏ bé của mình trong công cuộc đấu tranh này,cuộc đấu tranh LÀM NGƯỜI,tức phải Dẹp Bỏ CSVN trên đất nước VN ra khỏi quyền lực.Mọi sự tham gia sau đó do lá phiếu người Dân quyết định cho CSVN.Thế thôi.
Theo luật lệ Việt Nam, vậy theo điều nào, khoản nào…là họ hàng, con cháu, người quen, có mối liên hệ với thủ tướng thì được quyền sỉ nhục phụ nữ, được quyền bạo phát bạo tàng, không có nhân quyền nơi công sở?
-Xin hỏi, trong Luật pháp có khoản nào cho phép giám đốc là người nhà thủ tướng được quyền: ăn ốc bắt con dân khác đổ vỏ?
– Điều nào, khoản nào cho phép con cháu thủ tướng Dzũng được quyền ăn cắp sổ sách, sửa đổi số liệu, gian lận, biển thủ công qũy, thông đồng sửa số liệu, tham nhũng rút tiền không có chữ ký khách hàng?
=>Như vậy, có hợp pháp không?
Tiền ở mô mà tuyên bố hùng hồn rứa cha nội?
Anh Châu cần ngàn quả đấm thép để đấm vào bụng lủ quan tham và tư bản đỏ – kẻ ăn cướp, chôm chỉa, phá hoại hạnh phúc và tài sản của dân và của đất nước!
Chào bạn dân ngheo,
Tôi nghiên cứu rất sâu về tình hình kinh tế VN đã 3 năm nay với những dự đoán đúng rất nhiều (có ng nói 99% chính xác).
Từ đó tôi kết luận là khả thi vì mỗi năm tiền “chống lưng cho đảng” là 10 tỉ usd, tiền n75 vay mỗi nam7 của tập đoàn là 30 tỉ usd, tiền tài trợ cho tập đoàn là từ 3 đến 5 tỉ usd.
Đó là những số tiền tiết kiệm dc khi cp Hậu Cs chấp chánh,
CXN
Một trong những điều đầu tiên mà chính phủ hậu cộng sản nên làm là cưu mang những người nghèo khổ , bệnh tật , ưu tiên cho người già và trẻ em . Tất cả họ xứng đáng được đối xử như vậy , vì họ là nạn nhân của chế độ cộng sản .
Cong san vn se sup do vi kinhte nam 2012.. do la mot dieu chac chan.. Do la theo su nhan dinh cua Trn Huynh Duy THuc
Người dân Rạch giá hãy nổi dậy san phẳng nhà thờ họ của thằng y tá NTD ăn cướp bán nước giết, hại 90 triệu người VN….