NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa đồng bào,

GDP là tổng sản lượng quốc gia hàng năm của 90 triệu dân là 104 tỉ usd, CP của 3 Dũng hay nói rõ hơn là Đảng Cộng sản làm chúng ta mang nợ tổng cộng là không dưới 215 tì usd. (2 150 usd cho mỗi đầu người)

Món nợ này bao gồm nợ công là 58 tỉ usd, nợ của tập đoàn và tổng cty là 120 tỉ usd, nợ xấu của hệ thống ngân hàng là 37 tỉ usd

CXN_121611_1342_Nợ xấu của hệ thống NH là bao nhiêu, ai phải trả và trả bao lâu

KT – 243 – 120211 – Doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ : Những con số kinh hoàng

VN hiện giờ nợ công là 58 tỉ usd (58 tì/90 triệu dân ~580 usd/đầu người)CXN – Về vấn đề “Đừng lo về nợ công!”,

Nước Ý, nợ 2600 tỉ usd, GDP 2400 tỉ usd, (110%GDP) Thủ tướng từ chức.CXN_111511_1306_Thấy gì qua thất bại kinh tế của Ý (Berlusconi)

Người VN chúng ta bị ba Dũng cho nợ 215% GDP, gấp đôi so với ý, Thủ Tướng Ý đã từ chức.

Con số nợ này tăng lên từng ngày, Vinashin vừa xin mượn ngân hàng thêm

Vinashin muốn vay thêm tiền để trả lương công nhân 

và Bộ Tài Chính Vương đình Huệ vừa phát biểu cần 65 ngàn tỉ vnd, 3.2 tỉ usd chỉ để tái cấu trúc DNNN Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước: Cần 65.000 tỉ đồng, chỉ để làm gọn đống phân mà 3 Dũng tặng cho dân tộc VN.

Để độc giả có khái niệm con số 215 tỉ usd này lớn thế nào, đọc bài 3 em học sinh ăn chuột tại đây

NVDT_121711_00026_NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA CHÁNH PHỦ HẬU CS, NHỮNG NGƯỜI NGHÈO ĐÓI, GIÀ, BỆNH TẬT, TRẺ EM SẼ NHẬN TRỢ CẤP AN SINH XÃ HỘI NHƯ Ở ÚC NGAY LẬP TỨC.

. Giả sử mỗi em được CP hậu CS trợ cấp an sinh xã hội 500 ngàn/tháng, số tiền 215 tỉ usd là 4 triệu 300 ngàn tỉ, số tiền này nuôi 8.6 triệu (hay 9 triệu em tròn con số) được 1 ngàn tháng, tức là suốt cả đời 9 triệu em với trợ cấp 500 ngàn vnd/tháng. Khủng khiếp chưa ??? Vậy mà 3 Dũng và tập đoàn tham nhũng làm chúng ta mang nợ như thế đấy !!!!

Melbourne
17.12.2011
Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

 1. Người Nhật đã xây dựng thành công một nền kinh tế mạnh thứ 2 thế giới từ đống tro tàn, tan hoang đổ nát sau thế chiến thứ II. Vào đầu những thập kỷ 80 của thế kỷ trước, cả nước ta cũng đã rơi vào cảnh thiếu đói lương thực trầm trọng nhưng chỉ một việc là trao lại quyền sử dụng ruộng đất và quyền làm chủ trên mảnh ruộng của người nông dân thôi chúng ta đã không những có đủ lương thực tiêu dùng mà còn xuất khẩu nữa. Tôi tin là người Việt cũng sẽ vượt qua được ách nạn hiện nay, xây dựng lại đất nước ấm no, mạnh giàu khi có một chế độ dân chủ, một chính phủ tài ba, trong sạch với một nền giáo dục thực học và khai phóng.

  • Hoa Thanh Quế : ” …đất nước ấm no, mạnh giàu khi có một chế độ dân chủ, một chính phủ tài ba, trong sạch với một nền giáo dục thực học và khai phóng.”
   Đúng vậy ! Và đó là điều kiện bắt buộc để có một nước Việt Nam giàu mạnh văn minh .

 2. Chuyện tuyên truyền để đẩy người dân vào chỗ chết :”Hiệp sĩ săn bắt cướp- Nhân vật của năm 2011″ (
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/12/hiep-si-san-bat-cuop-nhan-vat-cua-nam-2011/)
  Công an còn đảng còn mình nên ăn lương từ tiền thuế của nhân dân để bảo vệ đảng và chế độ cộng sản, còn để bảo vệ nhân dân trước thiên tai, trộm cướp, bạo hành thì dành cho…người dân. Cái trò phong tặng “Hiệp sĩ bắt cướp” chính là chiêu tuyên truyền khốn nạn nhất của giới lãnh đạo cộng sản muốn đẩy người dân vào chỗ chết. Nếu có những người dân dũng cảm như vậy sao không đuổi bớt lũ công an “bảo vệ trật tự và an toàn xã hội” bất tài ra khỏi nghành để cho những người này vào lực lượng công an để cho họ có vũ khí bảo vệ tính mạng khi đi săn bắt cướp? Nhìn thấy cảnh công an đút tay vào túi và tụi “dân phòng” hò hét bắt dân bán hàng rong mà khinh bỉ cho một số người dân đến giờ này mà vẫn còn u mê quá. Lập các đội “dân phòng” ra để làm thay một số việc nguy hiểm và bỉ ổi nhất cho các lực lượng công an nhưng người dân phải bỏ tiền ra đóng vào cái gọi là “Quỹ bảo vệ an ninh trật tự xã hội”. Thật tội nghiệp cho người dân sống dưới chế độ cộng sản phải nộp thuế để nuôi 2 bộ máy đảng và chính quyền: chính quyền có chủ tịch thì đảng có Tổng bí thư (bí thư), chính quyền có bộ Nội vụ thì đảng có ban Tổ chức TW…2 hệ thống song song tồn tại cùng với đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ,và vô vàn các loại Quỹ như quỹ an ninh trật tự, quỹ Quốc phòng, quỹ đền ơn đáp nghĩa…đè lên đôi vai còm của người dân. Có một loại chi từ ngân sách mà đối với các nước dân chủ tự do chỉ có tăng chứ không được giảm đó là ngân sách dành cho AN SINH XÃ HỘI, nhưng đối với chế độ cộng sản thì ngược lại.Đây chính là điểm “ưu việt” của chế độ cộng sản, một chế độ luôn rêu rao “của dân, do dân và vì dân”.

 3. Sức khỏe ông Trọng ko ổn->chắc bị mệt tim giống cha tôi?
  Bệnh hay gặp do những loại thuốc độc dược ngấm vào cơ thể lâu ngày gây ra: đột tử, tai biến mạch máu não, đi cầu ra máu, tâm thần, bệnh tim…

  • Tôi biết rỏ về ông Trọng. Vì là đảng viên cao cấp nên đớp nhiều phân của các đ/c cao cấp như Lê Duẫn, Lê Đức Thọ nên trong máu có nhiều phân tươi hơn là máu. Nhìn cái mặt lờ đờ nhiễm phân các đ/c già là hiểu ngay!

 4. Đa số người dân VN hiện giờ đầu tắt mặt tối còng lưng làm việc kiếm tiền để nuôi sống bản thân và gia đình , cơ cực khổ sở mà cuộc sống vẫn bấp bênh , đã cực thân xác lại thêm trỉu nặng gánh âu lo về một tương lai mờ mịt . Bản thân nhiều khi nuôi không nỗi nói chi đến gia đình người thân , vậy mà bây giờ phải oằn lưng ra cỏng gánh nợ cùa bọn bán dân hại nước trao cho .
  Quá sức vô lý ! Chúng ta làm việc cực khổ , mua một con cá , miếng thịt , bó rau , đổ 1 lít xăng , gọi 1 cú điện thoại , v.v. cũng có góp phần tiền thuế trong đó . Bao nhiêu năm nay chúng ta đóng thuế triền miên để bọn nầy dùng vào việc gì ? Mà bây giờ lại phải mang thêm gánh nợ khổng lồ như vậy ?
  Sự phi lý nầy đến bao giờ mới chấm dứt ?

 5. Đừng bao giờ ngớ ngẩn cho rằng VN càng ngày càng phát triển khi 1 thằng làm 9……10 thằng phá!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s