CXN_121711_1344_Khi lòng dân muốn Tái cấu trúc DNNN: Đó sẽ là chuyện dễ, chứ không phải “làm thì khó!”

Châu Xuân Nguyễn

Cái mất lớn nhất là bầu sửa cho DCS, họ không quan tâm tới cuộc sống phải vay nợ của 90 triệu dân (nợ từ DNNN là 120 tỉ usd),

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

họ chỉ quan tâm sự làm giàu cho Đảng.
Họ sợ những tập đoàn hù dọa là nếu cổ phần hóa tất cả, sẽ không có tiền nuôi đảng và tất cả sẽ sụp đổ.

CXN*_092011_1231_Sự phân hủy của bầu sửa đã bắt đầu

Ở Úc, những cty dầu khí là của Mỹ và Úc, Esso-BHP, Than đá của tư nhân Mỹ và Úc, Điện của tư nhân Mỹ, Bưu Điện shops của tư nhân nhưng Viễn thông phần lớn tư nhân, chỉ có Telstra một thị phần nhỏ với sở hửu CP còn nhỏ hơn nửa, những cty viễn thông khác là 3, tpg, Lycra, primus v.v.. nhiều lắm nên viễn thông Úc rẽ hơn VN.

Trích: “Theo ông Huệ, tỉ suất lợi nhuận trên vốn của DNNN chưa bao giờ qua được 6% trong suốt hơn 10 năm qua ” hết trích. Còn chuyện mang nợ thêm 120 tỉ usd (2 triệu 400 ngàn tỉ vns) từ 2009 đến bây giờ thì sao ??

Trích: ” Hơn nữa, nhận thức chính trị của cả hệ thống cũng không phải dễ dàng”. hết trích. Những tập đoàn giở dọng hù dọa chính những người bị ĐCS buộc phải thay đổi.

Trích:”song chi phí cho họ lên tới 10 triệu đô la Mỹ. Số tiền này vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).” sau 120 tỉ usd lại phải vay thêm nữa, sao không bán hết lấy 100 triệu usd phải hay hơn hay không ???

Trích:”Ông Muôn cho biết, còn 102 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước có vốn dưới 2 tỉ đồng. Trong khi đó, chỉ vỏn vẹn 30 DNNN được cổ phần hoá trong năm vừa qua, chứng tỏ chương trình cổ phần hoá đang ngày càng khó khăn. Ông giải thích: “Cổ phần hoá chậm là do kinh tế vĩ mô còn yếu. Chúng ta mang hàng ra chợ lại phải mang về. Mà tôi không thấy triển vọng bán nhanh trong năm 2012”. hết trích. Bán được bao nhiêu dân Vn cũng cám ơn trời, bán được 10 triệu mà năm sau khỏi vay thêm 30 tỉ usd là dân tộc VN có phước lắm rồi, lưu luyến 10 triệu usd để phải vay thêm 30 tỉ usd năm sau là ngu dại.

Trích:”Theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, dư luận xã hội đang rất muốn Nhà nước đẩy nhanh chương trình cải cách DNNN.
Ông Lộc cho biết, một cuộc khảo sát của VCCI cho thấy, 87% ý kiến cho rằng cần phải cổ phần hoá mạnh DNNN; 87% ý kiến nói phải minh bạch hoá hoạt động của khu vực kinh tế này và 83% cho rằng cần quy chế chặt chẽ để quản lý DNNN. Ông Lộc nói: “Điều đầu tiên là phải tạo môi trường kinh doanh bình đẳng để DNNN cạnh tranh với nhau và với các doanh nghiệp tư nhân”.” hết trích. Lòng dân đã như thế thì tại sao ĐCS không tuân thủ, chỉ đơn giản phải bơm tiền cho cánh hẫu được sống.

Trích:”Ông đề xuất: “Chính phủ cần có chính sách để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia tích cực quá trình mua bán, sáp nhập để giữ được doanh nghiệp… chứ không lại rơi vào tay nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc”.hết trích Cho VKHai Ngoai về góp vốn đầu tư như TS Alan Phan cũng được, họ cũng là người VN.

Trích:”Trong khi đó, ông Vũ Đình Ánh, Viện Kinh tế Tài chính cho rằng ông “kinh ngạc” về những số liệu thống kê về DNNN. “Năm 2008 báo cáo của Chính phủ cho biết tín dụng DNNN chiếm 40% tổng dư nợ ngân hàng, hôm họp Tập đoàn vừa qua lại tăng lên thành 60% dư nợ. Hôm nay, anh Bình (Nguyễn Văn Bình, Thống đốc) nói 16%. Tôi rất kinh ngạc! Thế là thế nào?” Ông Ánh nhận xét: “Nếu nói là phải cạnh tranh bình đẳng, thì tại sao lại phải duy trì DNNN?” hết trích. Cả một hệ thống nói láo ngay cả với chuyên gia. Không cần DNNN, đó mới là cạnh tranh bình đẳng để dân VN không phải mang nợ 120 tỉ usd và thêm mãi mãi vào.

Trích:”
Đồng quan điểm với ông Ánh, Tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện phó Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương nói: “Khó khăn là vấn đề ta chọn đều nhạy cảm, liên quan đến dư luận xã hội, tư duy của chúng ta. Cải cách DNNN đến nay tư duy còn đầy tranh cãi”. Ông Thành bổ sung thêm: “Trong quá trình cải cách sẽ có người mất… Nhóm lợi ích đã trở nên rất hùng hậu, mà nay vượt qua không dễ”. hết trích. Cái mất lớn nhất là bầu sửa cho DCS, họ không quan tâm tới cuộc sống phải vay nợ của 90 triệu dân, họ chỉ quan tâm sự làm giàu cho Đảng.

Melbourne,

17.12.2011

Châu Xuân Nguyễn
Tái cấu trúc DNNN: nói dễ, làm khó!

Tư Hoàng
Thứ Sáu, 16/12/2011, 15:50 (GMT+7)

Tái cấu trúc DNNN: nói dễ, làm khó!

Tư Hoàng
Bộ Tài chính đang cần hơn 50 ngàn tỉ đồng để tái cơ cấu DNNN. Ảnh TL.
(TBKTSG Online) – Các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia kinh tế lo ngại rằng chương trình cải cách doanh nghiệp nhà nước sẽ khó khăn, mất nhiều thời gian hơn là dự kiến và rất tốn kém.

Đây là nhận định chung trong buổi toạ đàm có chủ đề “Cơ cấu lại nền kinh tế” do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng nay 16/12 tại Hà Nội.

Phải có hơn 50.000 tỉ đồng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ nói: “Tái cấu trúc doanh nghiệp là cực kỳ khó khăn và phức tạp vì lĩnh vực rộng, quy mô lớn… Hơn nữa, nhận thức chính trị của cả hệ thống cũng không phải dễ dàng”.

Theo ông Huệ, Bộ Tài chính đang xem xét dành hơn 50 ngàn tỉ đồng nhằm tái cấu trúc nợ, cấp thêm vốn điều lệ, … cho các DNNN được tái cơ cấu. “Việc sắp xếp lại doanh nghiệp phải có tiền. Tôi báo cáo với Chính phủ phải có bồi bổ trước, rồi mới dùng kháng sinh, chứ con bệnh đang sốt cao mà chữa ngay là không chịu được,” ông nói.

Ông cho biết, Tập đoàn Sông Đà sẽ đi tiên phong trong tái cơ cấu doanh nghiệp, song chi phí cho họ lên tới 10 triệu đô la Mỹ. Số tiền này vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Bộ trưởng Tài chính cho biết thêm, ông sẽ xem xét tăng cường vai trò của Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp thuộc Bộ để có thêm nguồn lực cho tái cơ cấu DNNN.

Tỉ suất lợi nhuận trên vốn của DNNN chưa bao giờ qua được 6% trong suốt hơn 10 năm qua.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ

Theo ông Huệ, tỉ suất lợi nhuận trên vốn của DNNN chưa bao giờ qua được 6% trong suốt hơn 10 năm qua.

Ông Huệ cho biết, Thủ tướng chỉ đạo thành lập Tổng cục quản lý vốn nhà nước tại Bộ Tài chính, và hiện tại Bộ này đang làm đề án. Theo đó, các bộ khác cũng phải có ban quản lý vốn nhà nước trong các DNNN.

Khó nhất là tư duy

Trong khi đó, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó trưởng ban chỉ đạo đổi mới DNNN Phạm Viết Muôn nói rằng khó khăn lớn nhất trong cải các DNNN là thống nhất tư duy.

Ông Muôn nói: “Chúng ta nói nhiều mà làm chưa được bao nhiêu. Thống nhất tư duy chúng ta khó. Tôi cho khó khăn lớn nhất là chính sách cần để đổi mới thì làm quá lâu, khi có thì không còn phù hợp với thực tế. Đi bắt con thỏ mà huy động nhân lực cả tháng, ra đến nơi thì nó chạy mất rồi.”

Ông Muôn cho biết, còn 102 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước có vốn dưới 2 tỉ đồng. Trong khi đó, chỉ vỏn vẹn 30 DNNN được cổ phần hoá trong năm vừa qua, chứng tỏ chương trình cổ phần hoá đang ngày càng khó khăn. Ông giải thích: “Cổ phần hoá chậm là do kinh tế vĩ mô còn yếu. Chúng ta mang hàng ra chợ lại phải mang về. Mà tôi không thấy triển vọng bán nhanh trong năm 2012”.

Doanh nghiệp nước ngoài muốn thôn tính

Theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, dư luận xã hội đang rất muốn Nhà nước đẩy nhanh chương trình cải cách DNNN.

Ông Lộc cho biết, một cuộc khảo sát của VCCI cho thấy, 87% ý kiến cho rằng cần phải cổ phần hoá mạnh DNNN; 87% ý kiến nói phải minh bạch hoá hoạt động của khu vực kinh tế này và 83% cho rằng cần quy chế chặt chẽ để quản lý DNNN. Ông Lộc nói: “Điều đầu tiên là phải tạo môi trường kinh doanh bình đẳng để DNNN cạnh tranh với nhau và với các doanh nghiệp tư nhân”.

“Chính phủ cần có chính sách để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia tích cực quá trình mua bán, sáp nhập để giữ được doanh nghiệp… chứ không lại rơi vào tay nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc”.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc

Ông nhận xét, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) cũng là một xu thế cải cách DNNN. Thị trường M&A đã lên tới 2,7 tỉ đô la Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2011. Tuy nhiên, ông cảnh báo hiện tượng ngày càng nhiều các doanh nghiệp Trung Quốc đang muốn thôn tính các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính trước mắt của Việt Nam.

Ông đề xuất: “Chính phủ cần có chính sách để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia tích cực quá trình mua bán, sáp nhập để giữ được doanh nghiệp… chứ không lại rơi vào tay nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc”.

Câu hỏi lớn: Nhà nước làm gì trong nền kinh tế thị trường?

Trong khi đó, ông Vũ Đình Ánh, Viện Kinh tế Tài chính cho rằng ông “kinh ngạc” về những số liệu thống kê về DNNN. “Năm 2008 báo cáo của Chính phủ cho biết tín dụng DNNN chiếm 40% tổng dư nợ ngân hàng, hôm họp Tập đoàn vừa qua lại tăng lên thành 60% dư nợ. Hôm nay, anh Bình (Nguyễn Văn Bình, Thống đốc) nói 16%. Tôi rất kinh ngạc! Thế là thế nào?” Ông Ánh nhận xét: “Nếu nói là phải cạnh tranh bình đẳng, thì tại sao lại phải duy trì DNNN?”

Ở góc độ lớn hơn liên quan đến chương trình tái cơ cấu kinh tế, theo ông Ánh, vẫn còn tồn tại một luận điểm nền tảng chưa được giải thích. Ông Ánh nói : “Vấn đề là xác định được nhà nước làm gì trong nền kinh tế thị trường? Theo tôi, câu hỏi chưa trả lời này cần được làm rõ”.

Đồng quan điểm với ông Ánh, Tiến sĩ Võ Trí Thành, Viện phó Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương nói: “Khó khăn là vấn đề ta chọn đều nhạy cảm, liên quan đến dư luận xã hội, tư duy của chúng ta. Cải cách DNNN đến nay tư duy còn đầy tranh cãi”. Ông Thành bổ sung thêm: “Trong quá trình cải cách sẽ có người mất… Nhóm lợi ích đã trở nên rất hùng hậu, mà nay vượt qua không dễ”.

16 comments on “CXN_121711_1344_Khi lòng dân muốn Tái cấu trúc DNNN: Đó sẽ là chuyện dễ, chứ không phải “làm thì khó!”

 1. Cái khó không thể vượt qua không phải là tái cấu trúc DNNN xoá bỏ các tập đoàn tham nhũng phá hoại mà vấn đề chính là tái cấu trúc tư tưởng tổ chức của ĐCS VN.

  Đây là việc biến con lợn rừng thành con người……

  • http://danlambao.blogspot.com/2011/12/duoi-thoi-cua-anh-binh-chinh-sach-con.html
   Những thành tích anh Bình đã làm được mà anh Rầu không thể nghĩ tới:

   – Bình ổn thị trường vàng:
   + Bán vàng bình ổn giá 49 triệu/lượng
   + Khiến cho giá vàng trong nước luôn cao hơn giá thế giới tầm 3 triệu/lượng. Giúp cho nhóm 5+1 nào đó ăn dày ăn cả tất, ăn luôn cả đất xung quanh.
   + Biến SJC thành thương hiệu nhà nước, từ thị trường cạnh tranh tự do trở thành thị trường độc quyền.

   Không ai biết lượng tiền chảy vào túi là bao nhiêu, nhưng chắc chắn là 1 con số rất khó tưởng tượng. Số đó có 10 hay 11 hay 12 hay 13 chữ số ???

   – Cố định lãi suất huy động ở mức 14%/năm nhưng thả nổi lãi suất cho vay. Tiêu diệt các ngân hàng nhỏ đồng thời vỗ béo các ngân hàng lớn. Giảm cạnh tranh, tăng độc quyền. Ngân hàng lớn huy động vốn chỉ 14% nhưng cho vay thì thoải mái, lãi ngập mồm.

   Lại 1 con số khó tưởng tượng nữa chảy vào túi các đại gia ngành ngân hàng.

   không rõ con số mà ngài ĐẠI TÁ của chúng ta nhận được là bao nhiêu nhưng chắc hẳn cũng mang lại cho ngài ĐẠI TÁ khoản thu nhập sau thuế không nhỏ. Thật là khó tưởng tượng. Vâng, thật khó mà hình dung được thưa các bạn!

 2. Thời chiến đảng cọng sản lấy máu và mước mắt của đồng bào để tô son cho họ, lấy xương thịt của đồng bào để xây dựng hình ảnh tiên phong vĩ đại cho họ. Thời bình đảng cọng sản lấy vòi bạch tuộc của các xi nghiệp, doanh nghiệp nhà nước, tập đoàn kinh tế với chủ xướng của dân do dân vì dân để hút tài nguyên khoáng` sản quốc gia để bán rẻ sức lao động của nhân dân để tạo ra sự phồn vinh giả tạo cho xã hôi, tạo ra sự chênh lệch giàu nghèo và tạo ra bất công cho xã hội Thời nào cọng sản cũng là những tên cơ hội. Vì thế đồng bào hãy tỉnh táo nhận chân ra sự thật, sức mạnh của chúng nó có được cũng chính từ ở đồng bào mà ra, một khi chúng ta vuợt qua sự hãi, cũng là lúc cọng sản chui vào ống cống như gã gadaphi ben libi.

  • Như Tôn Đức Thắng sợ Đảng CS vậy hả bạn..”Tao mà nói ra nó giết tao luôn…” lời Tông Đức Thắng lúc còn Chủ Tịch nước về ĐCS.
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   • Sợ là phải đó a Châu, vì nếu thằng con kéo bình oxy ra thì thằng bố chết ngắc!

 3. Đó là tài năng của “đỉnh cao trí tuệ” trong ĐIỀU ĐỘNG và QUẢN LÝ VỐN !.
  Vì quá giỏi nên tài nguyên khoáng sản THAN ĐÁ :chì có HỐT rồi BÁN mà… LỖ !.
  -BÔ-XÍT chỉ tính LỜI TRÊN GIẤY mà không nghĩ gì đến PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỄN,ĐƯỜNG SÁ.
  -Thương cho khúc ruột Miền Trung nên đặt nhà máy LỌC DẦU DUNG QUẤT Ở QUÃNG NGÃI-CHỈ LỌC DẦU NGỌT-nên NHẬP DÀU NGỌT của NƯỚC NGOÀI về LỌC;DẦU THÔ CỦA MÌNH THÌ CỨ XUẤT …THÔ.Nhà máy ẠCH ĐỤI,NGƯNG THÌ XÓT MÀ CHẠY THÌ …CŨNG LỖ !!!.Vận hành kinh tế kiểu quái quỷ gì thế ???!!!.
  Xin lỗi nhé: Vườn nhà tôi có ĐÁ CỤC,giao cho con tôi khai thác bán mà LỖ THÌ TÔI BĂM NÓ CHO VỊT ĂN rồi đi đầu thú !
  …. Chỉ cần rà lại số xe công hiện nay,gom về rồi thanh lý cho tư nhân cũng bộn USD.
  Ngay con số báo cáo của chính phủ mà còn lươn lẹo thì TÁI chỉ tổ vướng víu.
  CHỈ CÓ XÓA ĐI ,LÀM LẠI với CON NGƯỜI MỚI có lòng TỰ TRỌNG và BIẾT XẤU HỔ.

 4. Các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ hết tiền …thì nhân dân lại đóng thuế để nhà nước bơm tiền vào cho các d…oan…nghiệt nhà nước này làm móm tái xơi luôn khỏi phải mắt công ninh nhừ …!!!…

 5. Đảng và nhà nước đang run sợ dẫn đến che dấu ,bịp bợm bưng bít mọi thông tin về con bệnh DNNN … doanh nghiệp đừng có dọa nhà nước …. VĐ Huệ nói …. đã nói lên tất cả vấn đề là chỉ có doanh nghiệp dọa nhà nước ĐCS mà thôi còn nhà nước ĐCS chỉ là ông chủ bù nhìn không có quyết định quyền hành nào cả ông ĐCS mà lôi thôi thì ” chết ngay” …. chuyện giá xăng , điện vẫn chưa rõ ràng vẫn tù mù … không giải quyết được gì cả …

  ĐCS và DNNN như tay và chân … không có DNNN thì tương đương ĐCS không có chân để mà đứng vững trong lòng dân và ngược lại không có ĐCS thì DNNN cũng không có tay mà cầm USD (thông qua ĐCS DNNN mới được vay USD nước ngoài rồi chia trác nhau) …

  Chính vì thế giữa ĐCS và DNNN do có mối liên hệ mật thiết với nhau như tay với chân cho nên chuyện loại bỏ DNNN hay cổ phần DNNN để bình đẳng trong cạnh tranh với DN tư nhân là điều không thể nó chỉ là chót lưỡi đầu môi của ĐCS …vì ĐCS sinh ra DNNN và DNNN thì quản lý ĐCS hiện nay (do Đảng đã ” nhúng chàm ” quá sâu với DNNN) … Vì thế ông Doanh phải nói là ” đổi mới lần 2″ chứ không phải là cổ phần DNNN là giải được bài toán KTVN …

 6. Thằng 3 D còn làm thủ tướng thì mọi cấu trúc nó đều xơi tái hết chẳng còn cấu trúc nào, chỉ còn cướp phá côn đồ CA hoành hành, tù đày giết chóc ….

  Cần loại bỏ ngay 3D.

 7. Nhưng theo tôi thì để tham nhũng mang tính ” hợp pháp ” thì ĐCS phải hút “máu” từ ngân hàng NN và để NHHN trao ” máu” hợp lệ thì phải có dự án mà để có dự án ” hợp lệ” thì ĐCS phải thành lập các DNNN để qua đó mới hút ” máu” hợp pháp được … cũng nên nghĩ lại toàn bộ nhân vật cầm đầu DNNN đều do ông TT 3 Dũng bổ nhiệm ( NT Bình là VD) mà gần như các nhân vật cầm đầu TĐ , TCty nhà nước đều là đảng viên ” cạo cội ” màbạn @ tếu đặt tên là nhóm lợi ích trong Đảng …. (theo tôi nhóm lợi ích trong Đảng thì thân thế bầu Đức là ví dụ điển hình nhất nói lên các “đại gia” này chỉ là những “con voi chân đất sét” mà thôi)

  Từ lập luận trên tôi cho rằng ĐCS lập ra các DNNN (vì cầm đầu các DNNN đều là Đảng viên ĐCS ) và qua đó luồn tay vào ngân hàng (ổ tham nhũng) để tham nhũng làm giàu cho Đảng bên cạnh đó DNNN cũng lôi kéo ” lợi dụng ” thêm nhóm lợi ích (tư bản đỏ) ” ngoài luồng ” ví dụ như kinh doanh ngoài chức năng như chứng khoán , đất đai , gỗ …

  Lãnh đạo một DNNN và ĐCS là một (TUY 2 là 1) vì thế tham nhũng trong Đảng mới ” kín như bưng ” và mãi cho đến 2010 mới từ từ lộ dần (chúng ta mới biết Vinashin là gì ) ..

  BCT của Đảng gồm 14 ông vua 14 ông vua Đảng này đẻ ra 14 DNNN & TCty để tham nhũng (mà bạn gọi là sân sau) 14 DNNN này (đã thống nhất chia phần sau ĐH đảng) tạo thêm bè cánh hẫu để cùng nhau hút máu dân đen sau đó sinh ra 14 nhóm lợi ích (bổ sung cho sân sau) …

  Vì thế tôi cho rằng 14 ông vua DNNN này không dễ gì làm chân gỗ cho Đảng vì 14 ông vua DNNN này chính là con cháu ” ruột ” của ĐCS chứ không phải người ngoài đảng như bầu Đức hay ôngThành Tâm … Vậy tại sao không “tái DNNN” được ! xin thưa ĐCS vàDNNN là một và chỉ 1 mà thôi nên Đảng không thể ” tái” được mà chỉ có dân đen chúng ta mới có đủ bản lĩnh để ” tái ” cả 2 mà thôi … thanks @ Tều … thân ái .

 8. bởi cái chế độ “đỉnh cao” của súc sinh cho nên nó cần rất nhiều tiền để mua chuộc và củng cố quyền lực, càng tham nhũng càng tốt…mau sụp đổ hơn…

 9. DNNN ko những thua lổ mà còn coi mạng sống công nhân rẻ hơn bèo!
  *
  Nhiều công nhân chết ngạt vì vỡ van xả nước
  Đang thi công tại khu vực lắp ráp tuabin thì van xả nước hồ bị vỡ khiến hàng chục công nhân bị cuốn vào đường hầm.

  Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 17/12, tại công trường thi công Thủy điện Suối Sập 1 (xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La). Thời điểm đó, công nhân đang thi công tại khu vực lắp ráp tuabin của nhà máy thì van xả nước hồ bị vỡ. Hàng chục người bị nước cuốn vào đường hầm (cống) dẫn nước.

  Khoảng 10 công nhân đã chạy thoát và ít nhất 8 người thì bị chết ngạt, mất tích.

  Công trình Thủy điện Suối Sập 1 do Công ty tư nhân Xuân Thiện thi công từ năm 2009, nằm cách thành phố Sơn La khoảng 70km, thuộc địa bàn vùng cao giáp với huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

 10. Chỉ vì cố duy trì chế độ đảng cộng sản toàn trị để dễ tham nhũng và đưa con cháu thiếu năng lực nhưng thừa tham lam vào lãnh đạo nên kinh tế đất nước chỉ có đi xuống…vực thẳm. Giới lãnh đạo chỉ kêu gào lên là phải “Tái cấu trúc DN nhà nước” chứ không đả động gì đến chính trị cộng sản mục mát và lỗi thời, thực chất là kéo dài thời gian cai trị và bòn rút của cải từ nhân dân vào túi tham của bọn lãnh đạo và chuyển dần ra nước ngoài.

 11. Trích:
  “Kết quả vừa rồi cho thấy mức độ đáng báo động về tham nhũng trong lĩnh vực công cộng của các nước châu Á – Thái Bình Dương. Chỉ số cho thấy, trong đó bao gồm 183 quốc gia, với số điểm từ 0 – tham nhũng cao, đến 10 – rất sạch (không tham nhũng). Đa số các nước trong khu vực này đều đạt số điểm số thấp hơn năm (5), và điều này cho thấy vấn đề tham nhũng đang ở mức nghiêm trọng.
  Trong số các nước này, một số nước đã xuất hiện ở tận cuối bảng. Mặc dù có vài quốc gia, chẳng hạn như New Zealand, Singapore và Úc, là những nước an toàn nằm trong 10 nước ít tham nhũng nhất, nhưng số 16 quốc gia còn lại trong khu vực đều có chỉ số dưới ba (3) điểm . Trong những số đó, chỉ số dưới ba điểm bao gồm các nước như Việt Nam (2.9), Bangladesh (2.7), Philippines (2,6), Pakistan (2.5) và Papua New Guinea (2.2). Afghanistan, Miến Điện và Bắc Hàn được xếp hạng cuối cùng trong tất cả các nước, với số điểm là 1,5, 1,5 và 1…”
  Vậy là VN được vinh dự lọt vào Tóp ten rùi sao?
  Thế nào tương lai cũng được viếng thăm giống Gaddafi thui!
  http://tiengnoidanchu.wordpress.com/2011/12/18/ch%E1%BB%89-s%E1%BB%91-nh%E1%BA%ADn-th%E1%BB%A9c-tham-nhung-2011-nh%E1%BB%AFng-k%E1%BA%BFt-qu%E1%BA%A3-dang-bao-d%E1%BB%99ng-%E1%BB%9F-chau-a/#comment-3622

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s