Điểm Tin Thứ Hai 19.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin video

BREAKING NEWS

 • Mượn gấu Panda: Đàm phán cấp nguyên thủ Pháp-Trung (RFI) – Theo kế hoạch ban đầu, nhân Hội nghị Thượng đỉnh G20 hồi tháng 11/2011, ở Cannes, một trong những chủ đàm phán giữa nguyên thủ Pháp và Trung Quốc là việc Bắc Kinh cho Paris “thuê” gấu trúc Panda.

 • Binh lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Iraq (BBC) – Các binh lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Iraq qua ngả Kuwait để lại sau lưng một loạt câu hỏi về khả năng tự quản, quốc phòng và kinh tế cho Baghdad.
 • Việt Nam cho Cuba mua gạo trả chậm (BBC) – Thời hạn trả chậm lên đến một năm rưỡi là yếu tố then chốt giúp Cuba đứng trong những khách hàng mua gạo Việt Nam nhiều nhất trong những năm gần đây, các quan chức Việt Nam cho biết.
 • Nghi can tiết lộ tin mật cho WikiLeaks ra trước tòa trong ngày sinh nhật (VOA) – Binh sĩ Mỹ Bradley Manning, người bị nghi là nguồn tin của vụ tiết lộ các tài liệu mật lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ, đã trải qua sinh nhật thứ 24 trước một tòa án quân sự hôm qua, để lắng nghe các nhà điều tra tường trình chi tiết về cách làm thế nào họ đã thu thập đủ chứng cớ để làm cơ sở cho việc truy tố anh ta.
 • Tai nạn tại giàn khoan Nga, 4 người chết, 49 người mất tích (VOA) – Các giới chức Nga cho hay đã tạm ngưng các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đêm hôm nay, giữa lúc 49 người còn bị mất tích sau khi một giàn khoan dầu với tất cả 67 nhân viên, bị lật và chìm trong vùng biển lạnh giá ngoài khơi đảo Sakhalin ở cực đông nước Nga.
 • Chính phủ Mỹ đã có tiền để tiếp tục hoạt động (VOA) – Thượng Viện Mỹ hôm thứ Bảy đã biểu quyết cấp ngân khoản để chính phủ liên bang hoạt động đến hết tháng 9 sang năm, và đây là hành vi cần thiết cuối cùng để một số cơ quan liên bang khỏi phải đóng cửa.
 • Dân Nga lại biểu tình chống bầu cử 4 tháng 12 (VOA) – Hàng trăm người tụ tập ở trung tâm Moscow hôm thứ Bảy để đòi tổ chức bầu cử lại Quốc hội, thay thế cho cuộc bầu cử mà họ nói là gian lận hôm 4 tháng 12, trong đó đảng Nước Nga Đoàn Kết của Thủ tướng Vladimir Putin thắng thế.
 • Kết quả đề án 322: vẫn còn phía trước (RFA) – Trong hội nghị tổng kết 10 năm Đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài còn được gọi là Đề án 322 vừa được bộ GDĐT tổ chức tại Hà Nội, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho là đáng tự hào khi hàng ngàn cán bộ tốt nghiệp trở về phục vụ tại cơ quan mình với mảnh bằng mới.
 • TT Nam Hàn kêu gọi Nhật bồi thường cho các nạn nhân tình dục (RFA) – Lên tiếng trong cuộc thảo luận ở Kyoto với Thủ Tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda, Tổng Thống Nam Hàn Lee Muyng Bak kêu gọi chính phủ nước bạn bồi thường cho những phụ nữ Hàn Quốc từng bị quân đội Thiên Hoàng bắt làm nô lệ tình dục ở thời Đệ Nhị Thế Chiến.
 • Thế giới thương tiếc cựu TT Tiệp Vaclav Havel (RFA) – Tất cả những lời ca tụng tốt đẹp nhất đang được dành cho Cố Tổng Thống Vaclav Havel của Cộng Hòa Tiệp, người mới từ trần ngày hôm qua ở Praha, hưởng thọ 75 tuổi.
 • Báo Cam Bốt Tuyệt Vời (VietBao) – Theo kiểu truyền thống Việt Nam, cần phải nói rằng báo chí tại Cam Bốt trên cả tuyệt vời
 • Bắc Hàn Xin Mỹ Cứu Đói (VietBao) – BEIJING (Yonhap) — Đặc sứ nhân quyền Hoa Kỳ về nhân quyền Bắc Hàn nói hôm Thứ Sáu rằng ông đã có những buổi nói chuyện xây dựng với Bắc Hàn trong khi ông kết thúc 2 ngày thương lượng về khả năng có thể tiếp tục viện trợ lương thực cho Bắc Hàn.
 • Cắt cổ vợ con rồi tự tử (NguoiViet) – MỸ THO 17-12 (NV) – Một người đàn ông đã cắt cổ vợ và con dâu rồi treo cổ tự tử. Ông này chết nhưng hai người đàn bà may mắn được cứu sống.
 • Ðô la gửi về Việt Nam năm 2011 lên tới $9 tỉ (NguoiViet) – HÀ NỘI 17-12 (NV) – Tiền do người Việt Nam ở nước ngoài gửi về giúp thân nhân và tiền của các công nhân “xuất khẩu lao động” gửi về lên tới khoảng $9 tỉ USD cho năm 2011.
 • Nghệ sĩ đi biểu tình (Nguyễn Hồng Phi) (ThongLuan) – “…Họ thừa biết bác không có gia đình, cũng chẳng có ai là ngừoi nhà ở Hà Nội cả… Đó chỉ là cái cớ để giữ bác trái phép suốt một ngày trời chỉ vì tội đi biểu tình!…”
 • Theo lộ trình Nga một lần nữa? (Nguyễn Gia Kiểng) (ThongLuan) – “…Điều khác biệt căn bản giữa Việt Nam và hai nước Nga và Trung Quốc là Việt Nam có thể trở thành một nước dân chủ đúng nghĩa với lãnh thổ và dân chúng hiện nay trong khi Nga cũng như Trung Quốc có rất nhiều khả năng sẽ tan vỡ nếu dân chủ hóa thực sự…”
 • Binh lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Iraq (BBC) – Các binh lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Iraq qua ngả Cô-oét để lại sau lưng một loạt câu hỏi về khả năng tự quản, quốc phòng và kinh tế cho Baghdad.

34 comments on “Điểm Tin Thứ Hai 19.12.2011

 1. LŨ tu sĩ QUỐC DOANH đi toàn xe xịn và tự do đi đứng, cầm loa phá làng phá xóm.

  Tu thời cọng sãn xhcn sướng thật, có nhà nước BẢO KÊ nên cãng trở lưu thông không bị đưa đến “PHỤC HỒI NHÂN PHẨM” và “CẢI TẠO GIÁO DỤC”.

  Những hình ảnh nầy đủ để cho THẾ GIỚI biết rằng VN hoàn toàn có

  “TỰ DO TÔN RÁO”.

  hic! hic.

 2. Hình ảnh Vancouver Canada hiệp thông với Giáo xứ Thái Hà
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12279

  “Mặt Trận Tổ Quốc”: Kẻ thù của Xã hội Dân Sự
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12286

  CHÓ MẤT CHỦ VGCS CHẾT CHẸT TRONG THẾ “TA-BẠN-THÙ” QUỐC TẾ “KHÓ NẮM BẮT”
  http://baotoquoc.com/2011/12/18/cho-m%E1%BA%A5t-ch%E1%BB%A7-vgcs-ch%E1%BA%BFt-ch%E1%BA%B9t-trong-th%E1%BA%BF-ta-b%E1%BA%A1n-thu-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF-kho-n%E1%BA%AFm-b%E1%BA%AFt/

 3. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il qua đời
  http://nld.com.vn/20111219102716681p0c1006/chu-tich-trieu-tien-kim-ongil-qua-doi.htm

  Tài xế đón dâu bằng đoàn siêu xe chấn động xứ Nghệ
  http://www.baomoi.com/Home/OtoXemay/bee.net.vn/Tai-xe-don-dau-bang-doan-sieu-xe-chan-dong-xu-Nghe/7565956.epi

  MỘT BÀI VIẾT BỊ TRUNG CỘNG CHẬN NÊN PHẢI BỎ TỰA BÀI ĐỂ CÓ THỂ GỬI ĐẾN CÁC THÂN HỮU.
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/

  Bất chấp tất cả ,Nguyễn Tấn Dũng quyết tâm làm đường vận chuyển bôxít
  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2011/12/bat-chap-tat-ca-nguyen-tan-dung-quyet.html

 4. Khám phá đường hầm bí ẩn dài 5000 km ở Trung Quốc…
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3733

  Bạo Chúa, Chuyên Chế, Độc Tài:Đảng cộng sản và Nhà nước Hà nội thuộc thứ nào ?
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3735

  Máy Đẻ Hiện Đại
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3736

  Trung Quốc: Dân oan Ô Khảm đe dọa kéo lên thành phố
  http://aotrangoi.com/2011/12/19/trung-quoc-dan-oan-o-kham-de-doa-keo-len-thanh-pho/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s