KT – 292 – 121911 – VN Khó Ghìm Nổi Lạm Phát Vì Phải Xóa Bao Cấp, Tăng Giá

pagewash.com

Theo: pagewash.com

(Lời Bình) – Tôi không bao giờ tin lời khoát lác của DCS là lạm phát năm tới sẽ đem về 1 con số <10%.

KT – 234 – 112711 – CPI phá vỡ xu hướng giảm tốc

Chỉ trừ trường hợp gian lận bỏ phần thức ăn và năng lượng (điện và xăng) ra khỏi chỉ số CPI thì họ mới phù phép được, ngoài ra là không bao giờ kéo xuống dưới 10% khi bắt đầu của năm là 19%.

Dần dần, khi đi vào năm 2012 họ sẽ chứng minh thêm một lần nữa là tôi sẽ đúng. Bây giờ, với bài này là họ đang từ từ thoát khỏi con số <10% rồi đấy.

Trích:”Ông Nguyễn Đức Thắng, Vụ trưởng Vụ Thống kê giá – Tổng cục Thống kê, bình luận mục tiêu đưa lạm phát về một con số trong năm 2012 là rất khó khăn, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động và lộ trình điều chỉnh giá theo thị trường vẫn tiếp tục được thực hiện. Tuy nhiên, nếu tiếp tục kiên trì điều hành chính sách tiền tệ thắt chặt, linh hoạt trong năm tới sẽ có tác động hỗ trợ nhất định đến kiềm chế lạm phát” hết trích.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
19.12.2011

————————————————————–

VN Khó Ghìm Nổi Lạm Phát Vì Phải Xóa Bao Cấp, Tăng Giá
(12/12/2011) (Xem: 856)
VN Khó Ghìm Nổi Lạm Phát Vì Phải Xóa Bao Cấp, Tăng Giá; Vụ trưởng Vụ thống kê: Đưa lạm phát về 1 con số rất khó, nhưng có thể

HANOI — Giá tăng, khó kiềm chế lạm phát… Đó là nhận xét của các chuyên gia kinh tế, theo báo Người Lao Động hôm Chủ Nhật 11-12-2011.
Bản tin nêu một hiện tượng đối nghịch do chính các công ty quốc doanh gây ra tăng giá:
“Ngay sau khi Chính phủ tuyên bố quyết tâm đưa lạm phát về một con số trong năm 2012, thị trường đang chứng kiến những động thái có vẻ đi ngược với quyết tâm này. Đó là việc tăng trần giá vé máy bay thêm 20% từ ngày 15-12.”
Như thế, khi tăng giá trong nhóm “Phương tiện đi lại, bưu điện” trong rổ hàng hóa để tính chỉ số lạm phát CPI, lại kết hợp thêm giá điện tăng, thế là lạm phát hai hàng số khó tránh khỏi.
Báo Người Lao Động nói rằng, “Mặc dù vé máy bay không phải loại hàng hóa đầu vào hoặc thiết yếu vì đối tượng sử dụng dịch vụ hàng không chỉ chiếm khoảng hơn 5 triệu người trong tổng số hơn 80 triệu dân của cả nước song vẫn có tác động trực tiếp đến CPI. Vì trong rổ hàng hóa tính CPI có nhóm “Phương tiện đi lại, bưu điện”. Nhóm này chiếm đến 9,04% quyền số (tỉ trọng trong tổng chi tiêu dùng) tính CPI, đứng thứ 3 trong tổng số 10 nhóm hàng hóa, dịch vụ đại diện để tính CPI hiện nay.
Bên cạnh đó, tăng giá điện cũng đang là một sức ép thường trực rất lớn đến CPI. Kịch bản tăng giá điện cho năm 2012 đã được tính toán ở mức tăng trên 10% nhưng thấp hơn mức tăng 15,28% của năm ngoái, vấn đề chỉ còn là thời điểm áp dụng.”
Mặt khác, báo Người Lao Động ghi lời nhận xét nhiều từ một viên chức cao cấp:
“Ông Nguyễn Đức Thắng, Vụ trưởng Vụ Thống kê giá – Tổng cục Thống kê, bình luận mục tiêu đưa lạm phát về một con số trong năm 2012 là rất khó khăn, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động và lộ trình điều chỉnh giá theo thị trường vẫn tiếp tục được thực hiện. Tuy nhiên, nếu tiếp tục kiên trì điều hành chính sách tiền tệ thắt chặt, linh hoạt trong năm tới sẽ có tác động hỗ trợ nhất định đến kiềm chế lạm phát.”

19 comments on “KT – 292 – 121911 – VN Khó Ghìm Nổi Lạm Phát Vì Phải Xóa Bao Cấp, Tăng Giá

 1. Thế mà bọn bịp bợm ấy đang tính mọi việc với mức lạm phát coi như =9% vào 2012 rồi đấy: 3D vừa chỉ thị ngân hàng là phải giảm LS vì lạm phát chỉ còn 9% thì LS chỉ 9-10% là đảm bảo thực dương cho người gửi tiền rồi.
  Mẹ cha chúng nó chứ: tầm này năm ngoái nó bảo lạm phát 2011 là 7%, cuối cùng giờ phút này là 20% có lẻ. Từ mai giá điện lại tăng, rồi giá ga mỗi tháng tăng vài %, giá gạo xuất khẩu thì giảm nhưng giá bán trong nước lại tăng, Tết nhất đến nơi rồi… thế mà cứ xưng xưng nói giảm lạm phát!?

  • Cứ việc tự nhiên ….chửi.
   Chỉ ở diễn đàn này bạn mới tự nhiên chửi (đừng tục tĩu quá) mà ko bị CA làm khó dễ và CAM hù dọa,
   Hãy xả stress nhiều vào,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Đúng rồi anh Châu à ! Bọn cộng sản bịp bợm làm khổ người dân chúng tôi , tại sao chúng tôi không thể chửi ? Tức quá mà ! Chửi đúng người đúng việc là rất nên chửi , chửi cho bọn nó hay tay chân bọn nó sáng mắt ra , biết được ý dân ra sao trong lúc nầy , chửi cho những người còn mê ngủ , vẫn tiếp tục tin vào những lời bịp bợm của cộng sản hiểu được ra thế nào là sự thật .
    Không chỉ ở diển đàn nầy mà ở ngoài đời cũng vậy , nếu có dịp cứ chửi cho mọi người nghe , chửi như thế nào cho mọi người hiểu và đồng ý với mình , cho bọn công an dù có nghe cũng không có lý do gì để làm khó dể .
    Tóm lại nếu bức xúc chính đáng cứ tự nhiên chửi , vì người dân còn có thể làm gì khác hơn nữa đâu .

 2. Cám ơn anh Châu nhiều lắm .Nhờ đọc nhiều bài viết của anh mà tôi biết thêm nhiều kiến thức mới .Chúc anh nhiều sức khỏe

   • Vụ thằng Kim …gì gì đó bên Bắc Hàn chết lần nầy làm tui nhớ lại hồi mấy thằng lãnh đạo Liên Xô chết , đâu như năm 1978 , 79 gì đó , thằng Bép xép hay Lép nhép gì đó khó nhớ quá . Sao mà khốn nạn quá vậy ? Tụi đó đâu có phải ông bà cha mẹ hay bà con họ hàng gì với tụi tui đâu mà cũng bắt tụi tui phải đeo miếng vải đen nhỏ xíu trên miệng túi áo gọi là để tang , bảo vệ mới cho qua cổng nhà máy ( lúc đó tụi tui là công nhân trong một nhà máy ở khu công nghiệp Biên Hòa ).
    Tức quá ! Cha mẹ tui vẫn còn sống sơ sờ ra đó , làm sao dám để tang ai ? Thế là tụi tui liều một phen , cùng lắm là nghỉ việc cũng được , nhất định không đeo tang vào nhà máy thử xem bảo vệ có cho vô hay không . Ha ha …vui quá ! Sau khi báo cáo và xin ý kiến bí thư chi bộ nhà máy , bảo vệ cũng phải cho tụi tui vô làm việc . Có thế chứ !
    ( Ủa ! hình như anh Châu xài tiếng ĐM – Đan Mạch )

 3. Đúng là Nhân Bắc Triều Tiên khóc thật đấy,và khóc sau này nhân dân sể bớt khổ ( chưa chấm dứt hết khổ ) hơn sau này,một giai đoạn giống như việt nam ta.
  Khóc oán hờn cho thảm cảnh nghèo nàn của đất nước.

  • Người ta khi buồn quá thì khóc , nhưng khi quá vui sướng , hạnh phúc cũng khóc .
   Khi Việt Nam không còn cộng sản nắm quyền , tui cũng sẽ khóc , khóc thật nhiều .

 4. Làm KT kiểu Nguyễn Văn Mười Hai thì không có gì phải lo. ngày mai lại vay NH tiếp, dân Việt còn nhiều tiền nhàn rỗi lắm ,cứ láy vay sau trả vay trước thì đến năm 3000 không lo vỡ nợ.

 5. Chúng ta vận động mọi người(thân cộng) hãy đến lăng mộ của hcm mà khóc như thế chứ nhỉ??bác đã đi xa nhưng bác còn để lại bầy sâu trong xã hội việt nam….!!bác ơi!!bác đúng là quái thai thời tiền sử !!bác sống chui chết nhục chi thế bác….!!Hãy nhìn chúng đang dâng tài sản,đất đai cho đồng chí bác….!!20/12/2011.

 6. Nghe mấy thằng cấp to nói cái gì thì cứ hiểu ngược lại là đúng chóc.
  Nó nói bình ổn giá xăng dầu thì tức là xăng sẽ tăng giá.
  Nó nói không tăng giá điện tức là điện sẽ tăng.
  Nó nói mua cổ phiếu tức là thị trường chứng khóan sẽ chết.
  Nó nói chống tham nhũng tức là bắt người chống tiêu cực…
  con bà nó!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s