KT – 299 – 122011 – Vụ tham ô lớn nhất ở Úc (16 triệu chứ không phải 4.5 tỉ như Vinashin)

Lê Loan

Theo: thanhnien

(Lời Bình) – Nước Úc có tham nhũng hay không ??? Có, nhưng mỗi lần phát hiện là không bao giờ có đảng ta bưng bít và bao che (CP Hậu Cs cũng sẽ truy tố tham nhũng chứ không bao giờ bao che). Tên của người tham nhũng là tên này Trích:”Hohepa Morehu-Barlow là Giám đốc tài chính của Sở Y tế bang Queensland và bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để biển thủ số tiền trên trong 3 năm” hết trích. Đây là tên của di dân Ấn Độ. Những người nhập cư được đối xử bình đẳng với người Úc (đây là điều mà CP Hậu CS sẽ làm, bình đẵng với tất cả mọi người).

Người Úc hay Anh thuần túy, sinh đẻ ở Úc họ biết rằng không thể tham nhũng mà không khám phá được. Tên này có lẽ thấy không ai kiểm soát nên ngay 2 tuần trước khi bị bắt đã ăn cắp 11 triệu aud trong tổng số 16 triệu.

Nếu không ai tìm thấy thì thôi, chỉ cần 1 người tìm thấy và nghi ngờ, và báo cáo là chắc chắn đi tù, trốn ở đâu cũng tìm ra và phải tìm ra chứ không có chuyện chạy tội như đảng ta và tòa án ta.

Đó là lý do nước Úc luôn luôn minh bạch, lâu lâu tìm được 1 con sâu là munh72 lắm chứ không phải từng bầy sâu lềnh khênh đi chơi dưới thời 3 Dũng. Dĩ nhiên khi CP hậu CS trong sạch thì sẽ như Úc thôi, khi bắt gặp là truy tố chứ không có chuyện cú điện thoại từ Trung Ương kêu ngưng điều tra. Khi CXN phát hiện cú điện thoại đó từ ai thì người người đó mất chức. CXN dĩ nhiên không điện thoại tầm bậy tầm bạ rồi.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
20.12.2011
Vụ tham ô lớn nhất ở Úc

————————————————————————–
13/12/2011 1:36
Chính quyền Úc ngày 12.12 bắt giữ một quan chức y tế cao cấp với cáo buộc biển thủ 16 triệu AUD (hơn 341 tỉ đồng) trong vụ tham ô được xem là lớn nhất từ trước đến nay. Theo AFP, Hohepa Morehu-Barlow là Giám đốc tài chính của Sở Y tế bang Queensland và bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để biển thủ số tiền trên trong 3 năm.

Trong đó người này lấy tới 11 triệu AUD chỉ trong vòng 2 tuần trước khi bị bắt. Theo nhà chức trách, Barlow đã chuyển kinh phí dành cho các chương trình y tế cộng đồng vào tài khoản riêng rồi tha hồ mua nhà và xe siêu sang.

Vụ việc được phát hiện khi một nhân viên Sở Y tế Queensland nhận thấy có khoản chi bất thường vào ngày 8.12 và đến hôm sau thì Barlow bỏ trốn. Cảnh sát lập tức mở cuộc truy lùng và bắt được nghi phạm sau 3 ngày.

Lê Loan

4 comments on “KT – 299 – 122011 – Vụ tham ô lớn nhất ở Úc (16 triệu chứ không phải 4.5 tỉ như Vinashin)

 1. Trích: “Cuối cùng đã thấy rõ rằng: Trò trao “giải nhân quyền” của VHRN đó chỉ là rác rưởi, vậy nên chẳng đáng quan tâm…”
  Có 2 giả thuyết liên gian đến tác giả:
  1/. Tác giả đã nhận khá nhiều tiền và quyền lợi từ bọn tham nhũng.
  2/. Tác giả cũng là phe của Ngụy, phe côn đồ nên ăn nói giống côn đồ, ko có chút lòng thương đồng loại, thú đội lốt ngừ!
  http://tintuchangngay.info/2011/12/20/l%E1%BA%ADt-t%E1%BA%A9y-gi%E1%BA%A3i-nhan-quy%E1%BB%81n-vi%E1%BB%87t-nam-2011%E2%80%B3/#comment-64553

 2. Hiện tượng xe tự bốc cháy:
  Có tin tức mới xì ra từ bộ phận xuất hàng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất rằng: xăng Dung Quất CÓ LẼ là nguyên nhân… http://t.co/ogNNfrrv 1 hour ago
  Cần phải xem xét tất cả các yếu tố
  Cần phải xem xét tất cả yêu tố Gần đây trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thấy có nhiều trường hợp cháy xe gắn máy, otô. Tôi chỉ hơi ngạt nhiên là hầu hết nếu không nói là 100% trường hợp cháy xe đều diễn ra tại miền Bắc. Miền Nam và miền Trung thì chưa thấy có trường hợp nào? Vì vậy, tôi nghi ngờ lý do của việc cháy xe có thể là do: 1) Xăng (loại xăng sinh học hay là xăng gì đó khiến cho chỉ số nổ thấp mà chỉ số sinh nhiệt lại cao khiến cho xe bị cháy). 2) Nước làm mát động cơ (hầu hết xe bị cháy là xe tay ga,ôtô nên nước làm mát động cơ rất quan trọng..) 3) Các yêu tố ngoài yếu tố kỹ thuật (cạnh tranh,….) Vì vậy chúng tôi đề nghị phải tìm rõ nguyên nhân và công bố rộng rãi chứ đừng để người dân hoang man, hay cho rằng “trời kêu ai nấy dạ”.
  Nguyen Van Vinh | 1 ngày trước
  Đề nghị đánh giá chất lượng xăng
  Liên quan đến tính mạng con người không thể xem nhẹ được, hết xe máy rồi đến ô tô. Theo tôi nên tổ chức 1 đoàn thanh tra đánh giá lại chất lượng của các cây xăng
  xuân nghĩa | 1 ngày trước
  Cần xem xét khả năng do chất lượng xăng
  Gần đây, có khả nhiều vụ cháy xe máy xảy ra, đã có nhiều ý kiến, câu hỏi đặt ra về chất lượng sản xuất của xe máy Honda, nhưng trong các xe máy bị cháy cũng có cả xe máy của hãng khác! Bây giờ lại cháy xe Mercedes là một loại ô tô nổi tiếng về chất lượng tốt! Có lẽ ngoài câu hỏi về chất lượng xe, các cơ quan hữu quan cũng cần xem xét vấn đề chất lượng xăng dầu được bán trên thị trường?
  Nguyễn Thái | 1 ngày trước
  chất lượng xe hay chất lượng xăng?
  hiện nay sao thấy nhiều xe bị cháy quá, không biết có phải do chất lượng xăng không đảm bảo không. mong cơ quan chức năng vào cuộc để người dân yên tâm
  tuấn | 1 ngày trước
  Cháy có thể do xăng??
  Qua nhiều vụ cháy tôi thấy không chỉ xe của hãng Honda bị cháy mà có cả xe của hãng SYM, Từ xe ga tới xe số , Thậm chí có cả dòng xe ô tô.Theo tôi nghĩ đây không phải là chiêu chơi xấu của các hãng đối với đối thủ cạnh tranh mà là do “Xăng”.Thi nhau mở các cây xăng để kiếm lời nên chất lượng không tốt,Mấy tháng nay giá xăng thay đổi liên tục nên mới có xăng bẩn. Kính đề nghị các cơ quan kiểm tra theo dõi nguyên nhân có phải do xăng?.Để làm giảm bớt lo sợ của người điều khiển phương tiện
  Ngọc Minh | 1 ngày trước…

 3. lỗi là ở những “cú điện thoại”, cho nên sau này đề nghị anh Châu nên cấm tiệt điện thoại…tiết kiệm khối tiền..he..he…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s