KT – 300 – 122011 – Lo mất “chủ quản”, gần 200 doanh nghiệp “né” SCIC

Thuận Hạnh

Theo: thitruongtaichinh

(Lời Bình) – Đọc những bài báo dưới đây để thấy từ Nguyễn tấn Dũng trở xuống, những con hạm heo đều không muốn chủ trang trại dẹp những máng heo có tên là Tập Đoàn và Tổng công ty và DNNN.

 Hạm cháu như nguễn Tấn Dũng thì không chịu buông Tập đoàn, tcty, còn hạm nhỏ nhỏ ở địa phương thì không chịu buông 200 doanh nghiệp trị giá 3.000 tỉ vnd trở về cho SCIC.
 Chỉ có dân nghèo VN bị mấy con hạm heo từ lớn đến nhỏ ăn không chừa 1 tí gì cho 90 triệu dân. 90 triệu dân giờ phút này mang nợ 215 tỉ usd tức là mỗi người dân mang nợ 2.150 usd dùm cho 3 Dũng và đám cai trị và đô hộ.Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
19.12.2011
—————————————————————————————–

Thứ Năm, 08/12/2011, 14:54 GMT+7
Lo mất “chủ quản”, gần 200 doanh nghiệp “né” SCIC

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết hiện còn gần 200 doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao về tổng công ty nhưng chưa chịu “về” với giá trị sổ sách phần vốn nhà nước là hơn 3.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nước giai đoạn 2001-2010 diễn ra ở Hà Nội, ngày 8/12, SCIC cho biết đó mới chỉ là kết quả rà soát từ 37 địa phương và 10 bộ, ngành. Nếu rà soát đầy đủ tại các địa phương và bộ, ngành, con số này sẽ còn tăng lên nhiều.

Theo SCIC, mặc dù Bộ Tài chính đã có công văn đôn đốc và tổng công ty cũng đã thường xuyên làm việc trực tiếp với các tỉnh, thành nhưng các địa phương, bộ, ngành và doanh nghiệp vẫn muốn duy trì cơ chế chủ quản dẫn tới việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp về tổng công ty còn chậm.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện của Bộ Công thương cũng cho biết, Bộ có 11 doanh nghiệp trong diện phải chuyển về SCIC nhưng do khó khăn về mặt tổ chức, về nhân sự nên hiện nay số lượng doanh nghiệp chuyển về SCIC còn ít.

Bên cạnh việc phải “giục giã” các doanh nghiệp tự giác chuyển vốn, SCIC còn khó khăn do các doanh nghiệp chuyển về tổng công ty hầu hết là những doanh nghiệp nhỏ và gần như phá sản.

Theo số liệu của SCIC, có tới 85% số lượng doanh nghiệp do tổng công ty tiếp nhận có vốn điều lệ bình quân dưới 10 tỷ đồng, 15% doanh nghiệp có vốn từ 10 tỷ đồng trở lên, trong đó chỉ có 16 doanh nghiệp thuộc nhóm A (nhóm đầu tư chiến lược, cần nắm giữ vốn), tương ứng 1,7% tổng số doanh nghiệp nhận bàn giao.

Trong số này, phần lớn doanh nghiệp thuộc diện hoạt động không hiệu quả hoặc còn nhiều tồn tại về tài chính nên khi cổ phần hóa không thể bán nổi cổ phần.

Với những khó khăn trên, SCIC kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, địa phương nghiêm túc thực hiện việc phối hợp, bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn sang SCIC, xử lý những tồn tại về tài chính của các doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao theo quy định của pháp luật.

Đến 31/10/2011, SCIC đã tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 935 doanh nghiệp với tổng giá trị vốn Nhà nước theo sổ sách kế toán là 7.457 tỷ đồng.

Sau khi được bàn giao về SCIC, vốn Nhà nước theo giá trị sổ sách của doanh nghiệp tăng 20%, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân đạt 18,5% (tăng 11%) so với trước khi bàn giao./.

Thuận-Hạnh
Theo TTXVN

5 comments on “KT – 300 – 122011 – Lo mất “chủ quản”, gần 200 doanh nghiệp “né” SCIC

 1. Trích: “Cuối cùng đã thấy rõ rằng: Trò trao “giải nhân quyền” của VHRN đó chỉ là rác rưởi, vậy nên chẳng đáng quan tâm…”
  Có 2 giả thuyết liên gian đến tác giả:
  1/. Tác giả đã nhận khá nhiều tiền và quyền lợi từ bọn tham nhũng.
  2/. Tác giả cũng là phe của Ngụy, phe côn đồ nên ăn nói giống côn đồ, ko có chút lòng thương đồng loại, thú đội lốt ngừ!
  http://tintuchangngay.info/2011/12/20/l%E1%BA%ADt-t%E1%BA%A9y-gi%E1%BA%A3i-nhan-quy%E1%BB%81n-vi%E1%BB%87t-nam-2011%E2%80%B3/#comment-64553

 2. Hiện tượng xe tự bốc cháy:
  Có tin tức mới xì ra từ bộ phận xuất hàng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất rằng: xăng Dung Quất CÓ LẼ là nguyên nhân… http://t.co/ogNNfrrv 1 hour ago
  Cần phải xem xét tất cả các yếu tố
  Cần phải xem xét tất cả yêu tố Gần đây trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thấy có nhiều trường hợp cháy xe gắn máy, otô. Tôi chỉ hơi ngạt nhiên là hầu hết nếu không nói là 100% trường hợp cháy xe đều diễn ra tại miền Bắc. Miền Nam và miền Trung thì chưa thấy có trường hợp nào? Vì vậy, tôi nghi ngờ lý do của việc cháy xe có thể là do: 1) Xăng (loại xăng sinh học hay là xăng gì đó khiến cho chỉ số nổ thấp mà chỉ số sinh nhiệt lại cao khiến cho xe bị cháy). 2) Nước làm mát động cơ (hầu hết xe bị cháy là xe tay ga,ôtô nên nước làm mát động cơ rất quan trọng..) 3) Các yêu tố ngoài yếu tố kỹ thuật (cạnh tranh,….) Vì vậy chúng tôi đề nghị phải tìm rõ nguyên nhân và công bố rộng rãi chứ đừng để người dân hoang man, hay cho rằng “trời kêu ai nấy dạ”.
  Nguyen Van Vinh | 1 ngày trước
  Đề nghị đánh giá chất lượng xăng
  Liên quan đến tính mạng con người không thể xem nhẹ được, hết xe máy rồi đến ô tô. Theo tôi nên tổ chức 1 đoàn thanh tra đánh giá lại chất lượng của các cây xăng
  xuân nghĩa | 1 ngày trước
  Cần xem xét khả năng do chất lượng xăng
  Gần đây, có khả nhiều vụ cháy xe máy xảy ra, đã có nhiều ý kiến, câu hỏi đặt ra về chất lượng sản xuất của xe máy Honda, nhưng trong các xe máy bị cháy cũng có cả xe máy của hãng khác! Bây giờ lại cháy xe Mercedes là một loại ô tô nổi tiếng về chất lượng tốt! Có lẽ ngoài câu hỏi về chất lượng xe, các cơ quan hữu quan cũng cần xem xét vấn đề chất lượng xăng dầu được bán trên thị trường?
  Nguyễn Thái | 1 ngày trước
  chất lượng xe hay chất lượng xăng?
  hiện nay sao thấy nhiều xe bị cháy quá, không biết có phải do chất lượng xăng không đảm bảo không. mong cơ quan chức năng vào cuộc để người dân yên tâm
  tuấn | 1 ngày trước
  Cháy có thể do xăng??
  Qua nhiều vụ cháy tôi thấy không chỉ xe của hãng Honda bị cháy mà có cả xe của hãng SYM, Từ xe ga tới xe số , Thậm chí có cả dòng xe ô tô.Theo tôi nghĩ đây không phải là chiêu chơi xấu của các hãng đối với đối thủ cạnh tranh mà là do “Xăng”.Thi nhau mở các cây xăng để kiếm lời nên chất lượng không tốt,Mấy tháng nay giá xăng thay đổi liên tục nên mới có xăng bẩn. Kính đề nghị các cơ quan kiểm tra theo dõi nguyên nhân có phải do xăng?.Để làm giảm bớt lo sợ của người điều khiển phương tiện
  Ngọc Minh | 1 ngày trước

 3. Ở xứ annam ta có câu nói muôn thuở đi vào lòng người là:Làm thì láo báo cáo thì hay….!!Tất tần tật đều như rứa cả…!!21/12/2011

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s