NVDT_122111_00029_Chiêu Hiền Đãi Sĩ của Nhóm Vì Dân Tộc

Châu Xuân Nguyễn

Tôi kêu gọi mọi người có lòng xây dựng một Chính Phủ Hậu Cộng Sản, có tài, thành thật, minh bạch (không tham nhũng) thì hãy email resume (CV) về Nhóm Vì Dân Tộc tại ubtttadt@gmail.com

Chúng tôi chào đón mọi thành phần trong và ngoài nước. Tôi cam kết sẽ giữ bí mật cho tất cả mọi người trừ khi được cho phép tiết lộ phân khúc nào đó của nhân thân.

Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt hiện thời có 14 thành viên và những người có mặt nổi như Châu Xuân Nguyễn, Lê Tùng Châu, Phạm Anh Tuấn, Trần Duy Huỳnh, Trần V.A. Phan d.k. v.v..và còn lại là những người chưa muốn nổi mặt, miệt mài soạn thảo những đường lối, chính sách của CP Hậu Cộng Sản.

Họ cùng làm việc với tôi gần một tháng nay (khoảng phân nữa biết tôi từ trước) và họ chấp nhận tôi làm Lãnh Đạo tạm thời (không chống đối), tuy nhiên sự lãnh đạo này không vĩnh cửu khi đi vào CP Hậu Cộng Sản.

Chúng tôi cùng làm việc trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau và họ đều là những chuyên gia đầu ngành của họ, họ đều có bằng cấp từ Cử Nhân trở lên và kinh nghiệm (trong hay ngoài nước tùy người) rất đáng nể (respectable experience). Tôi đã phỏng vấn họ trước khi chấp nhận họ trở thành thành viên và không khó để nhận ra rằng họ là những người tài, thành thật, không hề mảy may suy nghĩ về tham nhũng hay vụ lợi cá nhân.

Với một kinh nghiệm là Kỹ sư cơ khí, nhà quản lý nhân sự và doanh nghiệp, kinh tế, tài chánh, quản trị công (Public Administration), Chứng Khoán, nhà đầu tư v.v..và sống ở Úc 36 năm, khó có ai có thể qua mặt tôi được trong vài lần phỏng vấn đầu, chỉ cần biết họ ở ngành nghề nào, hỏi vài câu hỏi về ngành nghề đó là sẽ có một định lượng rất khá về bản lĩnh và kinh nghiệm của họ. Lấy thí dụ một y tá xin làm kinh tế thì CXN hỏi vài câu là lòi chành ngay.

Chính tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn qua email hay Skype, không hứa hẹn một chức vụ gì trong CP Hậu CS, nhưng sẽ đặc biệt chú tâm đến những “ngôi sao” và từ đó khuyến khích tham gia sâu đậm hơn.

Hôm nay ngày 21.12.2011, tôi cảm thấy sẽ không còn lâu nữa đâu, với tình hình ngày càng suy sụp (mới đây nhất là suy sụp hàng loạt của chứng khoán, BĐS thì ngay cả Bộ Trưởng Xây Dựng cũng nghĩ là không cứu nỗi sau tháng 06.2012 (dĩ nhiên ông này không dám nói thật là ít nhất 2 hay 3 năm nữa), NH tái cấu trúc, sát nhập đang gặp khó khăn vì giá của BIDV sẽ không thể nào là 18.500/cp với dự phòng nợ là 3.000 tỉ so với 15.000 tỉ cần được dự phòng (tiền bán cp sẽ sung vào trả nợ xấu và giá cp sẽ xuống thảng hàng, chứ ko còn xuống dốc, rơ thẳng xuống). Về tái cấu trúc DNNN thì EVN vừa bị phanh phui là mang nợ 200.000 tỉ (10 tỉ usd). Cùng lúc đó, tôi tính sổ thì 3 Dũng đả vay nợ cho 90 triệu người VN là 215 tỉ usd, tức là mỗi đầu người nợ 2.400 usd hay là 51 triệu vnd.

Mỗi ngày, báo lề phải mỗi phơi bày lên những sự thật mà tôi dự đoán từ 3 năm nay và điều tệ là những sự thật này không cứu vãn được.

Chúng tôi ở Nhóm Vì Dân Tộc phải làm viec5 với nhau, phải cần hàng ngàn người yêu nước, có tài và kinh nghiệm, trung thực, minh bạch, không tham nhũng để làm đầu tàu, làm guong cho một guồng máy 22 Bộ (BT, Thứ Trưởng, Vụ trưởng), Hành Chánh Tỉnh, Quận v.v..Và chúng tôi phải làm việc chung với nhau ít nhất 6 tháng.

Tình hình những sự thật về lạm phát, nợ quốc gia, sụp đổ của TTCK, BĐS, DNNN, NH xảy ra mỗi ngày mỗi nhanh chóng, ngay cả tôi cũng chóng mặt về những sự thật rất gần với dự báo của tôi, về thời gian sụp đổ hoàn toàn của ĐCS là tháng 6 năm 2012 cũng không si lắm đâu khi 90 triệu người dân thấy sự dốt nát của CS, mang nợ ngày càng nhiều hơn thì họ quyết định xuống đường giải thể ĐCS trong vòng 6 tháng là khả thi.

Trừ khi có một Nhóm hay đãng phái nào sẵn sàng nhận trách nhiệm thì sẽ xảy ra nhanh, bằng không thì người dân sẽ chờ, sự đau khổ sẽ kéo dài hơn.

Chúng tôi muốn sẵn sàng để phục vụ 90 triệu dân tộc VN và chúng tôi khuyến khích những đảng phái khác hãy chuẩn bị ngay bây giờ, càng sớm chuẩn bị càng nhanh chóng đưa dân tộc ta khỏi vòng cai trị và đô hộ của nhóm người này.

Lưu ý chúng tôi nhận đơn với cả những người đang là đảng viên nhưng chúng tôi sẽ luôn luôn đề cao cảnh giác trường hợp Vũ Ngọc Nhạ hay Phạm Xuân Ẫn, tôi có nhiều cố vấn thân cận sẽ nhìn ra những nhân vật này.

Thời gian này, chúng tôi hoạt động không ai biết lẫn nhau, chỉ biết CXN mà thôi. Điều kiện hoạt động này sẽ giữ y như thế cho đến khi lên phi cơ về VN.

Châu Xuân Nguyễn
21.12.2011
Melbourne

22 comments on “NVDT_122111_00029_Chiêu Hiền Đãi Sĩ của Nhóm Vì Dân Tộc

  • Chào bạn Người đưa tin,
   Bác Âu Dương Thệ 65 tuổi rồi, Trung tá Không Quân VNCH (thế hệ cũ rồi, mặc dầu tôi rất thích đệ nhất và nhĩ CH nhưng họ…hơi lớn tuổi và suy nghĩ ko còn như …chúng ta (10 năm nữa thì đám trẻ sẽ nói về CXN như vậy nhưng đó là tiến trính của xã hội, tre già, măng mọc),
   Châu Xuân Nguyễn

 1. chúc anh Châu sớm tìm được đội ngũ cộng tác có bản lĩnh và trình độ cao để xây dựng một tổ chức chính trị đủ tầm lật đổ được ách độc tài

 2. Nếu đây là một ý định nghiêm túc,xin hoan nghênh anh CXN.Bất cứ ai đảm bảo cho người dân có một cuộc sống cho ra con người là chúng tôi ủng hộ.Con cái sẽ được sống ra sao trong môi trường chính trị,xã hội thế nào là mối quan tâm lớn nhất của những người thế hệ tôi.

 3. Chào mừng Chính Phủ Hậu Cộng Sản của CXN.Mong Nhóm NVVDTV sớm về Việt Nam.Đề nghị đặt Tổng Hành Dinh tại Thành Phố Sài Gòn.Hủy bỏ tên Hồ Chí Minh,lấy lại tên cũ là TP Sài Gòn.Mong rằng năm Nhâm Thìn vắng bóng ma CS trên đất nước VN.

  • Chắc chắn là tất cả những gì HCM là vất đi, nhất là cái xác thối, tiền đó giúp cả ngàn ng hay cả chục ngàn ng. Trả lại tên cho Saigon,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. ủng hộ anh Châu, mong ngày đó đến gần vì dân tộc VN chờ đợi quá lâu và đau khổ quá nhiều rồi

 5. Tôi là người thường xuyên theo dõi những bài viết của a Châu, thú thật tui hơi ngại khi thấy a Châu làm việc liên tục để duy trì sức sống cho trang này. Nhưng hôm nay tui được đọc những bài viết mới về Dân chủ (mừng là nó không phải của a Châu, vì sức người có hạn), nó như lời giải đáp cho những ấp ủ kìm nén trong lòng, và hơn nữa tôi mong sẽ có những người trẻ tuổi có tâm huyết gửi những bài viết tốt để truyền bá tư tưởng Dân Quyền cho dân chúng Việt. Mong lắm thay !

  • Chào bạn Philliplamb,
   Cám ơn bạn thông cảm,
   Phải giữ lữa, khi tắt rồi thì nhóm lửa lại rất khó,
   Cái khó là những bài dân chủ thì ít ai đọc, 100 hay 200 còn bài của tôi thì vài ngàn, cho dầu có bài chỉ vài dòng ý tưởng của tôi thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. Mong lắm lắm cái ngày ĐCSVN sụp đổ. Mong những người có tài và có tâm với đất nước ủng hộ và tham gia vào kế hoạch này của anh Châu để sớm đưa tự do đích thực đến cho dân Việt.

 7. Anh Châu là người dám nói , dám làm và hoạt động liên tục , không mệt mõi . Có người nghi ngờ anh và nói là anh ” nổ ” hơi bị to . Nhưng theo tôi biết thì anh là người có đủ cái ” tâm , tầm và tài ” ít ra cái học thức và hiểu biết của anh củng hơn cái đám 14 tên cá tra cà một cái đầu . Cái dùng cùa anh là dám đứng ra nhận lãnh trách nhiệm mà người dân VN đang mong mòi trong hiện tình rối rấm hiện nay . Trong con mắt tôi , anh rất đáng kính hơn những tên trí thức dõm chỉ biết soi mói và nói xấu kẻ khác . Nếu các vị tự cho mình là trí thức thì hảy noi gương anh Châu …trườn mặt ra mà giúp đời , giúp dân mà đuổi cổ bọn cs bán nước . Tôi luôn ủng hộ mọi hành động của TS Châu và luôn cầu chúc anh sẻ dẩn dắt dân tộc VN thoát khỏi cái gọng kềm hà khắc của bọn quỷ cs khát máu .

 8. Tui ko có khả năng và cũng ko thích chấp chính nhưng khi nào Việt Nam chấp nhận đa đảng tui sẽ vận động thành lập “Đảng vì tính chuyên nghiệp cho người VN” (PRO. FOR VIET NAM – PVP)
  Đăng ký trước với anh Châu và tui giữ bản quyền ý tưởng này đó.

 9. Bọn Trọng lú lại lên giây cót cho bọn tướng tá già, bằng cách phong hàm tướng cho chúng, mong chúng trung thành. Nhưng tình trạng trên bảo dưới không nghe đang làm tình hình xã hội hỗn loạn. Mắt xích yếu nhất là suy sụp kinh tế đang lộ ra. Nếu có đảo chính thì cách mạng sẽ có nhiều tình huống. Tình huống xấu nhất là bọn Trung Quốc can thiệp và giúp đàn áp cả nhân dân và các lực lượng đối lập.Lúc đó anh Châu sẽ tính sao?

 10. Nhân dân Việt Nam đang chờ quân Trung cộng sang để giải quyết hết ân oán đồng thời diệt luôn cộng sản việt nam đó bác

 11. Về hiểm họa Trung cộng lợi dụng việc người dân Việt Nam đứng lên giải thể chế độ độc tài Việt cộng tuy cũng có thể xảy ra, nhưng nếu chúng ta theo dõi tình hình xã hội Trung cộng thì nó càng bát nháo vì tham nhũng, gian ác như Việt Nam, và tình hình quốc tế hiện nay không để yên cho Trung cộng muốn làm gì thì làm đâu.

  Những nước cờ của Mỹ vừa qua cho thấy Mỹ sẽ có vai trò quan trọng ở Á châu, vùng Thái Bình Dương. Hy vọng nhóm anh Châu chú ý công tác ngoại giao để có sự hổ trợ của Úc và Mỹ một khi tình hình đòi hỏi.

  Chúng ta nên lo giải quyết việc tham nhũng bất tài của chính quyền hiện tại trước đã vì càng để lâu chúng càng vơ vét tài nguyên, mượn nợ vô tội va… chỉ khổ cho các thế hệ tương lai thôi.

 12. Hoan hô chính phủ không cộng sản , cho dù là chính phủ của anh Châu hay của ai đi nữa , miển là hết lòng vì dân vì nước , mang lại độc lập tự do hạnh phúc cho dân tộc .
  Tôi buồn vì mình bất tài vô dụng , không thể đóng góp được gì cho chính phủ hậu cộng sản , chỉ có sự nhiệt tình ủng hộ mà thôi .
  Chỉ xin góp một tiếng nói nhỏ nhoi , chính phủ hậu cộng sản suy nghĩ tìm cách làm sao mang được thông tin dể hiểu , rỏ ràng đến với đại đa số người dân , nhất là giai cấp lao động , bình dân , công nhân , nông dân . Phải làm sao cho họ hiểu vì đâu mà họ phải khổ và họ phải làm gì để thoát ra cảnh khổ đó .

 13. Thế hệ trước 75 đều đã đến tuổi An dưỡng rồi….!chỉ còn thế hệ Con hoặc Cháu của Họ thôi.Anh Châu liên hệ với HQ Trung Tá Hoa Kỳ Lê Bá Hùng hiện là Hạm trưởng USS Lassen(con anh HQ.Trg-Tá Lê Bá Thông)đã từng cập cảng Đà Nẵng năm trước…Càng nhiều càng tốt cho Dân Việt,để khỏi phải chờ lâu….!!Nội thì tiếp tay,Ngoại thì giúp đỡ sẽ mong chóng đưa CP Hậu CS thành công…..??Than ái,23/12/2011.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s