CXN*_092011_1231_Sự phân hủy của bầu sửa đã bắt đầu

23/10/2011Để lại phản hồiGo to comments

Châu Xuân Nguyễn
(Bài cũ đáng quan tâm cho đăng lại)
.
Sau khi TTCK bị tê liệt tháng 07.11 cùng lúc với Bất Động sản, kế đến là hệ thống ngân hàng, tất cả đều là hậu quả của nghị định 11 siết chặt tín dụng để bắt buộc phải kiềm chế lạm phát (tháng 3.2011). Tất cả cho đến giờ phút này diễn biến y chang như tôi dự báo. Hãy bấm vào KT hay CXN ở phần “thẻ” bên tay phải phần dưới sẽ đọc được tất cả những điều tôi dự báo.
Hôm nay, một dấu hiệu nữa rằng hệ thống tập đoàn, tổng công ty và DNNN dần dần tan rả đúng như lời kêu gọi của tôi. (CXN – Về bài: “Quyết tâm đưa 4 “ông lớn” lên sàn trong năm 2012?”)
Bây giờ TT Nguyễn Tấn Dũng không còn chọn lựa nữa (Công ty con của Vinashin đóng cửa với khoản nợ 40 tỷ đồng), phải đóng cửa hàng loạt thôi.

Đầu 2006, Tập đoàn và TCT lập ra để tham nhũng mà nuôi đảng, cho Tấn Dũng vơ vét bắt đầu từ 2007. Nhưng  từ 2007 đến nay, TT chợt nhận thấy mình tham nhủng 3 phần, nuôi đảng 2 phần nhưng bọn vận hành tập đoàn nó còn siêu hơn mình nữa, nó vớt luôn 4 hay 5 phần (tổng cộng 9 hay 10 phần nên bây giờ còn một cái xác không, rỗng tuếch trong ruột).
Bây giờ, quốc tế không cho mượn usd nữa vì Vinashin quỵt 60 triệu usd ngày 20.12.2010 và sau đó 3 ngày, CP cũng điếu trả luôn nên đánh giá tài chính bị sụt, EVN không mượn được 1 tỉ usd, TKV không vay được 500 triệu usd, PetroVN không vay được 1 tỉ usd, nay lại phải trả nợ dùm cho 4 cty Xi măng của tổng cục Xi măng hay tập đoàn xi măng, trong đó có Đồng Bành , tất cả 1.4 tỉ usd….
Đây là những khoản ngoại tệ khổng lồ mà NHNN còn phải đương đầu với áp lục tỉ giá, bán ra 1.5 tỉ usd tuần vừa rồi để bình ổn.
Bây giờ, đám tập đoàn gào thét xin tiền thì cổ phần hóa bọn nó thôi, bán không được thì quá cấp bách phải khép cửa chúng nó lại. TCTY thép, IPO ngày 20.09.11 bán được 6%, không ai thèm mua cả, ngoại quốc lại càng không thèm mua vì bỏ ra 30% mà bọn nắm quyền cty tham nhũng, văn bản, ngôn ngữ tiếng VN thì thằng ngoại quốc nào mà ngu vậy ?? (Tổng công ty Thép có thể bán 29% vốn cho đối tác ngoại).

Rồi tới chuyện Petrolimex (“Doanh nghiệp xăng dầu muốn bỏ, Nhà nước đồng ý ngay”), hết ăn rồi nên chúng dọa bỏ thị trường….Đây là lần đầu tiên sự phân hủy thấy rỏ.
Một tháng trước đây, tôi hơi ngạc nhiên thấy báo chí lề phải phanh phui nợ của TCT lên mặt báo lộ liểu, thoạt đầu tôi ngở là vài tờ báo ủng hộ IPO tập đoàn, nhưng hầu như bất cứ tờ nào cũng đăng nợ của tập đoàn (KT – Lỗ khổng lồ, các ‘đại gia’ vẫn đua đầu tư dàn trải)
Hy vọng là những CT HĐQT, TGĐ, THÀNH VIÊN HĐQT CỦA CÁC CHÚA CHỔM ĐỌC BÀI NÀY MÀ CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI ĐEN TỐI CỦA MÌNH. kHI vn KHÔNG CÒN TIỀN NỮA THÌ đcs BUỘC LÒNG PHẢI “ĐEM CON BỎ CHỢ THÔI” .
Nhưng cái hay là trước khi đem bỏ bọn nó ở chợ, phải mướn hay bật đèn xanh cho mấy biên tập viên tố bọn phá hoại, tham nhũng này rồi thì mới có “danh chính ngôn thuận” chứ.. Ngay cả Bác Tô Hải cũng nhìn thấy điều này.(Phấn đấu ký số 69 – (Nhật ký mở -mở lần 8))
Khi bầu sửa phân hủy rồi thì đàn bò sẽ ra sao ??? Một đàn bò, RA thành phố…..
Như tháng 7 tôi nói chắc cú rằng suy thoái không tránh khỏi, lần này tôi cũng nói chắc cú rằng tập đoàn và tổng cty sẽ tan rả cuối năm 2011 là chậm nhất, không còn tiền để cứu vãn nữa….
Melbourne
20.09.11
Châu Xuân Nguyễn

Công ty con của Vinashin đóng cửa với khoản nợ 40 tỷ đồng

Vinashin quyết định chấm dứt hoạt động Công ty Xuất nhập khẩu Vinashin một đơn vị thành viên của tập đoàn này. Tại thời điểm “khai tử” số thuế mà doanh nghiệp này còn nợ là hơn 40 tỷ đồng.

Vinashin đang giai đoạn tái cơ cấu. Ảnh: TTXVN.

Ngày 19/9, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy VN (Vinashin) đề nghị Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan hướng dẫn thủ tục về thuế đối với doanh nghiệp con của mình khi chấm dứt hoạt động.

Theo đề án tái cơ cấu tổng thể được Chính phủ phê duyệt, Vinashin quyết định dừng hoạt động đối với một chi nhánh của tập đoàn là Công ty Xuất nhập khẩu Vinashin.

Tại thời điểm giải thể, số thuế mà doanh nghiệp này còn nợ là trên 40 tỷ đồng. Số tiền này là các khoản thuế được công ty nhập khẩu các lô hàng thiết bị, vật tư từ năm 2003 đến tháng 8/2011 để phục vụ hoạt động đóng tàu cho các đơn vị thành viên Vinashin.

Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan đang xem xét xử lý đối với khoản thuế 40 tỷ đồng kể trên.

Hồng Anh

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. duongvelama
  23/10/2011 lúc 08:02 | #1

  Cầu thánh alla cho cái đám ăn hại định hướng” xuống hố cả nút “sớm sập tiệm.
  Vì khi nồi không còn gạo thì dân sẽ quay sang ăn thịt 14 đỉnh cao trí tuệ của thế giới loài người và loài vật

10 comments on “CXN*_092011_1231_Sự phân hủy của bầu sửa đã bắt đầu

 1. Trích …” Theo ông Vương Đình Huệ, sức cạnh tranh của DNNN quá hạn chế. Để tạo ra 1 đồng doanh thu trong năm 2009, DNNN phải sử dụng tới 2,2 đồng vốn, trong khi đó doanh nghiệp ngoài quốc doanh chỉ cần 1,2 đồng. Tỉ suất lợi nhuận trên tổng vốn trong mười năm qua, khu vực DNNN chưa năm nào vượt quá 6%, trong khi đó doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài luôn duy trì ở mức khoảng 10%. Đây chính là lý do phải tái cơ cấu DNNN và ông Huệ cho rằng không có lý do gì không thể nâng cao hơn hiệu quả của DNNN. Sẽ có Tổng cục quản lý và giám sát vốn nhà nước ”
  Trích …” phải tạo ra sân chơi công bằng ”
  Tái cấu trúc thế nào,làm cho nó mạnh lên thế nào ( để tiếp tục mượn nợ),mà ai mượn nợ,mượn nợ của ai & ai sẽ trả.
  Từng là tập đoàn hùng mạnh,nắm trong tay tài sản kết xù của dân (120 tỷ là tiền nợ dân phải gánh,tiền vốn của dân cũng không ít hơn).Bây giờ từ 1 cái thượng vàng,qua nấu nướng – xào chẻ mọi thứ trở nên tanh bành té bẹ,mục rỗng chết từ trong ruột chết ra.VẬY TÁI CƠ CẤU LẠI NHƯ THẾ NÀO?
  Hay là mấy ông làm như kiểu mấy ông kỹ sư đỉnh cao tung hô rằng : cái moteur Zin xuất xưởng của Nhật không tốt bằng CÁI VỎ CỦA CHÍNH CÁI MOTEUR ĐÓ được mấy ông cải tiến lại = cách thay cái ruột ( đồ TQ) chạy êm,công suất,hiệu suất cao hơn rất nhiều (CHUYỆN THẬT 100% Ở VN)
  Ngay từ đầu đã có vấn đề,đã biết sẽ có ngày như thế này mà giờ mặt day,mặt dầy lớn kêu gọi kêu gào thế kia.
  Dẹp luôn,dẹp bỏ tống khứ cái đám DNNN quái thú kia cho dân nhờ
  ” phải tạo sân chơi công bằng ”
  =>>muốn công bằng là phải dẹp bỏ.

 2. And life is not everything as you want. For example, you want to have more money to do something but actually not … You had to go to earn for a living by your sweat and strength is the most righteous and just know the way how to earn money smartly and quickly, that you can be rich without having illegal problems!
  If you want to eat apples but you grow chili peppers. So, you can only eat chili peppers!
  Like doing business, if you invest in a company doing inefficient business and not having true report, you will become a penniless man and lost your assets.
  What has its law of cause and effect!
  What do you think about this?

 3. Và cuộc sống mọi thứ không như ý ta muốn. Ví dụ như bạn muốn có tiền nhưng thực tế lại không có…đành phải đi kiếm sống bằng chính mồ hôi và sức lực của mình là chân chính nhất và chỉ có biết cách làm tốt và nhanh trí thì mới có thể kiếm tiền để mưu sinh mà không phạm pháp thôi!
  Nếu bạn muốn ăn táo nhưng bạn trồng cây ớt thì bạn chỉ có ăn được ớt mà thôi! Kinh doanh cũng vậy, nếu bạn đầu tư vào 1 công ty làm ăn kém hiệu quả và không minh bạch, bạn sẽ trắng tay và thua lỗ. Cái gì cũng vậy, cũng có Luật nhân quả của nó!
  Bạn nghĩ gì về điều này?

 4. ->Let’s take some examples about the collapse of some banks.
  We can see the causes of the collapse are due to negligence of some of banks’ leaders . They only know their own benefits and often do business or treat staff without good ethics … This can cause recession. Why? Because we think that:

  “Money itself does not disappear, it is just flowing from this person’s pocket to the other!”

 5. ->Hãy lấy ví dụ về sự sụp đổ của các ngân hàng lớn.
  Chúng ta có thể thấy những nguyên nhân của sự sụp đổ đều do sự tắc trách của 1 số lãnh đạo ngân hàng. Họ chỉ biết trục lợi cho riêng mình và thường làm việc không có đạo đức nghề nghiệp…lợi mình hại người gây suy thoái kinh tế. Vì sao? Vì chúng tôi nghĩ rằng:
  “Tiền bản thân nó không tự mất đi mà chỉ chảy từ túi người này qua túi ngưới khác mà thôi!”

 6. CTY CP CHẾ BIẾN & XNK THỦY SẢN THANH ĐOÀN (Phòng Hành chánh nhận qua Fax: Tòan bộ hsơ chỉ photo)Anh Tường
  – Thiếu giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (chứng thực)
  – Giấy chứng nhận đăng ký thuế (chứng thực)
  – Giấy chứng nhận đăng ký mã số XNK (Chứng thực)
  – Giấy Quyết Định bổ nhiệm: (Mộc đỏ cty):
  * NGUYỄN THANH ĐÒAN (GĐ)
  * NGUYỄN NGOC PHƯƠNG (PGĐ)
  * NGUYỄN VĂN TUẤN (PGĐ)
  * NGUYỄN THỊ ĐẬM (KTT)
  * PHẠM VĂN LUẬN (Phó Phòng)
  * VÕ MINH HÙNG (Phó Phòng)
  CTY CP CBTS XNK VIỆT CƯỜNG
  – Thiếu giấy ủy quyền tài khỏan:
  Nguyễn Tường Long
  Phan Thanh Tâm
  – Thiếu CMND: (Chứng Thực)
  NGUYỄN PHÚ DŨNG (GĐ)
  NGUYỄN TƯỜNG LONG (PGĐ)
  PHAN THANH TÂM (PGĐ)
  TRỊNH THỊ TRANG (KTT)
  LÂM CHÍ CƯỜNG (KT Tổng hợp)(DĐ: 0918. 552.553)

  Cty XNK Việt Cường đã bị phát hiện mở L/C giả!

 7. “Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm. Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai”, Thủ tướng chia sẻ trong buổi thảo luận đánh giá 10 năm đổi mới, phát triển DNNN hôm nay ở Hà Nội.

  Ah, ra vậy…Vậy xin hỏi thủ tướng “Thế nào là vai trò của người lãnh đạo?”
  Thủ tướng Dzũng đã làm tròn trách nhiệm của mình hay chưa?
  Có đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở thuộc cấp, cấp dưới hay không?
  Có thể nói:” Thủ tướng buông lỏng quản lý, gây thiệt hại nặng nề và hậu quả nghiêm trọng cho dân cho nước được không?
  Thắc mắc không biết hỏi ai?
  Không biết thì hỏi có gì sai đâu?
  Vì dân được làm tất cả những gì pháp luật không cấm!

   • Anh Châu và các bác nam nhi hảo hớn ơi, tụi em chỉ là những ngừ đàn bà, là những thường dân ngu cu đen…chuyện j cũng ko bít, có bị ăn hiếp cũng ko thể làm được j…
    Em tin rằng với khả năng của mấy anh thì trước sau gì mấy anh (những ngừơi thực sự tài giỏi có thể lãnh đạo đất nước trong tương lai….) với all tài trí và khả năng của mình cũng có thể giải quyết được mọi chuyện thôi mà!
    Mong lắm!
    Kính…!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s