NVDT_122211_00031_Quốc Hội phải lên tiếng!

 

Trần Duy Huỳnh

Thật nhục nhã, cả về phương diện chính trị, ngoại giao lẫn thể diện quốc gia, đại diện cấp cao của nhà nước VN đón tiếp đại diện cấp cao của Trung Quốc với lá cờ sai.

1 co-6sao-tapcanbinh4.jpg

 

Trước hết, lá cờ là đại diện cho một quốc gia, không thể nào nuớc chủ nhà muốn thay đổi lá cờ của nước khách một cách tự nhiên được, ban lễ tân của chính phủ lẽ nào không biết? chính phủ VN lẽ nào không biết? Thứ hai, nếu đó là ý của chính quyền Trung Quốc nên Việt Nam chìu theo, vậy thể diện quốc gia để đâu?

Có người nói lá cờ 6 sao xuất phát từ huyền thoại Trung Quốc-Pakistan. Pakistan là Pakistan, Việt Nam là Việt Nam, nếu giã dụ Pakistan hơn Việt Nam gấp vạn lần thì cũng không thể nào đánh đồng được huống chi mối quan hệ phức tạp giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay. Mà việc này không chỉ mới xãy ra lần đầu mà đã nhiều lần.

Quốc hội theo Hiến Pháp là cơ quan quyền lực cao nhất nước, khi một sự việc do chính phủ gây ra có thể gây ngộ nhận hay có hàm ý gì đó làm tổn hại cho lợi ích quốc gia, thì Quốc hội phải có bổn phận chất vấn yêu cầu chính phủ giải thích lý do.

Đã đến lúc không thể để nhà nước CSVN cứ xem đất nước này là của riêng họ nên họ muốn làm gì thì làm.

Không thể nào vì Tập Cận Bình qua thăm với 300 triệu đô la (hay nhiều hơn mà chỉ ít ngưởi biết rõ), ký một số văn kiện quan trọng gì gì đó mà chính quyền Việt Nam có thể cúi mình quá mức đến bán rẽ thể diện quốc gia được.

Sẽ thật nhục, khi một người Việt Nam đi ra nước ngoài gặp một người Trung Quốc, người Trung Quốc đó nói Việt Nam của anh bây giờ là một tỉnh của Trung Quốc rồi. Hỏi tại sao, thì họ đưa những tấm hình và chỉ vào ngôi sao thứ 6 nói đây này, cái này là do chính phủ anh làm ra chứ không phải chúng tôi dựng lên.

Đại biểu Quốc hội là đại biểu của nhân dân, Đại biểu Quốc hội phải thay mặt nhân dân lên tiếng yêu cầu chính phủ Việt Nam phải giải thích.

Nếu Việt Nam thực sự có dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản như bà Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, thì Đại biểu Quốc hội phải chất vấn, trừ khi chính nhân dân Việt Nam xem đó là chuyện đương nhiên, không đáng bàn.

22/12/2011
Trần Duy Huỳnh27 comments on “NVDT_122211_00031_Quốc Hội phải lên tiếng!

 1. 1 nhà nước khốn nạn,chìu lòng Tàu cộng hay là đã bán nước rồi- Phải lên tiếng.Phải lên tiếng //Dả đảo bọn bán nước

 2. Đại biểu Quốc hội là đại biểu của nhân dân, Đại biểu Quốc hội phải thay mặt nhân dân lên tiếng yêu cầu chính phủ Việt Nam phải giải thích.(trích) Cái thằng Quốc …gật này thì cơm cháo gì.Chính NHÂN DÂN- anh,tôi,chúng ta sẽ đồng thanh lên tiếng trên mọi phương tiện sẵn có để tạo áp lực buộc cái Đảng cộng sản này phải giải thích tại sao đã phạm phải nỗi QUỐC NHỤC này.Chỉ có hy vọng vào chính chúng ta mà thôi.FREEDOM IS NOT FREE!

 3. rỏ ngớ ngẩn khi trong mong cái QH nó lên tiếng, mới rồi còn đề nghị cấm biểu tình ?? ít hôm nữa nó lại đề nghị cấm cả in tờ nét thì khốn…có phong bì hẳn nói nhé !..

 4. Không hiểu trong cái “quốc gật”, mấy trăm thằng ngủ có ai dám bảo vệ Quốc thể, có ai dám nói tiếng nói phản đối của nhân dân ?

 5. Cuốc hội này hơn 90% phần trăm là đảng viên, chúng nó đã được “đấm mõm, lại quả” cả rồi anh Huỳnh ơi! Đừng mong chờ gì ở đám chỉ ngồi đó “tự sướng” lâu lâu gật gật rồi dơ tay… nhân dân trắng tay cũng vì lũ ngợm đó.

 6. Day la dieu si nhuc quoc the khi don tiep mot vi lanh dao ma boi bac la co cua ho. neu toi la nha lanh dao thi tro ve may bay chuon ve nuoc

 7. Không thể nói gì thêm được nữa , Cái chính quyền khốn nạn nầy đã công khai với nhân dân và quốc tế hành động bán nước của mình .
  Nếu không phải là bán Việt Nam cho Trung quốc , chính quyền hảy giải thích cho nhân dân biết hành động vừa rồi , PHẢI GIẢI THÍCH .
  Hảy nói cho tất cả mọi người biết chính quyền VN đã công khai bán nước cho Trung quốc .

 8. “Quốc Hội phải lên tiếng!”

  Ôi, mấy thằng nghị gật lũ bầy đàn chó săn (cs) tạo ra chúng để làm luật hại dân mà bảo “Quốc Hội phải lên tiếng!” nghe co vẽ diểu à nghen.

  LÊN TIẾNG THÌ MẤT PHẦN, LẤY GÌ ĂN?

  May là lũ bầy đàn chó săn (cs) chưa bảo chúng (nghị gật) ăn c…, chứ khóc lóc kiểu BẮC HÀN thì dễ ợt hà.

 9. Thôi đừng chửi rủa nữa ,có làm được việc gì đâu ngoài chửi bới .Đành nhắm mắt đưa chân cho xong .

 10. NHỤC QUỐC THỂ Tập I…..!!Bọn 14 thằng nằm há mỏ chờ Đồng Chí Tốt “chỉ thị”….!!Sang tập 2 thì Bọn Vẹm sẽ cho chúng ta(Quốc Hội)biết mà “thưa,báo,trình” rồi Công Bố hoành tráng là:Sáp nhập thành Tỉnh Việt Nam…..!!!!!!!FIN….23/12/2011.

 11. QUỐC HÔI CHỈ LÀ BÙ NHÌN ,ĐỌC NGAY CÒN NÓNG NÈ

  Cán bộ xã hành hung đại biểu hội đồng nhân dân

  Chiều 22/12, Công an xã Nghĩa Trung (Bù Đăng, Bình Phước) đã lập biên bản về việc ông hội đồng Súy bị cán bộ xã hành hung.

  Theo công an, chiều 21/12, trong cuộc họp tổng kết năm 2011 của xã Nghĩa Trung, ông Đinh Quang Súy, đại biểu HĐND xã, Trưởng thôn 8, khẳng định đã cung cấp thông tin về những tiêu cực của lãnh đạo xã cho báo chí.

  Ông Súy phát biểu xong thì bị ông Võ Trọng Tần bước lên nắm áo và đánh vào mặt trước hàng chục cán bộ xã đang ngồi dự lễ. Tần là cháu rể của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trung và đang là nhân viên hợp đồng phụ trách đài truyền thanh xã, kiêm là cán bộ văn hóa thông tin.

  Trước đó, ông Súy đã cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí việc cuối năm 2009 đến đầu năm 2010, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Phước và Công ty TNHH Thành Đạt hỗ trợ 48 triệu đồng để UBND xã Nghĩa Trung xây nhà tình thương cho người nghèo. Xã không xây bất cứ căn nhà tình thương nào nhưng ông Nguyễn Thành Vương, Phó chủ tịch UBND xã vẫn cùng một số cán bộ lập hồ sơ nghiệm thu, thanh toán khống để rút tiền chia nhau.

  Năm 2010, UBND xã đứng ra sửa chữa đường Chùa Phúc Lâm ở thôn 3, xã Nghĩa Trung. Thiết kế đoạn sửa chữa dài 800 m, ông Vương quyết toán trên 51 triệu đồng. Khi sửa đường, UBND xã không lập ban giám sát cộng đồng, không có biên bản nghiệm thu và hoàn công. Thiết kế sửa 800 m, nhưng chỉ làm 300 m được sửa rất sơ sài nên chưa được một năm đã hư…

  Vụ việc đang được công an xã Nghĩa Trung phối hợp với Công an huyện Bù Đăng điều tra.

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/12/can-bo-xa-hanh-hung-dai-bieu-hoi-dong-nhan-dan/

 12. Quốc hội là của Đảng CSVN … còn đâu là quốc hội của người dân VN .

  Đã trải qua 66 năm ĐCSVN cầm quyền , toàn quyền sinh sát cả về luật pháp cũng của Đảng *tam quyền nhất lập chứ hoàn toàn không phân lập như tuyên truyền của Đảng” .Vì thế trách nhiệm của đất nước của mọi người dân VN hiện nay đang suy tàn , đạo đức của cán bộ của dân cũng xuống cấp trầm trọng … chẳng khác như con vật vì con người mà hoàn toàn không có quyền tự do mà thế giới công nhận đó là quyền tự do về dân sự và quyền tự do về chính trị (nếu có chỉ là trên tờ giấy A4 của ĐCSVN tuyên truyền mà thôi ) .

  Ngày nay XHVN phải chấp nhận cái giá cho sự tự do dân chủ (nếu có trong 2012) sẽ là 300 tỉ USD nợ nước ngoài mà Đảng đại diện người dân VN vay để phát triển KT ..

  Do ĐCSVN quá yếu kém ,bất tài mà lại tham nhũng thối nát phi đạo đức từ BCT cho tới làng cã quận huyện … con số nợ này sẽ chấm dứt cơ hội cho ĐCSVN tự biện hộ cho sự tăng trưởng kinh tế phát triển từ 2012 trở đi … Vì lạm phát ,suy thoái ,nhập siêu gia tăng ,sản xuất nội địa đi xuống ,nhu cầu tiêu thụ SP của nội địa suy giảm dẫn đến tồn kho tăng bên cạnh lượng “ngoại tệ dư trữ ” của Đảng /chính phủ cạn kiệt do tham nhũng phát triển lại thêm vay nước ngoài bị cắt hoàn toàn , nợ nước ngoài đến hạn phải trả ….

  Toàn cảnh KTVN từ năm 2012 trở đi là xuống dốc không phanh chứ khỏi nghĩ đến tăng trưởng là dương chứ không âm như ĐCSVN tuyên truyền lừa bịp dân chúng .

  Toàn cảnh KTVN từ năm 2012 trở đi là bất ổn của mọi bất ổn vì người dân không thể sống lại thời kỳ “tem phiếu ” như ngày xưa … các quan chức lại càng không chịu nổi cảnh sống như thế nếu ĐCSVN không chịu từ chức thì toàn cảnh xã hội sẽ là “xã hội phong kiến tập quyền ” … Và sự bùng nổ của xã hội dân sự tất yếu sẽ xảy ra cho dù máu có đổ nhưng bánh xe lịch sử vẫn phải quay , quay tiếp theo cơ chế của nó được vận hành từ mấy ngàn năm qua như 5 chế độ mà con người đã trải qua ….

 13. Hai con điếm TÀ GIÁO CS cãi đánh nhau trí chóe giờ lại bày tỏ mối bang giao của bọn cờ đỏ Cứt Vàng. Chúng bày tỏ:
  1.Tình hữu nghị Trung-Việt: Tài sản vô giá cần phải giữ gìn
  2.Tiếp tục củng cố sự tin cậy chính trị
  3.Tôn trọng và quan tâm tới lợi ích chính đáng của nhau

  Những lời lẽ mị dân của những CON ĐIẾM CS với nhau hỏi thử xem dân có mấy ai tin, khi mà bọn TÀ GIÁO CS Vit Nam tự nhận thêm là 1 cục Cứt Vàng thứ 6 trên cờ đỏ của thằng tàu MA GIÁO.

 14. Sao mỗi người dân Việt không vẽ (hoặc treo, dán) lá cờ 6 sao bị xé đôi nhỉ ?
  Cờ 5 sao mới là cờ Trung Quốc mà !

  • Chính xác là thế HL-NT!Bởi vì khu tự tri của TQ gồm có:Tạng,Mông,Mãn,Hồi tượng trưng cho bốn khu này là 4 sao nhỏ…Còn 1 sao lớn là của nó(CSTQ)…!!
   -http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-in-chinese-flag-faux-pas-12-23-11-136134208.html.(VOA bình luận và phỏng vấn Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh-ĐS tại TQ)
   Đó là nỗi nhục của Dân Tộc Việt…!!Bọn Vẹm này đã tự ý Dâng nước,giao Dân Tộc cho CSTQ qua động thái dương cờ (dư 1 sao) thế này….để đón thằng Tập Cận Bình và đổi lấy 300 triệu usd viện trợ!!24/12/2011.

 15. Đây rồi ! Ngậm cục tức và nhục suốt từ hôm qua tới giờ mới đọc được cái nầy , cứ tưởng cục tức và nhục được tiêu tan , ai dè …Thôi đành nuốt nó vô bụng chờ tới lúc nào đó thuận tiện sẽ ói mửa vào mặt bọn nào ra lệnh làm việc bán nước nầy .
  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 23/12/2011

  Câu hỏi: Đề nghị cho biết thông tin về việc trong lễ đón Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21/12, các cháu thiếu nhi Việt Nam đã vẫy cờ Trung Quốc có in hình 6 sao trong khi cờ Trung Quốc chỉ có 5 sao?
  Trả lời:

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã được thông báo đây là sai sót mang tính kỹ thuật. Cục Lễ tân Nhà nước đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và kỷ luật các cán bộ có liên quan./.
  http://www.mofa.gov.vn/vi/tt_baochi/pbnfn/ns111223205104

 16. Bọn Vẹm này đang cố tình lập lờ đánh lận con đen về cái cờ dương lên chào đón(Tập cận Bình) tàu khựa sang thăm và bố thí cho chúng 300 triệu usd nên chúng mới làm thêm 1 sao
  (dư 1 sao)….!!Có ý gì đây ??Chắc CSVN và lũ Lú này muốn sát nhập làm khu tự trị thứ 5 của Tàu Khựa rồi….!!Dân Tộc Việt nam phải làm gì khi Bọn chúng Dâng biển,bán đất nay lại bán cả Dân Tộc ……!!Nhục cho tổ quốc Việt Nam!!!!24/12/2011.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s