Điểm Tin Thứ Sáu 23.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Phần Lan điều tra vụ tàu chở hỏa tiễn Patriot (RFI) – Hôm qua, 21/12/2011, cảnh sát Phần Lan thông báo đã cùng với hải quan nước này mở cuộc điều tra, sau khi phát hiện được một chiếc tàu chở 69 hỏa tiễn địa đối không Patriot, mà theo cảnh sát Phần Lan thì chiếc tàu này đang trên đường đi đến cảng Thượng Hải của Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó Bộ Quốc phòng Đức cho biết đây là hỏa tiễn bán cho Hàn Quốc. Thuyền trưởng và thuyền phó đều là người Ukraina đã bị bắt.
 • Việt-Trung cải thiện quan hệ (VOA) – Tổng Bí Thư Việt Nam nói phát triển tình hữu nghị và hợp tác với TQ là ưu tiên hàng đầu trong các mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam.
 • Phong trào dân chủ Việt Nam 2011 (VOA) – Theo Bác sĩ Nguyễn Đan Quế số người hưởng ứng và ủng hộ những đòi hỏi thay đổi dân chủ đã tăng mạnh.
 • Tổng Thống Nga đề nghị cải cách chính trị (VOA) – Tổng Thống Nga Dimitri Medvedev đã đề nghị một số biện pháp cải cách chính trị, tiếp theo sau các cuộc biểu tình mới đây, để phản đối các hành vi bị cáo buộc là gian lận bầu cử.
 • Từ Miến Điện nhìn sang Việt Nam (RFA) – Một trong những diễn biến thời sự gây chú ý đặc biệt với thế giới vào cuối năm 2011 chính là cải cách dân chủ đột ngột tại Miến Điện, dưới sự thống trị của chế độ quân phiệt từ trên 50 năm qua.
 • Tăng giá điện: bất ngờ và bất bình (RFA) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bất ngờ tăng giá điện vào ngày 20/12 và tạo ra một luồng dư luận bất lợi cho ngành điện cũng như Bộ Công thương và Chính phủ.
 • Nghi vấn quanh lá cờ lạ (RFA) – Chuyến viếng thăm của Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh Hoa Kỳ trở lại Châu Á được dư luận hết sức quan tâm.
 • Quốc hội và Đại biểu đã làm được gì cho người dân (RFA) – Cho tới thời gian cuối năm 2011 cử tri vẫn chưa quên hình ảnh các phiên họp và chất vấn của Quốc hội khóa 13. Mặc Lâm tổng kết vài sự kiện đáng ghi nhớ trong năm diễn ra nơi diễn đàn Quốc hội với nhiều cung bậc khác nhau
 • Nhìn lại các cuộc biểu tình chống Trung Quốc (RFA) – Giữa lúc Trung Quốc tiếp tục xâm lấn đáng ngại VN về hầu như mọi lãnh vực, nhất là lãnh hải, thì một diễn tiến có thể mang tầm cỡ “lịch sử” đã thể hiện lòng yêu nước sâu sắc của người dân Việt.
 • Campuchia – Thái Lan thỏa thuận rút quân khỏi biên giới (RFA) – Tại Campuchia, hôm qua, 21/12, Chính phủ Campuchia và Thái Lan đã tổ chức cuộc họp Ủy ban biên giới chung (GBC) lần thứ 8 nhằm ký kết thỏa thuận rút binh sĩ ra khỏi khu vực biên giới đang có tranh chấp. Từ Campuchia, thông tín viên Quốc Việt có bài tường trình sau đây.
 • 66 nhà báo bị giết trong năm 2011 (RFA) – 66 ký giả bị giết và hơn 1000 nhà báo bị bắt trong năm nay.
  Tổ chức Phóng viên Không Biên Giới RSF trụ sở tại Paris cho biết như vậy hôm qua, nêu tên các thành phố tại Syria, Ai Cập và Libya thuộc trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.
 • Đánh bom liên tiếp tại thủ đô Baghdad (RFA) – Hôm qua thủ đô Baghdad của Iraq đã rung chuyển vì một loạt vụ đánh bom liên tục xảy ra. Tin cuối cùng cho hay gần 70 người chết và khoảng 180 người bị thương.
 • TQ: dân chúng biểu tình phản đối ngày càng nhiều (RFA) – Người điều hành ngành an ninh của TQ thúc giục giới cầm quyền hãy nhanh chóng giải quyết tình trạng xung đột, đồng thời thực thi luật pháp một cách “văn minh” sau khi xảy ra những vụ chống đối bạo động tại tỉnh Quảng Đông.
 • Lãnh đạo TQ và Nhật Bản sắp gặp nhau tại Bắc Kinh (RFA) – Khi gặp nhau vào tuần tới, các lãnh đạo TQ và Nhật Bản có thể sẽ thỏa thuận hợp tác để góp phần duy trì sự ổn định ở Bán đảo Triều Tiên sau cái chết của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-il. Nhưng người ta tin rằng khó có diễn tiến gì đặc biệt xảy ra.
 • VN-TQ Đồng Thuận Về Biển Đảo? (VietBao) – Việt Nam và Trung Quốc đã ký 8 văn kiện quan trọng trong khuôn khổ chuyến đi thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch nước Trung Quốc
 • Chi tiết Kim Chính Nhật qua đời thật hay giả? (NguoiViet) – BÌNH NHƯỠNG (MSNBC) – Bản tin chính thức của nhà nước Bắc Hàn nói rằng “chủ tịch kính yêu” Kim Chính Nhật (Kim Jong-il) qua đời lúc 8 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy trên xe lửa, sau khi bị cơn đau tim, trong chuyến “công cán bận rộn.”
 • Trung Quốc đòi Mỹ ngưng điều tra vụ bán vỏ xe phá giá (NguoiViet) – BẮC KINH (Reuters) – Trung Quốc hôm Thứ Tư yêu cầu Mỹ chấm dứt cuộc điều tra về các tố cáo cho rằng quốc gia này bán dưới giá vỏ xe và các món hàng khác vào thị trường Mỹ, vì Washington không công nhận Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế thị trường.
 • Lòng nhân ái thực sự (DCCT) – VRNs (23.12.2011) – Đồng Nai – Có một bà mẹ kể rằng: Một cơn bão vừa tàn phá thị trấn nhỏ gần thành phố của chúng tôi làm nhiều gia đình phải sống trong cảnh khốn khó. Tất cả các tờ báo địa phương đều đăng hình ảnh và những câu chuyện thương tâm về một số gia đình mất mát nhiều nhất
 • Giáo xứ Chính tòa Nha Trang: chính quyền cấm làm hang đá Noel (DCCT) – VRNs (22.12.2011) – Nha Trang – Theo tờ trình của Giáo xứ V/v xin cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh đêm 24/12/2011 hôm nay 19/12/2011 (sau ngày Đại diện Ban ngành đến chúc mừng Lễ Giáng Sinh Giáo xứ!!!), chính quyền đã không chấp thuận việc Giáo xứ xin cử hành Thánh lễ Đêm Giáng Sinh; đồng thời cấm luôn việc làm Hang đá trên Lễ Đài AVE MARIA, kể cả phần sân (đòi buộc Giáo xứ phải làm Vườn Hoa… ) là nơi mà chính quyền đã mượn để sử dụng từ năm 1978.
 • 4 thanh niên Công giáo bị bắt hồi tháng 8 được gặp thân nhân (DCCT) – VRNs (22.12.2011) – Hà Nội – Sáng nay 22- 12, 4 thanh niên công giáo thuộc giáo phận Vinh bị bộ công an bắt hồi tháng 8 đã được gặp gia đình tại trại giam B14- Thịnh Liệt – Hà Nội. Những người được gặp gia đình gồm có: Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Duyệt, Thái Văn Dung
 • Đàn hát trong nhà thờ (NVCL) – ĐHY Villot, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh có viết : “Phải cố gắng tránh và cấm tất cả các loại âm thanh, nhạc khí mang tính thế tục, đặc biệt những bài hát kích động, gay cấn, rùm beng làm náo động bầu khí trang nghiêm và khung cảnh thanh bình của các nghi thức phụng vụ.”
 • Thư chúc mừng Giáng sinh của Linh mục Bề trên Dòng Chúa Cứu thế – Thái Hà (NVCL) – Hướng đi ấy có khi tạo ra những sự mâu thuẫn, căng thẳng, nhưng về cơ bản mọi người trong cộng đoàn chúng ta đều hiểu rằng, chúng ta đang nhắm mục đích xây dựng con người, xây dựng xã hội. Với tính cách là một cộng đồng tôn giáo, Thái Hà nhấn mạnh về nhu cầu tâm linh, về nhân phẩm, về công bình xã hội, về sự gần gũi với những người nghèo khổ bị thua thiệt về vật chất và tinh thần.
 • Nghĩ về người và việc (NVCL) – Điều cuối cùng để kết lại những suy nghĩ về người và việc này là ngay cả những ai nhận hay không muốn nhận, đồng ý hay không muốn đồng ý thì sự thật vẫn là Nhóm Các Giờ Kinh Phụng vụ đã dâng hiến cho Giáo Hội Việt Nam 40 năm tài sức của họ để cung ứng kịp thời cho cộng đồng Dân Chúa Việt Nam đuợc hoà chung dòng tâm linh với Hội Thánh như Đức Thánh Cha Phao lô VI mong đợi “
 • Chớ khóc thương tao làm chi (NVCL) – Hai ngàn năm đã đi qua, khi Đức Chúa Giê su chịu chết, thiên hạ đang đau đớn trong tội lỗi. Thiên hạ đang mong đợi về Thiên đường, đang cần ơn cứu chuộc và thống hối để về nước Thiên đường đích thực Chúa đã hứa ban.
 • Suy Tư Về Bài Giảng Của ĐGM Nguyễn Văn Khảm (NVCL) – Đặt vào trường hợp một bải thuyết giảng của một GM trong Thánh Lễ tôn vinh Chúa Giêsu Là Vua vũ trụ với bài Phúc âm hôm ấy nói về Ngày Phán Xét, Ngày “Canh Chung” mà lại suy tư về một thứ “Cánh Chung Luận” của ông tổ Cộng Sản, nhất là lại gạt bỏ đức công bằng (một khía cạnh của Công Lý) để chỉ đề cao một một đức bác ái “suông”, ngoài môi miệng, thì quả thật, đối với người viết bài này, không thể hiểu được!
 • 3 kịch bản “vỡ trận” chung cư (VTC News) – Chủ đầu tư bất động sản chấp nhận giảm giá và lỗ nặng, người có tiền quay lưng lại với nhà chung cư cao cấp và chuyển hướng sang phân khúc nhà…

63 comments on “Điểm Tin Thứ Sáu 23.12.2011

 1. Nụ hôn của Juda
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/16163-Nu%CC%A3-h%C3%B4n-cu%CC%89a-Juda

  Su Quoc-Doanh_Su No’n COI
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3797

  Ngôn ngữ thường ngày
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3799

  Asphalt Renaissance: The Pavement Art and 3-D Illusions of Kurt Wenner
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3800

  Sài gòn vĩnh viễn không bao giờ mất tên
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3801

  Phải thét to lên ! ngay cả lúc chúng ta cảm thấy chẳng còn chút hy vọng gì”
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3802/3802

 2. NGUYỄN THỊ NGỌC HẠNH: Một Nữ Anh Thư Kiệt Xuất
  Posted on December 22, 2011 by SaoMai
  Truong Son Le Xuan Nhi

  Ngày 13 tháng 12 năm 2001, trong lúc cả nước Mỹ, cả thế giới đang chuẩn bị đón mừng lễ giáng sinh thì Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và một chiến hữu tên Phạm Anh Cường âm thầm lấy vé máy bay từ Pháp sang San Francisco, nơi tên phó thủ tướng Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng đang cư ngụ tại khách sạn Marriot chờ nói chuyện với phái đoàn Hoa Kỳ về việc giao thương giữa hai nước.
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12519

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s