KT* – 219 – 111711 – Thư độc giả số 1

(Đăng lại)

Độc giả

Theo: tintuchangngay4

(TTHN) – Nhận được một bức thư của độc giả gửi về hộp thư Tòa Soạn. Đã xin phép và được chấp nhận chia xẻ với bạn đọc khắp năm châu.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân Nguyễn

 

Sài Gòn, ngày 12 tháng 11 năm 2011

KÍNH GỬI:  Anh Châu Xuân Nguyễn!

Tôi là một đọc giả thường xuyên của trang “Tin tức hàng ngày”, và cũng thích đọc bài của anh và anh KAMI, nay nhờ trang TTHN có vài dòng gửi tới anh CXN, rất mong anh đọc thư này.

Thưa anh CXN:  Trước hết tôi xin tự giới thiệu  về mình, tôi là một giáo viên đang giảng dạy ở một trường cao đẳng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, về tuổi đời năm nay  52 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên ở miền bắc Việt Nam,  năm 1977 thì vào Miền Nam sinh sống, hiện nay đang sống tại Sài Gòn.

Qua những bài viết của anh nhận định về kinh tế ở trong nước hiện nay khá chính xác. Về xã hội tôi thấy thế này: Dân Việt Nam ( đặc biệt là ở Miền Bắc) họ đã sống trong nghèo khổ lâu quá rồi từ trước năm 1945 cũng chưa khá giả gì, sau năm 45 cho đến 1986 do cơ chế quản lý kinh tế XHCN họ tiếp tục nghèo thêm, từ những năm 1990 đến nay nhờ thay đổi cơ chế kinh tế  do  ĐCSVN  đưa ra mà nhiều người dân có khá nên trong cuộc sống do nhiều lý do khác nhau như: tiền bồi thường đất, bán đất, buôn bán… đặt biệt là cán bộ từ trung ương đến địa phương nhờ tham nhũng, nhận hối lộ họ và gia đình họ đã giàu lên, bên cạnh đó mọi người  Việt được sống trong một nền giáo dục nói dối nhiều hơn nói thật đã quá lâu, cùng với một sự cai trị bằng chuyên chính vô sản đã làm cho người Việt Nam  mất đi sức kháng thể của mình, tạo cho mọi người chỉ còn biết nghe mà thôi, tư tưởng  chỉ lo cho mình đã ăn sâu nào suy nghĩ của nhiều người kể cả quan chức. Điều này tôi rút ra từ quá trình dạy học của mình.

Thưa anh! Theo nhận định của tôi xã hội Việt Nam hiện nay đang khủng hoảng toàn diện cả chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế…. có thể nói rằng xã hội Việt Nam ngày nay như  bức tranh giao thông đô thị ở Sài Gòn và HN chẳng có luật pháp gì, không ai nhường ai….do vậy để có một thay đổi lớn là rất khó nhất là từ dưới lên.

Bởi vì ai cũng sợ mất cả dù chỉ là một chút tài sản nhỏ bé.

Trên đây là mấy dòng tâm sự của tôi với anh về nhận định xã hội Việt Nam.

Chúc anh mạnh khỏe có nhiều bài viết mới,

CHÀO THÂN ÁI
MR……………………………

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. vodanh
  17/11/2011 lúc 19:55 | #1

  dan chung bat man lam roi

  • 19/11/2011 lúc 17:30 | #2

   Chào bạn vodanh,
   Đúng thế nhưng chưa đủ, phải vạch rõ nhiều sự thật nữa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. lê minh thanh
  17/11/2011 lúc 20:46 | #3

  (Xin góp ý cá nhân).
  Người dân Miền Nam thấm thía nhất nỗi đau bi hùng của dân tộc VN trên con đường đi hiện tại.
  Vì họ có dịp sống, hít thở không khí tự do, trong một khoảng thời gian, mà nay không còn nữa.

  • 19/11/2011 lúc 17:31 | #4

   Chào bạn lmt,
   Những lời tiếc nuối về 2 cố TT Diệm và Thiệu vang vảng mỗi ngày của dân miền Nam đấy bạn àh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. người già vn buồn
  17/11/2011 lúc 21:17 | #5

  Mục đích làm cho Dân Việt có những suy nghĩ và lối sống như hôm nay là gì???Là để đại khối ND tiếp tục cúi đầu trước bạo quyền CS,trước tham nhũng thoái hóa của đảng csVN nhằm thuận lợi cho con đường bành trướng chủ nghĩa CS Đại Hán ra khu vực mà VN sẽ là tên lính đánh thuê đầu tiên,là quan Thái Thú đầu tiên.Vừa còn chức,còn quyền và lắm tiền để hưởng thụ thì sao chúng nó không để Đất Nước và Nhân Dân VN như thế này.!!!

  Posted by 27.72.0.35 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • 19/11/2011 lúc 17:33 | #6

   Chào bạn ngvnb,
   Ý thức dc mục đích đó của CS nên tôi đem sự thật để mở mang dân trí,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Tếu
  17/11/2011 lúc 22:33 | #7

  e..hèm… tôi nhất trí cao với nội dung bức thư nêu hiện trạng kinh tế, xã hội việt nam hiện nay. Ti nhiên, riêng nhận định của tác giả: “để có một thay đổi lớn là rất khó nhất là từ dưới lên” tôi có ý kiến tham gia thêm để các đồng chí “còm sỹ” tiếp tục thảo luận như sau:
  – Một là, với tình hình chính trị, kinh tế, xã hội hiện nay liệu có thể là thời cơ cho kẻ gian hùng cơ hội xách động quần chúng tiến hành cuộc “cách mạng” tắm máu nhân dân để rồi lại lập nên một chế độ độc tài mới hay không?
  – Hai là, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội hiện nay đã chín muồi để xây dựng một xã hội dân sự là cơ sở hạ tầng xã hội để thiết lập một nhà nước pháp quyền (tam quyền phân lập) dân chủ hay chưa? Nếu đã chín muồi thì chúng ta phải tiến hành những việc gì đầu tiên để canh tân đất nước?

  hiii…Tếu tôi thử làm lãnh đạo chút cho “khí thế” mọi người tham gia nha.

  • thang he
   18/11/2011 lúc 07:13 | #8

   Góp ý : 3 D biến Thái Hà thành Thiên An Môn là gỡ rối được mọi thứ !

  • 19/11/2011 lúc 17:35 | #9

   Chào bạn Tếu,
   Thời buổi này, qua kinh nghiệm của gian hùng HCM, rất khó có 1 gian hùng nào mà qua mặt dc dân VN nữa đâu, còn chuyện chín muồi hay chưa thì tôi nghĩ là chưa, chúng ta phải làm việc nhiều hơn và siêng năng hơn nữa
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Nha Trang
  17/11/2011 lúc 23:18 | #10

  Dung la toan canh VN da suy doi toan dien.

  • 19/11/2011 lúc 17:36 | #11

   Chào bạn NT,
   Chính xác, và điều quan trọng là 90 triệu dân ngày càng nhìn thấy rõ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. nhăn răng chứ kg phải nhân dân
  17/11/2011 lúc 23:18 | #12

  HY LẠP,Ý nợ tùm lum thủ tướng từ chức,còn thủ tướng ta vẫn im re vậy là sao?

  • 19/11/2011 lúc 17:38 | #13

   Chào bạn nrchkpnd,
   Vậy là chúng ta chưa tạo đủ súc ép vào UVTWĐ, BCT để họ ép 3 dũng từ chức,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. truongmyhanh
  18/11/2011 lúc 06:13 | #14

  Do cung la nhan thuc chung cua da so nguoi co hieu biet.Tinh trang khung hoang toan dien cua Viet Nam hien nay la he qua tat yeu cua che do cong san suot 66 nam doc tai toan tri day ray toi accua chu nghia cong san.

  • 19/11/2011 lúc 17:39 | #15

   Chào bạn tmh,
   Do cung la nhan thuc chung cua da so 90 triệu dân VN (nguoi co hieu biet).
   Như thế mới đúng,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. VULEAN
  18/11/2011 lúc 09:44 | #16

  Ý kiến của bạn Độc giả trên cũng là ý kiến của tôi!

 1. No trackbacks yet.

19 comments on “KT* – 219 – 111711 – Thư độc giả số 1

 1. Văn hóa người Nam – Bắc quả có sự khác biệt. Tôi là người Bắc, chỉ thỉnh thoảng đi công tác miền Nam và công nhận người Nam thật thà và nhiệt tình hơn người Bắc. Đặc biệt thái độ bán hàng và phục vụ thì đúng là KT thị trường. Nhiều TT điện máy của công ty miền Nam ở Hà Nôi đều phải đưa cả nhân viên từ Nam ra ko thì cũng sớm sập tiệm.
  Trước đây chỉ cho là khác biệt do địa lý, nhưng nay tôi đã ngộ ra rằng là do lịch sử để lại: MB bao năm nay được giáo dục về CNXH, ai cũng là chủ, còn nhà nước là “ông chủ lớn nhất”. Người Bắc đi làm thuê nhưng ông chủ cứ liệu hồn, sớm muộn gì tớ cũng sẽ phản chủ, chủ ko cẩn thận thì cái cát tút chẳng còn. Rồi qua bao cuộc cải cách của Nhà nước mà phương châm sống cao nhất bây giờ là phải giả dối mới tồn tại được. Những giá trị bao đời của người Việt được ca tụng: cần cù, thật thà, yêu thương lẫn nhau… đã và đang rời bỏ người Bắc mất rồi.

  Cũng vì lịch sử để lại nên mọi người thấy đấy, vị trí Tổng Bí thư ko bao giờ giao cho người Nam. Có lẽ người Nam nên đòi quyền lợi này và biết đâu đấy lại là một khởi đầu cứu vớt cả dân tộc này.

 2. DUOI CHE DO CS VO THAN CON NGUOI KHONG CON CAM THUC VE TOI LOI: DOI TRA, LUA BIP, LUA DAO, LOAN LUON, DAM CHEM, GIET NGUOI, CUOP CUA, TROM CAP, HIEP DAM, MA TUY MAI DAM, AN CHOI SA DOA, HOI LO DUT LOT, MUA QUAN BAN CHUC…TAT CA THONG TIN GIAT GAN LIEN QUAN DEU DUOC PHOI BAY TREN BAO LE PHAI, TAT CA DANG XUONG HO CA NUT – XHCN

 3. Trong giai đoạn hiện này,thực sự là chưa chín mùi cho một cuộc CM nếu không có một biến cố đặc biệt. chúng ta phải nỗ lực hơn nữa cho ý thức của người dân về dân chủ,đặc biệt là tầng lớp công nhân nông dân, chính họ chứ không phải ai khác sẽ là người thực hiện cuộc CM. tầng lớp trí thức sẽ là người dẫn dắt họ. một đau buồn tạo hóa cho dân tộc VN là phải nằm sát anh bạn láng giềng TQ( giới lãnh đạo) độc tài va nham hiểm. nếu nhân dân TQ chưa lật đổ được chế độ độc tài BK thì sẽ là một trở ngại lớn cho dân tộc VN. hy vọng khủng hoảng KT ở TQ nó sẽ là áp lực lớn cho độc tài BK phải thay đổi và giúp cho VN thay đổi. trong nước tôi nhận thấy người dân còn thờ ơ về CT, tầng lớp TN còn nhiều người chỉ lo cho bản thân và gia đình.bạn bè gặp nhau hoàn toàn không bàn về TC,một số hiểu biết về TC (những người tham gia BT trong mùa hè vừa qua) vẫn còn chưa thực sự tin nhau,còn lo sợ bị CS cài người nên cũng không bàn TC ,do vậy không tập hợp được thành một khối thống nhất. lý do BT đòi DC vẫn còn phải che đậy bằng lý do BT chống TQ xâm lược nên một bộ phận người dân còn thờ ơ cho đó là hành động không cần thiết phải tham gia. chúng ta hãy xem vụ chết người ở BG, tuy không có tổ chức nhưng nó ngay lập tức huy động được vài nghìn người tham gia, như vậy chúng ta phải chuẩn bị thật tốt để khi có cơ hội chúng ta công khai đòi DC,chúng ta cũng cần chuẩn bị một số cảm tử quân để làm ngọn cờ tiên phong. Internet đã vào tận đầu giường của người dân tôi tin CM sẽ thành công trong một giai đoạn không xa.

 4. Chu chauxuannguyen luc nao cung ho hao tu do dan chu tren blog , lieu cai tu tuong cua chu va nhung bai viet vach mat cong san co den duoc den tay bon cong an con dang con minh ko chu , chung ta phai danh bai cong san = cach keu goi dau hang luc luong cong an , chi khi nao luc luong nay biet duoc ban chat ban nuoc cua 14 con chuot cong thi moi co the quay ve voi nhan dan duoc , hien nay thang trong lu phong cap tuong cuop cho hang loat thang tuong gia de mong chung trung thanh nhung chung ta phai ha be cong san nhanh hon nua de tranh mat nuoc chu chauxuannguyen ah

 5. Người Miền nam hiện đang sẵn sang chờ ” LỆNH ” , CẢM TỬ QUÂN đã được chuẩn bị bố trí đầy đủ các điểm trọng yếu … Sài gòn sẽ là vị trí hiểm trở và khó chịu nhất mà ngàh an ninh ,CA không dễ gì đối phó … một vị tướng đang tại vị ở tổng cục an ninh 1 tại sài gòn đã từng cảnh báo nhiều lần trong các buổi họp giao ban hàng tuần (chắc Saigon có dân số đông đường xá chằng chịt địa bàn phức tạp ,trí thức nhiều …) .

  Chỉ chờ minh chủ tại sài thành phất cờ lệnh …

 6. Diepngan rất tâm đắc bạn nói lên sự thật này ,chúng ta phải đồng ý là địa lý tạo ra tập quán môi trường ,đạo đức khác nhau giửa 03 miền ,vì có sự khác nhau này chúng ta mới còn là người việt nam.Quan điểm của tôi : người miền Bắc nên giư vai trò chính trị,Người miền trung làm người gác đền ( giử tài chánh nhân khố quốc gia ), người miền nam giử vai trò kinh tế .giả sử người miền nam giử tài chánh thì tiền sẻ không còn, Người miền trung làm kinh tế thì chi ly quá củng khó làm việc, người miền Bắc vào vai kinh tế nói người a không tin.

 7. nếu thăm dò dư luận trên mạng chắc 95% nhân dân bất mãn với , chế độ hiện nay , tham nhũng thì đầy đường , nợ nần chồng chất ,đến đời con cháu không trả hết . mua quan bán chức , thằng ngu lên lãnh đạo đất nước

 8. sự thật chỉ có đám việt kiều mình đang tạm trú ở trong nước thấy được rõ nhất những sự thật phủ phàng cộng với lòng người vô cảm đang phô bày trắng trợn ở vn,những bất công mà trong xã hội cộng sản dành cho lớp dân nghèo đang hứng chịu dưới bàn tay hung ác của bạo quyền dẫn đến bức súc oán thù sâu đậm mà tất cả chúng ta còn sống còn nhìn còn nghe trong bao lâu thì chúng ta còn phản ứng đối kháng với vc bằng những bài viết trên báo mạng .
  bạn đã và đang thấy những phản ứng của bạo quyền đối với những bloger rồi,và kế đến là cánh viết comment ?.(đa số là vk dang sinh sống trong nước, với đủ dạng,cách viết comm,đa số chửi tàu,việt cộng thậm tệ) kết quả những người này đang bị lọt vào tầm ngắm.mới đây bọn ca tìm cách xiết chặt kiểm soát ,theo dõi gắt gao …nêu một thí dụ trong vài ngày nay ca ra lệnh cho gọi đồng loạt tất cả vk vào trình diện tại đồn ca địa phương nơi cư ngụ và phải làm tờ khai chi tiết quá trình lưu trú ,tên tuổi người thân trong gia đình,gồm cha mẹ,vợ con anh em nếu có,và gia cố thêm điều kiện ngặt cho người về du lịch mà phải mướn phòng ở vì o có thân nhân ở vn .luật mới rất gắt gao về thời hạn visa lưu trú không nhân nhượng sự chậm trễ,quá hạn và chỉ được lưu lại chỉ có 1 tháng phải rời khỏi vn và không thèm nhận hối lộ.. (nỡm!!)

 9. già điếc này (không sợ súng) nên ở lì đã trên 10 năm trong phòng trọ(với nhiều lần được các đại ca ưu ái nhắc nhở là muốn ở phải ra hotel.khách sạn đưa cổ cho chúng chặt mỗi tháng vài tr thì yên,nhưng đã nói đ o s s,câm thì hâm nên nó bỏ qua ,huề !hè!hè!..

 10. Từ ngày mình vào TTHN cách đây một năm được chửi CS đã miệng.Khi người dân Miền Nam không chấp nhận CS thì bằng cách này hay cách khác họ chống lại.Dù chỉ là chửi bới ,nhưng cũng có nơi để mà trút cơn thịnh nộ.Có điều này lạ lắm các bác:ngôn ngữ chống Cộng Sản từ trên mạng nó lan tỏa trong nhân dân lao động nhanh lắm.Vì thế cho nên công cuộc đấu tranh chống độc tài CS của chúng ta và ông CXN không phải là không có kết quả.Cách đây 1 năm làm gì có những ý tưởng táo bạo như thế này trên trang TTHN.Bây giờ phần đông hay nói thẳng không cần tránh né ,vòng vo với tuị bán nước nữa.CXN trang bị lý luận cho tôi nhiều lắm ví dụ như :”Người dân Miền Bắc chưa từng một ngày được sống dưới xã hội dân chủ
  …”.Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới 2012 tôi chúc cho Anh Châu Xuân Nguyễn và Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt cùng gia quyến một mùa Giáng Sinh An Lành,Hạnh Phúc…

 11. NGUYỄN THỊ NGỌC HẠNH: Một Nữ Anh Thư Kiệt Xuất
  Posted on December 22, 2011 by SaoMai
  Truong Son Le Xuan Nhi
  Ngày 13 tháng 12 năm 2001, trong lúc cả nước Mỹ, cả thế giới đang chuẩn bị đón mừng lễ giáng sinh thì Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và một chiến hữu tên Phạm Anh Cường âm thầm lấy vé máy bay từ Pháp sang San Francisco, nơi tên phó thủ tướng Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng đang cư ngụ tại khách sạn Marriot chờ nói chuyện với phái đoàn Hoa Kỳ về việc giao thương giữa hai nước.
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12519

 12. Chúc Tất cả Mọi Người… Giáng sinh và Năm mới 2012 Vui Vẻ , Hạnh Phúc…..

 13. Ngẫm nghĩ lại, thấy cái tư duy bị nhồi sọ dưới mái trường XHCN mà tôi thấy buồn cười .
  Hồi tôi xin nghỉ ” Nhà nước” để ra ngoài ( dù chưa biết mình sẽ làm gì), tôi có nói chuyện với mấy Bác họ hàng nhà tôi ở ngoài quê, mấy bác bảo ” mày định bỏ Nhà nước mà đi làm thuê à ( !?) , có ông Bác ruột thì ” giận” tôi luôn.
  Chính tôi cũng buồn cười cho cái sự ấu trĩ của mình ( do hệ quả của nền giáo dục XHCN) , khi hồi tôi mới vào Miền nam, tôi nghe mấy người đi phụ hồ, đi làm thuê nói cứ cuối tuần là họ lãnh lương. Thú thực, với tôi thì.. chỉ làm cho Cơ quan nhà nước thì mói gọi là ” lương”, còn đi ” làm thuê” thì chỉ gọi là ” tiền công”. Hic hic hic .

 14. http://www.hennhausaigon2015.com/?p=12519.
  Video này đã chửi thẳng vào mặt bọn Vẹm(cộng sản)….!!Bọn nó không làm gì được với phụ nữ này…!!Nhưng,nếu Ngọc Hạnh ở VN thì cũng sẽ giống như cô Minh Hằng,Tạ Phong Tần…!!Bọn Vẹm cố gắng lấy niềm tin của Tập cận Bình để làm nước thứ 5(dư một sao)sau dân tộc Tạng,Hồi,Mông,Mãn…!!Cờ CSTQ chỉ có 5 sao(1 sao lớn-4 sao nhỏ)mà thôi!
  Xem ra bọn Vẹm đã quyết tâm dâng nước,đem Dân Tộc Việt giao cho Tàu cộng thật rồi….!!Bọn này là hậu nhân của Lê Chiêu Thống xưa kia là hoàn toàn chính xác…!!Vây chúng ta còn chờ gì nữa mà không lôi cổ bọn này xuống??24/12/2011.

 15. Số phận của đất nước và dân tộc VN đã được TQ quyết định từ khi đưa tên gián điệp Tàu Hồ Chí Minh làm Đảng Trưởng Đảng Cộng Sản VN.Nếu mai này dân Việt không đứng dậy lật đổ CS thì việc VN là Tỉnh Giao Chỉ của TQ là mặc định.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s