Hạch cờ

Theo: danlambaovn

 

Nguyễn Bá Chổi (danlambao) – Tội nghiệp lá cờ của một nước, lại là nước to đất nhiều dân nhất thế giới đang bị dân Việt Nam lôi ra “đàn hạch” như Quốc hội Mỹ lôi cái váy của cô thư ký Lê Uyển Kỳ vương vất chút mũ hoa đào của tông tông đào hoa Biêu Cờ Linh Tơn ngày nào.
Cờ là cái gì mà phải ầm ỉ ồn ào lên như thế? Hỏi như thế cũng đúng; đúng đây là đúng với đám coi cờ như xí, quốc kỳ ngang hàng với “quốc xí” muốn sửa sao thì sửa, muốn thêm bớt của ai thì thêm, muốn “copy and paste” tức cắt rồi dán của ai thì cứ tự nhiên như người… ta mà chẳng cần xin-cho.
Cờ của một nước là tượng trưng cho linh hồn của nước ấy. Nói đến linh hồn là nói đến chuyện linh thiêng chứ đâu phải là linh trưởng mà tổ tiên là loài đu cây khẹc khẹc trên rừng. Cờ của một nước gọi tắt là quốc kỳ dù nó có kỳ dị phất phơ đòi “phanh thây uống máu quân thù” cả người anh em mình thì cũng là linh hồn, xấu hay tốt mặc kệ người ta.
Nhưng nay “quá tam ba bận”. Lần thứ nhất là vào năm ngoái tại Lễ hội ẩm thực thế giới được tổ chức tại Vũng Tàu. Hình ảnh đăng trên trang blog Thông tấn xã Vàng Anh, một trang blog đưa tin về Việt Nam, cho thấy một lá cờ 6 ngôi sao bên cạnh từ “China” tại một gian hàng; lần thứ hai là buổi tối ngày 14/10/2011của VTV3 đưa tin về chuyến viếng thăm của Tổng bí thư đảng CS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc, người ta thấy bên cạnh hình ảnh lá cờ Việt Nam là lá cờ Trung Quốc với 6 ngôi sao. Lần thứ ba không phải một mà cả một rừng cờ 6 sao, năm nhỏ qùy chầu một lớn.
Ba bận quá tam quá quắt như vậy nên Cờ bị lôi ra trước vành móng ngựa cho thiên hạ “đàn hạch” tả tơi. Người người đàn hạch, nhà nhà đàn hạch, trong trong đàn hạch, ngoài ngoài đàn hạch, trang trang đàn hạch, web web đàn hạch; mà nào phải chỉ có nhân dân “ngoài hiến Pháp” đàn hạch, nhân dân cả thế giới đàn hạch, mà đại diện là các hãng thông tấn AFP, các Radio/ TV Aljazeera, BBC, NHK. RFA, RFI, VOA…
Nói là “đàn hạch” Cờ, nhưng Cờ chỉ là mãnh vải thì biết cái chi chi. Đàn hạch người đấy, Có anh giả điếc bắt quạ lại hỏi người là ai. Còn ai trồng khoai đất này. Còn ai ngoài bọn phản động đầu sỏ mãi quốc cầu vinh.
Trước vành móng ngựa, chúng lại chạy tội: “Sáu sao là do sự cố kỹ thuật”. “Sự cố kỹ thuật”! Làm như quốc kỳ của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa không bằng cái váy của cô Lê Uyển Kỳ, muốn đắp gì lên đấy thì đắp vậy.
Đúng là đồ dịch hạch, Tây gọi là La Peste.

9 comments on “Hạch cờ

 1. Người ta hay nói rằng: “Kiếm còn thì người còn, kiếm mất thì người tiêu”.
  Tương tự, có phải China muốn làm “phép thử” (giống sứ giả Trung Quốc gặp Trạng Quỳnh ngày xưa) ám chỉ rằng: “Cờ còn thì nước còn, cờ mất thì nước vong” hay không?
  Nếu thấy mình nín thinh, nhịn nhục thì tụi nó sẽ làm tới…sắp tới có treo “cờ trắng” hay không?
  Cờ đó chắc ai cũng hiểu?

 2. Ra chiến trường chúng ta phải chiến thắng sự sợ hãi. Thắng thua không phải được quyết định bởi binh lính nhìu hay ít mà được quyết định bởi chí khí, sự kiên cường & dũng cảm của các tướng lĩnh và binh sĩ.
  Mà trong đó, giá trị quan trọng và chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

 3. Merry X-Mas Everybody!
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).

  http://tintuchangngay.info/2011/12/24/vinashin-v%E1%BB%A1-n%E1%BB%A3-hay-pha-s%E1%BA%A3n-v%E1%BB%81-chi%E1%BA%BFn-l%C6%B0%E1%BB%A3c/#comment-66369

  • Dạo này trang nhà anh Châu bị xả “rác” nhiều quá. Đề nghị không được comment cùng 1 nội dung vào các bài viết khác nhau.

 4. Bàn về cờ tướng:
  Tui nghĩ bên ông Dũng có 2 con xe đó là:
  1/. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
  2/. Thứ trưởng Ngụy.(sui gia)
  – Có 2 con pháo là:
  1/. Bí thư thường trực Lê Hồng Anh (vì mới lên chức nên chưa quen việc…)
  2/. Nguyễn Tiến Thắng (tự Tư Thắng)
  – 2 con mã là:
  1/. Bạn thân đang mang Hàm vụ trưởng j đó: Nguyễn Trường Giang
  2/. Ông Hùng
  – 2 con tượng là:
  1/. Em trai Nguyễn Tấn Quyên (vừa bị phê bình kiểm điểm về tội tham nhũng)…đang bị “kẹp nách”
  2/. Vợ
  -2 con sĩ là:
  1/. Con trai Nguyễn Thanh Nghị
  2/. Con gái Nguyễn Thanh Phượng.
  Ngoài ra, còn hằng hà sa số “binh tôm tướng cua” như: Nghị Phước, LTH, VVD…Ông Tư Xà Lỏn đã đưa ra thế trận “khai vị” mang tên:
  Xa hà xa bình xa đè mã.
  Nhưng trận này đã được công phá do ông TTS biết cách sử dụng người tài như: Hàn Tín->tuy vốn ít, quân it…nhưng đã thắng được Hạng Võ oai vệ.
  Dù sao, đó chỉ là hiệp 1.
  Ông Sang giỏi dùng mã, sau khi xe phá sĩ mở đường cho mã từng bước tiến công, những nước đi khá lão luyện, mặc dù biện pháp rất thông thường…

  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/11/27/kt-cpi-pha-v%E1%BB%A1-xu-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-gi%E1%BA%A3m-t%E1%BB%91c/#comment-2967

 5. Quá tam 3 lần, thì rõ ràng rồi , thanh minh gì nữa, nhân dân VN lấy chổi quét sạch lũ thối tha bẩn thỉu này ra khỏi đất nước đi, tranh luận gì nữa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s