NGƯỜI DÂN TỨC GIẬN KHI THẤY CỘNG SẢN VIỆT NAM TIẾP ÐÓN TẬP CẬN BÌNH BẰNG CỜ 6 SAO CHẤP NHẬN THUẦN PHỤC

Theo SBTN

PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM:
Hôm nay trong phóng sự từ trong nước, thông tín viên SB-TN gởi ra bản tin về vụ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đón tiếp Phó Chủ tịch nhà nước Trung Cộng bằng cờ 6 sao, gây xôn xao trong dư luận người Việt khắp nơi. Mời quý vị theo dõi trong bản tin… (video insert)

Sự kiện Phó chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình ghé sang Việt Nam thăm dò, trước tiếp nhận quyền lực cao nhất đang gây ra nhiều lời bàn tán trong nước.

Tuy nhiên không lời bàn nào nhộn nhịp bàn sự kiện Cộng sản Việt Nam quyết định tiếp đón Tập Cận Bình bằng một rừng cờ 6 ngôi sao.

Cờ Trung Cộng chính thức hiện nay chỉ có 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 dân tộc lớn ở Trung Cộng. Ngôi sao lớn là dân tộc Hán, 4 ngôi sao nhỏ là tượng trưng cho các dân tộc Hồi, Mông, Tạng, Mãn. Nhưng gần đây lạ xuất hiện cờ 6 ngôi sao, với ngụ ý, Việt Nam sẽ được sát nhập vào Trung Cộng như một dân tộc nhỏ trong đế quốc Trung Cộng.

Hàng trăm trẻ em Việt Nam với trang phục đỏ truyền thống đã được xếp đặt để vẫy chào Tập Cận Bình đến Việt Nam, bằng những lá cờ 6 sao, một cách có chủ ý. Có thể nói đây là lần đầu tiên, đảng Cộng sản Việt Nam đã công khai và một cách chính thức cho thêm một ngôi sao nhỏ vào trong lá cờ 5 sao nguyên thủy của Ðại Hán.

Ðón tiếp Tập Cận Bình, thủ lãnh tương lai của thiên triều, phải chăng qua hình ảnh và biểu tượng này, nó là một tín hiệu, một thông điệp thần phục mạnh mẽ nhất từ các thái thú phương Nam muốn làm đẹp lòng quan thầy phương Bắc?

Có lẽ hơn lúc nào hết lời tuyên bố được khẳng định từ bản tuyên bố chung giữa hai nước được ký bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt Trung là tài sản quý báu chung của hai Ðảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Những lời nói này được khẳng định một cách đầy ấn tượng như thế, lá cờ với một ngôi sao mới được thêm vào đã được truyền lại cho thế hệ tuổi thơ Việt Nam rằng đây không phải là lần đầu tiên một ngôi sao lạ được nhét vào.

Trước đây VTV cũng đã trương lá cờ 6 sao này lên trong khi đưa tin về chuyến thăm Trung Cộng của ông Nguyễn Phú Trọng, bản tin thời sự VTV 7 giờ ngày 14 tháng 10 đã đăng hình cờ Trung Cộng có 6 ngôi sao với 1 sao lớn và 5 sao nhỏ.

Trong một bài viết bình luận về sức ép của Trung Cộng đối với Hà Nội, giáo sư Hà Văn thịnh ở Huế có ghi rằng một khi Trung Cộng không cần che đậy tham vọng bá quyền Ðại Hán cũng là lúc mà số phận của các quốc gia láng giềng bị đe dọa trầm trọng. Nếu không hiểu điều đó đồng nghĩa với tự sát. Không thể nào để xảy ra sự tự sát của cả một dân tộc.

Thoát ra khỏi vòng kim cô của Trung Cộng đang là vấn đề lớn nhất của không ít nước trên thế giới.

Không hiểu Hà Nội có hiểu hay không, hoặc cố ý để luôn bày tỏ lòng trung thành với Bắc Kinh, với hình thức như lá cờ 6 sao chẳng hạn.

Việt Nam rất dè dặt đưa tin và hình ảnh về chuyến đi này của Tập Cận Bình, hầu hết tin tức có được đều từ các bản tin của Trung Cộng.

Trên bề mặt, sự có mặt của Tập Cận Bình được giải nghĩa bằng khoản cho vay 300 triệu Mỹ kim cùng với 8 văn kiện hợp tác, nhưng vấn đề nóng bỏng nhất là vụ tranh chấp biển đảo thì không thấy công bố.

Ðược biết bên cạnh đó, thời gian Tập Cận Bình đến Việt Nam, các cơ quan truyền thông được lệnh không được khai tác tin tức về Hoàng Sa Trường Sa, có nhóm yêu nước và chống Trung Cộng xâm lược cũng bị kềm chặt.(SBTN)

9 comments on “NGƯỜI DÂN TỨC GIẬN KHI THẤY CỘNG SẢN VIỆT NAM TIẾP ÐÓN TẬP CẬN BÌNH BẰNG CỜ 6 SAO CHẤP NHẬN THUẦN PHỤC

 1. Merry X-Mas A.Châu, anh Kami và Everybody!
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).

  http://tintuchangngay.info/2011/12/24/vinashin-v%E1%BB%A1-n%E1%BB%A3-hay-pha-s%E1%BA%A3n-v%E1%BB%81-chi%E1%BA%BFn-l%C6%B0%E1%BB%A3c/#comment-66369

 2. “Không hiểu Hà Nội có hiểu hay không, hoặc cố ý để luôn bày tỏ lòng trung thành với Bắc Kinh, với hình thức như lá cờ 6 sao chẳng hạn” Đến bây giờ mà tác giả vẫn còn hồ nghi sao? Đảng và nhà nước Việt cộng đã nằm trong lòng của Trung cộng rồi. Bây giờ chúng nó đang dần dần lèo lái nhân dân chấp nhận “đại Hán” là gia đình lớn của 5 dân tộc nhỏ: Tạng, Mông, Hồi, Mãn và…Việt.
  Hãy xem giới lãnh đạo Việt cộng theo lệnh Trung cộng đàn áp Pháp Luân Công là 1 tổ chức của nhân dân Trung Hoa bị nhà cầm quyền Trung cộng đặt ra ngoài vòng pháp luật. Học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam tiếp tục bị đàn áp.
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnams-falungong-under-pressure-12-23-11-136135413.html
  Hai người tu tập Pháp Luân Công ở Việt Nam bị tuyên án tù
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/falungong-followers-jailed-in-vietnam-over-china-broadcast-11-11-11-133683248.html
  Pháp Luân Công ở Việt Nam đang chịu sức ép: Vietnam’s Falungong under pressure (AFP).


 3. Nào đâu có ngờ đó là SỰ THẬT : LÊ Hồng Anh cháu đích tôn LÊ Chiêu Thống lon ton đi đón TẬP CẬN BÌNH
  ================================

  Cà vạt đỏ + mỏ đỏ + tim đen

  Hắn đi chào đón quả thằng hèn !

  Tập Cận Bình tự hỏi « Cờ sao ‘lạ ‘?

  Cờ Tàu vĩ đại mình số sao tăng lên ?  »

  Thằng em đồng chí ngu ta cộng lại !

  Đàn trẻ khăn quàng đỏ như cầm đèn

  Cầm cờ thêm 1 sao lia tia vẫy

  Chắc hắn tớ cú này được chủ khen

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 4. Dân Việt Nam không thuần phục bất cứ ngoại ban nào. Khi lòng dân nổi giận thì sẽ cuốn phăng lũ bán nước và bọn cướp nước.

 5. Lịch sử VN chưa có tên nào bán nước mà được sống yên thân,dù chỉ còn ngôi mộ đất vẫn bị con cháu đời sau phỉ nhổ.Không hiểu Người lãnh đạo Bộ Ngoại Giao VN là người Việt hay người Tàu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s