Sau lời giải thích của Bộ Ngoại giao

Theo: danlambaovn

 

Hà Sĩ Phu (danlambao) – Tôi không giấu được niềm “phấn khởi”. Nghe tin Bộ ngoại giao thông báo việc “nhầm cờ” chỉ do “lỗi kỹ thuật” tôi nhẹ hẳn người vì như trút được bao nỗi thắc mắc lo âu, trước kia và cả sau này.
Đến như Chế Lan Viên trước đây, vị thi sĩ của trí tuệ, mà còn nhầm “bác Hồ ta đó chính là bác Mao” [*] thì giả sử trong tương lai, một người vẽ bản đồ nào đó, sau khi đề tên hai tỉnh Quảng Đông – Quảng Tây bèn quen tay ghi cái hình chữ S là tỉnh Quảng Nam thì cũng là sự nhầm lẫn quá bình thường, bình thường hơn việc “nhầm cờ nhầm sao” ngoại giao đại sự hôm nay nhiều, phải không thưa Bộ Ngoại giao?
Sự “nhầm lẫn do kỹ thuật” thì đâu có tội gì, phê bình nhau mấy câu là đủ. Tội lỗi có chăng là khi người ta không hề nhầm lẫn, mà rất ma quái trong kỹ năng làm “ảo thuật” kia ! Được giải thích thì cái đầu óc đất sét của mình mới vỡ ra, vì thế mà mừng.
Nhưng này, các bác ạ, tôi nói lạc đề một chút: xiếc Việt Nam bây giờ cũng hấp dẫn chả kém gì xiếc Trung quốc, xem mà mê luôn.
===================================

[*] Viết xong, đọc lại, tôi giật mình: có thể họ Chế nói rất đúng, “bác Hồ ta chính là bác Mao” thật chứ không lầm đâu, càng ngẫm càng thấy đúng. Nhưng thôi cứ tạm coi là lầm.

13 comments on “Sau lời giải thích của Bộ Ngoại giao

 1. Bọn “đỉnh cao trí tuệ” Đảng ta đã nạp đơn xin ra nhập cộng đồng các dân tộc Trung Hoa từ “Hội nghị Thành Đô” năm nào rồi.Chúng quyết bán rẻ dân tộc này rồi.Muốn cứu lấy dân tộc chẳng còn cách nào khác là xóa bỏ bọn Đảng ta thôi.Cứ thế này tuyệt diệt dân tọc là chắc chắn. Hãy vùng lên!

 2. tổ quốc là của đảng, cần thì bán…”nhăn răng” cấm có kêu gào ! lao động là vinh quang, lang thang là chết đói, hay nói là ể tù…hiểu chửa ?

 3. Người ta hay nói rằng: “Kiếm còn thì người còn, kiếm mất thì người tiêu”.
  Tương tự, có phải China muốn làm “phép thử” (giống sứ giả Trung Quốc gặp Trạng Quỳnh ngày xưa) ám chỉ rằng: “Cờ còn thì nước còn, cờ mất thì nước vong” hay không?
  Nếu thấy mình nín thinh, nhịn nhục thì tụi nó sẽ làm tới…sắp tới có treo “cờ trắng” hay không?
  Cờ đó chắc ai cũng hiểu?

 4. Ra chiến trường chúng ta phải chiến thắng sự sợ hãi. Thắng thua không phải được quyết định bởi binh lính nhìu hay ít mà được quyết định bởi chí khí, sự kiên cường & dũng cảm của các tướng lĩnh và binh sĩ.
  Mà trong đó, giá trị quan trọng và chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

 5. Merry X-Mas Everybody!
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).
  http://tintuchangngay.info/2011/12/24/vinashin-v%E1%BB%A1-n%E1%BB%A3-hay-pha-s%E1%BA%A3n-v%E1%BB%81-chi%E1%BA%BFn-l%C6%B0%E1%BB%A3c/#comment-66369

 6. Hồ Chí Minh là người Tàu thì cái con Rùa Hồ Gươm cho lấy Rùa Tàu có gì là lạ.Mai mốt đây sau khi VN sáp nhập thành một tỉnh của TQ thì phụ nữ VN phải làm vợ Tàu là chắc rồi.Chính sách ”một con trai”của CS Tàu đưa đến mất cân bằng giới tính.Đảng CSVN ngu lâu thật!

 7. Sai lần đầu,tạm gọi là sai sót(nhưng cái sai này chỉ ở những người học thức kém và vị trí xã hội cũng kém)
  Lập lại cái sai tương tự lần nữa thì chỉ còn cách giải thích là sai do chủ quan
  Ở một đất nước cái gì cũng bán(móng trâu,rễ hồi,đỉa,quặng,biên giới,biển đảo…)thì chuyện bán nước cũng chỉ là ngày một ngày hai thôi
  Câu hỏi đặt ra:chúng ta phải làm gì hay ung dung đứng chờ?

 8. Nhung em be ra don Tap Can Binh deu la be gai.
  Ong ta rat ha he.
  Om Nguyen Phu Trong ma nho cac em gai, nen khuon mat vui la ….

 9. một cq mà đến cờ của tq cũng không biết thì không thể gọi là cq được mà phải gọi là bọn lục lâm thảo khấu mới đúng.
  Dân việt ta ơi phải cách mẹ cái mạng cái cq lục lâm thảo khấu này đi càng nhanh càng tốt.
  không thể chịu được thêm nữa rồi
  chẳng nhẽ dân việt ta hèn đến thế sao?

 10. Ừ nhỉ, bác HSP nói vậy mà đúng đấy các bác ạ,

  …họ Chế nói rất đúng, “bác Hồ ta chính là bác Mao” thật chứ không lầm đâu, càng ngẫm càng thấy đúng

  …xiếc Việt Nam bây giờ cũng hấp dẫn chả kém gì xiếc Trung quốc, xem mà mê luôn…

  Hừ, tiên sư cái đảng VC lừa dòng lộn giống này! Những đứa ca ngợi hồ tặc đâu hết rồi? sao không vào xem xiếc?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s