LỜI TRƯỜNG CHINH TUYÊN BỐ NĂM 1951.

  
Trường Chinh – Đặng Xuân Khu
  LỜI TRƯỜNG CHINH TUYÊN BỐ NĂM 1951.
Đọc bài này, ta thấy manh mối, khuynh hướng bác bỏ, chống đối Tây phương, bài trừ trí thức, chạy theo Trung Quốc đă khởi nguồn từ lâu trong đảng CSVN.
Tờ nhật báo Tiếng Dội số 462, năm thứ 3, đề ngày Thứ Sáu 24 Aout 1951, Âm lịch 22 tháng Bảy (Thiếu) năm Tân Măo, giá bán 1 đồng, của Chủ nhiệm Trần Chí Thành tự Trần Tấn Quốc, Ṭa soạn, Quản lư 216 đường Gia Long Saigon, có bài mang tựa đề “Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc”, cho in nguyên văn một tờ truyền đơn do Trường Chinh kư như sau :
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ỦY BAN HÀNH CHÁNH KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG H̉A NĂM THỨ VII
TỔNG THƯ KƯ ĐẢNG LAO ĐỘNG VN
SỐ: 284/ LĐ ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC
Hỡi đồng bào thân mến !
Tại sao lại nhận vào trong nước Việt Nam yêu mến của chúng ta, là một nước biết bao lâu làm chư hầu cho Trung quốc, cái thứ chữ kỳ quặc của bọn da trắng Tư Bản đem vào !
Tại sao ta lại truyền bá trong dân chúng từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, cách viết chữ dị kỳ của tên thực dân Alexandre de Rhodes đă đem qua xứ ḿnh như thế ?
Không, đồng bào của ta nên loại hẳn cách viết theo lối Âu Tây ấy – một cách viết rơ ràng có mau thật đấy – và ta hăy trở về với thứ chữ của ông bà ta ngày trước, là thứ chữ nho của Trung Quốc .
Vả chăng, người Trung Hoa, bạn của ta – mà có lẽ là thầy của chúng ta nữa, ta không hổ thẹn mà nh́n nhận như thế – có phải là dân tộc văn minh trước nhất hoàn cầu không?
C̣n nói ǵ đến y khoa của Âu Mỹ: Chúng chỉ cắt, đục, khoét, nạo ! Có thế thôi !
Hỡi đồng bào yêu mến!
Chúng ta hăy gạt bỏ cách chữa bệnh của bọn Đế quốc phương Tây đem qua xứ ta !
Ta hăy bỏ nhà bảo sinh của chúng, bỏ bệnh viện của chúng, ta hăy dùng thuốc dán của ông cha ta để lại và nhất là dùng thuốc Tầu danh tiếng khắp cả hoàn cầu .
Ta hăy trở về phương pháp này, trước nữa để ủng hộ các bạn Trung Hoa, sau nữa để loại ra khỏi nước Việt Nam yêu mến của ta bao nhiêu những đồ nhập cảng thực dân như là khoa hoc, phát minh v.v…
Ta hăy quét sạch lũ “trí thức” đă xuất thân ở các trường Âu Mỹ, đế quốc và thực dân !
Chúc “Tổng phản công” và “Thi hành mọi phương pháp bài trừ thực dân”.
Trường Chinh
Tổng thư kư đảng Lao Động
Số báo Tiếng Dội này nằm trong Thư Viện tiếng Việt thuộc Bảo Tàng Viện Anh Quốc (British Museum – London).

16 comments on “LỜI TRƯỜNG CHINH TUYÊN BỐ NĂM 1951.

 1. Thêm 1 trong hàng ngàn bằng chứng đưa ra cho tội ngu, tội ác, tội tham và tội tay sai của bè lủ Hồ Chó Minh man rợ!

 2. Đúng là Trường Chinh , có lẽ mọi Tuyên truyền sau này là đều học hay bị ảnh hưởng bởi ông đó .

 3. Trường Chinh là tay sắt máu và hay giật mình.tôi không nhớ rõ là năm nào khoảng 82 hay 83 gì đó,chương trình chúc tết ngày mồng 1 khi TC phát biểu trên TV tín hiệu bị nhiễu liên tục,đến mồng 2 phát lại vẫn thế.TC gọi điện đến đài bảo “Các đồng chí xem lại trong nội bộ ĐTH có địch không?”Ông giám đốc đài khi đến nhà tôi kể chuyện này cho bố tôi mà vẫn còn xanh mặt.

 4. Thảo nào đến giờ này (2012) mà tập đoàn lãnh đạo đảng Vgcs và nhà nước CHXHCN vẫn còn ngoan đạo duy trì cái tư tưởng hồ chí minh ,đặng xương khu,lê duẫn,phạm văn đồng,võ nguyên giáp…>>> “Việt minh(vẹm) vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc” , gần70 năm dân trí được đứng vào hạng nghèo nhứt nhì trên thế giới .
  tnt

 5. Đề nghị tác giả trưng ra văn bản gốc làm bằng chứng, nói có sách, mách có chứng mới thuyết phục nhân tâm.

 6. Một ông Bác vợ nói với tôi là loài chó Pacbó sẽ đẩy lùi VN lại 100 năm so với thế giới (sau khi vừa bị phỏng dái). Và đó lại là sự thật mới đớn đau!

  • Thằng TC bú Mao còn mạnh hơn Khỉ Pacbó. Cái tên của nó là lấy từ chiến dịch Mao đặt ra là Trường Kỳ Chinh Chiến!

 7. chẳng nên xem lại bản gốc của bài này cũng biết là lãnh đạo CS hầu hết là vô học nhưng lưu manh có thừa nên mới lãnh đạo dân ta tiến lên CNXH chứ nếu là người có học thì ai lại đi theo cái học thuyết quái đản đó . Hiện nay chúng ta vẫn hàng ngày được nghe những câu nói đi vào lịch sử về sự vô học của những công dân ưu tú đấy thôi (nghị Hồng, Nghị Phước..).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s