Thư chúc Giáng Sinh và Năm Mới gửi các Tù nhân Lương Tâm

Theo: danlambaovn

 

 Các anh chị tù nhân lương tâm kính yêu,
“Năm hết tết đến rồi”! Khi nghe câu ngắn gọn này, trong cô đơn, giữa bốn bức tường giam, chắc các anh chị không khỏi xao xuyến. Một nỗi nhớ nhà, nhớ vợ, nhớ chồng, nhớ con, nhớ cháu đang dâng lên. Nghẹn ngào.
Trong cái xe lạnh cuối đông vạn vật như đang chuyển mình để chuẩn bị đổi thay. Nhà nhà vận động, người người vận động, cố làm, và phải làm một cái gì đó để làm mới lại tổ ấm. Cây thông được dựng lên, trong nhà, bên lò sưởi. Những gói quà đầy mầu sắc xinh xắn chất ngất quanh gốc thông lấp lánh ánh đèn. Nhìn những đứa con, đứa cháu say sưa với gói quà, nhìn người vợ thân yêu ngồi giữa bầy cháu chăm chút các gói quà cho chúng, ai mà chẳng thấy ấm lòng.
Nhưng thế giới này còn nhiều khổ đau. Trên đường lái xe về nhà, nơi chỗ dừng đèn đỏ, tôi chạnh lòng nhìn người đàn ông già râu dài bạc trắng cầm tấm bìa xin tiền. Tôi cho họ 1 đồng. Tôi không thể trải lòng ra cho tất cả những khổ đau của mọi người mà tôi trông thấy. Tôi chỉ có thể cho đôi đồng với những người không nhà tình cờ tôi phải dừng xe bên cạnh. Tôi cho họ hay tôi cho chính tôi? Để tôi thấy yên lòng vui hưởng cái hạnh phúc ngày Chúa Giáng Sinh mà không áy náy.
Tôi nghĩ tới những người đang gặp hoạn nạn tại quê nhà. Tôi nghĩ tới những người đang tranh đấu xóa bỏ những hoạn nạn cho người khác tại quê nhà. Để rồi chính họ đang gặp hoạn nạn. Để rồi chính vợ con họ đang gặp hoạn nạn.
Những người tù nhân lương tâm đó, đang phải trải qua những ngày đông băng giá giữa bốn bức tường lạnh lẽo. Chưa kể chân tay họ cũng bị cùm kẹp. Như hình ảnh chúa bị đóng đanh trên thập tự giá.
Tôi nhớ tới hình ảnh những cô phụ chờ trồng trong đêm đông lạnh lẽo, mà đáng lẽ ra họ phải được hưởng cùng một hồng ân hạnh phúc của Thiên Chúa ban cho như bao nhiêu gia đình bình thường khác.
Tôi có thể làm gì được cho họ vơi đi những khổ đau mà đáng lẽ những khổ đau đó là của những người khác. Những người phải chịu khổ đau đáng lẽ là những thân nhân, bè bạn của tôi. Nhưng những tù nhân lương tâm đã tự nguyện lãnh thế những khổ đau của thân nhân, bạn bè tôi đó, như Chúa chịu đóng đanh để nhận lãnh những khổ đau thay thế cho các con của Ngài.
Tôi hết sức ngưỡng mộ những tù nhân lương tâm. Những người không làm gì ồn ào, bạo động, mà chỉ nhẹ nhàng nói hộ những người khác những khổ đau, uất ức của họ. Nhưng chỉ có thế mà cũng bị những kẻ cầm quyền nhân danh một thứ pháp lệnh rừng rú đàn áp tàn bạo.
Tôi cầu nguyện cho những tù nhân lương tâm đủ can đảm vượt qua những thử thách và tù ngục.
Tôi cầu nguyện cho những cô phụ của tù nhân lương tâm đủ can đảm nuôi dạy đàn con và vượt qua những thử thách cũng như những đàn áp không kém khốc liệt và nhỏ nhen của bọn cầm quyền tại khu xóm, tại nơi làm việc, tại nơi kinh doanh.
Tôi cầu nguyện cho những người chồng của các nữ anh thư tù nhân lương tâm đủ can đảm để vượt qua những cám dỗ đời thường mà hỗ trợ và chờ đợi người vợ yêu dấu trở về trong vinh quang của tổ quốc.
Tôi không làm gì được. Tôi quá hèn nhát. Tôi chỉ có đôi dòng này gửi tới những người con yêu quí của tổ quốc. Những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày), Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Phạm Thanh Nghiên, Lê Công Định, Hồ Thị Bích Khương, Lê Kim Hưng, Nguyễn Tiến Trung, và còn nhiều quá, kể ra không hết. Các anh chị xứng đáng được ghi vào danh sách những người con bất tử của tổ quốc.
Tổ quốc và nhân dân luôn đứng bên các anh chị.
Tổ quốc và nhân dân sẽ xóa án cho các anh chị.
Một ngày nào đó không xa nữa, toàn thể nhân dân sẽ phải đứng lên lật đổ bạo quyền. Không ai có thể chịu mãi cảnh này!

14 comments on “Thư chúc Giáng Sinh và Năm Mới gửi các Tù nhân Lương Tâm

 1. Ko biết chính sách của chính phủ hậu cộng sản của chú chauxuannguyen có kế hoạch lập lại nhà tù Côn Đảo để đàn áp tra tấn những kẻ cộng sản bán nước cho hả giận của người dân ko nhỉ 😀

 2. Ra chiến trường chúng ta phải chiến thắng sự sợ hãi. Thắng thua không phải được quyết định bởi binh lính nhìu hay ít mà được quyết định bởi chí khí, sự kiên cường & dũng cảm của các tướng lĩnh và binh sĩ.
  Mà trong đó, giá trị quan trọng và chủ yếu nằm ở ý chí & linh hồn cho nên lá cờ là biểu tượng linh hồn của Tổ quốc, chứ ko nằm ở 2 cái đầu (gối)!

 3. Người ta hay nói rằng: “Kiếm còn thì người còn, kiếm mất thì người tiêu”.
  Tương tự, có phải China muốn làm “phép thử” (giống sứ giả Trung Quốc gặp Trạng Quỳnh ngày xưa) ám chỉ rằng: “Cờ còn thì nước còn, cờ mất thì nước vong” hay không?
  Nếu thấy mình nín thinh, nhịn nhục thì tụi nó sẽ làm tới…sắp tới có treo “cờ trắng” hay không?
  Cờ đó chắc ai cũng hiểu?

 4. Tổ quốc và nhân dân không bao giờ quên cá anh chị đã đấu tranh và hy sinh bản thân mình cho đất nước ,dân tộc.Nhân dịp Giáng Sinh và năm mới 2012 chúc cho các anh chị Tù Nhân Lương Tâm đang bị giam cầm trong lao tù CS vững vàng trước mọi đe dọa và kiên trì trước mọi âm mưu của CS.

 5. 20/12/2011 lúc 18:20 | #7 Trả lời | Trích dẫn
  silent night!
  holy night!
  all is calm, all is bright !
  round yawn vergin mother and child
  holy enfant tender and mil …
  sleeps in heavenly,sleep in heavenly peace !
  đêm thánh an bình,
  bầu trời bừng sáng,ánh chớp lung linh
  chúa con sinh ra bởi lòng trinh nữ
  (sao chọn nơi này thân lữ khách đêm đông)
  ôi! chúa hài đồng bé bỏng
  ngài đang an giấc thiên đàng!
  ôi! đêm huyền diệu,đêm vinh quang!
  chúa vũ trụ, càn khôn đêm này hạ giáng
  trên máng cỏ trong hang lừa
  vì yêu thương nhân loại
  NGÀI chẳng ngại giá băng
  sinh xuống chốn cơ bần
  giữa những hiền dân
  mục đồng chất phát giữa cánh đồng bát ngát đêm đông…

  NHÂN LOẠI ƠI! HÃY CÙNG NHAU
  (về khấu đầu thờ thờ kính)
  CHÚA HÀI ĐỒNG,CHÚA của ..
  …sự THÁNH THIỆN và BÌNH AN,
  cứu vớt nhân gian thoát vòng nô lệ
  giải phóng hung thần khỏi bến mê
  về với CHÚA ,đấng chí nhân chí thiện
  chí nhân chí mỹ …

  trong hang đá,đêm NÔ ÊN
  bên máng cỏ hài đồng
  chúng con cầu xin CHÚA
  ban phúc lành cho người mẹ hiền
  tháng năm nhọc nhằn góa bụa
  vắng đứa con yêu giáng sinh về héo úa
  đêm đông chẳng thấy một ánh sao
  xin chúa trên trời cao
  ban bình an dưới đất
  cho những người biết kính thờ
  và đợi chờ ngày chúa đến
  để cứu độ chúng nhân
  thoát khỏi vòng trầm luân,tù đầy khổ ải …
  amen!

  thân gửi tù nhân và các cai tù ,riêng cho PAULUS l s..
  fr …1 tù nhân l tâm ở cõi ngoài …

 6. somehow!!

  to PAULUS!{ lê SƠN }!
  BEST WISH for YOU a HOLY, MERRY CHRISTMAS ,HAPPY and JOY awfully in YOUR HEART ! from bottom of MINE

  and to
  all CHISTIANITY of the whole WORLD

  eternity to ME!
  (lonesome DEAR !)

 7. Qùa tặng Giáng Sinh đặc biệt cho ĐGH Bênêđictô 16: cộng sản Cuba trả tự do cho gần 3.000 tù nhân
  Hà Long (danlambao) – Tin tức đặc biệt đã được phát đi từ thủ đô La Habana vào tối thứ sáu, 23/12/2011 khi chủ tịch Raúl Castro của cộng sản Cuba tuyên bố sẽ trả tự do cho gần 3.000 tù nhân trong dịp Giáng Sinh. Đây là số tù nhân được ân xá lớn nhất chưa từng có trong lịch sử cộng sản Cuba.
  http://www.pagewash.com///nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fqnaynzonbia.oybtfcbg.pbz/2011/12/dhn-gnat-tvnat-fvau-np-ovrg-pub-tu.ugzy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s