Điểm Tin Thứ Hai 26.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Thủ tướng Nhật công du Trung Quốc bàn về an ninh khu vực (RFI) – Theo AFP, thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda đã tới Bắc Kinh và hội đàm với người đồng nhiệm ôn Gia Bảo ngày hôm nay. Chủ đề chính trong cuộc hội kiến Nhật – Trung lần này là vấn đề an ninh khu vực Đông Bắc á, sau khi lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il qua đời.
 • 20 năm sau khi Liên Xô tan rã, nước Nga bắt đầu một cuộc cách mạng mới ? (RFI) – Nhìn vào những cuộc biểu tình với quay lớn chưa từng có kể từ khí ông Poutin lên nắm quyền trong tháng 12 này, người ta có cảm giác dường như lịch sử nước Nga đang tái diễn vào đúng thời điểm kỷ niệm 20 năm chế độ Liên Xô sụp đổ hoàn toàn, với việc tổng thống Mikhail Gorbachov tuyên bố từ chức ngày 25/12/1991.
 • Hé lộ vai trò người chú Kim Jong-un (BBC) – Truyền hình Bắc Hàn chiếu cảnh người chú mặc quân phục đứng cạnh Kim Jong-un, dường như thể hiện trật tự quyền lực mới.
 • Liên Hiệp Quốc cắt ngân sách hoạt động (VOA) – Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vừa phê chuẩn biện pháp cắt giảm ngân sách xuống 5% trong 2 năm tới, đánh dấu chỉ lần thứ nhì trong lịch sử 50 năm của Liên Hiệp Quốc, ngân sách của tổ chức quốc tế này bị cắt giảm.
 • Giáng Sinh tại nơi Chúa ra đời (VOA) – Hàng vạn người đã đổ về thị trấn Bethlehem trong vùng bờ Tây vào khuya thứ Bảy để mừng lễ Giáng Sinh do chính quyền Palestine tổ chức.
 • Tổng thống Yemen hứa sẽ đi Mỹ (VOA) – Tổng thống Ali Abdullah Saleh của Yemen hứa sẽ rời khỏi nước để đi Mỹ, vài tiếng đồng hồ sau khi binh sĩ trung thành với ông bắn chết 9 người tham gia một cuộc tuần hành đông đảo tiến về khu vực chỗ ở của ông.
 • Nhiều Nông dân Nam Định không đồng ý giao đất (RFA) – Tình hình thu hồi đất của nông dân tại ba xã ở Nam Định mà chính quyền địa phương nói để làm khu công nghiệp tiếp tục âm ỉ nóng. Tin cho biết còn chừng một phần chín các hộ nằm trong diện bị giải tỏa không đồng ý giao đất.
 • Hy vọng cho Trần Huỳnh Duy Thức (RFA) – Thời gian vừa qua, có tin luật sư Lê Công Định sẽ được trả tự do. Sự việc này làm dấy lên hy vọng về những khả năng được tự do trước thời hạn đối với một số nhân vật, trong đó có ông Trần Huỳnh Duy Thức.
 • Quán cơm từ thiện thu phí 2 ngàn (RFA) – Hiện nay, bữa cơm luôn là nỗi lo toan với đa số người dân trong xã hội. Lại đang thời bão giá, đảm bảo được chất lượng ăn uống hàng ngày càng trở nên một gánh nặng với nhiều người lao động bình thường.
 • Cựu binh ĐNTC Hong Kong tưởng niệm Lễ Giáng Sinh Đen (RFA) – Nhiều cựu binh Đệ Nhị Thế Chiến hôm nay tưởng nhớ ngày mà họ gọi tên là Lễ Giáng Sinh Đen cách đây 70 năm khi Hong Kong bị rơi vào tay của quân đội Thiên Hoàng Nhật sau 18 ngày chiến đấu vô vọng.
 • Giáng Sinh buồn cho Philippines (RFA) – Tại Philippines, xứ có số theo đạo Công giáo La Mã đông nhất Châu Á, năm nay những nạn nhân sống sót sau trận bão Washi hồi trung tuần tháng 12 vừa qua cũng phải ăn lễ tại những trại tạm cư.
 • Thông điệp Giáng Sinh của Đức Giáo Hoàng thứ 16 (RFA) – Giáo hoàng Bênê Đíc Tô thứ 16, người đứng đầu giáo hội Công Giáo La Mã, gửi đi thông điệp Giáng Sinh truyền thống trong bài giảng lễ vọng Chúa Giáng Sinh tối qua tại Đại Giáo Đường Thánh Phê Rô.
 • Muôn Ngàn Hóa Thân (VietBao) – Truyền thống Phật Giáo Bắc Truyền và Kim Cang Thừa (PG Tây Tạng) tin rằng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đang hóa hiện ra nhiều hóa thân
 • Sống Lênh Đênh Trên Sông (VietBao) – Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện có trên 1,500 gia đình sống lênh đênh trên những dòng sông
 • Cha bắt con gái thế thân vì thua bạc (NguoiViet) – SÀI GÒN (NV) -Em Nguyễn Thị Thúy Kiều, 13 tuổi, học sinh lớp 8, ở Củ Chi, Sài Gòn, bị bắt cóc và giam tại một sòng bạc ở Cambodia do cha em thua bạc đến 100 triệu đồng, theo tin báo Pháp Luật.
 • Việt Nam thuộc nhóm nước có nhiều tham nhũng (NguoiViet) – HÀ NỘI 23-12 (NV) – Chỉ nhích lên được tí chút trên bảng xếp hạng tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International), tổng thanh tra chính phủ Việt Nam tự ca ngợi là “có tiến bộ”.
 • Hà Nội thưởng Tết cao nhất trên 67 triệu, Sài Gòn 100 triệu (NguoiViet) – HÀ NỘI (NV) – Mức thưởng Tết của các doanh nghiệp hoạt động theo luật doanh nghiệp cao nhất tại Hà Nội là trên 67 triệu đồng/người. Tại Sài Gòn, mức thưởng Tết cao nhất, tính đến thời điểm 19 tháng 12, đã đạt gần 100 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, theo tin báo Dân Trí.
 • Vệ tinh Nga vừa phóng lên bị rớt (NguoiViet) – MOSCOW (AFP) – Một vệ tinh của Nga bị rớt xuống Siberia chỉ vài phút sau khi phóng lên vì hỏa tiễn không kích hỏa. Ðây là vụ mới nhất trong một loạt thất bại của chương trình không gian của Nga.
 • Chăn gối với kẻ thù (DCCT) – VRNs (26.12.2011) – tvvn.org – Xin mời quý vị đọc một bài viết của một cựu sĩ quan Hoa Kỳ – James Webb – đã từng chiến đấu trên chiến trường Việt Nam, cựu bộ trưởng Bộ Hải Quân Hoa Kỳ và hiện là thượng nghị sĩ liên bang của Hoa Kỳ, nói lên quan điểm về cuộc chiến Việt Nam. Thú thật, cho đến bây giờ mới thấy một người Mỹ trí thức có đầy đủ hiểu biết về cuộc chiến Việt Nam đã viết một bài chân thật, rất đáng kính trọng và rất đáng đưa vào lịch sử của Hoa Kỳ để cho con cháu người dân Hoa Kỳ được hiểu rõ hơn cuộc chiến Việt Nam mà trước đây những kẻ viết lịch sử Hoa Kỳ đã thiếu dữ kiện sống để viết.
 • Thông tin mới về ba đạo sĩ (DCCT) – VRNs (26.12.2011) – (UCANews, 22-12-2011) – Một số phát hiện mới đã làm nổi bật về ba đạo sĩ (thường gọi là ba vua) mà đến nay vẫn còn trong bí ẩn và giả định.
 • Bài Giảng Cánh Chung Luận là của Cha Khảm hay của Đ. Cha Khảm? (NVCL) – Sau khi bài giảng của Đức cha Phêro Nguyễn Văn Khảm – giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sài Gòn về một “cánh chung luận của chủ nghĩa cộng sản” được website của TGP Sài Gòn đưa lên nhân lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ. Bài giảng ngay lập tức đã gây nhiều tranh luận trong cộng đồng tín hữu.
 • Cái lắc đầu và con chuột (Tuanddk) – “Trong khuynh hướng mò mẫm nguyên nhân, xăng dởm được đặt câu hỏi. Có giả thuyết cháy xe do… chuột. Một tờ báo còn chụp hẳn hoi ảnh 3 chú chuột đỏ hỏn nằm trong cốp 1 chiếc xe máy và giải thích với chiếc khăn rách này, khi xe hoạt động, nhiệt độ tăng gây ra cháy. Tất nhiên, kèm thêm hai chữ ‘có thể’.”.
 • Trần Trung Đạo: Diễn biến và tự diễn biến hòa bình (ĐCV) – “Thời kỳ tẩy não con người bằng các lý thuyết Mác Lê đã không còn tác dụng. Nếu trước đây sự ngu dốt là bạn đường của chủ nghĩa Cộng sản thì ngày nay trình độ dân trí cao là kẻ thù không đội trời chung”.

49 comments on “Điểm Tin Thứ Hai 26.12.2011

 1. Những thế hệ ngồi chờ
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3861

  Nhiều Nông dân Nam Định không đồng ý giao đất
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/farmers-try-in-vain-to-keep-land-gminh-12252011122939.html

  2011: TQ Qua Mặt Mỹ, Nhật Về Số Lượng Bằng Phát Minh
  http://vuhuyduc.blogspot.com/2011/12/2011-tq-qua-mat-my-nhat-ve-so-luong.html

  Mỹ Lo Tướng Lãnh Bắc Hàn Ép Kim Jong-un Gây Chiến
  http://vuhuyduc.blogspot.com/2011/12/my-lo-tuong-lanh-bac-han-ep-kim-jong-un.html

 2. Sài Gòn: CSGT cầm dùi cui đánh liên tục vào đầu và mình anh ba gác máy
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2011/12/sai-gon-csgt-cam-dui-cui-anh-lien-tuc.html

  Cựu lãnh đạo Xô viết Gorbachev: Thời gian cầm quyền của ông Putin đã đủ
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2011/12/cuu-lanh-ao-xo-viet-gorbachev-thoi-giam.html

  Malaysia bắt giữ công nhân lao động bất hợp pháp từ Việt Nam
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2011/12/malaysia-bat-giu-cong-nhan-lao-ong-bat.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s