KT – 314 – 122611 – Làn sóng giảm giá BĐS: Mới chỉ bắt đầu?

Ngọc Huân

Theo: laodong

(Lời Bình) –Hằng ngày, những bài báo nói lên sự thực về BĐS như thế này, ngầm nói cho 90 triệu dân rằng suy thoái chỉ mới bắt đầu, giảm giá sẽ sâu hơn và lâu dài hơn thì làm sao BĐS có đất sống nữa.

Bất cứ một bài báo bưng bô, “viết bài láo lấy tiền” là tôi viết bài trên đây phản biện và nói lên sự thật ngay.

Đó là một lý do BĐS, TTCK, NH, DNNN luôn luôn có nhung74 thông tin sự thật và tiêu cực trên mặt báo lề phải với 90 triệu dân VN đôc.

Cuộc chiến thông tin kinh tế đang nghiêng về sự thật.

Hy vọng rằng người dân VN sẽ vùng dậy để con số 51 triệu vnd nợ này không bao giờ trở thành 102 triệu cho mỗi đầu người của chúng ta.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa.

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
26.12.2011

———————————————————–
Làn sóng giảm giá BĐS: Mới chỉ bắt đầu?

Thứ Sáu, 23.12.2011 | 07:44 (GMT + 7)

Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy, trong thời gian tới sẽ có một làn sóng BĐS giảm giá. Nếu như làn sóng giảm giá cách đây hơn 1 tháng chỉ diễn ra ở thị trường căn hộ thì nay đã lan sang thị trường nhà phố. Có thể khẳng định, làn sóng giảm giá BĐS trong thời gian qua mới chỉ là điểm khởi đầu.

Giảm giá bán – sau căn hộ đến nhà phố

Trong vài tuần gần đây, tại TPHCM xuất hiện những cô gái chạy xe đạp chở theo một bandrole quảng cáo cho trang web bán nhà giá hạ. Theo như thông tin trên tấm bandrole, giá nhà chào bán trên trang web này có thể giảm đến 35%. Thử vào trang web kể trên thì hàng loạt nhà phố các kiểu giá từ hơn 1 tỉ đến 5 -7 tỉ đồng/căn đang được quảng cáo chào bán. Điểm chung của những căn nhà này đều được niêm yết hạ giá ít nhất cũng trên 10% và có căn giảm đến 20 -30%. Mức hạ giá phổ biến nhất là từ 10 đến 15%. Có nhiều lý do để giảm giá nhằm bán nhanh thu tiền về, nhưng lý do được nhiều người bán nhà sử dụng nhất thiếu tiền trả nợ NH nên buộc phải giảm giá.

Ngoài trang web kể trên, chỉ trong một thời gian ngắn thị trường nhà đất TPHCM đã xuất hiện khá nhiều trang web quảng cáo bán nhà giảm giá. Ở một số sàn giao dịch BĐS cũng đã xuất hiện khu vực dành để niêm yết nhà cần bán nhanh, nhà bán giá hạ… Nhìn chung, trên thị trường BĐS TPHCM, nhà đất chào bán giảm giá không còn là hiện tượng như cách đây khoảng hơn một tháng mà gần trở thành một xu hướng. Tuy nhiên, trao đổi với một số chuyên gia về xu hướng giảm giá trên thị trường BĐS lan sang cả khu vực nhà phố thì nhận được rất nhiều nhận định theo nhiều hướng rất khác nhau. Một số cho rằng, giảm giá bán đang là xu hướng của toàn thị trường BĐS, không loại trừ nhà phố.

Còn theo GĐ một sàn một sàn giao dịch BĐS, đối với nhà phố, từ trước đến nay không có một chuẩn chung về giá như căn hộ chung cư, người bán thích giá nào đưa ra giá đó, nếu không bán được thì điều chỉnh từ từ. Một số người cẩn thận hơn thì thuê dịch vụ thẩm định giá trước khi bán tuy nhiên nhìn chung rất khó để đánh giá thực sự những căn nhà gắn mũ “bán giảm giá” trong thời gian gần đây là thực hay hư. Cũng có thể đó là chiêu “tát nước theo mưa” của những người muốn bán nhà, những công ty môi giới, họ nâng giá lên rồi hạ giá xuống mà chẳng ai làm gì được. Với xu hướng của thị trường nhà đất hiện nay thì việc gắn mũ “nhà bán giảm giá” dễ tạo được sự chú ý hơn cho người mua, như thế đã là thành công đối với người bán nhà và những Cty môi giới

Một số chuyên gia dự báo, làn sóng giảm giá trên thị trường BĐS mới chỉ ở trong giai đoạn khởi đầu.
Một số chuyên gia dự báo, làn sóng giảm giá trên thị trường BĐS mới chỉ ở trong giai đoạn khởi đầu.
Không giảm giá sẽ khó bán

Sau sự kiện một số dự án căn hộ chung cư trên địa bàn TPHCM giảm giá bán 20 – 30% vào cuối tháng 10.2011 đến nay, thị trường căn hộ đã có thêm một số dự án khác giảm giá. Việc một số dự án giảm giá bán căn hộ đã gây áp lực lên những dự án khác. Không quá khó để biết kết quả bán hàng của những dự án không giảm giá. Đứng trước thực tế này, dự kiến trong ngày 23.12.2011 sẽ tổ chức một buổi tọa đàm để nói rõ việc liên quan giữa giá thành và chất lượng, mục đích một phần để cho các DN lên tiếng, một phần góp thêm một cái nhìn toàn diện hơn cho người mua nhà.

Lời đề dẫn cho thư mời tham dự buổi tọa đàm “chất lượng và giá thành nhà ở” dự kiến được Hiệp hội BĐS TPHCM tổ chức vào chiều ngày 23.12 viết rằng: “Cuối tháng 10.2011, sự kiện giảm giá của dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2) và dự án An Tiến (huyện Nhà Bè) gây nhiều xôn xao và dư luận cho thị trường BĐS. Chính sự kiện này làm cho người mua nhà chờ đợi vào sự giảm giá của các dự án BĐS; đồng thời, người mua nhà chỉ đem tiêu chí giá rẻ làm tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một sản phẩm BĐS. Tâm lý, hành vi của người mua nhà đã góp phần đẩy các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS rơi vào khó khăn. Trước tình hình đó, Hiệp hội BĐS TPHCM dự kiến tổ chức tọa đàm với nội dụng xoay quanh các vấn đề về chất lượng và giá thành nhà ở”.

Một số chuyên gia cho rằng, câu chuyện thời sự giảm giá BĐS dường nhưng đã không còn là hiện tượng như nó xảy ra cách đây hơn một tháng. Đã có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy làn sóng giảm giá bán BĐS đang lan rộng. Như vậy, làn sóng giảm giá bán BĐS mới chỉ trong giai đoạn bắt đầu, trong thời gian tới có thể còn diễn ra mạnh hơn, rộng hơn.

Ngọc Huân

5 comments on “KT – 314 – 122611 – Làn sóng giảm giá BĐS: Mới chỉ bắt đầu?

  1. Với CSVN dân mình đa số sống trong các căn nhà ổ chuột và mắc mỏ, ồn ào, bụi bậm, đông đúc bẩn thỉu, mà giá nhà so với khả năng rỏ ràng mắc hơn cả Mỹ vài chục lần. Ngay cả chung cư cũng có 2-3 lối thoát thân, còn bên VN chỉ có một. Tạm gọi 80% nhà tp lớn ở VN chỉ là các “hộ” trong nhà tù vĩ đại!

  2. Tôi có ông Anh là Việt Kiều ở Mỹ. Anh ấy nói hiện giờ ở Hải Ngoại, Đồng Bào đang lan truyền nhau phong trào không về Việt Nam làm ăn, nếu không có việc cần gấp thì không về thăm hoặc du lịch về Việt Nam…Anh ấy cũng có ý đinh về trong năm nay ,nhưng vì đồng bào hải ngoại kháo nhau như vậy , nên anh đã không về và đã gọi điện thoại báo năm nay không về VN ăn tết…Xem ra đồng bào VN ở hải ngoại đã quyết không đem tiền dola về cho bọn CS tham nhũng.Họ cũng biết ở VN hiên nay các bloger và các nhà đấu tranh dân chủ đang bị bắt rất nhiều…..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s