NVDT_122611_00033_Ngôi sao thứ 6 hay “Công hàm” bán nước thứ hai?

Trần Duy Huỳnh

Có thể nói Tập Cận Bình là nhân vật hiện nay được quốc tế theo dõi nhiều nhất vì sang năm, ông ta sẽ là người đứng đầu đảng cộng sản Trung quốc và là đại diện cho một đất nước có dân số đông vào bậc nhất trên thế giới. Mọi hành động và lời nói của ông đều được theo dõi và phân tích kỹ lưỡng.

Chuyến đi thăm Việt Nam của ông ta cũng không là một ngoại lệ. Báo chí nước ngoài như Reuters xem chuyến đi đó như là một thử thách khả năng ngoại giao giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông của ông ta vì Việt Nam được đánh giá như một lực lượng đối đầu đáng kể trong khu vực.
Tờ The China Post đưa tin theo AFP trong bài “Vietnam sees stars after China flag faux pas” đăng ngày 24/12/2011 (bài viết này cũng được Internatinal Business Times và một số báo nước ngoài trích lại) cho rằng Việt Nam đã gây lúng túng ngoại giao khi sử dụng cờ có 6 ngôi sao trong buổi đón tiếp Tập Cận Bình trong khi cờ Trung Quốc chỉ có 5 ngôi sao.

Khi được hỏi về sự cố này, phát ngôn viên Bộ ngoại của Trung Quốc Liu Weimin cho biết: “Phía Việt Nam đã có lời giải thích với đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và cho biết đây là một lỗi kỹ thuật”.

Đến đây, sự thâm hiểm của đảng CS Trung Quốc và ý đồ của lãnh đạo đảng CS Việt Nam lộ ra.

Sự thâm hiểm Đảng CS Trung Quốc:

Trung Quốc chấp nhận lời giải thích của Việt Nam mà hoàn toàn không bày tỏ thái độ nào.

Trước khi qua thăm Việt Nam, họ Tập đã đi thăm nhiều nước, qua đó, Trung Quốc cố gắng chứng tỏ với thế giới rằng Trung Quốc là một nước yêu chuộng hoà bình, không có ý đồ hung hăng bành trướng, bá quyền. Việc có thêm ngôi sao thứ 6 là hoàn toàn do phía Việt Nam tạo ra, nằm ngoài ý muốn của Trung Quốc. Trung Quốc chấp nhận chuyện đó mà không phản ứng là vì mối quan hệ “đặc biệt” giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Hãy nghĩ, nếu lãnh đạo đảng CS Việt Nam khi đón tiếp Tập Cận Bình, thay vì dùng cờ có 6 ngôi sao mà dùng lá cờ chỉ có 4 ngôi sao tượng trưng cho 4 dân tộc Hán, Mãn, Mông, Hồi (thay vì 5 ngôi sao chính thức của lá cờ Trung Quốc) thì không ai biết Trung Quốc sẽ phản ứng dử dội như thế nào chứ đừng nói đến sự chấp nhận lời giải thích đơn giản của Việt Nam.

Ý đồ của lãnh đạo đảng CS Việt Nam:

Mối quan hệ “đặc biệt” giữa Trung Quốc với Việt Nam là mối quan hệ mà cả thế giới đều biết. Cũng theo báo The China Post, “sự cố tương tự cũng đã xảy ra vào tháng Mười năm 2011, khi lá cờ 6 ngôi sao được sử dụng bởi đài truyền hình quốc gia Việt Nam trong khi đề cập đến chuyến viếng thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng”.

Những sự việc tương tự được các lãnh đạo đảng CS Việt Nam lập đi lập lại, không còn là “sự cố” kỹ thuật nữa mà đã là “cố ý” kỹ thuật.

Sự “cố ý” kỹ thuật này đã được hai Đảng mặc nhiên chấp nhận, vì thế Trung Quốc không cần phải bắt lỗi và Việt Nam cũng không cần phải xin lổi.

Có người biện hộ cho sự việc đó bằng cách cho rằng các ngôi sao trên lá cờ biểu hiện các ý nghĩa khác chứ không phải mang ý nghĩa các dân tộc. Việc suy diễn ý nghĩa lá cờ là việc của từng người, tùy theo hiểu biết, quan điểm của mình, nhưng việc sử dụng lá cờ chính thức được chính phủ Trung Quốc công nhận trong nghi thức ngoại giao là việc bắt buộc đối với nước chủ nhà. Hãy chờ xem, tháng Hai năm sau, khi Tập Cận Bình sang thăm Mỹ, chính phủ Mỹ sẽ đón tiếp ông ta với lá cờ 6 sao, 7 sao, 8 sao hay họ sẽ dùng lá cờ chính thức, được nhà nước Trung Quốc chấp nhận là lá cờ 5 sao?.

Nếu Công hàm Phạm Văn Đồng năm 1954 về 12 hải lý chỉ bao gồm các đảo ở biển Đông, gây khó khăn, day dứt cho những người yêu nước trong việc bác bỏ tính hợp pháp của Công hàm này (mà tới bây giờ, đảng CS, mà theo điều 4 Hiến Pháp 1992 là cơ quan lãnh đạo, quyền lực cao nhất nước, vẫn không tỏ rõ quan điểm của mình về điều đó) thì có phải sự kiện vừa qua là kết qủa của những chuẩn bị từ trước, từ vấn đề khai thác khoáng sản, nhượng đất đầu nguồn, sự phân chia biên giới không rõ ràng, v.v….? và bao trùm toàn bộ lãnh thổ?

Một dân tộc mà lịch sử dựng nước của họ gắn liền với việc chống ngoại xâm, không thể để bất cứ ai đùa giởn với lãnh thổ của mình được và không dể dàng chấp nhận một sự giải thích hời hợt, lấy có được.

Đảng CS Việt Nam mà qua các lãnh đạo của nó đã phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác gây tổn hại cho đất nước và dân tộc mà ngay đến những người đảng viên CS yêu nước chân chính khi nhắc lại cũng cảm thấy xấu hổ.

Cuộc Cải cách ruộng đất “long trời lỡ đất” dưới thời Hồ Chí Minh đã phá tan hoang văn hóa, đạo đức của nông thôn miền Bắc, biến người nông dân miền Bắc hiền lành chất phát thành những quỷ-người.

Cuộc chiến tranh “thần thánh”, “giải phóng miền Nam” dưới thời Lê Duẫn làm chết hàng triệu thanh niên miền Bắc, hàng triệu thanh niên miền Nam một cách vô ích, làm tan nát hàng vạn gia đình mà cho tới nay, cả một bộ máy tuyên truyền của Đảng, đầy rẫy những tiến sĩ triết học Mác- lênin cũng không thể giải thích được lý do cần thiết, một cách khách quan và hợp lý, cho nhu cầu phải tiến hành cuộc chiến tranh đó để người dân có thể chấp nhận được.

Cuộc đổi mới kinh tế “thần kỳ“ sau này rập khuôn theo mô hình Trung Quốc của các lãnh đạo đảng CS Việt Nam đương thời đã không những làm mất cân đối nền kinh tế trầm trọng, gây khốn khổ, tạo oan ức cho hàng vạn người dân mà còn làm đạo đức xã hội tha hoá đến cùng cực. Những biện pháp “tái cấu trúc”, “nâng đở”, v.v… hiện nay, nhưng chưa có một biện pháp rõ ràng nào thể hiện sự quan tâm đến đời sống người dân đang bị điêu đứng dưới ảnh hưởng nghiêm trọng của lạm phát do việc điều hành kinh tế theo định hướng XHCN, rập khuôn Trung Quốc của lãnh đạo đảng CS Việt Nam.

Sự kiện vừa qua, nếu không có phản ứng của các báo lề trái thì không ai biết nó sẽ kéo theo những hệ qủa nào.

Đã đến lúc người dân, các trí thức trong và ngoài nước, các đảng viên đảng CS Việt Nam, nói KHÔNG với sự lãnh đạo của đảng CS Việt Nam chưa, hay vẫn tiếp tục cho họ một cơ hội nữa? Thời gian lãnh đạo của Đảng CS trên đất nước Việt Nam này cũng đã gần bằng thời gian Pháp thuộc, như vậy đã đủ dài chưa?

Người dân Việt Nam tội nghiệp luôn sống với giấc mơ, giấc mơ truyền từ đời ông đến đời cha đến đời con, giấc mơ đó là sống bình an, hạnh phúc, nhưng giấc mơ giản dị đó cứ bị lợi dụng, bị gán ghép với những giấc mơ của đảng CS Việt Nam, đã đến lúc tất cả dân tộc Việt Nam nên được sống thực với giấc mơ của riêng mình và thoát ra khỏi cơn mộng chưa?

26/12/201

Trần Duy Huỳnh

1) AFP, “Vietnam sees stars after China flag faux pas, 24/12/2011”, The China Post.

2) Chris Buckley, “China’s Xi to visit Vietnam in test for tricky relationship”, 16/12/2011, Reuters.

3) Mỹ Hòa (Tổng hợp),”Tập Cận Bình: vị “Thái tử” giấu mình?”, 20/10/2010 TuanVietnam.net.

13 comments on “NVDT_122611_00033_Ngôi sao thứ 6 hay “Công hàm” bán nước thứ hai?

 1. Việc có thêm ngôi sao thứ 6 là hoàn toàn do phía Việt Nam tạo ra, nằm ngoài ý muốn của Trung Quốc(trích) Chưa chắc đâu.Một thằng ngu như Việt nam dù có sẵn sàng nịnh bợ anh Hai Tàu vẫn phải nhìn vào thái độ của anh Hai Tàu mà ứng xử và chỉ khi biết chắc là anh Hai rất “thích và muốn” thì mới hành xử.Việc ĐƯA CỜ 6 SAO ĐÃ ĐƯỢC LÀM NHIỀU LẦN( tại Hội chợ Vũng Tàu,trên Bản tin VTV) chứng tỏ nó nằm trong CHƯƠNG TRÌNH HÁN HÓA Việt nam.Phải nhìn vào BẢN CHẤT LÁ CỜ TQ và tính Đại Hán của TQ thì mới hiểu giá trị của việc đưa cờ 6 sao lên .Chẳng thế mà trên mạng TQ việc đưa lá cờ 6 sao tạo được tâm lý phấn khởi của dân chúng về sự THÀNH CÔNG của chuyến ” DU NAM” của Thái tử họ Tập và sự chấp nhận quy phục của bọn man di Việt.Chả có ai phàn nàn cả và chờ sự xin lỗi chỉ là TRÒ BỊP.

 2. Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.

  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).

 3. Bài viết của Tác giả rất lôgic,Từ thái độ đến động thái của 2 đảng cầm quyền VN&TQ đều mang tính “nhất quán”….Và chứng tỏ cho Dân Tộc VN chúng ta thấy rõ:
  1/-Chịu sự giúp đỡ(chiến tranh)mà phải thần phục Tàu khựa từ lâu…!
  2/-Bán biển,nhượng đất dưới thời hcm(PVĐ ký công hàm,ký phân định,cắm mốc biên giới…)
  3/-Các cuộc triều cống gần đây khi xảy ra tranh chấp Biển đông….CSVN đã nói gì,làm gì…?
  4/-Cho các “cháu ngoan bác hồ”dương cờ 6 sao đón tiếp Tập cận Bình dưới sự dìu dắt,chỉ đạo của BCT Đảng CSVN…..!!rõ như ban ngày thì còn gì mà nhầm lẫn,sự cố kỹ thuật…..?!
  Cái gì cũng có lý do,nguyên nhân của nó chứ không thể “sai lầm ở ngoại giao…”được
  Đừng lập lờ đánh lận con đen và lừa bịp Quốc tế cũng như Dân Tộc nữa…!!Con đường duy nhất của CSVN ngày nay là “Xuống Hố Cả Nút”thì Dân Tộc Việt mới hưởng Hạnh Phúc-Tự Do đúng nghĩa của nó mà thôi…!!Các trí thức,công,nông hãy thực hiện QUYỀN
  của mình trong giai đoạn hiện nay với Bọn Vẹm bất nhân này…26/12/2011.

 4. @VTTT
  Tại sao nước VN ta lại có tỉ lệ lạm phát đứng thứ 2 thế giới vậy em ?

  Tại sao các nước xung quanh ta giải phóng sau nước ta lại có tỉ lệ lạm phát thấp và bình thường so với toàn thế giới hiện nay .

  Tại sao lại phải đưa ra nghị quyết 11 tháng 02/2011 của Đảng và nhà nước VN .

  Tại sao TTCK Việt nam lao dốc không phanh (Doanh nghiệp tư nhân phá sản 40% ) .3 Dũng có nhiều cách cứu nhưng vẫn không hiệu quả hả em .

  Tại sao Bất động sản đóng băng ” lạnh tanh ” tiếp thị BĐS nổ hết cỡ nhưng vẫn ế chổng vó vậy là sao hả em .

  Tại sao trong lúc này các ngân hàng lại mất thanh khoản /nợ xấu quá buộc phải ” tái ” vậy e

  Tại sao DNNN cũng lúc này lại đua nhau kể lể các khoản ” lỗ khủng” triền miên từ lúc thàh lập đến nay trong thời gian trước đó Đảng ta “chết lâm sàng ” hay sao mà không biết nên đến 2011 tất cả DNNN ” nền kinh tế định hướng XHCN ” mới ào ào gây rối cho Đảng trong lúc này cả hả em yêu ?

  Em cũng biết nền kinh tế VN khủng hoảng thế thì sao BCT và 3 Dũng không chỉ thị lãi suất cho vay là 10% năm để các doanh nghiệp không phá sản nữa mà sản xuất của cải cho XH nhiều hơn … sao ổng (3 Dũng) không hạ lãi suất vậy em ? .

  Tại sao ông TT Dũng ký bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc Vinashin là ông Phạm Thanh Bình mà khi ông Bình bị bắt thì ông TT Dũng không chịu trách nhiệm về việc bổ nhiệm ông Bình mà chỉ chịu trách nhiệm với BCT ?.

  Nếu cô @VTTT tìm hiểu các lý do trên và liên kết chúng lại thì @VTTT sẽ hiểu được nguyên nhân của nền KTVN khủng hoảng nếu không muốn nói là phải sụp đổ trong năm 2012 … tại sao vậy ? nên nhớ rằng nhà nước /Đảng được phép in tiền thoải mái bỏ vào ngân hàng và buộc ngân hàng giảm lãi suất bao nhiêu cũng được nhé miễn sao cuôc sống người dân khá hơn (lạm phát giảm ,lương đủ sống ) nhưng không được phép bán nước cho TQ đó nhé Em @VTTT giải bài toán KTVN này rồi sau đó hảy nói đến nền chính trị có thay đổi hay kg ? Độc đảng hay đa Đảng cái nào tốt hơn ? Dân chủ hình thức như hiện nay ở VN và dân chủ thực sự của người dân tự chọn không ép đi bầu và kết qủa bầu cử phải có Liên hợp quốc giám sát công nhận . ..cái nào tốt hơn ?

  Mong bà @VTTT cố gắng học hỏi tìm hiểu nhiều hơn nhưng ít nói ít ” còm” bậy bạ hơn vì nói sai người ta ” cười ” nhưng khôg nói ra đâu @ VTTT nhé

 5. Cái lá cờ 6 sao đó mà là ” thiện ý ” của ĐCS VN thì bà con nên VUI MỪNG mới đúng.
  Tôi rất muốn cái điều này xảy ra.Sau hiệp định 1973 TT Thiệu đã biết là Miền Nam sẽ mất,bởi cái hiệp định quỷ quái đó.Mà ông ký cũng không phải vui sướng gì,vì có bomb & đại bác của Mỹ nó đè xuống.Ông Thiệu & Ông Kỳ biết Mỹ & bắc Việt ” thoả thuận ” rằng Mỹ sẽ rút & ủng hộ ngầm cho bắc Việt chiếm Miền Nam nguyên vẹn.Đổi lại bắc Việt sẽ đảm bảo là cái NÚT CHẶN trung cộng thâu tóm vùng ĐNA.
  .Mỹ chưa bao giờ ủng hộ người Việt Hải Ngoại trong đấu tranh với cs cũng bởi ván bài đó.
  Ngày nay đám hậu nhân của cs xé vở của cha mẹ chúng,bắt tay với trung cộng thì Mỹ nó sẽ trở cờ liền.Lật lọng với Mỹ là chết,đối với người dân thì đó là cơ hội.

 6. Đảng CSVN làm sao giải thích được lý do mà họ “tiến hành cuộc chiến tranh giữa Nam Bắc Việt Nam, vì đó là tham vọng của những kẻ lãnh đạo đảng CS từ trước tới giờ, họ muốn muốn tóm thâu quyền lực, muốn vơ vết tài nguyên quốc gia và tài sản của dân chúng để làm tài sản của riêng mình và tất cả toàn dân phải phục vụ cho lợi ích của cá nhân và gia đình của những kẻ mệnh danh là lãnh đạo hoặc đảng viên đảng CS.

  Đã hơn 60 năm ở miền Bắc và đã 36 năm ở miền Nam, CS đã phá tan hoang nền móng đạo đức có từ ngàn xưa, đã làm thui chột trí tuệ của các thế hệ trẻ VN, làm mai một nhân tài (36 năm lãnh đạo cả hai miền Nam – Bắc Việt Nam, đảng CSVN không đào tạo nổi một nhân tài để giúp nước mà chỉ hô hào ké những thành tựu của người VIỆT hải ngoại) , làm xã hội băng hoại, con người sống trong cảnh cơ cực lầm than đến nổi họ phải cố giữ bất cứ cái gì có được không dám chia sẽ, trợ giúp người khác vì sợ chính mình cũng sẽ lâm vào cảnh khốn cùng, dẫn đến việc con người ngày càng trở nên ích kỷ, lớp trẻ chỉ theo đuổi ham muốn cá nhân không quan tâm đến quê hương đất nước (nhưng cũng đáng vui mừng mặc dầu vậy hiện nay cũng có một số thanh niên rất qiuan tâm và sẵn sàng hy sinh vì Tự Do Dân Chủ cho đất nước bằng chứng là qua các cuộc biểu tình chống Trung Cộng vừa qua).

  Nhìn vào hiện trạng xã hội Việt Nam hiện nay: đạo đức suy đồi, lòng tốt và chữ tín bị nghi ngờ, tài nguyên quốc gia bị vơ vét một cách vô ý thức, tham nhũng, hối lộ tràn lan từ trung ương đến địa phương, người dân lao đao – ta thán, trộm cướp nổi dậy khắp nơi, giặc Trung Cộng ngày càng gậm nhấm nhiều phần lãnh thổ từ biển cho tới đất liền mà các vị lãnh đạo đảng chỉ ngồi trên ba hoa, khoác lác, la to nhưng chỉ là cái thùng rỗng, đâu cũng y đó chỉ có các vị đảng ta thì nhà ngày càng cao, cửa ngày càng rộng, tiền chất đầy ngân hàng nước ngoài, con cháu không học hành chi cho giỏi cũng “ngồi mát ăn bát vàng”, còn luôn tìm ca1chvay nợ nước ngoài với số nợ khổng lồ mà không phương chi trả đảng ta cũng “bình chân như vại” chỉ tội người dân quanh năm gồng lưng trả nợ, cuộc sống thiếu thốn trăm bề, nhà không đủ ở, đất đai không đủ trồng trọt để sinh sống qua ngày còn bị chính quyền lừa đảo lấy đi mà không đền bù thỏa đáng!!! rất nhiều khổ ải gian truân khi sống dước ách CS.

  Đất nước VIỆT NAM từ nghìn xưa chưa có triều đại nào nhu nhược, đê hèn và dốt nát như triều đại CS “HCM – TÊN TỘI ĐỒ DÂN TỘC” không thể tha thứ được.

 7. Anh Châu, anh Kami và mấy anh/chị tốt bụng ơi!

  Từ đầu năm đến giờ em bị ông Nguyễn Mạnh Triều cháu hay bà con gì đó với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham nhũng còn ép em nhận tội vô cớ, sỉ nhục phụ nữ, không có nhân quyền nơi công sở…đã báo cáo láo còn cách chức, trừ lương em không có cơ sở trong khi em có bằng chứng ổng rút tiền không có chữ ký khách hàng, thiếu chứng từ cơ quan rất nhiều…
  Vì tụi em làm đúng trách nhiệm giữ tài sản chung nên bị tụi nó kiếm chuyện với em hoài, hôm rồi được thưởng nửa tháng lương có 3 triệu đồng (=USD150) cũng bị nó lấy luôn…
  Em không còn xu nào nữa, tháng tới không có tiền trả tiền thuê nhà, tiền cơm, hic, hu hu hu…

 8. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, giới chức Việt Nam nói với Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội rằng việc mang sai cờ Trung Quốc là do “lỗi kỹ thuật” là hòan tòan chính xác, bởi vì cờ TQ và cờ VN sẽ giống nhau sau khỏang 1-2 thập kỷ nữa. Bây giờ cờ 6 sao chung cho cả ta và bạn vẫn còn hơi sớm, cho nên nói đó là sai sót kỹ thuật là hòan tòan chính xác.

  Thực ra bạn muốn cờ của bạn có 196 sao, và ý muốn nhỏ bé và giản dị này đã có từ 5 nghìn năm nay. Và xuyên suốt lich sử của bạn nó chưa bao giờ thay đổi.

  Chỉ có sự giúp sức của CNCS đảng và Bác mới tìm được người bạn vàng tốt như vậy. Thằng láng giềng kẻ thù không đội trời chung của ông cha ta suốt 4 ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước nay bỗng dưng thành bạn tốt của đảng, núi liền núi sông liền sông, nếu có thể dọn nước ta đi chỗ khác ở thì ông cha ta đã làm từ lâu rồi. Bạn của đảng cướp đất, biển và đảo của dân tộc ta. Bạn của đảng ta quả là anh bạn vàng tốt bụng.

  Bạn của đảng giết dân ta như ngóe mà đảng còn nhẫn tâm ngỏanh mặt đi “đó là tàu lạ, đó là người lạ và đó là nước lạ” làm, còn bạn của đảng thì vô tội. Bạn của đảng dùng bao hóa chất độc hại vỗ béo dân tộc ta, bạn của đảng đặt 1 quả bom nguyên tử vào giữa nước ta khi nào bạn buồn thì bạn thả xuống nổ cho vui. Đảng ta chiều bạn biếu không đất đai của tiền nhân để lại cho con cháu cho bạn. Nước ta càng ngày càng tóp lại, nước bạn càng ngày càng béo ra, rồi đây con cháu chúng ta sẽ dắt díu nhau đi ở đâu, ra biển chăng?

  Đảng ta quá tốt đối với bạn. Đảng ta đả, đang và sẽ mời bạn vào làm chủ nhà ta và nhờ dân tộc ta thay trâu kéo cầy cho bạn vĩnh viễn.

  Ơn Bác, ơn đảng và ơn chính phủ đời đời.
  HCM muôn năm.
  ĐCSVN muôn năm .

 9. hôm nay tôi tình cờ tìm được trang này, của Pakistan, địa chỉ: http://www.defence.pk/forums/china-defence/148358-chinese-vice-president-meets-vietnamese-president-relations-2.html#post2419775. Họ bàn tán trên đó rất dữ về vụ cờ 6 sao TQ do VN tạo ra, trong đó có nhận xét như thế này, xin chép nguyên văn:

  Deep in vietnam heart they want to be part of china , this is their subtle way of telling chinese leader please make us part of china. Yes vietnam can be the sixth star of china. (Tận sâu trong tim Việt Nam muốn mình là một phần của TQ. Đây là cách khéo léo để họ nói rằng làm ơn cho chúng tôi được trở thành một phần của TQ. Vâng VN có thể là ngôi sao thứ sáu.) (bloganhvu)

  • Phe thân TQ muốn thế giới nghĩ là TẤT CẢ người VN đều muốn là chư hầu của China nên chúng mới làm thế và giả bộ là “sai sót kỹ thuật”, nhưng cả thế giới bây giờ nghĩ 90 triệu ng VN đều muốn là một phần của TQ, làm sao gột rửa dc đây ???
   Châu Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s