Điểm Tin Thứ Ba 27.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Ngoại trưởng Nhật thúc giục Miến Điện tiếp tục dân chủ hóa (RFI) – Trong cuộc tiếp xúc với chính phủ Miến Điện, Ngoại trưởng Nhật Koichiro Gemba kêu gọi Miến Điện tiến xa hơn trên con đường cải cách. Hai bên cũng đã thỏa thuận đàm phán một hiệp ước đầu tư song phương trong chuyến công du Miến Điện đầu tiên của một Ngoại trưởng Nhật kể từ 2002.

 • Báo chí Nga nhấn mạnh thành công của cuộc biểu tình (RFI) – Báo chí Nga phát hành hôm nay ghi nhận là đối lập đã tổ chức thành công cuộc xuống đường hôm thứ bảy 24/12/2011. Nhiều tờ báo nhận định đối tượng bị tấn công trực tiếp bây giờ là ông Putin. Trong khi đó, Mặt Trận Cánh Tả kêu gọi biểu tình vào ngày thứ năm 29/12/2011.
 • Kim Jong Un tiếp một phái đoàn Hàn Quốc (RFI) – Tại Bình Nhưỡng hôm nay, quả phụ cố tổng thống Hàn Quốc và chủ tịch tập đoàn công nghiệp Hyundai trực tiếp chia buồn với Kim Jong Un ở lăng Kumsusan, nơi đặt linh cửu lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Đoàn sẽ trở về Seoul vào ngày mai 27/12/2011.
 • Phát hiện sữa nhiễm hóa chất gây ung thư tại Trung Quốc (RFI) – Tập đoàn sữa Mông Ngưu, một trong những tập đoàn thực phẩm hàng đầu tại Trung Quốc, lại bị tai tiếng. Chất độc được phát hiện lần này là aflatoxine, gây ung thư gan. Cách nay ba năm, Mông Ngưu là một trong nhiều công ty sữa Trung Quốc pha melamine vào sữa cho trẻ em, làm 6 đứa bé tử vong và hơn 300.000 em bị bệnh thận.
 • Việt Nam có khả năng qua mặt Thái Lan về xuất khẩu gạo (RFI) – Vị trí số 1 trên thị trường gạo thế giới của Thái Lan bị đe dọa vì lũ lụt kéo dài và giá gạo xuất khẩu tăng cao. Cho nên, Việt Nam có triển vọng qua mặt Thái Lan, trở thành nguồn cung cấp gạo lớn nhất toàn cầu.
 • Một nhà ly khai Trung Quốc lãnh án 10 năm tù (RFI) – Tổ chức Các nhà bảo vệ nhân quyền Trung Quốc – CHRD, hôm nay, 26/12/2011, cho biết là trong một phiên xét xử có vài tiếng đồng hồ, một tòa án thuộc Quý Dương, tỉnh Quý Châu, (tây nam Trung Quốc) đã kết án nhà ly khai Trần Tây 10 năm tù với tội danh hoạt động lật đổ chính quyền.
 • Hai công dân Nam Hàn viếng Kim Jong-il (BBC) – Phu nhân cố tổng thống Kim Dae-jung và chủ tịch Hyundai băng biên giới chia buồn trong khi Kim Jong-un được nhìn nhận là người đứng đầu Trung ương Đảng.
 • Trung Quốc, Nhật Bản hô hào cho ổn định ở bán đảo Triều Tiên (VOA) – Các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Nhật Bản hôm nay tái khẳng định quyết tâm duy trì ổn định trên bán đảo Triều Tiên, giữa lúc Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda kết thúc chuyến viếng thăm hai ngày ở Bắc Kinh. Từ thủ đô Trung Quốc, thông tín viên VOA Stephanie Ho gởi về bài tường thuật sau đây.
 • Libya sẽ sát nhập các cựu phiến quân vào quân đội (VOA) – Các giới chức hàng đầu của Libya đã loan báo một chương trình giải giới và sát nhập vào lực lượng vũ trang và các tổ chức dân sự, hằng ngàn cựu phiến quân đã giúp lật đổ ông Moammar Gadhafi.
 • Đức Giáo Hoàng lên án các vụ tấn công trong lễ Giáng Sinh tại Nigeria (VOA) – Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã lên án những vụ tấn công vào ngày lễ Giáng Sinh ở Nigeria, gọi đó là một hành động vô lý. Các phần tử chủ chiến thuộc giá phái Hồi giáo quá khích Boko Haram đã nhận trách nhiệm gây ra những vụ đánh bom. Từ Rome, thông tín viên VOA Sabina Castelfranco ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.
 • 300 con chó được giải cứu khỏi bị giết thịt ở Việt Nam (VOA) – Bản tin của DPA ngày hôm nay, trích tờ The Bangkok Post, nói rằng hải quân và cảnh sát Thái Lan đã bố ráp một ngôi làng ở tỉnh Nakhon Phanom sau khi được báo tin mật, và nhờ đó, hôm qua đã chận bắt một chiếc tàu chở các chú khuyển, trên đường vượt sông Mekông để chở đến các nhà hàng ăn Việt Nam.
 • Quốc hội và Đại biểu đã làm được gì cho người dân (RFA) – Cho tới thời gian cuối năm 2011 cử tri vẫn chưa quên hình ảnh các phiên họp và chất vấn của Quốc hội khóa 13. Mặc Lâm tổng kết vài sự kiện đáng ghi nhớ trong năm diễn ra nơi diễn đàn Quốc hội với nhiều cung bậc khác nhau
 • Giải pháp cho giao thông Việt Nam? (RFA) – Trong các vấn nạn đô thị ở Việt Nam như ô nhiễm môi trường, bất bình đẳng xã hội, tệ nạn và tội phạm… thì ách tắc và tai nạn giao thông đang được xem như là quốc nạn.
 • Nhiều Nông dân Nam Định không đồng ý giao đất (RFA) – Tình hình thu hồi đất của nông dân tại ba xã ở Nam Định mà chính quyền địa phương nói để làm khu công nghiệp tiếp tục âm ỉ nóng. Tin cho biết còn chừng một phần chín các hộ nằm trong diện bị giải tỏa không đồng ý giao đất.
 • Vốn cam kết FDI giảm mạnh (RFA) – Đầu tư trực tiếp nước ngoài, FDI, được báo cáo giảm mạnh về vốn cam kết, dù rằng vốn giải ngân vẫn ở mức như cũ.
 • Việt Nam giảm thâm hụt mậu dịch 23% (RFA) – Thâm thủng mậu dịch trong năm nay của Việt Nam ở mức hơn 9 tỷ 500 triệu đô la. Đây được xem là mức thấp nhất trong vòng chục năm qua, giảm gần 23% so với năm ngoái, và tương tương gần 10% tổng giá trị xuất khẩu.
 • Miến Điện tuyển 12 ngàn người cho SEA Games 27 (RFA) – Cơ quan chức năng phụ trách thể thao của Miến Điện sẽ tuyển chọn 12 ngàn tình nguyện viên phục vụ công tác thông tin trong kỳ thi đấu thể thao khu vực Đông Nam Á, SEA Games lần thứ 27 sẽ được tổ chức tại nước này vào năm 2013.
 • Cần Sinh Viên Vận (VietBao) – Mới đọc tựa bài “Cần Sinh Viên Vận” ắt có người bực bội
 • Tin Ngắn Hoa Kỳ (VietBao) – PTT Biden: Ủng Hộ Đối Thoại Chính Trị Tại Iraq
 • Một nhà ly khai Trung Quốc lãnh án 10 năm tù (RFI) – Tổ chức Các nhà bảo vệ nhân quyền Trung Quốc – CHRD, hôm nay, 26/12/2011, cho biết là trong một phiên xét xử có vài tiếng đồng hồ, một tòa án thuộc Quý Dương, tỉnh Quý Châu, (tây nam Trung Quốc) đã kết án nhà ly khai Trần Tây 10 năm tù với tội danh hoạt động lật đổ chính quyền.
 • Việt Nam có khả năng qua mặt Thái Lan về xuất khẩu gạo (RFI) – Vị trí số 1 trên thị trường gạo thế giới của Thái Lan bị đe dọa vì lũ lụt kéo dài và giá gạo xuất khẩu tăng cao. Cho nên, Việt Nam có triển vọng qua mặt Thái Lan, trở thành nguồn cung cấp gạo lớn nhất toàn cầu.
 • Kinh doanh bất động sản: Khi doanh thu chính là… giữ xe (Bee.net) – Thị trường đóng băng dài hạn khiến áp lực ngày một tăng đối với doanh nghiệp bất động sản. Sản phẩm căn hộ dù hạ giá vẫn khó bán. Thậm chí nguồn doanh thu chính trong quý 4 của một doanh nghiệp là từ tiền giữ xe!.

52 comments on “Điểm Tin Thứ Ba 27.12.2011

 1. Phát hiện 3 cán bộ xã giả thương binh để chiếm hưởng tiền chế độ
  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/phapluatxahoi.vn/Phat-hien-3-can-bo-xa-gia-thuong-binh-de-chiem-huong-tien-che-do/7617294.epi

  Truy sát trong cửa tiệm, 1 người chết, 4 người bị thương
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/471187/Truy-sat-trong-cua-tiem-1-nguoi-chet-4-nguoi-bi-thuong.html

  Tin tức > Kinh tế
  http://www.baomoi.com/Home/KinhTe.epi

 2. Cần tây: món ăn và thuốc
  http://vulep.multiply.com/journal/item/3902/3902

  Bỏ phiếu cho NOVAL-DC đoạt giải thưởng 50 ngàn Mỹ kim dùng để tổ chức Ngày Hội Di Sản Việt vào tháng 5 năm 2012
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/16372-B%E1%BB%8F-phi%E1%BA%BFu-cho-NOVAL-DC-%C4%91o%E1%BA%A1t-gi%E1%BA%A3i-th%C6%B0%E1%BB
  %9Fng-50-ng%C3%A0n-M%E1%BB%B9-kim-d%C3%B9ng-%C4%91%E1%BB%83-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-Ng%C3%A0y-H%E1%BB%99i-Di-S%E1%BA%A3n-Vi%E1%BB%87t-v%C3%A0o-th%C3%A1ng-5-n%C4%83m-2012

  Tàu Vinalines chìm
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/16374-T%C3%A0u-Vinalines-ch%C3%ACm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s