KT – 316 – 122711 – Hắt hiu sàn BĐS đóng cửa nghỉ Tết sớm

Theo: tinnhanh

(Lời Bình) – Mỗi ngày báo lề phải đưa tin cho 90 triệu dân Vn nhìn thấy là thị trường BĐS là chết ngắc, không động đậy gì nữa.

Từ những bài viết này mà tâm lý người dân là một nền kinh tế chờ chết cùng một thị trường BĐS sẽ phải giảm giá liên tục trong suốt 7 năm suy thoái, không một ai, một chính phủ, một dòng tiền hay một giảm lãi suất nào có thể cứu nổi.
Thị trường BĐS phải theo độ chậm của suy thoái kinh tế mà diễn biến thôi.

Có may ra, đảng cs sụp đổ, một CP Hậu CS thay thế thì thị trường mới bình phục, sức sống mới vực dậy cho nền kinh tế này mà thôi.

Hy vọng rằng người dân VN sẽ vùng dậy để con số 51 triệu vnd nợ mỗi đầu người phải trả cho quốc tế này không bao giờ trở thành 102 triệu cho mỗi đầu người của chúng ta.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa.

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
27.12.2011

——————————————————————-

Hắt hiu sàn BĐS đóng cửa nghỉ Tết sớm

Số lượt xem 1 – Đăng ngày 26-12-2011 trong chuyên mục Kinh tế

Cuối năm vốn là thời điểm rôm rả, kiếm đậm nhất của lĩnh vực địa ốc, thì nay lại trái ngược. Thay vì tiếp tục duy trì hoạt động, nhiều sàn giao dịch bất động sản đã đóng cửa nghỉ Tết sớm để cắt giảm chi phí.


(InfoTV) – Cuối năm vốn là thời điểm rôm rả, kiếm đậm nhất của lĩnh vực địa ốc, thì nay lại trái ngược. Thay vì tiếp tục duy trì hoạt động, nhiều sàn giao dịch bất động sản đã đóng cửa nghỉ Tết sớm để cắt giảm chi phí.

Tìm cách đóng cửa sớm

Kinh tế khó khăn, nguồn vốn khan hiếm cộng với thời điểm cuối năm, nhiều hoạt động giao dịch bất động sản chậm lại, thậm chí ngừng hẳn. Chỉ cần đi một vòng qua nhiều trung tâm bất động sản trước đây được coi là điểm nóng như Lê Văn Lương kéo dài, Vạn Phúc, khu Thiên Đường Bảo Sơn,… số sàn bất động sản còn mở cửa hoạt động chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trái với cảnh đó vài năm trước, thời điểm này các sàn đều “ăn nên làm ra”, tấp nập ôtô đỗ cửa.

Có mặt tại một sàn giao dịch bất động sản trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), mới thấy sự ảm đạm trên thị trường, cả buổi chiều không một khách tới, chỉ có hai nhân viên ngồi “ngáp ngắn ngáp dài”. Theo một nhân viên đại diện sàn, cả tháng nay, sàn giao dịch hầu như không hoạt động. Sàn vẫn mở cửa để thu hồi công nợ và cố vớt vát một số khách hàng hẹn tới xem dự án.

Xung quanh khu vực này khoảng 7 sàn giao dịch bất động sản thì có đến 4 sàn đã tạm đóng cửa, cho nhân viên nghỉ Tết sớm từ vài tháng nay.

Tại nhiều sàn giao dịch bất động sản khác, tình hình cũng không khá hơn. Phần lớn đều “than ngắn thở dài” mỗi khi được hỏi về thực tế hoạt động giao dịch tại các sàn của mình. “Chưa bao giờ bất động sản lại rơi vào tình cảnh thê thảm như vậy. Cuối năm các nhân viên kinh doanh bất động sản tập trung chủ yếu vào tổng kết, chăm sóc khách hàng. Thời điểm này, vạn người bán mới chỉ có một người mua”, ông Nguyễn Quang Tuấn, nhân viên môi giới của sàn bất động sản Châu Á thở dài.

Ông Tuấn cho rằng, thường cuối năm người dân mua nhà đón Tết nhưng năm nay không còn cảnh đó nữa. Kinh tế khó khăn đã tác động chung tới nhiều thành phần kinh tế, trong đó có bất động sản, bởi người dân lương thưởng kém sẽ không có nhiều tiền để mua nhà đất. Trong khi đó, vàng đang giảm giá cũng khiến cho dân chuyển sang cất trữ bằng kim loại quý này. Cũng theo ông Tuấn, thời điểm cuối năm cận Tết, người dân có xu hướng tiêu dùng mua sắm hơn là đầu tư vào nhà đất.

Ông Lê Quốc Hưng – Giám đốc điều hành sàn bất động sản Vinacity, cho rằng thông thường cuối năm vẫn là dịp có nhiều giao dịch, tập trung vào những người có nhu cầu mua nhà ở. Tuy nhiên, cuối năm 2010 và năm nay thì không hẳn vậy. Số người hỏi nhiều nhưng giao dịch hạn chế do giá bất động sản vẫn quá cao, vượt khả năng mua của những người có nhu cầu thực tế.

Cũng theo ông Hưng, cuối năm bất động sản chờ lượng kiều hối chuyển về để đầu tư, nhưng vàng và USD vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Có không ít khách hàng có nhu cầu thực nhưng khả năng tài chính cũng không thể đáp ứng được vì phần lớn giá của nhiều dự án vẫn quá cao. Nhiều người dân còn đang nghe ngóng chờ đợi vào động thái giảm tiếp của thị trường bất động sản. Chính vì thế, cuối năm lượng tiền đổ vào bất động sản không nhiều.

Vận hạn của sàn BĐS

Chia sẻ về triển vọng thị trường, đại diện nhiều doanh nghiệp bất động sản đều tỏ ra thất vọng, vì không biết liệu thị trường sẽ trượt dốc đến bao giờ, khi mà tín hiệu khả quan vẫn chỉ là ánh sáng ở cuối đường hầm. Trong thời điểm khó khăn, việc sàn đóng cửa ngừng hoạt động là điều cần thiết.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó GĐ Sở Xây dựng TP Hà Nội, cho biết, giá bất động sản đặc biệt là giá nhà ở vẫn ở mức cao, diễn biến phức tạp, tình trạng đầu cơ kích giá còn phổ biến, giao dịch bất động sản có nhiều chiều hướng giảm sút, các giao dịch bất động sản đều chững lại, đặc biệt từ quý 3/2011.

Theo báo cáo của các sàn giao dịch trên địa bàn Thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2011 có khoảng 2.700 giao dịch thành công, trong quý 3-2011 thì lượng giao dịch còn thấp hơn nữa, chỉ có khoảng 900 giao dịch thành công, dự kiến quý IV lượng giao dịch qua sàn cũng không khá hơn.

Thị trường bất động sản tập trung chủ yếu tại khu vực đô thị, nhưng khối lượng, giá trị giao dịch và biến động lớn vẫn chủ yếu tập trung ở phía Tây, Tây Nam Hà Nội, đồng thời thị trường bất động sản là nhà ở chiếm phần lớn.

Như vậy, với 480 sàn giao dịch bất động sản đăng ký hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, trong 9 tháng năm 2011 mới có khoảng 3.600 giao dịch, tính cả lượng giao dịch trong quý IV thì trung bình mỗi sàn bất động sản tại Hà Nội chưa thực hiện nổi 10 giao dịch.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhận định, thị trường bất động sản hiện nay đóng băng thì có 2 mặt của nó. Mặt tích cực nói đúng sự thật như thế. Mặt không tích cực là nó làm cho nền kinh tế khó khăn thêm, dẫn đến phát sinh các vấn đề xã hội. Nhưng nguyên nhân tồn tại yếu kém đã được nói rất rõ trong chỉ thị ngày 6/12 của Thủ tướng về một số giải pháp quản lý thị trường bất động sản. Trong đó có những nguyên nhân về thể chế, quản lý Nhà nước, từ chủ đầu tư.

Bộ trưởng cho rằng phải can thiệp nhưng mà kinh tế bất động sản, trong đó thị trường BĐS thì không thể tách rời kinh tế vĩ mô. Sự khó khăn hiện nay có liên quan, bị ảnh hưởng từ khó khăn của kinh tế thế giới và các vấn đề nội tại của trong nước. Thiệt hại này các doanh nghiệp chịu thiệt nhiều, thời gian này cũng phải cố gắng gồng mình vượt qua khó khăn.

Theo Bộ trường, giảm giá là động thái tốt, làm lợi cho người tiêu dùng. Cung tăng, cầu giảm thì phải giảm giá để cân bằng, làm thế nào để 2 bên – người sản xuất, tiêu dùng cùng có lợi thì đó là điều cơ quan quản lý mong muốn. Tuy nhiên, ở đây cũng cần có sự can thiệp của Nhà nước để xác định giá gốc, chống độc quyền. Cái này Nhà nước cần phải tiếp tục xây dựng chính sách.

4 comments on “KT – 316 – 122711 – Hắt hiu sàn BĐS đóng cửa nghỉ Tết sớm

 1. Vũng đen tội lỗi
  27/12/2011 10:48
  Nền kinh tế tài chính tiền tệ suy tàn trong năm 2011
  Đồng tiền VND có mất giá so với các đồng tiền khác không?
  Lạm phát năm 2011 ở mức 18%/năm, trong khi đó lãi suất tiền gửi theo thỏa thuận từ đầu năm nếu ai gửi từ 12 tháng trở lên cũng đã trên con số 18%. Như vậy đồng VND rất có giá!

  Còn đồng tiền ở hầu hết các nước thì sao? Lãi suất tiền gửi ở mức tối thiểu từ 0 – 0,25%, còn lạm phát đã leo lên 3 -4%, như vậy đồng tiền của họ mất giá trầm trọng.

  Chính vì chính sách tiền tệ đã làm cho dòng tiền nhàn rỗi từ chỗ phục vụ cho SXKD trở nên chết đóng trong Ngân hàng, bóp chết SXKD, làm sản xuất đình trệ, lạm phát không thể kéo giảm nhanh mặc dù cung tiền thấp, đời sống ngày càng khó khăn, thị trường tài chính tiền tệ rối loạn và suy sụp.

  Vậy mà đến nay vẫn không có gì thay đổi. Vẫn chỉ là những lời hứa và kế hoạch giấy. Cuối cùng là cái Chết lâm sàng.

 2. Corruption in Vietnamese Banking
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).
  Bàn về cờ tướng:
  Tui nghĩ bên ông Dũng có 2 con xe đó là:
  1/. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
  2/. Thứ trưởng Ngụy.(sui gia)
  – Có 2 con pháo là:
  1/. Bí thư thường trực Lê Hồng Anh (vì mới lên chức nên chưa quen việc…)
  2/. Nguyễn Tiến Thắng (tự Tư Thắng)
  – 2 con mã là:
  1/. Bạn thân đang mang Hàm vụ trưởng j đó: Nguyễn Trường Giang
  2/. Ông Hùng
  – 2 con tượng là:
  1/. Em trai Nguyễn Tấn Quyên (vừa bị phê bình kiểm điểm về tội tham nhũng)…đang bị “kẹp nách”
  2/. Vợ
  -2 con sĩ là:
  1/. Con trai Nguyễn Thanh Nghị
  2/. Con gái Nguyễn Thanh Phượng.
  Ngoài ra, còn hằng hà sa số “binh tôm tướng cua” như: Nghị Phước, LTH, VVD…Ông Tư Xà Lỏn đã đưa ra thế trận “khai vị” mang tên:
  Xa hà xa bình xa đè mã.
  Nhưng trận này đã được công phá do ông TTS biết cách sử dụng người tài như: Hàn Tín->tuy vốn ít, quân it…nhưng đã thắng được Hạng Võ oai vệ.
  Dù sao, đó chỉ là hiệp 1.
  Ông Sang giỏi dùng mã, sau khi xe phá sĩ mở đường cho mã từng bước tiến công, những nước đi khá lão luyện, mặc dù biện pháp rất thông thường…

 3. Hắt hiu sàn BẤT ĐỘNG SẢN cũng giống như Thánh địa cổ Mỹ Sơn !

  Hắt hiu sàn BẤT ĐỘNG SẢN cũng giống như Thánh địa cổ Mỹ Sơn !


  Thương tiếc và Tưởng niệm cho Thánh địa cổ Mỹ Sơn !
  ================================

  Di tích hay Phế tích Mỹ Sơn ? ? ?

  Thánh địa xác đây chẳng còn Hồn ! ! !

  Bò Thần nhai lại Ký ức bên Tháp cổ

  Bọn ngợm biến thành bò sữa …khôn !

  Quần thể nền Văn minh Chàm rực rỡ

  Rêu phong cỏ dại tràn Tháp buồn

  Thời gian – Thuở vàng son chiêm ngưỡng

  Thánh địa hoang tàn đổ nát cả hoàng hôn ….

  Vua Đỏ Bá Thanh (1) đâu rồi tên Bá ThÁnh ? ? ?

  Siêu đại gia chủ gánh xiệc thu lợi nhuận « chôm » ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Hoàng đế Đỏ – Vua Đỏ Nguyễn Bá Thanh (chủ tịT Đè Nẽng Quảng Nôm ) mà bọn bồi bút Trương Duy Nhất bơm lên là Hoàng đế Đỏ – Vua Đỏ Nguyễn Bá ThÁnh …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s